[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,166 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,088 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,437

  Overall
  1,474,166

ตอนที่ 257 : บทที่ 96 เควสต์เผ่าพันธุ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4989
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  4 มี.ค. 58

บทที่ 96 เควสต์เผ่าพันธุ์

 

        ทานอาหารเช้ากันเสร็จแล้วก็ออกเดินทางกัน เพื่อความสะดวกรวดเร็วจึงใช้บริการเจ้าบาร์กี้ ตั้งแต่ที่มอบมันให้เป็นสัตว์เลี้ยงอสูรของอาริน มันก็แสดงอาการเกลียดเขาต่อหน้าต่อตา ชนิดที่ว่าเห็นท่าทางแล้วอยากจะเอาดาบกะซวกมันสักที หลายครั้งที่พยายามกีดกันไม่ให้อาคมขึ้นขี่มันจนอารินต้องเป็นคนพูดให้ถึงได้ยอมนั่นแหละ

        ใช้เวลาเพียงไม่นานก็มาถึงหน้าทางเข้าถ้ำก็อบลิน อาคมหยุดอยู่ที่หน้าทางเข้าเพื่อสัมผัสถึงสิ่งที่อยู่ภายใน ดูเหมือนว่าทันทีที่บอสเอลเดอร์ คิง ก็อบลินถูกจัดการไปทำให้พวกก็อบลินตัวอื่นๆ พากันหนีกระจัดกระจายออกไป ภายในถ้ำแห่งนี้จึงมีเพียงสัมผัสของบอสราชินีผีเสื้อราตรี และมอนสเตอร์เล็กๆ เท่านั้น  และเพราะเส้นทางมันวกวนมากใช้เวลาอยู่นานเหมือนกันกว่าจะหาห้องที่กักขังบอสราชินีผีเสื้อราตรีเจอ

        อาคมไม่พูดอะไรมาก เขาเพียงแต่หยิบเอากุญแจไขสารพัดที่ดรอปได้จากบอสส่งให้กับอาริน หากเขาคิดไม่ผิดละก็การช่วยเหลือมอนสเตอร์ประเภทบอสประจำเผ่าพันธุ์นั้นๆ ก็จะสามารถทำให้ได้สิทธิ์ในการทำเควสต์เปลี่ยนเผ่าได้ ซึ่งกรณีของเขาก็ใช้วิธีการคล้ายๆ กัน เด็กหญิงรับกุญแจไปไขปลดโซ่ที่ล่ามบอสราชินีผีเสื้อราตรี

        ต้องขอขอบใจเจ้ามากที่ช่วยเหลือเรา ก็อบลินนั้นป่าเถื่อนและโหดร้าย เห็นพวกเราเป็นเพียงแค่อาหารเท่านั้น เราเป็นหนี้บุญคุณเจ้า

        ราชินีผีเสื้อราตรีเอ่ยกับอาริน สำหรับอาคมนั้นเขาได้ยินเพียงเสียงร้องของมอนสเตอร์เท่านั้น จึงไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน แต่พอได้เห็นอารินนั่งคุยกันอย่างสนิทชิดเชื้อกับบอสนั่นก็คลายกังวลได้นิดหน่อย

        “เหรอคะ คุณผีเสื้อคงลำบากแย่เลย อารินจะขอให้พี่ชายช่วยสร้างบ้านให้นะคะ” พูดพร้อมกับวิ่งไปหาอาคมที่ยืนกอดอกมองดูอยู่แล้วบอกความต้องการของราชินีผีเสื้อราตรีให้กับคนเป็นพี่ชาย “พี่ชายคะ คุณผีเสื้อบอกว่าอยากจะได้บ้านหลังใหม่ที่ปลอดภัยน่ะค่ะ พี่ชายพอจะช่วยอะไรได้บ้างหรือเปล่าคะ”

        พอถูกขอร้องแบบนี้อาคมก็ยากจะปฏิเสธ แต่จะให้เขาช่วยในการออกแบบการสร้างบ้านมันก็เป็นไปได้ยากสุดๆ เพราะอาคมไม่ถนัดด้านนี้เสียด้วย และด้วยความที่คิดอะไรมักง่ายมากๆ เขาก็เสนอขึ้นมาว่า

        “ไหนๆ รังนี่ก็ไม่มีเจ้าของ เอามาเปลี่ยนเป็นรังผีเสื้อก็ได้นี่คะ ตกแต่งสักหน่อยก็ใช้ได้แล้ว”

        “นั่นสินะคะ พี่ชายเก่งจังเลย”

        เมื่อตกลงกันได้แล้วอารินก็วิ่งไปบอกข่าวดีเรื่องที่จะเปลี่ยนรังของก็อบลินให้เป็นรังของผีเสื้อ และขอให้พี่ชายช่วยดำเนินการให้หน่อย แน่นอนว่าอาคมย่อมไม่อยากให้อารินทำอะไรที่เป็นงานหนักจึงเสนอตัวช่วยเต็มที่ ยิ่งอารินบอกว่าอยากปลูกดอกไม้ให้สวยๆ อาคมก็ใช้ร่างบีสต์โหมดขุดดินที่บริเวณทางเข้าเอาไว้ให้พร้อมสับ แถมยังยอมวิ่งไปขุดทางน้ำให้ไหลเข้ามาได้อีกด้วย

        “พี่ชายคะ อารินจะเอาป้ายอันนี้ติดที่หน้าทางเข้าดีไหมคะ” อารินแสดงป้ายวาดด้วยมือที่เขียนว่า บ้านของคุณผีเสื้อ ให้คนเป็นพี่ชายดู

        “เอาสิคะ ติดป้ายเอาไว้เลย”

        “อารินจะปลูกแปลงดอกไม้สวยๆ ไว้ให้คุณผีเสื้อไว้ดูดน้ำหวาน จะได้ไม่ต้องออกไปไหนไกลๆ”

        อารินดูจะสนุกมากกับการหว่านเมล็ดดอกไม้ที่ซื้อไว้หวังจะเอาไปปลูกที่ร้าน แต่น่าเสียดายที่ร้านมีพื้นที่ไม่กว้างพอจึงอดทำ อาคมก็วิ่งวุ่นเข้าออกถ้ำเพื่อจัดการเคลียร์สิ่งของที่ไม่จำเป็นออกให้หมด ยิ่งอารินบอกว่าชอบร่างหมาป่าของอาคมเพราะว่ามันเท่ยิ่งทำให้คนเป็นพี่ชายคึกหนักกว่าเดิมอีก

        สองพี่น้องช่วยกันเปลี่ยนรังของก็อบลินให้เป็นรังของผีเสื้อราตรี แต่เดิมในรังนี้มันก็มีพื้นที่ที่เหมาะสมเพียงพออยู่แล้ว แค่ปรับเปลี่ยนดัดแปลงนิดหน่อยก็ใช้งานได้แล้ว ในที่สุดความพยายามของสองพี่น้องก็สำเร็จ อารินดีใจมากที่ได้มีส่วนช่วยในการทำ จึงนั่งวาดรูปอยู่ตั้งแต่เมื่อสักครู่นี้แล้ว แถมการใช้ร่างบีสต์โหมดนานๆ ก็ทำเอารู้สึกล้าได้เหมือนกันจึงนอนพักผ่อน

        ราชินีผีเสื้อราตรีบินมาหยุดอยู่ตรงหน้าของเด็กหญิง

        ขอบคุณมากที่ทำเพื่อพวกเรา นี่คือสิ่งตอบแทนที่เราสามารถทำให้ได้

        เพลเยอร์ ได้รับ สัญลักษณ์แห่ง Butterfly

       เข็มกลัดรูปผีเสื้อถูกทิ้งเอาไว้ให้ดูเป็นเหมือนของต่างหน้า ก่อนที่ราชินีผีเสื้อราตรีจะบินกลับเข้าไปในถ้ำที่ตอนนี้กลายเป็นของตนเองไปเรียบร้อยแล้ว อารินหยิบเข็มกัดขึ้นมาตรวจสอบดู ท่าทางเข็มกลัดนี่จะมีผลคล้ายกับเข็มกลัดรูปผึ้ง แต่จะเพิ่มพลังเวทมนตร์ และทุกครั้งที่ใช้เวทมนตร์จะสามารถฟื้นพลังชีวิตได้ด้วย

        นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างเควสต์บานใหม่เด้งขึ้นมาอีก

 

เควสต์ พันธมิตรเหล่าแมลง [2/10]

ช่วยเหลือเผ่าพันธุ์แมลงที่เดือดร้อนและได้รับการยอมรับจากบอสประจำเผ่าพันธุ์แมลงนั้นๆ รวบรวมสัญลักษณ์แห่งแมลงให้ครบ

รางวัล : เปลี่ยนเผ่าพันธุ์ลับ เผ่าอินเซ็ธ

 

อารินไม่เข้าใจเลยสักนิดจึงเดินไปปลุกพี่ชายให้มาช่วยดูให้ เมื่ออาคมทราบก็ยิ้มหน้าบาน ดูเหมือนว่าเขาจะคิดถูกแล้วที่ให้อารินเป็นคนช่วยผีเสื้อนั่น ตอนนี้ขอเพียงแค่อารินไปช่วยเหลือพวกแมลงอีกแค่ 8 เผ่าพันธุ์ก็จะสามารถเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ที่ว่านั่นได้ ถึงจะไม่ค่อยรู้ว่ามันมีดีอะไรยังไง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเผ่าพันธุ์ลับมันก็น่าลุ้นอยู่

ขอแค่มันไม่ออกมาทุเรศก็พอ

“อ๊ะ อารินคะ ใกล้ๆ นี้มีหมู่บ้านเล็กๆ อยู่พวกเราไปหาอะไรกินกันดีกว่าไหม”

“ไปค่ะ อารินอยากกินนมปั่น”

“นมปั่นคงไม่มีมั้ง แต่ถ้าไม่มีพี่ชายจะเป็นคนทำให้มันมีเอง”

 

ในเกมเลเจ้นด์ออนไลน์ สำหรับแพทซ์ใหม่ในครั้งนี้จะเพิ่มความพิเศษในการบุกเบิกพื้นที่ใหม่ด้วย นั่นทำให้มีการค้นพบดันเจี้ยนแปลกๆ ที่ให้ค่าประสบการณ์ดีๆ เยอะมาก บางที่ก็เป็นสถานที่ลับที่มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบ นั่นก็เพื่อจำกัดปริมาณการล่าของแต่ละคนเอาไว้ ยิ่งมากคนก็ยิ่งล่าได้น้อยเพราะต้องแบ่งปันกัน ดังนั้นแล้วพวกเขาย่อมเก็บสถานที่แห่งนั้นเอาไว้เป็นความลับ

เช่นเดียวกับพวกราล์ฟที่ตอนนี้มาอยู่ดันเจี้ยนแห่งใหม่ที่อยู่ใกล้กับเขตพื้นที่ของดาร์ก ฟอเรส เพราะความบังเอิญของเดฟอนที่ออกมาเดินหาไม้เนื้อดีๆ ไปทำสิ่งประดิษฐ์ใหม่มาเจอเข้ากับกลุ่มคนจึงแอบสะกดรอยตามไปจนพบกับดันเจี้ยนลับที่ไม่ปรากฏบนแผนที่ ภายในนี้มีมอนสเตอร์พืชอยู่มากมาย แต่ละตัวก็ร้ายกาจทั้งนั้น ทันทีที่รู้เรื่องนี้ก็ใช้มันเป็นสถานที่ฝึกฝนแห่งใหม่เสียเลย

หนึ่งวันของการออนไลน์นั้นจะหมดไปกับการแนะนำวิธีการฝึกขั้นพื้นฐานให้พวกภูตและสัตว์เลี้ยง จนเห็นว่าพัฒนาในระดับที่ต้องการแล้วจึงให้ออกไปต่อสู้กันได้ แถมราล์ฟยังไม่เคยละทิ้งโอกาสเก็บไอเทมสำคัญๆ จากพวกมันเพราะน่าจะเอาไปทำเควสต์กลุ่มได้ ยิ่งสามารถเลื่อนแรงค์ได้ การต่อสู้ร่วมกันในอนาคตก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เดฟอนได้รับคำแนะนำให้ฝึกฝนทักษะติดตัว แต่เจ้าตัวนั้นออกจะขี้เกียจและไม่ขยัน ฝึกได้พักหนึ่งก็เลิกและหันไปวุ่นกับสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ของตัวเองต่อ ครั้งนี้เขาประดิษฐ์กล่องมือกลไกที่ทำจากไม้และเหล็กบางส่วน เพื่อใช้โจมตีโดยเฉพาะ รูปร่างนั้นคล้ายกระเป๋า สามารถควบคุมทิศทางได้ด้วยคันบังคับที่ติดเอาไว้ ต้องบอกว่ามันเป็นการวางประดิษฐ์ที่ซับซ้อนมาก แต่ถ้ามันเหมาะกับเดฟอนก็คงช่วยไม่ได้

“ฮ่าๆ เจอนี่หน่อยเป็นยังไง มังกรพ่นไฟ” กล่องมือกลไกยื่นออกมา ฝาประกบไม้เปิดออกพร้อมกับท่อที่มีไฟจุดจ่อเอาไว้ ตามมาด้วยเปลวไฟที่พุ่งออกมาเผามอนสเตอร์จนดาเมจลอยขึ้นมาจนตายในที่สุด

“เจ๋งใช่ป่ะ”

นักบวชแว่นเผ่าแมวไม่แม้แต่จะหันไปมองเสียด้วยซ้ำ เขาตวัดมือเบาๆ ก็ตัดร่างของมอนสเตอร์ที่ถูกจับเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย ก่อนจะพูดว่า

“มันจะดีกว่าจะส่วนที่ใช้พ่นไฟไม่ได้ทำมาจากไม้”

ประโยคนั้นทำให้เดฟอนหยุดหันไปมองดู ใบหน้าเริ่มซีดเผือดเมื่อเห็นว่าไม้ส่วนนั้นกำลังลุกไหม้อยู่

“และมันคงจะดีกว่านี้ถ้าเชื้อเพลิงไม่ใช่น้ำมัน”

เดฟอนรีบปลดเข็มขัดทั้งหมดออกโดยด่วน แต่เพราะเขากลัวว่ามันจะหลุดง่ายจึงทำออกมาแบบพิเศษ ผลลัพธ์ก็คือการที่เขาโดนระเบิดเล่นงานจนพลังชีวิตหมด เดือดร้อนราล์ฟต้องมาชุบชีวิตให้ ทำเอาเสียเวลามาก แถมเสียงระเบิดนั่นก็เรียกให้พวกมอนสเตอร์แห่กันมาโจมตีอีก สุริยันที่สู้เสร็จแล้วเห็นว่ามีมาใหม่อีกพวกก็นึกสนุกพุ่งเข้าไปรับมือด้วยตัวคนเดียว ราล์ฟจึงส่งสัญญาณมือบอกจันทราให้เตรียมมหาเวทเอาไว้รอได้ และเมื่อจันทราร่ายเวทเสร็จก็ดึงสุริยันออกมาเพื่อให้โจมตี

และด้วยการโจมตีนี้ทำให้ตอนนี้ราล์ฟมีเลเวล 285 เขาเปิดหน้าต่างระบบเพื่อคำนวณว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการเก็บเลเวลให้ถึงเกณฑ์ที่กำหนด จริงอยู่ที่การประลองนั้นไม่เกี่ยงเรื่องของเลเวล แต่คู่ต่อสู้ที่จะต้องเจอก็รับประกันไม่ได้ว่าจะมีเลเวลต่ำกว่า การสุ่มหาผู้เข้าร่วมนั้นก็แค่เป็นวิธีกดดันทางอ้อมเพื่อเร่งให้ผู้ได้รับเลือกหาทางเพิ่มเลเวลของตัวเองให้สูงขึ้น เป็นวิธีที่ร้ายกาจไม่เบาเลยทีเดียว

“ออนไลน์เฉพาะกลางคืนคงเก็บเลเวลได้ถึงแค่ 480 สินะ ถ้าเป็นแบบนี้คงไม่ทันแน่”

เดฟอนแยกไอเทมที่สำคัญๆ เสร็จแล้วก็เก็บมากองรวมกันเอาไว้โดยราล์ฟจะแยกอีกทีเพื่อความมั่นใจ เขาแยกอีกด้วยว่าไอเทมจำพวกไหนเอาไปขายร้านไหนถึงจะได้ราคาดี จากนั้นก็มอบหน้าที่กลับเมืองไปซื้อและขายไอเทมให้กับเดฟอน เนื่องจากเดฟอนไม่ชอบการต่อสู้ แต่ที่ยอมพัฒนาฝีมือก็แค่ต้องการให้มีพื้นฐานการต่อสู้ จะได้ป้องกันตัวเองได้ก็เท่านั้น

เมื่อเดฟอนใช้ยันต์กลับเมืองไปแล้ว ราล์ฟก็มาเริ่มเก็บเลเวลต่อ จะเห็นได้ว่าตอนนี้ภูตของเขาเกือบทุกตนพัฒนาไปได้มากขึ้น ที่ชัดเจนที่สุดคือสุริยันที่สามารถสร้างเปลวไฟที่ดาบได้แล้ว ราล์ฟประลองกับสุริยันทุกวันพบว่าเธอคนนี้สามารถกระตุ้นให้เขาต้องเอาจริงได้ ในขณะที่เป็นเรื่องของเวทมนตร์ ไซเรนถือว่าพัฒนาไปได้ไกลที่สุด ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงฝึกฝนการดัดแปลงเวทมนตร์เพื่อให้มีพลังการทะลวงที่รุนแรงกว่าเดิม

การต่อสู้จบลงราล์ฟก็มาวิเคราะห์การต่อสู้ของตัวเอง ถึงจะทำออกมาในเกณฑ์ที่หลายคนคิดว่าดี แต่ราล์ฟก็ยังไม่พอใจ เมื่อได้เห็นตัวเลขบนนาฬิกาจับเวลาและพลังชีวิตที่ลดไปทำให้ต้องมาแก้ไขความผิดพลาดเสียใหม่

“ไม่ไหวจริงๆ ด้วย ความเร็วระดับนี้ยังเอาชนะอาคมไม่ได้”

ไซเรนได้ยินที่ราล์ฟพูดก็สงสัยจึงถามว่า “นายกับเขาเป็นเพื่อนกัน เหตุใดถึงให้ความสำคัญขนาดนั้น”

ราล์ฟถอนหายใจยาวแล้วตอบว่า “มันไม่ใช่เหตุผลที่ฉันจะต้องหยุดพัฒนาฝีมือ อาคมเป็นจุดอ่อนเดียวที่น่ากลัวที่สุด และพร้อมที่จะตั้งตัวเป็นศัตรูกับฉันได้ทุกเมื่อ”

“หมายความว่ายังไง”

“เธอไม่จำเป็นต้องรู้” ราล์ฟตัดบท ไม่ต้องการให้ไซเรนวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก

อันที่จริงแล้วราล์ฟหวาดกลัวการพัฒนาฝีมือของอาคมที่รวดเร็ว เพราะแบบนั้นทำให้อาคมกลายเป็นจุดอ่อนสำคัญของแผนการของเขาจนอยากจะกำจัดทิ้งไปให้รู้แล้วรู้รอด ยังดีที่เขายังสามารถควบคุมได้เพราะมีอารินอยู่ แต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะควบคุมไปได้อีกนานแค่ไหน ยิ่งการประลองครั้งนี้อาคมอยากจะใช้มันเป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมือว่าเหนือกว่า หากเขาเป็นฝ่ายแพ้ผลลัพธ์ที่จะตามมาคงเลวร้ายสุดๆ ทางเดียวคือจะต้องเหนือกว่าอาคมในตอนนี้ให้ได้

เมื่อวิเคราะห์หาสาเหตุของความผิดพลาดจึงกำหนดสิ่งที่จะต้องแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย นักบวชไม่ได้มีค่าสถานะสายพลังอยู่แล้วจึงไม่ต้องสนใจเรื่องความรุนแรงในการโจมตี สิ่งที่เขาจะต้องฝึกนั้นมีเพียงความแม่นยำและความเร็ว พอทราบแบบนั้นแล้วก็ไม่อยากเสียเวลาแม้เพียงวินาทีเดียวจึงเริ่มฝึกทันที

 

        เหตุการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้นเมื่อวานยังคงเป็นข่าวที่ทุกคนให้การติดตามอยู่ การวางระเบิดแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ยิ่งไปกว่านั้นทางตำรวจก็ได้รับความดีความชอบ แถมยังเชื่อมโยงไปถึงเบื้องหลังที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และในวันนี้จะมีการแถลงข่าวต่อหน้าสาธารณชนอีกด้วย

        เจนภพยืนมองภาพใบหน้าที่มีผ้ากอซปิดบาดแผลเอาไว้ก่อนจะดึงมันออกมาเพื่อดูบาดแผล และพบว่าตอนนี้แผลมันปิดสนิทแล้วแถมไม่มีแม้กระทั่งรอยแผลเป็น นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกประหลาด เพราะไม่ว่าจะมองยังไงบาดแผลนั่นก็น่าจะอยู่อีก 3-4 อาทิตย์ แต่นี่ไม่มีกระทั่งรอยบาดแผลเลย

        “แปลก?”

        “มีอะไรแปลกเหรอจ๊ะ” วิลาวรรณถามยิ้มๆ

        “ไม่มีอะไรครับแม่” เจนภพตอบ หยิบเอาแซนด์วิชที่พึ่งทำเมื่อสักครู่ใส่ถุงเพื่อให้คุณแม่นำไปทานที่โรงแรม “เย็นนี้แม่อยากทานอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าครับ ขอยกเว้นของหวานนะครับ”

        “เล่นดักทางกันแบบนี้เลยเหรอ” วิลาวรรณพึมพำเมื่อโดนลูกชายดักทางเอาไว้ก่อน “ข้าวต้มปลาก็เคยกินแล้ว แม่อยากกินอาหารต่างประเทศที่อร่อยๆ ถ้าลูกทำได้แม่จะหอมแก้มเป็นรางวัล”

        “รางวัลของใครกันแน่ครับ” เจนภพท้วง เดินไปเปิดดูของในตู้สักพักหนึ่งก็คิดหาเมนูที่น่าจะทำได้ “ภพจะทำริชอตโต้ให้ทานก็แล้วกันนะครับ อยากลองทำอยู่พอดีเลย”

        “มันคืออะไรเหรอ”

        “เอาไว้เย็นนี้แม่ก็รู้แล้วล่ะครับ นี่เป็นอาหารว่างกับข้าวเที่ยง แล้วก็น้ำแตงโมปั่นเย็นๆ ทานคู่กับแซนด์วิชนะครับ”

        “จ้า แต่แม่ขอกอดให้ชื่นใจหน่อยสิ”

        “ช่วยไม่ได้นะครับ” เจนภพถอนหายใจ เดินไปสวมกอดคุณแม่ขี้อ้อนเบาๆ แต่ทำแบบนี้เขาก็แอบดีใจนิดๆ เหมือนกัน

        จนกระทั่งวิลาวรรณขับรถไปทำงานแล้ว เจนภพถึงกลับมานั่งดูโทรทัศน์ต่อ แต่ยังไม่ทันได้นั่งก็มีคนมากดกริ่งที่หน้าบ้าน เด็กหนุ่มแว่นจึงลุกออกไปดูถึงได้ทราบว่าเป็นลลิตา เขาสำรวจอยู่ครู่หนึ่งจะบอกว่ามาให้เขาช่วยติวแต่ก็ไม่ได้ถือสมุดหรือหนังสืออะไรมาเลย แต่ดูจากการแต่งตัวแล้วเหมือนเตรียมตัวจะไปเที่ยวที่ไหนเสียมากกว่า

        “มีอะไรหรือเปล่า” เขาถาม

        “วันนี้ไม่มีใครอยู่บ้านก็เลยว่าจะมาชวนไปเที่ยวน่ะค่ะ”

        “เหตุผลคงไม่ใช่แค่นั้น...” เจนภพมองลลิตาที่หน้าขึ้นสีนิดหน่อย

        “คุณอาที่มาเมื่อวานให้ตั๋วหนังสองใบที่จองเอาไว้น่ะค่ะ เห็นบอกว่าไปดูไม่ได้เพราะมีงานด่วน บอกว่าเสียดายเงินเลยให้ลูกตาลชวนเพื่อนไปดู แต่เพื่อนๆ ตอนนี้ก็อยู่ต่างจังหวัดกันหมดก็เลย...

        “ทำไมถึงเป็นฉัน”

        “ก็คือว่า...ถ้าไม่รังเกียจอยากจะให้ไปด้วยน่ะค่ะ...แต่ถ้าวันนี้ไม่ว่างก็ไม่เป็นไรนะคะ ไม่ไปก็ได้ค่ะ” ลลิตาพูดรัวเร็วมาก เจนภพที่ฟังดูคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะขอดูตั๋วหนังที่จองเอาไว้ มันเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่ตั๋วถูกจองหมดตั้งแต่เปิดให้จองเพียงแค่สามสิบนาที และเจนภพก็สนใจหนังเรื่องนี้ด้วย ตั้งใจว่าจะไปดูหลังจากนั้นสักหนึ่งอาทิตย์ แต่เมื่อมีโอกาสมาก็ควรจะคว้าเอาไว้

        “ก็ได้ เข้ามาก่อนสิ ขอฉันอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อน” แล้วเจนภพก็เปิดประตูเชื้อเชิญให้หญิงสาวเข้ามา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #11630 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 16:14
  งี้เรียกเดทรึเปล่า... โอ้ไม่นะะะะ นลินทิพยยยยยย์
  #11630
  0
 2. #10665 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2558 / 01:37
  เห้ยๆ แผลหายไว เรื่องนี้ชักจะไม่ธรรมดาแล้วสิ
  #10665
  0
 3. #10228 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 13 เมษายน 2558 / 22:02
  ว้ายยยยย ว้ายยยย คุณแม่อ้อนซะฟินนนนนน คิกๆ คักๆ
  #10228
  0
 4. #10198 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 21:27
  ลลิตา สู้ๆๆ
  #10198
  0
 5. #10147 ~Friendship!~ (@damon38) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 09:13
  ราล์ฟไปเดทททo_O
  #10147
  0
 6. #9835 MarsWell (@spit) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 8 มีนาคม 2558 / 21:24
  อือหื้อ ราล์ฟนายนี่ใช่ย่อยนะ
  #9835
  0
 7. #9809 เหมียวขนฟู (@bloodytea) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 5 มีนาคม 2558 / 23:54
  เนื้อหอมจังเลยน้า~
  #9809
  0
 8. #9806 เอิน ราชบุตร (@nawoyz) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 5 มีนาคม 2558 / 10:17
  ย่อนแน่เน็ต
  #9806
  0
 9. #9805 สูรย์ (@chamoisee) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 5 มีนาคม 2558 / 02:55
  สรุปว่าสู้สู้กันอยู่คุณแม่มา ตู้ม เป็นแฟนกันอย่าทะเลาะกันสิลูกราล์ฟ ลูกอาคม /พังงานประลอง
  #9805
  0
 10. #9804 Grasia (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 5 มีนาคม 2558 / 00:56
  kill her!!!
  #9804
  0
 11. #9803 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 5 มีนาคม 2558 / 00:30
  เอ่าแผลหาย กรรมพันธุ์ หรือเพราะเกมกันแน่ล่ะงานนี้ 
  เดี๋ยวเจนภพออกข้างนอกนี่จะมีเรื่องไรอีกป่ะเนี่ย  ออกทีไรมีเรื่องตลอด 555+//ขำๆนะไรท์
  #9803
  0
 12. #9802 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 21:58
  สนุกมากคับ ^ ^
  #9802
  0
 13. #9801 MILKYWAY (@wxqm) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 21:40
  ลิงพ่นไฟมากอะนางไปดูหนังกับสาววววววว55555
  #9801
  0
 14. #9800 MILKYWAY (@wxqm) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 21:40
  กรี๊ดดดดดดดนางไปดูหนังกับสาววววววววอเมซิ่งโอ้มายก๊อดนี่มันลิงพ่นไฟ555
  #9800
  0
 15. #9799 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 21:39
  ขอบคุณครับ
  #9799
  0
 16. #9798 Whitepearl_2001 (@mooktapa2001) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 21:09
  เอาล่ะสิ ใครจะชนะงานประลอง (คงไม่ใช่มีเหตุการณ์ก็เลยงานล่ม ประลองไม่ได้นะ )
  #9798
  2
 17. #9797 Carnivore (@rookie-a4) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 21:05
  สาว Y เต็มเลยแฮะ ... เผาคอมทิ้งแปป 5555555
  #9797
  0
 18. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. #9795 p๋ngpAng (@pang232) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 20:18
  สู้ๆนะราล์ฟ
  #9795
  0
 20. #9794 Lady-Victoria (@1100400814037) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 19:28
  ไม่นะความรักแบบ SM ของอาคมxราล์ฟ
  #9794
  0
 21. #9793 Mammy Sentereza (@mam3714) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 19:10
  นางเอกปร้าาาาาา
  #9793
  0
 22. #9792 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 19:07
  ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล ไม่มีแผล 
  โอ้วเยสสสสสสสสส! ดีนะที่หน้าหล่อๆของเจนภพไม่เป็นรอย ถึงมันจะแปลกๆก็เถอะ
  เชื่อสิว่าเกมมันต้องโยงมาถึงโลกความเป็นจริงแล้วกลายเป็นหนังสายลับ (?) ว่าไปนั่น5555
  อยากรู้จริงๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ
  #9792
  0
 23. #9791 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 18:22
  จะชนะอาคมได้รึป่าว
  #9791
  0
 24. #9790 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 18:14
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     
   
  #9790
  0
 25. #9789 DaRk0EmptY (@dark0empty) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 4 มีนาคม 2558 / 17:49
  ได้เจออาคมที่โรงหนังแน่ๆเลย
  #9789
  0