SF (ก้องภพxอาทิตย์)(สิงxคริส) SOTUS THE SERIES

ตอนที่ 6 : SF: It's you or not (intro)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,050
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  8 มิ.ย. 60

ผมคิดว่าผมกำลังชอบคนๆหนึ่งครับ เขาเป็นคนที่น่ารักมาก สดใสร่าเริง เฟรนลี่ ขี้เล่น ทุกครั้งที่ผมอยู่ใกล้เขา โลกของผมดูสดใสขึ้นมาทันตาเลย ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักน้องเขา จนถึงวันนี้ มันก็นานเหมือนกันนะนานพอที่ผมจะรู้ความรู้สึกของตัวเองแล้ว ผมเริ่มสนใจน้องมากขึ้น สายตาเริ่มมองหาแต่เขา มากขึ้นทุกวันๆจนวันนี้ผมมั่นใจแล้ว ว่าผมชอบเขา แต่มันติดปัญหานี่สิ ตรงที่น้องเขาเป็นผู้ชายเหมือนกัน แล้วผมจะบอกได้ยังไง..

 

เสียงรัวคีย์บอร์ดยังคงดังขึ้นเรื่อยๆท่ามกลางความเงียบงันภายในห้องที่มีเพียงชายหนุ่มผิวสีน้ำผึ้งอยู่ตามลำพัง ปราชญากำลังนั่งพิมพ์ไดอารี่ของเขาอยู่เงียบๆ จะเรียกว่าเป็นงานอดิเรกรองจากอ่านหนังสือนิยายก็ว่าได้

Rrrrrrrrrrrrrrrrrr

 

เสียงโทรศัพท์ข้างกายดังขึ้นดึงคนที่กำลังอยู่ในห้วงความคิดให้ออกมา สิงโตละสายตาออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อจะดูว่าใครกันนะที่โทรมาในเวลาแบบนี้ หมายถึง เกือบตีสามเนี่ย

 

“KRIST” หน้าจอแสดงชื่อคนที่โทรมา สิงโตเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจ แต่ถึงกระนั้นมือก็คว้าโทรศัพท์มาก่อนจะกดรับและกรอกเสียงลงไป

ว่าไงคริสคำทักทายสั้นๆจากเขา

[พี่สิงทำอะไรอยู่ครับ?] เสียงเล็กๆนั้นลอดออกมาตามสาย แต่น้ำเสียงไม่ได้กระตือรือร้นเหมือนทุกที

เรื่อยเปื่อยน่ะ ว่าแต่เราเถอะ ดึกป่านนี้ทำไมยังไม่นอนหืม?” เขาไม่ได้ตอบคนในสายไปตามตรง จะให้เขาบอกได้ยังไงว่ากำลังพิมพ์ไดอารี่ถึงคนๆนี้อยู่ ตายยากจริงๆเลย

[ผมมีเรื่องไม่สบายใจ ผมไปหาพี่ได้หรือเปล่า] เหมือนว่าเจ้าตัวจะไม่สบายใจจริงๆ เพราะน้ำเสียงนั้นดูอ่อนล้า แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังบ่งบอกถึงความเกรงใจตอนที่ถามเขา

มาสิ พี่อยู่ที่ห้องอยู่แล้วสิงโตไม่ได้พูดอะไรไปมากกว่านั้น  เดี๋ยวรอน้องมาก่อนแล้วค่อยถามแล้วกันว่าเกิดอะไรขึ้น

[ขอบคุณครับ] คริสว่าแค่นั้นก่อนจะตัดสายไป

สิงโตวางโทรศัพท์ลงที่เดิม ก่อนที่จะกดเซฟไดอารี่ที่พิมพ์ค้างไว้ ซ่อนไว้ในโฟลเดอร์ล็อครหัสให้เรียบร้อย 

ติ๊งต่องเสียงกริ่งจากหน้าประตูดังขึ้น เรียกให้ร่างสูงลุกขึ้นก่อนจะเดินไปเปิดประตู

เขาเปิดประตู แล้วก็พบกับคริส คนตรงหน้าของเขาดูซูบผอมลงมากจากครั้งสุดท้ายที่เจอกัน ใต้ตาคล้ำเหมือนคนไม่ได้นอน สิงโตสำรวจคนตรงหน้าอย่างรวดเร็ว คริสแต่งตัวสบายๆผิดกับปกติที่เป็นเจ้าพ่อแฟชั่น น้องสวมแค่เสื้อยืดสีขาวตัวนึงกับกางเกงสามส่วนสีกากี รองเท้าแตะและเป้หนี่งใบ

เข้ามาสิเขาพูดแค่นั้น ก่อนจะหลีกทางให้คนตัวเล็กเดินเข้ามาในห้อง คริสเดินนำไปก่อน เขาหันไปปิดประตูเมื่อล็อคเสร็จจึงเดินตามไป

คนตัวเล็กวางเป้ลงข้างๆโซฟาก่อจะนั่งลงเงียบๆ ไม่พูดอะไร เขาเดินตามไปนั่งช้างๆก่อนจะเอ่ยถาม

ว่าไงไอหนู โอเคหรือเปล่าสิงโตถามด้วยน้ำเสียงปกติปนเย้าแหย่เพื่อหวังให้คนข้างๆเขาดีขึ้นบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่หวัง คริสไม่ได้โต้ตอบอะไรกลับมา หรือโวยวายเขาเหมือนทุกทีเวลาที่เขาเรียกคริสว่าไอหนู ทำแค่เพียงส่ายหัวไปมา

เล่ามาเถอะ พี่อยู่ตรงนี้แล้วเขานั่งขัดสมาธิหันหน้าเข้าหาคนตรงหน้า ก่อนจะวางมือลงบนกลุ่มผมแล้วลูบอย่างแผ่วเบา

ฮึก…” และเหมือนว่าคนตัวเล็กของเขาคงไม่ไหวแล้ว เสียงสะอื้นดังขึ้นพร้อมกับหยดน้ำตามากมายที่หยดลงบนขาสิงโต และภาพตรงหน้านี้ก็ทำให้เขาปวดใจไม่แพ้กัน สิงโตนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนจะตัดสินใจรวบคนตรงหน้าไว้ในอ้อมกอด ปากก็พร่ำปลอบประโลมหวังให้น้องของเขาดีขึ้น

ฮึกพี่สิง..เขาเขาทิ้งผมไปแล้ว.ฮืออเสียงคนในอ้อมกอดของเขาเปล่งปนเสียงสะอื้น ประโยคสั้นๆเพียงเท่านั้นแต่กลับยิ่งทำให้น้ำตาของคริสพรั่งพรูออกมา เขาเองก็เช่นกัน

เจ็บที่รักคนที่มีเจ้าของแล้ว

เจ็บที่ไม่สามารถปกป้องหัวใจของคริสได้

และเจ็บที่คนเคียงข้างคริส ไม่ใช่เขา

ใช่เขารู้มาตลอดว่าคริสมีแฟนอยู่แล้ว รุ่นน้องที่เขาแอบชอบคนนี้ มีแฟนที่รักกันมาก และเขารู้ดีว่าเขาไม่สามารถทำอะไรไปได้มากกว่าเป็นพี่ที่ดีของน้อง และเก็บความรู้สึกดีๆนั้นไว้ในใจคนเดียวตลอด3ปีที่ผ่านมา หรือว่าในครั้งนี้พระเจ้าจะประทานโอกาสให้เขากันนะ?

.

.

.

.

.

.

=============================================================================

กลับมาแล้วค่าาาาา มาเปิดเรื่องสั้นใหม่อีกละ กลิ่นมาม่านี่ลอยมาเลย555555555555555555555 แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ไรท์เองก็ไม่ถนัดดราม่า ได้สุดๆแค่นี้แหละ 55555 เปิดมาน้องคริสของเราก็เสียน้ำตาก่อนเลย ดูสิ้ว่าพี่สิงจะทำยังไงต่อ(?) ฝากติดตามด้วยนะคะ คอมเม้นท์ติชมได้เลยน้า 1เม้นท์ = 100 กำลังใจในการแต่งฟิคของไรท์เลย เจอกันตอนต่อไปค่ะ

แก้คำผิด 8/6/2560

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #25 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 05:56
  อย่าเสียน้ำตากะคนที่เค้าทิ้งเราค่ะน้องคริส เดินทางต่อไปข้ามผ่านความรู้สึกนี้ไปให้ได้นะ พี่สิงปลอบน้องด้วย รอนะค่ะ
  #25
  0
 2. #24 แสนดี (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 22:54
  ปลอบเยอะๆ ค่ะ พี่สิง

  ใครบังอาจทิ้งคริสคะ
  #24
  0