เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,317 Views

 • 112 Comments

 • 1,696 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,835

  Overall
  52,317

ตอนที่ 34 : ตอนที่​ 34 รูปแบบยันต์พลังปราณ​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 234 ครั้ง
  23 พ.ค. 61

ตอนที่​ 34 รูปแบบยันต์พลังปราณ​

"ยินดีซะเหอะ เจ้าจะเป็นคนแรกที่ได้เห็น รูปแบบยันต์​อีกอันของข้าที่สักตอนปลุกลมปราณ​ออกมา"

มีลวดลายปรากฏ​ขึ้นมาบนหน้าท้องจุดตันเถียน ของลู่หานเป็นลวดลายมังกร ซึ่งเป็นรูปแบบยันต์​สัตว์​เทวะ ที่ลู่หานกับอาจารย์​ไปค้นพบโดยบังเอิญ​ตรงประตู​คุกในสถานที่เก่าแก่แห่งนึงที่ถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้จนกลายเป็นเพียงโบราณ​สถาน​อันเก่าแก่ หรืออาจจะมองเป็นซากปรักหักพัง​เท่านั้น​

จากการสำรวจค้นคว้า ศึกษา​สถานที่เก่าแก่ที่รูปแบบ​ยันต์​สัตว์​เทวะในตำนาน ก็สรุปกับอาจารย์​ได้ว่า มันคือ สถานที่​คุมขังนักโทษ​ หรือ คุก สมัยก่อนที่เกิดสงครามมากมาย จึงเกิดสถานที่เช่นนี้ขึ้นมา โดยช่วงนั้นอาจจะใช้ลวดลายยันต์​มังกร​ที่ไม่อาจจะเข้าใจความหมาย หรือพลังอำนาจนี้ดีพอมาสักลงประตู​คุกยันต์​เพื่อความขลัง และพลังอำนาจลึกลับบางอย่างที่มองไม่เห็น มังกรชนิดนี้ ที่ถูก​สักไว้บนประตู​ คือ มังกร​ปิกัน

มังกรปิกัน เป็นมังกรที่ใช้สำหรับสลักบนประตูคุก เพื่อป้องกันการทะเลาะวิวาทของเหล่านักโทษ มังกรปิกันเป็นมังกรที่รักในการใช้พละกำลัง เป็นการแสดงความดุร้าย

ลู่หาน ที่ไม่ตัดสินใจ​สักยันต์​มังกรชนิดนี้ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะความหมายของมัน คือ พละกำลัง ที่จะช่วยเพิ่มพละกำลังตนในการต่อสู้​ที่ขาดหายไปได้เมื่อเวลาเจอคู่ต่อสู้​เหนือกว่าตนจนเกินวิธีการอื่นจะรับมือไหว

"อะไรกัน เจ้าเด็กนี้มันมีรูปแบบยันต์​สัตว์​เทวะ อันเก่าแก่ในตำนานเช่นนี้ได้ไงกัน"

เจ้าพ่อร่างทรง ที่ไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ตาเห็น เมื่อเห็นลวดลายยันต์​มังกร​เปล่งแสงออกมาสว่างจ้าจนทะลุชุดของลู่หาน

โดยเจ้าพ่อร่างทรงที่มีอายุมานานหลายกว่าห้าสิบปี ต้องเคยได้ยินเรื่องพวกนี้มาบ้างแล้ว แต่ไม่เคยเห็นกับตาตัวเองว่า มีรูปแบบยันต์​สัตว์​เทวะ ที่คล้ายกับรูปแบบยันต์​สัตว์​อสูร​ ซึ่งเคยดำรงอาศัยอยู่บนโลกใบนี้เมื่อนานมากแล้ว บางคนคาดคะเนว่าคงเมื่อหลายแสนปี หรืออาจะเป็นหลายล้านปีก่อนนู้น จนกลายเป็นตำนาน เรื่องเล่าสืบต่อกันมา

"เจ้าเด็กนี้ ไปได้รูปแบบยันต์​สัตว์​เทวะมาจากไหนกัน"

เจ้าพ่อร่างทรง ที่ไม่อาจเข้าใจได้ว่าอีกฝ่ายไปค้นพบรูปแบบยันต์​นี้จากที่ไหนมากันแน่ แต่ในขณะที่กำลังตกตะลึง​อยู่นั้น ก็ยังมีหมัดชกใส่ตนเองขึ้นมาอีก​ระลอก​นึงเป็นชุด แต่ครั้งนี้ความแรง ความหนักหน่วง พละกำลังของแต่ละหมัดล้วนเพิ่มขึ้นอย่างมากจนหมัดที่ผ่านมาเทียบไม่ติดเลย

"แย่แล้ว หากโดนหมัดพวกนี้เข้าไปต่อเนื่องข้าต้องแย่แน่ๆ"

เจ้าพ่อร่างทรง เริ่มหวาดหวั่น​กลัวว่าตนเองจะพ่ายแพ้ขึ้นมา เมื่อหมัดในระลอกนี้ช่างรุนแรง​มากยิ่งนัก หมัดแต่ละครั้งพอบดขยี้หินยักษ์ให้แหลกละเอียดได้เลย นับประสาอะไรกับร่างกาย​มนุษย์​คนเราถึงจะมีลมปราณ​ห่อหุ้มเอาไว้ แต่ก็มีพลังระดับลมปราณ​หลอมรวมเท่านั้น​

"น้องชายมาช่วยข้าเร็ว"

เจ้าพ่อร่างทรง ที่พยายามจะใช้รูปแบบยันต์​วิญญาณ​ เรียกทักษะ หุ่นเชิดวิญญาณ​ ใส่พลังให้กับวิญญาณ​น้องชายอีกครั้ง แต่ไม่มีสมาธิเพียงพอจะรวบรวมปราณส่งพลังไปให้วิญญาณ​ได้ ด้วยทักษะ หุ่นเชิดวิญญาณ​ จัดเป็นทักษะ​คุณภาพระดับ 5 ดาวก็ว่าได้ ดังนั้นต้องใช้สมาธิในการใช้ทักษะนี้พอสมควร

ยิ่งทักษะที่ร้ายกาจ น่ากลัวมากเท่าไร ความชำนาญ ความเชี่ยวชาญ​ สมาธิต้องมากขึ้นเท่านั้น หากเสียสมาธิ พลาดพลั้ง​ไปจนไม่อาจทำการรวบรวมพลังลงไปในยันต์​วิญญาณ​ ใส่ลงทักษะได้ ก็จะไม่มีสามารถ​ใช้งานได้เลย

"พี่ชาย"

วิญญาณ​น้องชาย ที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือ​เล่นงานลู่หาน แต่ตอนนี้ลู่หานไม่ได้รับความเสียหาย​ใดๆจากวิญญาณ​น้องชาย เนื่องจากขาดพลังหนุนส่งเสริมจึงไร้พิษสงไปเลย

กร็อบ กร็อบ กร็อบ กร็อบ

"อ๊ากกกกก"

เจ้าพ่อร่างทรง ที่โดนเล่นงานด้วยหมัดอันรุนแรง​จนทรุดลงไปกับพื้น

แขนและขาถูกหักของเจ้าพ่้อร่างทรง ที่ถูกชกหักแหลกละเอียดจนขยับไม่ได้อีกต่อไป แม้จะมีพลังปราณสูงส่ง แต่ตรงข้อต่อกระดูกที่เชื่อมต่อแขนกับขาเป็นส่วนที่บอบบางอย่างมาก หากปล่อยให้ถูกเล่นงานอย่างต่อเนื่องก็มีสิทธิ์​กระดูก​แตกร้าวจนหักได้เลย

"เท่านี้ก็จบสิ้นเสียที"

ลู่หาน ที่มองดูเจ้าพ่อร่างทรงที่ตอนนี้กลายเป็นคนพิการ​ไปแล้ว ไม่สามารถ​จะลุกขึ้นมานั่ง ยืน หรือใช้แขนขยับได้อีกแล้ว

รูปแบบยันต์​สัตว์​เทวะ มังกรปิกัน จัดเป็นยันต์​ระดับสูงมาก แม้จะยังมีปราณไม่มีเพียงพอในการปลดปล่อยพลัง ความสามารถ​ที่แท้จริงของยันต์​นี้ แต่ก็ช่วยเพิ่มพละกำลังได้มหาศาล เล่นงานจอมยุทธ​ยันต์​มนตราระดับลมปราณ​หลอมรวมขั้น 1 จนสิ้นสภาพได้ขนาดนี้ แต่ตัวเองก็สิ้นเปลืองปราณไปมากเหมือนกัน

"นี้มัน พลังปราณข้าไม่ลดลงเลย"

ลู่หาน ที่แปลกใจเมื่อตนเองมีพลังปราณเท่าเดิม ราวกับไม่สูญเสียพลังปราณ หรือแทบไม่ได้ใช้ออกมาเลยสักนิด จนต้องสงสัยขึ้นมาว่า ตำหนักเจ้าพ่อ นี้ต้องมีอุปกรณ์​ยันต์​ระดับสูงซุกซ่อนอยู่แน่ และนี้คงเป็นสาเหตุที่อีกฝ่ายสามารถใช้ปราณอย่างต่อเนื่องกับ รูปแบบยันต์​วิญญาณ​ ทักษะ หุ่นเชิด​วิญญาณ​ ที่ต้องสิ้นเปลืองปราณอย่างมากเช่นนี้ได้ยังไง​กัน

"ห้องนั้นน่าสงสัยยิ่งนัก"

ลู่หาน ที่พบห้องลับ ที่ถูกซ่อนจากตู้ชั้นหนังสืออย่างดี แต่ไม่อาจเล็ดลอด​สายตาลู่หานไปได้ โดนห้องลับถูก​ปิดผนึกอย่างแน่หนา จนยากจะเปิดออกมาจากด้านในได้ จึงมีเพียงด้านนอกเท่านั้น​ที่สามารถ​เปิดออกได้ โดยมีกระดาษ​ยันต์​ปิดผนึกตรงประตู​เอาไว้อีกด้วย

"อย่าเปิดห้องนั้นเด็ดขาด"

เจ้าพ่อที่ไม่อยากให้คนอื่นมาเห็นห้องลับของตนเอง แต่ก็ทำได้แค่กล่าวออกมา จนตอนนี้ลู่หานแกะยันต์​เปิดประตู​ห้องลับเรียบร้อย​

"นี้สินะ ที่มาของพลังปราณอันไม่มีวันหมดของแก"

ลู่หาน ที่พบว่าข้างในมีเหล่าชาย-หญิง อยู่ในสภาพอิดโรยราวกับสูญเสียพลังงานออกไป จนนอนซมอยู่กับพื้น และพื้นห้องพบว่ามีลวดลายยันต์​บางอย่างที่ดูน่ากลัวอยู่ด้วย

"รูปแบบยันต์พลังปราณ สินะ"

รูปแบบยันต์​พลังปราณ ประเภทด้านมืด เป็นทักษะ สูบปราณ จัดเป็นทักษะน่ากลัวของผู้ใช้ จะทำการสักยันต์​เอาไว้ ทันทีที่มีคนแตะยันต์​ที่ตนเองสักเอาไว้ ก็จะถูกสูบพลังปราณเอาไว้จนหมดตัวแล้วตายได้ หากไม่รีบหนีออกจากยันต์​นี้ได้ทัน เป็นยันต์​ที่ใช้งานง่าย แต่เรียนรู้​ ฝึกฝนยาก ต้องมีความสามารถ​ ศึกษา​มาด้านนี้อย่างจริงจัง​

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 234 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น