คัดลอกลิงก์เเล้ว

Short Fic Final Fantasy XV [Award]

โดย Evilwhite

จะเป็นยังไง ถ้าเกมส์ไฟนอล แฟนตาซี15จบแบบมีความสุขล่ะ???

ยอดวิวรวม

908

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


908

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


19
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  7 ก.พ. 60 / 23:51 น.
นิยาย Short Fic Final Fantasy XV [Award] Short Fic Final Fantasy XV [Award] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ฟิคนี้เกิดจากที่มีเพจเดี่ยวกับ ไฟนอล แฟนตาซี ให้ร่วมสนุกกันว่า อยากจะให้ตอนจบของเกมส์นี้เป็นแบบไหน เบลอธิบายไม่ค่อยเก่ง เลยเขียนเป็นฟิคส่งไป ดูๆแล้ว มันมีความยาวพอที่จะเป็นฟิคสั้นได้เบลเลยเอามาใส่ไว้ให้อ่านกัน อ่าน เม้น เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ


รักนะจากเบลเอง

เพจเบลล่ะ (เพื่อใครยังไม่ไปกดถูกใจ) >>>จิ้มปุ๊!

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 ก.พ. 60 / 23:51


เมื่อชายหนุ่มเจ้าของนาม น๊อคทิส ลูซิส เคลัม ในวัย30ปี เดินขึ้นบัลลังของอาณาจักรอย่างสง่างาม เสียงดังสนั่นข้างนอกเป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดีว่าสหายที่ร่วมกันเคียงข้างมาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง ได้กำลังต่อสู้อยู่กับีศาจขนาดยักษ์ เพื่อป้องกันไม่ให้มีอะไรรบกวนราชาองค์ใหม่แห่งลูซิส ที่กำลังจะไปจบเรื่องราวทุกอย่าง แม้สิ่งที่ต้องทำต่อจากนี้คือการที่ไม่ได้อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันอีกแล้วก็ตาม แต่เขาจะเป็นคนเห็นแก่ตัว แล้วเอาแต่วิ่งหนีไม่ได้ เพื่อที่จะปกป้องทุกคน ให้อยู่อย่างมีความสุขนั้น แม้ต้องแลกด้วยชีวิต เขาก็จะทำ

 

ชายหนุ่มนั่งลงบัลลังอย่างง่า สายตามองตรงไปข้างหน้า ที่เห็นเพียงความว่างเปล่า และเศษซากปรักหักพังเท่านั้น สักพักแหวนก็ส่งแสงเลือนลองขึ้นมา แล้วปรากฏร่างของผู้เป็นพ่อของตนอยู่หันหลังให้อยู่ข้างๆบัลลัง

 

ท่านพ่อชายหนุ่มเอ่ยด้วยน้ำเสียงสุขุมสมเป็นผู้ใหญ่เวลาที่เรามีร่วมกัน ผมจะกอดมันไว้….”ชายหนุ่มหลับตาลง แล้วเอยด้วยน้ำเสียงเข็มแข็งกว่าก่อนหน้ามาก

 

เหล่าราชาแห่งอาณาจักรลูซิส ออกมาหาข้า!!”น๊อคทิสเอ่ยพร้อมสะบัดมือเรียกดาบของตนขึ้นมาปังบนพื้น หลังจากนั้นก็มีสายฟ้าทั้งสิบสายผ่าลงมายังห้องบัลลัง หน้าน๊อคทิส แล้วจากนั้นจึงแปลเปลี่ยนเป็นรูปร่างของอาวุธประจำตัวราชาองค์ก่อนๆ แล้วได้มีร่างอวตารเลืองแสงผุดขึ้นมาจากบนพื้น หลังอาวุธทั้งหลายเหล่านั้น ไม่นาน ก็มีร่างๆนึ่งบินขึ้นมา แล้วพุ่งตรงมายังร่างของน๊อคทิส ชายหนุ่มเกิดอาการกระตุกจากแรงกระแทก แต่ก็ยังไม่ได้ปล่ายมือออกจากดาบ เมื่อร่างอวตารของอดีตราชาพุ่งเข้าใส่แล้ว ก็เกิดละอองสีฟ้าอ่อน แล้วหายเข้าไปในแหวน มือของชายหนุ่มสั่นเท่าด้วยความเจ็บปวด แต่ยังไม่ครายออกจากด้ามดาบ และไม่นาน เหล่าร่างของอวตารอดีตราชาทั้งหลายก็ต่างพุ่งตรงมายังร่างของน๊อคทิสที่ละคนๆ แม้มันจะทรมารมากเพียงใด แต่ชายหนุ่มก็ไม่คิดที่จะปล่อยดาบออกเลยสักนิด ตัวดาบได้ลุดออกมาจากพื้นแล้ว เมื่อร่างสุดท้ายได้กระแทกเข้ามา ชายหนุ่มที่ก้มหน้าเพราะอาการเจ็บปวด ก็ค่อยๆลากดาบไปทิศทางที่ร่างของพ่อตัวเองอยู่ แล้วเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่อ่อนแล้ว แต่มั่นคงกับผู้ที่เป็นบิดาของตน

 

ท่านพ่อ….เชื่อมั่นในตัวผม…”หลังจากนั้นก็มีร่างอวตารของผู้เป็นบิดาอยู่ข้างหน้า และได้แทงดาบเข้ามากลางตัวแล้วหายไป ร่างของน๊อคทิสกระตุกเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะแน่นิ่งไป

 

เวลาผ่านไปสักพักใหญ่ๆ เหล่าผู้คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นองครักษ์ของราชาองค์ใหม่ เดินเข้ามาสู่ห้องบัลลัง สายตาของทุกคนเงยหน้าไปมองร่างของคนที่ขึ้นชื่อว่าเพื่อน และราชาในคนเดียวกันอย่างอาลัย

 

ถวายความเคราพ แด่กษัตริย์องค์ใหม่แห่งอาณาจัรกลูซิสชายหนุ่มที่สวมแว่นตา แม้ดวงตาจะใช้การไม่ได้เต็มที่อย่างที่เคย แต่ก็ยังมองไปที่ราชาคนใหม่ภาคภูมิใจ ในคนที่เป็นทั้งเพื่อน และเจ้านายของตน เมื่อเอ่ยจบ พวกเขาทั้งสามต่างก้มหัวทำความเคารพจากหัวใจ แล้วยืนอยู่แบบนั้นอยู่นาน จนเวลาร่วงเลยเข้าสู่วันใหม่ ที่แสงสีทองของดวงตะวันฉายแสงเหมือนต้องการปัดเป่าความมือมิดที่เคยครอบง่ำให้หายไป ชายหนุ่มทั้งสามได้เดินออกมาจากพระราชวังด้วยสีหน้าที่เศร้าหม่อง การศูนย์เสียที่ยอมรับได้อยากยิ่งทำให้พวกเขาไม่ได้พูดอะไรออกมากันเลย แต่ละคนก็ได้แต่อยู่ในความคิดของตนเอง จนพวกเขาเดินลงบันใดไป

 

ต่อจากนี้พวกนายจะไปไหนกันต่อหรอชายหนุ่มผมสีของ ขึ้นชื่อว่าเป็นเพื่อนสนิทมากที่สุดเอ่ยถามคนที่เหลือออกไป สายตาเศร้าๆที่ไม่ค่อยได้เห็นของอีกฝ่ายทำให้เพื่อนๆที่เหลือได้แต่มองอย่างเศร้าๆ

 

ไม่รู้สิ ฉันคงจะกลับบ้านเกิด ไปอยู่กับไอริสละมั้งชายตัวโตที่สุดในกลุ่มเอ่ยตอบกลับด้วยสีหน้าเศร้าๆ พลางหันไปมองอดีตราชเลขาส่วนพระองค์ เป็นการถามโดยนัยให้อีกฝ่ายตอบ

 

ส่วนฉันก็คงจะไปหาบ้านพักเงียบๆสักหลังนึ่ง เป็นการพักผ่อนยาวให้ตัวเอง แล้วนายละพรอมโต้ทั้งสองให้ไปมองชายหนุ่มตัวเล็ก อีกฝ่ายก็ได้แต่ก้มหน้า แล้วยิ้มออกมาอย่างเศร้าๆ

 

ฉันคิดไว้ว่า ถ้าเรื่องจบแล้ว ฉันจะออกเดินทางล่ะ ถ้าให้อยู่เฉยๆ คงจะไม่เป็นการดีกับตัวฉันเท่าไรนักพรอมโต้เงยหน้ายิ้มให้กับเพื่อนๆของตนเอง พวกเขาต่างรู้ได้เลยว่า ตนเองต้องมีชีวิตอยู่ต่อ ในส่วนของเพื่อนรักของพวกเขาด้วย

ทั้งสามยิ้มให้แก่กันก่อนจะมุ่งหน้าเดินต่อไป

 

งั้นให้ฉันร่วมเดินทางไปด้วยได้หรือเปล่า?มีเสียงๆนึ่งปรากฏออกมา ชายหนุ่มทั้งสามหยุดนิ่งค้างกันไป พวกเขาไม่เคยลืมเสียงนี้เลย เสียงของคนที่ขึ้นชื่อว่าเพื่อน และเจ้านาย ทั้งสามค่อยๆหันไปมองช้าๆ บนบันใดขั้นบนสุด ปรากฏร่างของคนที่เขาคิดว่าไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกแล้ว ยืนยิ้มอ่อนโยนส่งมาให้พวกเขา พวกเขานิ่งข้างมองอยู่อย่างนั้น ไม่มีใครกระพริบตาเลยสักครั้ง เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะหายไปเมื่อตนกระพริบตา

 

ร่างของชายที่ตัวเล็กที่สุดในกลุ่มค่อยๆเดินเข้าไปหาช้าๆ จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นวิ่งเข้าไปกอดอีกฝ่ายไว้

 

น๊อค นี้นายจริงๆด้วย นายยังไม่ตายใช่ไหม ฉันไม่ได้เห็นแต่วิญญาณของนายใช่ไหมพรอมโต้กอดอีกฝ่ายไว้แน่น

ถ้าฉันเป็นวิญญาณ นายจะกอดฉันได้ไงล่ะ จริงไหม?น๊อคทิสเอ่ยด้วยเสียงออกจะขี้เล่นให้อีกฝ่ายให้หายห่วง

โฮๆๆๆ นายจริงๆด้วยน๊อคเมื่อได้คำตอบจากร่างที่ตนกอดอยู่ก็ร้องห่มร้องไห้ออกมาเป็นการยกใหญ่

น๊อค มันป็นไปได้ไง เกิดอะไรขึ้น หรือว่ามันไม่สำเร็จ?อีกนิสเดินมาหาอีกฝ่ายด้วยดองตาแดงกล่ำมองอีกฝ่ายตั้งแต่หัวจรดเท้า ว่านี้คือเพื่อนของเขาแน่ๆ

 

เปล่า มันสำเร็จ แต่ดูเหมือนว่า ราชาองค์ก่อนๆจะให้รางวัลกับฉันนะน๊อคหันไปยิ้มให้กับอีกฝ่าย

 

งั้นนี้ คงเป็นเหมือนกับว่าพวกฉันก็คงได้รางวัลด้วยสินะกราดิโอเดินเข้ามาหาเป็นคนสุดท้าย สายตาก็มองเพื่อนของเขาอย่างยินดีที่อีกฝ่ายกลับมา

 

อื้อ…….ทุกคนน๊อคเอ่ยเรียกเพื่อนด้วยเสียงเบาๆ แต่ก็ดังมองพอที่จะให้ทั้งสามหันมามองได้ไม่ยาก

 

ฉันกลับมาแล้วน๊อคยิ้มให้กับพวกเพื่อนๆของตนเอง ที่มองมาที่เขาแล้วส่งแล้วยิ้มกลับมาให้

 

ยินดีต้อนรับกลับมานะ น๊อคโตะเสียงของทั้งสามผสานกัน ทำให้คนที่เป็นราชาซาบซึ่งได้ไม่ยากนัก

 

จากนั้นไม่นานพวกเขาก็เกิดการชลมุนขึ้น เมื่อพรอมโต้หยิบกล้องขึ้นมาแล้วบอกให้มาถ่ายรูปร่วมกัน โดยมีอิกนิสเป็นคนห้าม เพราะอยากให้น๊อคโตะกลับไปพักผ่อน แต่ดูเหมือนว่าคนทั้งสามต้องการที่จะถ่ายรูป อิกนิสเลยได้แต่ถอนหายใจด้วยความเหนื่อยหนาย แต่ก็ยอมที่จะเข้าร่วม แล้วถ่ายด้วยกันอยู่ดี รูปที่ออกมาเลยเป็นรูปที่พวกเขาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา แล้วส่งยิ้มให้กับกล้องอย่างมีความสุข

 

++The End++

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Evilwhite จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 19:04
  อยากให้จบแบบนี้จังงงงง 
  ฮือ ถ้าจบแบบนี้จริงๆ โคตรดีใจเลยนะ
  #5
  0
 2. วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 19:04
  อยากให้จบแบบนี้จังงงงง 
  ฮือ ถ้าจบแบบนี้จริงๆ โคตรดีใจเลยนะ
  #4
  0
 3. #3 I Love Yaoi (@21796) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:42
  อยากจะให้เป็นฉากจบในเกมที่แท้จริงแบบนั้นมันก็คงมีความสุขมากแน่ๆ
  #3
  0
 4. #2 p_ice (@p-ice) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:24
  ถ้าจบแบบนี้จริงคงดู CRY
  #2
  0
 5. #1 CINNAMONROLLZA
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:05
  อ่านเพลินดีน่ะคะ \\~\\
  #1
  0