นาทีที่ข้ามฟ้า ✰ (end)

ตอนที่ 16 : ✰ fifteen

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 60,800
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,954 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

#นาทีที่ข้ามฟ้า

fifteen

 

  

มันเปลี่ยนไปหมดเลย


เขาทำตัวไม่ถูก เลยพยายามทำหน้านิ่ง ไม่แสดงอะไรออกไปถึงแม้ว่าแก้มจะร้อนผ่าว เมื่อนึกถึงเรื่องเมื่อคืนที่เกือบเลยเถิดถ้าเดโม่ไม่เป็นคนตึงสติกลับมาได้ แล้วนาทีก็เตลิดไปหมด เขาไม่เคยโดนทำแบบนั้นจริง นะ แต่มันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก


ไอ้ดื้อของใครบางคนแอบมองคนตัวสูงในชุดกางเกงเลขอยาวสีดำกับเสื้อยืดสีเทายืนคนแกงในหม้อใบใหญ่ตามคำสั่งของแม่เขา เราทั้งคาตื่นขึ้นมาในตอนตีสี่เพราะแม่มาเคาะห้อง ผลัดกันไปอาบน้ำแต่งตัวให้เรียบร้อย แต่นาทีไม่รู้ว่าจะให้เดโม่ใส่ชุดอะไร ตัวก็สูง ขายาวก็ยาวจนพวกกางเกงวอร์มขาเต่อไปหมด กางเกงยีนขายาวของนาทีก็ใส่ไม่ได้ ภาระสุด ดีนะในตู้มีกางเกงเล ถึงขามันจะเต่อแต่อย่างน้อยก็ดูไม่เด๋อเหมือนกางเกงวอร์มของเขาตอนสมัยเรียนมัธยม


เดโม่ทำอาหารได้เหรอลูกแม่เขาถาม ส่วนไอ้ข้ามฟ้าที่ตอนนี้ดูเหมือนจะได้ใจแม่เขาไปแล้วยิ้มตอบอย่างน่าหมั่นไส้


พอได้ครับ โม่ทำให้แม่กินบ้างเป็นบางครั้ง


ดีจัง ไม่เหมือนนาทีลูกแม่เลย ทั้งดื้อทั้งซน ครัวเกือบจะพังหลายรอบแล้ว


แม่อย่านินทานาที!” เขาตะโกนออกไป ทุกคนในบ้านขำกันใหญ่ คนถูกขำนั่งหน้าบึ้ง แล้วดูเอานะ เขาไม่เคยชอบพับกลีบดอกไม้เลย ทำไมต้องได้งานนี้ตลอด ตอนนี้ก็ด้วย ต้องมานั่งพับอย่างใจเย็น ถ้าทำแรงกลีบดอกก็ช้ำอีก...


พับสวยขึ้นนะลูกยายของเขาชะโงกหน้ามาดู เลยต้องค่อย ยื่นไปตรงหน้ายาย แล้วแบบนี้นาทีจะปฏิเสธไม่ช่วยยายพับดอกไม้ได้ไง ก็เขารักยายมาก รักแม่ด้วย ไม่กล้าขัดใจใครเลย แต่ขัดใจตัวเองแทน


เมื่อพับดอกไม้เสร็จ นาทีจัดการยกถาดดอกไม้ตั้งไว้ที่โต๊ะของร้าน ข้างนอกบ้านตอนนี้เริ่มมีคนออกมาแล้วเพราะต้องช่วยกันขนของไปที่วัด แล้วอาหารที่แม่กับเพื่อนบ้านร่วมใจกันทำก็ใกล้เสร็จแล้วด้วย เดี๋ยวลุงข้างบ้านจะเป็นคนขนไปให้ ส่วนแม่ ยาย กับนาทีจะไปรถเดโม่ จะได้ไม่ลำบากเบียดมอเตอร์ไซค์กันไป


 “โห พอคบกันปุ๊บ มาทำบุญร่วมชาติปั๊บหันไปมองไอ้คนยิ้มหน้าบานเป็นจานดาวเทียมข้าง เดโม่จะอารมณ์ดีเกินไปแล้วนะ ดีจนน่าเตะ


เดี๋ยวจะโดนต่อย


เขินแล้วรุนแรงเหรอเราอะ


มั่ว ไม่ได้เขิน


เชื่อก็ได้แลบลิ้นใส่ไปหนึ่งทีก่อนจะมาตั้งใจพนมมือต่อไปถึงแม้ว่าเสียงหัวใจมันจะดังก้องจนแทบจะไม่ได้ยินเสียงข้างเลยก็ตามที หลังจากดูผู้ใหญ่จัดการถวายของต่าง เสร็จ นาทีกับเดโม่เลยเดินตามแม่ไปที่ซุ้มที่แจกอาหาร นฃหน้าที่หลัก ของเขาก็คือตักใส่ถ้วย เดโม่ก็ด้วยแต่ดูท่าทางจะฮอตสำหรับพวกป้า มาก เดินมาจับหน้าจับแขน ชมว่าหล่อกันไม่หยุด


ไม่เห็นจะหล่อตรงไหนเลย พูดจริง


พี่เดโม่!”


น้องน้อยหน่านี่นานาทีกรอกตาไปมา รู้ว่าน้ากับน้อยหน่าจะมา นึกว่าจะมาแห่แล้วก็กลับกันเลย แต่ดูท่าว่าจะยาว เขาไม่อยากเลี้ยงน้อยหน่าเพราะว่าดื้อมาก พูดอะไรไม่ค่อยฟัง ชอบร้องไห้เสียงดังด้วย


น้อยหน่าคิดถึงพี่ค่ะ!”


พี่เดโม่ก็คิดถึงน้อยหน่าค่ะ อยากกินอะไรไหม เดี๋ยวพี่ตักให้น้อยหน่าส่ายหน้าก่อนจะชี้ไปทางโต๊ะที่มีเด็ก นั่งอยู่ ดูเหมือนว่าจะมีเด็กมากันเยอะเลยไปนั่งเล่นรวมกันตรงนั้น


แม่ตักให้น้อยหน่าแล้ว ขอบคุณมากนะคะ


เสน่ห์แรงทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ หมั่นไส้จัง


ทำไมเราทำหน้าแบบนั้นเดโม่ก้มหน้ามาใกล้ เขาเลยรีบเอียงหน้าหลบก่อนจะยกกระบวยจ่อหน้าคนตัวสูง อย่ามาลองดีกับเขา!


ยุ่ง


อีกละ ถามดี นะเนี่ย


หงุดหงิดตอบไปดี สูดลมหายใจเข้าจนลึกแล้วเอากระบวยไปไว้ที่เดิม นาทีทำหน้างอมองหน้าเดโม่ที่กำลังสงสัยร้อน


งั้นไปนั่งพักก่อนไหม เดี๋ยวโม่ทำให้


ไม่ไป


เอาใจยากจัง เป็นอะไรก็ไม่บอก จะตามใจหนูยังไงผู้ชายในกางเกงเลทำหน้าหงอย นาทีเลยถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่


ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อยพูดเสียงเบาแต่ดูท่าว่าเดโม่จะยังไม่หายข้องใจบอกก็ได้


“...”


เลิกทำหน้าแบบนั้นด้วย


แล้วจะให้ทำหน้ายังไง ว่าที่แฟนเป็นอะไรก็ไม่รู้ เครียดจัง


เดโม่!”


“...”


แค่รู้สึกแปลก ตอนมีป้า มาลูบหน้ามึง พอใจยัง!”


หวงเหรอ


ไม่รู้


โอเค จะไม่ยอมให้ใครมาทำแบบนั้นแล้ว โอเคไหมนาทีเม้มปากตัวเองแน่น ไม่กล้าหันไปมองหน้าเดโม่ แค่มองหางตายังรู้เลยว่าอีกคนกำลังยิ้ม โคตรเสียฟอร์ม


อือ


แต่ถึงจะมีป้า มาลูบหน้าล้านคน ผมก็ไม่เคลิ้มเท่ากับคุณมาลูบหน้าคนเดียวหรอกครับโอ้ย!”


ทุบหลังไปหนึ่งที ข้อหาเสี่ยว


"เจ็บนะ แต่ยอมให้ครั้งนึง เพราะน่ารัก"


"บอกว่าอย่าพูดว่าน่ารักไง!"


"ผมลืมตัวอะครับ"


"กวนตีน"

 

งานภายในวัดเริ่มคนน้อยก็ตอนบ่ายแก่ พวกเราช่วยกันเก็บของ มาถึงบ้านเขาก็ช่วยแม่ล้างหม้อ ส่วนเดโม่ก็ไปตีสนิทกับยายของเขาอีกแล้ว ไม่รู้จะอะไรขนาดนั้น


จะกลับมอเมื่อไหร่ลูก


นาทีว่าจะกลับพรุ่งนี้ แม่มีอะไรหรือเปล่า


แม่ถามเฉย วันนี้แม่ปิดร้าน ตอนเย็นมาทำสุกี้กินกันดีกว่า เลี้ยงเดโม่ด้วย อุตส่าห์มาช่วยแม่ทำกับข้าว


ก็ได้ครับตอบแม่ไปเสียงเบาแล้วจัดการล้างหม้อต่อ


ลูกนาทีเจ้าของชื่อหันไปตามเสียงเรียก แม่ของเขายืนยิ้มในแบบที่สวยที่สุดในโลกมาให้บอกแม่มาตรง


“...”


เดโม่เป็นแฟนลูกเหรอ


ไม่ใช่...”


แต่แม่ว่าใช่นะ บรรยากาศรอบตัวเราสองคนมันไม่เหมือนเพื่อนเลย นาทีพอแม่ทำเสียงแข็งใส่ นาทีเลยรีบล้างมือแล้วเดินไปกอดอ้อนแม่ตัวเอง แนบแก้มไปกับหัวไหล่ ถูนิดนึงให้แม่ใจอ่อน


ไม่ใช่แฟนจริง แต่ลองคบกันอยู่...”


คบกัน...?” นาทีโกหกแม่กับยายไม่ได้จริง ถ้าถามกันมาตรง แบบนี้ก็ต้องบอกความจริงเพราะเขาโกหกไม่เนียนเลยอ้อนอะไรอะเรา แม่ไม่ได้โกรธ


แต่แม่ทำเสียงแข็ง


แม่แค่แกล้งให้เราพูดความจริงเฉย


“...แม่ร้ายกาจแม่กอดตอบเขาแล้วโยกไปมา มันทำให้นาทีคิดถึงตอนตัวเองเป็นเด็ก เวลาอยู่กับแม่กับยายเขาไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นเลย ทั้งสองคนยังทำเหมือนเดิม ทำเหมือนเขาเป็นลูก เป็นหลานตัวเล็ก และนาทีก็ยอมให้มันเป็นแบบนั้นนะ เพราะเขารักแม่กับยายมาก


ไม่เห็นต้องปิดเลย เดโม่ก็น่ารักดีนะ แม่ชอบ


ตีสนิทเก่งล่ะสิไม่ว่า แม่อย่าไปหลงกล


อย่างน้อยก็มีเรานั่นแหละที่หลงกลเดโม่ไปแล้ว


นาทีไม่ได้หลงกล!”


โอเค แม่เชื่อก็ได้แม่ของเขาขำพร้อมกับลูบผมเขาไปด้วย ถ้าแม่รู้แล้วแบบนี้ ยายคงไม่รอดเหมือนกัน เป็นผู้ใหญ่ดูทะลุปรุโปร่งขนาดนี้เลยเหรอ... แล้วถ้ากลับมหาวิทยาลัยแล้ว จะปิดเนียนไหม เขายังไม่อยากให้เพื่อนรู้ กลัวโดนล้อ แล้วอีกอย่างก็คือเขาแอบกลัวว่าในความสัมพันธ์มันไม่มั่นคง การคบกันแบบนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีไปก่อน อย่างน้อยนาทีก็ให้ความมั่นคงกับเดโม่ได้ว่า เขาก็ไม่ได้คิดเล่น นะ


หลังจากที่ช่วยแม่ล้างหม้อเสร็จ นาทีก็ได้รับภารกิจให้ออกไปซื้อของมาทำสุกี้กับเดโม่สองคน! โดยที่เราจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปเพราะตลาดหาที่จอดรถยากมาก


ไม่เอารถยนต์ไปเหรอเดโม่ถามในขณะที่เขากำลังเดินไปที่รถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่


ไม่ ตลาดหาที่จอดรถยากมาก ไปมอเตอร์ไซค์ดีกว่า


ขับให้ไหม


ไม่เอา จะขับเอง


ไม่ล้มแน่นะ


จะล้มได้ไง มีใบขับขี่แล้วด้วยเดโม่ร้องอ้อพยักหน้าเหมือนไม่เชื่อ แต่นาทีจะโชว์ให้ดูว่าเขาขับเก่งมาก จะพาแว็นซ์จนอีกคนร้องไห้ไปเลยอะ หมวกกันน็อค


หนูใส่ให้หน่อย ใส่ไม่ถนัดกลอกตาไปมาแต่ก็ยอมเดินไปใส่ให้อีกคนดี เดโม่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่จนนาทีหมั่นไส้เลยดีดปากไปหนึ่งที แต่อีกคนก็ขำ มันไม่เจ็บเหรอ เดี๋ยวจะหาโอกาสดีดใหม่ เขาถอยออกมาใส่ให้ตัวเองบ้างก่อนจะกวาดขาคร่อมรถ ถอยออกไปหน้าบ้านและสตาร์ทมัน


ขึ้นมาเร็ว ไม่งั้นจะไปคนเดียวแล้วนะ


ถ้าทิ้งกัน โดนขโมยแม่กับยายแน่


แม่กับยายไม่หลงกลหรอกเดโม่ขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์ไม่ค่อยถนัดนัก ปกติเขาไม่ค่อยได้ขับรถสองล้อสักเท่าไหร่เพราะที่บ้านมีแต่รถยนต์ แต่เคยลองขับตอนอยู่มัธยมปลาย ก็ไปกับไอ้พี่มัดนั่นแหละ ตามประสาเด็กผู้ชาย


กอดได้ไหม กลัวตก


เวอร์ ไม่ตกหรอก


คนกำลังกลัวนะเนี่ย ก็เหมือนหนูกลัวผีอะ เข้าใจไหม


จะขับช้า ไม่เห็นต้องกอดเลย


น้อยใจจัง ตอนมีคนกลัวผี นี่ก็ยอมให้คนคนนั้นกอดนะ


“...”


เมื่อคืนก็กอด แถมยังขอจูบอีก เห้อดีนะประโยคท้ายเดโม่พูดเบา นาทีหันหน้าไปมองใบหน้าหล่อที่แม่กับยายของเขาชอบชม ไม่เห็นจะหล่อตรงไหน นายข้ามฟ้าของเพื่อนก็แค่ ขายาว ตัวสูงอย่างกับเสาไฟฟ้า ผอมก็ผอม เออนั่นแหละ -ม่--ล่-


นาทีหล่อกว่า จบนะ


คนอะไรทำไมขี้ป๊อด นั่งมอไซไม่เป็นเหรอ


ปกติที่บ้านขับแต่รถยนต์


“...”


"..."


ขี้อวด รำคาญ


มีรำคาญกันด้วยนาทีส่ายหน้าเพราะดูท่าว่าไอ้คำว่าน่ารำคาญของนาทีจะไม่ได้ทำให้เดโม่รู้สึกอะไรแถมยังยิ้มด้วยซ้ำตลาดอยู่ไกลไหม


ไม่ไกลมาก แต่รถเยอะเดโม่พยักหน้าก่อนจะที่บทสนทนาของเราจะจบไปแค่นั้น และที่เดโม่ขอกอดอีกคนก็ไม่ได้กอดจริง เหมือนถามแกล้งเขาเล่น แต่มีบ้างที่ยื่นมือมาจับไหล่ตอนเข้าโค้ง ใช้เวลาขับรถไม่นานก็ถึงตลาดที่ว่า ตอนนี้ก็เป็นตอนเย็นแล้ว แม่ค้าเริ่มตั้งร้านและมีคนเริ่มาเดินกันเยอะแล้วด้วย


            “จับมือได้ไหม กลัวหลง


            “เวอร์ตลอดหรี่ตามองไอ้คนขี้เวอร์ที่ขำในลำคอ ยอมรับก็ได้ว่าเดโม่ก็ดูดี ขนาดแค่ใส่เสื้อยืดกับกางเกงเลยังดูดีเลยจับก็ได้ ถ้าหลงจะปล่อยไว้ที่ตลาด หาทางกลับเองนะ


            “นายข้ามฟ้าจะเชื่อฟังทุกอย่าง


            “อยากโดนเตะเหรอเดโม่กวนตีนอีกแล้วและสักพักมือของนาทีก็ถูกเติมเต็มด้วยมือของอีกคน เดโม่มือใหญ่กว่าเขาอีกแต่ดูท่าจะเป็นคุณชายของจริงเพราะมันค่อนข้างนิ่มเลย


            “ผักบุ้ง ผักกาดขาว ตั้งโอ๋ หมูสไลด์ ลูกชิ้น น้ำซุปกระดูกหมู น้ำจิ้มสุกี้นาทีอ่านตัวหนังสือในกระดาษเบา ส่วนเดโม่ก็เอาคางมาวางตรงไหล่ทำเป็นอ่านด้วยข้าง หู นาทีเลยเอียงคอออกก่อนจะกระแทกหัวตัวเองกับหัวเดโม่จนอีกคนเอาหัวออกไปเพราะเจ็บอยากกินอะไรอีกไหม แม่บอกว่า อยากกินอะไรก็ซื้อไป


            “หนูอยากกินไรก็กินอันนั้นแหละ เดี๋ยวช่วยเลือก


            “อยากกินปูอัด


            “งั้นไปซื้อ


            เรามาซื้อของที่ตลาดค่อนข้างนานเพราะเดโม่ชอบกวนตีนแล้วก็พาแวะซื้อของกินเล่นเต็มไปเต็มมือไปหมด จนได้ของครบเราก็ไม่ได้จับมือกันเพราะต้องถือของเต็มสองมือ เขากับเดโม่เอาของไปแขวนไว้ที่รถมอเตอร์ไซค์ก่อนจะมาต่อแถวกินไอติมกะทิ


            “กินถ้วยเดียวกับหนูได้ไหม เดี๋ยวไม่เหลือท้องไว้กินสุกี้


            “ขี้แย่ง


            “ก็ใครล่ะ ชวนกินแต่ขนม


            “ไม่ได้ชวนซะหน่อย กินเองทั้งนั้น


            “หนูนั้นแหละชวน ไม่ต้องมาโทษกัน


            “งั้นไม่ต้องกินสุกี้ จะฟ้องแม่กับยาย


            “ฟ้องเลย นายเดโม่ลูกชายคนใหม่ กับนาทีที่โคตรดื้อ แม่กับยายจะเข้าข้างใคร


            “จะมากไปแล้วนะ ไอ้ข้ามฟ้า


            “เรียกชื่อจริงอีกละ เดี๋ยวจะโดนนาทีแลบลิ้นใส่ไอ้คนขี้เวอร์แล้วมาตั้งใจต่อแถว เขาซื้อมาหนึ่งถ้วย ตอนแรกกะจไม่แบ่งเดโม่แล้วแต่ไอ้ตัวสูงที่นั่งรอเขากินอยู่บนเตอร์ไซค์มองตาละห้อย ไม่รู้ว่าแกล้งไหมแต่นาทีหงุดหงิดอะ สุดท้ายก็ต้องยื่นถ้วยไปให้ กินด้วยกันจนได้


            กว่าจะถึงบ้านก็เย็นจนใกล้จะมืด และดูเหมือนฝนใกล้จะตกด้วย เขาเลยรีบเร่งกลับให้ถึงบ้านไว อาหารมือเย็นของบ้านเราเป็นอะไรที่ง่าย เดโม่อาสาไปล้างผักกับแม่ ส่วนนาทีเป็นคนจัดการกับหม้อสุกี้ที่ไม่ได้เอาออกมาใช้ค่อนข้างนาน ก่อนจะพายายมานั่งรอที่โต๊ะ พร้อมกับผักรวมถึงเนื้อสัตว์ถูกนำมาวางไว้โดยลูกชายสุดที่รักคนใหม่ของแม่กับยาย... "กินเยอะ นะลูก ไม่อิ่มบอกแม่ เดี๋ยวให้เจ้านาทีไปซื้อเพิ่ม" เนี่ย ดูเอาแล้วกัน เขากลายเป็นหมาหัวเน่าจริง แล้ว


เขาไม่รู้จะพูดอะไรเลยทำหน้างอเอาเนื้อสัตว์กับลูกชิ้นลงหม้อเมื่อเห็นว่าน้ำเดือดแล้ว ส่วนทั้งสามคนที่เหลือก็หัวเราะคิกคักกันใหญ่


แกล้งนาทีสนุกกันมากเลยใช่ไหม : (


หลังจากที่กินสุกี้จนอิ่มแทบขยับตัวไม่ได้ เดโม่อาสาล้างจาน นาทีก็เลยไปช่วยจะได้เสร็จไว เนื่องจากวันนี้ยุ่งวุ่นวายทั้งวัน และอาจจะเป็นเพราะเหนื่อยสะสมมาจากวันที่ไปทำจิตอาสาที่โรงเรียนด้วยเลยทำให้รู้สึกง่วงนอนขนาดนี้


"ง่วงเหรอเรา"


"อือ"


"กินแล้วก็นอน"


"แล้วจะให้ทำยังไง ก็มันง่วง"


"ไม่ทำไม กลับพรุ่งนี้เลยใช่ไหม"


"อื้อ" พยักหน้าอย่างว่าง่าย กลับมานอนบ้านสองวันยังไม่ทันเต็มอิ่มเลยต้องกลับมหาวิทยาลัยไปเรียนอีกแล้ว เขาขี้เกียจเรียนอะ แต่แม่ส่งเรียนแล้วยังไงก็ต้องเรียน...


"ไปเที่ยวบ้านโม่ไหม" นาทีหันไปมองคนพูดในขณะที่มือยังง่วนอยู่กับการล้างน้ำยาให้ออกไปจากภาชนะใส่อาหาร "ของกินเยอะนะ"


"ทำไมชอบล่อด้วยของกิน ดูเหมือนเป็นคนเห็นแก่กินเหรอ"


"ประมาณนั้น เมื่อกี้สุกี้ทั้งหม้อก็เกือบจะเอาไม่อยู่แล้ว ไอ้แก้มอ้วน"


"ไปแก้มอ้วนบนหัวมึงเหรอ"


"อีกละ วันนี้พูดคำหยาบไปกี่คำแล้ว นี่ทดไว้ในใจตลอด"


"..."


"ต่อไปจะไม่เตือนแล้วนะ จะทดไว้ทุกวัน ลงโทษทีเดียวตอนเย็น"


"ไม่กลัวหรอก"


"แต่ก็ไม่น่ากลัวจริง นั่นแหละ หนูออกจะชอบ ไม่รู้ใครได้กำไรกันแน่


"ขี้โม้" มองคนพูดเองเออเองก่อนจะหันมาล้างจานต่อ เพราะเขาอยากอาบน้ำนอนแล้ว เหนื่อยมาสองวันพรุ่งนี้จะตื่นสาย ไปเลย 


เดโม่ให้เขาไปอาบน้ำก่อน ซึ่งนาทีก็โอเคเลยรีบหยิบเสื้อผ้าเดินเข้าไปอาบน้ำอย่างรวดเร็วเหมือนวิ่งผ่านน้ำ เขาเดินไปชะโงกหน้าบอกคนตัวสูงที่อยู่ในห้องไปอาบบ้าง เสื้อผ้าก็หยิบเองเลย ส่วนตัวของนาทีจะลงไปหาแม่กับยาย อยากนั่งคุยเล่นก่อนจะกลับไปเรียน ตอนมัธยมเขาติดบ้านมาก ชอบอยู่บ้าน มันสบายแล้วก็มีความสุข ไอ้เพลย์ชอบหาว่าเขาเป็นลูกแหง่ แต่จะยอมรับก็ได้ว่าเป็นแบบนั้น เขารักยายกับแม่ที่สุดในโลก ชอบกอดอ้อน ชอบคุยเล่น อยากเรียนจบไว แล้วกลับมาอยู่บ้านจัง... 


"มาอีกแล้ว เด็กคนนี้" คนตัวหอมเพราะเพิ่งอาบน้ำเสร็จลงนั่งบรโซฟา กอดแขนยายแน่นเหมือนแมวน้อยที่เพิ่งได้กลับมาบ้านหลังจากที่ไปหลงทางข้างนอกอยู่นาน


"จะกลับมหาลัยแล้ว ยังไม่ได้นอนกอดแม่กับยายเลย"


"กอดทุกวันแล้วยังไม่พอเหรอ"


"อื้อ" มือเหี่ยวย่นไปตามอายุลูบผมเขาไปมา นาทีหลับตาลงจนแทบเคลิ้มหลับ


"แล้วพ่อเดโม่ล่ะ ปล่อยให้แฟนอยู่คนเดียวเหรอ" นาทีขมวดคิ้วแน่นก่อนจะลืมตาขึ้นมาสบตากับยาย


"ยังไม่ใช่แฟนเสียหน่อย"


"อ้าวเหรอลูก ยายนึกว่าแฟนหนู"


"แค่ลองคุย กันอยู่"


"อ้อ" เม้มปากแน่นเพราะยายเขาทำหน้าแซว ทำไมทุกคนถึงรู้ขนาดนี้ นาทีว่าตัวเองก็ไม่ได้แสดงอะไรออกไปมากเลยนะ สรุปตอนนี้รู้กันทั้งบ้านแล้ว... "ไป ขึ้นไปอยู่กับคนคุยได้แล้ว ปล่อยให้อยู่คนเดียว กลัวแย่เลย"


"เดโม่ไม่กลัวหรอก"


"รู้ได้ไง เขาอาจจะกลัวผีเหมือนหนูก็ได้นะลูก" ทำหน้าหงอยซบใบหน้าไปที่ไหล่ยายอีกรอบ จนแม่เดินเข้ามานั่งข้าง เขาเลยรีบคล้องแขนคนทั้งคู่เอาไว้ "ไม่อยากไปเรียนเลย --โอ้ย


เขาโดนแม่หยิกแขน


ทำหน้างอสักพักแล้วก็กลับไปอ้อนเหมือนเดิมจนถูกไล่ให้มาอยู่เป็นเพื่อนเดโม่ที่ข้างบนห้อง


"ไปนานจัง"


"ไปหาแม่กับยายมา" คนที่เริ่มง่วงเดินลากเท้าไปที่เตียง ส่วนเดโม่นั่งใช้พัดลมเป่าผมอยู่ที่พื้นข้างเตียง นาทีนอนมองหลังคออีกคนตาแป๋ว ถึงจะง่วงแต่ก็สั่งให้ตัวเองดูเดโม่เป่าผมไปก่อน จนเวลาผ่านไปสักพักคนที่ถูกมองถึงรู้ตัวหันมาสบกันตากัน


"นึกว่าหลับไปแล้วนะเนี่ย"


"ยัง"


"ไม่ง่วงเหรอ"


"ง่วงนิดหน่อย"


"..."


"แต่จะอยู่เป็นเพื่อนก่อนก็ได้" เดโม่ยิ้ม ค่อย ยื่นผ้าเช็ดตัวส่งมาให้ "ส่งมาให้ทำไม"


"หนูเช็ดผมให้หน่อย"


"ไม่เอา ขี้เกียจ"


"นะ เช็ดให้โม่หน่อย" เจ้าของดวงตาแป๋วในตอนแรกค่อย รับผ้าเช็ดผมมาไว้ในมือ ลุกขึ้นนั่งอย่างเชื่องช้าก่อนจะเขยิบร่างกายไปนั่งซ้อนด้านหลังของอีกคน ดีนะที่ตอนนี้เขานั่งบนเตียง ส่วนเดโม่นั่งข้างล่างเลยไม่ต้องเมื่อยมาก


เส้นผมสีน้ำตาลเข้มที่เปียกหมาดกำลังถูกซับออกด้วยผ้าขนหนูอย่างแผ่วเบา เดโม่เงยหน้าขึ้นมองไอ้ดื้อแต่ก็โดนจับหน้าให้ตั้งตรงตามเดิม


"เมื่อยป่าว วางขาได้นะ"


"อือ" ขาขาวในกางเกงขาสั้นค่อย ถูกจับให้ปล่อยห้อยมาทางบ่าแข็งแรง เจ้าตัวดื้อของบ้านหลังนี้คงไม่ได้คิดอะไรมากหรอกแต่เขาเนี่ยแหละ ที่ชอบคิด เลยชอบมองขาขาว นั้นอยู่เรื่อย


"..."


"เดโม่"


"หือ" เงยหน้ามองคนที่กำลังเรียก เขาก็พบว่าไอ้ตัวแสบกำลังเอาไฟโทรศัพท์ฉายที่หน้าของตัวเองให้เหมือนผี ซึ่งมันไม่ได้ดูน่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นปฏิกิริยาของเขามันเลยนิ่งเฉยจนคนที่ตั้งใจจะแกล้งทำหน้างอ


"อะไร ทำไมไม่กลัวเลย"


"กลัว แต่ไม่แสดงออก"


"เชื่อก็บ้า... ผมแห้งแล้วคุณชาย เอาผ้าเช็ดตัวไปตากด้วย! จะนอน"


"เรียกคุณชายเลยเหรอ"


"ก็คุณชายจริง อะ" เดโม่ขำในลำคอ เขาวางผ้าเช็ดผมไปบนเตียง ตัดสินใจหันหน้าไปและลุกขึ้นยืนจนไอ้คนตัวเล็กหงายหลังไปกับเตียง นั่นแหละ โป๊แล้วก็ถูกเขาจุ๊บไปหนึ่ง ข้อหาน่ามันเขี้ยว 


"ชอบใส่จังเลยนะ ไอ้กางเกงตัวนี้เนี่ย"


"ก็มันใส่สบาย กางเกงใส่นอน ยุ่งไรด้วย"


"มันโป๊ เห็นขาอ่อนหนูหมดแล้ว ไม่ระวังตัวเลย ไอ้แสบ"


"ออกไป จะนอนแล้ว"


"กุดไนท์คิสก่อนได้ไหม"


"ไม่เอา ออกไปเลย ไอ้โรคจิต มองแต่ขานะ รู้หรอก!"


"ใส่ร้าย ไม่ได้มองแต่ขา นี่มองหนูด้วย"


"ไม่เขิน!!!!"


"อะไร ยังไม่ได้พูดคำว่าเขินเลยนะ" ไอ้ดื้อหน้าแดงแก้มแดงไปหมด จนเขาอดไม่ได้ที่จะฝังจมูกของตัวเองลงบนแก้มนิ่ม หอมดังฟอด ให้คนที่หน้าแดงแล้ว ยิ่งหน้าแดงเข้าไปใหญ่


"อื้อ!" แกล้งจุ๊บไปอีกหนึ่งที วันนี้เขาจะไม่ดีฟคิสกับนาทีเด็ดขาด กลัวห้ามตัวเองไม่ได้เหมือนเมื่อวาน เพราะอีกคนก็ชอบยั่วเหลือเกิน


เดโม่เกลียดกางเกงของนาทีชะมัด มันเลิกจนเห็นทุกอย่าง กางเกงชั้นในก็เห็น ต้นขายิ่งแล้วใหญ่ แต่ไอ้ตรงก้นก็เห็นเนี่ย มันเกินไปหน่อยไหม ถ้าได้มาบ้านหลังนี้อีกเมื่อไหร่จะเก็บไปทิ้งให้หมดเลย แล้วซื้อให้ใหม่


"ออกไปเลย จะนอนแล้ว!"


"ครับ แกล้งนิดเดียวเอง"


"ถ้าให้ถึงตาของนาที!" เดโม่ชะงักในขณะที่กำลังจะออกจากตัวของอีกคนไปเพื่อเอาผ้าเช็ดตัวไปตาก เขาหันไปมองไอ้ดื้อที่เม้มปากแน่น "หลุดพูด..."


ช้อนตามองเขาแล้วรีบมุดตัวลงในผ้าห่มผืนหนาจนเหลือแต่ดวงตา 


"ช่วยลืมไปด้วย ไม่ได้ตั้งใจแทนชื่อตัวเอง"


"น่ารักขนาดนี้"


"..."


"ใครจะลืม"


: )


"บอกแล้วไงว่าห้ามพูดว่าน่ารัก"  


แล้วถ้าไม่ให้เดโม่พูดคำว่าน่ารัก จะให้เขาพูดคำว่าอะไร ถ้ามันมีคำที่มีความหมายมากกว่าน่ารัก เขาจะยอมตามใจไอ้ดื้อก็ได้


แต่ตอนนี้ยังคิดไม่ออก ขอพูดว่าน่ารักไปก่อนแล้วกัน


  

#นาทีที่ข้ามฟ้า


เป็นตอนที่ไม่มีอะไรเลย

 555555555


ปล. ถ้ารวมเล่มแล้วจะมีคนซื้อมั้ยคะ เรากะจะทำเล่มเอง อาจจะมีคนซื้อไม่มาก เลยคิดว่าจะเปิดพรีออเดอร์ประมาณหนึ่งเดือนค่ะ ส่วนราคายังไม่แน่ใจเลย อาจจะ 450-500 บาทรวมส่งแล้ว เวลาที่จะเปิดอาจจะประมาณเดือนกุมภาค่ะ ;-;


ปล.2 ฝากกดไลค์เพจเค้าหน่อย เผื่อแต่งเรื่องใหม่จะได้ไปตามกันอย่างสะดวกมากกว่าเดิมนะคะ 


Mostlycloudy's place

(facebook.com/mostlycloudysplace)


หรือจะเป็นทางทวิตเตอร์ก็ได้ค่ะ แต่อาจจะน่ารำคาญเพราะติ่งเกาหลีด้วย ;-; @bearybandy


เอาตามที่สะดวกเลยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่า 


#นาทีที่ข้ามฟ้า

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.954K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,132 ความคิดเห็น

 1. #7100 97line (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 กันยายน 2563 / 01:05
  นาทีแทนตัวเองด้วยชื่อแล้วน่ารัก
  #7,100
  0
 2. #7014 柴娜娜<3 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 04:55
  น่ารักขนาดนี้ไม่ให้เดโม่ชมได้ไง;—,
  #7,014
  0
 3. #7001 IiIingg (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 14:33
  น่ารักๆๆๆๆๆ
  #7,001
  0
 4. #6983 vm95 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2563 / 12:54

  เย้ยยยยย นุ้ยิ้มตะหมูกบานเลยคุณไรท์

  #6,983
  0
 5. #6921 Biekps99 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 มกราคม 2563 / 17:33
  ไม่มีอะไรแต่น่ารักมากมาย
  #6,921
  0
 6. #6887 mileyduchess (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 14:28
  แง อ่านได้แล้วๆๆ ขอบคุณที่เปิดให้อ่านนะคะ
  #6,887
  0
 7. #6885 mileyduchess (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 12:55

  เสียดายจัง กำลังอ่านอยู่เลย
  #6,885
  0
 8. #6880 BaiTong23 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 13:53
  เดโม่คือดี
  #6,880
  0
 9. #6856 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 07:37
  เดโมสุภาพบุรุษมาก เป็นคนที่ดึงสติได้และหยุดการล้ำเส้นก่อนนาทีได้ทุกครั้ง เก่งมากค่ะ อีน้องก็ยั่วเก่ง 555555
  #6,856
  0
 10. #6827 gxisimp (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 22:42
  อยากฟัดน้อง UwU
  #6,827
  0
 11. #6811 iam921 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 12:48
  น้องน่ารักมากๆๆๆๆ
  #6,811
  0
 12. #6789 natnicha8473 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 19:05
  ชั้นเจียดความนางเรียกตัวเองว่าโม่อ่ะ หมั่นไส้ นาทีหนีไปลูกกก
  #6,789
  0
 13. #6767 Kttjj (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 22:46
  ฮึกก น้องนาทีน่ารักมากเลยยยยย
  #6,767
  0
 14. #6745 yuri_miko (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 09:54
  นาทีกับโม่ น่าร๊ากกกกกกกกก
  #6,745
  0
 15. #6676 kDanielSunshine (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:22
  มีแต่ความน่ารักเต็มไปหมดเลย งื้อออออออ
  #6,676
  0
 16. #6650 FDB88 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 09:30

  น่ารักมาก โม่กับนาทีเนอะ น่ารักเกิ๊น

  #6,650
  0
 17. #6617 TenPony (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 23:09
  นาทีก็น่ารักตลอดๆเลยยย
  #6,617
  0
 18. #6604 ..N.. (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 18:15
  กลั้นยิ้มตลอดตอน ><
  #6,604
  0
 19. #6597 Hner (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 14:50

  เอ็นดูไอหนูนาทีมากเลย

  #6,597
  0
 20. #6588 Moonsunoneday (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 13:18
  รอนาทีพูดแทนตัวเองไม่ไหวแลสวววว
  #6,588
  0
 21. #6544 Morrthan (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 14:47
  ทำไมน่ารักขนาดนี้ㅠ_____ ㅠ
  #6,544
  0
 22. #6524 Earn0624 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 15:44
  นาทีแทนตัวเองด้วยชื่อเมื่อไหร่นะ มีคนตายแน่ๆ
  #6,524
  0
 23. #6500 ojay2 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 09:58
  เอ็นดูววว
  #6,500
  0
 24. #6474 97line (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 15:20
  น่ารักๆๆๆ
  #6,474
  0
 25. #6456 Pearpolymine (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 00:04
  เอ็นดูนาทีน่าหมั่นเขี้ยวน้องอ่ะ55555
  #6,456
  0