นาทีที่ข้ามฟ้า ✰ (end)

ตอนที่ 6 : ✰ six

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 61,441
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7,043 ครั้ง
  4 มิ.ย. 63

นาทีที่ข้ามฟ้า 

six


จนได้ จนได้ จนได้!!!


ตอนนี้นาทีนั่งอยู่ในรถเก๋งของเดโม่ที่เจ้าตัวบอกว่ายืมแม่มาขับ ภายในรถก็เหมือนทั่ว ไปแต่สิ่งที่ทำให้เขารู้สึกทรมานมากคือแอร์โคตรเย็นจนจะตายอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ไม่อยากเผยด้านขี้หนาวให้คนขับรถเห็นเลยพยายามอดทนทั้ง ที่ขนลุกจนเป็นหนังไก่ไปหมดทั้งตัว


"เป็นอะไรทำไมขนลุก" หันไปมองอีกคนหน้านิ่งก่อนจะหันกลับไปมองถนนอีกครั้ง


"ปวดขี้"


"จริงจังไหม"


"..." 


"งั้นเดี๋ยวขับไว แถวนี้ไม่มีผ้าอ้อม" เดโม่พูดยิ้ม เนี่ย!!! รู้เลยว่ากวนตีนส่งมา ทั้ง ที่รู้ว่าเขาไม่ได้ปวดห้องน้ำจริง


"ไม่ใช่เด็ก ไม่ใช้ผ้าอ้อม"


"สรุปเป็นอะไร หนาวเหรอ" คนหน้าบึ้งไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธคำถามนั้น ความจริงเดโม่เพิ่งสังเกตเมื่อสักครู่นี้เองว่าแอร์ในรถมันเย็นมาก มือใหญ่เอื้อมไปเบาแอร์ก่อนจะเปลี่ยนทิศทางมาทางตัวเองจนหมด


"...ขอบคุณ"


"หนาวก็บอกสิ ถ้าผมไม่เห็น คุณจะทนหนาวต่อไปเหรอ"


"ยุ่งจัง" ตอบเสียงเบา บทสนทนาถูกตัดไปดื้อ ภายในรถจึงได้ยินแต่เสียงเครื่องปรับอากาศและเครื่องยนต์ของรถ นาทีกอดกระเป๋าตัวเองแน่นเพราะเมื่อตอนออกรถเดโม่เอามาวางไว้ให้บนตักเบา  


จะ ไม่ ให้ ขโมย ได้ อีก แล้ว


"แถวหอเรานี่มีที่จอดรถไหม"


"..."


"แบบเสียเงินก็ได้ พอดีมีธุระแถวนั้น" หันไปมองคิ้วเข้ม ที่ขมวดของอีกคน เขาถอนหายใจออกมาก่อนจะพูดว่า


"มี"


เดโม่ยิ้ม...มันเป็นยิ้มที่ไม่ค่อยไว้วางใจเลย แต่ถ้าได้ที่จอดรถแล้วคงแยกกันเลย วันนี้เหนือเมฆมีร้องเพลงด้วย ต้องลากไอ้เพลย์ไปให้ได้ซึ่งมันไปอยู่แล้วแหละถ้าว่าง


"ไหนคุณบอกที่จอดรถผมหน่อย ไปไม่ถูก"


"อือ" นาทีมองไปข้างหน้าแล้วบอกที่จอดรถยนต์แถวนี้ให้ ปกติแล้วหอแถวนี้จะมีแต่มอเตอร์ไซค์ที่จอดฟรี ส่วนรถยนต์จะต้องเช่าพื้นที่รายเดือนหรือจะเป็นรายวัน รายชั่วโมงก็ได้แล้วแต่กรณี ส่วนวันนั้นที่ไอ้บ้าข้าง ๆทนี่มากินข้าวด้วยได้รับสิทธิพิเศษในการจอดรถหน้าร้านข้าวโดยไม่โดนด่าเพราะว่าซื้อเยอะ (กับข้าวทะเลที่นาทีสั่งแกล้งไปวันนั้น เห็นบอกว่าเลี้ยงเลยจัดเต็มไปเลย แต่เขากินจริง นะ หมดแล้ว ไม่มีทิ้งขว้าง)


"ชั่วโมงละ 30 บาทก็โอเคนะ"


"..."


"จอดค้างคืนคิดเหมาด้วย ดีเหมือนกัน" ปล่อยให้เดโม่พูดคนเดียวสักพัก เมื่อรถดับสนิท เจ้าตัวดื้อรีบถอดสายเบลท์ออกจากตัวหันมาพูดเร็ว กับคนไม่มีเพื่อน


"ขอบคุณที่มาส่ง"


"เดี๋ยว รอแป๊บนึง" ตะโกนออกไปนอกรถก่อนจะรีบหยิบของที่จำเป็นออกมาด้วย เดโม่มองไอ้ตัวดื้อที่เดินไปแล้วไม่รอกันสักนิด เขากดล็อครถ ใช้ขายาว ก้าวตามจนทัน


ลดก้าวให้ช้าลงเพื่อให้เราได้เดินไปพร้อมกัน จนกระทั่งถึงหน้าหอของคนตัวเล็ก นาทีหยุดเดินเงยหน้าขึ้นมามอง ดวงตาใสแป๋วนั้นมีแววหงุดหงิดเล็กน้อยแต่เขารับมือได้แน่นอน


"จะไปทำธุระไม่ใช่เหรอ เดินตามมาทำไม"


"นี่ไงธุระ"


"?"


"ขอไปกินน้ำบนห้องหน่อย คอแห้ง"


"อย่ามาเนียน"


"อ้าว หลอกไม่ได้เหรอ" คนตัวสูงยิ้มเมื่อเห็นอีกคนทำหน้าไม่รับแจกสุด แถมยังถูกจับได้แล้วด้วยว่าอยากขึ้นไปดูหอของเจ้าตัวดื้อ


"ไม่ได้ กลับไปเลย"


"ขอขึ้นไปดูหน่อย อาจจะมาเช่าอยู่ที่นี่ ขี้เกียจขับรถไปกลับที่บ้านแล้ว มันเหนื่อย" ตาของคนฟังคิ้วขมวดบ้าง นาทีร้องห๊ะออกมาในลำคอพร้อมกับมองสีหน้าที่จริงจังของคนตรงหน้า


"พูดจริงเหรอ"


"จริง"


"แล้วทำไมต้องหอนี้ ไปหออื่นก็ได้ ในซอยนี้มีเยอะแยะ"


"ผมอยากอยู่ใกล้ คุณไง"


"แหวะ


"โห จะอ้วกเลยเหรอ"


"ไม่หลงกลหรอก"


"ครับ คุณเก่งที่สุดแล้ว"


"ให้ดูก็ได้ แต่แป๊บเดียวนะ ดูเสร็จต้องกลับไปเลย


"พาขึ้นห้องสักที อยากเห็นแล้ว" เดโม่ไม่ได้ให้สัญญากับประโยคนั้น และดูเหมือนว่านาทีจะไม่ได้เอะใจอะไรเลยยอมพาเขาไปดูห้องแบบง่าย คงจะคิดว่าให้เข้าไปแป๊บเดียว แต่เอาตามสัจจริง เขาจะเข้าไปนอนเลย เดี๋ยวต้องขับรถไปที่ร้าน ช่วยไอ้พี่มัดสักพัก ไหนต้องขับกลับบ้านอีก เมื่อคืนก็นอนดึกเพราะอ่านหนังสือ ถ้าได้หลับสักงีบคงจะดี ถ้าเจ้าของห้องใจดีนะ


ซึ่งเดโม่คิดว่า นาทีใจดีอยู่แล้ว แค่ขอบเถียงเฉย เหมือนคนไม่ยอมแพ้และชอบหาเรื่อง ส่วนประเด็นที่บอกว่าจะมาหาเช่าห้องแถวนี้อยู่นั้นเป็นความจริงนะ ขับรถกลับบ้านแทบทุกวันมันเหนื่อยอยู่ ถึงบ้านจะไม่ไกลมากแต่รถติดสุด และถ้าให้ไปนอนกับไอ้พี่มัดก็ไม่โอเค มันชอบพาผู้หญิงเข้าห้อง เคยแล้วหนึ่งคืน ตอนนั้นเขาเป็นหมาสุด ต้องออกมานอนที่โซฟา...


ห้องพี่ชายน้อยหน่าอยู่ชั้นสอง อีกคนพาเขาเดินไปจนถึงเกือบริมสุด จนกระทั่งถึงหน้าห้องนาทีเลยลองบิดลูกบิดประตู ซึ่งมันล็อค เลยพยายามหากุญแจในกระเป๋าของตัวเองออกมาไข 


เจ้าตัวดื้อหันไปมองเดโม่ตาขวาง


"ห้ามเข้ามาในห้อง ยืนดูตรงนี้พอ" ยักคิ้วส่งไปให้แมวหวงที่


"ถ้าไม่เข้าไปดูแล้วจะรู้ได้ยังไง ว่าจะคุ้มมั้ยที่จะมาเช่าที่นี่"


"..."


"อุตส่าห์พาขึ้นมาดูแล้ว จะไม่ให้เข้าไปจริง เหรอ" นาทียืนคิดหนัก ถ้าจะให้อยู่ในห้องนอนกันสองต่อสอง มันไม่ได้! เขากลัวเป็นแบบในห้องน้ำวันนั้น ถึงตอนนู้นเขาจะเมา แต่ไอ้ข้ามฟ้าเมาหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ ดังนั้น กันไว้ดีกว่าแก้ เจ้าของห้องจะไม่เข้าไปเอง


"งั้นเข้าไปดู จะรออยู่ตรงนี้ รีบออกมาด้วย" เดโม่พยักหน้าแล้วค่อย ก้าวเท้าเข้าไป นาทีมองอีกคนถอดรองเท้าไว้ตรงประตู ก่อนจะเดินไปรอบ ห้อง เข้าไปดูในห้องน้ำจนกระทั่งมายืนอยู่ที่เตียงนอนทั้งสองเตียงซึ่งอยู่ห่างกันเล็กน้อยเพราะมีโต๊ะเตี้ย มาคั่นกลาง


"มีรูทเมทเหรอ"


"อือ ไอ้เพลย์เป็นรูมเมท"


"เตียงไหนเตียงเพลย์" นาทีชี้ไปที่เตียงที่ผ้าถูกพับไว้อย่างเรียบร้อย ส่วนเจ้าตัวยังไม่กลับมาเลย ถ้ามีไอ้เพลย์อยู่ในห้องด้วย เขาคงเข้าไปแล้ว แต่นี่มันสองคน ไม่ไว้วางใจ "งั้นแสดงว่าเตียงรก ที่มีหมอนเยอะ นี่คือเตียงคุณเหรอ"


"ไม่ได้รกสักหน่อย"


"ขอลองนั่งหน่อยนะ" พูดจบก็นั่งลงที่ปลายเตียงของเขา นาทีเกือบพุ่งตัวเข้าไปแล้วแต่ยั้งเท้าตัวเองทัน


"ลุกมาเลย ห้ามนั่ง"


"นั่งไปแล้ว"


"ไอ้ข้ามฟ้า!"


"นอนดีกว่า" นาทีเบิกตากว้างเมื่อเห็นต่อหน้าต่อตาเลยว่า ไอ้ขายาวมันล้มตัวลงนอนบนเตียงของเขา คนตัวเล็กวิ่งเข้ามาในห้อง พยายามดึงแขนให้ลุกแต่ด้วยความที่ตัวหนักเลยงัดไม่ขึ้นเสียที  เดโม่นอนยิ่มอย่างอารมณ์ดี เขาเลยตัดสินใจพักเก็บแรงแป๊บนึงแล้วค่อยดึงอีกคนให้ลุกอย่างสุดแรงเกิด ไอ้เดโม่ต้องลุก!!


"จะมานอนทำไมเนี่ย ลุกเลย"


"ผมง่วง ขอนอนแป๊บนึงนะคุณ"


"ถ้าหลับจะโกนคิ้ว!!"


"..." เดโม่ยังคงนอนอย่างสบายใจพร้อมกับนาทีที่ตอนนี้ค่อนข้างมั่นใจแล้วว่าตัวเองจะสามารถดึงไอ้คนไร้เพื่อนให้ลุกขึ้นมาได้


เขาจับไปที่ข้อมือใหญ่ก่อนจะออกแรงดึงสุดฤทธิ์ เดโม่นอนขำก่อนจะลุกขึ้นมาเองแบบรวดเร็วทำให้นาทีเกือบหงายหลังแต่ในวินาทีเดียวกันไอ้ตัวดื้อของใครบางคนก็ถูกกระชากกลับจนทำให้ตอนนี้...


"ตาเถร!!!!! อีนาที มึงจะปล้ำเดโม่เหรอ!!!"


"กูเปล่า!!!" เขาตะโกนทันทีที่ได้ยินเสียงเพื่อน ไอ้เพลย์กลับมาเห็นช็อตเด็ดพอดี เขาอยากร้องไห้เพราะตอนนี้ตัวกำลังนั่งคร่อมอยู่ตักของเดโม่แล้วมันลุกยากมากเพราะมันเอียงไปหมด และรู้สึกเหมือนกำลังโดนกอดอยู่กลาย ด้วย


"กูไปซื้อป็อปคอร์นก่อนนะ เดี๋ยวมีหนังสดว่ะ"


"ไอ้เพลย์!!! มึงห้ามไปไหนทั้งนั้น!!! แล้วมึงจะยิ้มทำไมเนี่ย!!!"


"คุณหน้าแดง"


"ปล่อยได้แล้ว!!"


"ล้มมาทับผมเอง ยังจะโวยวายอีก"


"..."


"แล้วพูดดี บอกหลายรอบแล้วนะ"


"..."


"ไม่น่ารักเลย"


"ไม่ได้อยากน่ารัก!!"


"นี่คือจีบกันอยู่ใช่ป่ะ อีสัด กูลีฟห้องไปเม้าท์กับอีออกัสดีกว่า เปรี้ยวปาก!!"


"ไม่!! มึงมาช่วยกูก่อน กูลุกไม่ได้"


"เดโม่ช่วยมันหน่อยค่ะ น่าสงสาร อิอิ"


"อิอิพ่อมึงสิ!"


"นาที" คนโดนเรียกชื่อทำหน้าหงอโดยอัตโนมัติเมื่อโดนเสียงเข้ม นั่นดุอยู่ข้างหู มันน่าหงุดหงิดที่ตัวเองจะนิ่งตอนที่ได้เสียงเดโม่ดุ เคยนึกอยู่คนเดียวว่าเหมือนแม่เขามาก คือ ฟีลลิ่งมันเหมือนจริง นะ แล้วมันทำให้นาทีไม่กล้าเถียงอีก


"..."


"พูดดี "


"ไอ้เหี้ย ปล่อย" พยายามยื้อตัวเองออกจากท่าทางแบบนี้ เดโม่ถอนหายใจก่อนจะช่วยพาเขาให้ลุกขึ้นยืนดี


"ดื้อมากนะ รู้ตัวไหม"


"หงอเลยเพื่อนกู" เพลย์ดิสยิ้มขำ ส่ายหน้าไปมาเพราะรู้สึกได้เลยว่าเดโม่เอาเพื่อนเขาอยู่จริง แค่ทำเสียงเข้ม อีนาทีก็หงอจนทำอะไรไม่ถูก คงอารมณ์เหมือนโดนแม่ดุ ไอ้นี่มันรักแม่กับยายมาก เป็นลูกชายคนเดียวจะโดนยายตามใจหน่อยแต่แม่จะคอยดุ อันนี้เท่าที่เขาเคยไปเที่ยวบ้านมันมานะ 


"สัญญากันแล้ว จำได้ไหม"


"...อือ"


"รักษาสัญญาด้วยครับ ไม่นับนิ้วอีฟ"


"..." 


นาทีพยักหน้าเบา แต่ยังคงทำหน้างอ เดโม่ยิ้มออกมาหลังที่ทำหน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่หลายนาที เริ่มจะจับทางได้แล้วว่าเวลาตัวเองจริงจัง ไอ้ตัวดื้อจะเกรงใจ 


"แล้วจะกลับได้หรือยัง ดูห้องเสร็จแล้วใช่ไหม"


"ไม่หรอก จริง แล้วอยากมาขอนอนสักงีบ"


"...ห๊ะ"


"เมื่อคืนอ่านหนังสือดึก ขับรถมาเรียนตั้งแต่เช้า จนถึงตอนนี้ผมเพลียมาก ไหน ตอนเย็นคุณจะไปร้านเดิมกับน่านอยู่แล้ว งั้นไว้ไปพร้อมกันเลย โอเคไหม"


"...โอเคค่า นอนไปเลยค่ะเดโม่"


"ไอ้เพลย์" นาทีหันไปพูดเสียงอ่อยกับเพื่อน ความจริงแล้วเขาหวงเตียงมากเลยนะ แม้แต่ไอ้เพลย์ยังไม่อยากให้ขึ้นมานอนเลย แล้วไอ้คนตรงหน้านี่มันเป็นใคร ทำไมถึงต้องให้นอนด้วย


"สรุปอนุญาตให้นอนไหม ดูตาสิ ขับรถไม่ไหวแล้วด้วย ถ้าเกิดอุบัติเหตุจะทำยังไง"


"..." นาทีพูดไม่ออกหลังจากลองแอบมองตาของอีกฝ่ายที่มันดูเหนื่อยล้ามาก แถมยังแอบมีขอบตาดำ นิดหน่อยอีกต่างหาก และคิดดูนะ ขอมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ให้ เขาต้องกลายเป็นคนที่โคตรใจร้ายเลยใช่ไหม เมื่อกี้เดโม่ขับรถมาส่งด้วย...


"มึงจะคิดนานทำไมเนี่ย ก็ให้เพื่อนนอนไปเถอะ" ยิ่งไอ้เพลย์พูดออกมาแบบนี้ สุดท้ายเขาก็พยักหน้ายอมให้ไอ้บ้าที่แกล้งกันมาตลอดตั้งแต่เจอกันนอนพัก แต่!!!


"ไปเปลี่ยนชุดก่อนได้ไหม


กลัวกลิ่นที่นอนเปลี่ยน...


"ได้ มีชุดให้เปลี่ยนไหมล่ะ" ถอนหายใจก่อนจะเดินไปหยิบเสื้อยืดตัวใหญ่กับกางเกงยางยืดขาสั้นยื่นให้ เดโม่รับมันมาทำหน้ายิ้มที่ดูแล้วรู้สึกแปลก ยังไงก็ไม่รู้


"เดโม่ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าตรงนี้เหรอคะ อยากเห็น"


"ไม่ดีกว่า" พูดขำ แล้วเดินเข้าห้องน้ำไป นาทีเม้มปากแน่นมองเพลย์ดิสที่มองมาแล้วก็ดิ้นอยู่บนเตียงคนเดียวเหมือนคนบ้า


"กรี๊ดดดด อีเหี้ยๆๆๆ เดโม่น่ารักชิบหาย ให้กูได้ไหม!!"


"เขาไม่ได้เป็นของกู


"หราาาา"


"เอออออ"


"แต่ให้นอนบนเตียงเนอะ หวงนักไม่ใช่เหรอ"


"แล้วจะให้กูทำยังไง พูดมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ให้ กูคงเป็นคนที่โคตรใจร้าย"


"จ้า "


เนี่ย ทำไมทุกคนต้องล้อด้วย เขาแค่เห็นใจเดโม่จริง ไม่มีอะไรแอบแฝงเลยแม้แต่นิดเดียว ทำไมไม่มีใครเชื่อ : (


"มานอนด้วยกันไหม"


"ไม่"


หลังจากที่อีกคนเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ นาทีก็ระเห็ดตัวเองไปนอนที่เตียงเพื่อนในขณะที่เจ้าของขอตัวไปเม้าท์กับเพื่อนที่ห้องอื่นเมื่อกี้นี้เลย จะกลับมาตอนที่จะไปร้านเหล้า ซึ่งเป็นเวลาอีกสักชั่วโมงถึงสองชั่วโมงได้ ครั้นจะไปด้วยก็กลัวว่าเดโม่จะขโมยของไปแบบเมื่อตอนที่อยู่คณะอีก 


นาทีต้องเฝ้า!


"สลับเตียงกันได้ไหม" เขาถามเดโม่ไปแบบนั้น คำตอบที่ได้รับคือความเงียบ เลยแอบชะโงกหน้าดูเลยเห็นว่าไอ้คนไม่มีเพื่อนหลับไปแล้ว 


ว่าจะแอบโกนคิ้ว จะดูโหดเหี้ยมเกินไปหรือเปล่า นาทีลุกขึ้นจากเตียงเพื่อนไปดูที่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อนที่ตอนนี้มีอุปกรณ์แต่งหน้าอยู่บ้าง ตั้งแต่เป็นกะเทยก็เริ่มมีของเยอะขึ้นเนื่องจากโดนออกัสเสี้ยมให้ซื้อ


ลิปสติกสีแดงถูกหยิบมาไว้ในมือ เขาหยุดมองตัวเองในกระจก และถามตัวเองขึ้นมาว่าจะเล่นอะไรที่เป็นเด็ก แบบนี้จริงเหรอ เขาไว้ใจเดโม่ขนาดไหนกันเชียว... แต่พอมาคิดแล้วเรื่องที่เราจูบกันห้องน้ำอีกฝ่ายก็ไม่ได้เอาไปบอกใคร มีบางครั้งที่พูดขึ้นมาอ้อม เพราะอยากกวนตีน ซึ่งจริง แล้วนายข้ามฟ้าของคณะวิศวะไม่ได้มีเจตนาที่จะประกาศให้โลกรู้ว่าคืนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น


ก็ซื้อใจไปได้นิดนึง


นิดเดียวเท่านั้นนะ ไม่เยอะ หนึ่งคะแนนเต็มหนึ่งหมื่น อย่าเข้าใจผิด 


อันนี้แค่เอาคืนตอนที่เดโม่มาอุ้มเขาพาดบ่ากลางคณะ นาทีพยักหน้าก่อนจะค่อย ย่องไปหาคนที่นอนหลับอย่างสบายใจ นั่งคุกเข่าไปกับพื้นข้างเตียง เปิดฝาลิปสติกค่อย วาดลงไปบนแก้มพร้อมกับหัวเราะอยู่คนเดียวในลำคอ 


นาทีปิดปากขำเมื่อวาดเสร็จทั้งหน้า คือมันเละเทะมาก จนแอบคิดว่าถ้าเดโม่ตื่นขึ้นมาอาจจะโกรธแต่ถือว่าเป็นค่าเช่าห้องนอนก็แล้วกันนะ


"ไอ้ ดื้อ


"เห้ย!" ในขณะที่กำลังจะลุกเอาลิปสติกของเพื่อนไปเก็บ ร่างทั้งร่างของนาทีก็ถูกมือปริศนารั้งให้ล้มลงไป เขาหลับแน่นเพราะมันหงายหลังลงไปจมกับเตียงของตัวเอง 


"สนุกมากไหมหนู วาดหน้าคนอื่นเนี่ย" ลืมตาขึ้นมามองใบหน้าอีกคนที่เต็มไปด้วยลิปสติกสีแดง นาทีขำพรวดออกมาจนเกร็งหน้าท้องไปหมด


"ฮ่า ๆๆ"


เดโม่เงียบมองคนที่กำลังขำอย่างเอาเป็นเอาตายโดยที่ไม่ได้สังเกตเลยว่าตอนนี้มันอันตรายแค่ไหน ถึงไม่เมาเขาก็จูบได้นะ ถ้าเด็กคนนี้ดื้อและซนแบบนี้


"เดี๋ยวจะโดน" พอเขาพูดประโยคนี้จบ นาทีที่กำลังหัวเราะจนตาหยีก็ค่อย หยุดขำ มองไปรอบตัวเองที่กำลังถูกคร่อมตัวอยู่แทบทั้งตัว เลยตาลีตาเหลือกรีบถดตัวเองออกจากสถานการณ์ล่อแหลม 


"โดนอะไร ถอยไปเลย จะกลับไปนอนเตียงเพลย์แล้ว!"


"ทำอะไรไว้ รับผิดชอบด้วยสิ" เดโม่ชี้ไปที่หน้าของตัวเองที่ไม่ต้องดูกระจกก็รู้ว่าเละแค่ไหน 


"เปล่าทำอะไร"


"ซนจัง มาลบหน้าให้ด้วย ถ้านอนต่อมันจะเลอะหมอนคุณนะ"


"..."


"ลืมคิดใช่ไหม เอาแต่แกล้งคนอื่น"


"..." นาทีพูดไม่ออกเพราะลืมคิดไปจริง เดโม่ลุกออกไปนั่งดี ตามด้วยเจ้าตัวเล็กที่เดินเอาลิปสติกไปเก็บมี่โต๊ะเครื่องแป้งของเพื่อน นี่เขาต้องลบหน้าให้เดโม่จริง เหรอ 


"จะมาลบไหม ถ้าไม่ลบจะนอนหมอนคุณต่อแล้วนะ จะคว่ำหน้าด้วย"


"..."


"ต้องได้ซักแน่"


"เออ! รู้แล้ว!"


แม่ง


: (
สุดท้ายแล้วเจ้าตัวดื้อที่โคตรซนก็ต้องมานั่งเช็ดหน้าให้เขา เดโม่นั่งมองเจ้าของใบหน้าอันบูดบึ้งที่กำลังใช้สำลีที่เปียกชุ่มด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ของเพลย์ดิสเช็ดพวกรอยลิปสติกออกให้


แล้วเช็ดโคตรแรง เหมือนจะลอกหนังหน้าเขาไปด้วยเลย


"เบา หน่อย"


"นี่ก็เบาสุดแล้ว"


"อย่าโกหก"


"..." พอทำเสียงเข้ม นาทีก็เบามือให้จนอยู่ในกำลังที่ปกติ เหมือนแมวกำลังที่ถูกดุแล้วหงอย อะไรแบบนั้นเลย


"ทีหลังอย่าเล่นแบบนี้อีกนะ ผมง่วงจะตายอยู่แล้ว"


"งั้นไม่เช็ดแล้ว นอนที่พื้นไปเลย!"


"ยอมแล้ว เช็ดให้หน่อย มองไม่เห็น" เดโม่ยกมือขึ้นเหมือนตอนที่ผู้ร้ายถูกตำรวจจับในละคร ก่อนจะยิ้มออกมา หมั่นไส้แล้วนะ


"งั้นเดินไปที่กระจกนู่น"


"ไม่เดิน ถ้าคุณไม่เช็ดให้ ผมจะนอนแล้ว ง่วง"


"ก็ได้!! แป๊บนึงได้ไหมล่ะ!"


"จะเสียงดังทำไม อยู่กันแค่สองคน"


"..." นาทีเงียบไป ไม่ชอบฟีลลิ่งนี้เลยจริง ทำไมต้องทำเหมือนเรื่องนี้เขาผิดคนเดียว เดโม่ก็ปิดเหมือนกันที่มาแกล้งเขาก่อน


ตั้งแต่ที่เจอกันที่ห้างคราวนั้น ยักคิ้วให้ในร้านเหล้า เรียกเขาว่าพี่ชายน้อยหน่า ไอ้ดื้อ ใช้อิโมจิตามในแชท ชอบพูดกำกวมเรื่องจูบให้ตกใจเล่น ตอนมีเพื่อนอยู่ด้วย หลอกให้พาขึ้นมาดูห้อง มาจนถึงใช้คุณกับผม ล่าสุดทำตัวเหมือนแม่เขาแล้ว น่าโมโห แต่ทำอะไรไม่ได้เลย


หงุดหงิดมาก

 

เช็ดแบบปกติจนใบหน้าของเดโม่ไม่มีร่องรอยของลิปสติกเหลือ นาทีเก็บพวกสำลีที่เลอะใส่ถุงพลาสติกก่อนจะปิดขวดเมคอัพรีมูฟเวอร์ของเพื่อนให้ดี พยายามไม่มองหน้าอีกคนจนกระทั่งสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ศรีษะ


"เก่งมาก"


"..."


"นอนแล้วนะ อย่ากวนล่ะไอ้ดื้อ"


อยากจะตะโกนออกไปว่าไม่ได้ดื้อ ทำไมถึงชอบเรียกจังแต่พอเห็นใบหน้าที่อิดโรยสุด ถึงยอมเงียบก่อนจะพยักหน้าส่ง ให้ไอ้คนไม่มีเพื่อนไปนอน 


จะยอมแป๊บนึงก็ได้


:P"มึง อีนาทีมันจะเล่นตัวอะไรนักหนา เป็นกู กูปล้ำเดโม่แล้วนะ น่ารักชิบหาย" ออกัสพูดเบาราวกับเสียงกระซิบ


"กูเขินอ่ะอีเหี้ย ตอนเดโม่พาอีนาทีไปบนเตียง กูแบบ เอาแล้วอิสัด จะมีหนังสดจริงเหรอ กูยังไม่ได้ซื้อป๊อปคอร์นเลย"


"กูชอบตอนเช็ดหน้า เพราะเดโม่มองอีนาทีแบบจะแดก เอ็นดู แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอีนาทีมันขโมยลิปสติกกับเมคอัพรีมูฟเวอร์มึงอ่ะ เทโคตรเยอะ"


"เดี๋ยวกูจะไปเก็บตังค์กับมัน"


"แต่กูจะให้ตังค์มัน ขอบคุณสำหรับหนังที่เกือบได้ดูหนังสดแล้ว เมื่อกี้แบบเชียร์สุดใจให้เพื่อนเสียตัว"


"อีนาทีมันท่าเยอะ เห็นบอกว่าจะไม่มีแฟนตอนเรียน กูว่ามันกำลังสู้กับตัวเองอย่างหนัก"


"..."


"เพราะดูเหมือนว่ามันก็ชอบเดโม่ไปแล้ว แต่โกหกตัวเองอยู่"


เพลย์ดิสกับออกัสพยักหน้าเอาเป็นว่ารู้กัน และนี่เป็นการแอบแง้มประตูแอบดูเพื่อนพลอดรักมาตั้งแต่ต้น โดยที่ไอ้คนในห้องไม่ได้สังเกตอะไรเลยว่าถูกแอบมอง
#นาทีที่ข้ามฟ้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7.043K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,132 ความคิดเห็น

 1. #7090 97line (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2563 / 13:37
  เพื่อนคือเชียร์ลูกสุด
  #7,090
  0
 2. #7078 daydream` (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2563 / 19:27
  น่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ น่ารักมากๆ อยากมีเดโม่เป็นของตัวเองเลย ;-; // ออกัสกับเพลย์ก็คือ.....มาแอบดูเพื่อนพลอดรักได้ยังไง๊ 55555555555
  #7,078
  0
 3. #7070 PPAAPAN (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 14:24
  แม่งเง้ยยยยยน่ารักไม่ไหวแล้ว
  #7,070
  0
 4. #7058 DNL (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 / 11:30

  ร้ายที่สุดก็เพลย์ดิสกับออกัสนี่แหละ

  #7,058
  0
 5. #7043 peach_2605 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 17:34
  เลิ้ปเอเนอจี้แง้มประตูแอบดูของเพลย์กับออกัสมาก55555555
  #7,043
  0
 6. #7021 kulwaree2547 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 16:34
  เพลย์กะกัสคือขี้-อ่ะ555555
  #7,021
  0
 7. #7017 nubnibbbb (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 11:16
  น่ารักมากกกกกกก
  #7,017
  0
 8. #7010 柴娜娜<3 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 22:01
  น่ารัก;-;
  #7,010
  0
 9. #6991 IiIingg (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 22:47
  ชอบการแอบหวีดของเพื่อน5555 น่ารักๆๆๆๆๆ
  #6,991
  0
 10. #6956 PandaPuffycheeks (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 15:58
  ชอบจังเรยตอนบอกว่าง่วงจะตายอยู่แล้วผัวขาเหนื่อยหลอคะ อยากปรนนิบัติ
  #6,956
  0
 11. #6955 PandaPuffycheeks (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 15:53
  พ่อมากกกกกก ถ้านาทีท้องได้คือน่ารักเรย แม่ซนทาก

  แต่พ่อดุทีแม่ก็หงอ อุแง
  #6,955
  0
 12. #6912 Biekps99 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 มกราคม 2563 / 00:48
  น่ารักอะ สมน้ำหน้าแกล้งดีนัก
  #6,912
  0
 13. #6898 taii2468 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 23:01
  เอ็นดูอ่ะ​-ดื้อ
  #6,898
  0
 14. #6867 mileyduchess (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 12:17
  -ตัวดื้อเล่นอะไรเป็นเด็กเลย เอ็นดู พอโดนดุก็หงอ
  #6,867
  0
 15. #6801 iam921 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 13:51
  ยัยเพลย์กับน้องกัสตลกสุดๆ​ 55555
  #6,801
  0
 16. #6756 doublendoubleo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 22:32
  ฮือ​ ยัยเพลย์​กับน้องกัสคือสุดมาก​ ตลกที่สุด
  #6,756
  0
 17. #6735 yuri_miko (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 08:05
  ตลกออกัสกับเพลย์ แอบดูเพื่อนแบบนี้ได้ไง 555
  #6,735
  0
 18. #6690 Midories (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 18:47
  555 ยัยเพลย์กับออกัส นี่คืออีกรูปแบบหนึ่งของการห่วงเพื่อนใช่มะ
  #6,690
  0
 19. #6683 bluebaery510 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 01:40
  กรี๊ด เดโม่น่ารักจิงๆ ยอมๆเค้าดิ-ดื้อ
  #6,683
  0
 20. #6638 FDB88 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 20:06

  เดโม่อย่าดุน้องบ่อยน๊า ถ้าน้องงอนขึ้นมาจะง้อลำบาก น้องดื้อแต่น่ารักใช่มั้ยล่ะ

  #6,638
  0
 21. #6630 tkwank (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 22:51
  ขำเพลย์กะออกัส 555555
  #6,630
  0
 22. #6596 TenPony (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 14:42
  ขำการแอบดูที่ลุ้นให้เพื่อนมีแฟนมากอ่ะ555
  #6,596
  0
 23. #6575 ..N.. (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 07:00
  55555 มีพยานตลอดน้าาาา อิอิ
  #6,575
  0
 24. #6570 Moonsunoneday (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 03:12
  น้องน่ารักอะ แต่เดโมร้ายจริง5555
  #6,570
  0
 25. #6508 Earn0624 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 02:27
  นายเดโม่ร้ายมากเหอะ สงสารน้อง โดนดุ55555
  #6,508
  0