[Fic naruto] เบื้องลึกของคู่กัด ซาอิ and ซากุระ

ตอนที่ 19 : วิธีเดิมพันในแบบคายูริ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 598
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  10 ก.พ. 50


  

    ภายใต้แสงเทียนอันน้อยนิดที่ยังไม่ดับวูบไปกับสายลมในราตรีที่หม่นหมองเช่นนี้  ร่างบางของเด็กสาวทรุดตัวลงนั่งข้างกายของคนอีกคนที่อาศัยแสงเทียนเช่นกัน  เสียงลมหายใจแผ่วเบาของเขาลอดผ่านดังออกมา เปลือกตาหนาหลับสนิทอย่างเหนื่อยอ่อน ใบหน้าที่เคยทั้งเข้มขรึม และแย้มยิ้ม บัดนี้ออกอาการอิดโรยและอ่อนล้า ดูท่าว่าการได้นอนหลับพักผ่อนในตอนนี้คือสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับเขา

 

    นายจะต้องฝืนตัวเองต่อไปทำไมกัน ซาอิ?   เสียงความคิดของเด็กสาว นามว่า คายูริ ดังขึ้นมาก้องในหัวของตน พลางระลึกถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่ตนเคยคิด แผนการและลู่ทางที่เธอจะช่วยคนข้างๆคนนี้ที่หลับอุตุให้กลับเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

 

   ทุกอย่างเดิมพันในวันพรุ่งนี้ ถ้าหากนายได้เจอกับซากุระอีกครั้ง บางที.....

ทันทีที่พูดเปลือกตาของคายูริก็เริ่มออกอาการปรือๆ ภาพเบื้องหน้าที่เห็นก็เลือนลาง แล้วเสียงในความคิดก็เงียบหายไป พร้อมๆแสงเทียนที่ดับวูบมืดมนพลัน

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

   เริ่มการสอดแนม!!” เสียงที่1พูดขึ้นก่อน

 

    จากข้อมูลที่ได้มา คนร้ายใช้วิชาจำพวกคาถาลวงตา ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่เราพุ่งไปก็คือ..ตระกูลอุจิวะ หรือผู้ที่มีเนตรวงแหวน เสียงที่2รายงานขึ้น

 

   งานในครั้งนี้ทำเพื่อหน่วยลับ หน่วยงานขนาดใหญ่ที่จำเป็นมากสำหรับหมู่บ้านเรา เพราะฉะนั้นจึงต้องไม่มีคำว่าพลาด เพราะถ้าพลาดกำลังของโคโนฮะจะต้องลดลงแน่เสียงที่3 พูดปลุกอารมณ์ ผู้ฟังทั้งสองคนแรกให้ตั้งใจกับภารกิจในครั้งนี้มากขึ้น

 

   หนึ่งในสองผู้ฟัง ซึ่งมีดวงตาสีเขียวใสก็เงยหน้ามาสบกับสมาชิกร่วมทีมทั้งสองอย่างแน่วแน่ พลางคิดกับตนในใจ เมื่อเอามือที่ประสานกันไว้ที่หน้าอกคลายออกแล้ว

   ใช่....ต้องไม่มีคำว่าพลาด และไม่ว่าคนร้ายจะเป็นใคร ชั้นในฐานะนินจา ก็จะลากความจริงออกมาให้ทุกคนดู

 

    ซากุระ กับนารูโตะรับหน้าที่ติดตามพวกหน่วยลับ ส่วนชั้นจะรับหน้าที่เป็นแบ็กอัพ คอยสนับสนุนพวกเธออยู่ลับๆ  สักพัก คาคาชิก็เอ่ยจัดแจงหน้าที่ แต่แล้วสีหน้าเครียดๆก็ต้องปรากฏบนใบหน้าภายใต้หน้ากากเมื่อเห็นนารูโตะเลิกคิ้วขึ้นอย่างฉงน ความฮึดฮัดใจเลยทำให้ต้องเอ่ยปากถามไป ทั้งๆที่ก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าคำตอบที่ได้มาคืออะไร

 

     เธอไม่พอใจอะไรอย่างงั้นรึ นารูโตะ!”

   

    เปล่าครับ คือผมนึกกว่าครูคาคาชิจะบอกให้พวกผมเป็นกองหนุนซะอีก แปลกแฮะคราวนี้

 

    ก็ไม่ดีหรือไงกันล่ะ พวกเธออยากจะสืบหาความจริงเพื่อช่วยชั้นให้หลุดจากผู้ต้องสงสัยไม่ใช่เหรอ?

 

    ไม่เกี่ยวๆ ผมสืบเพื่อช่วยซาสึเกะตะหากล่า ครูคาคาชิไม่เกี่ยว ใช่มั้ย? ซากุระจังว่าพลางสีหน้าเจ้าเล่ห์อมยิ้มก็หันไปหาคนถูกถาม ในขณะที่คาคาชิซึ่งแป้วไปแล้วที่มันไม่ยอมเล่นด้วย  ก็ได้แต่ทำหน้างออย่างบอกไม่ถูก

 

    จะบ้าเหรอยะ ! เราทำเพื่อทุกคนนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นครูคาคาชิ ซาสึเกะคุง หรือแม้แต่หน่วยลับก็ด้วย

 

    โธ่~ ไม่รับมุขเลยง่ะ T^T ”  คราวนี้นารูโตะจึงต้องก้มหน้าคอตกกลับไปที่คู่ขาอย่างซากุระไม่ยอมเล่นด้วยบ้าง แต่มันก็แหงล่ะ เวลาเคร่งเครียดแบบนี้ยังมีกะใจมาล้อเล่น นารูโตะไม่เคยโตเลยจริงๆ

 

    เป็นอันว่าก็จบเนื้อหาของงานหลักๆเพียงเท่านี้ วันนี้ถือเป็นวันแรก ขอให้โชคดี แล้วคาคาชิผู้พูดก็หายตัวไป ปล่อยทิ้งไว้แต่ลูกศิษย์สองคน ที่ท่าทางงานนี้ตั้งใจเป็นพิเศษ

 

    ทว่าความเงียบเริ่มเข้ามาแทนที่ นินจาทั้งสองได้แต่ฟังเสียงของสายลมพัดไปมา แล้วเด็กสาวที่ตัดสินใจได้ก็เลยเอ่ยปากขึ้นก่อน เอ่ยเรื่องที่เธออยากบอกกับคนข้างๆมานาน

 

     นารูโตะ ขอร้องล่ะ! ครั้งนี้อย่าทำอะไรเสี่ยงๆอีกเลยนะ ชั้น....ไม่อยากให้เธอต้องเป็นแบบครั้งนั้นอีกซากุระเอ่ยขึ้นก่อนอย่างเป็นห่วง พอนึกถึงครั้งนั้นทีไร ก็สงสารนารูโตะจนทนไม่ไหว

 

   ดวงตาของเด็กหนุ่มสาวสบกันชั่ววูบ แล้วตาสีฟ้าของฝ่ายชายก็เบนออกก่อน น้ำเสียงต่ำๆไม่มั่นใจดังลอดออกมาจากปากขมุบขมิบ พอจะจับความได้ว่า อื้อ!”  ถึงแม้น้ำเสียงที่ดังออกมาจะเบาจนแทบจับความไม่ได้ แต่แค่ได้ยินดังนั้นเธอก็ยังมั่นใจว่าเพื่อนของเธอคนนี้จะไม่พึ่งพลังของจิ้งจอกเก้าหางอีก

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

    ที่นี่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หน่วยลับยังคงทำงานตามปกติ

 

   รับทราบ แต่ภารกิจของเรายังไม่จบเพียงแค่นี้ ท่านลุงสั่งให้เราคอยจับตาการกระทำของทีมคาคาชิ เสียงนิ่มๆของเด็กสาวเจ้าของกิ๊ฟรูปร่างแปลกดังขึ้นข้างๆเสียงแรก

 

   รู้แล้ว คายูริ! ผมกำลังจะไป....คนตอบตอบแบบกระแทกกระทั้น แต่ถึงกระนั้นเด็กสาวก็ยังถอนใจอย่างอดทน และเริ่มต้นพยายามใหม่

 

   เวลาแบบนี้นายยังจะมามัวงมงายกับเหตุผลไร้สาระอีกเหรอ หน่วยลับกำลังถูกโจมตี กำลังพลถูกลดลงเรื่อยๆ

เพราะงั้นทุกอย่างที่ท่านลุงสั่ง ก็ต้องทำตามสิ

 

   พอ...พอเถอะ ว่าพลางก็ชิงยกมือห้ามก่อนแล้วจึงเริ่มส่ายหัวไปมา เด็กหนุ่มมองคนข้างๆด้วยสายตาเอือมๆ เห็นดังนั้นเด็กสาวผู้เซ้าซี้มาแต่แรกจึงเอ่ยว่า

 

   เอาเถอะน่า~  ยังไงก็เอาเป็นว่า พวกเราก็คอยสะกดรอยดูพวกทีมคาคาชิด้วยล่ะกันนะ ยังไม่ทันไรคายูริก็จบประเด็นแบบรวบรัด นัยน์ตาสีดำของซาอิหรี่ลงอย่างชั่งใจก่อนจะพยักหน้าหงึกๆและหายตัวตามไปอย่างช่วยไม่ได้ 

 

   ดูเหมือนว่าคำว่าทีมคาคาชิ หรือแม้แต่ ฮารุโนะ ซากุระก็จะไร้ซึ่งความหมายใดๆกับเขาเสียแล้วกระมัง เพราะถ้าคายูริไม่เอ่ยปากเซ้าซี้เรื่องนี้ล่ะก็ เขาก็คงไม่คิดจะไปเป็นแน่

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

    ส่วนนินจาโคโนฮะทั้งสองหลังจากสะกดรอยตามหน่วยลับและเฝ้าดูพฤติกรรมมาจนกระทั่งบ่าย ก็เริ่มสูญเสียพลังกายไปเป็นจำนวนมาก นารูโตะที่เห็นว่าท่าทางซากุระคงจะไม่ไหว เลยให้มานั่งพักใต้ต้นไม้ใหญ่ไปก่อน

 

    พักสักหน่อย แล้วค่อยไปต่อล่ะกันนะ นัยน์ตาสีฟ้าใสพูดอย่างเป็นห่วงก่อนจะนั่งลงข้างๆ

 

    มัวแต่มานั่งแบบนี้แล้วเมื่อไหร่เราถึงจะได้ร่องรอยล่ะ พวกเราน่ะต้องคอยดูหน่วยลับตลอดเวลานะ เด็กสาวผมสีซากุระเอ่ยอย่างไม่พอใจ  ด้วยความยึดติดในหน้าที่

 

   ก็นั่นแหละ แต่ว่าทีครูคาคาชิยังหายจ้อยไปเลย แล้วทำไมพวกเราถึง.....

 

   นี่แน่ะ!”  ว่าพลางก็ทุบเข้าให้ที่หัวทีนึง  ซากุระมองคนตรงหน้าอย่างระอาใจก่อนจะตอบอย่างเหนื่อยอ่อนว่า

 

   ครูคาคาชิเค้าบอกว่าจะเป็นแบ็คอัพนี่นา ก็ต้องคอยไปสืบข่าวและระวังหลังให้เราสิ เราต่างหากที่ต้องไปเป็นแนวหน้า สังเกตพวกหน่วยลับแล้วจับคนร้ายให้ได้ถึงจะถูกไม่ใช่เหรอ?

 

  มือหนาคลำหัวตัวเองเพื่อหาร่องรอยการปูด พร้อมส่งสายตาขอความเห็นใจมาให้ แต่เมื่อรู้ว่าเพื่อนสาวข้างกายกำลังเครียดจึงเปลี่ยนสีหน้าและท่าที

 

   งั้นเราก็ไปลอบสังเกตการณ์ต่อเถอะ ไป!” พูดจบ นารูโตะก็ลุกขึ้นยืนและใช้มือมาช่วยพยุงตัวคนข้างๆให้ลุกขึ้นไวๆบ้าง ทว่ากลับมีเสียง แซ่กๆ  ดังมาจากข้างบน ดวงหน้าทั้งสองเงยขึ้นมองต้นไม้ใหญ่ที่พวกเขาใช้พักอยู่       พลันก็มีวัตถุประหลาดหล่นลงมาดัง ตุ้บ! จนต้องกระโดดหนี  แต่เมื่อรวบรวมสติได้และลอบมองดูก็พบว่าสิ่งที่เพิ่งร่วงลงมาเฉี่ยวหัวพวกเธอนั้นหาใช่วัตถุประหลาดแต่อย่างใด แต่เป็นศพของคน!!

 

   นี่มันอะไรกัน!” ซากุระรีบเข้าไปตรวจดูที่ศพโดยเร็ว เด็กสาวใช้ฝ่ามือทาบลงบนหน้าผากของเหยื่อ ฉับพลันจักระสีฟ้าก็บังเกิด  นัยน์ตาสีเขียวมองศพแน่นิ่งตรงหน้าสักครู่ ก่อนจะถอนพลังออกจนแสงจากจักระหายไป เธอก็ถอนหายใจพร้อมกับหลับตาลงแล้วลืมขึ้นใหม่จึงพูดว่า

 

   ไม่ต้องไปตามหาแล้วล่ะ เบาะแสน่ะ ! เพราะมันก็มีอยู่ตรงหน้าพวกเรานี่แล้ว นัยน์ตาสีฟ้ามองสบกับคนพูดอย่างงงๆ ก่อนที่ประกายแห่งความเข้าใจจะบังเกิด เด็กสาวพยักหน้าว่าใช่แล้วจึงพูดต่อ

 

  เพิ่งเร็วๆนี้เองล่ะ วิธีสังหารคือการทำลายจิต เป็นวิชาประเภทอย่างว่า ที่เรากำลังตามหาตัวคนร้ายอยู่ พูดจบฝ่ามือบางก็ลูบลงปิดเปลือกตาให้กับศพของหน่วยลับรายนี้  พร้อมกับค่อยๆลุกขึ้นยืน ซากุระมองส่งไปยังทางเบื้องหน้า ที่ตัวคนร้ายจะยังต้องไปไม่ไกลแน่

 

   เราต้องรีบแล้วล่ะนารูโตะ! ก่อนที่อาทิตย์จะคล้อยต่ำจนความมืดมาช่วยบดบังการกระทำเลวๆของมัน นารูโตะมองเพื่อนสาวข้างกายอย่างกังวล ดูเธอจะรู้อะไรบางอย่างจากศพเมื่อกี้เป็นแน่ แต่ก็ไม่บอกเขา มันคงจะเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก จนทำให้เธอกลายเป็นร้อนรนแทน ดังนั้นเขาจึงเร่งรีบตามคนข้างหน้าไปเพื่อไขความจริงให้กระจ่าง

 

   ร่างสองร่างเร่งฝีเท้าก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงเพื่อค้นหาความจริง ทว่าเมื่อไปได้สักพัก นินจาแพทย์สาวซึ่งวิ่งนำ จู่ๆก็หยุดฝีเท้าลงกระทะหัน เห็นดังนั้นเด็กหนุ่มจึงหยุดบ้าง  ร่างบางหมุนตัวกลับมาและใช้นัยน์ตาสีเขียวสวยของตนมองสบกับคนสองคนที่เพิ่งหยุดตามเธออย่างกระทันหันเช่นกัน

 

   หนึ่งคือเด็กสาวผมสีน้ำตาลผู้คงไว้กับกิ๊ฟรูปร่างประหลาด เธอยกมืออุดปากตัวเองราวกับตกใจ ก่อนจะมองมายังทางคนข้างๆ ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะหยุดนิ่งไปชั่วครู่   มือหนาค่อยๆเลื่อนถอดหน้ากากของหน่วยลับออก  เผยให้เห็นผมสีดำเข้มที่สั้นเป็นทรงคุ้นเคย ดวงตาสีนิลนิ่งที่ชวนให้ค้นหาตลอดนั่นก็ยังคงไม่เปลี่ยน ชายหนุ่มตรงหน้ามองตรงมายังเด็กสาวผมสีซากุระอย่างไม่คิดจะหลบ  ทว่าอีกคนที่มองสบใบหน้านั้น กลับไม่สามารถควบคุมตนเองได้อีกแล้ว ริมฝีปากบางเริ่มขยับ เสียงที่ดังลอดออกมายิ่งย้ำถึงตัวตนที่ยืนอยู่ตรงหน้าเธอยิ่งให้ชัดเจนยิ่งขึ้น.....เขาคนนั้น….

 

   ซาอิ.....

 

 

                                                                                                    >>To be continued
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

164 ความคิดเห็น

 1. #136 MR.AMAZAYN (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2556 / 19:50
  เจอกันแล้ว ซากุระทำยังไง? TT

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 พฤษภาคม 2556 / 19:52
  #136
  0
 2. #88 sasaki (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2553 / 15:46
  เมื่อไหร่จะลงเอยกันซักที

  อ้ากกกกกกกกกกกกก ซีเรียส!!
  #88
  0
 3. #87 sasaki (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2553 / 15:46
  เมื่อไหร่จะลงเอยกันซักที

  อ้ากกกกกกกกกกกกก ซีเรียส!!
  #87
  0
 4. #74 Orange RabbiT (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มีนาคม 2553 / 15:11

  ตื่นเต้รนๆๆๆ ><

  #74
  0