[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,884 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,155

  Overall
  1,473,884

ตอนที่ 343 : บทนำ ภาค 3 บทเพลงแห่งภูต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5669
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  19 พ.ค. 59

บทนำ

 

        คุกมืดเป็นสถานที่ลับภายใต้ปราสาทของอาณาจักรเงือก มันมีไว้คุมขังนักโทษที่ก่อคดีร้ายแรง ผนังทุกส่วนถูกลงอาคมเอาไว้เป็นอย่างดี มีทหารยามเฝ้าอย่างแน่นหนา ต่อให้นักโทษเป็นผู้วิเศษก็ไม่มีทางแหกคุกหนีออกไปได้ สภาพภายในห้องขังนั้นเป็นอุปสรรคสำหรับเผ่าเงือกที่ต้องอาศัยอยู่ในน้ำตลอด ตราบใดก็ตามที่ยังไม่บรรลุวิถีแห่งพลังหรือเลื่อนคลาสขุนนางก็ยากที่จะทนสภาพแวดล้อมแบบนี้ไหว

        แต่มันกลับเป็นสถานที่เดียวที่ไซเรนสามารถอยู่ได้ ด้วยคำสาปที่เธอได้รับก่อนจะถูกเนรเทศจนถูกทะเลรังเกียจ เธอไม่สามารถสัมผัสกับน้ำทะเลได้ตลอดชีวิต มันเป็นคำสาปโบราณที่ทรมานเผ่าเงือกเป็นที่สุด

        โซ่ตรวนเส้นใหญ่นี้สร้างขึ้นมาจากแร่ชนิดพิเศษ มันสะกดพลังของนักโทษไว้ในระดับที่ต่ำมากจนไร้ซึ่งพิษภัย ไซเรนเงยหน้ามองดูบุคคลที่กำลังเดินเข้ามา

        เนรอส เป็นเผ่าเงือกสายพันธุ์ปลาฉลาม รูปร่างอวบเล็กน้อย มงกุฎที่อยู่บนศีรษะนั้นก่อนหน้านี้เคยเป็นของบิดาของเธอ เนรอสได้กระทำการก่อกบฏและเข้ายึดอำนาจภายหลังจากที่เธอถูกเนรเทศ และเชื่อว่าท่านคงถูกคุมขังไว้ในที่ใดที่หนึ่งของคุกมืดแห่งนี้เป็นแน่

        "ข้าไม่ชอบอากาศของที่นี่เลย เจ้าเรียกมันว่าอย่างไรนะ อากาศบนพื้นดินสินะ" มันเอ่ยขึ้น บรรยากาศในคุกมืดชวนให้มันรู้สึกพะอืดพะอมที่สุด สำหรับพวกมันแล้วเหนือผืนน้ำขึ้นไปอากาศล้วนเน่าเหม็นไม่เหมาะจะใช้ชีวิตอยู่เป็นเวลานานๆ

        "เนรอส เจ้ากำลังทำสิ่งผิดพลาด"

        "ผิดพลาด? ข้าหรือ?" เนรอสหัวเราะ "ไม่เอาน่า เจ้าไม่รู้หรอกว่าประชาชนต่างก็ชื่นชมในตัวของข้ากันทั้งนั้น หากมีผู้ใดไม่เห็นด้วยเหตุใดมันถึงไม่โวยวาย"

        "เจ้าจัดการกับพวกที่ขัดแย้งในอำนาจของเจ้า เจ้าปกครองพวกเขาด้วยความกลัว"

        "ข้าเรียกมันว่ากฎหมาย อย่างน้อยที่สุดก็ไม่ทำให้มีความขัดแย้งเกิดขึ้น"

        ไซเรนไม่รู้หรอกว่าสาเหตุของปัญหาทั้งหมด มาจากการก่อจลาจลของเนรอสทั้งสิ้น นั่นก็เพื่อการสั่นคลอนอำนาจของอดีตองค์ราชา มันต้องอาศัยเวลามากพอสมควรเพื่อให้ทุกคนเห็นด้วยกับการเปลี่ยนราชาองค์ใหม่ พอแผนการสำเร็จทุกคนถึงได้รับรู้ความจริงและรู้สึกผิด ยิ่งเนรอสได้รวบรวมคนในตำแหน่งสูงๆ เข้ายึดอำนาจ เรียกได้ว่าตอนนี้ในปราสาทแห่งนี้เต็มไปด้วยคนของเนรอสทั้งสิ้น

        ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใด ไซเรนถึงได้ไม่รู้สึกหวาดกลัวการคุกคามของเนรอส อาจเพราะเธอเติบโตขึ้นจากเหตุการณ์มากมายที่ได้เผชิญมา ไม่เพียงแค่นั้นรูปแบบและชั้นเชิงในการพูดคุยของมันก็เทียบเคียงกับคนคนนั้นไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ไซเรนรู้สึกได้ว่ามีบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล

        "เจ้าต้องมีเหตุผลบางถึงได้ให้พวกนั้นไปจับตัวเรามา"

        น่าแปลกที่นางรู้สึกว่าอ่านแผนการของเนรอสออก มันไม่มีเหตุผลที่จะต้องไปตามจับตัวเธอที่โดนเนรเทศไปแล้ว

        เนรอสอดแปลกใจไม่ได้ ที่อดีตองค์หญิงลำดับที่หนึ่งจะตระหนักได้ถึงเบื้องหลังการจับกุมตัว ทั้งที่เมื่อก่อนนางแทบจะเป็นองค์หญิงที่ไร้เดียงสา ไม่กล้าตัดสินใจด้วยตัวเอง

        "เจ้าดูเปลี่ยนไป หากเป็นเมื่อในอดีตเจ้าคงทำหน้าไร้เดียงสาและอ้อนวอนข้า"

        "กาลเวลาทำให้เราเติบโตขึ้นเนรอส และเช่นกันคู่พันธะสัญญาของเราก็เป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราตระหนักได้ถึงความจริงบางอย่าง"

        เนรอสปรบมือเสียงดัง "นั่นแหละใช่ ข้ารู้สึกดีที่เจ้าพูดเข้าประเด็นเรื่องนี้"

        "คู่พันธะสัญญาของเจ้านั่นแหละที่ทำให้ข้าหงุดหงิดเต็มที"

        "เขาทำอะไรเจ้า" ไซเรนสงสัย แม้ราล์ฟจะเป็นคนที่มั่นสร้างศัตรูอยู่เรื่อย แต่ก็เพราะคนเหล่านั้นเป็นฝ่ายเริ่มก่อนทั้งสิ้น

        "หากเจ้าทำแค่พันธะสัญญาติดตามทั่วไปข้าคงไม่หงุดหงิดถึงเพียงนี้ แต่มันไม่ใช่ เจ้ากลับทำพันธะสัญญาเชื่อมวิญญาณกับเจ้ามนุษย์นั่น เจ้าต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ" เนรอสคำรามอย่างเกรี้ยวกราด มันโกรธมากที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน ทั้งๆ ที่ทุกอย่างควรจะลุล่วงไปแล้ว

        "นั่นคือความตั้งใจของเรา ไม่ใช่กงการอะไรของเจ้า" ไซเรนกล่าว พันธะสัญญาเชื่อมวิญญาณนั้นไม่ใช่สิ่งที่จะทำกับผู้ใดก็ได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างจะตกเป็นของคู่พันธะสัญญานั้นไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือกระทั่งอำนาจทั้งหมดที่มี ไซเรนทราบดีและตอนที่เธอทำคนที่เสนอพันธะสัญญานี้ก็คือราล์ฟ

        และพันธะสัญญาเชื่อมวิญญาณนี้สามารถทำได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

        ไซเรนตระหนักได้ในทันที เนรอสต้องการครอบครองบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เธอมีติดตัวมาแต่กำเนิด

        "นั่นหมายความว่าเราตัดสินใจถูก"

        เนรอสที่ถูกยั่วโมโห หยิบขวดน้ำออกมาสาดใส่ร่างของไซเรน มันคือน้ำทะเลซึ่งภายใต้คำสาปทำให้เธอรู้สึกดั่งการแช่ตัวลงไปในน้ำกรด ผิวกายของเธอบวมเป่งจากความแสบร้อนของน้ำทะเล มันเจ็บปวดและทรมาน

        "ข้าชอบคำสาปนี้จัง อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าเจ้าจะไม่หนีหายไปไหน" เนรอสกลับมายิ้มเยาะ ต่อให้มันปลดพันธนาการของไซเรน หรือปูพรมออกนอกอาณาจักรให้ ตราบใดก็ตามที่นางถูกคำสาปนี้อยู่นางจะไม่มีวันสัมผัสน้ำทะเลได้ตลอดชีวิต

        ไซเรนไม่ตอบ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาเธอเองก็ทนทุกข์ทรมานมามากพอแล้ว ภายหลังได้เริ่มออกเดินทางร่วมกับเขาคนนั้น เธอรู้สึกว่ามันเป็นโชคดีของเธอ ไม่จำเป็นต้องนึกถึงเรื่องในอดีต แม้คนคนนั้นจะเป็นพวกบ้าอำนาจก็ตาม แต่ก็ยังให้เกียรติเธอในหลายๆ เรื่อง ยิ่งนึกถึงน้ำตาก็พลันร่วงพรูออกมา ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใดกันแน่

        "จริงสิ ข้าเกือบลืมเรื่องสำคัญไป" เนรอสเผยยิ้ม และเรียกให้ทหารพาตัวเข้ามา "มีใครบางคนอยากพบหน้าเจ้า"

        กล่าวจบที่ด้านหลังของเนรอสก็มีใครบางคนเดินก้าวเข้ามา มีโซ่ตรวนที่ผูกติดข้อมือ ข้อเท้าและที่คอ แม้จะสวมใส่อาภรณ์เนื้อดีแต่ก็ไม่ได้ช่วยให้สถานภาพของเธอเปลี่ยนไป

        องค์หญิงลำดับที่สองของอาณาจักรเงือก ไมน์

        ไมน์ เป็นน้องสาวของไซเรน นางเป็นเด็กยิ้มแย้มอยู่เสมอ แต่บัดนี้มันเต็มไปด้วยความเศร้าหมอง นางอาจจะรู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ไซเรนถูกเนรเทศ แต่นั่นมันก็เพราะถูกเนรอสใช้ความเชื่อใจหลอกลวงเธอมาโดยตลอด

        ไซเรนยังคงจดจำเหตุการณ์ในวันนั้นได้เป็นอย่างดี เป็นไมน์ที่แอบนำอัญมณีจิตวิญญาณแห่งน้ำที่ทำหน้าที่พิทักษ์อาณาจักรออกไป ทำให้เหล่าจ้าวสมุทรบุกเข้ามาโจมตีอาณาจักรจนเกิดความสูญเสีย ภายหลังการแก้ปัญหาก็ได้มีการสอบสวน ไซเรนเป็นคนหนึ่งที่รู้ว่าไมน์ก่อเรื่องแต่ไม่ได้พูดออกมา เพราะเธอเป็นผู้นำอัญมณีจิตวิญญาณแห่งน้ำกลับไปใส่คืนที่ด้วยตัวเอง ทว่าไมน์กลับใส่ร้ายให้เธอเป็นผู้ผิด และยังมีเนรอสช่วยพูดทำให้เธอต้องโทษร้ายแรงของอาณาจักร

        และด้วยเหตุนั้นเอง ไซเรนจึงไม่อยากจะเชื่อใจใครอีก

        "ท่านพี่ ข้า..." ไมน์กล้ำกลืนคำพูดที่จะเอ่ย นางรู้ดีว่ามันสายเกินที่จะอธิบายเรื่องราวทั้งหมด

        "พี่น้องทั้งสองคนได้พบหน้ากันหลังจากที่ห่างหายไปนาน ช่างน่าตื้นตันเสียจริง" เนรอสกล่าว กระชากโซ่แรงๆ จนไมน์ล้มลงไปกองกับพื้น

        "เจ้า!" ไซเรนร้อง แม้จะโกรธแค่ไหนแต่ไมน์ก็เป็นน้องสาว หากไม่ใช่เธอโดนเนรเทศก็คงจะเป็นไมน์เองก็ได้ และอาจจะต้องพบเจอกับความทุกข์ทรมานเช่นเธอ

        "ท่านพี่ ข้าผิดเอง มันเป็นเพราะข้าหลงเชื่อคำขู่ของเน..." เธอเหลือบสายตามองราชาองค์ปัจจุบันที่จ้องเขม็ง "ท่านราชาเนรอส..."

        เห็นได้ชัดว่าไมน์ต้องพบเจอกับเรื่องราวที่แสนร้ายกาจ ไซเรนเห็นแววตาที่หวาดกลัวของนาง หลังจากที่เนรอสเข้ายึดอำนาจคงกระทำบางอย่างกับน้องสาวเธอเป็นแน่

        "เจ้าทำอะไรกับนาง"

        "ข้าดูแลนางอย่างดี ไม่ได้ปฏิบัติเยี่ยงนักโทษเลย"

        รอยยิ้มที่แสนจะน่ารังเกียจบนใบหน้านั่นทำเอาไซเรนโกรธแค้น เธอสาบานกับตัวเอง หากมีโอกาสเธอจะทำให้มันรู้สึกเจ็บปวดมากกว่านี้แน่ เนรอสมองดูแววตาของไซเรนและกล่าวว่า

        "ข้าขอชื่นชมแววตาของเจ้า มันเปลี่ยนแปลงไปมากเหมือนกับว่าเจ้าพร้อมที่จะฆ่าคนแล้ว"

        "และนั่นคือเจ้า"

        "แต่ดูเหมือนว่าเจ้าคงทำสิ่งใดกับข้าไม่ได้ ตอนนี้ข้าได้อาวุธและเกราะของราชา กับอัญมณีจิตวิญญาณแห่งน้ำ เมื่อใดก็ตามที่ข้าได้กล่องเสียงของพระเจ้า ก็จะไม่มีผู้ใดขวางทางข้าได้อีก"

        กล่าวเพียงแค่นั้นไซเรนก็เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด กล่องเสียงของพระเจ้า คืออำนาจเพียงสิ่งเดียวที่เธอมีอยู่มาแต่กำเนิด มันเป็นความสามารถในการขับร้องบทเพลงแห่งการสะกดทุกสรรพสิ่ง และมันไม่มีทางได้ตกเป็นต้องเนรอส ตราบใดก็ตามที่พันธะสัญญาเชื่อมวิญญาณยังคงอยู่

        "มีอยู่คนหนึ่ง" ไซเรนกล่าวอย่างมีความหวัง หากเป็นราล์ฟละก็จะต้องทำลายความหวังของเนรอสลงได้อย่างแน่นอน

        "เจ้าคงหมายถึงมนุษย์คู่พันธะสัญญาของเจ้าสินะ ข้าจะรอวันที่มันมายืนอยู่เบื้องหน้าข้า และข้าจะทำให้มันได้รู้ว่ามันเป็นเพียงแค่สิ่งมีชีวิตชั้นต่ำ"

        ไซเรนยิ้มบางๆ เธอรู้จักราล์ฟดีกว่าใคร เมื่อใดก็ตามที่เขาปรากฏตัวต่อหน้าศัตรู เขาจะมาพร้อมกับแผนการที่ร้ายกาจยิ่งกว่าเสมอ ตอนนี้เธอทำได้เพียงแค่อดทนรอเท่านั้น เพราะตราบใดก็ตามที่พันธะสัญญาเชื่อมวิญญาณยังมีผลอยู่ แผนการทั้งหมดของเนรอสจะต้องหยุดไปก่อน

        "เมื่อถึงวันนั้น เจ้าเตรียมตัวรับความพ่ายแพ้ได้เลย"

        เนรอสแค่นหัวเราะ มันไม่เชื่อหรอกว่ามนุษย์ที่แสนต่ำต้อยนั้นจะทำอะไรมันในตอนนี้ได้

        "มาได้แล้ว" มันกระชากโซ่ดึงร่างของไมน์ให้ลากตามมา เมื่อปฏิเสธไม่ได้ไมน์จำต้องลุกเดินตามออกไป

        ประตูห้องขังถูกปิดลง ไซเรนที่ข่มน้ำตามาโดยตลอดก็ปล่อยมันออกมา เธอก็แค่ทำตัวเข้มแข็งเพื่อหลอกให้ตัวเองยังมีความหวัง การปะทะกันครั้งล่าสุดเธอเห็นกับตาว่าไม่มีทางที่เขาจะใครที่นี่ได้ และยิ่งจุดอ่อนสำคัญด้วยแล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะมาที่นี่เพื่อช่วยเหลือเธอ

        อย่างน้อยเธอก็มั่นใจได้อย่างหนึ่ง ตราบใดก็ตามที่ราล์ฟไม่มาที่อาณาจักรเงือกเนรอสจะไม่มีทางได้ในสิ่งที่ต้องการ

        'เจ้าห้ามมาที่นี่เด็ดขาด'
เข้าภาคนี้ซะที กินเวลานานมากกว่าจะมาถึงภาคบู๊แหลก ตัวละครที่เติบโตขึ้น ทั้งด้านความแข็งแกร่ง ด้านอารมณ์ และด้านความคิด ไม่ว่าจะเป็น ราล์ฟ อาคม อาริน เดฟอน นิมป์ ไม่มีการต่อสู้แบบใดที่พวกเขาจะฝ่าไปไม่ได้อีก


ขอมุ่งหน้าสู่การเป็น จักรพรรดิเล่ห์ ราล์ฟ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

39 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 19:07
  ......thanks
  #14220
  0
 2. #13467 The Loner (@deartears) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2559 / 16:33
  เดี่ยวรู้เลย ราล์ฟมาที วงแตกแน่
  #13467
  0
 3. #13445 _wdis? (@055440769) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 19:53
  เป็นเกมที่เนื้อเรื่องเข้มข้นมากจ้า เราเชื่อว่า เนื้อเรื่องของสุริยันจันทราก็เข้ทข้นไม่ต่างกัน
  #13445
  0
 4. #13229 Teal123 (@tealt-op) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2559 / 11:52
  ขนลุกกกก
  #13229
  0
 5. #13164 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 19:39
  กว่าจะถึงบทเด่นของราล์ฟรอจนรากงอก
  #13164
  0
 6. วันที่ 22 พฤษภาคม 2559 / 21:04
  #13158
  0
 7. #13155 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2559 / 02:20
  ขอบคุณครับ ^ ^
  #13155
  0
 8. #13152 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2559 / 11:35
  แทบรอไม่ไหว อิ อิ
  #13152
  0
 9. #13151 Nm'mi (@nametaji_miho) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2559 / 02:33
  อย่านับเป็นพี่น้องเพราะครอบครัวเห็นแก่ตัวมากกว่าครอบครัว ใครกันแน่จะตายก่อนกันความเจ้าเล่ห์ยังไม่ถึงเสี้ยวของแมวเหมี้ยวเลย ระบบการคิดก็ไม่เท่าไร กำลังไม่น่าจะรอดจากโดนหางแมวตบ อือดูแล้วก็ไม่เท่าไรคนอื่นว่าน่ากลัว แต่แมวบอกอาคมยังน่ากลัวกว่า
  #13151
  0
 10. #13150 ดวงดาวแห่งแสง (@paparda) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 21:04
  อารินจะโตยังไง?
  #13150
  2
  • #13150-1 วิญญาณสีคราม (@arkhomdeath) (จากตอนที่ 343)
   19 พฤษภาคม 2559 / 22:19
   หน้าอกโตขึ้น...บ้าแล้ว ขนาดแบบนี้กำลังดีเลยต่างหาก
   #13150-1
  • #13150-2 jTHEasee (@songchien) (จากตอนที่ 343)
   20 พฤษภาคม 2559 / 08:41
   เดี๋ยวๆ แหม่.....
   #13150-2
 11. #13149 THiraRatH (@tirarat555) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 20:52
  มาต่อไว้ๆน้า~ อยากเห็นพัฒนาการของทุกคนจัง
  #13149
  0
 12. #13148 Whitepearl_2001 (@mooktapa2001) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 18:42
  จักรพรรดิแมวววววว
  #13148
  0
 13. #13147 Bam Ma (@bam16122545) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 18:37
  ขอให้ทุกคนกลับมาเจอกันแล้วนิสัยโตๆกันแล้วน้าาา (มองบางคนแรงว์)
  #13147
  0
 14. #13146 ฟองดูว์ ชูครีม (@poji31) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 16:54
  กว่าจะหายขี้ขลาดนะราล์ฟ
  ภาคนี้คงหายกลัวน้ำสะที มั้ง!
  #13146
  0
 15. #13145 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 14:24
  งานนี้ราล์ฟจัดเต็มแน่ๆ ว่าแต่เด็กตกปลาเรือแตกไปสองรอบ คราวนี้ท่าทางตาราล์ฟจัดเต็มพาทัวร์ล่าปลาที่วังบาดาลกันเลยแหงๆ
  #13145
  0
 16. #13144 Joy Chayoda (@chayoda) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 13:48
  รอคอยอยู่นะจ้ะ lol
  #13144
  0
 17. #13143 สายลมพเนจร (@jzjamezz) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 12:27
  นั่นสิ เด็กตกปลายังไม่ได้ชำระหนี้เรื่องเรือเลย  ต้องพาเข้าตี้มาล่าปลาแล้วล่ะ ฮ่ะๆ
  #13143
  0
 18. #13142 นายหิน ครับผม (@45321) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 10:32
  ขึ้นภาคใหม่แล้วก็ขอรัวๆเลยได้ไหม
  #13142
  0
 19. #13141 jTHEasee (@songchien) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 10:00
  มาเลยจักรพรรแมวเหมี๊ยว ระเบิดเขาเผากระท่อม ~เสียงท้องฟ้าวิปริตแปรปวนทันใด....~ 0___0
  #13141
  0
 20. #13139 urei (@laststands) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 08:58
  ก่อนหน้านี้น่าจะเพิ่มบทให้ไซเรนมากกว่านี้นะครับ เพราะตอนก่อนๆไซเรนนี่ตัวประกอบชัดๆ ไม่ค่อยอินยังไงไม่รู้
  #13139
  0
 21. #13138 KhuKung (@omelnw) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 08:03
  นางเอกๆๆๆๆๆไซเรนนางเอกๆๆๆไไไไ
  #13138
  0
 22. #13137 Max Osk (@romanticboyz) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 07:51
  อัพรังมากสะใจสุดๆ เข้มข้นขึ้นจนอดตื่นเต้นตามมิได้ ขอบคุณครับ
  #13137
  0
 23. #13136 โอมมณี (@akkabong) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 07:49
  ดีใจค่ะ
  #13136
  0
 24. #13135 Kkay Ontheway (@kayontheway) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 07:43
  ภาคสามแล้วงงภาคที่แล้วยังไม่หายเลยลุกเพ่มันสับสนไม่เลิกแหะ
  #13135
  0
 25. #13134 JeoTTo (@JeoTTo) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 07:19
  เดี๋ยวนี้ อัพถี่มาก ผมปรับตัวแทบไม่ทัน
  #13134
  0