{Fic my hero academia} dark hero accelerator

ตอนที่ 24 : การแข่งกีฬา10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,982
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 280 ครั้ง
  19 ส.ค. 63

[เอาล่ะครับท่านผู้ชม!! ในที่สุดเราก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศกันแล้ว!!! แอคเซลาเลเตอร์ vs บาคุโก!!!!]


ในที่สุดการต่อสู้ก็เดินทางมาถึงคู่สุดท้าย รอบนี้จะเป็นตัวตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งของการแข่งขัน ทั้งสองคนยืนประจันหน้ากันอยู่บนเวที โดยบาคุโกมีท่าทางที่เลือดร้อนสุดๆ และพร้อมจะสู้เต็มที่ ตรงข้ามกับแอคเซลที่ยังคงทำท่าทางเย็นชาเหมือนเดิม แถมดูจะใจลอยไปถึงไหนแล้วก็ไม่รู้


แน่นอนว่าท่าทางแบบนั้นทำให้บาคุโกยิ่งหัวร้อนเข้าไปอีก


[การแข่งขันเริ่ม!!!!!- เอ๊ะ?!]


ยังไม่ทันประกาศเริ่มการแข่งขันแอคเซลก็ทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด นั่นก็คือการที่ตัวเขาหันหลังให้บาคุโก ก่อนจะค่อยๆ เดินออกไปจากเวที


“เฮ้อ.... พอแล้ว ฉันขอถอนตัวออกจากการแข่ง”


[เอ๋?????!!!!!!!!!!!!!!!!!!]


แน่นอนว่าคำพูดของแอคเซลนั้นสร้างความแปลกใจให้กับผู้คนทั้งสนามเป็นอย่างมาก อะไรมันคือการที่จู่ๆ เขาก็มาพูดยอมแพ้โดยที่ยังไม่ได้สู้แบบนี้ ทั้งๆ ที่ผ่านมาเขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างราบคาบโดยไม่เสียเหงื่อมาตลอดและบาคุโกก็ไม่น่าใช่คู่ต่อสู้ที่เกินกำลังเขาสักนิด


ซึ่งคนที่ตกใจมากที่สุดก็หนีไม่พ้นบาคุโก


“อย่ามาเดินหนีฉันไปแบบนี้นะ!!! ฉันยังไม่หมดธุระกับแกน่ะเฟ้ย!!!”“แต่ฉันหมดแล้ว....”แอคเซลตอบบาคุโกโดยไม่หันกลับหรือหยุดเดินด้วยซ้ำ“ฉันหมดธุระทั้งกับการแข่งเด็กประถมนี่และก็กับแกด้วย.... อย่าให้ฉันต้องเสียเวลาไปกับเด็กอย่างแกอีกเลย”เท่านั้นเองที่เส้นสติของบาคุโกได้ขาดออกตู้ม!!!“อย่ามาล้อเล่นนะเฟ้ย!!!!!!”บาคุโกที่ไม่สนอะไรอีกแล้วได้พุ่งเข้าไปหาแอคเซลอย่างรวดเร็วหมายจะอัดระเบิดใส่เขาให้กระจุย ทำให้มิดไนท์จะเข้าไปห้าม แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว....มิดไนท์ไม่ได้คิดจะห้ามบาคุโกไม่ให้ทำร้ายแอคเซลหรอก แต่คิดจะห้ามบาคุโกเพื่อไม่ให้เขาทำร้ายตัวเองต่างหากบึ้มมมมม!!!!!“อั่ก!”


อย่าที่เดาๆ กันได้ว่าระเบิดลูกนั้นคืนสนองให้กับบาคุโกเต็มๆ จนกระเด็นเกือบออกนอกเวทีอีกฝั่งไปเลยเป็นการแสดงให้เห็นเลยว่าถ้าแอคเซลคิดจะสู้กับบาคุโกจริงๆ มันก็ง่ายซะยิ่งกว่าง่ายซะอีก[เอ่อ..... แอคเซลาเลเตอร์ถอนตัวออกจากการแข่ง! ผู้ชนะคือบาคุโก!].


.


.


.


.


.ที่ห้องพยาบาล


“อืมมม เธอไม่มีบาดแผลอะไรเลยจริงด้วย”


“ก็บอกไปแล้วไงว่าเสียเวลาเปล่าๆ”รีคัฟเวอรี่เกิร์ลได้ทำการตรวจร่างกายของแอคเซลแบบพอเป็นพิธี เพื่อให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แอคเซลไม่ได้บอกเธอเกี่ยวกับความรู้สึกแปลกๆ ที่เขารู้สึกตอนนั้น เพราะเขาคิดว่าคงแค่คิดไปเอง


เมื่อตรวจทุกอย่างเสร็จแล้วแอคเซลก็ลุกจากเก้าอี้และคิดจะเดินออกจากห้องไป


“เดี๋ยวก่อนสิ ฉันยังมีเรื่องอยากถามเธออยู่นะ”


“แต่ฉันไม่มีอะไรจะตอบ”


“......... เธอเคยได้รับบาดเจ็บที่หัวมาก่อนรึเปล่า...”เท้าของแอคเซลหยุดชะงัก เพราะคำถามนั้นมันไปทำให้เขารู้สึกสะดุดใจนิดๆ“...........”


“จากที่ฉันตรวจเธอ ฉันพบว่าสมองของเธอเคยได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก่อน โดยเฉพาะในส่วนที่ควบคุมการพูดกับการคำนวน ถึงตอนนี้มันจะหายสนิทจนเหมือนไม่เคยได้รับบาดเจ็บมาก่อน แต่มันอาจส่งผลกระทบภายหลังเอาได้น่ะ”“......จะขู่ฉันงั้นเหรอยัยแก่”“หน้าที่ของฉันคือการปกป้องชีวิตนักเรียนทุกคนในโรงเรียนนี้ รวมถึงเธอด้วย แต่ถ้าเธอไม่กลัวตายแบบนี้ ฉันก็เกรงว่าคงช่วยอะไรไม่ได้”“......... น่ารำคาญจริง”


ถึงจะพูดแบบนั้น แต่สุดท้ายแอคเซลก็ยอมนั่งลงบนเก้าอี้ด้านหน้ารีคัฟเวอรี่เกิร์ลแต่โดยดี"ก่อนอื่นช่วยเล่าหน่อยสิ ว่าบาดแผลนั้นเกิดจากอะไร""กระสุนปืน"แอคเซลตอบกลับสั้นๆ"เธอโดนกระสุนยิงเข้ากลางหน้าผากรึ? เธอโชคดีมากจริงๆ ที่รอดมาได้""ฉันสะท้อนมันทันก่อนเจาะเข้าสมอง""เอ๊ะ?"


รีคัฟเวอรี่เกิร์ลรู้สึกสับสนเล็กน้อยในคำพูดที่ฟังดูย้อนแย้งของแอคเซล


“ถ้างั้นก็แปลว่าตอนนั้นเธอก็ใช้อัตลักษณ์ได้แล้วน่ะสิ แล้วทำไมเธอถึงไม่สะท้อนกระสุนออกตั้งแต่ตอนแรกล่ะ?”เธอถามด้วยความสงสัยโดยไม่คิดอะไรมาก แต่นั่นกลับทำให้คิ้วของขมวดเข้าหากัน“ต้องรู้ด้วยเหรอ”“ถ้าไม่อยากเล่าก็ไม่ต้องหรอก แค่สงสัยตามประสาคนแก่น่ะ....”เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่อยากจะพูดถึง เธอก็ไม่คิดจะบังคับให้เข้าพูดออกมาแต่อย่างใด แต่หารู้ไม่ว่าคำถามของรีคัฟเวอรี่เกิร์ลนั้นไปกระตุ้นความทรงจำบางอย่าง ที่แอคเซลพยายามจะไม่นึกถึงมานานแล้ว....หลังจากที่ออกมาจากห้องพยาบาล แอคเซลก็หยุดคิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่รีคัฟเวอรี่เกิร์ลถามไม่ได้เลย เหมือนมันจะนานมากแล้วที่เขาไม่ได้คิดถึงมัน เหตุการณ์ทั้งหมดที่เขาเคยประสบพบเจอมาทั้งหมดจากเมืองแห่งการศึกษา ซึ่งมันได้นำพาเขาไปสู่เหตุการณ์ในคืนนั้น เหตุการณ์ที่อาจจะเป็นต้นเหตุว่าทำไมเขาถึงมาอยู่ที่โลกแห่งนี้


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่ทำให้ใจของเขาหยุดคิดถึงเรื่องคืนนั้นไม่ได้ก็คือเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่เขาได้ช่วยเอาไว้ นั่นเป็นครั้งแรกและเด็กคนนั้นก็เป็นคนเดียวที่เขาเคยเสี่ยงชีวิตจนเกือบตายเพื่อช่วยเอา เขาพยายามจะไม่คิดถึงเธอมาตลอด ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่ทุกครั้งที่ใบหน้าของเธอปรากฏขึ้นในหัวเขา มันจะทำให้เกิดความรู้สึกบางอย่างที่น่ารำคาญมากๆ ในใจเขา ซึ่งตอนนี้ความรู้สึกเหล่านั้นก็ได้เกิดขึ้นมาอีกครั้งแล้ว
“..............”‘เชอะ... เลอะเทอะชะมัด’อีกครั้งที่แอคเซลสะบัดหัวไล่ความคิดกับความรู้สึกเหล่านั้นออก โดยที่หารู้ไม่ว่าอดีตที่เขาพยายามจะไม่นึกถึงกำลังจะไล่ตามเขาทันเข้าไปทุกที..... แถมมันยังจะมาในแบบที่เขาคาดไม่ถึงอีกด้วย.


.


.หลังจากที่การแข่งจบลง บาคุโกก็ไม่พอใจกับตำแหน่งที่หนึ่งในครั้งนี้อย่างแรง ตลอดการให้เหรียญตัวเขาเอาแต่ตะโกนโวยวายว่า...“ฉันไม่ยอมรับชัยชนะแบบนี้หรอกเว้ย!!”ทำให้เขาต้องถูกมัดตัวไว้ตลอดพิธีหมอบรางวัล โทโดโรกิบาดเจ็บสาหัสทำให้ไม่สามารถลงแข่งชิงตำแหน่งอันดับที่สามได้ อันดับที่สามจึงตกเป็นของคนอื่นอย่างช่วยไม่ได้ ส่วนแอคเซลนั้นก็หายตัวไปเลย โดยที่ไม่ยอมมาขึ้นรับรางวัลที่สอง


แต่กระนั้นชื่อของเขาก็ยังขึ้นอยู่บนหน้าจอทีวีและถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ และอีกด้านหนึ่งที่จตุรัสกลางตัวเมือง


มีผู้คนไม่น้อยที่หยุดยืนอยู่กลางถนน เพื่อรับชมการแข่งขันผ่านจอทีวียักษ์ที่ติดไว้บนตึก


แต่ในขณะที่ผู้คนกำลังมองการแข่งด้วยสายตาที่ตกตะลึง กลับมีอยู่สายตาหนึ่งที่ไม่เข้าพวกปะปนอยู่
“ว้าว....”มันคือสายตาที่จ้องไปที่ชื่อของแอคเซลด้วยแววตาเป็นประกาย และเจ้าของสายนั้นก็คือเด็กผู้หญิงตัวเล็กน่ารักคนหนึ่ง เธอมีเรือนผมสีน้ำตาลสั้น มีตาสีน้ำตาลเป็นประกายน่ารัก ดูเข้ากันได้ดีกับแก้มสีชมพู สวมชุดเดรสสีฟ้าอ่อนลายจุดสีขาวคลุมทับด้วยเสื้อเชิตสีขาวตัวใหญ่“ฮึก”


แต่ไม่นานแววตาของเธอก็เปลี่ยนไป เธอรีบหันหน้ามองซ้ายมองขวาอย่างตื่นตระหนก ก่อนจะกล่าวว่า“แย่ล่ะ ต้องรีบหนีแล้ว! มิซากะๆ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน”เธอกล่าวก่อนจะรีบวิ่งปะปนไปกับฝูงชนโดยที่ไม่นานหลังจากที่เธอวิ่งจากไป ก็มีใครบางคนเดินผ่านจุดที่เธอเคยยืนไป เขาคนนั้นพึมพำออกมาเบาๆ ด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูน่ากลัวว่า“อยู่ไหนเอ๋ย~ อยู่ที่ไหน.... ยัยหนูลาสออร์เดอร์”[ในที่สุดก็ได้เปิดการ์ดลาสออร์เดอร์สักที หวังว่าทุกท่านจะแฮบปี้กันทั่วหน้านะ]


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 280 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

304 ความคิดเห็น

 1. #241 XRONOS TIMEKEEPER (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 12:51
  น้อนนนนน
  #241
  0
 2. #200 การเดินในเส้นทาง Yuri (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 21:28
  มิซากะ มิชากะ แฮปปี้กับสิ่งนี้
  #200
  0
 3. #199 skyblue_2580 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 12:54
  แฮปปี้มากค่ะน้ำตาจิใฟล
  #199
  0
 4. #197 KanGuri (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 23:12
  น้องมาแล้วๆ
  #197
  0
 5. #196 lastorder20001 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 22:11

  รอตอนต่อไปมะไหวแล้ว
  #196
  0
 6. #195 lastorder20001 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 22:10
  ในที่สุดน้องก็มา ในที่สุด ฮึกๆ ในที่สุด!!!!
  #195
  0
 7. #194 I am Zeizo (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 16:42

  น้องมาแล้ววว แอครีบมาช่วยน้องเร็ววววๆ
  #194
  0
 8. #192 [Shiro-san] (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 15:47
  น้องงงงงง น้องกำลังโดนหมีโรคจิตไล่ตามอยู่หรอออออออออ
  #192
  0
 9. #191 Sebastian8845 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 15:21
  เเละฉายาเเอคเซราเเรคเตอร์ก็จะกลับมานั้นคือ...ไอโลลิค่อน...555555
  #191
  0
 10. #190 daedlove (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 14:18

  ในที่สุดน้องก็มีบทแล้วววเย้

  นีบมาต่อไวๆนะ
  #190
  0
 11. #189 kaotoo6260 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 14:04
  เย้!น้องมีบทเเล้ว
  #189
  0