Anissa Gracie - Anissa Gracie นิยาย Anissa Gracie : Dek-D.com - Writer

Anissa Gracie

โดย aueve71

เกรซี่รักทุกคนนะคะ!!!

ยอดวิวรวม

38

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


38

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  20 ก.พ. 63 / 22:35 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
    

Applicatio


"เฮ้ เราไม่ได้สมาธิสั้นซะหน่อย ก็แค่ขยับร่างกายตามใจนึกเอง  ก็เราอยากเล่นนี้อย่าห้ามเราสิ!!"


"ฮ่าๆๆ ขอโทษนะ..ยะ..หยุดขำไม่ได้จริงๆ ก็นายเล่นล้มหน้าคว่ำขนาดนั้นนิ โอ๊ย..ฮ่าๆๆ แบบนี้เราขำจนตายแน่"


บทบาท : บทบาทที่9


ชื่อ/นามสกุล : Anissa Gracie เอนิซซา เกรซี่


เพศ/รสนิยมทางเพศ :  เพศชาย มีนิสัยที่ตรงข้ามกับเธอ และเป็นคนที่น่าสนใจอย่างเช่น ใจดีกะบเธอมากกว่าคนอื่นและดันทนกับนิสัยของเธอได้ ร่วมกระทั้งกับการที่เธอชอบให้คนอื่นลูบหัว ถ้าจะให้คิดเราล่ะว่าเป็นผู้ชายสุภาพบุรุษผู้ใจดีกับเธอและใจเต้นแรงไปเลยยย


อายุ : 17 ปี


ลักษณะภายนอก :  เกรซี่เป็นอมนุษย์หูแมวที่มีดวงตาสีอำพัน และเหลืองผมสีเทายาวที่ถูกมัดม้วนอยู่ด้วนหลัง รวมทั้งใบหูและหางที่น่ารักของเธอ ตัวเล็กร่างบาง กับหน้าอกที่เป็นศู-- เกรซี่มักจะใส่เสื้อผ้าให้ดูเด่นสะดุดตาให้แก่คนล้อมข้างไม่ว่าจะเป็นชุด มาสคอสที่เป็นไส้กรอกที่ดูแปลกๆมาเรียนทั้งแบบนั้น และชุดคอสเพลย์ต่างๆที่ใส่มาไม่ซ่ำหน้า จนทุกคนมักมาโรงเรียนด้วยความคิดว่าในวันนี้นั้นเอนิซซา เกรซี่นั้นจะมาชุดแบบไหนในวันนี้กัน แต่ชุดที่เธอชอบที่สุดในบรรดาตัวอื่นๆคงเป็นชุดกิโมโนกระโปรงยาวถึงเข่าเป็นที่สุด เพราะมันโซคิ้วสำหรับเธอไงล่ะ 

  เกรซี่มักมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มเสมอไม่จะเป็นสถานการณ์ใดๆ สุข หรือกำลังได้รับอันตรายต่างๆ เพราะเธอคิดว่าการได้ยิ้มนั้นจะทำให้ทุกคนรอบข้างสบายใจและตัวของเธอเองก็จะไม่ได้เป็นทุกข์เช่นกัน และท่าทางที่แสนซุกซนของเธอก็เช่นกันเนื่องจากเธอติดนิสัยขี้เล่นตามประสาเด็กทั่วๆไป แต่ก็เกินขีดจำกัดไปซะหน่อย อายุ17ปีแล้วยังทำตัวเหมือนเด็ก5ขวบ เพราะไม่ว่าจะเล่นอะไรหรือไปทำอะไรเธอก็จะทำอะไรเวอร์ๆเสมอเพราะเธอมักสนุกกับสิ่งรอบข้างและตื่นเต้นเมื่อได้เจอกับสิ่งแปลกและ ความแสบปั่นประสาทจองเธอเกิดเป็นเรื่องเป็นาราวจนคนอื่นก็ปวดหัวไปตามๆกันและด้วยความที่เธอชอบเล่นสนุกและไม่ค่อยสนใจตัวเองเท่าไหร่ เธอก็เลยมักจะมีรอยแผลที่แขนไม่ก็รอยหน้าเสมอๆ ก็เลยต้องมีเพื่อนช่วยดูแลและห้ามไม่ให้เกรซี่เล่นอะไรรุนแรงนักส่วนสูง/นํ้าหนัก : ส่วนสูง 164 น้ำหนัก46


ลักษณะการพูด :  พูดจาขวานผ่าซากติดขี้เล่นไปด้วยนี้แหละเกรซี่และมักทำท่าทางออดอ้อนผู้อื่นที่เธอสนทนาด้วยเสมอ และการสนทนาของเธอมักเสียงดัง เกรซี่จะแทนตัวเองว่า"เรา"


  "โว้ววว อะไรๆๆ!! นั้นมันอะไรนะ โว้ว!!!"


"ก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ  แต่พวกนายไม่ช่วยเราเล่นด้วยเลย เราก็อดนะสิ หึ!"


"ใช่!! แบบนั้นแหละ ฮ่าๆๆ เอาล่ะนะ!!"


"เราน่ะไม่ได้น่ารำคราญซะหน่อย ถ้าพวกนายรำคราญมากนักก็ปิดหูปิดตาซะสิ จะได้ไม่เห็นเรา เราจะเล่นก็เรื่องของเรานะ!!"


"ง่าาา เหนื่อยจังเลย เมี้ยว~"

ความสามารถของสัตว์ : เกรซี่มีสายตาที่เฉียบคมและมักจะเห็นอะไรช้าๆทุกครั้งที่เธอใช้ และมีความปีนปายที่สุดยอดเธอมีความว่องไว และดวงตาของเธอจะเห็นบางอย่างที่ขยับในตอนกลางคืนได้ และการกระโดดของเธอที่กระโดดสูงกว่าคนปกติ 

อีกอย่างเกรซี่ก็เป็นถึงแมวมี9ชีวิตถึงจะโดนศัตรูทำร้ายเธอก็ไม่หวั่นหรอก


ตอนแปลงร่าง :

 "หวั่นไหวกับเราซะเจ้ามนุษย์!!!"ระดับความเก่ง : 7/10 เกรซี่ถึงแม้จะเก่งในเรื่องการหลอกล่อศัตรูถ้าศัตรูใช้พลังมาตรงๆใส่เธอก็เจ็บไม่แพ้กันถึงแม้จะมี9ชีวิตก็เถอะ ส่วนเกรซี่เองก็ติดนิสัยขี้เล่นมาอีกด้วยในการต่อสู้เธอเองก็ไม่สมาธิกับมันเท่าไหร่ ก็คงมีแต่ได้เล่นสนุกๆกับอีกฝ่ายแค่นั้น


ระดับความฉลาด : 9/10 เกรซี่ถึงจะเป็นแมวที่ซุกซนแต่ความฉลาดนั้นเป็นที่1เลยซะจริง เพราะเกรซี่กินปลาทุกวันถึงมันจะไม่เกี่ยวข้องเลยก็เถอะนะ  และเธอมีความจำที่ดีเลิศกว่าใครซะอีก


ระดับมนุษย์สัมพันธ์ : 10/10  ก็ต้องดีอยู่แล้วล่ะ สำหรับเกรซี่เองมักเป็นคนที่เฟรนลี่และเข้ากับคนอื่นง่ายๆแถมเข้าหาก่อนเลยด้วยซ่ำและเธอเป็นคนที่แคร์คนอื่นมักมีคนชื่นชมเธอ


ระดับความป๊อบปูล่าในโรงเรียน : 8/10 ถึงจะไม่ป็อบปูล่ามากนักแต่เกรซี่ด้วยความมีหน้าตาที่น่ารักอยู่แล้วแต่เสียที่นิสัยของเธอดีดไปซะหน่อยถ้าเธอไม่มีตรงนี้จะโอเครสุดๆ และส่วนใหญ่เธอมักป็อบปูล่าในบรรดาแมวๆส่วนใหญ่ แต่ไงได้เกรซี่ก็แค่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้นล่ะนะ 


อุปนิสัย :  เกรซี่ มีนิสัยซุกซนมาตั้งแต่กำเนิดแล้วเท่าที่จำความได้เกรซี่ก็คบอดออกมาโดยไม่ร้องไห้สักแอ เพียงแต่หัวเราะออกเมื่อได้ออกมาจากท้องแม่ และด้วยเหตุนั้นเธอก็มักยิ้มแย้มเสมอและเกรซี่เองก็มองด้วยแง่ดีเสมอจึงเป็นที่รักของคนอื่นๆได้ง่ายๆ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่รักครอบครัวอย่างจิตหัวใจ ในสมัยเด็กเธอก็มักมีเพื่อนมากมายที่อยากเล่นกับเธอตลอดๆ สุดท้ายเด็กคนอื่นๆก็ทนกับความบ้าและซุกซนจนพวกเขาต้องเดือดร้อนตลอดเวลานั้นจึงเป็นเหตุว่ามีช่วงนึงที่เกรซี่จะเงียบปกติ เพราะไม่มีเพื่อนจนตอนนี้เธอผ่านโลกมากมายและเธอก็มีเพื่อนเพิ่มอีกด้วย

    และเวลาที่เธอเล่นอะไรนั้นก็จะเล่นอย่างจริงจังและสนุกไปกับมันทุกครั้งที่ได้เล่นและเกรซี่จะใส่อารมณ์ไปกับมันและชอบเล่นอะไรที่เวอร์ๆไม่สมกับเป็นผู้หญิงเอาซะเลย 

  แต่ในอีกด้านหนึ่งของเกรซี่ เธอก็มีความอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่เสมอ เวลาที่เธอเห็นใครเป็นทุกข์เกรซี่ก็มักจะเข้าไปปลอบใจอีกฝ่ายพร้อมกับการนั่งฟังระบายความทุกข์ต่างๆอย่างตั้งใจ และเธอจะกอดเขาหรทอเธอด้วยความอบอุ่นและพูดปลุกกำลังใจอยู่ทุกครั้ง เธอรักเพื่อนๆทุกคนถึงแม้จะคนละสายพันธุ์และไม่รู้จักก็ตาม เธอก็นับเป็นเพื่อน เกรซี่เองก็ช่วยเหลือทุกคนด้ววความเต็มใจไม่ว่าจะไร้สาระหรือไม่ก็ตาม เธอก็ช่วยตลอดๆ แต่เมื่อเธอเสียใจเกรซี่ก็จะร้องไห้ง่ายออกมาง่ายได้ทุกครั้งถ้าเรื่องนั้นมันทำให้เธอปวดหัวใจจริงๆ 


ชอบ : ปลา,การเล่นแพลงๆ,ผจัญภัย,เพื่อน,ความสนุก,ความตลก,ของหวานมากมาย,สุภาพบุรุษ


ไม่ชอบ : แมงสาบ


เกลียด :คนโกหก และทรยศ


กลัว : ถูกทอดทิ้ง ปฎิเสธ สูญเสีย


งานอดิเรก/สิ่งที่ชอบทำในชีวิตประจำวัน : การได้เล่นกับเพื่อนๆทุกคนในโรงเรียน


ความสามารถพิเศษ : ความจำดี ดีดทุกวัน และร้องเพลงเพลง 


ประวัติ : ย้อนความเมื่อเกรซี่อายุได้6ขวบเศษๆ เธอเกิดในโบสถ์มาตั้งแต่จำความได้ เพราะแม่เธอเป็นซิสเตอร์ของที่นี้ และเป็นผู้ที่ถูกผู้คนศรัทธา ส่วนพ่อนั้นตายไปนานแล้วก่อนที่เกรซี่จะเกิดมา เกรซี่เป็นเด็กที่น่ารักและมักจะช่วยเหลือคนในโบสถ์ของซิสเตอร์ตลอดทุกวันเพราะทุกๆคนเป็นผู้มีพระคุณสำหรับเธอเอง และอีกอย่าว ตอนนี้เธอก็กลายเป็นเด็กกำพร้าพ่อและแม่ตลอดชีวิต คือวันนั้นที่เกรซี่จำได้ในวันสุดท้ายที่เธอเจอผู้เป็นแม่นั้นคือตอนที่คลอดน้องชายออกมาและฝากฝังให้เธอดูแล ในตอนนั้นเธอก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม แม่ของเธอต้องการจะสื่อถึงอะไรกัน แต่เกรซี่ก็รู้ในตอนที่โตขึ้นพร้อมกับน้องชายอีกคน ที่เธอรักที่สุด

   แต่สุดท้ายความรักความผูกพันของเธอต้องพังทลายคง วัณโรคได้เข้ามากัดกินและทำลายน้องชายตัวน้อยของเธอแต่เกรซี่ก็ทำอะไรไม่ได้ ถึงพาไปรักษากมอที่เป็นมนุษย์ก็ถูกปฎิเสธว่าเป็นวัณโรคร้ายที่มีแต่คนรังเกียจ พวกซิสเตอร์ก็ช่วยเธอไม่ได้เช่นกัน เกรซี่ทั้งดูแลน้องชายโดยไม่สนว่าจะติดโรคหรือไหม ทั้งเก็บเงิน และวิ่งไปในเมืองเพื่อซื้อยามาให้ไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน น้องชายผู้เป็นที่รัก เขาจะต้องอยู่ให้รอด….

 แต่สุดท้ายน้องชายของเธอก็จมดิ่งสู่นินทราลงไป เกรซี่ทำอะไรไม่ได้อีกแล้วเธอไม่มีครอบครัวที่เหลืออีกแล้ว 

 เกรซี่ไม่ค่อยเล่าเกี่ยวกับอดีตให้ใครฟังนอกจากตัวเองเธองมักจะเห็นภาพน้องชายของเธอที่หอบใจอย่างอ่อนแรงพร้อมกับคำพูดของเขาที่ติดอยู่ในหัว


"ผมไม่อยากตาย"


ต่ำๆแบบนี้ เกรซี่เอาแต่โทษตัวเองและขอให้ความฝันแบบนี่จบลงซะที


  ถึงแม้จะดูไม่น่าเศร้าแต่เกรซี่เป็นเพียงเด็กสาวที่ไม่มีเหลือทั้งครอบครอบแจ่เธอได้ก้าวผ่านความทิ้งหวังนั้นมาได้สักที


คิดอย่างไรกับมนุษย์? : เรารู้หรอกนะว่าคนอย่างพวกเราเกลียดมนุษย์ แต่ก็จริงนั้นแหละนะ พวกมนุษย์นะนิสัยเสีย!! แต่….ก็นะ อาจจะมีมนุษย์ดีอยู่ก็ได้นี้น่า!! เราอยากลองเป็นเพื่อนด้วยจัง!! 


เพิ่มเติม : ถ้ามีใครไปกระตุ้นจุดอ่อนเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวเธอจะเปลี่ยนไปจะนิ่งเงียบและกังวนพร้อมกับความเศร้าสร้อย

B
E
R
L
I
N
 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 20 ก.พ. 63 / 22:35


อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

×