SF (ก้องภพxอาทิตย์)(สิงxคริส) SOTUS THE SERIES

ตอนที่ 3 : KISS GOODBYE (สิงxคริส)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,636
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  11 เม.ย. 60

Sf ; สิงxคริส

ปล. เปิดเพลงฟังเพื่ออรรถรสในการอ่าน Kiss Goodbye - https://www.youtube.com/watch?v=s-ruyd9lA-I

.

.

.

.

ในค่ำคืนที่ท้องถนนเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย บนสะพานพระรามแปดที่มีแต่รถยนต์เคลื่อนผ่าน หากแต่มีชายหนุ่มสองคนยืนรับลมอยู่ที่ริมสะพาน  สิงโตกำลังใช้เวลาในค่ำคืนนี้ไปกับการคิดทบทวนเรื่องต่างๆในชีวิตของเขา ดวงตาที่มีเสน่ห์กำลังทอดสายตาออกไปอย่างเหม่อลอย  อีกคนที่อยู่ข้างๆก็ไม่ได้รบกวนเขาแต่อย่างใด เพียงแค่ยืนเงียบๆเหมือนต่างคนต่างใช้ความคิด

คนที่เท้าแขนที่ระเบียงสะพานทำได้เพียงถอนหายใจอย่างอ่อนล้า เขากำลังสับสน สิงโตไม่รู้ว่าควรทำยังไงกับความรู้สึกทรมานนี้ดี  เขารักคริส รักมาตลอดและจนถึงตอนนี้ ถึงแม้อีกคนจะทำผิดต่อเขา สิงโตก็ไม่เคยโกรธน้องเลย แต่มาวันนี้สิ่งที่เขารับรู้ ทำให้เขารู้สึกเหมือนถูดมีดนับพันเล่มกรีดแทงหัวใจ พีรวัสมีคนอื่น ใช่ น้องมีคนอื่นนอกจากเขา

พี่สิง…..” ดูเหมือนว่าในที่สุด คนข้างๆเขาคงทนความอึดอัดนี้ไม่ไหว พีรวัสเอ่ยเรียกสิงโตด้วยเสียงที่แผ่วเบา

ว่าไงแน่นอนว่าสิงโตไม่ได้ตอบอะไรไปมากกว่านั้น

ผม…..ผมขอโทษในขณะที่อีกคนเอื้อยเอ่ยคำขอโทษนั้นออกมา เสียงของคริสกลับสั่นเครือเหมือนเจ้าของเสียงนี้กำลังจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว

สิงโตหันไปมองอีกคน ใบหน้าของเด็กตรงหน้าเขาช่างไม่เหมือนพีรวัสเด็กแสบคนเดิมที่เขารู้จัก สีหน้าที่เศร้าหมอง และดวงตาที่ฉ่ำไปด้วยน้ำตาที่เหมือนจะไหลออกมาให้ได้

ไม่เป็นไรสิงโตก็ยังเหมือนเดิม ไม่ว่าคนตรงหน้าของเขาจะเป็นอย่างไร จะทำให้เขาเสียใจ น้อยใจ หรือเจ็บปวดขนาดไหน เขาก็ไม่เคยโกรธคนๆนี้ได้เลยสักครั้ง

หยดน้ำใสไหลออกจากดวงตาของคนตรงหน้า นั่นเป็นสิ่งที่สิงโตไม่ชอบเลย เขาไม่อยากให้คนตรงหน้าร้องไห้เพราะเขา ไม่อยากเห็นคริสต้องเสียน้ำตา

 

ที่รัก อย่าร้องไห้อีกเลย

 นี่เป็นฉากตอนที่แสนจะคุ้นเคย

 

สิงโตใช้มือสัมผัสใบหน้าของคริสอย่างแผ่วเบา นิ้วเรียวไล้ไปตามโครงหน้าหวังจะเช็ดน้ำตาของอีกคนให้หมดไป แต่ยิ่งเขาอ่อนโยนกับอีกฝ่ายเท่าใด น้ำตานั้นกลับพรั่งพรูออกมาอย่างไม่ขาดสาย

คริสซบหน้าลงบนมือของสิงโตอย่างอ่อนล้า มือข้างหนึ่งยกขึ้นมากอบกุมมือของคนเป็นพี่เอาไว้ เสียงสะอื้นยังคงดังเป็นระยะ

 

กระชับมือเธอไว้มั่น สองเราไม่อาจหักใจจาก

ทุกครั้งที่พยายามจะเอ่ยปาก สุดท้ายยังคงเลือกที่จะเงียบงัน

 

สิงโตไม่ได้ทำอะไรไปมากกว่าปลอบคนตรงหน้า ใช่ว่าเขาไม่เสียใจ แต่เพราะเขารู้ว่าคนตรงหน้าของเขาอ่อนไหวแค่ไหน เขาจึงต้องเป็นคนที่เข้มแข็งเพื่อนปลอบประโลมน้อง มือข้างหนึ่งยังคงทำหน้าที่เช็ดน้ำตาโดยที่มีมือของอีกฝ่ายวางทับอยู่ อีกข้างที่ว่าง สิงโตเพียงแค่ยกมันขึ้นวางเหนือศีรษะของคนตรงหน้า ลูบกลุ่มผมนั้นอย่างแผ่วเบา หวังจะให้อีกคนดีขึ้น

 

เวลายังคงเดินไปแต่ละนาทีที่ผ่านไปกลับเชื่องช้าเสียเหลือเกิน ไม่รู้ว่าผ่านไปนานแค่ไหน แต่คนตรงหน้าของเขา หยุดร้องไห้แล้ว เหลือเพียงคราบน้ำตา และใบหน้าที่แดงก่ำบ่งบอกว่าเจ้าตัวร้องไห้มานานพอสมควร

พี่สิง ผม….รักพี่ พี่รู้ใช่มั้ยคนตรงหน้าของเขาก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ที่ซื่อตรงความรู้สึกของตัวเองต่างจากเขา

พี่รู้…. พี่ก็รักเราสิงโตไม่ได้หลอกตัวเองอีกแล้ว   รักคำนี้เป็นคำที่เขาอยากจะบอกคนตรงหน้ามาตลอด ถึงแม้วันนี้จะเป็นการบอกครั้งสุดท้าย เขาก็ยังยินดีที่จะพูดมันออกไป

 

ความสุขอยู่คู่กับความเศร้า

เจ็บปวดที่มันทับซ้อนกันอยู่ในใจฉัน

ความรักที่ทุ่มไปแล้ว ไร้หนทางเอากลับคืน

 

เขาหลงรักเด็กตรงหน้าที่อย่างหมดหัวใจ สิงโตไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง อาจะเป็นเพราะว่าพวกเขาต้องเล่นซีรี่ย์คู่กันทำให้มีความสนิทสนม ด้วยความที่น้องเป็นคนร่าเริงแจ่มใส ติดการสัมผัสร่างกาย หรือแม้กระทั่งความขี้อ้อนของเจ้าตัว ทั้งหมดทั้งมวลรวมกับระยะเวลาอันยาวนานที่ผ่านมา ที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน คริสคือคนที่ทำลายกำแพงในหัวใจของเขา เป็นคนเดียวอยู่เข้ามาอยู่ในโลกของเขา รู้ตัวอีกทีทั้งในชีวิตและทั้งหมดของหัวใจเขา ก็มีแต่พีรวัสเสียแล้ว พวกเขาต่างรู้ใจของตัวเอง ทั้งคู่ตกลงคบหาดูใจกันมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลาที่ยาวนานเหลือเกิน

แต่แล้วความจริงที่โหดร้ายในวันนี้กลับตอกย้ำให้เขาจำเป็นต้องยอมรับความเจ็บปวด   เมื่อปราชญารู้ว่า คริสไม่ได้มีแค่เขาอีกต่อไปแล้ว ใจของพีรวัสกลับมาคนอื่นเข้ามาแทนที่เขา แล้วจะให้เขาทำอย่างไร

ถ้างั้นแล้วทำไม….” เสียงของพีรวัสในท้ายประโยคแผ่วเบาเหมือนโดนสายลมพัดหายไป

เราต่างรู้ดีแก่ใจคริส ว่าทำไมทำไมผมถึงต้องไป ทำไมผมถึงต้องถอย เพราะสิ่งที่เราทำอยู่มันผิด ผิดต่อคนอีกคนที่เขาไม่ได้ทำอะไรเลย ถึงผมจะรักคริส ถึงคริสจะรักผม แต่แค่ความรักมันไม่พอ

 

โปรดอย่าพาหัวใจของฉันไปพร้อมกับเธอ

 

แท้จริงแล้วพีรวัสเองก็เข้าใจดี แต่ถ้าเป็นไปได้เขาขอหลอกตัวเองไม่ให้เข้าใจไม่ได้หรอ เขายอมรับว่าเขาทำผิดต่อพี่สิงโต เขาคิดว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาไม่ได้ทำผิด ทั้งหมดมันเป็นเพราะพี่สิงโตที่เอาแต่ทำงานไม่เคยมีเวลาให้กับเขาเลย

 

ทุกครั้งที่ต้องจากเธอไป

 มักพ่ายแพ้ให้กับเธอ

 

 ในคืนวันหนึ่งที่สิงโตติดทำงานด่วนที่บริษัท นั่นเป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตคู่ของพวกเขาไป คริสทำผิด เขามีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอื่น ในคราวแรกมันก็แค่ความสนุก อยากรู้อยากลอง แต่คนเราเมื่อมีครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อๆไปก็ตามมาได้เช่นกัน ใช่แล้วหลังจากนั้นพีรวัสก็เปลี่ยนไป เขาให้ความสนใจกับพี่สิงโตน้อยลง เขาสนใจผู้หญิงคนอื่นมากกว่า เขาไม่ค่อยอยู่ห้อง ไม่ทานข้าวร่วมกับพี่สิง ออกไปเที่ยวข้างนอกบ่อยๆ โมโหร้ายต่อพี่สิง

 

 ทุกครั้งที่ต้องละทิ้งจากความอ่อนโยนของเธอ

ความทุกข์นั้นยากจะบรรเทา

 

 แต่ถึงแม้เขาจะทำตัวเลวร้ายขนาดนั้น พี่สิงโตกลับไม่เคยต่อว่าเขาเลย ไม่เคยที่จะห้ามเขา มีเพียงสีหน้าที่แสดงออกถึงความน้อยใจ แต่ตอนนั้นพีรวัสก็ไม่ได้สนใจมากเท่าไหร่ และปัญหานี้มันก็เรื้อรังมาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ วันที่พี่สิงรู้ความจริงทุกอย่าง อันที่จริงต้องบอกว่าปราชญารู้ความจริงมาสักพักแล้ว เขารู้มาตลอดว่าคริสเปลี่ยนไป แต่เขาก็พยายามคิดในแง่ดีมาตลอดจนถึงวันนี้ และเขาคิดว่าเขาควรปล่อยน้องไปได้แล้ว

 

ปราชญาตัดสินใจหันหลังเพื่อจะเดินจากไป แต่ยังไม่ทันได้ก้าวไปไหน คนที่อยู่ข้างหลังกลับสวมกอดเขาด้วยความรวดเร็ว ฉุดรั้งร่างของเขาให้กลับไป

คริส ปล่อย…..

พี่สิง ผมขอร้องพีรวัสกอดเอวของอีกคนแน่น ซุกหน้าลงบนลาดไหล่ที่คุ้นเคย ขอบตาของเขาร้อนผ่าวเหมือนน้ำตาเจ้ากรรมจะไหลลงมาอีกครั้ง

“….” พี่สิงกำลังพยายามจะแกะมือของเขาแต่ก็ต้องชะงัก เมื่อน้ำตาของเขาไหลซึมเสื้อผ้าคนตรงหน้า คริสได้ยินเสียงถอนหายใจเบาๆ ก่อนที่อีกคนจะกลับหลังหันมาเผชิญหน้ากัน นั่นเป็นวินาทีแรกที่เขาได้สบตากับพี่สิงโต

แววตา….ที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด มันยิ่งกว่าเจ็บ เขารู้สึกเหมือนมีคนเอาน้ำร้อนมาสาดเข้าที่หน้า

เพื่ออะไรคริสในเมื่อเราไม่ต้องการพี่แล้ว

มันไม่ใข่แบบนั้นพี่สิง….”

งั้นมองตาพี่ แล้วพูดมันออกมา พูดออกมาสิว่าที่ผ่านมาพี่คิดไปเอง เราไม่ได้เปลี่ยนไป ผมชะงัก เงยหน้าสบตาคนตรงหน้า แต่ภาพที่ผมมองเห็นมันช่างพร่ามัว ผมปาดน้ำตาบนหน้าตัวเองออกอย่างลวกๆ ทันทีที่โฟกัสสายตาของผมชัดเจน ผมกลับรู้สึกอยากจะร้องไห้อีกครั้ง ความรู้สึกผิดมันถาโถมเข้ามา ใจผมเจ็บไปหมดแล้ว พี่สิงโตทอดสายตามองมาที่ผม

ไม่ว่าเมื่อไหร่ สายตาของพี่สิงโตก็ยังน่าหลงใหลเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนไป ผมไม่ได้ให้คำอธิบายอะไรไปมากกว่าการสบตาพี่เขา เราสบตากันอยู่อย่างนั้น ผมเหมือนโดนมนต์สะกด ไม่รู้สึกตัวอะไรเลยว่าตอนนี้ใบหน้าของเราสองคนมันใกล้กันจนผมสัมผัสได้ถึงลมหายใจอุ่นๆของอีกคน  ริมฝีปากของเราแตะกันอย่างแผ่วเบา ก่อนที่ผมจะกดจูบย้ำๆบนริมฝีปากได้รูปของพี่สิง เราจูบกันอยู่อย่างนั้น ผมเหมือนคนที่สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว พี่สิงถอนริมฝีปากออกอย่างเชื่องช้า น้ำตาที่หยดลงบนใบหน้าของผม ประโยคที่พี่สิงเอื้อนเอ่ยออกมาก่อนจะเดินจากไป เหมือนฟ้าผ่าลงกลางใจของผม

ผมทรุดลงตรงนั้น น้ำตาที่ควรจะหมดไปกลับไหลลงมาอีกครั้งและมันมากกว่าเดิม ผมมองเห็นเพียงภาพที่พร่ามัวกับแผ่นหลังของพี่สิงที่กำลังเดินห่างจากผมออกไป มันจบแล้ว

 

 ทุกครั้งที่ต้องจูบเพื่อลาเธอ

ณ ขณะนั้น ฉันได้รู้รสชาติของความรักที่แท้จริง

.

.

.

.

.

ในที่สุด ผมเพิ่งเข้าใจ ว่าแท้จริงแล้วผมยังมีพี่สิงอยู่เต็มหัวใจ

.

.

.

.

.

ผมรักพี่สิง….” แต่เหมือนว่ามันจะส่งไปไม่ถึงพี่สิงอีกแล้ว เมื่อแผ่นหลังของอีกคนไกลออกไปทุกที

 

 

 

 

 

 

 

 

ลาก่อน คริส

 

-END-

 

 

 

 

 

-ทอล์ค-

มันกลายเป็นดราม่าเฉย55555555555 อินกับเพลงมากไปนิดนึง ฮรึก ;-; นุ้งคริสทำไมทำกับพี่สิงแบบเนร้

รู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดเขียนดราม่าเท่าไหร่เลย นี่เป็นการลองครั้งแรก งื้ออ เช่นเคยนะคะ รู้สึกยังไง ชอบไม่ชอบ ฝากติชมคอนเม้นต์ด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้ไรท์ .__. เจอกันตอนต่อไปค่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #15 โอปอ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 23:48
  ร้องไห้เลยเสียใจ😭ใช่เรื่องแรกหราาา🤔มะเชื่อ😏ดราม่าแรงซะขนาดนี้😁
  #15
  1
 2. #14 ลูกกวาด (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 10:30
  น้ำตามาเบยคะไรต์แต่งสะดราม่าน้ำตาอาบแก้มกันเลยทีเดียว
  #14
  1
 3. #13 Love2003 (@Love2003) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 10:13
  ไรต์บอกไรต์ไม่ถนัดดราม่า แต่คนอ่านนี่น้ำตามาเลยจ้าาา อินๆ
  #13
  1
 4. #10 SKKSsingtokrist (@SKKSsingtokrist) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 23:19
  ไรต์เเน่ใจว่าไม่ถนัดดราม่า น้ำตามาเป็นสายเลย????
  #10
  1
 5. #7 Stich Zoneza (@ningporsh) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 21:00
  มาเร็วๆน้ารออยู่ค่ะ
  #7
  1