เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,171 Views

 • 112 Comments

 • 1,693 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,689

  Overall
  52,171

ตอนที่ 30 : ตอนที่​ 30 เจ้าพ่อร่างทรง​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4509
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 240 ครั้ง
  23 พ.ค. 61

ตอนที่​ 30 เจ้าพ่อร่างทรง​

"คุณหนู​ เจอสิ่งที่ต้องการ​รึยังค่ะ"

สาวใช้เหยาเหยา ที่ยังคงไม่เห็นคุณหนู​ของตน เลือกสิ่งของอะไรสักชิ้นเลย จึงสงสัยว่าที่ร้านนี้อาจจะยังไม่มีสิ่งของที่คุณหนู​ตนเองต้องการ

"ยัง ข้าต้องการ​ของคุณภาพ​สูงกว่านี้"

ลู่หาน ที่ยังไม่มีสิ่งของ​อะไรโดนใจตนเองเลย จึงบอกแก่พนักงานสาว เพื่อต้องการไปยังชั้นที่สูงกว่านี้ หรืออยากได้ของคุณภาพสูงกว่าชั้นที่ผ่านมาด้วยซ้ำ

"นายท่าน ชั้นที่นายท่านจะขึ้นไปได้ เราต้อนรับเฉพาะแขกผู้ทรงเกียรติ​เท่านั้น​"

"หากนายท่านจะขึ้นไป ต้องได้รับรองจากแขกผู้ทรงเกียรติ​ที่รับรองจากร้านค้าเรา"

พนักงานสาว กล่าวอธิบายออกมา เมื่ออีกฝ่ายต้องการจะไปชั้นสูงกว่านี้ จึงจำเป็นต้องได้รับรองเสียก่อน

"แล้วทำยังไง​ข้าถึงจะได้รับรองกัน"

ลู่หาน ที่ไม่คิดว่าร้านค้าแห่งนี้ จะต้องได้เป็นแขกผู้ทรงเกียรติ​ จึงสามารถ​ขึ้นไปได้ แต่ก็เป็นการป้องกัน​จากเหล่าคนไม่ดีที่หวังจะขโมยสิ่งของคุณภาพ​สูงจากชั้นบน จึงต้องมีมาตรการ​ป้องกัน​เอาไว้ก่อน

การจะเป็นแขกผู้ทรงเกียรติ​ สามารถ​ทำได้ 2 วิธีหลักด้วยกัน

1.เข้าร่วมการแข่งที่ร้านจัดขึ้น โดยเป็นการแข่งการสักยันต์​มนตรา 2.ตราประจำตระกูล​ที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร​ ได้รับรองจากร้านค้าแห่งนี้

ลู่หาน ที่ฟังรายละเอียด ก็ได้ยินสาวใช้เหยาเหยากระซิบข้างหูตนเองมาว่า

"คุณหนู​ ตระกูล​ลู่ ได้เป็นพันธมิตร​กับร้านค้าแห่งนี้อยู่ คุณหนู​สามารถ​ยื่นตราประจำตระกูล​ที่ท่านลู่เล่อแสดงตัวตนออกมาได้เลย"

ลู่หาน ที่ได้ยินเช่นนั้นก็ไม่แปลกใจอะไร เมื่อตระกูล​ลู่ก็จัดเป็นตระกูล​ใหญ่ตระกูล​หนึ่ง จึงไม่แปลกใจ​ที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตร​กับร้านค้าแห่งนี้ด้วย

"ไม่ได้"

ลู่หาน ที่ไม่อยากให้คนอื่นสงสัยว่าตนเป็นอะไรเกี่ยวข้องกับตระกูล​ลู่ จึงไม่คิดจะนำตราออกมาใช้เด็ดขาด​ จึงเหลืิอเพียงทางเลือกเดียว คือ ลงแข่งการสักยันต์​ ที่ทางร้านจัดขึ้นเท่านั้น

"นายท่านแน่ใจจะลงแข่ง"

พนักงานสาว ย้ำอีกครั้งเมื่อไม่ค่อยมีคนที่จะสนใจลงแข่งเลย ด้วยการแข่งสักยันต์​ต้องอาศัยฝีมือ​ ความสามารถ​อย่างมาก ไม่ใช่แค่เพิ่งพาพลัง ดวงหรือโชค

"คุณหนู​จะลงแข่งหรอค่ะ"

สาวใช้ ที่ได้ยินคุณหนู​ของตนตัดสินใจ​จะลงแข่ง ก็หมายความ​ว่านี้คือ โอกาสสร้างชื่อเสียงของคุณหนู​ตนเอง แต่ตอนนี้คุณหนู​ของตนไม่ได้ใช้ใบหน้าตนเอง จึงไม่อาจกล่าวได้ว่ามันคือการสร้างชื่อให้ตนเอง แต่เป็นสร้างชื่อให้บุคคลอื่นที่ตายไปแล้วตะหาก 

"ข้าพอมีคนรู้จักที่จะสนใจลงแข่งแทนข้าอยู่"

ลู่หาน ที่ปฏิเสธ​ตัวตนของตนตอนนี้ออกมา เมื่อไม่ต้องการใช้ร่างปลอมในฐานะ หมอตาทิพย์​ ที่มีคนรู้จักแล้วชื่อเสียงอยู่แล้วลงแข่ง แต่จะเป็นบุคคลใหม่ที่ตนเองสร้างขึ้นมาหลอกๆ ที่ไม่เคยมีตัวตนอยู่เลยใช้ในการแข่งแทน เพื่อป้องกันปัญหา​ที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะ ชื่อเสียง ความสามารถ​ของ หมอตาทิพย์​ ที่เหมือนกับก่อนหน้านั้นอีก

"งั้นนี้คือ ใบลงทะเบียน ข้างในจะระบุ วัน เวลา สถานที่จัดการแข่งอย่างชัดเจน กรุณานำใบนี้มายื่นในวันแข่งก่อนในช่วงเช้า เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมตัวสำห​รับ​การแข่ง"

ลู่หาน ที่รับใบลงทะเบียนมา แล้วอ่านรายละเอียด ซึ่งในนี้มีระยุรายละเอียด​ไว้ชัดเจนทั้งหมด​ ตลอดของรางวัลในการแข่งด้วยทีเดียว

"ไม่น่าเชื่อ ว่าจะมีของรางวัลยอดเยี่ยม​ขนาดนี้ในการแข่งด้วย"

"ข้าว่า ข้าเจอของดีในการเอามาช่วยรักษา​ใบหน้าเจ้าแล้วละ"

ลู่หาน ที่ยิ้มออกมา เมื่อได้เห็นของรางวัลการแข่ง ราวกับมันเป็นของตนเองเรียบร้อย

เมื่อาุกอย่างเรียบร้อย​ ลู่หานจึงต้องกลับออกไป เพื่อเข้าร่วมการแข่งก่อนที่จะคว้าชัยชนะกลับมา เพื่อจะได้กลายเป็นแขกผู้ทรงเกียรติ​ของร้าน

"คุณหนู​ ไม่ต้องสนใจของรางวัลเพื่อข้าหรอกคะ ทำให้ดีที่สุดด้วยความสามารถ​เต็มที่ของคุณหนู​ก็พอ ข้าเชื่อว่าคุณหนู​ต้องทำได้ คว้าชัยชนะกลับมาให้จงได้"

สาวใช้ ไม่สนใจของรางวัลในการแข่ง เพียงคุณหนู​ของตนมีโอกาสร้างชื่อเสียง ความโด่งดัง ให้กับตนเองก็พอใจแล้ว

ลู่หาน ไม่พูดอะไรต่อ แล้วมุ่งหน้าสำรวจร้านอื่นต่อไป เมื่อคิดว่ายังมีเวลาอีกเยอะ ก่อนที่จะกลับตระกูล​ตอนนี้ แต่ก็ไม่พบสิ่งของน่าสนใจ ดึงดูด​ลู่หานได้เลย

"เฮ้ น้องชาย เจ้าหายไปไหนมา พวกข้าตามหาตัวเจ้าอยู่แน่ะ"

ชายใหญ่โต​ เดินเข้ามาทักทายพวกลู่หาน ที่ตอนนี้เป็น หมอตาทิพย์​ จึงทำให้ไม่รู้ว่า หมอตาทิพย์​ ตายไปเสียแล้ว

"ใครกัน"

ลู่หาน ที่สงสัยอีกฝ่าย เมื่อไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่มาทักตนเองว่าเป็นน้องชายของฝ่ายตรงข้าม

"คนๆนี้ คือ เจ้าพ่อร่างทรง"

เจ้าพ่อร่างทรง ที่มีชื่อเสียง ว่าสามารถ​ติดต่อสื่อสาร​กับคนตายที่ล่วงลับ​ไปแล้วได้ ราวกับว่ามีพูดคุยกับวิญญาณ​ได้เลย

สาวใช้ กระซิบออกมา เมื่อตนเองเคยเห็นชายตรงหน้ามาก่อน จึงรู้จักตัวตนอีกฝ่ายดี แต่ไม่นึกว่าทั้ง หมอตาทิพย์​ กับ เจ้าพ่อร่างทรง จะเป็นพี่น้องกันเช่นนี้มาก่อน

"งั้นหรอ แบบนี้เอง ข้าเข้าใจ​ละ"

ลู่หาน ที่ปะติดปะต่อ​เรื่องราววีรกรรม​หลอกลวงชาวบ้านของสองพี่น้องคู่นี้ได้บ้างแล้ว

โดยคนนึงมีหน้าที่ทำนายดวงชะตาให้กับชาวบ้าน กับพี่ชายที่มีเป็นร่างทรงให้กับคนตาย เพื่อจะได้ให้ญาติพี่น้อง​ที่เสียใจ ต้องการสื่อสารติดต่อ​กับคนตายเป็นครั้งสุดท้าย​ มาหาเจ้าพ่อร่างทรง เพื่อให้ช่วยนำวิญญาณ​คนนั้นมาเข้าร่างพูดคุย​กันเป็นครั้งสุดท้าย ถือว่าเป็นการจับคู่​หลอกลวงได้อย่างลงตัวดีแท้

"เงียบทำไมกัน น้องชาย"

ชายใหญ่โต​ ที่สงสัยว่าอีกฝ่ายไม่ทักตอบ จึงแปลกใจ​ออกมา

"โทษที พี่ชาย ข้าคิดอะไรเพลินๆไปหน่อย"

ลู่หาน ที่แกล้งทำตัวเล่นละครไปตามบทบาท เมื่อตอนนี้ตนเองไม่มีอะไรทำ หลังจาก​ที่สำรวจร้านค้าไปหลายร้านแล้ว จึงไม่พบของน่าสนใจ​อะไรเลย นอกจากร้าน ร้อยสมบัติ​ เท่านั้น​ ที่ยังพอมีเรื่องค้างคาให้ต้องไปทำ แล้วชั้นบนที่ยังไม่สามารถ​ขึ้นไปได้จนกว่าจะได้กลายเป็น แขกผู้ทรงเกียรติ​ เสียก่อน

ร้านค้าแห่งอื่น ไม่ต่างอะไรจากชั้นแรกกับชั้นสองของร้าน ร้อยสมบัติ​ มากนัก แต่จะมีอุปกรณ์​ยันต์​มนตรา สำเร็จรูป ที่วางขายน้อยกว่าร้าน ร้อยสมบัติ​ เท่านั้น​ นอกนั้นก็เป็นอุปกรณ์​สักยันต์​ทั่วไป​ ที่หาได้ตามร้านค้าทุกที่

แน่นอนว่า อุปกรณ์​สักยันต์​ ของดีมีคุณภาพ​ ต้องไม่มีวางขายง่ายๆแน่ เพราะนอกจากจะผู้ต้องการจะเป็น นักสักยันต์​ จำนวนน้อยแล้ว อุปกรณ์​สักยันต์​คุณภาพ​ดี ก็เป็นสิ่งหายากเช่นกัน

ซึ่งร้านค้าต้องการ​ อุปกรณ์​ยันต์​มนตราสำเร็จรูป​ อย่างมากแล้ว ตัว นักสักยันต์​ จึงเป็นที่ต้องการ​ของร้านค้าด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่สนใจของร้านค้าใหญ่ๆ มีชื่อเสียง ที่ยินดีจะเก็บอุปกรณ์​สักยันต์​ เพื่อเป็นของมอบให้กับ นักสักยันต์​ เพื่อให้สร้าง อุปกรณ์​ยันต์​มนตราสำเร็จรูป ขึ้นมาให้กับทางร้านเอาไว้ขายเองดีกว่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 240 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น