Garasu No Kamen - นิยาย Garasu No Kamen : Dek-D.com - Writer
×

  Garasu No Kamen

  เอาไว้อ่านเวลาเล่น...

  ผู้เข้าชมรวม

  640

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  36

  ผู้เข้าชมรวม


  640

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  จำนวนตอน :  10 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  19 ต.ค. 55 / 01:17 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


  เกี่ยวกับการเดินทางสู่การแสดงอันยิ่งใหญ่ ในบทประพันธ์อันลือชื่อ ที่น้อยคนนักจะสามารถแสดงได้ เรื่อง นางฟ้าสีแดง โดยเนื้อเรื่อง เสนอการประชันบทบาทของนักแสดงชายหญิง ที่ต่างจับจ้องจะแสดงเรื่อง นางฟ้าสีแดง โดยมี คิตาจิมะ มายะ และ ฮิเมกาวะ อายูมิ เป็นตัวเอก โดยตัวเอกของเรื่อง มีความสามารถทางด้านการแสดงต่างกัน และยังมีบทบาททางสังคม ภูมิหลัง ที่ต่างกัน จึงทำให้เนื้อเรื่อง มีความเข้มข้น และมีความเป็นดราม่าอย่างยิ่ง

  ในตอนแรกของเรื่อง มายะ เป็นเพียงเด็กหญิงที่ดูธรรมดา แต่ด้วยความสามารถข้างในที่มี ทำให้อาจารย์สึกิคาเงะเห็นเข้า และชักจูงเธอเข้าสู่วงการโลกมายา โดยให้มายะ เข้าสู่คณะละครสึกิคาเงะ ซึ่งเป็นคณะละครที่เธอตั้งขึ้น แต่แล้วก็โดนขัดขวางโดยคณะละครคู่แข่ง คณะไดโตะ ซึ่งมี ฮายามิ มาสึมิ ผู้หวังจะครอบครองลิขสิทธิ์เรื่อง นางฟ้าสีแดง ที่อาจารย์สึกิคาเงะถืออยู่ ซึ่งคณะไดโตะมีดารานำสาวชื่อ ฮิเมกาวะ อายูมิ เด็กสาวผู้เพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน เป็นกำลังสำคัญ

  ต่อมา จะเป็นช่วงที่ มายะ และ อายูมิ ฝึกตนเพื่อก้าวไปสู่เส้นทางของ นางฟ้าสีแดง โดยทั้งสองคนต่างห้ำหั่นกันด้วยความสามารถทางด้านการแสดง จนกระทั่งเธอทั้งสองคน ได้มายืนอยู่บนเวทีเดียวกัน หลายต่อหลายครั้ง ทำให้เธอทั้งสอง ตระหนัก และ กังวล กับความสามารถของทั้งสองฝ่าย

  ในตอนท้ายของเรื่อง เป็นช่วงของการชิงชัยสู่เส้นทางของนางฟ้าสีแดง โดยอาจารย์ซึกิคาเงะเป็นผู้ฝึกซ้อม และจัดการแข่งขัน ชิงตัวนักแสดงและผู้กำกับนางฟ้าสีแดงจนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้แต่งเปรยว่ามีตอนจบอยู่ในใจแล้ว และเร่งผลิตผลงานจัดพิมพ์ใหม่นี้ให้ทันตามความต้องการของผู้อ่าน หลังพักการแก้ไขผลงานที่ถูกท้วงติงไปเป็นระยะเวลานาน


  คิตาจิมะ มายะ (北島マヤ)
      เด็กสาวอายุ 13 ปี (ตอนเริ่มเรื่อง) หน้าตาไม่ได้สวยงามอะไร พ่อของเธอตายตั้งแต่เธอยังเล็ก ส่วนแม่ของเธอเป็นพนักงานในร้านอาหารจีนเล็กๆ การเรียนไม่เก่งมากมาย ถึงภายนอกเธอจะดูเป็นเด็กธรรมดา แต่มีบางอย่างในตัวเธอ เมื่อถึงเวลาที่เธออยู่บนเวที ผู้ชม ต่างจับจ้องในตัวเธอเป็นสายตาเดียวกัน และยังมีความสามารถพิเศษ คือ หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแสดง ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหน กระทั่งท่าทาง การออกเสียง น้ำเสียง คำสนทนา การแสดงออกทางหน้าตา เธอสามารถจดจำได้หมดทุกกระเบียดนิ้ว โดยที่แสดงออกมาซ้ำได้ โดยไม่ผิดเพี้ยนแม้แต่น้อย เธอได้เข้าสู่วงการมายา ด้วยคำแนะนำของอาจารย์สึกิคาเงะ จิงุสะ ซึ่งมายะยังมีฉายาต่างๆ เช่น "หญิงสาวผู้มีหน้ากากพันหน้า" และ "ผู้ทำลายเวที" เป็นต้นไห้ดีนิขึ้นไห้ดีภาพขึ้นไห้ดีปริขึ้น

  ฮิเมกาวะ อายูมิ (姫川亜弓)
      เด็กสาวอายุ 13 ปี (ตอนเริ่มเรื่อง) เช่นเดียวกับมายะ แต่เธอมีทั้งความสามารถ และพรสวรรค์ในด้านการแสดงตั้งแต่เล็ก คุณพ่อของเธอเป็นผู้กำกับผู้มีชื่อเสียง และคุณแม่ของเธอ ก็เป็นนักแสดงผู้มีโด่งดัง เรียกได้ว่า เธอมีทั้งความพร้อมในทุกๆ ด้าน แต่เธอก็ยังต้องการจะก้าวต่อไป และพยายามศึกษา และหาประสบการณ์ เพื่อหนทางสู่ความเจิดจรัสของ นางฟ้าสีแดง

  สึกิคาเงะ จิงุสะ (月影千草) หรือ มาดาม ชโล เดอ แซงฟียาเกรอ (Madame Chloe de St-Fiacre) ในเวอร์ชันฝรั่งเศส
      อดีตนักแสดงชื่อดัง ผู้เสียโฉม เพราะอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันจากการแสดง ทำให้เธอเสียโฉมไปครึ่งหน้า เธอจึงหลบซ่อนตัว และค้นหาคนที่จะมาเป็นตัวแทนเธอ ซึ่งต้องเป็นผู้ที่มีความสามารถ และมีความเป็นเลิศทางด้านการแสดง เพื่อสานฝันของเธอ ที่จะได้เห็นการแสดงของ นางฟ้าสีแดง ที่เธอเคยแสดงไว้ กลับมาเจิดจรัสอีกครั้งหนึ่ง โดยเธอได้พบกับมายะ ซึ่งแสดงละครให้เด็กๆ ในสวนดู และได้ตระหนักถึงพรสวรรค์ของมายะ จึงได้พาเธอเข้าสู่คณะละครสึกิคาเงะ

  ฮายามิ มาสึมิ (速水真澄)
      ผู้อำนวยการคณะละครไดโตะ และประธานสมาพันธ์การแสดง มักถูกเรียกว่า ปีศาจบ้างานแห่งไดโตะทายาทเจ้าของคณะละครไดโตะ แม้ภายนอกจะดูเคร่งขรึม แต่แท้ที่จริงแล้ว เขาคือ'คุณกุหลาบสีม่วง' แฟนละครคนแรกของมายะที่ไม่ยอมเปิดเผยตัว เขาเป็นคนที่ละเอียดอ่อนอยู่ภายใน แต่ด้วยหน้าที่การงานและตำแหน่งทายาททำให้ต้อง 'บ้างาน' ไม่มีโอกาสได้ทำตามความฝันของตัวเอง เขาหลงรักมายะ เพราะมายะเปรียบเสมือนส่วนเติมเต็มในความฝันของเขา เขาจึงคอยอุปการะมายะอย่างลับๆ ด้วย แต่กระนั้นมายะก็ยังไม่ชอบเขาเพราะคณะละครไดโตะ เป็นคู่แข่งของคณะละครสึกิคาเงะที่ถือลิขสิทธิ์ครอบครองเรื่องนางฟ้าสีแดงอยู่นั่นเอง ต่อมา มายะได้รู้ว่า มาสึมี คือ กุหลาบสีม่วง เธอจึงเริ่มมีความรู้สึกที่ดีให้แก่เขา แต่ก็ติดอุปสรรคว่า มาสึมิ มีคู่หมั้นแล้ว

  ซากุระโคจิ ยู (桜小路優)
      นักแสดงของคณะละครออนดีน ซึ่งมีความสัมพันธ์ เป็นเพื่อนชายของมายะ เขาหลงรักมายะ และอยากแสดงร่วมกับเธอ ซึ่งเขามีความสามารถที่อยู่ในระดับแนวหน้าได้เลยทีเดียว แม้ว่าเขาจะรู้ว่า มายะไม่ได้รักเขาจริงๆ และน้องสาวกับแม่ของเขาจะบอกให้เลิกหวังในตัวมายะเสียที แต่เขาก็ยังรักมายะข้างเดียวอยู่เสมอ และคอยเฝ้าดูละครของมายะอยู่ตลอดเวลา

  ตัวละครรอง

  อาโอกิ เร (青木 麗)
      นักแสดงในคณะละครสึกิคาเงะ มีรูปร่างสูง และบุคลิกคล้ายกับผู้ชาย อีกทั้งยังแสดงเป็นพระเอกในละครของคณะบ่อยครั้ง ทำให้ได้รับความนิยมจากแฟนละครผู้หญิงมากเป็นพิเศษ ในบรรดาเพื่อนร่วมคณะสึกิคาเงะ เรเป็นคนที่มีความสนิทสนมกับมายะที่สุด เธอพักอยู่ห้องเดียวกับมายะ และมักจะเอ็นดูมายะเหมือนกับเป็นน้องสาว

  มินาสึกิ ซายากะ (水無月さやか)
      นักแสดงในคณะละครสึกิคาเงะ มัดผม 2 ข้าง พักอยู่ห้องเดียวกับมินะและไทโกะ ช่วงแรกๆ เคยแข่งขันกับมายะเพื่อชิงบทในเรื่องสี่ดรุณี แต่ภายหลังก็ได้ยอมรับในความสามารถของมายะ และเป็นเพื่อนกันในที่สุด

  ซาวาตาริ มินะ (沢渡美奈)
      นักแสดงในคณะละครสึกิคาเงะ เรียนหนังสือเก่งและมีผลการเรียนดี ช่วงที่คณะสึกิคาเงะถูกยุบ เธอจึงไปทำงานเป็นครูสอนพิเศษตามบ้าน ในฉบับหนังสือการ์ตูน กำลังชอบพอกับ โฮตตะ หัวหน้าคณะละครอิคคาคุจู

  คาสึงะ ไทโกะ (春日泰子)
      นักแสดงในคณะละครสึกิคาเงะ เป็นคนอารมณ์ดี มีรูปร่างท้วมเล็กน้อย ค่อนข้างสนิทสนมกับมินะและซายากะ

  โคบายาชิ เก็นโซ (小林源造)
      ผู้ติดตามของสึกิคาเงะ ติดตามรับใช้สึกิคาเงะมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ แม้ภายหลังสึกิคาเงะจะล้มป่วย เขาก็ยังคอยอยู่เคียงข้างเพื่อปรนนิบัติดูแล
      จริงๆ แล้วนามสกุล "โคบายาชิ" ของเก็นโซนั้น อ้างอิงจากฉบับละครโทรทัศน์ เพราะในฉบับหนังสือการ์ตูนไม่เคยกล่าวถึงนามสกุลของเก็นโซเลย (แต่ภายหลัง ในเว็บของผู้เขียนก็ได้ลงชื่อเต็มไว้ว่า "โคบายาชิ เก็นโซ" เช่นกัน) [1]

  มิสึกิ ซาเอโกะ (水城冴子)
      เลขาสาวผู้มากความสามารถของมาสึมิ เคยทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของมายะอยู่ระยะหนึ่ง แม้ภายนอกจะดูเหมือนเป็นผู้หญิงที่เข้มงวด แต่แท้จริงแล้ว เธอจะคอยเป็นห่วงเป็นใยมาสึมิกับมายะอยู่เสมอ และเฝ้าหวังให้ทั้ง 2 คนยอมแสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมาเสียที
      เช่นเดียวกับเก็นโซ ชื่อ "ซาเอโกะ" นี้ เป็นชื่อที่อ้างอิงจากฉบับละครโทรทัศน์ เพราะในฉบับหนังสือการ์ตูนไม่เคยกล่าวถึงชื่อของมิสึกิเลย (แต่ภายหลัง ในเว็บของผู้เขียนก็ได้ลงชื่อเต็มไว้ว่า "มิสึกิ ซาเอโกะ" เช่นกัน) [2]

  โอโนเดระ ฮาจิเมะ (小野寺一)
      ผู้กำกับละครเวทีชื่อดัง และเป็นผู้อำนวยการของคณะละครออนดีนด้วย ร่วมมือกับมาสึมิในการที่จะแย่งชิงลิขสิทธิ์การแสดงเรื่องนางฟ้าแดงมาครอบครอง เขาให้การสนับสนุนอายูมิ ซึ่งเป็นนักแสดงในคณะอย่างสุดกำลัง และดูถูกความสามารถของมายะอย่างที่สุด โดยมักจะพูดจาในเชิงดูถูกและเสียดสีมายะ ทุกครั้งที่ได้เจอหน้า ภายหลังได้ถูกเลือกให้เป็นว่าที่ผู้กำกับเรื่องนางฟ้าสีแดง ร่วมกับ คุโรนุมะ ริวโซ

  ฮายามิ เอสุเกะ (速水英介)
      พ่อบุญธรรมของมาสึมิ เป็นผู้อำนวยการใหญ่ของคณะไดโตะ ในอดีตเคยทำงานด้านการขนส่ง เอสุเกะมีความหลงใหลในบทบาทของนางฟ้าสีแดงเป็นอย่างมาก ที่ก่อตั้งคณะไดโตะขึ้นก็เพราะต้องการจัดแสดงเรื่องนางฟ้าสีแดงขึ้นอีกครั้ง เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ลิขสิทธิ์การแสดงเรื่องนางฟ้าแดงมาครอบครอง จนถึงกับทำให้ โอซากิ อิจิเร็น ต้องฆ่าตัวตาย ปัจจุบันไม่สามารถเดินเหินได้สะดวกนัก เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อหลายปีก่อน

  ฮิจิริ คาราโตะ (聖 唐人)
      คนสนิทของมาสึมิ ทำงานอยู่เบื้องหลังของคณะไดโตะ และเป็นเหมือนคนส่งสารระหว่างมาสึมิกับมายะด้วย ทั้งเขาและพ่อของเขาต่างทำหน้าที่เป็นเหมือนเงาให้กับพ่อลูกตระกูลฮายามิ ในอดีต ฮายามิ เอสุเกะ เคยช่วยชีวิตเขาไว้จากการที่จะถูกฆ่าล้างครอบครัว เขาจึงยินดีทำทุกอย่างเพื่อตระกูลฮายามิ

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น