[Fic naruto] เบื้องลึกของคู่กัด ซาอิ and ซากุระ

ตอนที่ 25 : ตอนอวสาน คู่กัดที่กลายเป็นคู่รัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  11 เม.ย. 50


แสงอาทิตย์ยามเช้าส่องเข้ามายังห้องพักคนไข้ ร่างสองร่างกอดกันอย่างแนบแน่น แต่แล้วฝ่ายหญิงก็เริ่มเขิน จึงผละออก ทว่าคนตัวสูงกว่ากลับกอดเธอแน่นและยิ้มอย่างชอบใจที่ได้มีโอกาสแกล้งเอาคืนซะบ้าง เพราะตอนนี้ใบหน้าของซากุระอมชมพูไม่แพ้กลีบดอกซากุระซะแล้ว

“ปะ...ปล่อยได้แล้ว ซาอิ! ไม่งั้นชั้นจะชกหน้านายนะ!!

“ผมเป็นคนป่วยนะครับ คุณซากุระ! ใจคอคุณจะลงมือได้จริงเหรอ?” พูดไปก็ส่งสายตาอ้อนวอนมา หนอยๆตานี่ เดี๋ยวนี้ริอาจอ้อนวอนชั้นเหรอ ไม่มีวันซะหรอก!

“บอกให้ปล่อยไงเล่า!!

“เหวอ~ !! ซากุระกระทุ้งศอกเข้าให้อย่างจังพร้อมกับผลักร่างเขาออก คนตัวสูงกว่าเซถลาเสียหลัก แต่ในชั่วเสี้ยววินาทีมือขาวนวลก็ยื่นมาช่วยจับก่อนที่ตัวเขาจะล้มลงไปกองกับพื้น

“สมน้ำหน้า แบร่~ เด็กสาวแลบลิ้นใส่ ซาอิส่ายหัวเบาๆอย่างระอา คิดไม่ถึงว่าคู่กัดตลอดกาลของเขาจะกลายมาเป็นเด็กชอบแกล้งแบบนี้

“เออ...นี่! ไว้นายหายดีเมื่อไหร่ช่วยมาเจอกับชั้น ที่ที่ชั้นเคยพานายไปก่อนเริ่มภารกิจหน่อยนะ ชั้นมีอะไรจะบอก”

“อืมม์... บอกตรงนี้เลยก็ได้นี่ครับ ไม่เห็นจะเป็นไร”

“ไม่ได้!! นี่คือคำขาด เข้าใจมั้ย? ชั้นยังไม่ได้บอกตอบรับความรู้สึกนายเลยนะ บางทีนายอาจจะแห้วก็ได้ เพราะงั้นถ้าอยากรู้ก็ต้องไป เอาล่ะ!งั้นชั้นไปล่ะ”

เอางั้นก็ได้ครับ ไว้ผมจะไปเจอคุณนะครับ ซากุระจังสุดที่รัก!! ^ O ^

ป้าบบ!!!

ใครเป็นสุดที่รักนายไม่ทราบ!!

- _ -ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่หมอนจากบนเตียงฟาดโดนตัวผม เฮ้อ~ ชอบใช้ความรุนแรงซะจริง หลังจากนั้นคุณซากุระหันมาสบหน้าคนกวนประสาทอย่างผมด้วยสายตาหงุดหงิดก่อน แล้วจึงเดินออกจากห้องไป แต่ก่อนที่เธอจะหายลับไปจากสายตา ผมสาบานได้เลยว่า เห็นรอยยิ้มนิดๆที่มุมปากของเธอ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

หลายวันผ่านไป หลังจากเข้าฤดูใบไม้ผลิได้แล้วไม่กี่วัน เหล่านินจาทั้งหลายก็เริ่มได้หยุดพัก หน้าเทศกาลเฉลิมฉลองก็เคลื่อนเข้ามา ทว่ายังมีคนบางคนที่สนใจในธรรมชาติอันสวยงามของฤดูนี้มากกว่าอย่างอื่น ยิ่งถ้าเป็นคนชอบวาดรูปด้วยแล้วก็คงจะอดไม่ได้

ซาอิเองก็เช่นกัน หลังจากวันนั้น ซากุระก็ไม่ได้มาเยี่ยมเขาอีกเลย แต่เขาก็คิดในแง่ดีไว้ก่อนว่าเธอคงติดภารกิจ เพราะนินจาทุกคนคงไม่มีเวลาว่างจะมานั่งเฝ้าได้ทุกวันหรอก ตอนนี้เขาเองเมื่อเขาหายดีออกจากโรงพยาบาลแล้ว ก็คงจะไม้พ้นต้องกลับไปหน่วยราก ไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ และคงจะยากสำหรับการมีโอกาสได้เจอเธออีก

เด็กหนุ่มนั่งลงบนพื้นหญ้าอันอ่อนนุ่มใต้ต้นซากุระ และถอนหายใจเบาๆ แผ่นหลังเอนพิงลำต้นไม้ใหญ่อย่างสบายอารมณ์ ดวงหน้าแหงนมองไปยังฟากฟ้าไกล คิดไปถึงเรื่องที่ซากุระจะบอก จะตอบรับหรือปฏิเสธความรู้สึกที่เขามีให้

ในวันนั้นที่ผมได้บอกความรู้สึกของตนเองออกไป เธอไม่มีทีท่าจะปฏิเสธ หนำซ้ำตอนแรกนึกว่าตกลงซะอีก ก็เห็นเธอเข้ามากอด.... พอคิดถึงตรงนี้ใบหน้าที่เคยเรียบเฉยก็กลับร้อนผ่าวอีกครั้ง

ถึงผมจะเป็นผู้ชายแต่ก็อายเป็นเหมือนกันนะ สัมผัสอ่อนโยนยังคงตกค้างอยู่เลยจนถึงทุกวันนี้ ไม่รู้ว่าผมกล้าจูบเธอได้ยังไง?! แปลกใจตัวเองเหมือนกัน >0<

“ไง! รอนานมั้ย?” เพิ่งคิดถึงไปหยกๆก็มาพอดี แถมยังรีบวิ่งกระหืดกระหอบมา ทว่าใบหน้าก็ยังคงสดใสอารมณ์ดี แต่เอ...เธอหอบอะไรมาด้วยล่ะนั่น

“นี่ๆ ชั้นซื้อสีมาให้นายด้วยล่ะ คือ...ช่วยวาดรูปชั้นให้หน่อยได้มั้ย?” พูดพลางก็ยื่นขวดสีหลากสีมาให้ พร้อมกับกระดาษ นี่คุณซากุระเห็นผมเป็นจิตรกรไปแล้วเหรอเนี่ย - -^^

“เอ่อ.. จะให้ผมวาดรูปคุณเนี่ยนะ?”

“ใช่! นายวาดรูปเก่งไม่ใช่เหรอ? ก็วาดให้ชั้นบ้างสิ” นัยน์ตาสีเขียวเป็นประกายส่งมาเป็นระลอกๆ ไม่รู้ทำไมพอเห็นแบบนี้แล้วเป็นต้องยอมใจอ่อนด้วยนะ

ก็ได้ครับ แต่บอกไว้ก่อนนะว่าถ้าไม่ถูกใจ อย่าว่ากันล่ะ”

“ไม่เป็นไร ยังไงชั้นก็เชื่อมือนายอยู่แล้ว > w <

อืมม....ถ้างั้นรอสักครู่นะครับ” ทันที่พูด ตาซาอิก็ลงมือวาดอย่างขะมักเขม้นทันที แต่ว่านะไหงหันหลังให้ชั้นล่ะ แบบอยู่ทางนี้นะเฟ้ยย แล้วอย่างนี้ภาพที่ออกมามันจะเป็นตัวชั้นเหรอ? ชักหวั่นๆแฮะ - - ^^

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผ่านไป 10 นาที

“เสร็จแล้วครับ มาดูสิ” คนวาดเสร็จรีบเรียกคนสั่งโดยเร็ว ซาอิยื่นผลงานให้ และด้วยฝีมืออันประณีตเลอเลิศของจิตรกรหนุ่มที่เธอไว้วางใจในอนาคต ถึงกับทำให้ซากุระหน้าขึ้นสี กระนั้นยังไม่พอมือบางที่จับก็ถึงกับสั่น เด็กสาวพยายามรักษาสีหน้าให้เป็นปกติสุข แต่มองกี่ทีก็ต้องพูด เลยตัดสินใจพูดออกไปเลยดีกว่า

“นี่นายแน่ใจนะว่าคนน่ะ!! ดูยังไงก็ก้างปลาดีๆนี่เอง - _ -

“ ผมก็วาดตามแบบ ซึ่งก็คือ คุณซากุระนะครับ = 0 = !! ”

“หนอยยย เจ้านี่~ ใครมันจะหน้าอุบาทว์ปานนี้ยะ!!

เปรี๊ยงงง!!!

หมัดขวาพุ่งตรงอย่างแรงเข้าข้างแก้ม ครั้งนี้มาจริงๆไม่ได้ล้อเล่น ซึ่งทางตัวคนวาดเองก็กะแล้วว่าต้องเป็นแบบนี้

เด็กสาวผมชมพูส่ายหัวอย่างเหลืออด อยากจะบ้าตายกับคนกวนประสาทตรงหน้าที่ยังคงนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อย่างกับคนบ้า ทั้งที่เพิ่งโดนชกไปเมื่อกี้แท้ๆ แต่พอมองสบกับนัยน์ตานั่น เธอก็อดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปหา ร่างบางโน้มตัวเข้าหาคนนั่ง แล้วสัมผัสเบาๆจากริมฝีปากก็ประทับลงบนฝ่ามือของเด็กหนุ่ม

ผู้ได้รับริมฝีปากอันอ่อนโยนหลับตาพริ้มอย่างเป็นสุข เด็กหนุ่มสูดกลิ่นหอมสดชื่นจากดอกซากุระที่ลมช่วยพัดพามาให้ เส้นผมสีชมพูพลิ้วไสวสวยงาม แล้วร่างบางเจ้าของผมสวยก็ลุกขึ้นพูดทิ้งท้ายพร้อมกับเดินจากไป

“เรื่องภาพน่ะ ชั้นไม่เอาแล้วล่ะ นายเก็บไว้เถอะ...ยังไงคนอย่างนายก็เหมาะสมที่สุดแล้วกับภาพนั่น”

“แล้วเรื่องคำตอบล่ะ? คุณซากุระ!!....” เด็กหนุ่มตะโกนถามสุดเสียง ทว่ามีเพียงแต่สายลมอ่อนๆพัดพามาใส่เท่านั้น เพราะเจ้าของหัวใจเขาที่ชื่อเหมือนต้นไม้ข้างหลังตัวเขานี้ได้หายวับไปแล้ว

เด็กหนุ่มถอนหายใจอีกครั้ง มือเรียวหยิบรูปวาดที่ตนวาดขึ้นมาดูอย่างขำๆในฝีมืออันสุดห่วยอย่างที่ซากุระบอกจริงๆ แต่แล้วคำพูดของเธอก็แวบขึ้นมาในหัว ....เรื่องภาพน่ะ ชั้นไม่เอาแล้วล่ะ นายเก็บไว้เถอะ....ยังไงนายก็เหมาะสมที่สุดแล้วกับภาพนั่น

คิ้วสองข้างขมวดเข้าหากันอย่างใช้ความคิด สายตาทอดมองกระดาษตรงหน้าแล้วนัยน์ตาสีดำที่มักสงบนิ่งเสมอก็เบิกกว้าง เมื่อเขาพลิกหน้ากระดาษไปข้างหลัง และเจอลายมือรีบร้อนเขียนแต่ไม่ถึงกับเละยาวพอควรหลายบรรทัด

‘ ก็ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่นายเข้ามาในชีวิตชั้น ทั้งสับสนและยุ่งเหยิง บอกตรงๆตอนแรกออกจะหงุดหงิด ทั้งที่ ชั้นน่ะทำทุกอย่างเพื่อช่วยซาสึเกะคุงแท้ๆ แต่นายกลับเป็นฝ่ายที่ตรงกันข้ามเหมือนกับเป็นคู่กัดกัน ในเวลาเดียวกัน ชั้นก็ไม่รู้เลยว่าระหว่างที่โดนซาสึเกะคุงตัดสายสัมพันธ์ไปนั้น คำว่ารักของชั้นที่มีให้เขาก็หมดลงเช่นกัน แม้ว่าการแสดงออกจะเห็นอยู่ตำตาว่าชั้นยังคงคิดถึงเขา แต่ว่าข้างใน คงไม่มีใครรู้ก้นลึกของจิตใจได้หรอก’

‘ ทว่า....ใจชั้นก็เป็นของชั้น มาในตอนนี้ ชั้นเริ่มมองเห็นแล้วว่ายังมีคนบางคนที่คอยอยู่เคียงข้างและมอบความรักให้เสมอ เวลาไม่ใช่สิ่งที่จะมาตัดสินสายสัมพันธ์ระหว่างบุคคลได้ ขอเพียงเราเชื่อใจ และมั่นคงเข้าไว้เท่านั้น

เพราะฉะนั้นชั้นจะไม่มีวันเสียใจ เพราะนายคือคนที่ดอกไม้ดอกเล็กๆอย่างซากุระดอกนี้เลือกมา

เพียงแค่นี้ที่อยากจะบอก....แด่คนสำคัญของชั้น ซาอิ ’

ซาอิล้มตัวนอนทันทีที่อ่านจบ รอยยิ้มกว้างฉายชัดบนดวงหน้าอย่างที่มีไม่กี่ครั้ง

‘ ดอกซากุระดอกนี้ผมจะขอปกป้องด้วยชีวิต นี่คือคำสัญญาจากผม คนที่รักคุณมากกว่าใคร....’

~The End ~

[ ถึงผู้อ่านที่มีน้อยคนนัก ในที่สุดก็แต่งจบเป็นเรื่องที่ 2 สักที หลังจากดองแล้วดองอีก เนื่องจากเห็นว่าฟิคเรื่องนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับฟิคเรื่องแรก ซึ่งก็คือ คู่ของ อิทาจิ กับ ชิโนบุ ดังนั้น ถ้าไงอยากให้แต่งคู่ไหนต่อก็ลองมาโพสมาเม้นกันนะ ช่วงนี้ปิดเทอมอยู่ก็อาจจะแต่งคู่อื่นอีก สำหรับเรื่องราวความรักของซาอิกับซากุระก็จบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เพียงแต่อาจจะยังอธิบายไม่ละเอียดในบางส่วน นั่นคือยังไม่ได้พูดถึงเกี่ยวกับคายูริที่หายจ้อยกลับหน่วยรากไป และซาสึเกะที่ถ้ารู้ว่าซากุระไม่ชอบตัวเองแล้วจะทำหน้ายังไง >0< โอ้วว~ เอาไว้มีโอกาสจะแต่งคู่นี้ต่อนะ บาย!! >w< ]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

164 ความคิดเห็น

 1. #164 หาดทราย (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 / 05:59

  เราชอบคู่นี้ที่ไรท์แต่งมากๆเลบนะ สนุกอ่ะ =~=

  ชอบมากๆจนไม่รู้จะพูดไงดี คือชอบมากกกกกกกกกกกกก รักเรื่องนี้เลยก็ได้ คู่นี้คือหายากมากกกกก

  #164
  0
 2. #146 เด็กน้อย (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 / 10:59
  สนุกมากๆเลยอยากให้มีต่อจัง (ชอบคู่นี้มากกกกกกกกกกก)
  #146
  0
 3. #142 MR.AMAZAYN (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2556 / 20:30
  Happy Ending แล้ว!! ซาอิซากุ น่ารักที่สุดเลยตอนนี้ /ที่จริงเป็นแม่ยกนารุซากุ
  ฮือออออออ โคตรประทับใจเลยว่ะค่ะไรเตอร์!!

  อยากให้มาแต่งภาคพิเศษต่อจัง หรือไม่ก็เปิดเรื่องใหม่ไปเลย คู่นี้หาอ่านยาก เสียใจ!! TTOTT
  #142
  0
 4. #113 น้ำชา (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2555 / 13:53
  ฝันเห็นซาอิด้วยล่ะ คริคริ รักเลยอ่ะคู่นี้~ >_
  #113
  0
 5. #103 น้ำชา (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2555 / 20:00
  สนุกสุดยอดดดด~

  ชอบซาอิตั้งแต่แรกแล้ว >_
  #103
  0
 6. #100 thanawan (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2554 / 18:04
  สนุกสุดๆ >
  #100
  0
 7. #99 Drifting Clouds of Solitude (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 / 00:56
  สนุกนะ
  #99
  0
 8. #96 M Jnaruto (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2554 / 18:55
  สุดยอดคราบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
  #96
  0
 9. #94 sasaki (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2553 / 17:44
  สุดยอดดดดดดดดด ในฐานะนักอ่าน  อิชั้น รู้สึกประทับใจในฟิคเรื่องนี้เป็นอย่างมาก  นานๆทีที่จะได้เจอฟิคที่สนุกอย่างนี้ มันเป็นฟิคที่สมบูรณ์แบบมาก  ทั้งการดำเนินเรื่อง ที่น่าติดตาม ทั้งการใช้ภาษาที่ราบลื่น ทำให้เข้าใจเนื้อหาของเรื่อง  และเห็นภาพได้อย่างชัดเจน แต่ละฉากของฟิคเรื่องนี้มันถูกแต่งขึ้นมาได้เข้ากันกับ  ทั้งอารมณ์ของตัวละคร และสถาณการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี มันเป็นอะไรที่ดึงดูด  ผู้อ่านอย่างอิชั้นได้เป็นอย่างมาก ตั้งแต่ชื่อเรื่อง คู่ ซึ่งเป็นอะไรที่หาได้ยากมาก  มันสมบูรณ์แบบที่สุด สนุกมาก
  #94
  0
 10. #56 TMjungSo (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 มีนาคม 2553 / 22:06

  หนุกมากๆๆๆ
  ^O^

  #56
  0
 11. #54 DJ ลิงน้อย จั๊กๆ ^-^ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2552 / 03:14
  สวัสดีตอนวันใหม่ ตี 3:o6 นาที

  ขณะนี้ข้าพเจ้าได้อ่านเรื่องราวของเขาทั้งสองจบแล้ว

  ทุกอย่างแฮปปีี้เอนดิ้ง

  ฉากโรแมนติกรวมไปถึงฉากบู๊ที่ถ่ายทอดออกมาจนเห็นภาพ

  เพอร์เฟ็คสุดโค่ย

  สำนวนภาษาที่คุณใช้ ช่างราบรื่นจริงๆ

  (แอบ)ชอบคู่ซาอิและซากุระอยู่ล่ะค่ะ

  แต่...อยากจะบอกจริงๆว่า สำนวนการเขยนของคุณทำให้ติดใจไปหลายวันแน่ๆ

  เรื่องราวของทั้งสองคู่นี้คงต้องเก็บไปฝันแน่ๆเลยล่ะ

  ^^
  #54
  0