สายใยสวาท

ตอนที่ 36 : ความจำเป็นทำให้เรามาพบกัน...14/2...รีอัพ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,434
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    16 มี.ค. 62


ตั้งแต่เช้าไม่รู้เสี่ยใหญ่ไปกินรังแตนมาจากไหน หรือไม่ทราบว่ามีใครทำอะไรกวนอารมณ์เสี่ยให้ขุ่นเข้า ดูหน้าตาถึงได้บูดบึ้งไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แบบนี้ คนงานที่ชวนมาทำฝายกักน้ำท้ายไร่ต่างทำงานเกร็งไปหมด ไม่มีใครกล้าพูดหยอกล้อกันเล่น บรรยากาศของวันสดชื่นสดใส แต่บรรยากาศในลำธารแห่งนี้กลับถูกห่มคลุมด้วยไอสังหาร แม้แต่น้าปราชญ์ผู้ช่วยผู้จัดการไร่ที่พอสนิทกับเขา มาวันนี้ก็ยังไม่กล้าคุยเรื่องฝากขิงเข้าทำงาน จึงได้เปรยกับเจี๊ยบให้ไปพูดเกริ่นๆ ให้ก่อน

เสี่ยครับ...แหะๆ

เจี๊ยบเดินเข้าไปด้านหลังร่างหนาด้วยท่าทางเกรงๆ ชายหนุ่มยืนเท้าสะเอว ศีรษะสวมหมวกคาวบอย ดวงตาถูกปิดด้วยแว่นตากันแดด กรอบหน้ารกครึ้มด้วยไรหนวด เมื่อเขาหันกลับมามองเจี๊ยบก็หัวเราะแหะๆ สู้

เอ่อ พอดีเจี๊ยบมีเรื่องจะขอพูดกับเสี่ยครับ

อะไรของมึง มีอะไรก็พูดมาคนพูดทำเสียงดุ คล้ายไม่สบอารมณ์

เอ่อ พอดีว่า น้าปราชญ์น่ะเสี่ย ฝากมาถามเรื่อง เรื่องอยากขอให้เสี่ยเมตตาให้ขิงมาทำงานในไร่ ในส่วนงานที่เรียนจบมาน่ะเสี่ย

เจี๊ยบค่อยๆ พูด ขณะเดียวกันก็มองดูปฏิกิริยาทางสีหน้าของเสี่ยใหญ่ด้วย เสี่ย...จะว่ายังไง

...โตมรไม่เอ่ยตอบ

ลูกน้องคนสนิทยังคงมองเขาที่มีสีหน้าเรียบ ดูเฉยเมยต่อคำบอกกล่าว กระนั้นในดวงตาคู่คมใต้แว่นกันแดดสีดำก็ยังมีบางสิ่งที่ซ่อนไว้ในเบื้องลึก

สุดท้ายก็ซมซานกลับมากระทั่งสามวันต่อมาถึงมีคำตอบจากเขาโดยผ่านเจี๊ยบมาบอกว่า ในวันจันทร์นี้ให้ขิงเข้ากรอกไปสมัคร และสัมภาษณ์ แต่ไม่รับประกันว่าจะได้ทำหรือไม่ เพราะก็มีคนงานที่ทำงานในไร่มาหลายปีฝากลูกเข้าทำงานในตำแหน่งเดียวกัน และรับได้เพียงหนึ่ง

วันจันทร์...ขิงลุกอาบน้ำแต่งตัวแต่เช้า ช่วยแม่ทำอาหารเช้ากินกันสามคนในบ้าน หญิงสาวยอมรับเต็มอกว่าเมื่อได้กลับมาอยู่ที่บ้านความสุขในใจเธอเพิ่มขึ้นหลายเท่าจนไม่อยากจากบ้านไปไหนอีก ได้เห็นหน้าแม่ พูดคุยกันในครอบครัว ทำอาหารกินกันพร้อมหน้าก็สุขใจที่สุดแล้ว

หญิงสาวแต่งชุดทำงานเรียบร้อยเหมือนที่เธอใส่ทำงานในเมือง ผมยาวดำขลับรวบเก็บเป็นทรง โดยถักเป็นเปียเล็กๆ ด้านหน้า แล้วจึงเก็บหางเปียม้วนเก็บไว้ด้านหลัง เปิดดวงหน้าเรียวสวย แต่งหน้าอ่อนๆ แบบพอดีๆ ไม่ฉูดฉาด ขิงนั่งรถเข้ามาในไร่พร้อมลุงปราชญ์ ลุงปราชญ์ขับรถมาส่งเธอที่อาคารสำนักงานแล้วแยกกัน

ขิงเข้ามากรอกใบสมัครงาน ใครๆ เห็นก็ต่างชมเธอว่าสวย รู้จักเธอแทบทุกคนในฐานะที่เป็นลูกสาวแม่เพ็ญกับลุงปราชญ์ ส่งเอกสารแนบการสมัครงานเรียบร้อยฝ่ายบุคคลก็บอกให้รอสัมภาษณ์งานเลย

รอก่อนนะ เดี๋ยวเสี่ยมาก็เข้าไปสัมภาษณ์

พี่ที่รับสมัครบอกเรื่องที่เธอคาดไม่ถึง ไม่คิดว่าคนที่สัมภาษณ์เธอจะเป็นเขาโดยตรง

ตอนนี้หัวใจเธอเต้นแรงแทบจะทะลุอกออกมาแล้ว หายใจลำบาก ตัวเกร็งไปหมด

รอจนถึง 11.30 . จึงได้เห็นรถจิ๊ปแล่นมาจอดอยู่หน้าสำนักงาน พร้อมเจ้าของรถเปิดประตูเดินลงมา ร่างสูงเดินอาดเข้าไปในห้องทำงานส่วนตัวโดยไม่เหลียวมองใคร

ร่างสูงนั้นสะกดสายตาเธอให้มองตามได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เขาย่างกรายเข้ามาข้างใน หญิงสาวพยายามอย่างเต็มที่ระงับใจตัวเองไม่ให้สั่น แม้ทำใจเรื่องที่อาจต้องเผชิญหน้ากันมาบ้างแล้ว แต่พอต้องเจอจริงๆ มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะตัวให้นิ่งได้ เธอต้องพูดคุยกับเขาให้เหมือนปกติ ทำเหมือนไม่เคยมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น

จนเมื่อมีคนเดินมาบอกเธอว่า

น้องขิงเข้าไปในห้องเสี่ยเลยจ้ะ เสี่ยมาแล้ว

ค่ะ...

เธอไม่รู้ว่าเสียงเพียงคำเดียวที่เปล่งออกไปมันสั่นหรือไม่ แต่ตอนนี้พอจะลุกกลับรู้สึกถึงความชาที่แผ่ไปทั่วร่าง หญิงสาวลุกขึ้นแล้วสูดลมหายใจเข้าลึก กระชับกระเป๋าสะพายใบเล็ก แล้วเดินเข้าไปด้วยความ ไม่มั่นใจ

มีคนรอเปิดประตูให้เธอเดินเข้าไปด้านใน...ภายในห้องเขาสว่าง มีโต๊ะทำงานตัวใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับผนังที่เป็นบานกระจกใสมองเห็นวิวด้านนอก มีตู้เอกสาร และชั้นวางเอกสารตั้งเรียงกัน มองเห็นโซฟารับแขกตั้งอยู่ตรงมุมหนึ่งสีในห้องเป็นโทนสีน้ำตาลไม้อ่อนๆ แต่แปลกที่ไม่เห็นร่างของเขาคนนั้น เธอกำลังจะหันไปถาม แต่บานประตูก็ถูกปิดลงเสียแล้ว

หญิงสาวกวาดตามองรอบห้อง ก่อนจะดึงเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานออกมานั่งรอเขาเงียบๆ ลมหายใจที่ผ่อนออกยาวๆ กับปลายหัวแม่มือที่บีบกันบ่งบอกถึงอาการกดดันในใจ

ครู่ต่อมาก็ได้ยินเสียงบานประตูเปิดออก ร่างสูงใหญ่คืบคลานเหมือนเงาทะมึนออกมาจากห้องน้ำ นั่งลงตรงข้ามกับเธอ ดวงตากลมค่อยๆ ช้อนมอง

^

^

^


สั่งจองหนังสือได้ที่เพจเฟสบุ๊ค : มนสิกานต์ นิยายรัก 

 สามารถโอนจองไว้ก่อนที่ชื่อบัญชี

นางสาวอรุโณทัย กุลอัค 

เลขที่บัญชี 726-2-50833-8 ธนาคารกสิกรไทย

ยอดโอน 400 บาท และ 300 บาท สำหรับคนที่มีอีบุ๊คแล้ว มนสิกานต์จะขอหลักฐานการซื้ออีบุ๊คด้วยนะคะ :-D โอนแล้วแจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ไว้เลย หรือติดต่อมาถามที่เพจเฟสบุ๊ค : มนสิกานต์ นิยายรัก นะคะ

หรือ โหลดอ่านในรูปแบบอีบุ๊ค ที่เว็บ Meb, Ookbee, Hytexts นะคะ


คลิ๊กลิ้งที่หน้าเพจหลักนิยายเลยคร้า :-D


ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

173 ความคิดเห็น