THE ENEMY LOVERS อริร้ายแสนรัก (รีไรท์)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,067 Views

 • 65 Comments

 • 176 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  653

  Overall
  10,067

ตอนที่ 5 : ๐๒_คุณชายใหญ่ 30%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 377
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  27 พ.ค. 62

๐๒ : คุณชายใหญ่..."ยายคุณหนูนิสัยเสียเอ้ย!" เสียงทุ้มเอ่ยขึ้นอย่างอารมณ์เสีย ตั้งใจว่าจะซื้อกระเป๋ากลับไปให้ตามที่น้องสาวร้องขอ ไหงกลับกลายเป็นไปทะเลาะกับคนอื่นได้ สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้อะไรกลับมาสักอย่าง

"รพี แบรนด์นี้ยังมีช้อปที่อื่นอีกไหม" ถามเลขาคนสนิทพ่วงด้วยตำแหน่งบอดี้การ์ดที่ตอนนี้กำลังทำหน้าที่เป็นคนขับรถให้อีกหนึ่งอย่าง

"มีในดิวตี้ฟรีที่สนามบินครับ"

"แล้วทำไมไม่บอก จะได้ไม่ต้องแวะช้อปนี้" คิ้วขมวดอย่างขัดใจรู้สึกว่าอะไรก็หงุดหงิดขวางหูขวางตาไปหมด

"ก็คุณชายไม่ถาม"

"เอาเถอะ ๆ ตรงไปสนามบินเลยละกัน" ถอนหายใจพลางเอนหลังพิงเบาะรถ พยายามระงับความหงุดหงิดที่ตีตื้นขึ้นมาในหัวหลังผ่านเหตุการณ์ชวนให้อารมณ์เสียมา

รถยนต์สัญชาติเยอรมันคันหรูเลี้ยวออกจากช่องจอดรถแล้วมุ่งหน้าตรงไปยังสนามบินเพื่อเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดทันที

"แล้วคุณชายไปทำอะไรให้เธอล่ะครับ" ขับรถมาได้สักระยะเลขาหนุ่มจึงเปิดปากถาม  

"ทำไมถามแบบนั้นล่ะ คุณพูดเหมือนว่าผมเป็นตัวก่อเรื่องอย่างนั้นแหละ" 

"ก็หรือไม่จริงครับ" 

"ก็เธอพูดไม่ดีกับผมก่อน แล้วช่วงนี้ผมก็อารมณ์ไม่ค่อยดี" คุณชายใหญ่รับสารภาพออกมาในที่สุด รพีถอนหายใจเฮือกใหญ่ก่อนจะเอ่ยเตือน

"ไปกวนประสาทเขาไม่กลัวการ์ดเขากระทืบเอาหรือครับ ดูท่าเธอจะเป็นลูกคนมีอิทธิพลด้วย"

"แล้วคุณจะไม่ช่วยผมหรือไง"

"อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะครับคุณชาย การ์ดเขาตัวโตมากผมสู้ไม่ไหวหรอกครับ" เลขาหนุ่มพูดติดตลก

"พูดแบบนี้ตัดเงินเดือนซะเลยดีไหม" คนเป็นเจ้านายพูดเสียงนิ่ง จนรพีต้องเอ่ยบอกว่าเขาแค่ล้อเล่นเท่านั้น
หม่อมราชวงศ์พงษ์นภดล วิชชากร หรือมักจะเรียกขานกันในชื่อ คุณชายใหญ่ เพิ่งกลับมาจากการดูงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากใช้เวลาเดินทางและต่อเครื่องรวมแล้วกว่าสามสิบชั่วโมง คุณชายหนุ่มก็ถึงเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ และตอนนี้เขากำลังตรงกลับบ้าน  

อันที่จริงช่วงนี้เขาไม่ค่อยอยากไปทำงานที่ไหนไกล ๆ เพราะเป็นห่วงน้องสาวเพียงคนเดียวที่อาการป่วยไม่ค่อยจะดีนัก แต่การไปดูงานในครั้งนี้สำคัญมากเขาจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

"พี่ชายใหญ่กลับมาแล้ว!"

หม่อมราชวงศ์เพียงโพยม วิชชากร หรือ คุณหญิงฟ้า น้องสาวสุดที่รักของคุณชายใหญ่ตะโกนขึ้นอย่างดีใจเมื่อเธอเห็นว่าพี่ชายกำลังนั่งผักผ่อนอยู่ในห้องรับแขกใหญ่ 

"เบา ๆ สิหญิง"

"กระเป๋าที่หญิงอยากได้ล่ะ" คุณหญิงคนเล็กพุ่งตรงไปหาพี่ชายก่อนจะถามหาของฝากทันที

"อ่ะนี่ แพงใช้ได้เหมือนกันนะ วันหลังออกเงินเองเลย" คนออกเงินซื้อบ่นเล็กน้อยพลางยื่นถุงที่ข้างในบรรจุกระเป๋าใบงามไว้ให้น้องสาว ไม่เข้าใจเท่าไหร่นักว่ากระเป๋าใบเล็กไม่ใหญ่ไปกว่าหน้าของเขานั้นทำไมถึงได้แพงนัก

"แค่นี้ทำบ่น พี่ชายใหญ่รวยจะตายไป ขอบคุณนะคะ" 
สองพี่น้องวิชชากรนั่งพักผ่อนในห้องนั่งเล่นรอเวลาทานอาหารเย็น คุณชายใหญ่กำลังจับตามองตารางหุ้นในหน้าจอแท็บเล็ต ด้านเพียงโพยมน้องสาวก็กำลังสนใจอยู่กับข่าวสังคมบนหน้าจอเช่นเดียวกัน 

ทันใดนั้นหางตาของคนเป็นพี่เหลือบไปเห็นท่าทางแปลก ๆ ของน้องสาว ตัวของเธอแข็งทื่อตามมาด้วยอาการกระตุกสั่น คุณชายใหญ่ตกใจแทบตายรีบดึงแท็บเล็ตออกจากมือของน้องสาว ข่าวที่ปรากฏบนหน้าจอทำให้ต้องกัดฟันกรอดอย่างโมโหพลางตะโกนเรียกคนในบ้านเสียงดังลั่น

"ท่านพ่อ! หม่อมแม่! ใครก็ได้เข้ามาหน่อย!" 


"ใจเย็น ๆ นะหญิงฟ้า ค่อย ๆ หายใจช้า ๆ" จับน้องนอนลงบนโซฟาพร้อมกับที่คนในบ้านวิ่งกรูกันเข้ามาทันทีที่ได้ยินเสียงก้องปานฟ้าถล่มนั่น


"หญิงฟ้า! ลูก!" คนเป็นแม่ถลาเข้าไปหาลูกทันที หม่อมแขไข วิชชากร จับไปที่มือบางของลูกสาวที่กำลังจิกเกร็งแน่น ในขณะที่เหล่าแม่บ้านต่างละล้าละลังอยู่รอบนอกด้วยความเป็นห่วงเจ้านาย

"เกิดอะไรขึ้น?! ทำไมน้องเป็นแบบนี้" ท่านชายสุริยันรังสี วิชชากร ประมุขของวังตรัสถามลูกชายเสียงเครียด มือหนายื่นแท็บแล็ตให้คนเป็นพ่อดู 

"อะไรคะท่าน" เสียงอ่อนหวานของหม่อมแขไขเอ่ยถามสวามี ทันทีที่หน้าจอถูกหันไปให้เห็น สองสามีภรรยาลอบสบตากันเครียด ข่าวในนี้ทำให้ลูกสาวคนเดียวของพวกท่านเป็นแบบนี้สินะ


"หึ นึกว่าใคร ที่แท้ก็ยายคุณหนูนั่นเอง โลกกลมจริง ๆ" คุณชายใหญ่ส่ายหัวน้อย ๆ เมื่อจำได้ว่าเหมือนเคยเจอผู้หญิงในรูป ที่แท้ก็เพิ่งเจอกันไม่นานนี้เอง 

ตอนแรกเขาไม่ได้สังเกตอ่านเพียงแค่พาดหัวข่าว พอเพ่งมองดี ๆ แล้วก็นึกทึ่งคนแอบถ่ายไม่น้อยที่สามารถถ่ายมาโดยรอดพ้นสายตาบอดี้การ์ดทั้งร้านแบบนั้น คิดในใจว่าคนของธนกิจโภคิณคงจะฝีมือตกซะแล้ว

แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือยายคุณหนูคือผู้หญิงคนใหม่ของหมอนั่นสินะ


คุณชายหนุ่มกำลังไม่พอใจอย่างมาก ปฐพี ธนกิจโภคิณ คิดว่าตัวเองเป็นใครถึงกล้ามาทำแบบนี้กับน้องสาวของเขา ทั้งที่มีผู้หญิงคนอื่นอยู่แล้ว ก็ยังไม่คิดจะปล่อยน้องของเขาไป 

เขาควรจะช่วยน้องสาวอย่างไรดี เพียงโพยมตั้งแต่กลับมาถึงเมืองไทยนับวันอาการยิ่งแย่ คนเป็นต้นเหตุจะรู้ตัวบ้างไหมว่าตัวเองได้สร้างความเจ็บปวดไว้ให้ผู้หญิงคนหนึ่งมากขนาดไหน

ยิ่งเห็นข่าววันนี้คนเป็นพี่ชายก็ยิ่งแน่ใจแล้วว่าคงไม่ให้อภัยง่าย ๆ รวมถึงจะกีดกันทุกวิถีทางไม่ให้ปฐพีได้เข้าใกล้น้องสาวของเขา...30%

tbc.

___________________________________


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น