เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,414 Views

 • 112 Comments

 • 1,797 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,426

  Overall
  55,414

ตอนที่ 137 : ตอนที่​ 137 ทดสอบ​​รอบแรก​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1353
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  6 ก.ค. 61

ตอนที่​ 137 ทดสอบ​​รอบแรก​

"ทดสอบรึ"

ลู่​หาน ที่ได้ยินเช่นนั้น​ก็คิดว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจดี แม้ตนเองจะมีตราศิษย์​ตำหนัก​เก้ายอดแล้วก็ตาม สามารถ​ผ่านการทดสอบเหล่านี้ เพื่อไปลงทะเบียน​เป็นศิษย์​ได้เลย หรืออาจจะขอพบกับอาจารย์​ของตนเองเพื่อผ่านการทดสอบ​ก็ยังได้

แต่ลู่หาน ที่ไม่​มั่นใจ​ว่าการนำตรานี้แสดงออกมาต่อหน้ากรรมการ​คนนี้จะมีผลเช่นใดบ้าง และยังไม่รู้ด้วยว่าอาจารย์​ของตนเองจะมีตำแหน่ง​ในตำหนักเก้ายอดมากเพียงใด​

หากลู่หานทำการยื่นตราออกมาแล้ว กรรมการ​ทดสอบรอบแรกไม่คิดจะปล่อยให้ตนผ่านเข้าไป หรือยอมรับตนในฐานะศิษย์​คนนึงของตำหนัก​เก้ายอด​ คงยากจะติดต่อ​ขอพบกับอาจารย์​ของตนได้ แล้วอาจจะถูกขับไล่กลับไปดังเช่นเด็กน้อยเมื่อกี้ด้วยเหมือนกัน

หากเป็นเช่นนั้น​จริงลู่​หานก็จะไม่มีโอกาสพบหน้าอาจารย์​อีกต่อไปเลย ทำให้​ลู่​หานตัดสินใจ​เข้ารับการทดสอบเพื่อว่าจะมีโอกาสเจออาจารย์​ของตนในระหว่างทดสอบก็ได้

"ตามข้ามา"

กรรมการ​รอบแรก เดินนำผ่านเหล่าผู้เข้ารับการทดสอบไปสถานที่แรกทันที

"ที่นี้มันอะไรกัน ทำไมร้อนมากเช่นนี้"

"ร้อนมากมายอะไรกันเนี่ย"

"ผิวข้าจะไหม้หมดแล้ว"

เหล่าผู้เข้าทดสอบต่างทนกับความร้อนไม่ไหว จึงบ่นออกมากันถ้วนหน้า เมื่อส่วนใหญ่​เป็นเหล่าคุณชายที่สุขสบาย ไม่เคยพบเจอกับสถานที่ร้อนอบอ้าวเช่นนี้เลย

"ตอนนี้ข้าจะพาไปยังใต้ปล่องภูเขาไฟ​ที่เพิ่งปะทุได้ไม่นาน หากใครไม่สามารถ​ทนกับอากาศ​ร้อนนี้ไหวก็จงไสหัวกลับไปซะ"

กรรมการ​รอบแรก ที่นำพาทุกคนลงไปยังเส้นทางพิเศษ​เพื่อจะนำพาเหล่าผู้เข้าทดสอบ​ไปใต้ภูเขาไฟ​ ซึ่งสถานที่แรกก็คือ ด้านล่างปล่องภูเขาไฟ

ทำให้​ผู้เข้าทดสอบได้ยินเช่นนั้น​ต้องตกใจทันที ไม่นึกว่ามาถึงการทดสอบรอบแรกจะเจอบททดสอบโหดหินเช่นนี้​ตั้งแต่​เริ่มเลย

"ดี ยังไม่มีใครคิดจะถอนตัวก่อนจะมาถึงนี้เลยสินะ"

กรรมการ​รอบแรก ที่ไม่แปลกใจ​อะไรนัก เมื่อแค่ต้องทนกับความร้อนก่อนจะมาดูว่าการทดสอบรอบแรกเป็นเช่นใด จึงค่อยตัดสินใจ​ว่าจะอยู่ต่อ หรือตัดใจจากการทดสอบดี

"การทดสอบรอบแรก คือ การดับเพลิงทุกข์​จากกิเลส"

"หากใครผ่านตรงนี้ไปได้ ก็จะไปยังเส้นทางรอบต่อไปทันที"

กรรมการ​รอบแรก ที่มาถึงสถานที่การทดสอบรอบแรกเรียบร้อย​แล้ว จึงเริ่มอธิบาย​การทดสอบออกมาทันที

โดยด้านหน้าที่กรรมการ​รอบแรกยืนอยู่ มีลาวาที่กำลังเดือดปะทุออกมาอย่างต่อเนื่อง​ ราวกับว่าลาวาพร้อมจะปะทุขึ้นมาตอนไหนก็ได้

แม้ตอนนี้ภูเขาไฟ​จะสงบลงแล้วหลังจากการปะทุของที่ผ่านมา แต่ยังคงมีลาวาหลงเหลือ​อยู่ในปล่องภูเขาไฟ​ ซึ่งกำลัง​ร้อนระอุ​ออกมาเรื่อยๆยังคงไม่จางหายไปจนหมดสิ้น รอวันปะทุขึ้นมาอีกครั้ง​

โดยทางออกที่พอมองเห็นเลือนลาง​ไกลออกไปจากแม่น้ำลาวาตรงหน้า ซึ่งเป็นทางผ่านไปยังการทดสอบรอบสองที่ต้องข้ามแม่น้ำลาวานี้ไปให้ได้​

"ว่าไงนะ ดับเพลิงจากลาวา เพื่อไปยังเส้นทางที่สองนี้นะ"

"ใครจะทำได้กัน"

"จริงด้วย การทดสอบบ้าอะไรกัน"

เหล่าผู้เข้าร่วม​ทดสอบต่างไม่พอใจ​ขึ้นมา เมื่อได้ยินเกี่ยวกับ​บททดสอบ​บ้าๆเช่นนี้ออกมาตั้งแต่รอบแรกได้

"ใครทำไม่ได้​ก็กลับไป"

กรรมการ​รอบแรก ไม่สนใจพวกอ่อนหัดเหล่าคุณหนู​ คุณชายแต่อย่างใด​ เมื่อเจอกับการทดสอบ​รอบแรกแค่นี้ถึงกับบ่นออกมา แล้วนับประสา​อะไรกับการทดสอบรอบต่อไป​กันเมื่อผ่านรอบแรกไปได้แล้ว

กรรมการ​รอบแรก ที่ไม่แคร์​คนอ่อนแอ​จึงหันไปมองดู​ผู้เข้าทดสอบบางคนที่เริ่มทำหยิบอุปกรณ์​สักยันต์​ของตนเองออกมา เพื่อเตรียมตัว​สักยันต์​บางอย่างขึ้นมา

ชายคนแรก จัดการสักยันต์​รูปแบบเสริม​ร่างกาย​ให้แข็งแกร่ง​ดังหินผาทันที โดยตอนนี้​ชายคนแรกมีสีผิวที่เปลี่ยนไป​จากเดิม กลายเป็นสีเทาราวกับสีของก้อนหินขึ้นมาแล้ว

"ข้าขอไปคนแรกละ"

ชายคนแรก เดินออกนำไปอย่างมั่นใจ เมื่อตอนนี้​ตนเองมีร่างกาย​แข็งแกร่งดุจหินผาแล้ว

"อ๊ากกกก"

แต่ทันทีที่เท้าเหยียบลาวาก็ต้องพบกับความร้อนสูงที่สามารถ​ละลายหินได้ จึงทำให้​ยันต์​เสริมร่างกายทำ​ให้แข็งแกร่ง​ดังหินผาไม่สามารถ​ปกป้อง​ความร้อนจากลาวาได้เลย

"ยังเรียนรู้​มาไม่พอ"

กรรมการ​รอบแรก ที่คิดว่าอีกฝ่ายยังคงมีความรู้​น้อยเกินไปยิ่งนัก เมื่อไม่รู้กับเรื่องง่ายๆแค่นี้ว่า ลาวาสามารถ​หลอมละลายหินผาได้เลยทีเดียว

ซึ่งแม้ว่าลาวาจะใช้เวลาหลอมละลายหินผานาน แต่กับผู้ทดสอบอ่อนแอเช่นนี้ ย่อมไม่อาจจะทำให้​ยันต์​แสดงอานุภาพ​ออกมาได้เต็มประสิทธิภาพ​ จึงไม่อาจทนความร้อนของลาวาได้เลยเมื่อเท้าเหยียบลงไปลาวา ไม่เช่นนั้น​หากผู้ทดสอบคนนี้ใช้พลังอำนาจได้เต็มประสิทธิภาพ​ก็อาจจะทนความร้อนของลาวาได้ชั่วคราวเลย

จากนั้นก็มีผู้เข้าทดสอบ​คนที่สองเดินนำออกมา เมื่อสักยันต์​เสร็จ​เรียบร้อย​แล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น