[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,018 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,086 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,289

  Overall
  1,474,018

ตอนที่ 54 : บทที่ 53 แซนแมน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10924
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 72 ครั้ง
  24 พ.ค. 56

บทที่ 53 แซนแมน

 

          บัดนี้เจ้าคนที่อาสาจะเป็นคนจัดการได้แต่อ้าปากค้าง ตรงหน้ามีก้อนทรายที่รวมตัวกันเป็นร่างสูงห้าเมตร ขาที่สั่นพับๆทำเอาเข่าอ่อนยวบ พยายามตะเกียกตะกายถอยหนี แต่เจ้าแซนแมนก็วาดมือลงมาโจมตีใส่ไวพจน์

          “หลบไปสิโว้ย ไอ้เบื๊อก” สตรีทเมจิกที่พาอารินไปอยู่ยังจุดปลอดภัยวิ่งเข้ามาแล้วตวัดขาเตะส่งร่างของพ่อค้าให้หลุดออกไปจากระยะโจมตี ผนึกพลังเพื่อกระโจนหลบทว่าก็หลบไม่พ้น จนโดนเล่นงานกระเด็น

          อั่ก!

           เพราะสถานะที่ลดลงไปครึ่งหนึ่งทำให้เขาเรียกได้ว่าอ่อนแอลงไปมาก อีกทั้งชุดที่สวมใส่อยู่ก็ไม่ได้เพิ่มพลังป้องกัน คงเพราะความเคยชินทำให้คิดว่าไม่น่าจะเกิดปัญหาอะไร จนเกิดเป็นความประมาท ร่างกายกะพริบเตือนว่าเลือดลดลงไปเกินกว่ากำหนดนั้น ทำเอาอาคมต้องรีบหยิบเอาน้ำยาเลือดขึ้นมาดื่ม

          “เจ้านี่มันระดับแค่ห้าเหรอวะ”

          สตรีทเมจิกบ่นไม่ทันจบ เจ้าแซนแมนก็โจมตีเข้ามาอีกรอบ รอยยิ้มของเขาก็พลันแสยะออกก่อนที่การโจมตีจะถึงตัว

          ฮูม!!!!

          มือทรายนั้นพอโจมตีได้ก็แตกสลายกลับเป็นทรายดังเดิม เพราะร่างเดิมของมันเป็นเพียงทรายที่หลอมรวมกัน แต่ที่ตำแหน่งนั้นกลับไม่มีร่างของอาคมซึ่งสมควรจะอยู่

          “มองหาฉันอยู่หรือไง” ชายหนุ่มพูด ซัดไพ่ออกไปโจมตีใส่โดยแฝงพลังเอาไว้ด้วยจนมันไม่ต่างอะไรจากระเบิดที่มีอานุภาพไม่ค่อยแรงนัก

          ตูมๆๆๆ

          การรวมพลังเอาไว้จุดเดียวบีบอัดมันจนเกิดระเบิด เป็นเทคนิคที่อาคมคิดขึ้นมาเอง แต่ข้อเสียคือไอเทมนั้นจะถูกทำลายไป มันจึงเหมาะที่จะใช้กับพวกของที่ใช้แล้วทิ้งอย่างไพ่ที่ราคาถูกมากเพียงแค่ห้าสิบเหรียญทองแดง ซึ่งเขาซื้อเก็บเอาไว้เป็นคลังแสงเคลื่อนที่ก็ว่าได้ แม้อานุภาพจะได้ไม่ถึงหนึ่งในสิบส่วนของระเบิด แต่มันก็สร้างความเสียหายได้เหมือนกัน

          แซนแมนสร้างมือออกมาใหม่เพื่อจะโจมตีใส่อีกครั้ง แต่อาคมก็หายตัวไปโผล่อยู่อีกที่อย่างฉับไว

          “ได้คำสาปดีจริงๆ ถึงข้อเสียจะร้ายพอๆกันก็เถอะ”

          คำสาปแหวนสุ่มให้อาคมนั้นคือ คำสาปฝีเท้ากระต่าย เป็นคำสาปที่จะทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นแบบสูงสุด แต่ก็ต้องแลกกับพลังโจมตีและพลังป้องกันที่เป็นศูนย์ เรียกได้ว่าแค่โดนโจมตีทีเดียวก็ไปเกิดใหม่แล้ว แต่ในความคิดของเขาขอแค่ไม่โดนก็ไม่เป็นไร

          ไวพจน์ที่ถูกอาคมช่วยเอาไว้ ตอนนี้หนีวิ่งไปหลบอยู่ข้างหลังราล์ฟ ข้างๆกันนั้นอารินก็กำลังยืนดูการต่อสู้ของพี่ชายตนเองอยู่ ในขณะที่ราล์ฟนั้นยืนคิดวิเคราะห์สถานการณ์ มันเป็นสัญญาณที่รู้กันดีหากอาคมมั่นใจว่าคำสาปนั้นช่วยอะไรในการต่อสู้ไม่ได้ก็จะเปลี่ยนหน้าที่กัน แต่เท่าที่เห็นก็ไม่ได้มีการส่งสัญญาณบอกอะไรเลย ทำให้ราล์ฟได้ใช้ความถนัดของตัวเองเพื่อวางแผนในการจัดการกับอสูรตนนี้

          จากที่สังเกตแซนแมนแม้จะมีพลังโจมตีมากและร่างกายทั้งหมดเป็นทราย แต่ว่ามันกลับเชื่องช้าเอามากๆ การโจมตีมีทั้งเร็วและช้าสลับกัน ทำให้ราล์ฟสามารถตอบโจทย์ความเร็วในการโจมตีได้อย่างง่ายดาย เพราะมันมีร่างกายที่เป็นทรายการโจมตีในแนวขวางจะดูช้ามาก ต่างจากการโจมตีลงสู่พื้นซึ่งจะใช้แรงดึงดูดในการเพิ่มความเร็ว อีกทั้งการโจมตีของอาคมเองก็เรียกได้เปล่าประโยชน์โดยสิ้นเชิง

          เพล้ง!!

          “เฮ้ย! ดาบนั้นซื้อมาแพงนะโว้ย” อาคมสบถลั่น มองดูใบดาบที่ถูกทรายกลืนเข้าไป

          การโจมตีทางกายภาพนั้นไม่เป็นผล เนื่องจากร่างของมันเป็นเพียงแค่เม็ดทรายเท่านั้น ราล์ฟไม่แปลกใจเลยที่คนที่เจอกับมันต้องตาย เพราะโจมตีไม่เข้านั่นเอง แต่ไม่ใช่กับราล์ฟตอนนี้เขารู้แล้วว่าอะไรคือจุดอ่อนของมัน ไม่รู้เหมือนกันว่าอยู่ๆคำตอบก็ผุดขึ้นมาได้อย่างไร แต่หลังจากที่ดูรอบๆแล้วพบว่าทรายถูกรวมไปอยู่ที่จุดเดียวกัน นั่นอาจจะหมายความว่าจะต้องมีอะไรบางอย่างทำหน้าที่ควบคุมทรายนั่นเอง

          พอคิดได้ปุ๊บราล์ฟก็บอกให้ไวพจน์ดูแลอาริน ก่อนที่ตัวเองจะเข้าไปในวงต่อสู้ด้วย ดูเหมือนมันจะรับรู้แล้วว่ามีเหยื่อมาให้มันเล่นงานเพิ่มขึ้นอีกหนึ่ง ซึ่งราล์ฟเองก็ได้คำตอบในทันทีถึงสาเหตุที่มันโจมตีแค่อาคมเพียงคนเดียว แต่ไม่ได้โจมตีพวกเขาที่อยู่ออกไปไม่ไกล

          แรงสั่นสะเทือน...

          เหมือนเช่นเคยคำตอบมันผุดขึ้นมาเอง พักนี้ราล์ฟกลับรู้สึกว่าสมองมันโล่งผิดปกติทั้งๆที่เขาก็ยังคงคิดอะไรเยอะแยะ ราวกับว่าสมองได้ทำการจัดเรียงระบบข้อมูลทั้งหมดใหม่ ซึ่งมันไม่ได้เป็นแบบนี้มานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งมันเกิดขึ้นในช่วงที่เขาเริ่มคิดที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง และนั่นทำให้เขารู้สึกสนุกจึงเริ่มศึกษาเรื่องต่างๆเอง น่าแปลกที่เขากลับรู้เรื่องทั้งหมดได้ทั้งๆที่มันเป็นเรื่องยากที่น่าเรียนกันในระดับปริญญาตรี

          “มันใช้วิธีเดียวกันกับราชาตุ่น แรงสั่นสะเทือนคือสิ่งที่มันใช้มองหาทิศทางของพวกเรา”

          “อาหะ จะใช้วิธีเดิมไหมล่ะ” ชายหนุ่มถามกลับ

          “ไม่ ร่างกายของมันเป็นทรายไม่ได้มีรูปร่างจริงๆ เพราะฉะนั้นการโจมตีถึงไม่เป็นผล แต่มันต้องมีสิ่งที่ใช้ควบคุมทรายอยู่ในร่างของมัน ถ้าการคำนวณของฉันถูกต้องมันต้องมีรัศมีในการโจมตี และจุดศูนย์กลางนั่นแหละคือตัวตนจริงๆของมัน ถ้าทำลายมันได้ก็จัดการมันได้”

          “งั้นจะรออะไรอยู่ล่ะ ถ้ามันเป็นทรายล่ะก็ใช้เจ้านี่ก็พอ” พูดจบอาคมก็ดีดอัญมณีสีเขียวธาตุลมออกมาใช้งานแล้วฟันไปที่ร่างของมัน

          คุณสมบัติของธาตุลมก็คือการตัด แม้พลังโจมตีของอาคมจะถูกทำให้เหลือศูนย์เพราะคำสาป แต่นั่นก็เป็นเฉพาะแค่ค่าสถานะเดิม ไม่ได้รวมถึงคุณสมบัติของอาวุธ หรือชุดเกราะ แถมด้วยคำสาปที่ทำให้ค่าความเร็วเพิ่มสูงนั่นก็เท่ากับว่าเขาได้เคลื่อนไหวเร็วมาก

          ร่างกายที่เป็นทรายทั้งตัวของแซนแมน แม้จะโจมตีไปเท่าไหร่มันก็กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ สตรีทเมจิกนึกไม่ถึงว่ามันจะถึกขนาดนี้ ผิดกับราล์ฟที่แม้จะเคลื่อนตัวหลบแต่ก็ยังไม่โจมตีเพราะไม่อยากโจมตีโดยสูญเปล่า พลางคิดหาวิธีโจมตีที่ได้ผลกว่าเดิม เพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้นก็คิดแผนการต่างๆขึ้นมาได้มันเป็นแผนที่ดีและมีจุดอ่อนไม่มาก แต่ข้อเสียคือมันไม่คุ้มนี่แหละ

          แต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว...

          “ไวพจน์ เอาถังน้ำสำหรับกองทัพออกมา”

          “ลูกพี่จะเอาไปทำอะไรครับ”

          “เดี๋ยวนี้!!!” ราล์ฟกำชับหนักแน่น ไวพจน์เห็นแล้วว่าไม่สามารถขัดหรือปฏิเสธได้ อีกทั้งตอนนี้ชีวิตตัวเองสำคัญยิ่งกว่าจึงหยิบเอาของที่ต้องการออกมา

          ราล์ฟรู้ดีว่าทักษะและพลังของตนไม่สามารถยกถังน้ำนี้ให้ลอยขึ้นได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธี เขาใช้อัญมณีห้าก้อนและต้องทำในมุมองศาที่พอดีในการสร้างเสาดินเพื่อดีดมันให้ลอยอยู่เหนือร่างของแซนแมน ทางด้านของอาคมเองเมื่อเห็นสิ่งที่เด็กหนุ่มทำก็เข้าใจแล้วว่าต้องการจะทำอะไร เมื่อเห็นว่ารถถังน้ำลอยอยู่ในตำแหน่งเหนือร่างของแซนแมนก็ทะยานร่างขึ้นไป

          “ทักษะพิเศษ ดาบทลายภูผา”

          “ลูกพี่ อย่า!!!!!!!!!” ไวพจน์ร้องลั่น เพราะไอเทมนั้นราคาไม่ใช่เล่นๆ กว่าจะหามาได้ก็ลำบากมาก ทั้งๆที่อุตส่าห์คิดว่าจะเก็บเอาไว้ขายในอนาคต

          ทันทีที่รถถังน้ำสำหรับกองทัพถูกตัดขาดน้ำปริมาณมากที่อยู่ภายในถังก็ร่วงหล่นลงมาตามแรงดึงดูด ระหว่างนั้นราล์ฟก็ทะยานตัวเองตามไปติดๆและโจมตีใส่น้ำที่กำลังตกลงมา

          ดาบพายุ!

          เมื่อพายุหมุนจากทักษะปะทะเข้ากับน้ำ มันก็ดูดเอาน้ำพวกนั้นขึ้นไป ด้วยมุมที่ราล์ฟคำนวณเอาไว้อย่างดีทำให้พายุน้ำลอยขึ้นไปเพียงไม่กี่เมตรก่อนจะแตกกระจายกลายเป็นฝนขนาดย่อม และตกลงมาใส่แซนแมน ก้อนทรายที่ถูกน้ำตกใส่จนร่างของมันเหมือนก้อนดินเหลวๆที่คงสภาพเอาไว้ไม่อยู่ แต่ยังไม่จบแค่นั้นเมื่อราล์ฟล้วงเอาของสิ่งหนึ่งกับอัญมณีธาตุไฟออกมา

          สมุนไพรที่มีชื่อว่า หญิงหิมะ

          เพราะมันเป็นสมุนไพรที่ราล์ฟเคยโดนน้ำแข็งกัดมาก่อนจึงรู้ดีว่าข้อเสียของมันคืออะไร

          แต่ข้อเสียสามารถเปลี่ยนเป็นข้อดีได้ ถ้าใช้ได้ถูกโอกาส

อาคมมาหยุดอยู่ตรงหน้าของมันเก็บดาบคาตานะเข้าซองและเริ่มรวบรวมพลัง ความจริงทักษะนี้เขาได้มานานแล้วเพียงแต่ติดเงื่อนไขในการใช้ยุ่งยากมาก เพราะมันคือท่าไม้ตายเฉพาะของอาชีพนักดาบที่มีความรุนแรงมาก แต่มันต้องใช้เวลาในการรวบรวมพลังพอสมควร จึงไม่เหมาะที่จะใช้สู้กับผู้เล่น

          คลื่นดาบทะลุทะลวง!!

          คลื่นดาบพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว การโจมตีนั้นส่งผลให้ร่างของแซนแมนเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ และเพียงไม่นานมันก็กำลังจะปิดลง ราล์ฟอาศัยช่วงเวลานั้นโยนหญิงหิมะและอัญมณีธาตุไฟเข้าไป

          คุณสมบัติของธาตุไฟคือทวีคูณ ซึ่งคำจำกัดความนี้มันกว้างเกินไป ถ้าหากมันสามารถทวีคูณอานุภาพได้ ก็น่าจะสามารถทวีคูณความเร่ง เพื่อเร่งปฏิกิริยาของมันให้เกิดขึ้นได้เร็วยิ่งขึ้น แถมร่างกายเดิมของมันก็เปียกแฉะไปด้วยน้ำอีกด้วย เดิมความสามารถในการแช่แข็งของหญิงหิมะก็เร็วพออยู่แล้ว ยิ่งได้รับการเสริมคุณสมบัติธาตุเข้าไปอีกก็ไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้ว

          แซนแมนนั้นยืดมือออกมาหมายจะโจมตี ตอนนี้ร่างของมันเริ่มมีเกล็ดน้ำแข็งปกคลุมและกำลังแพร่ขยายไปอย่างรวดเร็วไม่ต่างอะไรไปจากไฟลามทุ่ง อาคมตวัดดาบฟันแขนของมันทิ้งอย่างไม่ใยดี หลังจากที่มันกลายเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้วก็ได้เวลาโจมตี ซึ่งราล์ฟคำนวณเสร็จก็ชี้ตำแหน่งของตัวที่ควบคุมทรายให้อาคมเป็นคนจัดการ

          ไม่น่าเชื่อว่าตัวจริงของแซนแมนเป็นแค่ผลึกเหลี่ยมๆขนาดเท่าฝ่ามือ ไอเทมที่ตกมามีเพียงแค่สร้อยคอ และแหวนผนึกสัตว์เท่านั้น ราล์ฟเองก็สนใจแหวนผนึกสัตว์จึงขอรับเอาไว้เอง ส่วนสร้อยคอก็ยกให้ไวพจน์เป็นการชดเชยเรื่องรถถังน้ำ แต่ที่น่าแปลกยิ่งกว่าก็คือ เงินที่ได้จากมันสูงเกินไป แค่ระดับห้ากลับได้เงินถึงห้าพันเหรียญเงิน เจ้าพ่อค้าเองก็หัวใสคิดวางแผนบอกให้ออกล่าพวกมันบ่อยๆ

          “แค่ระดับห้าแต่กลับต้องทำให้พวกเราลำบากขนาดนี้ คงเพราะผู้เล่นบุกเบิกกันได้พอสมควรแล้วสินะ” ราล์ฟเปรยขึ้น

          “หมายความว่ายังไง”

          “ไม่มีอะไรหรอก ฉันอาจจะคิดไปเอง แต่เพื่อความไม่ประมาทเก็บกรณีของแซนแมนไว้เป็นกรณีศึกษาก็แล้วกัน ถ้าแค่ระดับห้ายังทำได้ขนาดนี้ เกิดเจอตัวอื่นที่มีระดับสูงกว่านี้พวกเราคงไม่รอดเหมือนกัน”

          จากนั้นพวกเขาก็ออกเดินทางกันจนตกเย็น ก็ตั้งเต็นท์เพื่อพักผ่อน ซึ่งแน่นอนว่าต้องจัดเวรยามเอาไว้เนื่องจากรู้ซึ้งถึงอันตรายในทะเลทรายแห่งนี้ดี

 

          เช้าวันรุ่งขึ้นก็ออกเดินทาง คราวนี้ราล์ฟตั้งใจจะเดินทางยาวแบบไม่มีหยุดพักจึงทำอาหารกล่องเอาไว้จำนวนหนึ่ง กว่าจะหลุดออกจากทะเลทรายอันร้อนระอุได้ก็เป็นเวลาบ่ายสอง แต่ราล์ฟยังไม่ยอมให้เดินเข้าไปในป่าเพราะต้องการให้ทุกๆคนปรับอุณหภูมิในร่างกายซะก่อน เพราะการที่เดินฝ่าทะเลทรายร้อนๆมาทำให้ร่างกายชินกับความร้อน เมื่อไปเจอกับอากาศที่เย็นของป่าก็อาจจะทำให้เกิดอาการวูบได้ แม้ในเกมจะไม่อาการเจ็บป่วยแต่ก็จะเกิดสถานะแปลกๆขึ้นมาได้เหมือนกัน

          ทันทีที่ย่างเท้าเข้ามาในป่า ก็เจอเข้ากับสถานที่เก็บระดับ ซึ่งมีผู้เล่นอยู่กันเยอะมาก ช่างแตกต่างจากในทะเลทรายอย่างมาก เพราะที่นั่นแทบจะไม่มีคนเลย แต่ก็ไม่แปลกสัตว์อสูรในทะเลทรายจะไม่ปรากฏตัวขึ้นมาบนพื้น แต่จะเน้นลอบทำร้ายจากใต้พื้นทราย จึงเป็นเหตุผลที่ไม่ค่อยมีคนอยากเอาชีวิตไปทิ้ง ผู้คนที่จะไปเมืองโมเรสจึงนิยมนั่งรถม้าไปกันเสียมากกว่า ซึ่งจะประหยัดทั้งเวลา และมีความปลอดภัยพอสมควร

          เมื่อเห็นว่ามีเวลาประจวบเหมาะกับการที่ราล์ฟตั้งใจจะเก็บระดับให้ถึง 45 พวกเขาจึงเลือกหาที่สถานที่เพื่อเก็บเลเวล แต่ในตอนนั้นเองก็ดันมีกลุ่มคนที่น่าสงสัยจำนวนหกคนเดินเข้ามาหา อาคมรู้ดีว่าพวกนั้นจงใจจะมาหาเรื่องแต่ก็ถูกราล์ฟปรามเอาไว้ ไวพจน์เองก็วิ่งไปหลบอยู่หลังต้นไม้เพื่อไม่ให้พวกนั้นเห็น

          “สถานที่แห่งนี้เป็นของพวกเรากิลด์ฟีนิกซ์ ขอให้พวกแกทุกคนจงออกไปจากที่นี่ซะ ไม่อย่างนั้นจะหาว่าพวกเราไม่เตือนไม่ได้”

          ราล์ฟหางคิ้วกระตุก เมื่อเจออีกฝ่ายพูดแบบนี้ใส่ พร้อมประเมินฝีมือจากชุดเกราะที่สวมใส่อยู่ทำให้คาดว่าระดับของพวกนี้น่าจะอยู่ที่ 40-45 โดยประมาณ ถือว่าระดับไม่ค่อยห่างกันสักเท่าไหร่ แถมยังมีพรรคพวกไม่ต่ำกว่าห้าสิบคนเก็บระดับอยู่แถวนี้ ผลประเมินออกมาว่าได้ไม่คุ้มเสียก็จดชื่อกิลด์ที่ต้องทำลายเอาไว้

          “งั้นก็คงต้องขอโทษด้วยที่มารบกวน”

          กลุ่มคนพวกนั้นคิดแล้วว่าพวกราล์ฟกลัวก็ได้ที จึงกล่าววาจากระทบกระทั่งคล้ายกับจะยั่วให้โกรธ แต่ราล์ฟเองก็ไม่ได้ว่าเพราะคิดว่าจะทบต้นทบดอกรวดเดียว

          “นี่ๆ ถ้าพวกแกจ่ายมากันคนละ 100 เหรียญทองพวกข้าอาจจะอนุโลมให้ตีหนอนตีมดแถวนี้เล่นสักตัวสองตัวก็ได้นะ”

          “หรือไม่ ก็เรียกพวกข้าว่าลูกพี่ก็ได้”

          แต่ในตอนนั้นเองสายตาของพวกมันก็เหลือบไปเห็นอารินที่กำลังนั่งดูผีเสื้อที่เกาะอยู่บนดอกไม้ ก็พูดขึ้นว่า

          “แหมมีน้องสาวน่ารักด้วยก็ไม่บอก เผอิญว่าข้ามันพวกรักเด็ก ให้น้องคนนั้นมาป้อนข้าวป้อนน้ำสักคืนรับรองเลยว่า...” แล้วก็ต้องพูดไม่ออกเมื่อมีดาบเล่มหนึ่งเสียบทะลุคอ เจ้าของดาบนั้นไม่ใช่ใครอื่น

          สตรีทเมจิก...

          “กล้ามาก ที่คิดจะให้น้องสาวฉันไปทำอะไรแบบนั้น”

พูดจบก็ดึงดาบตัดคออีกฝ่ายจนขาดทันที เลือดสีแดงฉานพุ่งออกมาราวกับน้ำพุ เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ทำออกมาได้เหมือนจริงมาก แถมราล์ฟยังเป็นนกรู้ เดินมาขวางไว้เพื่อไม่ให้อารินเห็นภาพอันโหดร้าย อุ้มเด็กหญิงไปหาพ่อค้าหนุ่มที่หลบอยู่หลังต้นไม้ พร้อมกำชับเอาไว้ว่าห้ามให้อารินเห็นอย่างเด็ดขาด       

          พวกมันดูเหมือนจะตกใจมากที่อีกฝ่ายเลือกที่จะแทงดาบทะลุคอโดยไม่มีความลังเล วินาทีนั้นเองทุกอย่างก็โกลาหล อาวุธต่างๆถูกนำออกมาพร้อมสู้ สมาชิกกิลด์ฟีนิกซ์คนอื่นๆเห็นก็กรูกันเข้ามาเพื่อจัดการ รังสีอำมหิตถูกปล่อยออกมาข่มขวัญ อาคมที่โกรธจนเลือดขึ้นหน้าก็โต้กลับไปโดยไม่มีกักรังสีอำมหิตเลย

          ไอ้เจ้าบ้าอาคม เล่นแบบนี้เลยงั้นเหรอ แต่ก็เอาเถอะ

          “บ้าจริง มันเป็นใคร รังสีอำมหิตรุนแรงชะมัด”

          ทำการสุ่มคำสาปเรียบร้อย ได้รับคำสาปวิญญาณแมวเก้าชีวิต เมื่อตายแล้วจะฟื้นยังสถานที่เดิมทันที โดยไม่มีการลดโทษ เมื่อถูกสังหารครบเก้าครั้งคำสาปนี้จะหายไป

          เพราะราล์ฟรู้ดีว่าอาคมปิดเสียงแจ้งเตือนระบบ จึงบังคับให้เปิดเฉพาะการแจ้งในส่วนสำคัญเพื่อให้รู้ว่าได้คำสาปอะไร พอได้ยินว่าได้รับคำสาปอะไรมาเขาก็แสยะยิ้มกว้าง ตอนแรกคิดว่าแหวนคำสาปเป็นอะไรที่ไร้ประโยชน์ แต่พอเอาเข้าจริงๆก็มีดีเหมือนกัน

          “ราล์ฟแกไม่ต้อง ฉันจะสั่งสอนพวกมันเองว่าการมาหาเรื่องน้องสาวฉันจะเป็นอย่างไง”

          เด็กหนุ่มพยักหน้าเดินถอยออกไปแต่โดยดี พวกกิลด์ฟีนิกซ์คิดว่าอีกฝ่ายหยามก็เกิดความโกรธและรุมเข้าโจมตีใส่อาคม แต่อีกฝ่ายเพียงแค่ปล่อยรังสีอำมหิตมาเพียงแค่ครั้งเดียวพวกนั้นก็ต้องทรุดลงไปกองกับพื้น ชายหนุ่มชักดาบออกมาสองเล่ม และลากพื้นเดินเข้าสู่ดงดาบอย่างไม่หวาดกลัว

          It’s show time

          และวินาทีต่อมาความโกรธของอาคมก็ได้ถูกปลดปล่อยออกมา เขาไม่หวั่นกลัวความตายแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งสู้แลกชีวิตอย่างบ้าคลั่ง ราล์ฟเองก็คิดจะช่วยเพื่อไม่ให้สมาชิกในทีมเพรี่ยงพร้ำแต่เมื่อเห็นแววตาที่ราวกับผู้ชนะก็ทำให้เด็กหนุ่มไม่คิดจะยื่นมือเข้าไปช่วยอีก จนกระทั่งดาบเล่มหนึ่งแทงทะลุอาคมจนร่างของเขากลายเป็นแสงไป พวกมันคงย่ามใจน่าดูที่สามารถจัดการได้คนหนึ่ง แต่ทว่ากลับต้องกลายเป็นหวาดกลัว เมื่อจู่ๆชายหนุ่มกลับปรากฏตัวขึ้นที่เดิมอีกครั้ง และเริ่มการสังหารโหดต่อไป

          คราวนี้ไวพจน์รู้ซึ้งแก่ใจแล้วว่าเด็กหญิงนามอารินนั้นเป็นกล่องแพนโดร่าสำหรับอาคม ห้ามแตะต้องอย่างเด็ดขาด นึกไม่ถึงว่าแค่เอ่ยวาจากระทบกระเทียบถึงเด็กหญิงเท่านั้น ก็ทำให้เกิดการสังหารโหดขึ้น

          นางฟ้าหายนะชัดๆ...

          เพียงแค่ห้านาทีเท่านั้น อาคมก็หยุดฆ่าล้างบาง ตอนนี้พวกมันต่างก็สะบักสะบอมและเหลืออยู่เพียงไม่ถึงสิบคน ส่วนที่เหลือถูกส่งกลับเมืองไปหมดแล้ว อาคมในตอนนี้ไม่ต่างอะไรไปจากมัจจุราชที่ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวด้วย

          “กะ...แกเป็นใคร คิดเหรอว่าหาเรื่องพวกเราแล้วจะอยู่อย่างสงบ...

          อาคมได้ยินก็กระชากคอเสื้ออีกฝ่ายขึ้นมา “คิดว่าฉันจะสนอย่างงั้นเหรอ อย่างมากก็แค่ตาย แล้วไม่ต้องกลัวว่าฉันจะหนี กิลด์ของแกฉันจะไปถล่มให้ยับคอยดู”

          และไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายพูดต่อ ชายหนุ่มก็จัดการปลิดชีพของพวกมันทิ้งทันที หลังจากส่งพวกมันกลับไปหมดแล้ว ไวพจน์ก็เดินออกมาพร้อมเอ่ยปากขอไอเทมที่ได้จากการฆ่า อาคมไม่มีอารมณ์จะเสวนาด้วยก็เดินหนีออกไป เมื่อไม่มีใครแสดงความต้องการก็เสร็จเจ้าพ่อค้าที่โกยของใส่กระเป๋า

          “นายมีเลือดเต็มตัว ใกล้ๆนี่มีแม่น้ำอยู่ล่วงหน้าไปก่อนเดี๋ยวตามไป” ราล์ฟแนะนำ

          “ขอบใจ”

 

 

ปรับ Font ให้ใหม่ ไม่รู้ว่าอ่านได้สบายตาหรือเปล่า พยายามเพิ่มหน้าให้ด้วยนะเนี่ย 

 

          ผมว่าประโยคสุดท้ายคงต้องมีพวกสาวก Y จิ้นอะไรแปลกๆแน่นอน อนาคตอาจจะมีอะไรสนุกๆให้จิ้นก็ได้ ซึ่งเรื่องนั้นก็อยู่ที่กำลังใจจากรีดเดอร์ล่ะนะ เพราะปัจจุบันไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่าราล์ฟเป็นชายแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คนอื่่นที่เข้ามาอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เอิ้กๆ

          เห็นมีคนอ่านตอนแรกแล้วคิดว่าพระเอกจะได้อาชีพลับในตอนกลางๆเรื่อง อ่านแล้วก็ อุ๊บ! อยากจะหัวเราะ ถ้าสามารถทำให้อีกฝ่ายคิดแบบนี้ได้ แสดงว่าแผนการของราล์ฟยังไม่มีใครมองออก

          ขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่าราล์ฟจะคงดำเนินอาชีพกุ๊กของตัวเองต่อไป แต่ก็ไม่แน่นะถ้าปัจจัยอื่นมีผลให้ราล์ฟต้องตัดสินใจเลือกอาชีพลับ

          ช่วงแรกๆพระเอกอาจจะเป็นคนดีอยู่ แต่รอให้จบสงครามจะได้เห็นราล์ฟสุดเถื่อนอย่างแน่นอน และจะเก่งเทพขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวด้วย ถึงจะยังไม่เก่งเท่า ราดิช(Fate Online) ที่ทำลายเมืองได้ทั้งเมือง หรือมีอสูรอัญเชิญสุดแกร่งอย่าง บัลทาร์ชา (Pangea Online) แต่ความลับของความเก่งกาจของราล์ฟจะได้เปิดเผยให้รู้กัน เมื่อต้องเจอกับศัตรูที่เป็นนักวางแผนเหมือนกัน

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 72 ครั้ง

43 ความคิดเห็น

 1. #9707 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 / 18:39
  อาคมบ้าเลือดซะ..ไม่มีอ้ะ แตะอะไรแตะได้..แตะน้องสาว..ไม่เหลือเงาหัว อาคมมันบอก
  #9707
  0
 2. #9188 นาคน้อยล่องลม (@drakula) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 14 มกราคม 2558 / 21:51
  ตัวอักษรบทนี้ อ่านสบายตาขึ้นจริงๆ นั่นแหละค่ะ
  #9188
  0
 3. #8473 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 19:00
  อุ๊ฟส์ เล่นดักทางพวกเราเหล่าสาววายเลยหรอค่ะ (ฮาาาาาาา)
  #8473
  0
 4. #8229 Kirasaki Mina (@lonely-luna) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 กันยายน 2557 / 16:08
  2บรรทัดสุดท้ายอร่อยมากค่ะ(ฮา)
  #8229
  0
 5. #7647 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2557 / 14:28
  แหม ก็มันสนุกจนลืมเม้นต์ไปเลย อิ อิ
  #7647
  0
 6. #7364 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 12:26
  ตอนแรกๆของบทอารินหายตัวไปอย่างสมบูรณ์แบบ

  พอครึ่งหลังถูกกล่าวถึงเท่านั้นแหล่ะ

  พวกนั้นโดนล้างบางเลย นี่แหล่ะพลังแห่งซิสค่อน 55

  #7364
  0
 7. #7063 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 01:04
  คือ จิ้นไปไกลแล้วเจ้าค่ะ ท่านไรต์ไม่ต้องกังวลเลย >///<
  #7063
  0
 8. #6101 † Lisa † (@namwancat) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2557 / 00:12
  กรี้ดกร้าด ไรย์คิดได้ตรงใจเรามากเลยค่ะ ! อ้ายยยย อยากให้มีจิ้นมากกว่านี้อะ
  #6101
  0
 9. #5995 opoceleste (@opoceleste) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 / 13:37
  ราล์ฟมันก็ไม่ใช่คนดีตั้งแต่แรกล่ะจะเถื่อนขึ้นงั้นเหรอเอาเลย555
  #5995
  0
 10. #4833 โดคุโร มุคุโร่ (@lovedokuro) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 25 เมษายน 2557 / 13:05
  เดี๋ยวตามไป ~ กีส ไม่คิดเลย ไม่คิดอะไรทั้ง. น้านนนนนนน~
  #4833
  0
 11. #4069 Exsia Satira (@godisnotreal6355) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 25 มีนาคม 2557 / 19:51
  โหด ๆ ซิสคอน โหดจริงไรจริง
  #4069
  0
 12. #3854 hao (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 17 มีนาคม 2557 / 22:12
  อย่าจิ้นเลยไม่ชอบวาย
  #3854
  0
 13. #3758 Regem (@sittawan1602) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 15 มีนาคม 2557 / 14:32
  เราจิ้นสุดๆ 555+
  #3758
  0
 14. #3557 by tam (@tam-wannporn) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 4 มีนาคม 2557 / 15:19
  อ่าาาน่ะ บอกก่อน "เราไม่จิ้น" จิ้นไม่ลง ไม่ค่อยชอบโลลิคอน - -
  #3557
  0
 15. #3200 Zyrens (@Darkclouds) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 มกราคม 2557 / 13:32
  เอรอะ!!! รู้ทันอ่ะ ว่าเราาจิ้น แต่สนุกมาก
  #3200
  0
 16. #3087 @~SuGaR_bRoWn~@ (@sugar-brown) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 มกราคม 2557 / 16:09
  เชียร์คู่นี้~
  #3087
  0
 17. #2496 ttdddt (@tpnd02) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2556 / 22:42
  โหดจริงๆ
  #2496
  0
 18. #2397 ... (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2556 / 15:22
  จิ้น Y
  #2397
  0
 19. #2236 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 11:30
  แล้วคำสาปยังอยู่ป่ะ เวลาสู้จบ สำสาปนี้มันเจ๋ง
  หนุกหนานๆ
  #2236
  0
 20. #2124 Alangod (@alangod) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 17 กันยายน 2556 / 18:41
  ซวยเพราะปากแท้ๆ
  #2124
  0
 21. #2099 กระดิ่งคู่ (@nicck) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 16 กันยายน 2556 / 22:13
  น้องสาวข้าใครอย่าแต๊ว่างั้น
  #2099
  0
 22. #1593 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2556 / 16:14
  แซนแมนน่ากลัวนะ ยิ่งถ้ามีการรวมฝูง มันก็นรกดีๆนี้เอง - -
  #1593
  0
 23. #1329 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2556 / 10:15
  ไรเตอร์ มาสปอยอย่างนี้ ตื่นเต้นนะ มีหนักว่านี้อีกหรือ ว๊าว *0*

  เฮเบียแอบชอบท่านพ่อค้า ไม่รู้ทำไม เฮเบียกลับไม่รู้สึกรำคาญ??? แปลกดี...ถึงจะไม่ค่อยมาทำอะไร แต่ เฮเบียกลับชอบท่านพ่อค้า

  (อารมณ์ดีมีเมตตาเหมือนแม่ชีเทเรซ่า)
  #1329
  0
 24. #1095 ploy5314 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2556 / 08:37
  เป็นพี่ที่รักน้องมากๆ>< อยากเห็นรุปตอนปาดคออ่ะ>
  #1095
  0
 25. #1068 kan2108 (@kan2108) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2556 / 23:05
  ถ้าเก่งแบบราดิชก็ไม่ต้องอ่านแล้ว น่าเบื่อเกิน
  #1068
  0