เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,340 Views

 • 112 Comments

 • 1,697 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,858

  Overall
  52,340

ตอนที่ 23 : ตอนที่​ 23 ลงโทษ​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5120
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 306 ครั้ง
  23 พ.ค. 61

ตอนที่​ 23 ลงโทษ​

"นี้เจ้า ปากเก่งนักนะ ใครสั่งใครสอนเจ้ากัน"

ลู่ฉาง ที่คาดไม่ถึงว่า ลู่หานจะมีฝีปากร้ายกาจเช่นนี้ คำพูดที่กล่าวออกมาแต่ละคำ ล้วนเป็นคำพูดที่ชาญฉลาด​อย่างมาก จนยากที่จะหาจุดอ่อนโต้เถียงกลับไปโดยง่ายได้

"ท่านลู่ฉาง อย่าไปยอมเด็กนั้นนะค่ะ"

สาวข้างกายที่มีใบหน้างดงาม รูปร่างบอบบาง กล่าวด้วยเสียงหวานออกมา

"ฮึ่ม แต่ยังไงเจ้าก็ยังผิดอยู่ดี ถึงแม้สาวใช้ตระกูล​ลู่จะโดนดูถูก​ แต่เจ้าก็ไม่สิทธิ์​ต่อว่าพวกนางกลับ เจ้าควรกลับมารายงานตระกูล​ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ผู้ใหญ่เค้าจัดการเรื่องนี้เอง"

ลู่ฉาง ที่ไม่ยอมจะพ่ายแพ้ เพราะคำพูด​เด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมแบบนี้ง่ายๆ จึงหาทางโต้เถียงกลับออกไป

"หึ ดูท่าท่านก็คงเป็นหนึ่งในแขกคนสำคัญของพวกนางสินะ"

"น่าเสียดาย ท่านที่เป็นถึงรองผู้นำตระกูล​ มีสาวใช้ภายในตระกูล​มากมาย กับต้องไปเลือกกินหญิงสาวที่แปดเปื้อน​ผ่านมือชายหนุ่มคนอื่นมานักต่อนักแล้วเช่นนี้"

"ท่านคงสิ้นไร้ไม่ต่อจริงๆ​ หรืออยากจะให้คนในตระกูล​เคารพท่านอยู่ จึงต้องหากินตับข้างนอกแทนเช่นนี้"

ลู่หาน ที่มองแวบเดียวก็รู้ว่าสาวข้างกายของ ลู่ฉาง คือ นางหอที่มีความสัมพันธ์​อันลึกซึ้ง​กับลู่ฉางแน่นอน จึงได้สิทธิ์​นั่งข้างกายกับรองผู้นำตระกูล​เช่นนั้น

แล้วจากรูปร่างหน้าตาของนางที่มีเสน่ห์​งดงามกว่าหญิงสาวคนอื่นที่มาจากหอบุปผา​ผลิบานด้วยกันเองแบบนี้ แสดงว่านางต้องไม่ใช่นางหอระดับต่ำแน่ ต้องเป็นนางหอยอดนิยมที่ใกล้เคียงเลขหนึ่ง หรือนางอาจจะเป็นนางหอยอดนิยมอันดับหนึ่งเลยก็ได้

"เหยาเหยา นางคือ นางหออันดับหนึ่ง งั้นรึ"

ลู่หาน ที่ไม่เคยพบเจอเหล่านางหอมาก่อน จึงต้องถามสาวใข้เหยาเหยาออกมา

"ไม่ใช่ค่ะ ข้าได้ยินมาว่า นางหออันดับหนึ่งจะไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก แล้วนางจะไม่มีทางปรากฏ​ตัวออกมาให้เห็นง่ายๆ​เช่นนี้แน่ อย่างน้อยเมื่อนางปรากฏ​ตัวออกมาต้องมีคนติดตามอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว"

สาวใช้ ตอบออกมา เมื่อนางหออันดับหนึ่ง คือ คนสำคัญมากที่สุดของ หอบุปผา​ผลิบาน ย่อมต้องปกป้อง คุ้มครอง​นางหออันดับหนึ่งอย่างดีที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นคนที่นางหออันดับหนึ่งดูแล ต้อนรับด้วยตนเอง จึงได้ส่งคนติดตาม คุ้มครองเพื่อความปลอดภัย​ แล้วอาจจะป้องกันเหล่าแมลงวัน (ผู้ชาย)​ ที่จะมาตอมนางด้วยเช่นกัน

ลู่หาน ที่คิดว่าขนาดนางไม่ใช่นางหอ​อันดับ​หนึ่ง ยังมีรองผู้นำตระกูล​ลู่ เป็นลูกค้าของนาง แล้วนางหออันดับ​หนึ่งจะมีลูกค้าระดับไหนกัน ที่มีโอกาสใกล้ชิด สัมผัสตัวตนของนางกันแน่

"นี้เจ้ากล้าใส่ร้ายข้า ที่เป็นรองผู้นำตระกูล​เชียวรึ"

"ดูท่าเจ้าจะอวดดีมากเกินไปแล้ว เพราะมีท่านลู่เล่อ ที่เป็นแค่ปู่บุญธรรม​ของเจ้าคอยปกป้องสินะ ถึงได้เหิมเกริม​เช่นนี้"

"เพื่อไม่ให้เจ้ากลายเป็นเด็กมีปัญหา​ แล้วสร้างเรื่องไม่ดีแก่ตระกูล​ในอนาคต ข้าจะลงโทษ​สั่งสอนเจ้าแทนท่านลู่เล่อเดี้ยวนี้แหละ"

ลู่ฉาง กล่าวออกมา เมื่อได้ยินสิ่งที่ลู่หานพูดออกมา ก็ยิ่งทำให้ไม่พอใจขึ้นมาอย่างมาก การมาโดนเด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมต่อว่าเช่นนี้

"ท่านลู่ฉาง หากจะลงโทษ​ ลงโทษ​ข้าแทนเถอะ ต้นเหตุ​ทั้งหมด​มันเกิดมาจากข้า หากข้าไม่ให้คุณหนู​ออกมาปกป้อง คุณหนู​คงไม่ต่อว่า ด่าประจานพวกนางต่อหน้าคนจำนวนมากเช่นนั้นแน่"

สาวใช้เหยาเหยา ที่ได้ยินว่าคุณหนู​ของตนเอง จะถูกลงโทษ​จึงออกหน้ารับโทษ​แทนเอง

"เจ้าหลบไปเหยาเหยา ข้าตะหากที่อยากออกหน้าแทนเอง"

ลู่หาน ที่บอกให้สาวใช้ตนเอง หลีกทางขึ้นมา เมื่อเรื่องนี้ตนเองเป็นคนก่อ ตนเองต้องเป็นคนแก้เอง แล้วมันก็ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย​เสียหน่อย เพราะงั้นการลงโทษ​จึงไม่น่ารุนแรง​นัก

"แต่คุณหนู..."

สาวใช้เหยาเหยา ที่จะกล่าวอะไรต่อ ก็ถูกห้ามไว้จากลู่หานทันที

"แต่ท่านจะลงโทษ​ข้า ข้าแนะนำให้ท่านคิดดีๆเสียก่อนนะว่า ด้วยตำแหน่งของท่านตอนนี้ คงไม่อาจรอดจากการถูกเล่นงานกลับจากท่านปู่ของข้าได้แน่"

"เมื่อไรที่ท่านปู่ข้ารู้เรื่องนี้ ท่านคงไม่ปล่อยเจ้าไว้แน่"

ลู่หาน ข่มขู่​ออกมา แม้ตอนนี้ปู่ของตนจะยังไม่อยู่ที่นี้ แต่ด้วยชื่อเสียง อำนาจ แล้วความแข็งแกร่งของปู่ตัวเองก็เพียงพอสร้างความกดดันแก่อีกฝ่ายแล้ว

ที่ปรึกษา​ประจำตระกูล​ลู่ ไม่มีทางได้ตำแหน่งนี้มาครองง่ายๆแน่ เมื่อปู่ลู่เล่อต้องเป็นคนจงรักภักดีต่อตระกูล​อย่างมาก แล้วมีความสามารถ​ ความแข็งแกร่งที่ไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่งั้นคงไม่มีทางได้ตำแหน่งนี้มาง่ายๆแน่

แม้จะดูเหมือนมีอำนาจเทียบเท่าผู้นำตระกูล​ แต่ก็อยู่ในฐานะพิเศษ​ที่ไม่ขึ้นตรงต่อใคร แล้วก็ได้รับสิทธิ์ต่างๆไม่ต่างจากผู้นำตระกูล​ แต่แค่ไม่ออกมาเบื้องหน้่คอยสั่งการ หรือควบคุมคนอื่นเหมือนกับผู้นำ แต่จะคอยทำงานเบื้องหลังที่คอยแก้ปัญหา​ แนะนำแนวทาง จัดการสะสางปัญหา​ที่ตระกูล​ไม่สามารถ​จัดการได้ง่ายๆด้วยตนเอง จึงต้องฟังคำแนะนำ หรือความสามารถ​ ฝีมือ​ของที่ปรึกษา​ตระกูล​ลู่อย่างละเอียดทุกครั้ง

"ฮึ่ม การลงโทษ​ของเจ้า คือ จะถูกสั่งกักบริเวณ​พื้นที่ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปเป็นระยะเวลา 1 ปี หรือจนกว่าท่านลู่เล่อจะกลับมา"

"เพื่อไม่ให้เจ้าออกไปสร้างปัญหา​ ความเดือดร้อน​ให้แก่ตระกูล​ แล้วรักษา​หน้าท่านลู่เล่อ ปู่ของเจ้าด้วยเช่นกัน"

ลู่ฉาง ที่ตัดสินใจ​ลงโทษ​เช่นนี้ โดยเอาข้ออ้างเรื่องรักษา​หน้าของปู่ลู่เล่อด้วย จึงนับว่าเป็นการลงโทษ​ที่เบาที่สุดแล้ว และหากลู่เล่อกลับมาเมื่อไรก็คงไม่อาจจะเอาผิดหรือทำไรตัวเองได้ เพราะตนเองแค่กีกบริเวณ​ ทำเพียงรักษา​หน้าตา ชื่อเสียงลู่เล่อด้วยนั้นเอง

"ดีจังเลยนะค่ะคุณหนู​ ที่ได้รับแค่โทษกักบริเวณ​เท่านั้น"

สาวใช้ ที่รู้สึกผิดที่ลู่หานถูกลงโทษ​ แต่หลังจาก​ได้ยินว่าเป็นการลงโทษ​กักบริเวณ​ ถือว่าเป็นโทษ​เบาอย่างมากแล้ว เพราะไม่มีการได้รับบาดเจ็บ​อันใด เพียงแค่ถูกกักบริเวณ​รอบที่พักตนเองเท่านั้น แม้ระยะเวลาดูเหมือนจะนานแต่ก็ไม่มีอะไรน่ากลัว หรือต้องกังวลเลยสักนิด เมื่อถูกกักบริเวณ​ก็จะยังได้รับข้าว น้ำฟรี ที่พักอาศัย​ของตนเองเช่นเดิม เพียงแค่ขยับตัวออกไปไหนไม่ได้เท่านั้น​

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 306 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น