THE ENEMY LOVERS อริร้ายแสนรัก (รีไรท์)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,229 Views

 • 68 Comments

 • 174 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  815

  Overall
  10,229

ตอนที่ 15 : ๐๕_เริ่มแผนการ+เบื้องหลังของการปรากฏตัว 70%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 312
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  27 พ.ค. 62


๐๕ : เริ่มแผนการ+เบื้องหลังของการปรากฏตัว


The Platine de Royale Formal Dining Room Collection in Light Espresso


...

"พี่ไปวังวิชชากรมาเหรอครับ" คนเป็นน้องเอ่ยทักพี่สาวขณะกำลังรับประทานอาหารเย็นด้วยกันบนโต๊ะทานอาหารใหญ่

"ใช่ พวกเขาดูใจดีนะ แล้วก็ดูเหมือนไม่ได้โกรธเคืองนายอะไรมากมายด้วย" กระทั่งหน้าของคน ๆ หนึ่งลอยเข้ามาในหัว "อ้อ ยกเว้นตาคุณชายใหญ่ไว้คนที่ไม่ชอบที่พี่ไปที่นั่น"

"งั้นเหรอครับ"

"พี่ว่านะอุปสรรคใหญ่ของเราอยู่ที่ตาคุณชายนั่นแหละ คุณหญิงก็เหมือนจะยังรักนายอยู่นะ" คุณหนูตัวร้ายพูดพลางครุ่นคิด ในหัวกำลังประเมินสถานการณ์ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปเมื่อมองเห็นปัญหาเด่นชัดขึ้น

"พี่คิดอย่างนั้นเหรอครับ" แต่ปฐพีเองเขากลับไม่มองว่าปัญหาใหญ่เป็นเรื่องของคุณชายใหญ่แต่กลับเป็นเรื่องบางอย่างที่เขายังไม่แน่ใจนัก

"อือ ถ้าเราทำให้คุณชายใหญ่ยอมรับในตัวนายได้เรื่องก็คงราบรื่น แต่ก่อนที่จะทำให้ยอมรับ นายคงต้องมีเวลาอยู่กับคุณหญิงสองต่อสองบ้างเพื่อเป็นการรื้อฟื้นความสัมพันธ์" รอยยิ้มเจ้าเล่ห์เผยออก "ซึ่ง...พี่จะช่วยนายเอง"

"อ่า ขอบคุณครับ" อันที่จริงแล้วชายหนุ่มไม่แน่ใจนักในเรื่องแผนการของพี่สาว เขาคิดว่าบางทีมันอาจจะวุ่นวายมากกว่าเดิม 


"เออ เรื่องสำนักข่าวที่ออกมาบอกว่าพี่เป็นผู้หญิงคนใหม่ของนาย อาหลงจัดการหรือยัง ทำคนอื่นเข้าใจผิดทั้งบ้านทั้งเมืองแบบนี้มันต้องจัดการนะ" นึกไปถึงข่าวเมื่อตอนนั้นก็อารมณ์เสียขึ้นมา ว่าที่น้องสะใภ้ของเธอในตอนนั้นจะเสียใจแค่ไหนกันนะ

"ผมให้คนจัดการเรียบร้อยแล้วครับ..." ปฐพีเงียบไปพักหนึ่งก่อนจะพูดขึ้นมาอีกครั้ง "อีกเรื่อง...ผมคิดว่าการเปิดเผยตัวต่อวงสังคมของพี่ยังเป็นเรื่องไม่จำเป็นนะครับ" 

"อาหลงเราคุยเรื่องนี้กันแล้วไง เราปรึกษากันอย่างดีแล้ว อาป๊าและแม่ก็เห็นชอบแล้ว" คุณหนูใหญ่ของบ้านถอนหายใจ เธอเข้าใจว่าน้องชายเป็นห่วงแต่มันถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยนแปลง


ย้อนไปเมื่อหนึ่งอาทิตย์ก่อน... 


"ไม่ได้!!!"

เสียงเข้มดังก้องห้องทำงานขนาดใหญ่ภายในคฤหาสห์หลังงาม ในห้องตอนนี้กำลังอยู่ในบรรยากาศมาคุ สองพี่น้องธนกิจโภคิณยืนสบตากันอย่างไม่มีใครยอมใคร

"ทำไม!!"

"พี่ก็รู้ว่าทำไม"

คุณหนูใหญ่หลับตาลงระงับอารมณ์พยายามอธิบายให้น้องชายเข้าใจอย่างใจเย็น

"พี่รู้ว่านายเป็นห่วง แต่เรื่องนี้พี่คุยกับอาป๊ากับแม่มานานแล้ว ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว"

"แต่การเผยตัวในฐานะทายาทของธนกิจโภคิณพี่จะกลายเป็นเป้าทันที" ผืนพสุธายังไม่ยอมง่าย ๆ เขาเป็นห่วงเธอเกินกว่าที่ปล่อยให้เธอทำสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นอันตรายต่อตัวเธอเอง

"พี่รู้ แต่ธนกิจโภคิณจะเก็บพี่ไว้เป็นความลับตลอดไปไม่ได้" 

ชายหนุ่มเบือนหน้าหนี ใช่ เขาปฏิเสธความจริงข้อนี้ไม่ได้

"นายก็เห็นไม่ใช่เหรอที่ผ่านมาอาป๊าพยายามแนะนำพี่ให้กับผู้ถือหุ้นคนอื่น ๆ นั่นหมายความว่าอาป๊าแน่ใจแล้วว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย" คุณหนูใหญ่อธิบายเมื่อเห็นน้องชายเงียบไป

"งานนี้พี่จะไปให้ได้ใช่ไหม" ผืนพสุธาถามเสียงเครียด สิ่งที่ได้รับกลับมาคือการพยักหน้ารับจากพี่สาว "พร้อมจะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงแล้วใช่ไหม พี่จะไม่วันกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมได้อีก"

"พี่แน่ใจ" คุณหนูใหญ่รับปากหนักแน่น ความมั่นคงในแววตาทำให้คนเป็นน้องชายถอนหายใจอย่างปลงตก

"แต่มีข้อแม้ว่าผมจะเพิ่มคนคุ้มกันเป็นสองเท่า โอเคไหม"

"โอเค เอาที่อาหลงสบายใจเลย" 
ปัจจุบัน..."พี่สัญญาจะดูแลตัวเองเป็นอย่างดี อาหลงอย่ากังวลเลยนะ" คุณหนูคนโตพูดเอาใจน้อง "กินข้าวต่อเถอะ ๆ หยุดพูดเรื่องเครียด ๆ ได้แล้ว"

ปฐพีพยักหน้ารับเบา ๆ ก่อนสองพี่น้องจะเริ่มทานอาหารอีกครั้งโดยไม่มีเรื่องใดมาขัดจังหวะ"อาหลงดูนี่สิ สำนักข่าวนี้ถ่ายรูปพี่สวยมากเลย" มือบางหันหน้าจอแท็บเล็ทไปทางน้องชายที่กำลังนั่งอ่านเอกสารอยู่ตรงโซฟาข้าง ๆ 

เวลานี้เป็นเวลาหนึ่งทุ่มสองพี่น้องธนกิจโภคิณกำลังนั่งพักผ่อนอยู่ในน้องนั่งเล่น คุณหนูใหญ่สไลด์หน้าจอไปมาเช็คเรตติ้งของตัวเองหลังการไปปรากฏตัวในงานเลี้ยงประจำปีของนักธุรกิจเจนใหม่ในฐานะทายาทคนโตของธนกิจโภคิณ 

ปกติการปรากฏตัวในงานสังคมของคนในตระกูลก็เป็นที่น่าสนใจพอแล้ว แต่เมื่อเธอเข้าร่วมงานนี้เสมือนเป็นการเปิดตัวหลังจากถูกเก็บไว้เป็นความลับของตระกูลมาอย่างยาวนาน สำนักข่าวหลายสำนักก็ต่างประโคมข่าวไม่เว้นแม้สักฉบับ เป็นต้นว่า


'ทายาทสาวของธนกิจโภคิณเผยตัว'


'เปิดตัวทายาทคนโตของธนกิจโภคิณ'


'ทายาทสาวตระกูลดังปรากฏตัว'


คุณหนูใหญ่รู้ตัวดีว่าหลังจากนี้ชีวิตของเธอจะเป็นจับตามองมากขึ้น แต่ถ้ามันแลกมากับการที่คนพวกนั้นหันมาให้ความสนใจเธอมากกว่าน้องชายของเธอ การแบกรับภาพลักษณ์และความคาดหวังของตระกูลก็จะบรรเทาลง ซึ่งเธอเห็นว่ามันคุ้มค่ามาก

ดวงตากลมหรี่ลงเมื่อสายตาดันเหลือบไปเห็นพาดหัวข่าวหนึ่งตรงมุมหน้าจอ 

'ความสัมพันธ์ระหว่างทายาทสาวตระกูลดัง (ที่เพิ่งเปิดตัว) กับไฮโซหนุ่ม?'

คิ้วเรียวยิ่งขมวดแน่นเมื่อภาพตรงหน้าคือภาพของเธอที่กำลังยืนกอดแขนของคุณชายหนุ่มในงานเลี้ยงเมื่อคืน ท่าทางสนิทสนมที่ชวนให้คนคิดมากนั่น ทำเอาคุณหนูตัวร้ายขนลุกซู่ไปทั้งตัว 

เธอกับตาคุณชายเนี่ยนะ?

บ้าไปแล้ว...


"อาหลงพี่ขึ้นห้องก่อนนะ" ว่าแล้วก็ลุกขึ้นแล้วเดินออกไปทันที น้องชายมองตามไปด้วยความไม่เข้าใจนัก
คุณหนูใหญ่ของบ้านนั่งลงบนเตียงในมือยังคงถือแท็บเล็ทอยู่ ความรู้สึกแปลก ๆ แล่นเข้ามาในจิตใจ คุณหนูใหญ่คิดว่าอากาศวันนี้คงร้อนเป็นพิเศษ และยิ่งร้อนมากขึ้นเมื่อจ้องมองภาพเธอและเขาบนหน้าจอ มือบางถูกยกขึ้นมาพัดบนใบหน้าเมื่อรู้สึกว่ามันเป็นบริเวณที่ร้อนที่สุด 

ร้อนจริง ๆ นะเนี่ย...ติ้ง!

เฮือก!

เสียงอีเมลเข้าเรียกให้คุณหนูใหญ่ละความสนใจตัวเองไปที่ข้อความใหม่ที่ถูกส่งเข้า ทันทีที่เห็นข้อความและภาพสวย ๆ บนหน้าจอ เสียงกรีดร้องด้วยความตื่นเต้นก็ดังลั่นคับห้อง แต่ระดับความดังของมันคงหลายเดซิเบลอยู่ไม่น้อยเพราะไม่นานหลังจากนั้นประตูก็ถูกระดมเคาะจากกลุ่มคนที่ตื่นตระหนกเพราะเสียงนั่น

ก็อก ๆ ๆ

"คุณหนูใหญ่คะ! เกิดอะไรขึ้น?!"

"คุณหนู! เปิดประตูหน่อยค่ะ!"

เจ้าของห้องลุกขึ้นมาเปิดประตูใบหน้าน่ารักยิ้มแย้มอย่างคนกำลังอารมณ์ดี มือที่ระดมเคาะเกือบชะงักไม่ทัน 

"คะ คุณหนูใหญ่ ไม่เป็นอะไรใช่ไหมคะ" 'สายบัว' หัวหน้าแม่บ้านสาวใหญ่ละล่ำละลักถาม มืออวบจับคุณหนูพลิกซ้ายพลิกขวาหาสิ่งผิดปกติอย่างตระหนก

"หนูไม่เป็นอะไรค่ะป้าบัว" คุณหนูใหญ่ของบ้านยกมือห้ามเมื่อสายบัวยังคงจับเธอพลิกไม่หยุด

"แน่ใจนะคะ"

"ไม่มีอะไรจริง ๆ ค่ะ แค่ตื่นเต้นไปหน่อยแค่นั้นเอง" ใบหน้าน่ารักฉีกยิ้มกว้างให้เหล่าแม่บ้านตรงหน้าได้สบายใจก่อนที่จะบอกให้ทุกคนกลับไปพักผ่อน

คุณหนูใหญ่ปิดประตูลงกลับไปนั่งที่เตียง มือยกแท็บเล็ทมาเปิดดูอีกครั้ง หน้าจอปรากฏภาพต่างหูแบรนด์ดังหลากหลายสีสันและหลากหลายแบบ ทั้งสวยงามและน่ารักสะกดใจคุณหนูตัวร้ายเข้าอย่างจัง นิ้วเรียวกดสั่งซื้อทันทีโดยไม่รั้งรอและไม่สนใจราคาของมันเลยสักนิด

ตลอดทั้งคืนคุณหนูใหญ่ให้ความสนใจกับของสวยงามจนลืมเรื่องราวที่ติดค้างอยู่ในหัวเมื่อก่อนหน้าไปเสียสิ้น ลืมแม้กระทั่งความรู้สึกแปลก ๆ ที่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้นภายในใจทีละน้อย

70%

tbc.


 คุณหนูใหญ่ตอนเห็นของสวย ๆ งาม ๆ

________________________________

Talk

ใครจะตกหลุมรักใครก่อนน้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น