คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Tale of Vesalia - 1: The Two Swords

ตอนที่ 7 : กองทัพจอมเวทย์ปีศาจ


     อัพเดท 30 ส.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สงคราม, เวทย์มนต์, ดาบ, ย้อนยุค
ผู้แต่ง : SCORPIO KID. ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SCORPIO KID.
My.iD: https://my.dek-d.com/asmodeus
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 1,075
13 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 4 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Tale of Vesalia - 1: The Two Swords ตอนที่ 7 : กองทัพจอมเวทย์ปีศาจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 155 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ในเวลาเดียวกัน ณ อาณาจักรแซงทัวเรียม ศาสนจักรที่เคยสงบสุขบัดนี้กำลังจะลุกเป็นไฟด้วยฝีมือของกองทัพจอมเวทย์ปีศาจที่นำมาโดยเมฟิสโตเฟเลส

“จำนวนทหารของพวกมันน้อยกว่าที่ได้ยินมา คงเป็นเพราะแบ่งไปช่วยทางอาร์คามาน่าตามที่อันสลาวางแผนไว้ เจ้าคิดว่ากองทัพของเราจะสู้ไหวมั้ย” เมฟิสโตเฟเลสถามโจ๊กเกอร์

“แน่นอนขอรับ พวกมันใช้เป็นแต่เวทย์มนต์เสริมพลังหรือเวทย์เยียวยารักษา ไม่มีเวทย์มนต์โจมตีเลยซักบท ต่อหน้าจอมเวทย์ปีศาจที่ถนัดการทำลายแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับเอาโล่มาสู้กับดาบ จะแพ้เมื่อไหร่ก็ขึ้นอยู่กับเวลา ฮี่ๆๆๆๆ”

“หึ ช่างเป็นวิธีใช้เวทย์มนต์ที่ไร้ประโยชน์นัก ก่อนที่กองทัพของพวกมันจะยกกลับมาต้องรีบชิงศิลาผนึกให้ได้ โจ๊กเกอร์ เจ้าจงตรึงกำลังพวกมันไว้ที่กำแพงนี้ ส่วนเจ้าจงบุกเข้าไปในวัง สร้างความปั่นป่วนและเปิดทางให้ข้า” เมฟิสโตเฟเลสสั่งการปีศาจที่ร่างกายมีแต่แผลเป็น

“ให้ข้าไปส่งมั้ย หึๆๆ” โจ๊กเกอร์ยื่นคมเคียวให้อีกฝ่ายจับ อสูรตนนั้นคว้าไปที่คมเคียวโดยไม่สนใจความเจ็บปวดที่จะได้รับ ตัวตลกพาเขาเหาะสูงเลยกำแพงขึ้นไป

“เอ้า” ร่างของปีศาจตนนั้นถูกเหวี่ยงลอยข้ามกำแพงไปล้มกลิ้งกับพื้น โจ๊กเกอร์กลับหัวเราะชอบใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วกลับไปสู้กับเหล่าพาลาดินต่อ

“สกัดมันไว้ อย่าให้มันไปถึงมหาวิหารได้” ทหารพาลาดินนับสิบนายตรงเข้ามาล้อมปีศาจที่เพิ่งถูกส่งข้ามกำแพงมา มันลุกขึ้นแล้วกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าเข้าต่อสู้กับเหล่ามนุษย์ คมแห่งศาสตราไม่อาจระคายผิวอสูรตนนี้แม้แต่น้อย มันกระโจนเข้าไปในเมืองตรงไปยังมหาวิหารตามคำสั่งที่ได้รับ เมฟิสโตเฟเลสมองดูเหตุการณ์จนแน่ใจแล้วจึงกลายร่างเป็นค้างคาวยักษ์บินตรงไปยังมหาวิหาร

“เจ้าปีศาจร้าย กล้าดียังไงถึงเหยียบเข้ามายังวิหารศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้” ‘อาเรีย’ หญิงสาวหัวหน้าองครักษ์นำกำลังอารักขาพระสันตะปาปาเผชิญหน้ากับเมฟิสโตเฟเลสที่บุกเข้ามา

“ข้าไม่มีธุระกับพวกมดปลวก” ประตูของมหาวิหารถูกกระแทกจนเปิดออก ร่างของมนุษย์หมาป่ากระโจนเข้ามาเล่นงานพาลาดินนับร้อยจนเสียขบวน หอกเหล็กกล้าถูกระดมเข้าทิ่มแทงใส่มันนับไม่ถ้วนแต่ก็ไม่อาจสร้างบาดแผลแม้เพียงรอยขีดข่วนได้ ตรงกันข้ามกับมันที่ตวัดแขนครั้งเดียวก็ฟาดกงเล็บปาดซอกคอปลิดชีพศัตรูได้ง่ายๆ เมฟิสโตเฟเลสเดินไปหยุดอยู่ตรงหน้าพระสันตะปาปาโจเซฟที่จ้องมองจอมปีศาจด้วยท่าทีสงบนิ่ง

“ปีศาจมายืนอยู่ตรงหน้าเจ้าแล้ว... ไหนล่ะ พระเจ้าที่เจ้าเฝ้าสวดมนต์หามาตลอด ทำไมไม่ลงมาปกป้องพวกเจ้า” แม่ทัพกองทัพนักเวทย์ปีศาจเอื้อมมือไปบีบคอผู้นำแห่งศาสนจักร พลังเวทย์แห่งคำสาปปรากฏขึ้นห่อหุ้มมือนั้นก่อนจะปกคลุมไปทั่วร่างของพระสันตะปาปา พริบตาต่อมาร่างที่อยู่ในมือของจอมปีศาจก็เหลือเพียงซากกระดูกเท่านั้น

“สมเด็จท่าน! ไม่!” อาเรียร้องลั่น เธอพยายามจะเข้าไปขัดขวางเมฟิสโตเฟเลสแต่มนุษย์หมาป่านั้นไม่ยอมปล่อยเธอไปง่ายๆ หัวหน้ากองพาลาดินจึงได้แต่มองผู้นำที่ของตนตายไปต่อหน้า

“หลีกไป” เธอกวัดแกว่งหอกเข้าใส่มนุษย์หมาป่า หอกที่ทำจากเงินสามารถสร้างบาดแผลให้มันได้ก็จริงแต่ความเร็วของศัตรูก็มากเกินกว่าที่เธอจะเล่นงานมันให้เกิดแผลฉกรรจ์ได้

“ขวางมันไว้ ข้าจะไปเอาศิลาผนึก” เมฟิสโตเฟเลสเดินไปยังห้องที่เขาสัมผัสถึงพลังของมาลิสได้ ศิลานั้นถูกเก็บไว้ใต้ฐานของรูปปั้นรูปนกขนาดใหญ่ มีพลังเวทย์ปิดผนึกอยู่หลายชั้นแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับจอมเวทย์อย่างเขา เมฟิสโตเฟเลสใช้พลังเวทย์ของตนทำลายม่านพลังทีละชั้นๆ จนในที่สุดก็สามารถทำลายรูปปั้นที่เก็บรักษาศิลาผนึกได้

‘นี่รึ พลังของจอมปีศาจในอดีต’ เมฟิสโตเฟเลสชิงศิลาผนึกได้แล้วก็กลับออกมาก่อนจะกลายเป็นค้างคาวยักษ์บินกลับไปที่กองทัพ ด้านมนุษย์หมาป่าก็รีบกระโจนหนีออกมาเช่นกัน

“เราหมดธุระแล้ว เตรียมถอนทัพ”

“ว้า... กำลังมันมือเลย” โจ๊กเกอร์พูดพลางมองไปที่กองซากศพนับร้อยที่ถูกตนสังหารอย่างเสียดาย

“เจ้า ขวางพวกมันไว้จนกว่าพวกข้าจะถอนทัพเสร็จ” เมฟิสโตเฟเลสสั่งมนุษย์หมาป่า การสั่งให้ปีศาจตนเดียวเผชิญหน้ากับทหารทั้งกองทัพนั้นไม่ต่างอะไรกับสั่งให้ไปตายแต่จอมปีศาจก็หาได้ใส่ใจไม่ ผู้รับคำสั่งก็ดูจะชาชินกับเรื่องแบบนี้แล้ว เห็นได้จากการหันไปเผชิญหน้ากับศัตรูโดยไม่โต้แย้ง

“ตามมันไป ชิงเอาศิลาผนึกคืนมาให้ได้” เหล่าทหารจะไล่ตามเมฟิสโตเฟเลสไปแต่ก็โดนมนุษย์หมาป่าเล่นงาน มันพุ่งเป้าไปที่นายกองผู้บัญชาการกองทัพอยู่เพื่อสร้างความสับสนให้ศัตรู เมื่อกองทัพจอมเวทย์ปีศาจถอนทัพออกจากแนวหน้าจนหมด เมฟิสโตเฟเลสก็ร่ายคาถาเรียกลูกไฟขนาดยักษ์ตกลงมาจากท้องฟ้าแผดเผาเหล่ากองทัพพาลาดินล้มตายไปเป็นจำนวนมาก แม้แต่มนุษย์หมาป่าที่เป็นสมุนของตนก็โดนการโจมตีนั้นเข้าไปด้วย

 

“นั่น... โอ... พลังเวทย์อะไรกัน...” โครวลี่ย์ที่รีบเดินทางมาถึงกับตกตะลึงในพลังเวทย์ของจอมปีศาจที่ใช้ทำลายกองทัพพาลาดิน

“พวกมันถอนทัพแสดงว่ามันชิงศิลาผนึกได้แล้ว” ไคเซอร์มองหาทัพหลักของศัตรู สายตาเขาไปหยุดอยู่ที่จอมเวทย์ปีศาจซึ่งครอบครองศิลาผนึกอยู่

“นั่น! มันอยู่นั่น”

“อย่าประมาท ไคเซอร์ พวกมันมีเป็นกองทัพ เราทำอะไรไม่ได้หรอก” โครวลี่ย์รีบปราม

“แล้วเราจะยืนมองพวกมันเอาศิลาผนึกไปต่อหน้าต่อตาเหรอ”

“ข้าเองก็ไม่ต้องการ แต่เราแค่สามคนจะทำอะไรได้”

“ข้าไม่สน ข้าจะไม่ปล่อยให้พวกมันชนะอยู่ฝ่ายเดียวหรอก” ไคเซอร์รีบควบม้าไล่ตามกองทัพปีศาจไปโดยมีโครวลี่ย์กับซีล่าตามมาข้างหลัง

“รู้สึกว่าจะมีมดปลวกบางตัวอยากจะโดนขยี้ให้ได้นะท่าน หึๆๆ” โจ๊กเกอร์รายงานแม่ทัพของตน

“โง่เง่า ข้าไม่อยากเสียเวลากับพวกมัน จัดการซะ” โจ๊กเกอร์น้อมรับคำสั่งแล้วลอยตรงมาทางทั้งสามคนก่อนจะร่ายคาถายิงลูกไฟขนาดใหญ่ใส่เป้าหมาย

“Und” โครวลี่ย์รีบร่ายคาถายิงกระสุนน้ำออกไปสกัด กระสุนเวทย์ทั้งสองปะทะกันแล้วระเบิดเป็นไอน้ำปกคลุมไปทั่ว ม้าของไคเซอร์ตื่นตกใจกับการระเบิดนั้นจนชายหนุ่มต้องบังคับให้สงบ

“ว้าว มีคนที่รู้จักใช้เวทย์มนต์เป็นเหมือนกันนี่ แบบนี้ต้องลอง... หือ...” ไม่ทันที่ตัวตลกจะได้โจมตีต่อ มนุษย์หมาป่าก็กระโจนเข้าเล่นงานทั้งสามคนจากข้างหลังจนพวกเขาตกจากม้า

“ฮิๆๆ ยังไม่ตายอีกแฮะ แต่ยังทำประโยชน์ได้แบบนี้ก็พอจะยกโทษให้ได้อยู่” โจ๊กเกอร์ลอยจากไปปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมนุษย์หมาป่าสกัดทั้งสามคนไว้

“กองหลังเหรอ” ไคเซอร์หันไปสู้กับศัตรูใหม่ ซีล่าก็รีบเข้าไปช่วยอีกแรง

‘แปลก... ทำไมถึงเหลืออยู่ตัวเดียว ซ้ำยังมีแต่แผลเต็มไปหมดแบบนี้ มันเหมือนกับโดนปล่อยทิ้งไว้มากกว่า’ โครวลี่ย์ยืนมองอยู่ห่างๆ เมื่อเห็นว่าอาวุธใช้ไม่ได้ผลเขาก็เริ่มร่ายเวทย์มนต์

“Salamand” งูเพลิงพุ่งขึ้นมาจากพื้นตรงเข้าใส่ปีศาจที่ถูกทอดทิ้ง ไคเซอร์กับซีล่ารีบถอยฉากออกมา ร่างที่ทนต่ออาวุธทุกชนิดนั้นกลับได้รับบาดเจ็บจากเวทย์มนต์มากกว่าปกติ

“มันอยู่นั่น ปีศาจที่บุกเข้าไปในวัง จับมันให้ได้” อาเรียนำกำลังตามมาสมทบ พอดีกับทหารห้าพันที่ยกไปช่วยอาร์คามาน่าก็กลับมาถึงพอดี ปีศาจที่บาดเจ็บสาหัสเห็นว่าไม่มีประโยชน์ที่จะอยู่ต่อไปอีกแล้วมันก็รีบพาร่างอันบอบช้ำของตนหลบหนีไป

“ตามไป ชิงเอาศิลาผนึกกลับมาให้ได้” อาเรียออกคำสั่ง

“อย่า! มันอาจเป็นกับดัก” โครวลี่ย์รีบเตือน เขาระแวงว่าอันสลาจะมีแผนอะไรเตรียมไว้เล่นงานพวกเขาอีก

“ท่านทั้งสามคือ...”

“ข้าชื่อโครวลี่ย์ เซลซัส อำมาตย์แห่งอาณาจักรอาร์คามาน่า ส่วนท่านนี้คือไคเซอร์ เทโอเรียส บุตรชายของแม่ทัพคาสเตอร์ เทโอเรียสแห่งวาเลเรีย”

“ส่วนข้าชื่อซีล่า ชไวน์คราสท์ ทหารของอาณาจักรวาเลเรีย”

“ข้าชื่ออาเรีย เฟธ เป็นหัวหน้าองครักษ์พาลาดิน ข้าได้ยินเรื่องของวาเลเรียกับอาร์คามาน่าแล้ว พวกท่านก็เสียทีให้พวกปีศาจเหมือนกันสินะ”

“ใช่ พวกมันร้ายกาจกว่าที่เราเคยนึกภาพไว้” ทุกคนต่างพากันเสียกำลังใจเมื่อรู้ว่าพวกตนที่อุตส่าห์เตรียมพร้อมรับมือกับกองทัพปีศาจมาช้านานกลับไม่สามารถทำภารกิจให้ลุล่วงได้

“ยืนซึมกันอยู่อย่างนี้ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก เราเข้าไปหารือกันก่อนเถอะว่าจะเอายังไงต่อไป คนอื่นให้กลับไปพยาบาลคนเจ็บแล้วจัดกำลังตรึงกำแพงเมืองเอาไว้ เราไม่รู้ว่าพวกมันจะถอยกลับไปจริงหรือเปล่า” อาเรียสั่งการเสร็จแล้วจึงเชิญทุกคนเข้าไปยังห้องรับรองภายในมหาวิหารซึ่งตอนนี้กำลังวุ่นวายกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

“ท่านคิดว่าพวกมันจะทำยังไงต่อไป” หัวหน้าองครักษ์ถามโครวลี่ย์ที่ดูท่าทางรอบรู้กว่าใคร

“แน่นอนว่าพวกมันต้องทำลายผนึกเพื่อปลดปล่อยวิญญาณของมาลิส ศิลาผนึกทั้งสามนั้นมีพลังเวทย์มนต์กำกับไว้ไม่ให้ถูกนำไปยังโลกปีศาจได้พวกมันจึงต้องปลดผนึกอยู่บนโลกนี้” โครวลี่ย์ลูบเคราตัวเองระหว่างที่สมองครุ่นคิด

“แปลว่าเรายังมีโอกาสชิงศิลาคืนมาได้” ไคเซอร์ถามขึ้นมา

“ใช่ แต่ข้าคิดว่าพวกมันคงไม่ยอมให้เราทำสำเร็จได้ง่ายๆ ข้าเชื่อว่าพวกปีศาจต้องยกทัพใหญ่ขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้เราชิงศิลาผนึกคืนไป หากจะชิงกลับมาเราต้องเตรียมกองทัพสำหรับบุกไป”

“สงครามเต็มรูปแบบระหว่างมนุษย์กับปีศาจ” ซีล่าถึงกับตัวสั่นเมื่อนึกถึงภาพการรบที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้

“จะกลัวอะไร พวกเราฝึกฝนฝีมือมาเพื่อการนี้ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับของจริงแล้ว”

“อย่าประมาท ไคเซอร์ สงครามเป็นเรื่องที่เดิมพันด้วยชีวิตคนมากกว่าหลักพันหลักหมื่น เราต้องคิดวางแผนให้รอบคอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกปีศาจมีเสนาธิการที่ร้ายกาจอยู่ด้วย”

“เสนาธิการ... ที่ชื่ออันสลา มานาน่ะหรือ” โครวลี่ย์พยักหน้าตอบคำถามของอาเรีย

“แต่ถ้ามัวชักช้าพวกปีศาจจะปลดผนึกได้ก่อน” ไคเซอร์ร้อนรน

“ผนึกของบัลธาซาร์ไม่ถูกทำลายง่ายๆ หรอก ถ้าจะรบเราก็ต้องรบให้ชนะ ดังนั้นเราต้องเตรียมการให้พร้อมและต้องเผื่อกรณีเลวร้ายที่สุดเอาไว้ด้วย”

“หมายถึงกรณีที่พวกมันปลดปล่อยมาลิสออกมาได้”

“ใช่ ถ้าเราชิงศิลาผนึกคืนมาไม่ทัน ลำพังพวกเราอาจเอาชนะมาลิสไม่ได้ เราต้องเผื่อรับสถานการณ์นี้ไว้ด้วย”

“ท่านเห็นว่าควรทำยังไง” อาเรียขอความเห็น

“อืม... บอกตามตรงข้าเองก็ยังมองไม่เห็นหนทางเหมือนกัน” ห้องรับรองตกอยู่ในความเงียบ ทุกคนพยายามช่วยกันนึกหาหนทาง

“ถ้าข้าจำไม่ผิด... ในอดีตชนเผ่าเอลฟ์ได้เข้าร่วมกับกองทัพบัลธาซาร์เพื่อต่อต้านการรุกรานของกองทัพปีศาจ พวกเอลฟ์มีอายุขัยยาวนานกว่ามนุษย์ อาจมีใครรู้วิธีก็ได้” ซีล่าเสนอขึ้นมา

“ก็เป็นความคิดที่ดี แต่ปัญหาคือเราจะติดต่อกับพวกเอลฟ์ได้ยังไง พวกเขาเก็บตัวอยู่แต่ในป่า สร้างกำแพงเวทย์มนต์ขึ้นมาเพื่อตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่มีใครรู้วิธีเข้าไปในดินแดนของพวกเขาหรอก”

“ถ้าเป็นชนเผ่าเอลฟ์ล่ะก็ข้าเคยเห็นคนอยู่หนึ่งนะ ดูเหมือนจะแอบหนีออกมาเพื่อดูโลกที่นอกป่า ถ้าเป็นเขาอาจพาเราไปยังดินแดนของเอลฟ์ได้” อาเรียบอกกับทุกคน

“แล้วตอนนี้เขาอยู่ไหน” ไคเซอร์รีบถาม

“รู้สึกว่าตอนที่อาร์คามาน่าโดนบุกเขาจะมุ่งหน้าไปที่นั่นเพื่อดูลาดเลา ตอนนี้อาจจะยังอยู่ที่อาร์คามาน่าก็ได้”

“ถ้างั้นหลังพักผ่อนแล้วเราจะรีบเดินทางกัน” ทุกคนเห็นด้วยกับโครวลี่ย์

“ข้าจะไปด้วย ในฐานะหัวหน้าองครักษ์กลับปล่อยให้พวกปีศาจบุกมาสังหารสมเด็จท่านได้ ข้าอยากจะลบล้างความอับอายนี้” อาเรียอาสาตัวเอง

“แล้วเรื่องกองทัพล่ะ” ซีล่าสงสัย

“ไม่ต้องห่วง เรื่องนั้นมีคนจัดการอยู่แล้ว”

“ก็ดีเหมือนกัน มีนักรบจากแซงทัวเรียมไปด้วยเราก็จะสามารถต่อกรกับพวกอันเดดได้หากต้องเผชิญหน้ากันอีก ถ้าเช่นนั้นพรุ่งนี้เช้าเราจะเดินทางกันทันที” เมื่อตกลงกันได้แล้วทั้งสี่คนก็แยกย้ายกันไปพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวเดินทางไปยังอาณาจักรแห่งเวทย์มนต์ ทุกคนได้แต่หวังว่าจะพบตัวเขาโดยเร็ว... ในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Tale of Vesalia - 1: The Two Swords ตอนที่ 7 : กองทัพจอมเวทย์ปีศาจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 155 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 9
เนื้อหาเดินเพิ่มแล้วสินะครับ เสียดายตอนนี้ไม่มีอะไรเหนิอความคาดหมายเท่าไหร่ ตัวละครชักเยอะละ รอดูว่าเนื้อหาจะเดินยังไงต่อ
Name : Jammaster X < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jammaster X [ IP : 72.75.88.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 00:07

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android