เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,318 Views

 • 112 Comments

 • 1,696 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,836

  Overall
  52,318

ตอนที่ 18 : ตอนที่​ 18 ตะขาบทมิฬ​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5553
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 310 ครั้ง
  20 พ.ค. 61

ตอนที่​ 18 ตะขาบทมิฬ​

"เจ้านี้สลักลวดลายยันต์​สัตว์​อสูร​พิษ​งั้นรึ รูปแบบ​ ตะขาบทมิฬ​ สินะ"

ลู่หาน ที่มองแวบเดียวก็รับรู้​ได้เลยว่า มันคือ สัตว์​อสูรที่มีพิษ​น่ากลัวชนิดนึง เป็นสัตว์​ที่สามารถ​ฆ่าคนตายได้เลย หากไม่ระวังตัวให้ดี

"คุณหนูระวังตัว​ด้วย ข้าเคยได้ยินมาว่า แม้แต่จอมยุทธ​ยันต์​มนตรา ระดับลมปราณ​หลอมรวมยังต้องมาตาย เพราะถูกทำนายจากผู้ชายคนนั้น ว่าจะเกิดการลอบฆ่าตนเอง จากการถูกวางยาพิษ​จากศัตรู"

สาวใช้เหยาเหยา ที่เคยได้ยินเรื่องราวคำทำนาย จากคนที่เคยให้หมอตาทิพย์​ทำนายดวงชะตาชีวิต​มาแล้วหลายคน ซึ่งมีบางคนที่เป็นถึงจอมยุทธ​ ระดับลมปราณ​หลอมรวม ที่ได้ยินชื่อเสียง ความสามารถ​ของหมอตาทิพย์​คนนี้ จึงเคยขอให้ช่วยทำนายดวงชะตา​ชีวิต​ของตนเองให้ จึงเป็นเหตุให้​ถูกหมอตาทิพย์​ มองเป็นเหยื่อหลอกใช้เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองมากยิ่งขึ้น​

ซึ่งหากหมอตาทิพย์​ ทำนายดวงชะตา​กับคนที่มีระดับ​ลมปราณ​หลอมรวม แล้วตายตามที่คำนายหมอตาทิพย์​เอ่ยออกมา ก็จะทำให้มีคนหลงเชื่อมากยิ่งขึ้น​ ซึ่งไม่มีใครคิดว่าจะเป็นฝีมือ​ของหมอตาทิพย์​อย่างแน่นอน เพราะบางคนรู้มาว่าหมอตาทิพย์​มีระดับ​ลมปราณ​ก่อเกิดเท่านั้น ไม่มีทางจะฆ่าคนที่มีระดับลมปราณหลอมรวมให้ตายง่ายๆอยู่แล้ว

แล้วคนพวกนั้นคงไม่มีทางถูกเล่นงานจากคนที่มีระดับลมปราณ​ต่ำกว่าตัวเองหลายขั้นแบบนี้ โดยไม่มีทางที่จะอยู่เฉยๆให้โดนฆ่าแน่ ต้องมีการต่อสู้​ตอบโต้กลับแน่นอน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง หมอตาทิพย์​ต้องได้รับบาดเจ็บ​ จนมีอาการแสดงออกมาบ้าง หรือมีบาดแผล​ปรากฏ​ขึ้นที่ไหนสักแห่ง แต่ชาวบ้านที่หลงเชื่อคำทำนายหมอตาทิพย์​ก็ไม่เคยพบเจออาการบาดเจ็บ หรือบาดแผลบนร่างหมอตาทิพย์​เลยสักครั้ง จนเริ่มมีคนหลงเชื่อมากยิ่งขึ้น สร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับหมอตาทิพย์​

"เจ้าหลอก ให้จอมยุทธ​ระดับปราณ​หลอมรวมพวกนั้นว่า จะถูกลอบวางยาพิษ​จากศัตรู​ที่เคยมีความแค้นกับตัวเอง จนทำให้​คนพวกนั้นมัวแต่สนใจ อาหาร เครื่องดื่ม​ มากเกินไป จนไม่ระวังตัวการลอบเล่นงานจากเจ้าสินะ"

สาวใช้เหยาเหยา ที่ตอนนี้พอเข้าใจ​สาเหตุ​การตายของจอมยุทธ​ยันต์​มนตราพวกนั้นแล้วว่าทำไมถึงตายได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ทันรู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าคนร้ายที่จะฆ่าตนเองก็คือ หมอตาทิพย์​คนนี้นั้นเอง

เพื่อที่ให้เหยื่อมัวแต่สนใจเรื่องอื่น แล้วหาโอกาสตีสนิท​ ใกล้ชิด​เหยื่อ แล้วอาจหลอกคนพวกนั้นว่าจะช่วยเหลือ​ หรือเปลี่ยนแปลง​ดวงชะตาชีวิตให้ จนเหยื่อพวกนั้นตายใจให้เข้ามาในห้องพักของตนเอง จนมีโอกาสลอบเล่นงานเหยื่ออย่างง่ายดาย​

"ไม่เลวเลย เจ้ามีสาวใช้ที่ฉลาดดีเหมือนกัน"

ชายฉกรรจ์​ ที่ไม่คิดว่าสาวใช้เหยาเหยา จะสามารถ​คาดเดาเรื่องราวจากที่ได้ยินมา จนนำมาปะติดปะต่อ​ออกมาได้อย่างสมบูรณ์​เช่นนี้

"แม้เจ้าจะเตือนเจ้าเด็กนั้นยังไง มันต้องถูกข้าฆ่าตายอยู่ดี แล้วหลังจาก​นั้นก็จะเป็นเจ้า"

ชายฉกรรจ์​ ไม่มีทางปล่อยให้คนที่เห็นความสามารถ​ตัวเองหลุดลอยไปแน่

"ข้าจะให้เจ้าเห็นความน่ากลัวของ ยันต์​ตะขาบทมิฬ​ข้าเดี้ยวนี้ละ"

ฟุ่บ

ชายฉกรรจ์​ พุ่งเข้าใส่ลู่หานอย่างรวดเร็ว

แม้อีกฝ่ายจะมีพลังปราณเหนือกว่า แล้วรูปร่างใหญ่โต​กว่าลู่หานเกือบเท่าตัว แต่ก็ยังไม่อาจจะจับตัวหรือเล่นงานลู่หานที่ตอนนี้ล่าถอยออกไปด้วยความระมัดระวัง​ตัวเองเต็มที่ ทั้งที่ตอนนี้ลู่หานมีความสูง กับรูปร่างเพียงแค่เด็ก 10 ปีเท่านั้น​ กับยากที่จะจับตัวอีกฝ่ายได้ง่ายๆเลย

"หนอย เจ้าเด็กอวดดีนี้ ทำไมมันช่างไวนักนะ"

ชายฉกรรจ์​ ที่เริ่มหงุดหงิด​ออกมามากขึ้น เมื่อตนเองไม่สามารถ​เข้าใกล้อีกฝ่ายได้เลย หลังจาก​ที่ตนเองเผยพลังของยันต์​ออกมาแล้ว ราวกับว่าอีกฝ่ายล่วงรู้​ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

"เจ้าเด็กอวดดี ความกล้าเมื่อกี้หายไปไหนหมดละ มีดีแค่วิ่งหนีสินะ"

ชายฉกรรจ์​ กล่าวดูถูก​อีกฝ่ายออกมา เพื่อให้หันหน้ามาเผชิญ​กับตนเอง แล้วเลิกวิ่งหนีต่อไป แต่กับไม่เป็นผลใดๆ

"ก็ได้ อยากให้ข้าเผชิญหน้า​กับเจ้ามากนักใช่ไหม งั้นก็เข้ามาเลย"

ลู่หาน ที่หยุดล่าถอยแล้ว หันมาพร้อมรับมือกับการโจมตีอีกฝ่าย

"เด็กก็คือเด็กวันยังค่ำ"

ชายฉกรรจ์​ เผยยิ้มออกมา ยังไงอีกฝ่ายก็คือเด็กวันยังค่ำ เมื่อต้องมาโดนดูถูกเช่นนี้ก็ไม่มีทางจะทนเฉยกับคำดูถูก​ ครหา​ ตนเองเช่นนี้แน่

"ข้าจับเจ้าได้แล้ว"

ชายฉกรรจ์​ ที่เข้าใกล้​ลู่หานได้สำเร็จ แต่แทนที่จะใช้หมัด โจมตีเล่นงานลู่หานเหมือนเดิม กับเปลี่ยนมาจับตัวลู่หานแทนเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายหนีรอดจากความตายได้

"ข้าปล่อยให้เจ้าจับข้าได้ตะหาก"

ลู่หาน ตอบกลับออกมา มีรึ ที่ตนเองจะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายวางแผนที่จะทำอะไรกับตนเอง

"ว่าไงนะ"

ชายฉกรรจ์​ คิดว่าตนเองได้ยินผิด หรืออีกฝ่ายอาจจะตอบสวนกลับมาแบบนั้นเท่านั้น​ ไม่มีทางที่อีกฝ่ายจะรู้เด็ดขาดว่าตนเองต้องการ​จะทำอะไร

ตูม ตูม ตูม

ลู่หาน ที่ระดมหมัดต่อยรัวๆเข้าที่ใบหน้าอีกฝ่าย แม้อีกฝ่ายจะมีระดับปราณก่อเกิดขั้น 6 ก็ไม่อาจจะทานทนรับหมัดอันหนักหน่วง​ของลู่หานได้เลย

"เจ้ารู้งั้นรึ ว่าข้าต้องการ​จะทำอะไร"

ชายฉกรรจ์​ กล่าวออกมาด้วยความยากลำบาก เมื่อตอนนี้​ใบหน้าบวม​เปล่ง เสียหายยับเยิน​สาหัส​อย่างมาก ปากบิดเบี้ยวจนยากที่จะพูดออกมาอย่างชัดเจน เขี้ยวที่ฟันอันแข็งแรงของตนกระเด็น​หลุดออกมาจากการถูกระดมต่อยไม่ยั้งของอีกฝ่าย

"เจ้าคิดกัดข้าโดย ใช้เขี้ยวพิษ​ของตะขาบทมิฬ​เล่นงานข้าใช่ไหมละ"

ลู่หาน ที่ตอบเรื่องที่อีกฝ่ายอยากรู้​มากที่สุดออกมา จนอีกฝ่ายนึกไม่ถึงว่าคู่ต่อสู้​ของตนจะล่วงรู้​แผนการ แล้วความสามารถ​ของรูปแบบ​ ยันต์​ตะขาบทมิฬ​ ออกจนหมดเช่นนี้

ลู่หาน ที่ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆกับอาจารย์​ของตนเองในอีกตัวตนนึง จึงไม่แปลกที่จะรู้จักความสามารถ​ของรูปแบบ​ ยันต์​สัตว์​อสูร​ ยันต์​ระดับต่ำ นี้ได้

รูปแบบ ยันต์​ตะขาบทมิฬ​ ประเภท​ ยันต์​สัตว์​อสูร​ ยันต์​คุณภาพ​ระดับ 4 ดาว ผู้ที่สลักลวดลาย​ของยันต์​นี้ลงบนร่าง จะทำให้ได้รับความสามารถ​ของตะขาบทมิฬ​มา

ซึ่งขึ้นอยู่กับ​ผู้ใช้ยันต์​ว่าจะดึงความสามารถ​ของ ยันต์​ตะขาบทมิฬ​ ออกมาใช้ได้มากน้อยแค่ไหน โดยชายฉกรรจ์ดึงความสามารถ​ เขี้ยวพิษ​ ของตะขาบทมิฬ ได้เท่านั้น​ แต่แค่นั้นก็สามารถ​สังหารเหยื่อที่แข็งแกร่ง​กว่าตนไปได้หลายคนแล้ว

คุณภาพของยันต์ แบ่งระดับได้ 1-10 ดาว ขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยเป็นองค์ประกอบ​ในการแบ่งแยกระดับคุณภาพ​คร่าวๆออกมา ทั้งจากความสามารถ​ ประสิทธิภาพ​ รูปแบบใช้งาน ประเภท​ของยันต์​ ฯลฯ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 310 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น