เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,171 Views

 • 112 Comments

 • 1,693 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,689

  Overall
  52,171

ตอนที่ 119 : ตอนที่​ 119 ข้ายังไม่ตาย​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1468
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  5 ก.ค. 61

ตอนที่​ 119 ข้ายังไม่ตาย​

ผู้นำตระกูล​ซ่ง ที่ได้รับบาดเจ็บ​จากการโดนคมเขี้ยว ยามาตะโนะโอโรจิ กัดจนฝังไปถึงกระดูก​ต้นคอ แล้วยังได้รับบาดเจ็บ​จากความร้อนจากทักษะธาตุไฟอันร้อนแรง​ที่แผดเผาไปตรงกระดูก​อีกด้วย ทำให้​ไม่ทันได้ตั้งตัวรับมือจากคมมีดวายุจำนวนมากเช่นนี้ได้

ฉั่ววววว

ผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ ทะยานพุ่งตรงเข้าใส่อีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว​จากการพลังวายุที่ช่วยส่งเสริม​เพิ่มความเร็วขึ้นจนเร็วเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจัดการตัดหัวผู้นำตระกูล​ซ่งทิ้งทันที 

"ท่านผู้นำ"

"ท่านพ่อ"

เหล่าคนตระกูล​ซ่ง ต่างตกใจกับภาพเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น เมื่อผู้นำตระกูล​ของตนถูกตัดหัวเหมือนเช่นผู้นำตระกูล​หาน จนเป็นภาพหวาดกลัวในสายตาต่อทุกคน กับการกระทำอันแสนโหดเหี้ยม​ รุนแรง​ของผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่

"เจ้าบังอาจ​ทำกับท่านพ่อข้า"

บุตรชายผู้นำตระกูล​ซ่ง ไม่อาจรับได้กับการสูญเสีย​บิดาไปต่อหน้าเช่นนี้

"ไม่ต้องห่วง เจ้าจะได้ตายตามมันไปแน่"

ผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ ไม่รอช้ารีบพุ่งตรงไปจัดการบุตรชาย​สายเลือดของผู้นำตระกูล​ซ่งทันที

"ช่วยข้าด้วย"

"ม่ายยยยย"

บุตรชายผู้นำตระกูล​ซ่ง รีบวิ่งหนี​เอาตัวรอดอย่างรวดเร็ว​ เมื่อไม่อยากตายแบบเดียวกับยุตรชายตระกูล​หาน แต่ก็ไม่อาจหนีรอดความเร็ว​ของผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ได้ทัน จนตกตายตามบิดาตนไปทันที

ตอนนี้​ทุกคนเป็นที่ประจักษ์​แล้วว่าผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ มีฝีมือ​ความสามารถ​ที่จะครอบครอง​นครแห่งนี้แล้ว เมื่อสองผู้นำตระกูล​ที่ยิ่งใหญ่​พอๆกับตระกูล​ลู่​ได้ตายลงไปแล้ว

ทำให้​ตอนนี้​ไม่มีใครกล้ามีปัญหา​กับตระกูล​ลู่อีกต่อไป​ เมื่อไม่เหลือคนที่จะรับมือกับผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ได้อีกแล้ว

"หยุดการกระทำของเจ้าได้แล้ว"

เสียงอันทรงอำนาจ แผ่ขยายออกมาอย่างกังวาน​ สร้างแรงสั่นสะเทือน​ไปทั่วบริเวณ

"เสียงนี้มัน..."

ผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ ที่หันไปมองดู​ต้องพบกับบุคคล​ที่ไม่น่าเชื่อ​ว่าจะปรากฏ​ตัวในช่วงเวลานี้ได้

"เจ้ายังไม่ตายอีกรึ"

ผู้​นำ​ตระกูล​ลู่​คนใหม่ตกใจขึ้นมา เมื่อพบเจอกับบุคคล​ที่ควรจะตายไปแล้ว มาปรากฏ​ต่อหน้าเช่นนี้

"ผิดหวัง​สินะที่ข้ายังไม่ตาย"

"เจ้าแอบวางแผนกับผู้นำตระกูล​ เพื่อล่อลวงข้าให้ออกไปโดนรูปแบบ​ยันต์​กับดับที่วางเอาไว้ ช่างชั่วร้ายยิ่งนัก"

เสียงที่กล่าวขึ้นมาเต็มไปด้วย​โทสะ​อย่างมาก แม้น้ำเสียงจะฟังดูมีเมฆตา แต่เมื่อเจอเรื่องร้ายแรงมากับตัวเอง โดยเฉพาะ​เมื่อเจอกับศัตรู​ที่ล่อลวงตนเองตรงหน้าอีกด้วย ก็ไม่อาจจะระงับ​อารมณ์​ได้อีกต่อไป

เสียงที่กล่าวออกมานี้คือ ลู่เล่อ ที่ปรึกษา​ของตระกูล​ มีตำแหน่ง​ อำนาจพิเศษ​เทียบเคียง​ได้กับผู้นำตระกูล

ลู่เล่อ​ที่อยู่มานานมาก จึง​มีเส้นทาง คนรู้จัก​ด้านนอกของตระกูล​อยู่พอสมควร​ จึงทำให้​ผู้นำตระกูล​ไหว้วานลู่เล่อ ให้ช่วยแนะนำคนรู้จักบางคนที่อยู่ในตำหนักเก้ายอดฝากบุตรชายตนเข้าไปเป็นศิษย์​ เพื่อจะการันตีว่าบุตรของตนได้เป็นศิษย์​ของตำหนักเก้ายอดอย่างแน่นอน โดยที่ไม่ต้อง​กังวล​กับผลการทดสอบอีกต่อไป

แต่ผู้นำตระกูล​ที่ให้ลู่เล่อ ฝากบุตรชายตนเข้าตำหนักเก้า​ยอด​ ย่อมต้องแนะนำลู่หาน ซึ่งเป็นหลานชายคนเดียวที่หลงเหลือ​อยู่ของลู่เล่อ​เข้าไปเป็นศิษย์​ของตำหนักเก้ายอดด้วยแน่

ทำให้​ผู้​นำ​ตระกูล​วางแผน​กำจัดลู่เล่อทิ้งไป หลังจากตนกับลู่เล่อ​ออกไปพบเจอคนรู้จัก​ที่มาจาก​ตำหนัก​เก้า​ยอด​ แล้วฝั่งนั่นตกลงยินดีจะรับบุตรชาย​ตนเข้าไปเป็นศิษย์​กรณี​พิเศษ​แน่แล้ว จึงล่อลวงลู่เล่อ​ไปติดกับยันต์​ที่เตรียมเอาไว้ทันที เพื่อไม่ให้ลู่หานได้สิทธิ์​เข้าไปเป็นศิษย์​ของตำหนักเก้ายอด​ เมื่อนั้นลู่หานก็จะไม่มีโอกาสเติบโต​ขึ้นอีกเลย แล้วเมื่อลู่เล่อตายก็จะไม่มีใครปกป้อง​ลู่หานได้อีกต่อไป ทำให้​การกำจัด​คนนอกคอก​ที่เป็นตัวด่างพร้อย​ของตระกูล​จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป​

ลู่เล่อ ที่ไม่คาดคิด​ว่าตนเองที่พาผู้นำตระกูล​ไปพบคนรู้จักที่มาจากตำหนักเก้ายอด และขอให้ช่วยรับบุตรของผู้นำตระกูล​ กับลู่หานเป็นศิษย์​กรณีพิเศษ​แล้ว จะมาถูกหักหลังเช่นนี้ขึ้นมาได้

โดยผู้นำตระกูล​ที่สั่ง ให้ยอดฝีมือ​วาง​ยันต์​กับดัก​ ระเบิดเพลิง ตรงเส้นทางขากลับตระกูล​ลู่ จนลู่เล่อที่ไม่คิดว่าจะมียันต์​ระเบิดตอนขากลับตระกูล​เช่นนี้​ทั้งที่ตอนออกมาจากตระกูล​ไม่มีรูปแบบยันต์​ระเบิดสักเอาไว้เลยด้วยซ้ำ

ทำให้​ลู่เล่อได้รับบาดเจ็บ​สาหัสจากยันต์​ระเบิด​เพลิงที่ไม่ทันได้ตั้งตัวเลย แต่ด้วยความแข็งแกร่ง​ และมีสติของลู่เล่อที่แม้จะโดนระเบิด​เล่นงานจนสาหัสแต่ยังไม่ตาย ก็คาดเดาได้ว่าเป็นฝีมือใครกัน

ลู่เล่อ​ที่คาดเดาว่าเป็นฝีมือผู้นำตระกูล​อย่างแน่นอน เพราะระหว่างการเดินทางตอนขากลับกับผู้นำตระกูล​ อีกฝ่ายได้เดินช้าลงแล้วเว้นระยะห่างจากตนเองจนน่าแปลกใจ​

ซึ่งตอนนั้น​ลู่เล่อที่ไม่อาจหาสาเหตุ​ได้ว่าทำไมผู้นำตระกูล​จึงเดินห่างจากตนมากขนาดนั้น ทั้งที่ตนเองก็ช่วยแนะนํา​บุตรชายของอีกฝ่ายให้กับคนรู้จักจากตำหนักเก้า​ยอด​ให้แล้วแท้ๆ จนสุดท้าย​มาโดนยันต์​กับดับ ระเบิด เล่นงานเช่นนี้จึงทำให้​เข้าใจขึ้นมาได้ทันที

ลู่เล่อ ที่ยังคงประคองสติหลังจาก​โดนระเบิด​เพลิงเล่นงานจนสาหัสได้ชั่วคราว จึงรีบเร่งลมปราณ​เท่าที่จะสามารถ​รีดเร่งผสานกับรูปแบบยันต์​สัตว์​บรรพกาล​ที่สักเอาไว้บนร่างกาย​ตัวเอง เพื่อให้แสดงพลังอำนาจอานุภาพ​ออกมาป้องกัน​ยันต์​ระเบิด​ทันที

ลู่​เล่อ ที่ใช้รูปแบบ​สัตว์​บรรพกาล​ แปลงกายเป็นสัตว์​บรรพกาล​เต็มตัวในพริบตาเดียว แล้วใช้ร่างกาย​ส่วนที่ไม่สำคัญมากเท่าไร ในการปกป้องส่วนสำคัญของร่างกาย​ตนเองจึงรอดจากความตายมาได้หวุดหวิด​

แต่ด้วยการโดยระเบิด​แบบไม่ทันตั้งตัว แถมเป็นการระเบิด​ที่รุนแรง​มหาศาลเป็นการเตรียมการมาอย่างดีมาก และลู่เล่อ​ที่ใช้พลังอำนาจยันต์​สัตว์​บรรพกาล​ออกมากะทันหัน​แบบฉุกเฉิน​ จึงทำให้​การป้องกัน​ทำได้ไม่เต็มที่ จึงได้รับบาดเจ็บ​พอสมควร​ แต่ยังคงมีสติสัมปชัญญะ​ที่คิดหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์​เสี่ยงตายในเวลานั้นได้ทัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น