[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,952 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,223

  Overall
  1,473,952

ตอนที่ 375 : บทที่ 29 เหมืองแร่ระดับสูงสุด (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3673
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  7 ก.พ. 60

บทที่ 29 เหมืองแร่ระดับสูงสุด (100%)

 

        มังกรดำรับรู้ได้ถึงภัยคุกคามจากดาบเทพเทวะ คิดได้เพียงอย่างเดียวคือการจัดการกับเจ้าของดาบก่อนที่ดาบนั่นจะแสดงผลออกมา เวทมนตร์สายความมืดที่แผ่ออกไปสร้างแรงดึงดูดทำให้เป้าหมายเคลื่อนไหวได้ลำบาก แต่ราล์ฟกลับฉีกยิ้มและปลดปลอกแขนออกทำให้การเคลื่อนไหวกลับมาเป็นปกติ ในขณะที่คนอื่นซึ่งอยู่ในรัศมีพยายามฝืนยืนขึ้นมา ข้อได้เปรียบของราล์ฟก็คือการที่มังกรดำต้องปกป้องไข่ ทำให้เขาไม่รู้สึกกังวลใดๆ ขอเพียงแค่หนีรอดได้จนครบเวลาก็พอ

        มันเป็นสิบนาทีที่ยาวนาน สำหรับคนที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด ราล์ฟใช้ทุกอย่างที่มีและยังได้รับความช่วยเหลือจากพรรคพวกที่มาด้วยกัน นอกจากนี้ทักษะเทเลพ็อตก็เป็นทักษะที่ช่วยให้รอดชีวิตได้หลายต่อหลายครั้ง น่าเสียดายที่มันไม่มีอำนาจในการแทรกแซงวัตถุในวัตถุได้ หากทำแบบนั้นได้ล่ะก็คนที่จะต่อกรกับเขาได้ในโลกนี้ไม่มีอยู่เลยสักคนเดียว พลังชีวิตราล์ฟเหลืออยู่นิดหน่อย หลังจากที่พยายามฟื้นฟูมันมาอย่างต่อเนื่อง แสงประกายจากดาบเทพเทวะเป็นสัญญาณที่ประกาศชัยชนะให้เขา

        ทักษะของดาบเทพเทวะไม่ใช่ทักษะไร้พ่าย อาคมก็เคยแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาสามารถรอดพ้นจากการโจมตีที่รุนแรงที่สุดได้ ดังนั้นเขาจึงต้องคิดเผื่อในสถานการณ์ที่มังกรสามารถป้องกันการโจมตีได้ด้วย ซึ่งรอบตัวของมังกรดำตอนนี้ปรากฏวงเวทย์มากมาย และถูกใช้ต่างโล่ป้องกัน เพียงแต่มันทำได้แค่ลดพลังทำลายเท่านั้น มันยังได้รับความเสียหายที่สูงมากอยู่ดี หากหนึ่งบัญชา อาญาสวรรค์ ไม่อาจเรียกสติของมังกรออกมาได้ ราล์ฟไม่มีทางเลือกนอกจากต้องถอนตัวออกไป ถึงจะล้มเหลวก็ไม่เป็นไรยังมีโอกาสให้ทดลองอีกหลายครั้ง

        "บอกไว้ก่อนนะไอ้แมวผี ถ้าจะมาใหม่ครั้งหน้าแกเชิญมาคนเดียวเถอะ"

        "ส่วนฉันต้องซ่อมอะไหล่คงมาช่วยไม่ได้ หาคนอื่นแทนนะ"

        เป็นกิลด์ที่สามัคคีดีจริง เรื่องเกี่ยงงานกันเนี่ย

        จะลงเอยแบบนั้นก็ช่วยไม่ได้ อาคมอาจจะอยากแข็งแกร่งจนไม่ประมาณตนก็จริง แต่ลึกๆ แล้วก็รู้ขีดจำกัดของตัวเองเป็นอย่างดี ส่วนเดฟอนก็ไม่ได้ชอบต่อสู้ถึงจะมีอาวุธประจำตัวแต่ก็เลือกจะเก็บไว้ชื่นชมผลงานเพียงอย่างเดียว

        ความรุนแรงจากทักษะของดาบเทพเทวะถูกดูดซับด้วยแท่งคริสตัลจำนวนมาก ราล์ฟมองดูด้วยความสนใจเพราะนั่นหมายความว่าแร่พวกนี้มีความสามารถในการดูดซับแรงปะทะที่รุนแรง จนถึงกับต้องคุยกับเดฟอนเป็นการด่วน และเดฟอนก็เห็นด้วยที่จะนำมาใช้ผสมกับโลหะทำให้มันลดแรงปะทะได้หากโดนโจมตีด้วยพลังที่รุนแรงขึ้นมา แต่การจะทำแบบนั้นได้มีแต่ต้องยึดครองเหมืองให้ได้เสียก่อน

        การโจมตีของดาบเทพเทวะไม่ได้ทำให้มังกรดำบาดเจ็บมากนัก แต่พลังโจมตีถือว่ารุนแรงมาก อาจเพราะมันเป็นธาตุความมืดด้วยก็ได้ทำให้ดาบเทพเทวะได้เปรียบ พยายามใช้ทักษะตรวจสอบอยู่เรื่อยๆ เพียงแค่รอบแรกก็ลดพลังชีวิตไปได้มากถึงห้าเปอร์เซ็นต์ นี่ขนาดมันใช้ท่าป้องกันเอาไว้แล้วมิหนำซ้ำยังเป็นแค่การโจมตีแรก นั่นแปลว่าดาบเทพเทวะเป็นอาวุธที่ทรงอานุภาพมากจริงๆ

        ระลอกที่สองมันเริ่มแตกตัวออกเป็นดาบนับหมื่นเล่ม มังกรดำพาร่างที่ทรุดโทรมลุกขึ้นมาเพื่อปกป้องไข่ด้วยชีวิต เรื่องนี้อาจจะทำให้ราล์ฟรู้สึกผิดแต่ในเกมนี้ผู้เข้มแข็งกลืนกินผู้อ่อนแอ ดังนั้นเพื่อชัยชนะราล์ฟจึงไม่เลือกวิธีการ เพราะไม่ว่าใครต่างก็เลือกจะใช้วิธีที่ช่วยให้ตัวเองได้เปรียบกันทุกคน ถ้าโจมตีไปที่ไข่มังกรดำก็จะพยายามปกป้องด้วยชีวิตของมันจนไม่มีเวลาไปสนใจเรื่องอื่น

        การโจมตีครั้งที่สองทำให้ร่างของมังกรดำเต็มไปด้วยดาบแสงนับหมื่นเล่ม เพียงแค่คำรามออกมาเท่านั้นดาบแสงก็กระเด็นไปคนละทิศละทาง มันทรุดขาลงข้างหนึ่งเพราะอาการบาดเจ็บ แต่ในเวลานั้นมันไม่มีเวลาไปสนใจ ตอนนี้การโจมตีระลอกที่สามกำลังจะมา มือขนาดยักษ์ปรากฏขึ้นมาจากความว่างเปล่าและจับดาบเทพเทวะไว้ด้วยมือทั้งสองข้าง มังกรดำประกายตาวาวโรจน์ มันคำรามอีกครั้งและทำท่าทางจะต้านรับการโจมตีเอาไว้ทั้งหมด วงเวทที่มันเคยใช้ป้องกันร่างกายเลื่อนไปซ้อนทับกันอยู่ที่จุดเดียว

        ทันทีที่มือนั่นเหวี่ยงดาบลงมา ก็ปะทะเข้ากับวงเวทย์ที่มังกรดำสร้าง มันพยายามยืนหยัดต่อต้านด้วยแรงเฮือกสุดท้ายของมัน วงเวทย์ชั้นแรกแตกสลาย ตามมาด้วยชั้นที่สอง แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ คลื่นที่เกิดจากแรงปะทะทำให้ผนังถ้ำสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง พวกราล์ฟลงไปซ่อนตัวหลังคริสตัลเพื่อความปลอดภัย แต่คริสตัลที่เขาซ่อนตัวอยู่นั้นเริ่มมีรอยร้าวเกิดขึ้น คงได้แต่ภาวนาว่ามันจะไม่พังไม่อย่างนั้นคลื่นที่เกิดจากการปะทะกันคงทำให้คนรอบข้างบาดเจ็บหนัก

        เป็นเวลานานมากกว่าที่การโจมตีนั้นจะหยุดลง ราล์ฟรีบทะยานขึ้นมาดูผลลัพธ์ ภาพที่เห็นคือดาบเทพเทวะกระเด็นออกไปปักกับผนังถ้ำ ส่วนมังกรดำยังยืนอยู่ได้ทว่าราล์ฟสังเกตเห็นว่ามันกำลังโอนเอนแปลว่าสติของมันใกล้จะดับลงเต็มที เขาหันไปมองอาคมและเทเลพ็อตไปคว้าดาบเทพเทวะลงมา

        "ตัดสวรรค์พร้อมกัน"

        แม้จะแปลกใจที่ราล์ฟพูดเหมือนกับว่าใช้ตัดสวรรค์ได้ แต่อาคมไม่มีเวลามาคิดมากนัก เขาขยับปีกและทะยานออกไปตีคู่กับราล์ฟ เมื่ออาคมขยับราล์ฟก็ขยับตามการเคลื่อนไหวในทิศทางตรงกันข้าม เขาใช้ก้าวพริบตาสลับซ้ายขวา ส่วนราล์ฟก็สลับขวาซ้าย จนเข้ามาอยู่ในระยะที่ได้ผลที่สุด

        ตัดสวรรค์!

        ท่านี้เป็นเพียงแค่ทักษะในการพุ่งตัวที่ต้องอาศัยความชำนาญและการกะจังหวะในการโจมตี ไม่ใช่ทักษะที่ใครจะใช้งานได้เก่งๆ แต่การที่ราล์ฟใช้ได้โดยที่แทบจะไม่ต้องฝึกก็ควรค่าแก่การถูกอิจฉา

        อย่างไรก็ตาม ด้วยการโจมตีของทั้งสองคนความเสียหายนั้นทำให้สติของมังกรดำดับวูบไป ร่างของมันโอนเอนก่อนจะล้มลง ทั้งคู่หายใจหอบและทรุดลงนั่งกับพื้นเท่าที่พอจะหาได้ก่อนจะหยิบน้ำยาขึ้นมาดื่มหลายขวด พออาคมได้กำลังกลับคืนมาก็ตั้งใจจะไปจัดการมังกรดำให้เรียบร้อย แต่ถูกราล์ฟห้ามเอาไว้

        "อะไรของแกวะ น่าจะจัดการมันให้เสร็จๆ ไปซะ"

        "เหนื่อยเปล่า ถึงมันจะสลบและให้พวกเราจู่โจมได้ก็ตามแต่กว่าจะจัดการได้เสร็จก็ต้องกินเวลาหลายชั่วโมง ถ้าไม่มีจำนวนคนมากๆ ก็เป็นไปไม่ได้เลย ถ้าประเมินจากสภาพพื้นที่หรือต่อให้มีคนมาล้อมรอบตัวมันเพื่อโจมตีไม่มีทางจัดการเสร็จได้ทันก่อนเวลา และจากที่เห็นอยู่นั่น...บาดแผลของมันกำลังรักษาตัวเองอยู่" ราล์ฟสรุปการวิเคราะห์ของตัวเองออกมา ในเมื่อมันเป็นไปได้ยากในการจัดการหมายความว่ามันมีวิธีเอาชนะมากกว่าหนึ่งวิธี

        ตอนนี้ระหว่างที่รอมันได้สติ ราล์ฟก็ให้ทุกคนถอนตัวไปอยู่ที่บริเวณหน้าทางเข้าเสียก่อน จากที่ดูแล้วมังกรดำไม่สามารถออกไปได้ก็เลยถูกขังเอาไว้ที่นี่ เดฟอนไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีก็เลยนั่งซ่อมปีกของตัวเองเท่าที่อะไหล่จะเอื้ออำนวย แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาต้องรีบปฐมพยาบาล โชคดีที่จันทราเชี่ยวชาญด้านนี้เป็นพิเศษ สภาพของทุกคนก็ถูกพันผ้าตามจุดต่างๆ มีการใช้สมุนไพรเพื่อเยียวยาให้แผลหายเร็วขึ้นอีก

        กระทั่งมีความเคลื่อนไหวจากมังกรดำ ราล์ฟคิดว่าเขาควรจะเข้าไปคนเดียว จากที่เขารู้มามังกรแทบทุกตัวจะมีสติปัญญาเป็นของตัวเอง ถ้าเป็นแบบนั้นโอกาสจะเจรจากันเพื่อให้บรรลุข้อตกลงร่วมกันคงทำได้ไม่ยากนัก ราล์ฟปรากฏตัวยืนอยู่บนคริสตัลและจ้องมองไปยังมังกรดำ เมื่อมันลุกขึ้นมายืนได้ก็ขยับตัวอยู่สักพักหนึ่งและพยายามขู่คำรามศัตรูให้ถอยหนีออกไป

        "ถ้าคุณมีสติปัญญา พอจะพูดภาษามนุษย์ได้ไหม"

        โฮก!!!

        มันคำรามและยื่นปากเข้าไปใกล้ราล์ฟให้ได้มากที่สุด แต่ราล์ฟกลับไม่ได้หวาดกลัวทั้งยังกล้าเผชิญหน้ากับมันอีก มันหันไปมองดูไข่มังกรที่ยังปลอดภัย ปฏิกิริยาของมันก็พลันเปลี่ยนไปจนสังเกตได้

        "เจ้าแมวน้อย" มังกรดำเอ่ยขึ้นด้วยเสียงที่ดังก้อง

        "ที่จริงฉันยังเป็นมนุษย์อยู่" ราล์ฟปฏิเสธกลายๆ อย่างไรก็ตามการที่มันยอมเจรจาเท่ากับว่าสิ่งที่คิดมานั้นถูกต้อง

        "เหตุใดเจ้าไม่โจมตีข้าขณะที่มีโอกาส" มังกรดำเอ่ยถาม

        "การฆ่ามันก็มีอยู่ในตัวเลือกล่ะนะ แต่ฉันรู้ดีว่าแค่นี้ทำอะไรมังกรดำอย่างคุณไม่ได้อยู่แล้ว จุดประสงค์ของฉันก็คือการใช้เหมืองแร่แห่งนี้ ถ้าสามารถเจรจาเพื่อใช้งานมันได้โดยไม่เกิดปัญหาก็ถือว่าวิน - วินกันทั้งสองฝ่าย"

        "ข้าคิดว่าเจ้าต่างหากที่ได้ประโยชน์" มังกรดำกล่าว หลังจากมันวิเคราะห์คำพูดของราล์ฟและพบว่ามันไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยสักนิด

        "แล้วคุณต้องการสิ่งใดเป็นการแลกเปลี่ยนล่ะ" ราล์ฟถามกลับ

        "ข้าอยากจะออกไปจากที่บ้าๆ นี่ เจ้าคิดว่าจะทำได้หรือไม่ ถ้าหากว่าทำได้ค่อยมาตกลงกัน แต่ถ้าไม่จงกลับไปและอย่ามาให้ข้าเห็นหน้าเจ้าอีก จะไม่มีการเจรจาใดๆ อีกต่อไป หากเจ้ายังดื้อดึงอยู่ที่นี่อีกต่อไปความตายจะเป็นผลตอบแทนความโง่เขลาของเจ้า"

        "อะไรกันเรื่องง่ายๆ แค่นี้เองงั้นเหรอ ไอ้เราก็คิดว่าอาจจะเป็นเรื่องยากที่ต้องไปทำเควสต์ยุ่งยากซะอีก" ราล์ฟบ่นอุบ ถ้าต้องไปเสียเวลาทำเควสต์อื่นอีกเท่ากับว่าเขาจะต้องใช้เวลาไปอีกพักใหญ่ มันคงไม่ใช่เควสต์ที่ทำเสร็จได้ในวันเดียวแน่

        "เจ้าแมวน้อย ข้ารู้ว่าเจ้ากำลังให้ความหวังข้า แต่ข้าถูกผูกพันด้วยคำสาปทำให้ไม่อาจออกไปจากที่นี่ได้ มันทำให้ข้าไม่อาจใช้พลังที่แท้จริงได้ เมื่อใดที่ข้าได้พลังที่แท้จริงกลับคืนมาการจะทำลายที่นี่ออกไปเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก"

        "แต่วิธีของฉันเป็นอะไรที่ง่ายดายที่สุด จะให้พาออกไปจากที่นี่...เดี๋ยวนี้ ยังได้เลยด้วยซ้ำ"

        ราล์ฟไม่ได้พูดเล่นเพราะก่อนหน้านี้ก็เคยทำอะไรที่คล้ายๆ กันมาก่อน ยิ่งไปกว่านั้นเขาสามารถใช้วิธีอื่นที่ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกันออกมาได้ ถ้าแค่ปลดคำสาปที่ผูกติดมังกรดำไว้กับสถานที่ กับพาออกไปข้างนอกโดยไม่ให้มีผลกระทบนับว่าง่ายมากทีเดียว

        "โห" มังกรดำเริ่มให้ความสนใจเป็นพิเศษ "ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง เจ้าต้องการให้ข้าทำสิ่งใดเพื่อร้องขอความช่วยเหลือจากแมวน้อยเช่นเจ้า"

        "การผูกมิตรกับเผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด เป็นธรรมดาของเผ่าพันธุ์ที่อ่อนแอที่สุดใช่ไหมล่ะ"

        "เช่นนั้นก็ตกลง หากเจ้าช่วยเหลือข้าในครั้งนี้ ข้าจะยอมทำพันธะสัญญาแห่งมังกรกับเจ้า และข้าจะมอบโลหิตแห่งมังกรให้กับเจ้าอีกด้วย"

        ราล์ฟทำหน้าฉงน เพราะข้อมูลเกี่ยวกับโลหิตแห่งมังกรยังไม่มีการถูกค้นพบ แต่คาดว่ามันจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกายเพลเยอร์ได้นิดหน่อย หากผู้ที่ได้เผ่าพันธุ์มังกรและได้รับโลหิตมังกรมาด้วยวิธีที่ถูกต้องจะสามารถแข็งแกร่งขึ้นจากเดิมเป็นเท่าตัว เป็นเควสต์ลับประจำเผ่าพันธุ์มังกร น่าเสียดายที่ราล์ฟเป็นเผ่าพันธุ์แมว

        "เป็นอันตกลงกัน ปลดผนึกลิช"

        ทันทีที่เรียกออกมา ปลิงอ้วนก็ปรากฏขึ้นมาอยู่บนมือ ความสามารถของลิชนั้นจะดูดกลืนได้ทุกอย่างที่มีพลังหรืออำนาจวิเศษ เคยลองให้มันดูดกลืนคำสาปดูแล้วพบว่ามันเป็นเรื่องง่ายดาย แต่ถ้าดูดเสร็จปุ๊บมันจะต้องใช้เวลาย่อยนานหลายสัปดาห์จึงไม่อาจใช้ได้บ่อยนัก ราล์ฟจับกระแสไอคำสาปพบว่ามันถูกจารึกไว้บนพื้นที่เขายืนอยู่ มังกรดำเองก็อธิบายให้ฟัง

        "เจ้าสิ่งนี้ในอดีตมันถูกใช้เพื่อดูดซับความแข็งแกร่งของข้า เป้าหมายของพวกมันก็คือแร่คริสตัลที่ได้รับการอาบไอเวทมนตร์มังกร แต่หลังจากที่ข้าใช้พลังที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดในการจัดการกับตัวปัญหาทั้งหมด ข้าพบว่าไม่อาจออกไปจากที่นี่ได้ หากเจ้าปลดปล่อยข้าให้เป็นอิสระได้ ข้าจะเป็นหนี้ชีวิตของเจ้า"

        ราล์ฟปล่อยลิชลงบนพื้นและออกคำสั่งกับมันให้ค้นหาคำสาปและดูดกลืนมันให้หมด มันจึงคลานไปตามพื้นและอ้าปากจุ่มลงไปในพื้นดิน ทันใดนั้นเองปรากฏวงเวทสีดำขึ้นมา ราล์ฟอ่านและทำความเข้าใจกับมันและพบว่าวงเวทย์นี้ใช้ชีพจรชีวิตเป็นเงื่อนไข ถ้าหากต้องการปลดปล่อยออกจากคำสาปก็แค่สังหารมังกรซะ แถมยังดึงเอาพลังของมังกรออกไปมากถึง 90% ไม่อยากจะนึกภาพตอนมังกรที่มีพลังเต็มร้อยเลย

        แต่ไม่ว่าคำสาปจะน่ากลัวเพียงใด ลิชเป็นแรร์มอนสเตอร์เพียงชนิดเดียวที่ดูดกลืนคำสาป เวทมนตร์ และพลังพิเศษได้ทุกประเภท เห็นลำตัวของมันพองขึ้นมา ซึ่งก็ด้วยความตะกละของมันไม่มีทางที่จะปล่อยให้เหลือทิ้งขว้าง ราล์ฟมองดูวงจรคำสาปที่ค่อยๆ หมดพลังลง ก่อนที่จะแตกสลาย มังกรดำรับรู้ได้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น มันคำรามร้องออกมาจนแผ่นดินสะเทือน

        "ข้าถูกปลดปล่อยแล้ว!!! เพียงเท่านี้การแก้แค้นของข้าก็จะได้เริ่มต้นขึ้นเสียที"

        "ใจเย็นหน่อย ฉันไม่ต้องการให้เหมืองแร่แห่งนี้เสียหาย ถ้าอยากจะออกไปล่ะก็เดี๋ยวฉันพาออกไปก็ได้" พูดพลางเก็บเจ้าลิชกลับไปไว้ที่บ้านพัก จากนี้มันคงจะอิ่มไปอีกพักใหญ่ "ว่าแต่แก้แค้นเรื่องอะไรงั้นเหรอ? ในเมื่อพวกเราเป็นมิตรกันฉันอาจจะพอช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้บ้าง"

        "มันเป็นเรื่องศักดิ์ศรีในฐานะของเผ่าพันธุ์มังกรเช่นข้า" มังกรดำกล่าวด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูเป็นมิตรมากขึ้น แม้ว่าตอนนี้พลังของมันจะยังไม่ฟื้นฟูกลับมาเต็มที่มากนัก แต่ก็ตั้งใจว่าหลังจากที่ฟื้นฟูกำลังเสร็จเรียบร้อยแล้วมันจะเริ่มต้นแก้แค้น

        "แล้วเจ้านั่นล่ะ" ราล์ฟมองไปยังไข่มังกรที่ตั้งตระหง่านอยู่ คล้ายจะถามว่าจากนี้ต้องทำยังไงกับมันต่อดี

        "ก่อนหน้าที่เจ้าจะปลดปล่อยข้าให้เป็นอิสระ ข้าคิดจะใช้วิธีถ่ายพลังอำนาจให้กับทายาทของข้า เพื่อให้มันกลายเป็นมังกรแห่งความมืดที่แข็งแกร่งที่สุด และช่วงชิงสิทธิ์ในการการเป็นราชันย์มังกรกลับคืนมา เพราะข้าไม่สามารถออกไปไหนได้อีกแล้วจึงต้องเลือกวิธีนี้ จนกระทั่งเจ้าได้เข้ามาปลดปล่อยข้า..." มังกรดำหยุดคิดไปพักใหญ่ ในฐานะที่มันเป็นมารดาผู้ให้กำเนิดทายาทตัวใหม่ย่อมรู้สึกกังวลเช่นกัน มันตั้งใจจะผลักภาระให้กับทายาทเพื่อชิงสิ่งที่ควรเป็นของมังกรแห่งความมืดกลับคืนมา แต่เวลานี้มันสามารถทำได้ด้วยตัวเอง จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจทอดทิ้งได้ลงคอ "...ข้าเองก็อยากนำกลับไปด้วย เพียงแต่ข้าไม่อาจให้มันได้พบเจอกับอันตราย การนำไปด้วยอาจจะเป็นภาระให้แก่ข้า ดังนั้นข้าอยากจะขอร้องเจ้าในฐานะผู้ปลดปล่อยข้าให้เป็นอิสระ ข้าขอฝังทายาทของมังกรแห่งความมืดไว้ที่เจ้าได้หรือไม่"

        "เฮ้อ! ขออะไรแต่ละอย่างนะ ฉันมีภูตสาม สัตว์เลี้ยงอสูรสอง แค่นี้เลเวลก็ขึ้นยากพออยู่แล้ว..."

        "รับรองว่าทายาทของข้าจะต้องเป็นกำลังให้กับเจ้าได้อย่างแน่นอน" มังกรดำย้ำ ท่าทางอยากจะให้รับไปดูแลแทนเพื่อความปลอดภัยของทายาทของมัน หากอยู่กับคนที่สามารถต่อสู้กับมันได้ขนาดนี้ย่อมควรค่าแก่การฝากฝัง

        "ก็ได้ ฉันจะรับฝากเอาไว้ก็แล้วกัน"

        "ขอขอบคุณเจ้ามาก เช่นนั้นนี่คือรางวัลขอบคุณที่เจ้าช่วยข้าเอาไว้ แก่นโลหิตแห่งมังกร"

        มังกรดำกรีดเล็บลงไปและปล่อยให้เลือดไหลหยดลงมา ด้วยกระบวนการพิเศษบางอย่างทำให้มันจับตัวกันเป็นผลึกทันที ราล์ฟได้รับมันมาทั้งหมดห้าอัน แม้เขาจะไม่ใช่เผ่าพันธุ์มังกรแต่ถ้ากินเข้าไปก็จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับลมปราณได้ นอกจากนี้ความแข็งแกร่งของร่างกายก็จะเพิ่มขึ้น อาจไม่เทียบเท่ากับคนที่มีเผ่าพันธุ์มังกรแต่การโจมตีธรรมดาก็ยากจะระคายผิว

        จากนั้นราล์ฟก็ใช้เทเลพ็อตพามังกรออกมา การปรากฏตัวของเขาทำให้พวกอสูรที่อยู่หน้าปากถ้ำแตกตื่น มังกรดำคล้ายจะสนุกมันคำรามใส่พวกมันจนล้มกลิ้งและวิ่งหนีกันให้จ้าละหวั่น หลังจากที่ร่ำรากันเรียบร้อยมังกรดำก็บินจากไปพร้อมกับเสียงประกาศจากระบบที่บอกว่าเขาได้รับเหมืองแร่ระดับสูงสุดมาแทน ซึ่งนั่นหมายความว่าเป็นเหมืองแร่ที่มีแร่ทุกชนิดอยู่ การที่มันไม่ใช่เหมืองแร่ชนิดเดียวอาจจะมีปัญหาเรื่องของปริมาณอยู่บ้าง เนื่องจากต้องแบ่งสรรชนิดของแร่ให้อยู่ในอัตราที่เหมาะสม

        "ไอ้แมวผี ของรางวัลที่แกได้มาเป็นไข่มังกรน่ะ ฉันขอได้ไหม"

        "โห! นี่นายหิวขนาดจะกินไข่มังกรทั้งใบเลยงั้นเหรอ"

        "ไอ้บ้าเอ๊ย! ใช่ที่ไหนล่ะ ฉันจะเอาไปให้น้องสาวฉันต่างหาก"

        "ก็เอาไปสิ" ราล์ฟไม่หวงแหน แต่เดิมก็คิดว่าจะยกให้คนอื่นอยู่แล้ว แค่นี้ก็มีภาระไม่น้อยแล้ว พออาคมบอกว่าจะยกให้อารินก็เห็นด้วยทันที "จะว่าไปแล้วเอานี่ไปด้วยสิ"

        เขาส่งผลึกแก่นโลหิตแห่งมังกรให้กับอาคม ของพวกนี้ช่วยพัฒนาความแข็งแกร่งทางกายภาพให้ได้ เพิ่ม HP และ MP อีกทั้งยังขยายขีดจำกัดลมปราณ พลังจิต และเวทมนตร์ให้แบบถาวรอีกด้วย น่าเสียดายที่มันใช้เพิ่มได้เพียงครั้งเดียว ไม่อย่างนั้นคนมีคนทำฟาร์มแก่นโลหิตแห่งมังกรออกมาขายซะแล้ว หลังจากที่ราล์ฟบอกคุณสมบัติและวิธีใช้งานให้ อาคมก็จับโยนเข้าปากทั้งอย่างนั้น คิดว่าแค่กินมันไปก็พอ

        "ขอโทษที ดูเหมือนว่าฉันจะลืมบอกไปว่าถ้าไม่โคจรลมปราณเพื่อดูดซับมันด้วย ร่างกายนายทรมานอย่างหนักอาจถึงขั้นร่างระเบิดได้เลย และนายจะเสียมันไปฟรีๆ ไม่มีให้แล้วนะ"

        "ไอ้แมวผีทำไมแกไม่บอกฉันก่อนวะ"

        "ก็บอกแล้วยังไงล่ะว่าลืม"

 

        ในกรณีที่ได้โฉนดเหมืองแร่มาไว้ในครอบครอง มีสิทธิ์ที่จะขายมันต่อให้คนอื่นหรือเช่าสัมปทานได้ บางคนก็เลือกที่จะติดตั้งมันด้วยตัวเองแต่ก็ต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลเพื่อติดตั้งเครื่องจักร มันจึงไม่ใช่ของที่คนธรรมดามีไว้ในครอบครองและจะใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า เป็นโชคดีของราล์ฟที่เขามีทุกอย่างพร้อมสรรพ โดยเฉพาะเผ่าดรอว์ฟที่ชำนาญเรื่องแร่และอัญมณีมากที่สุด ได้ให้คำแนะนำในการทำเหมือง โดยรวมเข้ากับเทคโนโลยีของเดฟอน พวกเขาใช้เวลาสามวันก็ติดตั้งในจุดที่จะใช้ฟาร์มแร่เหล็กออกมาได้ ส่วนแร่ชนิดอื่นอาจจะต้องรอเวลามากกว่านี้

        ผลึกแก่นโลหิตแห่งมังกรราล์ฟก็ได้แบ่งให้กับคนที่มีส่วนร่วมไป เดฟอนต้องการนำไปวิจัยและคิดหาวิธีทำเป็นไอเทมชิ้นอื่นจึงให้ได้หนึ่งอัน อาคมคิดว่าอยากจะเก็บไว้ให้อารินด้วยเพราะถ้าเธอแข็งแกร่งขึ้นก็คงจะไม่มีใครหาเรื่องได้อีก ราล์ฟเลยแนะนำไปว่าตอนนี้อารินยังได้รับสิทธิ์คุ้มครองอยู่ควรให้กินโดยเร็วที่สุด ไม่อย่างนั้นหลังจากที่อายุถึงกำหนดเมื่อไหร่มันจะทรมานมาก อาคมรู้ซึ้งถึงเรื่องนี้ดีก็เลยรีบแจ้นไปหาอารินทันที ดังนั้นราล์ฟจึงเหลือติดตัวอยู่เพียงสองอัน เขาใช้มันกับตัวเองหนึ่งอัน ซึ่งก็ต้องรับรู้ความทรมานที่เหมือนร่างกายจะฉีกออกจากกันให้ได้ ใช้เวลาหกชั่วโมงในการหลอมรวมจนสำเร็จ

        แม้จะไม่ใช่มังกรแต่ก็ได้ผิวหนังมังกรมา พบว่าอาวุธคลาส C ฟันไม่เข้าเลย ส่วนคลาส B แทบจะไม่เข้า และนอกจากนี้ก็ยังได้ทักษะฟื้นฟูพลังเป็นความสามารถของมังกรติดตัวมา จนถึงตอนนี้อาคมยังคงบ่นว่าตัวเขาชักจะห่างไกลจากความเป็นมนุษย์ขึ้นทุกที แต่เขาก็ยินดีที่แข็งแกร่งมากขึ้นไปอีกและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการซ้อมมือให้คุ้นชินกับความแข็งแกร่งที่เพิ่มมากขึ้น

        ปัญหาหลายอย่างคลี่คลายไปได้มากแล้วราล์ฟก็กลับมาให้ความสนใจกับสถานการณ์ปัจจุบัน ดูเหมือนว่าสมาพันธ์วอร์ลอร์ดจะเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะและคว้าเหมืองทองมาไว้ในครอบครอง และกำลังดำเนินการขุดเจาะเพื่อเก็บเกี่ยวจากมัน โชคร้ายที่เวลานี้ราคาทองตกลงไปมากเนื่องจากราล์ฟนำทองที่ได้มาไปขายให้แต่ละเมืองทำให้ความต้องการมันต่ำลง เพลเยอร์สามารถหาซื้อวัตถุดิบเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

        แต่ว่าสิ่งที่น่าสนใจก็คือค่าหัวของเขาที่อยู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นในบอร์ดนักล่า ซากุระบอกว่ามีคนเสนอเงินจำนวนมากเป็นรางวัลให้กับผู้ที่สังหารนักบวชแมวเหมียวได้ ไม่ได้มีแค่ราล์ฟเท่านั้น ยังมีอาคมอีกหนึ่งคนที่ถูกขึ้นบัญชีอันตรายเอาไว้ในจำนวนเงินที่ใกล้เคียงกัน ทว่าเรื่องที่น่าตกใจมากกว่าก็คือ เทพสงคราม (หญิง) เองก็มีค่าหัวด้วยเหมือนกัน ไม่รู้หรอกว่าไปก่อเรื่องอะไรเอาไว้ แต่จากที่ซากุระสืบค้นมาดูเหมือนว่าจะมีกลุ่มคนไม่พอใจแนวทางการเล่นที่ไปขัดขวางความเจริญของคนอื่น และมีข่าวลือประมาณว่าเทพสงคราม (หญิง) ครอบครองไอเทมในตำนานอยู่หนึ่งชิ้น แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร

        ราล์ฟในตอนนี้มั่นใจว่าแข็งแกร่งมากพอจะรับมือกับพวกนักล่าฆ่าหัวได้ ก็เลยไม่กลัวเรื่องที่จะโดนลอบฆ่า แม้จะสู้ไม่ได้ก็ยังหนีพ้น เขาจึงเดินทางเข้าเมืองเพื่อหาซื้อของจำเป็นตามรายการที่ซานัคและเดฟอนต้องการ ตลอดการเดินซื้อของในเมืองนั้นพบว่ามีคนสะกดรอยตามมา ซึ่งราล์ฟก็ทำทีเป็นไม่รู้ไม่ชี้และซื้อของต่อไปจนหมดเงินไม่ต่ำกว่ายี่สิบล้านเหรียญทอง และช่องเก็บของก็เต็มแล้ว

        ในระหว่างที่กำลังเดินออกจากเมืองเขาพบว่ามีคนดักรออยู่หน้าประตูเมือง จะเดินกลับก็ไม่ได้เพราะมีคนมาปิดทางหนีเอาไว้ ราล์ฟรู้สึกแย่ที่ต้องมาทำอะไรแบบนี้แต่ก็หยิบดาบออกมาและจัดการซะให้หมด ถ้าหากเขามีชีวิตรอดได้โดยไม่ถูกสังหารตลอดหนึ่งเดือนที่ออนไลน์ก็จะได้รับเงินถุงขวัญจากการถูกล่าค่าหัว ยิ่งมีค่าหัวมากเท่าไหร่เงินถุงขวัญก็จะมากขึ้นตามไปด้วย แถมเจ้าพวกที่ล่าค่าหัวเขาก็มีค่าหัวซะเองอีกได้กำไรสองต่อเลย

        อาณาจักรอสูรเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น มีหมู่บ้านที่ถูกสร้างเพื่อให้เหมาะสมในแต่ละเผ่าพันธุ์ พื้นที่สำหรับการเกษตรทำให้พวกมันมีอาหารกินโดยไม่อดอยาก ฟาร์มปศุสัตว์เลี้ยงไว้เพื่อเป็นอาหาร และยังมีฟาร์มมอนสเตอร์สำหรับเป็นสัตว์ไว้ขี่ด้วย ซึ่งก็จับได้ในป่าขณะออกลาดตระเวน มีออร์คตัวหนึ่งที่พัฒนาเป็นบีสต์มาสเตอร์ทำให้สามารถจับสัตว์มาฝึกฝนได้ คาดหวังว่าในอนาคตจะมีมอนสเตอร์พร้อมออกรบเป็นจำนวนมากขึ้น

        พอมีสิ่งสำคัญในการสร้างเมืองครบหมดแล้วทุกอย่างมันก็ง่ายขึ้น เหลือเพียงแค่รอเวลาให้งานเสร็จเท่านั้น เขาสามารถฝากฝังงานนี้ให้กับซานัคได้และมันก็ตอบรับว่าจะสร้างอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่ต่อไป

        ราล์ฟตัดสินใจแล้วว่าเขาควรจะไปติดต่อพันธมิตรทั้งหมดเพื่อมาเป็นกำลังเสริมให้กับอาณาจักรอสูร ก่อนอื่นก็ไปหาอารินเพื่อให้ช่วยติดต่อพันธมิตรที่เคยทำสัญญามาอยู่ในอาณาจักรอสูรให้หมด ไม่เพียงแต่จะปลอดภัยแล้วยังสามารถใช้เป็นกำลังรบได้อีกด้วย จึงฝากหน้าที่นี้ให้กับอาคมพาอารินไปชักชวนมา แถมยังเขียนสคริปบทพูดที่น่าจะเกิดขึ้นทำเป็นไกด์บุ๊กให้นำไปใช้ในการเจรจาซะอีก

        จากนั้นราล์ฟก็ต้องไปติดต่อพันธมิตรของเขาด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเผ่าพันธุ์พฤกษาที่สามารถสร้างวงกตต้นไม้ได้ ตอนที่มาถึงก็ตกใจกับความเปลี่ยนไปของพวกมัน จากที่เคยเป็นต้นไม้แห้งๆ ไม่มีใบ บัดนี้พวกมันเขียวชอุ่มและดูแข็งแรงดีมาก แร็กเนสกล่าวทักทายผู้มีพระคุณที่ช่วยให้พวกมันกลับมามีชีวิตอีกครั้ง และถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ ราล์ฟเห็นว่าไม่ไกลจากที่แร็กเนสอยู่นั้นมีกระท่อมต้นไม้อยู่ด้วย มันเป็นบ้านของริอง อดีตแม่มดต้องคำสาปที่ตอนนี้กลับมาควบคุมเวทมนตร์ได้อีกครั้ง

        "เจ้ามาที่นี่มีธุระเรื่องใดงั้นรึ"

        พอริองถามแบบนั้นราล์ฟจึงได้บอกเรื่องที่เขาสร้างอาณาจักรอสูรขึ้นมาแล้ว และอยากจะเชิญทุกคนไปอยู่ที่นั่น มันน่าจะปลอดภัยที่สุด ปกติแล้วแร็กเนสจะคอยปกป้องไม่ให้มีใครรุกรานถิ่นของเผ่าพฤกษา การที่จะมีดินแดนที่สงบสุขและปลอดภัยก็นับว่าเป็นเรื่องดี แต่พวกมันก็คิดว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ดีอยู่แล้ว จนราล์ฟบอกว่าในอนาคตข้างหน้าจะไม่มีสถานที่สงบสุขเพราะมนุษย์จะเริ่มต้นก่อสงคราม ก็น่าจะช่วยโน้มน้าวใจได้พอตัว แร็กเนสขอเวลาไตร่ตรองซึ่งราล์ฟก็ไม่รีบคาดคั้น และเขายังอนุญาตให้ริองไปอยู่ที่นั่นด้วย

        ต่อมาก็ไปหาบารอตต์ ราล์ฟยอมรับว่าเขาไม่ได้ไปหานานมากแล้ว ถึงจะช่วยให้บารอตต์ออกมาเดินในดันเจี้ยนนี้ได้อย่างอิสระไม่ติดเงื่อนไขอื่นๆ จนมีคนเข้ามาท้าทายแทบจะทุกวัน ปัจจุบันมันยึดห้องที่สูงที่สุดและรอให้มีคนมาท้าทาย ซึ่งพักหลังๆ แทบจะไม่มีใครขึ้นมาเลย เพลเยอร์จะหยุดอยู่ที่ชั้นกลางและถอนกำลังออกไปทำให้บารอตต์รู้สึกเบื่อมากขึ้น แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มันได้เผชิญหน้ากับมนุษย์ที่แข็งแกร่งมาก การต่อสู้นั้นไม่รู้ผลแพ้ชนะแต่ก็ต่างฝ่ายต่างยอมรับในความแข็งแกร่ง จนถึงตอนนี้มันก็ทำได้แค่รอให้คนคนนั้นกลับมาท้าทายอีกครั้ง

        "สวัสดีบารอตต์ ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ"

        "เจ้า...ข้าคิดว่าเจ้าตายไปแล้ว"

        "พอดีมีเรื่องวุ่นๆ ให้ทำเยอะเลย พอจะมีผีดิบว่างงานสักร้อยตัวไหม ฉันจะเอาพวกมันไปวิวัฒนาการเป็นสายพันธุ์ใหม่" ราล์ฟดึงเข้าเรื่องทันที เพราะบารอตต์เองก็ยอมรับเขาเหมือนกัน ถึงจะไม่ขนาดที่ยอมทำทุกอย่างให้แต่ก็พอเจรจาด้วยได้

        สิ่งที่ราล์ฟต้องการก็คือแรงงานที่ไม่จำเป็นต้องพักผ่อน และผีดิบเหล่านี้เป็นแรงงานชั้นยอด ถ้าเขาสามารถวิวัฒนาการพวกมันให้เป็นผีดิบสำหรับขุดเจาะแร่แล้วล่ะก็อาจจะทำปริมาณในแต่ละวันได้มากขึ้น

        "วิวัฒนาการสายพันธุ์ใหม่?" บารอตต์สับสน มันไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาก่อน

        "ถูกต้อง ฉันกำลังวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในเงื่อนไขการวิวัฒนาการ ก็อบลิน ออร์ค เดบอร์ ทั้งสามเผ่าพันธุ์นี้ฉันมีข้อมูลที่จำเป็นในการวิวัฒนาการได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม ในอนาคตฉันคิดว่าพวกเราอาจจะมีสงครามระหว่างมนุษย์ด้วยกัน ปีศาจคลั่งสงครามอย่างนายคงไม่คิดจะจมปลักรออยู่ที่นี่หรอกนะ ถ้าหากฉันทำสำเร็จนายอาจจะวิวัฒนาการเป็นเดย์ไลท์จนอยู่ใต้แสงอาทิตย์ได้"

        นี่เป็นข้อเสนอที่ยั่วใจบารอตต์เป็นอย่างมาก เผ่าพันธุ์ซอมบี้จะแข็งแกร่งขึ้นในเวลากลางคืน ทำให้มันไม่อาจอยู่ภายใต้แสงอาทิตย์ได้ มนุษย์จึงเลือกเวลาออกล่าพวกมันในตอนกลางวันซึ่งจะอ่อนแอกว่าปกติ ถ้าสามารถพัฒนาให้เป็นประเภทเดย์ไลท์ได้ สถานการณ์จะกลับกันทันที พวกมันจะเป็นกองทัพอมตะที่ไม่กลัวความตาย การถล่มเมืองมนุษย์สักเมืองทำได้โดยง่าย

        ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธ มันตัดสินใจให้ความร่วมมือในทันที ราล์ฟบอกว่าเขาสามารถจัดหาสถานที่ให้ตั้งถิ่นฐานได้ เพราะดินแดนทางตอนเหนือนั้นปกคลุมด้วยเมฆดำจนเหมือนเป็นดินแดนรัตติกาล แต่ก็ต้องรอให้สามารถเข้าไปถึงที่นั่นได้ซะก่อนถึงจะพาไปได้ ข้อแลกเปลี่ยนมีเพียงอย่างเดียวก็คือการเป็นพันธมิตรอสูรเพื่อยึดครองดินแดนของมนุษย์ บารอตต์ฟังแผนการแบ่งแยกดินแดนระหว่างมนุษย์กับอสูรแล้วก็คิดว่าการที่ไม่ยอมร่วมมือด้วยเป็นเรื่องโง่เขลาสิ้นดี

        ราล์ฟทำในสิ่งที่วางเอาไว้เสร็จแล้ว เขามีหมากในมือเพิ่มมากขึ้น เมื่อถึงตอนนั้นต่อให้เขาไม่จำเป็นต้องเล่นเกมนี้ต่อไป กองกำลังอสูรก็อาจจะมีผู้นำคนใหม่และสร้างหายนะต่อไปได้ เป็นวิธีการทำให้ความนิยมของเกมลดลงโดยที่เปลี่ยนทิศทางของเกมให้เล่นยากขึ้น เมื่อการแบ่งแยกดินแดนระหว่างมนุษย์และอสูรเกิดขึ้น มนุษย์ไม่สามารถพัฒนาได้หากไม่มีการหาของเควสต์จากพวกมอนสเตอร์ที่ย้ายไปอยู่ในดินแดนอสูร มันก็จะทำให้เกิดสงครามที่ยิ่งใหญ่

        หลังจากที่ทำข้อตกลงกับบารอตต์สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย ผีดิบจำนวนหนึ่งร้อยจนถูกพามายังเหมืองแร่ ราล์ฟบอกพวกมันให้หยิบจับขวานเจาะหินขึ้นมาและให้แยกย้ายกันไปขุดแร่ โดยห้ามโจมตีเผ่าพันธุ์อื่นอย่างเด็ดขาด เพียงเท่านี้เขาก็มีคนงานที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แก้ปัญหาปริมาณแร่ที่ตอบสนองต่อวันไม่ทันได้แล้ว

        การพัฒนาอาณาจักรอสูรเป็นไปอย่างรวดเร็ว เดฟอนแวะมาช่วยงานเป็นพักๆ เนื่องจากเขาเองก็ต้องขอแบ่งแร่ไปใช้งานบ้าง เดฟอนเอาแบบแปลนอาวุธเก่าๆ สำหรับติดตั้งบนกำแพงเมืองมาให้กับซานัคเพื่อนำไปสร้าง การทำงานของทั้งคู่เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีหลายอย่างที่เดฟอนจำเป็นต้องพึ่งฝีมือในการตีโลหะ ขณะเดียวกันการได้หุ่นยนต์ช่วยงานเข้ามาก็ทำให้การก่อสร้างเร็วขึ้นเป็นเท่าตัว

        ถ้าพูดถึงความเปลี่ยนแปลง หลังจากที่พวกผีดิบขุดแร่กันตลอดทั้งวันทั้งคืน เพียงไม่กี่วันหลังจากนั้นพวกมันก็วิวัฒนาการอย่างที่ราล์ฟคาดการณ์เอาไว้ ปัจจัยสำคัญน่าจะเป็นการกระทำสิ่งต่างๆ พวกมันกลายเป็น ซอมบี้ เวิร์กเกอร์ ที่ใช้ขวานต่อหินเป็นอาวุธโจมตี และขุดแร่ได้เร็วขึ้นมากจนขนเข้าขนออกแทบจะไม่ทัน

        ส่วนเผ่าพันธุ์อื่นๆ ตอนนี้แข็งแกร่งมากขึ้นอย่างมาก มีก็อบลินบางตัวพัฒนาขึ้นมาจนมีรูปร่างเหมือนมนุษย์มาก แต่ก็ยังคงมีหูแหลมเล็ก ถ้าไม่สังเกตให้ดีจะพบว่ามันมีลักษณะคล้ายกับเอลฟ์ เพียงแต่เอลฟ์นั้นจะมีหูแหลมยาวกว่าเยอะ

        หลายวันถัดมาก็มีการเดินทางของเผ่าพันธุ์พฤกษาและแม่มดต้องคำสาป ราล์ฟได้บอกเรื่องนี้กับซานัคเอาไว้ก่อนแล้วจึงได้เตรียมพื้นที่ที่เหมาะกับเผ่าพันธุ์เอาไว้ล่วงหน้า เป็นข้างทะเลสาบและมีน้ำตกอยู่ใกล้ๆ เหมือนกับเป็นดินแดนในฝันซึ่งราล์ฟได้สั่งห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้าไปทำลายธรรมชาติ ยกเว้นการเข้าไปล่าสัตว์หาของป่าเท่านั้น ซึ่งเมื่อเผ่าพันธุ์พฤกษาได้ลงหลักปักฐาน เขตป้องกันวงกตต้นไม้สำหรับซ่อนเส้นทางในการเข้ามายังดินแดนอสูรก็ได้ถูกสร้างขึ้นในวันถัดไป

        ต่อมาก็เป็นผึ้งสายฟ้าและลิงวายุที่เดินทางมาถึง ราล์ฟได้บอกให้แร็กเนสช่วยเปิดทางให้กับเผ่าพันธุ์ที่ถูกเชิญมาร่วมอยู่อาศัยด้วยเข้ามาได้ ซึ่งพวกมันก็เริ่มก่อสร้างพื้นที่เขตของตัวเอง พวกมันดูจะมีความสุขมากตอนที่ได้อยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยไม่ต้องพะวงเรื่องการถูกล่าอีกต่อไป

        และจากนั้นก็เริ่มมีพวกแมลงทยอยเข้ามาอยู่กันเรื่อยๆ อาคมเองก็ไปติดต่อเผ่าพันธุ์ซิลเวอร์วูล์ฟ รวมไปถึงพันธมิตรที่เคยร่วมต่อสู้กับเบลเซบับ ซึ่งพวกนั้นตกลงเพราะจะได้อยู่ในดินแดนแห่งใหม่ที่อุดมสมบูรณ์ยิ่งกว่า ทำให้อาณาจักรอสูรตอนนี้เริ่มยิ่งใหญ่มากขึ้นจนรับมือกับการเติบโตที่รวดเร็วนี้แทบจะไม่ทัน

       

        ราล์ฟใช้เวลาหนึ่งวันในการเดินทางบุกเบิกแผนที่ในดินแดนหิมะ เขาพบว่ามีร่องรอยการเดินทางของคนจำนวนมาก นำห่างไปไกลมาก หลังจากติดตามและซ่อนตัวอยู่พบว่ามันเป็นกองทหารของสมาพันธุ์วอร์ลอร์ดที่เดินทางมาค้นหาอะไรบางอย่าง ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงจุดประสงค์ของวอร์ลอร์ดก็คล้ายกับเขามากทีเดียว อย่างไรก็ตามราล์ฟได้เปรียบตรงที่เขาทนทานต่อความหนาวได้มากกว่าที่คิด ขณะที่พวกนั้นต้องแวะหาถ้ำเพื่อพักผ่อนราล์ฟสามารถนำทางล่วงหน้าไปได้ไกลกว่ามาก

        หากเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ ราล์ฟจะจัดการพวกมันและเทเลพ็อตซากศพไปไว้ที่อาณาจักรอสูร ซึ่งจะมีตัวแทนคอยรับหน้าที่ชำแหละให้ เนื้อทั้งหมดจะถูกนำไปทำอาหาร ชิ้นส่วนอื่นๆ จะถูกเก็บไว้ก่อนเพื่อตัดสินใจในภายหลัง

        นอกจากนี้ยังต้องไปบุกเบิกดินแดนสีดำทางตอนเหนือด้วยเพราะเขาเองก็อยากทำให้เผ่าพันธุ์อันเดธมาช่วยในการบุกเบิกพื้นที่ให้กว้างไกลยิ่งขึ้น หากพบทรัพยากรได้ก็ยิ่งเป็นการดี เนื่องจากว่าเขาตั้งใจจะทำมันให้เป็นดินแดนที่สงบสุข และพร้อมที่จะทำการรบได้ทุกเมื่อ

        สำหรับดินแดนสีดำทางตอนเหนือนั้นช่างง่ายดายมากเพราะเขามีกองกำลังอสูรมาช่วยกันบุกเบิก ในที่สุดก็สามารถพาบารอตต์มาอยู่ที่นี่ได้ ปัญหาที่ตามมาก็คือเมื่อบารอตต์และบรรดาผีดิบไม่อยู่ในดันเจี้ยนแล้ว เหล่าเพลเยอร์ก็ประสบกับปัญหาในการทำเควสต์ฟันผีดิบ ทำให้คนที่เก็บเอาไว้นำออกมาปั่นราคาขายอย่างรวดเร็ว หลายคนพยายามตรวจสอบหาสาเหตุแต่ก็ไม่พบความผิดปกติอะไร เหมือนกับว่าพวกมันได้หายกันไปเฉยๆ

        ตอนนี้ราล์ฟเหลือแค่การสำรวจดินแดนน้ำแข็ง เขาทราบเพียงแค่ว่าธนูดาราสวรรค์นั้นอยู่ที่นั่น แต่ไม่มีใครทราบตำแหน่งที่แน่นอน การเดินทางก็ต้องเผชิญหน้ากับพายุหิมะบางคนถึงกับเสียชีวิตจากความไม่พร้อม มันจึงเป็นดินแดนที่มีความลับอยู่ตั้งมากมาย ราล์ฟตั้งใจว่าถ้าพบสถานที่ต้องสงสัยแล้วจะไปนำทางซากุระมาด้วยทักษะของเขาถ้าใช้รวมกับดวงตาแห่งฮอรัส และความสามารถในการประมวลผลคู่ขนาน ไม่มีอะไรที่จะทำไม่ได้อีกต่อไป

        วันเวลาผ่านไปราล์ฟก็ลองผิดลองถูกทุกเส้นทาง จนกระทั่งในที่สุดเขาก็พบเห็นสถานที่ที่ต้องสงสัยเข้า เพราะวันนั้นพายุหิมะไม่ค่อยแรงเท่าไหร่จึงพอจะมองเห็นสิ่งปลูกสร้างลางๆ ได้ มันตั้งอยู่ในแอ่งหลุมขนาดใหญ่ก่อนที่พายุหิมะจะรุนแรงเพิ่มมากขึ้น คิดว่าวันนี้คงไม่สามารถนำทางซากุระไปเอามันได้ แต่ถ้าขืนเขาชักช้าก็อาจจะโดนพวกวอร์ลอร์ดชิงตัดหน้าไปได้เช่นกัน ราล์ฟจดจำสถานที่เอาไว้และเทเลพอตกลับไปที่เกาะส่วนตัว

        ข้อดีอย่างหนึ่งก็คือมันยากที่จะเดินทางลงไปเอาในสภาพอากาศที่เลวร้ายได้ ถึงแม้พวกวอร์ลอร์ดจะมาพบเจอกับสถานที่ซุกซ่อนอาวุธในตำนาน แต่บริเวณนั้นจะไม่มีที่ให้ซ่อนตัวรอจนพายุหิมะสงบ คงต้องอาศัยโชคอย่างมากในการเดินทาง เพราะถ้าลงผิดแอ่งหลุมการขึ้นมาก็จะลำบากขึ้น ด้วยกฎพื้นฐานง่ายๆ ที่ว่าอากาศเย็นไหลลงต่ำ ข้างล่างนั่นน่าจะหนาวพอแช่แข็งคนให้ตายได้ในทันที

        เห็นเดฟอนบอกว่ามีบางอย่างจะเสนอจึงต้องไปหา โรงงานของเดฟอนยึดครองพื้นที่ส่วนหนึ่งเปลี่ยนมันให้เป็นถนนเหล็ก โรงงานหลังใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นมานั้นราล์ฟรู้เพียงแค่ว่าเป็นที่สำหรับสร้างยานสำรวจใต้น้ำ เคยเข้าไปดูอยู่ครั้งหนึ่งพบว่ามันเป็นยานขนาดใหญ่มาก ถึงเดฟอนจะบอกว่ามันเป็นแค่ยานขนาดเล็กก็ตาม ซึ่งเขายกหน้าที่ให้เดฟอนเป็นคนจัดการไปแล้วก็ทำได้เพียงแค่รอรับชมผลงานเท่านั้น ตอนนี้เขาเห็นพวกหุ่นยนต์กำลังช่วยกันเชื่อมต่อเหล็กและตกแต่งภายในกันอยู่

        "ลมอะไรหอบมากันล่ะเนี่ย บอกไว้ก่อนนะว่ายานยังไม่เสร็จ ที่มันช้าก็เพราะนายดึงฉันไปช่วยบุกเบิกเหมือง"

        "นายบอกว่ามีสิ่งประดิษฐ์ใหม่มานำเสนอไม่ใช่เหรอ"

        เดฟอนนึกได้ว่าเคยพูดเรื่องนี้ออกไป เพราะตั้งใจจะนำเสนอมากเป็นพิเศษ แต่มันเป็นไอเทมชิ้นค่อนข้างจะใหญ่มากซึ่งสามารถนำใส่ช่องเก็บของได้ มีด้วยกันอยู่หลายชิ้นเลยทีเดียว

        "อะไร?"

        "คงต้องแสดงให้เห็นสินะ"

        พูดจบก็พาออกไปข้างนอกนำของไปวางกองรวมกัน หยิบเอาลูกบอลออกมากดและโยนลงไปในกองนั้น ทุกอย่างก็เริ่มมีการเคลื่อนไหว แผ่นเหล็กถูกขยายออกตั้งเป็นเสาทั้งสี่ พื้นถูกปูด้วยแผ่นเหล็กที่มีความยืดหยุ่นสูง ก่อนที่มันจะประกอบกันเป็นรูปร่างของบ้านหลังหนึ่ง เดฟอนทำท่าหน้าตื่นเต้นและโบกไม้โบกมืออยากให้ตกใจกับมัน

        "เต็นท์สินะ"

        "ก็แน่ล่ะ เห็นน้องอารินบ่นว่ากางเต็นท์ยาก แล้วก็อยากได้เต็นท์ที่กันลมหนาวกับความร้อน นี่พยายามทำให้เต็มที่เลยนะ อนาคตตั้งใจว่าจะทำรวมให้เป็นชิ้นเดียวกันเพื่อให้สะดวกในการพกพา ความทนทานของมันกันได้กระทั่งสำแลงพิฆาต อันนี้ฉันทดลองดูแล้ว รับประกันได้ว่าพังยาก โลหะที่ใช้ทั้งหมดนั้นเป็นของดีสุดๆ นายจะเอาตัวทดลองนี้ไปใช้ก่อนก็ได้นะ ได้ยินมาว่าจะไปดินแดนหิมะ ไม่ต้องห่วง ติดตั้งฮิตเตอร์เอาไว้แล้วใช้ไข่มุกพลังงานหย่อนลงไปสองเม็ดก็พอ"

        ยอมรับเลยว่าเดฟอนเชี่ยวชาญเรื่องพวกนี้จริงๆ ถ้าไม่มีเดฟอนสักคนการจะก้าวมาอยู่ตรงจุดนี้ในระยะเวลาสั้นๆ เป็นไปไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะราล์ฟไม่ได้มีจินตนาการแบบเดฟอนที่คิดอะไรได้เป็นตุเป็นตะ แต่เจ้าสิ่งนี้เดฟอนบอกว่าจะทำออกมาให้สมาชิกกิลด์ใช้กันคนละหลัง จากนั้นก็ผลิตออกมาร้อยหลังเพื่อนำไปประมูลขาย คงได้ราคาดีมากเลยล่ะ

        "ว่าแต่นั่นมันโทรศัพท์สินะ" ราล์ฟมองไปยังของที่วางอยู่บนโต๊ะ เดาว่ามันกำลังของที่เดฟอนกำลังสร้างอยู่

        "แค่โมเดลน่ะ ให้พวกโอตาคุช่วยออกแบบโมเดลโทรศัพท์มือถือในอนาคตให้ นี่กำลังวัดขนาดเพื่อจำลองฮาร์ตแวร์ที่จะใช้ นายก็น่าจะรู้ว่าฉันตัดสินใจว่าจะสร้างอุปกรณ์วัดความสามารถ นี่ตั้งใจว่าจะทำให้เจ๋งกว่าทักษะตรวจสอบซะอีก บอกไว้ก่อนนะว่าวิทยากรของเผ่าจักรกลน่ะล้ำหน้าไปมากกว่าเยอะ ถ้าทำออกมาขายได้ฉันคนนี้จะต้องถูกเรียกว่านักประดิษฐ์อัจฉริยะ...จะต้องมีสาวๆ มาล้อมหน้าล้อมหลังเรียก คุณพี่คะ คุณพี่ขา ฉันจะเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกมด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่ล้ำหน้า ว่ะฮ่าๆๆๆ"

        ราล์ฟเบือนหน้าหนีจากความฝันไร้สาระของเดฟอน พลันไปเห็นอุปกณ์ประหลาดรูปทรงคล้ายปืนที่ตั้งโชว์อยู่ มันเป็นโมเดลที่ทำออกมาได้เหมือนจะใช้งานได้จริงจึงหยิบมาดู และเดฟอนก็บอกว่ามันเป็นอาวุธติดตั้งคู่กับอุปกรณ์แปลงร่างของพวกบากะเรนเจอร์ที่ขอมา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีอาวุธประจำตัวของแต่ละคนที่ขอมาไม่เหมือนกันอีกต่างหาก เดฟอนเลยเกิดนึกสนุกเลยช่วยสร้างให้

        นอกจากนี้ก็ยังมีเข็มขัดแปลงร่างที่ถูกขอมาเป็นพิเศษ คนจ้างนั้นเห็นผลงานอุปกรณ์แปลงร่างของพวกบากะเรนเจอร์ที่ไปใส่โชว์เลยหาทางติดต่อกับเดฟอน และจ้างด้วยเงินทั้งหมดที่มีเพื่อให้สร้างชุดเกราะไรเดอร์ให้หนึ่งตัว

        "ฉันจะเป็นสุดยอดที่เหนือกว่าลุงไบดันเจ้าพ่อแห่งการย้อมแมว"

        นั่นคือคำพูดที่เดฟอนประกาศเอาไว้อย่างหนักแน่น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #13941 MarsWell (@spit) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:41
  เจ้าพ่อไบดัน =_=
  #13941
  0
 2. #13905 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:11
  หารเยอะแล้ว ขี้เกียดเลี้ยง555
  #13905
  0
 3. #13903 Maizas Dragonil (@goldcremer) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:51
  กำลังสนุกเลย
  #13903
  0
 4. #13902 Nung Tono (@nungtono) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:15
  ย้อมแมว คนแต่งต้องเคยโดนมากับตัวแน่ๆ
  #13902
  0
 5. #13901 Dark in Heart (@bugsbunne) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:56
  กว่ามังกรจะออกฟักมา สงครามจะเริ่มรึยังนะ ดูท่าลูกมังกรน่าจะโหดน่าดู 
  #13901
  0
 6. #13900 White_Lilys (@lolipopkungs) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:02
  อาณาจักรอสูรรรร สนุกแน่ๆ !!
  #13900
  0
 7. #13899 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:37
  ขอบคุณมากคร๊าปปป และยังคงรอคอยตอนต่อไป สู้ๆนะครับไรเตอร์
  #13899
  0
 8. #13897 markbull (@dokiboom) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:29
  ขอบคุณครับสนุกมากเลย
  #13897
  0
 9. #13896 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:21
  อ่านมาทั้งตอนมาฮามุกปิดท้านเนียแหละ
  #13896
  0
 10. #13895 Chatchai Wongcha-oom (@onkchad) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:43
  ลุงไบดันเฉยยยย
  55555+

  ขอบคุณคัฟฟฟ
  #13895
  0
 11. #13894 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:37
  เปลี่ยนเรื่องเอาเดฟอนเป็นพระเอกเีก่า น่าจะมัน 5555
  #13894
  0
 12. #13893 Pst Moss (@mortnort) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:51
  สนุกมากเลยครับ อ่านไปแล้วก้จินตนาการ รออ่านตอนต่อไปครับ^^
  #13893
  0
 13. #13892 Lady-Victoria (@1100400814037) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:54
  หึ ไปกับอารินดีแล้ว เสริมสายอาชีพไปด้วย ไม่อยากจะยอมรับแต่ อาชีพอาริน เป็นสายซับทีมสัตว์เลี้ยงตัวเองดีกว่า บีสมาสเตอร์เองเสียอีกมั้ง
  #13892
  0
 14. #13891 Sirayu Manachot (@3468) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:11
  ลุงแกไม่ได้ย้อมแมวนะ แมวต่างหากที่หลงเข้ามาเอง  อย่างน้อยก็ดีกว่าของจีนแดง(มากๆๆ)แหละ
  #13891
  0
 15. #13890 Feel Free (@wasant) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:07
  สนุกมาก ขอบคุณครับ
  #13890
  0
 16. #13889 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:02
  ขยายไวมากเลยนะเนี่ย
  #13889
  0
 17. #13887 Fellmeez (@lovefellmeez) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:53
  ขอบคุณค่ะ
  #13887
  0
 18. #13886 Shenoraq (@shinora) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:08
  เสียดายไข่มังกรจังค่ะ ทำไมอารินได้ของดีของเทพตลอด อยากให้อยู่กับราล์ฟมากกว่า /แบบนั้นเลเวลไม่ต้องขึ้นกันพอดี!
  ถ้าราล์ฟใช้มังกรได้จะเท่มากๆฮือออออ
  #13886
  0
 19. #13885 the7golf (@the7golf) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:16
  ขอบคุณครับ
  #13885
  0
 20. #13884 maruchan (@RoosT) (จากตอนที่ 375)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:50
  ลุงไบดันจะโกรธม้ายยยยย 555555555
  #13884
  0