[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,061 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,088 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,332

  Overall
  1,474,061

ตอนที่ 294 : บทที่ 133 นายนี่โชคดี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4548
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  15 ก.ย. 58

บทที่ 133 นายนี่โชคดี

 

        ไอเทมที่ดรอปจากบอสนั้นมีราคาค่อนข้างแพงในตลาด เขาของอสูรกาย คือชื่อไอเทมเควสต์ที่เดฟอนต้องหา และในตอนนี้ก็ได้มาเรียบร้อยแล้ว ไอเทมชิ้นอื่นๆ ราล์ฟตรวจสอบดูก็เลือกหยิบแต่ไอเทมสำคัญๆ ส่วนที่เหลือก็ให้เดฟอนเอาไปปล่อยขายในตลาดเพื่อใช้เป็นรายได้ของกลุ่ม ถ้าขายได้ราคาดีส่วนต่างก็ยกให้เลย แต่ว่าเดฟอนไม่ถนัดการต่อสู้กับเพลเยอร์จึงกังวลเรื่องการถูกรีดไถ่ กลายเป็นว่าต้องมาติดสอยห้อยตามราล์ฟจนกว่าจะกลับเข้าเมือง

        จากการทำเควสต์ตลอดสองวันโดยไม่ได้กลับเข้าเมืองเลย ในที่สุดราล์ฟก็เลเวล 640 แล้ว แต่ว่าเขาต้องพยายามอย่างมากเพื่อที่จะอัพเลเวลของตัวเอง มันเป็นผลมาจากการที่มีภูตและสัตว์เลี้ยงในปกครอง ในขณะที่เดฟอนที่ตามมาด้วยก็มีเลเวล 442 และได้ประสบการณ์สู้เสี่ยงตายจนเลเวลทักษะการต่อสู้สูงขึ้นพรวดพราด น่าเสียดายที่เดฟอนใช้สายพลังไม่ได้ความแข็งแกร่งของเขาจึงถูกจำกัดเอาไว้

        “ถามหน่อยเถอะทำไมไม่ใช้ใบวาปกลับเมือง” เดฟอนถามเสียงหอบ การที่ต้องวิ่งระยะทางหลายกิโลเมตรก็ช่วยให้ทักษะวิ่ง พัฒนาไปอีก 2 เลเวล

        “เพราะนายต้องฝึกทักษะที่จำเป็น”

        “ฝึกอีกแล้วเหรอ” นักประดิษฐ์หนุ่มร้องเสียงสูง “นี่นายเป็นพวกคลั่งการฝึกวิชาหรือยังไงกัน โธ่โว้ย...ขอฉันเล่นเกมแบบคนธรรมดาได้ไหม ก็เคยบอกแล้วนี่ว่าไม่ชอบการต่อสู้น่ะ”

        “คงยากหน่อย เพราะฉันไม่อยากให้นายกลายเป็นจุดอ่อนของกลุ่ม” นักบวชแมวเหมียวตอบนิ่งๆ

        “เออ...จะเอาไปต้มยำทำแกงที่ไหนก็เชิญ ฉันปฏิเสธไม่ได้แล้วนี่หว่า ก็ลงเรือลำเดียวกันแล้วนี่”

        “ทักษะวิ่งนายเลเวลเท่าไหร่แล้ว”

        เดฟอนเปิดดูข้อมูลแล้วตอบว่า “42 แล้ว จะว่าไปทักษะวิ่งมันช่วยอะไรได้ล่ะเนี่ย”

        “ถ้าเลเวลเต็ม 100 ทักษะวิ่งจะพัฒนาเป็นวิชาตัวเบา”

        “พูดจริงดิ” เดฟอนอดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ที่จะมีทักษะระดับสูงติดตัว อุตส่าห์ทำใจเอาไว้แล้วเชียวว่าเล่นสายประดิษฐ์คงไม่มีทักษะแบบนี้แน่ๆ “เดี๋ยวสิ ถ้านายบอกว่าพัฒนาก็แปลว่าทักษะทั้งหมดเมื่อถึงจุดจุดหนึ่งแล้วมันจะพัฒนาเป็นทักษะที่เหนือกว่าได้ ถ้างั้นทักษะการใช้ค้อน ทักษะยกของหนัก พวกนี้ของฉันก็ด้วยน่ะสิ”

        “มันเป็นเงื่อนไขอย่างหนึ่งของการพัฒนา ไม่จำกัดว่าต้องเลเวล 100 เท่านั้น แต่ก็ยังมีการรวมทักษะด้วย ทักษะประกอบอาหารของฉันเองก็อยู่ในเงื่อนไขนี้” ราล์ฟอธิบายให้เข้าใจ เดฟอนเองก็พอได้ฟังแล้วก็ดูข้อมูลตัวเองต่อและเหมือนจะคิดอะไรบางอย่างได้แล้ว สังเกตได้จากรอยยิ้มที่ฉีกกว้างนั่น

        “นี่หัวหน้า ขอเบิกเงินได้ไหม”

        “จะเอาไปใช้ทำอะไร”

        “ซื้อแร่กับอัญมณีธาตุ” เดฟอนรับตอบ “พอดีฉันอยากจะพัฒนาทักษะอย่างหนึ่งน่ะ ฉันมั่นใจว่าถ้ามันพัฒนาแล้วคงจะมีประโยชน์มากในอนาคต แน่นอนว่าฉันจะหาทางใช้เงินคืนให้แน่”

        พอรู้ว่าเดฟอนต้องการอะไร ราล์ฟก็ตอบเรียบๆ ว่า “งั้นนายก็โชคดีที่มาอยู่ในกลุ่มของฉันแล้วล่ะ ตอนนี้มีแร่ดิบถูกส่งไปที่ร้านน้องเหมียวสี่ขาน่าจะสต็อกไว้เยอะพอสมควร ส่วนอัญมณีธาตุมีอยู่ในคลังส่วนตัวของฉันเป็นล้านๆ ก้อน อยากได้เท่าไหร่ก็หยิบไป”

        เดฟอนอ้าปากค้าง จำได้ว่าตอนนี้อัญมณีธาตุในเกมมีราคาแพงมาก เป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนครอบครองเอาไว้เยอะขนาดนั้น ต่อให้เป็นกิลด์ใหญ่แค่ไหนมีถึงหนึ่งแสนก้อนก็ว่าเยอะแล้ว พอถามว่าเอามาจากไหนราล์ฟก็ตอบเพียงแค่ว่า มีคนหามาให้ ก็ไม่รู้ว่าคนพวกนั้นโง่หรือยังไงถึงได้ยอมหาอัญมณีธาตุเป็นล้านๆ ก้อนมาให้ แต่เรื่องนั้นก็ช่างมันเถอะ

        พวกเขาใช้เวลาอีกครึ่งวันกว่าจะมาถึงเมือง เดฟอนหอบหนักมีเพียงแค่พวกราล์ฟเท่านั้นที่ยังคงทำเหมือนเป็นแค่การวิ่งเบาๆ ขนาดไซเรนเองยังแปลกใจเลยที่เธอพัฒนามาได้ไกลขนาดนี้ หากเป็นเมื่อก่อนคงมีสภาพไม่ต่างจากเดฟอนสักเท่าไหร่

        จากนั้นเดฟอนก็ขอตัวไปส่งเควสต์เพื่อรับเอาทักษะก่อน เสร็จแล้วราล์ฟก็พาไปเบิกของที่คลัง ซึ่งราล์ฟใช้บริการฝากของเอาไว้ ตอนที่รู้ว่าคลังเก็บของที่ราล์ฟเช่าอยู่ตอนนี้เป็นระดับ 3 ก็ทำเอาคนจนอย่างเดฟอนรู้สึกอิจฉาไม่ได้ ราล์ฟเบิกอัญมณีธาตุและให้เดฟอนเก็บเข้าคลัง พอมอบสิทธิ์การเข้าร้านน้องเหมียวสี่ขาให้แล้ว เดฟอนก็ขอตัวไปเพิ่มเลเวลทักษะก่อน

        ราล์ฟไล่ส่งเควสต์ที่รับมาทั้งหมด เขาไม่รู้เลยว่าการทำเควสต์แบบนี้จะได้รับค่าคุณธรรมด้วย ไหนจะยังได้กล่องสุ่มค่าโชคมาตั้งหลายใบนับว่าคุ้มค่ามาก เมื่อเปิดสุ่มค่าโชคก็ได้เพียงแค่ 1 ไม่ก็ 2 อยู่แบบนี้ จะมี 4 หลุดมาแต่มันก็น้อยมาก ซึ่งค่าโชค 1 หน่วย นั้นจะเพิ่มค่า SP ให้ 10 หน่วย ทำให้ตอนนี้ราล์ฟมีค่า SP อยู่ที่ 310 หน่วย พอจะใช้อาติแฟกได้สามอันพร้อมกัน แต่ทุกอันจะอยู่ได้เพียงแค่สิบนาที

        ถ้าไม่นับรวมอาติแฟกที่ให้อารินไป ตอนนี้เขามีอยู่เพียงสองอันซึ่งก็คือ บุ๊กเล็ท กับ ช้อน ต้องมานั่งทำความเข้าใจกับความสามารถของมัน เพื่อนำมาปรับใช้ในการต่อสู้ จะให้หวังเอามาใช้เป็นไม้ตายโดยที่ไม่รู้ความสามารถของมันเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าฆ่าตัวตายชัดๆ

        บุ๊กเล็ท ช่วยให้ใช้ทักษะทั้งหมดได้เร็วมากขึ้น เพราะทักษะสนับสนุนก็เป็นเวทมนตร์รูปแบบหนึ่ง แถมทักษะ รีคอล ก็เรียกใช้ได้ทันที แต่มันระบุเป้าหมายเดี่ยวจึงใช้ได้เฉพาะแค่ทักษะฮีล หรือทักษะสายโจมตีเท่านั้น

        ช้อน เป็นอาวุธที่พอจะเรียกได้ว่าน่ากลัว ความสามารถในการตักของมันใช้ตักได้แทบจะทุกอย่าง กระทั่งก้อนหินใหญ่ยังถูกตักหายไปครึ่งส่วน ทิ้งไว้แต่เพียงรูปร่างที่เว้าแหว่ง เข้อจำกัดของมันคือไม่สามารถตักสิ่งมีชีวิตได้ ขณะเดียวกันมันยังใช้ทุบเพื่อสร้างความเสียหายได้อีกด้วย

       

        เดฟอนที่แยกตัวออกมาใช้บริการวาปไปยังอัลเทเซียร์ เขาอดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ที่จะได้ลองทำสิ่งที่คิดเอาไว้ ถ้าหากมันสำเร็จ ผลงานของเขาก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาวุธใหม่ที่วางแผนไว้ก็จะเริ่มเป็นรูปร่าง แต่เมื่อมาถึงก็เจอคนยืนต่อแถวกันเต็มหน้าร้าน ด้วยสายตาอันรวดเร็วเขามองหาสัญลักษณ์ที่คนพวกนั้นน่าจะติดเอาไว้แต่ก็ไม่พบ คงเป็นพวกเพลเยอร์อิสระมาซื้อกันแน่ๆ

        ร้านน้องเหมียวสี่ขานั้นถึงจะเปิดขายให้กับทุกคน แต่ลูกค้าที่มาซื้อเหมามักจะเป็นกิลด์ใหญ่ๆ ที่มีกำลังทรัพย์มาก ทำให้พวกเพลเยอร์อิสระต่างพากันโวยวาย ไม่รู้ว่าเพราะอะไรกันแน่ที่ทำให้ทุกคนถึงได้มาเข้าแถวรอซื้อน้ำยากัน เดฟอนจึงเดินเข้าไปที่หน้าร้าน ตอนนั้นเองก็มีคนพูดขึ้นมาว่า

        “เฮ้ย! อย่าแซงคิวสิวะ”

เดฟอนสะดุ้งโหยง หันไปมองคนพูดที่ท่าทางดูเหี้ยมมาก เป็นชายผิวดำใส่เสื้อเปิดอก แถมยังไว้ผมสกินเฮดอีกด้วย

“ผมมีธุระข้างในจริงๆ ไม่ได้คิดจะมาแซงคิวเลย”

“ข้ารอมาชั่วโมงกว่าแล้วนะโว้ย ถ้าเอ็งรีบนักก็ไปต่อคิว”

“คือแบบว่า...” เดฟอนพยายามที่จะอธิบาย แต่พอชายคนนั้นพูดปุ๊บก็มีสายตานับร้อยคู่จ้องมองมา แถมเขาก็ไม่ได้มีเวลามากนักเพราะต้องรีบฝึกทักษะเพื่อทำของให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

ชายผิวดำเดินก้าวออกมาและจับตัวนักประดิษฐ์หนุ่มหิ้วขึ้นราวกับไม่มีน้ำหนัก แล้วจับโยนออกไปท้ายแถว

“เอ็งจะเป็นคนจากกิลด์ไหนข้าไม่สน อย่ามาแสดงอำนาจที่นี่ ไม่งั้นข้า ไอ้มืดพระกาฬ จะเป็นคู่ต่อสู้ให้”

“ผมไม่ใช่คนของกิลด์ไหนทั้งนั้นครับพี่ชาย” เดฟอนตอบเสียงอ่อย

“ใครพี่เอ็งวะ”

“ป่าวครับ”

เดฟอนที่กลัวตายก็ได้แต่สงบปากสงบคำเอาไว้ จากที่ได้ยินมาร้านน้องเหมียวสี่ขาแทบจะไม่มีลูกค้าแน่นร้านมาก่อน ไม่รู้ว่าทำไมวันนี้ถึงมีได้ แต่พอเลียบๆ เคียงๆ ถามคนข้างๆ ถึงได้รู้ว่าเมื่อเช้าพึ่งจะมีเหตุการณ์สังหารหมู่เกิดขึ้น ว่ากันว่าเป็นฝีมือของนักดาบอสูรที่กลับมาเห็นการอวดเบ่งของกิลด์ที่คิดจะมากว้านซื้อน้ำยา ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเพลเยอร์อิสระกล้าเดินเข้ามาซื้อของ

เดฟอนยืนรออยู่นานเกือบยี่สิบนาทีแต่แถวมันก็แทบจะไม่ได้ขยับไปไหนเลย คนอื่นหลายคนเองก็รู้สึกเบื่อเหมือนกันและอยากจะออกจากแถวนี้ไปให้รู้แล้วรู้รอด ถ้าไม่ใช่เพราะวันนี้มีประกาศบอกว่าจะมีน้ำยาขายทั้งวันและจำกัดจำนวนขายต่อคนเอาไว้ป่านนี้คงมีคนยอมแพ้แล้วไปหาอะไรทานกันแน่นอน

และแน่นอนว่าเมื่อการค้านั้นมีความรุ่งเรืองก็ย่อมจะมีคนขัดขวางเพื่อประโยชน์ของตัวเอง เดฟอนสังเกตเห็นคนกลุ่มหนึ่งมายืนทำอะไรลับๆ ล่อๆ อยู่ไม่ไกล สัญชาตญาณจากการที่เคยถูกปล้นและหาเรื่องเตือนให้เขาอยู่ให้ห่างเอาไว้โดยเร็วที่สุด ซึ่งเดฟอนไม่ใช่คนเดียวที่เห็นความผิดปกตินั้น แต่ยังมีอีกหลายคนเลยทีเดียว

เพลเยอร์ที่ทำลับๆ ล่อๆ ขว้างวัตถุประหลาดเข้ามาใส่กลุ่มคนที่ยืนต่อแถวกันอยู่ เสร็จแล้วจึงรีบเผ่นหนี มันคงเป็นการสร้างความวุ่นวายที่ดีถ้าไม่ใช่ว่าเพลเยอร์อิสระเหล่านี้ไม่ใช่กระจอก พวกเขาฝึกตัวเองจนกลายเป็นยอดฝีมือและเล่นเกมตามความต้องการของตัวเอง มีเพลเยอร์คนหนึ่งทะยานขึ้นไปและใช้ผ้าปัดวัตถุประหลาดนั่น พร้อมกันนั้นก็ซัดเข็มหรืออะไรสักอย่างออกไปใส่คนที่กำลังจะหนี

ตูม!!!

รู้ชัดแล้วว่าสิ่งที่ยอดฝีมือคนนั้นปัดออกไปคือระเบิดแน่นอน พวกนั้นคงตั้งใจจะมารบกวนการค้าขาย โชคร้ายที่พวกมันตอนนี้ถูกหยุดการเคลื่อนไหวเอาไว้ เพลเยอร์หลายคนจึงเดินไปลากพวกมันกลับเข้ามาให้ทุกคนรุมแจกสหบาทา แต่ว่าก็ต้องหยุดไปเมื่อมีคนคนหนึ่งเดินมาที่หน้าร้าน สายตาอำมหิตตวัดมองไปรอบๆ แล้วถามว่า

“พวกแกมาก่อกวนอะไรหน้าร้านน้องสาวฉันวะ”

ผู้หญิงคนหนึ่งก็ตอบว่า “คนพวกนี้สร้างความวุ่นวายโดยการเอาระเบิดมาขว้างที่หน้าร้านค่ะ”

ฉวะ!!!

แค่พริบตาเดียวเท่านั้น กลุ่มคนที่มาก่อกวนก็ถูกสังหารโดยที่ไม่มีใครได้ทันสังเกต ทุกคนรับรู้ได้เพียงแค่ว่าดาบของคนคนนั้นถูกเก็บเข้าซองตามเดิม

“ไอ้พวกนี้วุ่นวายชะมัด ถ้าใครรู้ว่ามันเป็นคนของที่ไหนก็บอกฉันมา ฉันจะไปถล่มมันให้ยับทั้งกิลด์เลย” ชายหนุ่มพูดจบสายตาก็ไปหยุดอยู่ที่นักประดิษฐ์หนุ่มประจำกลุ่มของตนเอง “ว่าแต่แกสะเออะมาทำไมที่นี่วะ แกน่าจะอยู่ที่เซนท์โครวกับไอ้แมวผีไม่ใช่หรือไง”

“มันก็ใช่น่ะ” เดฟอนหัวเราะแหะๆ “แต่ที่ฉันมาเพราะจะขอใช้พื้นที่กับวัตถุดิบที่มีอยู่ในคลังของร้านสักหน่อย”

“ไม่มีให้โว้ย” อาคมปฏิเสธ

“ขอร้องล่ะ ฉันต้องการใช้จริงๆ แลกเปลี่ยนกันถ้ามันสำเร็จฉันจะทำของให้น้องสาวนายก็ได้” เดฟอนยกมือไหว้ขอร้อง

นักมายากลหนุ่มแยกเขี้ยวใส่แล้วพูดว่า “ไม่ต้องมาสร้างของให้น้องสาวฉันเลย ของของแกไม่มีอะไรดีสักกะอย่าง”

“โธ่ อย่าพูดแบบนั้นสิ หมอนั่นก็บอกให้ฉันมาใช้ที่นี่ได้”

“ยิ่งเป็นคำพูดของไอ้แมวผีนั่นยิ่งไม่อยากให้มาใช้ใหญ่เลย แกรู้ไหมว่าไอ้แมวผีนั่นเป็นตัวซวยแค่ไหน ถ้าเป็นสิ่งที่มันพูดหรือเสนอขึ้นมาฉันรู้เลยว่าจะต้องสร้างเรื่องฉิบหายให้ฉันกับน้องสาวได้ในอนาคต”

“อันที่จริงมันก็ไม่ถึงขั้นนั้นหรอกนะ” นักประดิษฐ์หนุ่มแย้ง และรีบเสนอผลประโยชน์ดีๆ ให้ “ที่ฉันมาที่นี่ก็เพื่อจะขอใช้พื้นที่พัฒนาทักษะน่ะ ถ้ามันสำเร็จจริงๆ ล่ะก็ฉันสามารถผลิตขวดน้ำยาตามแบบที่น้องสาวนายต้องการได้หมดเลยนะ”

วิธีนี้เป็นคำแนะนำของราล์ฟในกรณีที่อาคมปฏิเสธไม่ให้ความร่วมมือ ถ้าเป็นผลประโยชน์ของอารินโดยตรงละก็อาคมไม่มีทางปฏิเสธแน่

“เฮ้ย!” อาคมทำหน้าเข้มจนเดฟอนรู้สึกว่ามันผิดปกติ “แกแน่ใจนะว่าจะทำได้น่ะ”

“นะ...แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์” เดฟอนเผลอรับปากไปทั้งๆ ที่ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะทำได้ไหม

เมื่อได้รับอนุญาตให้เข้ามาในร้านได้ เดฟอนก็ขอใช้พื้นที่หลังร้านเป็นสถานที่ทำงานของตัวเอง ที่นั่นมีพวกสัตว์เลี้ยงอสูรรวมตัวกันอยู่ ทั้งนัคกี้ หงอคง บาร์กี้ และสมาชิกใหม่ ลิเลีย อาคมสั่งห้ามไม่ให้พวกมันเข้าใกล้สมุนไพรที่อารินปลูกเอาไว้ ก่อนหน้านี้ลิเลียพลาดเผลอไปทำแปลงดอกไม้อารินเสียหายจึงโดนอาคมเขกกบาลไปที แม้มันจะสู้ตอบโดยใช้พิษแต่ก็เปล่าประโยชน์

        แรกๆ ของการฝึกฝีมือ เดฟอนทำไอเทมเสียหายไปหลายชิ้น บางอันก็ทำสำเร็จแต่ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน เมื่อเลเวลทักษะเพิ่มขึ้นความชำนาญก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย พอมาลองคิดดู ความไม่รู้นี่มันก็น่ากลัวเหมือนกัน ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงต้องลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งกว่าจะได้ผลงานสักชิ้น แต่พอมีทักษะที่เขามองข้ามมาตลอดช่วยสนับสนุน ความสำเร็จของมันก็เพิ่มมากขึ้น

        เดฟอนทำงานโดยไม่หยุดพักผ่อน ถือว่าเป็นโชคดีที่ยังมีอาหารลดความเหนื่อยล้าอยู่ในตู้เย็น ในที่สุดเช้าวันรุ่งขึ้นเขาก็ส่งเสียงร้องออกมาหลังจากทำผลงานสั่งทำสำเร็จในที่สุด มันเป็นผลงานชิ้นแรกที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบกว่าที่งานชิ้นที่ผ่านมาทั้งหมด

        กรุณาตั้งชื่อไอเทมผลงาน

        นี่เป็นหลักฐานยอมรับว่ามันเป็นไอเทมที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานได้ นักประดิษฐ์หนุ่มรีบใส่ชื่อตามที่ผู้สั่งทำขอเอาไว้ แค่นี้ชื่อเสียงของเขาก็จะกลายเป็นที่รู้จักแล้ว

        “เฮ้ย! แกมาตะโกนอะไรหลังร้านวะ น้องสาวฉันนอนหลับอยู่” อาคมตะคอกเสียงดัง

        “ขอโทษทีพี่ชาย”

        “ฉันไม่ใช่พี่ชายแก อย่ามาตีเนียน”

        “โหดจริงวุ้ย” เดฟอนหัวเราะ วันนี้เขาอารมณ์ดีสุดๆ ต่อให้ถูกฆ่าก็ยอมได้อยู่แล้ว

        “แกฝึกทักษะอะไรนั่นเสร็จแล้วหรือไง”

        “ถูกต้องนะครับ” นักประดิษฐ์หนุ่มรีบเก็บของใส่กระเป๋า “แต่เลเวลของทักษะมันขึ้นมานิดหน่อย อย่างมากก็พอจะสร้างไอเทมเจ๋งๆ ได้ อ๊ะ! จริงด้วย เลเวลทักษะขนาดนี้ฉันสามารถสร้างขวดแก้วได้แล้วด้วยนะ”

        “งั้นก็ดีเลย มาทำขวดแก้วให้น้องฉันซะ”

        “ถ้ามีวัตถุดิบมาฉันสามารถไปขอเช่าเตาหลอมเหล็กมาทำให้ได้”

        “ซื้อไว้ซะก็สิ้นเรื่อง”

        “นายคงไม่รู้สินะ การจะซื้อเตาหลอมเพื่อสร้างอาวุธจะต้องมีอาชีพสายผลิตอาวุธเท่านั้น แล้วก็ต้องไปทำเควสต์เอาใบอนุญาตมาถึงจะซื้อได้ แต่ราคาของมันก็แพงสุดๆ อย่างฉันชาติหน้าก็ไม่มีวันทำได้หรอก”

        “ชิ! น่ารำคาญว่ะ” อาคมสบถ “แกจะไปไหนต่อ”

        “เซนท์โครว ฉันจะไปส่งของให้ลูกค้าน่ะ พวกนั้นใกล้จะแข่งขันอยู่แล้วขอตัวก่อนนะเดี๋ยวฉันไปสาย” พูดจบเดฟอนก็วิ่งพรวดออกจากร้านไปทันที

 

        วันนี้มีการแข่งขันประเภททีมจึงมีคนหนาตาเป็นพิเศษ ต่างจากการแข่งขันรุ่นเยาวชนที่เป็นเด็กจึงไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจมากนัก ในวันนี้แต่ละทีมเองก็มาพร้อมกับความมั่นใจเหมือนกัน แต่ละคนเองก็ดูแข็งแกร่งกันมาก มีการเปิดโต๊ะพนันทั้งของระบบและใต้ดิน คนที่หวังจะรวยทางลัดต่างก็ฝากความหวังไว้กับทีมที่ตนเองเลือกเอาไว้

        ซากุระส่งข้อความเชิญราล์ฟมาร่วมชมการแข่งขันนี้ด้วย อันที่จริงราล์ฟตั้งใจว่าจะออกไปเก็บเลเวลอีกสักหน่อย แต่ถ้าหากเขาปฏิเสธด้วยเหตุผลเพียงแค่นั้นคงไม่ดีแน่จึงต้องยอมมาจนได้

        “เรารู้สึกว่าคนมันเยอะไปหน่อยหรือเปล่า” ไซเรนพูด เธอยืนมองดูกลุ่มคนที่เบียดเสียดกันเข้าไปหาที่นั่งอยู่นานเกือบห้านาทีแล้ว

        “เพราะมันคือการต่อสู้จริงยังไงล่ะ” เด็กหนุ่มแว่นตอบด้วยน้ำเสียงเบื่อหน่าย เพราะว่าเขาเกลียดสถานที่ที่มีคนเยอะๆ

        “แตกต่างจากที่เรามาชมครั้งก่อนหรือคะ” จันทราสงสัย

        “ที่พวกเรามาดูกันครั้งก่อนเป็นการต่อสู้ในโลกของเด็ก แต่ครั้งนี้คือโลกของผู้ใหญ่ที่มีการแสดงฝีมืออย่างชัดเจน”

        “ข้าเองก็อยากเข้าร่วมบ้างจริงๆ คันไม้คันมืออยากต่อสู้แล้วเนี่ย”

        พวกราล์ฟยืนรออยู่นานเกือบสิบนาทีจำนวนคนก็แทบจะไม่ลดลงเลย แถมยังมีมากขึ้นกว่าเดิมซะอีก หลายคนเริ่มตะโกนโวยวาย มีการเหยียบเท้ากันจนเกือบทะเลาะวิวาทกัน ยังดีที่มีเพื่อนๆ คอยห้ามจึงไม่เกิดความวุ่นวาย

        กร๊วบ!!!

        ชายหนุ่มคนหนึ่งเดินกินแอบเปิ้ลมายืนอยู่ข้างๆ พวกราล์ฟ เขามีผิวสีเข้มนิดหน่อยและผมสีเขียว สวมเสื้อผ้าธรรมดาดูเหมือนเป็นการแต่งตัวแบบลวกๆ สิ่งเดียวที่พอจะดูมีราคาก็คือหมวกโจรสลัด

        “คนเยอะชะมัด”

        “เรื่องปกติ” ราล์ฟตอบนิ่งๆ “แต่ที่มันไม่ปกติก็คือนายมาทำอะไรที่นี่ต่างหาก เด็กตกปลา”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #11587 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 21 กันยายน 2558 / 11:27
  มาแล้ว..ว เด็กตกปลา อิ อิ
  #11587
  0
 2. #11556 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 19 กันยายน 2558 / 20:19
  มันมาแว้วว เด้กตกปลา
  #11556
  0
 3. #11531 Eacho Ya Man (@eacho5744) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 19 กันยายน 2558 / 00:13
  หุ หุ มาแระเดกตกปลา
  #11531
  0
 4. #11530 BBMJ (@beerorbie) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 18 กันยายน 2558 / 08:30
  เด็กตกปลามาแล้ว อาคมจะหึงราล์ฟมั้ยน้าาาา
  #11530
  0
 5. #11528 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 17 กันยายน 2558 / 03:55
  ขอบคุณครับ ^ ^
  #11528
  0
 6. #11525 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 13:34
  มาเอาอุกบาตคือแมวผีหรอ
  #11525
  0
 7. #11524 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 12:39

     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


        Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl 
   
    

  #11524
  0
 8. #11523 BzIQ (@bziq) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 11:06
  เด็กตกปลา ไม่ได้ออกมานานจนเกือบลืม ไปเลยนะเนีี้ย
  #11523
  0
 9. #11522 Teemo Momo (@manatanan1) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 10:44
  ขอบคุณค่าา
  #11522
  0
 10. #11521 Game Min (@0844103510) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 08:14
  เด็กตกปลาผู้น่าสงสาร555+
  #11521
  0
 11. #11520 Feel Free (@wasant) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 07:36
  เด็กตกปลาจะรู้ความจริงแล้วมาแก้แค้นมั้ยนะ
  #11520
  0
 12. #11519 glom-mon (@ku-ru) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 06:48
  มาอีกหนึ่งแล้ว ตัวเก่ง
  #11519
  0
 13. #11518 Sinei (@minibeautiful) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 06:40
  มันกลับมามีบทแล้ว
  #11518
  0
 14. #11517 MarsWell (@spit) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 06:21
  มาตกปลาแหละมั้ง แหม่
  #11517
  0
 15. #11516 ciston_violet (@ciston-fe) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 04:58
  ถ้าได้เด็กตกปลามา...ทีมนี้จะไม่มีคนปกติเลยสินะ U_U!! #ราล์ฟก็เจ้าเล่ห์และฉลาดผิดปกติ!
  #11516
  0
 16. #11515 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 04:21
  ขึ้นปกทั้งทีก็ควรจะโผล่555
  #11515
  0
 17. #11514 FiinlanDZ (@melsung) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 01:25
  เด็กตกปลาาาา ผช.ที่ถูกราฟหลอกแต่ไม่โกรธ
  #11514
  0
 18. #11513 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 00:16
  เย้ เด็กตกปลามาแล้ว
  #11513
  0
 19. วันที่ 15 กันยายน 2558 / 23:50
  ไหงมาเจอเด็กตกปลาได้หว่า
  #11512
  0
 20. #11511 บุรุษเที่ยงคืน (@midnightviii) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 23:32
  เมื่อไหร่จะรวมทีมใหญ่หว่า นักบวชแมวผี นักดาบซิทค่อน นางฟ้าตัวน้อยน่ารัก >_< นักสร้างของเล่น ดาวตกนักขุด(ทอง) เด็กตกคลอง..... เป็นต้น อิอิ
  #11511
  0
 21. #11510 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 23:32
  เหยดดดดด เด็กตกปลาในตำนาน
  #11510
  0
 22. #11509 Flora (@flora17) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 23:26
  เด็กตกปลาโผล่มาแล้ว!!!! /// แล้วยังไง /// ........ตื่นเต้นบ้างก็ดีนะ 5555 ชอบเวลาอาคมด่าราล์ฟอ่ะ /// โรคจิต /// อัพไวๆรักไรตื รอเล่ม4นะจ้ะ
  #11509
  0
 23. #11508 Pst Moss (@mortnort) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 22:26
  สนุกมากครับ
  #11508
  0
 24. #11506 นะบันเรอ (@going31) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 21:51
  ตัวประกอบอดทนเขากลับมาแล้ว
  #11506
  0
 25. #11503 Bam Ma (@bam16122545) (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 20:48
  ม มาได้เยี่ยงไร!??
  #11503
  0