[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,958 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,229

  Overall
  1,473,958

ตอนที่ 230 : บทที่ 69 กับดักสุดท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4392
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  5 ธ.ค. 57

บทที่ 69 กับดักสุดท้าย

 

        ไม่รู้ว่ามันยังมีอะไรเหลืออยู่บ้าง แต่ไอเทมทั้งหมดที่เก็บมาได้นั้นล้วนแล้วแต่เป็นสมบัติซึ่งสามารถนำไปตีราคาได้ที่ธนาคารทุกแห่ง มันเป็นการแสวงหาโชคที่มีไม่ค่อยบ่อยนัก แต่ก็เป็นวิธีรวยทางลัดรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่เบา และด้วยทักษะที่มีความสามารถในการยึดจับและยังควบคุมเรื่องระยะทางได้ ทำให้การเก็บสมบัติพวกนั้นง่ายมาก เมื่อเห็นว่าน่าจะหมดแล้วก็พากันเดินไปอีกเส้นทางทันที

        “นายชั่วร้ายมาก กฎนั้นมีให้เลือกเพียงสองทาง แต่นายกลับทำอะไรที่...

        “เจ้าเล่ห์สินะ” ราล์ฟต่อประโยคให้

        “นั่นแหละ การที่ทำแบบนั้นไปจะส่งผลเสียใดๆ บ้างก็ยังไม่รู้ แต่นายกลับเลือกที่จะเอาตนเองเป็นที่ตั้ง...

        “แล้ว?” หนุ่มแว่นเผ่าแมวเอ่ย

        พอเจอท่าทางที่ไม่รู้สึกรู้สาใดๆ ก็พูดอะไรไม่ออก ไซเรนเห็นดังนั้นก็คิดว่าเธออาจจะคาดหวังสูงเกินไปก็ได้ ที่เด็กหนุ่มคนนี้จะรู้สึกสำนึกผิดอย่างจริงจัง

        “ถ้าฉันเข้าไปที่นั่นต่างหากถึงจะเรียกว่าผลเสีย” ราล์ฟเฉลยในที่สุด พอเห็นหน้าสงสัยของไซเรนก็พูดต่อว่า “เกมนี้ไม่ได้ใจดีขนาดที่จะเอื้อประโยชน์ให้เพลเยอร์อย่างพวกฉัน สิ่งใดก็ตามที่มีผลต่อกลไกตลาดในเกมนี้จะต้องได้รับการควบคุมอย่างถูกต้อง ลองคิดดูว่าถ้ามีคนคนหนึ่งมีเงินจำนวน เอาง่ายๆ สักหกล้านล้านเหรียญทอง เธอคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นตามมาบ้างล่ะ...

        “คนคนนั้นก็คงโชคดีที่จะได้ในสิ่งที่อยากจะได้ หรือถ้าหากเป็นการบริหารบ้านเมืองเราคิดว่าสามารถทำได้ง่ายดายเลยเชียวละ”

        ราล์ฟหัวเราะในลำคอเบาๆ แล้วพูดต่อว่า “เธอคิดแบบนั้นแสดงว่าไม่เข้าใจ ลองคิดดูว่าหากคนคนนั้นไม่มีภาระค่าใช้จ่ายอะไรมาก เงินที่ควรจะถูกใช้เพื่อหมุนเวียนก็จะทำให้กลไกตลาดเปลี่ยนแปลงไป บางทีราคาของสินค้าอาจจะแพงขึ้น ซึ่งมันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่สำหรับระบบของเกม ดังนั้นแล้วพวกนั้นจะต้องหาทางทำอะไรสักอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น สมบัติที่อยู่ในห้องนั้นเหมือนกับหลอกล่อให้พวกเราเข้าไป จริงๆ แล้วก็คือกับดักในรูปแบบหนึ่ง”

        “อย่างนั้นเองหรอกหรือ” ไซเรนคิดตามก็พอจะเข้าใจอยู่ แม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม

        ราล์ฟเดินมาจนสุดทางก็พบเจอกับทางตัน มีหลุมลึกช่องหนึ่งเท่านั้นซึ่งขนาดของมันก็เป็นอะไรที่คุ้นเคยเอามากๆ หลังจากคิดอยู่ประมาณสามวินาทีก็นึกขึ้นได้ว่าหนึ่งในสมบัติที่หยิบติดมือมานั้นมีสิ่งของที่มีลักษณะเดียวกับหลุมนั่น เมื่อนำออกมาลองเทียบก็พบว่ามันเป็นอันเดียวกันจริงๆ นึกขำกับการป้องกันที่เรียกได้ว่าร้ายกาจที่สุด หากไปหยิบเอาสมบัติก็จะไม่สามารถมาที่ห้องนี้ได้ ในขณะเดียวกันถ้าเลือกจะมาทางนี้โดยไม่เก็บสมบัติก็จะไม่สามารถผ่านไปได้

        “ฉันเกลียดเกมนี้” นักบวชแว่นพึมพำ ออกแรงกดของสิ่งนั่นแล้วหมุนให้ลงล็อก แต่มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น

        ทว่าในตอนนั้นเองประโยคที่ลอนดอนเคยกล่าวเอาไว้เกี่ยวกับปริศนาก็ลอยขึ้นในหัว ช่วยให้เด็กหนุ่มสามารถเชื่อมโยงข้อมูลทั้งหมดจนพบกับคำตอบในที่สุด

        เมื่อปลายทางทั้งสองมาบรรจบ

        บางทีกลไกนี้อาจจะไม่สามารถผ่านได้ด้วยคนเดียว ยิ่งตรวจสอบดูแล้วว่าภายในโบราณสถานนั้นมีคลื่นรบกวนทำให้ติดต่อกันไม่ได้ การจะเปิดกลไกนี้จึงทำไม่ได้แน่นอนนอกเสียจากว่าจะมีการนัดแนะเอาไว้ล่วงหน้า ซึ่งในส่วนนี้ราล์ฟคงได้แต่เชื่อในความสามารถของลอนดอนเท่านั้น

        ซึ่งมันไม่น่าเป็นห่วงสักนิด

        ราล์ฟหยิบเครื่องดื่มส่งให้กับไซเรน และรออยู่พักใหญ่กว่าที่เขาจะได้ยินเสียงการทำงานของกลไกดังขึ้น เด็กหนุ่มเผยยิ้มเพราะนั่นหมายความว่าลอนดอนไขปริศนาสำเร็จแล้ว ประตูหินเลื่อนเปิดออกเผยให้เห็นทางเดินที่ทอดยาวออกไป พร้อมกับน้ำเสียงติดตลกกล่าวขึ้นว่า

        “ให้ตายสิ เส้นทางพวกนี้ต้องใช้ชิ้นส่วนของบอสในการเปิดสินะ โชคดีที่ได้พวกมันเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น”

        “ส่วนของฉันเป็นปริศนากับสมบัติ” ราล์ฟบอกโดยไม่คิดปิดบังใดๆ เพราะเชื่อว่าไม่นานลอนดอนก็น่าจะรู้ความจริง สู้บอกตั้งแต่แรกคงจะเป็นการดีที่สุด อย่างมากก็แค่แบ่งสมบัติกันคนละครึ่ง

        แต่เชื่อเถอะว่าคนอย่างลอนดอนไม่ยอมทำอะไรแบบนั้นแน่ๆ

        “งั้นเหรอ นายก็โชคดีเหมือนกันนี่นา” ลอนดอนพูดจบก็เลิกสนใจแล้วเดินต่อไป ท่าทางดูอารมณ์ดีมาก แสดงว่าคงจะได้ในสิ่งที่ต้องการมาแล้วแน่ๆ

        “ทางนายได้อะไรมาบ้างล่ะ”

        “หึ! อยากรู้ไหมล่ะ” อสูรสัตว์ร้ายแกล้งถาม “อยากรู้ใช่ไหมล่ะ อยากรู้ล่ะสิ”

        “อือ”

        “โกเลมสามเวท มอนสเตอร์ที่หายากมากตัวหนึ่ง ปกติแค่เวทมนตร์เดียวราคาก็หลายล้านแล้ว ไหนจะยังมีมอนสเตอร์ประเภทอื่นอีก การลงมาครั้งนี้ทำให้ฉันรวยได้เร็วมากจริงๆ หวังว่าข้างหน้าจะมีมอนสเตอร์อีกละนะ”

        “โลภมาก” ราล์ฟจิกกัดเบาๆ

        จนในที่สุดพวกเขาก็เดินมาจนถึงห้องหนึ่ง ด้านหน้านั้นมีประตูหินบานใหญ่มีรูปสลักของบางสิ่งบางอย่างที่ดูไม่ออก เหมือนกับจะเป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดและมีอีกสิ่งคล้ายกับเปลวไฟรูปร่างแปลกๆ บนประตูนั้นมีจารึกภาษาโบราณเขียนเอาไว้ด้วย เพียงแต่ว่าลอนดอนอ่านมันไม่ออกก็เท่านั้น ผิดกับราล์ฟที่ทราบความหมายของมันชัดเจน

        สองสรรพสิ่งผู้ค้ำจุนทั้งสามภพ สองบุตรีแห่งความมืดและแสงผู้ถือครองนามแห่งทิวาและราตรี

        และภาพด้านข้างนั้นเป็นภาพสลักเหมือนมนุษย์ที่กำลังทำท่าทางสวดภาวนา ใบหน้าของทั้งคู่นั้นมีส่วนคล้ายกันอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น อาภรณ์ที่สวมใส่อยู่นั้นก็มีเอกลักษณ์รวมไปถึงตำหนิบางแห่งที่แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้ที่มีฐานะมากที่สุดในช่วงเวลาขณะนั้น

        “นายอ่านออก? มันเขียนว่าอะไร” ลอนดอนถาม

        ราล์ฟบอกสิ่งที่ตนเองรู้ให้ สักพักชายหนุ่มก็ทำท่าเหมือนกับว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ เดินสำรวจดูรอบๆ เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะหยิบหินวาร์ปขึ้นมาเพื่อใช้งาน

        “ไม่อยู่ต่อสักพักหรือยังไง” เด็กหนุ่มเผ่าแมวถาม เพราะลอนดอนมีเลเวลสูงกว่ามาก มันคงจะดีกว่าหากมีคนช่วยแบ่งเบาภาระเมื่อต้องเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์

        “ฉันไม่สนใจภูตหรอก นายอยากได้ก็เอาไป” ชายหนุ่มเจ้าของฉายาอสูรสัตว์ร้ายตอบ

        “ใครๆ ต่างก็อยากได้ภูต อุตส่าห์มีสิทธิ์ทั้งทีทำไมจะทิ้งมันไปง่ายๆ ซะละ”

        “งั้นฉันยกให้นายก็แล้วกัน ภูตที่มีความคิดของมนุษย์แบบนี้ฉันไม่ต้องการหรอก เอามาเป็นภาระเสียเปล่าๆ แถมยังต้องทำเควสต์ที่เกี่ยวข้องอะไรอีก วุ่นวายจะตายชัก” กล่าวจบก็เรียกใช้งานหินวาร์ปทันที

        ราล์ฟโคลงศีรษะเบาๆ ก็เข้าใจนิสัยของลอนดอนอยู่แล้วว่าเกลียดอะไรแบบนี้ แถมหมอนี่เกลียดผู้หญิงมาวุ่นวายกับตัวเองเสียยิ่งกว่าอะไรดี ไม่ได้หมายความว่าลอนดอนเป็นเกย์เพียงแต่ว่าเขาแค่ไม่ชอบอยู่ติดกับผู้หญิงบ่อยนัก

        “เป็นมนุษย์ที่แปลก” ไซเรนพูด

        “ก็สมกับเป็นหมอนั่นดี”

แล้วราล์ฟเดินสำรวจรอบๆ ห้องนี้อีกครั้ง ซึ่งเขามั่นใจมากว่าจะต้องมีสิ่งที่เป็นปริศนาให้ต้องคิดอยู่อีก ไซเรนนั้นเดินไปหาที่นั่งพักเพราะเธอเดินมานานจนรู้สึกเมื่อยแล้ว คิริที่เอาแต่เดินตามมาเงียบๆ ก็เข้ามาคลอเคลียเธอเพราะเจ้านายของมันไม่เคยให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยงสักเท่าไหร่นัก เงือกสาวมองดูเด็กหนุ่มที่กำลังครุ่นคิดบางอย่าง ถึงจะมีนิสัยที่เห็นแก่ตัวเล็กน้อยแต่ก็ซ่อนความอ่อนโยนเอาไว้ ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงคิดแบบนั้น แต่ราล์ฟในเวลาที่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเหมือนกับเขากำลังโกหกตัวเองอยู่เลย

แล้วในตอนนั้นเองที่ไซเรนรู้สึกเหมือนกับว่ามือของเธอไปสัมผัสโดนอะไรบางอย่างบนพื้น ก็ลุกขึ้นแล้วมองดู เธอพบกับภาษาแบบเดียวกันกับที่สลักเอาไว้บนผนัง จึงเรียกเด็กหนุ่มให้มาดู

น้อมถวายสักการบูชาเลือด

ราล์ฟไล่สายตามองไปตามร่องน้ำเล็กๆ ที่ดูเหมือนว่ามันจะกินพื้นที่รอบห้องนี้ คาดเดาจากเส้นทางนี่มันเหมือนกับวงไสยเวทในรูปแบบหนึ่งที่เขาอ่านมา พบว่ามันเป็นผนึกมนตราโลหิต หากต้องการแก้ผนึกจะต้องสละเลือดของตัวเองในปริมาณมาก แต่ราล์ฟกลับหยิบน้ำยาเลือดขวดลายน่ารักๆ ขึ้นมาแล้วเทราดลงไปบนหลุมนั้น ก่อนที่จะเห็นเลือดจากขวดน้ำยาเลือดไหลไปตามทางที่มันมีไว้ให้

        เพราะมันไม่ได้บอกเสียหน่อยว่าต้องการเลือดแบบไหน

        สำหรับเพลเยอร์แล้ววิธีนี้ก็ไม่ต่างจากการลักไก่นั่นแหละ

        นักบวชแว่นยืนเทน้ำยาเลือดจนหมดไปหลายขวดแล้ว ก็มารอดูผลงานของมันน้ำยาเลือดที่ไหลไปตามร่องบนพื้นจนปรากฏเป็นวงเวทชัดเจน พื้นนั้นก็เปล่งแสงสีแดงดำออกมาครั้งหนึ่ง ตามมาด้วยกลไกที่ทำงานทันที ที่กลางห้องปรากฏแท่นหินโบราณขึ้นมาจากพื้นในตำแหน่งที่สูงพอสมควร เขารอจนมันหยุดและมั่นใจว่าไม่มีอันตรายจึงเดินขึ้นไปดูบนนั้น

        บนแท่นหินนั่นเป็นกระดานปริศนาที่มีช่องให้ทั้งหมดสิบห้าช่อง แบ่งออกเป็นสามส่วน ซ้าย ขวา และกลางล่าง รอบๆ นั้นก็มีอักษรทั้งสามชนิดอยู่ด้วย ประกอบด้วยอักขระของเผ่าเทพ เผ่ามาร และตัวอัลฟาเบทของมนุษย์ โดยรวมแล้วทั้งหมดนั้นก็คือตัวอักษรแบบเดียวกันเพียงแต่มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปตามความเข้าใจของเผ่านั้นๆ ซึ่งมันไม่เป็นปัญหาสำหรับราล์ฟที่รู้ภาษาทั้งหมด

        ปัญหาจึงเหลือแค่ว่าคำตอบของปริศนานี้คืออะไรเท่านั้น

        ราล์ฟยังไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่จึงต้องสำรวจดูรอบๆ เพื่อหาคำใบ้ จนพบกับข้อความที่จารึกเอาไว้เป็นภาษาต้นแบบทั้งหมดที่จะต้องมีความรู้จริงๆ ถึงจะถอดความหมายได้

        ผู้ทรงภูมิจงแก้ปริศนา หากขลาดเขลาเบาปัญญาจงถอยหนี

        เหมือนกับเป็นการท้าทายเพื่อให้แก้ไขปริศนานี้ แต่ราล์ฟกลับนึกขึ้นมาได้ว่าหนึ่งในข้อความที่ลอนดอนบอกมา มีข้อความที่บอกว่า ผู้เปี่ยมปัญญาจักหลงกล นั่นอาจจะหมายถึงสิ่งนี้ก็ได้

        ราล์ฟไล่นิ้วไปตามแท่นหินที่สลักตัวอักษรของทั้งสามเผ่าเอาไว้ และในตอนนั้นเองที่เขาออกแรงดันแท่นตัวอักษรหนึ่งเลื่อนขึ้นไปด้านบน ผลก็คือตัวบางตัวขยับตามไปด้วย ดูท่าว่านี่จะเป็นการเล่นตลกที่น่าสนใจจริงๆ การขยับแท่นอักษรพวกนี้จะทำให้ตัวในแถวที่กำหนดเอาไว้เลื่อนตามไปด้วย จำนวนการเลื่อนซ้ายหรือขวาขึ้นอยู่กับจำนวนช่องที่เลื่อนไป และเมื่อสามารถดันตัวอักษรให้เข้าไปอยู่ในช่องเหล่านั้นได้แล้ว กระดานนั้นก็จะล็อกตัวอักษรเอาไว้เพื่อไม่ให้มีการขยับทันที

        เป็นปริศนาที่ร้ายกาจมากและไม่สามารถทำเล่นๆ ได้เลย

        แต่มันก็น่าสนุก

        นักบวชแว่นขยับกรอบแว่นของตัวเองอีกครั้ง และทดลองขยับแท่นอักษรทั้งสามชนิดเพื่อดูว่ามันมีการขยับในรูปแบบไหนบ้าง เช่นหากเขาขยับซ้ายแท่นอักษรในแนวขวางก็จะขยับลงล่าง หรือขยับขึ้นมันก็จะเลื่อนกลับไปตำแหน่งก่อนหน้านี้หนึ่งช่อง ดูท่ามันคงเป็นปริศนาทีชวนให้ปวดหัวเล่นๆ เพราะกว่าจะไขปริศนานี้ได้อาจจะต้องใช้เวลากันเป็นเดือนๆ ไหนจะไม่มีคำบอกใบ้อะไรอีก

        จนกระทั่งราล์ฟขยับตัวอักษรที่ยี่สิบนั่นเอง ก็ได้ยินเสียงกลไกบางอย่างทำงานอีกครั้งหนึ่ง และเพราะว่ายังไม่ได้แก้ปริศนามันเลยด้วยซ้ำ แต่เกิดมีการทำงานของกลไก เขาก็รู้เลยว่านี่คงเป็นกับดักเวลาที่ถูกทำงานทันทีที่ขยับแท่นอักษรครบแน่ๆ

        ซู่!!!

        เสียงหนึ่งดังขึ้นมาพร้อมกับที่ไซเรนชี้ให้เห็นน้ำที่ไหลออกมาจากช่องว่างด้านบน เป็นครั้งแรกที่เธออาจจะได้เห็นใบหน้าตระหนกตกใจของราล์ฟก็ได้ เธอรู้อยู่แล้วว่าเด็กหนุ่มคนนี้ว่ายน้ำไม่เป็น แต่เธอคิดผิดเด็กหนุ่มไม่ได้มีท่าทีตกใจใดๆ สักนิด นอกจากจดจ่ออยู่กับแท่นปริศนานั่นอย่างตั้งใจ แน่นอนว่ามีเหงื่อผุดขึ้นมาเต็มใบหน้าของเขาเลย

        ในหัวของราล์ฟพยายามหาข้อมูลทั้งหมด แต่ก็เปล่าประโยชน์เพราะว่ามันไม่ได้มีเบาะแสอะไรเลย จะให้ลองมั่วๆ ก็ทำไม่ได้เสียด้วย เพราะหากตอบผิดก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เด็กหนุ่มยืดตัวตรงพยายามสูดหายใจลึกๆ ยอมรับว่าความกลัวในจิตใต้สำนึกของเขาทำให้ระบบความคิดมันรวนไปหมด พอได้สติขึ้นมาแล้วก็มาวิเคราะห์กันใหม่ คาดเดาจากความสูงของห้องนี้และปริมาณของน้ำที่กำลังท่วมห้อง เกรงว่าเขาจะมีเวลาไม่ถึงสิบนาทีในการหาคำตอบ ในเรื่องการขยับแท่นนั้นไม่มีปัญหาเพราะเขาเข้าใจหมดแล้ว เหลือแค่หาคำบอกใบ้ที่จะพาไปสู่คำตอบเท่านั้น

        ตัวอักษรมีด้วยกันสามชนิด กับสามบรรทัดข้อความที่แยกตำแหน่งทั้งหมด นั่นอาจจะหมายความว่าทั้งอักษรหนึ่งภาษาจะใช้ได้กับหนึ่งบรรทัดข้อความเท่านั้น ในส่วนซ้ายอาจจะเป็น เทพ หรือ มาร หรือมนุษย์ แต่ว่าหากเป็นคำศัพท์ที่มีห้าตัวอักษรยังพอจำกัดขอบเขตของคำตอบได้ แต่มันก็ยังมีเยอะอยู่ดี

        แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ เพราะมันกว้างเกินไป ยิ่งเขาต้องเลื่อนแท่นอักษรให้ตรงโดยไม่ผิดเลยทั้งสิบห้าตัวซึ่งโอกาสที่มันจะถูกต้องนั้นเป็นไปไม่ได้เลย ตอนนี้ระดับน้ำก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนขึ้นมาสูงถึงหน้าแข้งแล้ว คิริปีนขึ้นมาอยู่บนแท่นและส่งเสียงร้องเตือนให้ ราล์ฟจึงผนึกมันกลับลงแหวนเพราะกลัวมันจะเป็นอันตราย ส่วนไซเรนนั้นเป็นนางเงือกจึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรสักเท่าไหร่ อย่างน้อยเธอก็น่าจะพอช่วยอะไรเขาได้บ้าง

        “เราว่าควรจะหาทางออกจากที่นี่ดีกว่ามาแก้ปริศนาที่ไม่รู้คำตอบนะ” ไซเรนเตือนด้วยความหวังดี

        “ทางออก?” ราล์ฟถาม “คิดเหรอว่าสภาพของพวกเราในตอนนี้จะหาทางออกไปได้น่ะ ทางออกน่ะถูกปิดไปแล้ว ทางเดียวที่จะรอดต่อไปได้ก็คือแก้ปริศนาแท่นหินนี่เท่านั้น อีกไม่ถึงหกนาทีน้ำก็จะเต็มห้องนี้ ซึ่งฉันไม่ยอมแน่ที่จะต้องมารอความตาย อย่างน้อยฉันจะต้องใช้ช่วงเวลาสุดท้ายนี้ให้มีประโยชน์มากที่สุด”

        “แต่เจ้ากำลังจะตายนะ” ไซเรนโพล่งออกมา ความรู้สึกประหลาดนั้นทำให้เธอชะงัก ทั้งๆ ที่คิดอยู่หลายครั้งว่าอยากให้เด็กหนุ่มได้รับบทเรียนสำคัญในชีวิต นี่ก็เป็นโอกาสแล้วแท้ๆ แต่เหตุใดเธอถึงต้องออกตัวปกป้องขนาดนี้

        แค่เด็กหนุ่มที่คิดว่าตัวเองฉลาดที่สุดก็เท่านั้น

        ไม่สิ แต่ก็มีหลายครั้งที่เขาแสดงความอ่อนโยนออกมา การกระทำทั้งหมดของเขาเป็นเพียงการปกปิดความอ่อนแอของตัวเองเอาไว้ก็เท่านั้น

        “ฉันสัญญาว่าฉันจะไม่ยอมตายแบบโง่ๆ บางครั้งการเสี่ยงตายอาจจะทำให้พวกเราค้นพบคำตอบที่หามานาน ซึ่งความจริงมันอยู่แค่ที่ปลายจะจมูกของเราเท่านั้น” ราล์ฟกล่าว น้ำเสียงของเขาดูอ่อนลงกว่าปกติ ไม่ใช่น้ำเสียงเรียบเย็นเหมือนทุกครั้ง

        แต่ทว่าในตอนนั้นเองที่ราล์ฟนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ คำตอบที่อยู่ปลายจมูกของเขา

        หนึ่งทางรอดคือต้องเข้าถ้ำเสือ

        ใช่แล้ว มันไม่ใช่ประโยคที่ให้เรามองหาถ้ำ แต่มันคือสำนวนที่บอกว่า คำตอบนั้นจะได้รับก็ต่อเมื่อต้องเข้าถ้ำเสือเท่านั้น นั่นหมายความว่าวินาทีที่น้ำเต็มห้อง คำตอบมันจะปรากฏขึ้นมานั่นเอง

        เมื่อรู้แบบนั้นแล้วราล์ฟก็เผยยิ้มกว้าง ไซเรนเห็นรอยยิ้มนั้นก็คลายความกังวลใจ

        ตอนนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้สูงถึงระดับอก แน่นอนว่าราล์ฟไม่ได้กังวลเท่าไหร่นักเพราะถ้าระดับน้ำแค่นี้เขายังพอว่ายน้ำไปมาได้อยู่บ้าง แต่คงได้ไม่ไกลนัก ในขณะที่ไซเรนเปลี่ยนร่างตัวเองเป็นเงือกเพื่อลอยตัวอยู่ในน้ำ พร้อมต้องช่วยประคองตัวของเด็กหนุ่มไม่ให้จมน้ำอีก เธอกลับรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกที่ไม่ได้ทำตัวเป็นภาระให้ ที่ผ่านมาเธอรู้สึกเหมือนคุณค่าของตัวเธอนั้นค่อยๆ เลือนหายไป นอกจากเสียงอันไพเราะของเธอก็ไม่มีสิ่งใดที่สามารถทำประโยชน์ได้อีก

        บางทีเธออาจจะอยากให้เด็กหนุ่มเห็นคุณค่าในตัวของเธอบ้างก็แค่นั้น

        เมื่อได้สัมผัสมือของเด็กหนุ่มเผ่าแมว เธอก็รู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าเขากำลังกลัว คล้ายกับว่ามันเคยเกิดเหตุการณ์บางอย่างกับเขามาก่อน แต่ใบหน้านั้นยังนิ่งสงบจนดูแทบไม่ออกว่ากำลังหวาดกลัว

        ในที่สุดราล์ฟก็ไม่ได้เหยียบพื้นอีกต่อไป เขากำลังลอยตัวอยู่ในน้ำโดยมีไซเรนช่วยประคองเอาไว้ เหลือก็แค่รอให้น้ำมันท่วมห้องเท่านั้น เขาก็จะได้คำตอบของแท่นปริศนาเพื่อลงไปแก้ปริศนา ร่างของเด็กหนุ่มสั่นสะท้าน แววตาเริ่มแสดงออกถึงความหวาดกลัว สาเหตุที่เขายังไม่แสดงอาการใดๆ ออกมาอาจเพราะกำลังรวบรวมสติของตัวเองอยู่ก็ได้

        “เจ้ามันบ้า”

        “หนีไม่ได้แล้วนี่” ราล์ฟตอบ ก่อนจะใช้สติ๊กกี้ กัมม์ยึดเอาไว้กับเพดานเพื่อไม่ให้ตนเองจมน้ำ พยายามสูดหายใจให้ลึกที่สุดตราบที่ยังมีโอกาสอยู่

        และเมื่อน้ำเต็มห้องเด็กหนุ่มก็ผลักตัวเองลงไปในน้ำ มันเหมือนกับเป็นการฆ่าตัวตายทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจดีว่าตนเองว่ายน้ำไม่เป็น สมองของราล์ฟรู้สึกหนักอึ้งขึ้นมาทันที พยายามสั่งการให้ร่างกายเคลื่อนไหวให้ได้สภาพของเขาไม่ต่างจากคนที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทั่วทั้งร่างด้านชาไปทั้งหมด เขาลืมกระทั่งวิธีหายใจหรือกลั้นหายใจจนน้ำไหลเข้าปาก ร่างของเด็กหนุ่มกำลังจะจมลงสู่พื้นเบื้องล่าง โดยที่ไม่รู้เลยว่าคำตอบของปริศนานี้คืออะไรกันแน่

ทว่าก่อนที่สติสัมปชัญญะจะดับวูบ ความรู้สึกที่เหมือนกับร่างกายถูกดึงและความอบอุ่นเพียงเล็กน้อยที่แทรกเข้ามา สัมผัสที่แผ่วเบาบนริมฝีปากของเขา ทำให้เด็กหนุ่มลืมตาขึ้นมามองดูสิ่งที่เกิดขึ้น และพบว่าเป็นไซเรนนั่นเองที่กำลังประทับริมฝีปากเพื่อหมุนเวียนอากาศภายในให้ เพื่อดึงสติของเด็กหนุ่มกลับคืนมา แต่แทนที่ราล์ฟจะสนใจกับสิ่งที่ไซเรนทำกับตนเอง สายตาของเขากลับเหลือบไปเห็นบางอย่างที่อยู่บนเพดาน

        มันคือภาพเหตุการณ์หนึ่งที่คุ้นตาของเขามาก

        ซีกซ้ายเป็นภาพของเทพที่มีปีกสีขาวอันบริสุทธิ์ตัวแทนแห่งแสงสว่าง

        ซีกขวาเป็นภาพของปีศาจร้ายตัวแทนแห่งความมืด

        และซีกส่วนล่างนั้นเป็นเพียงแต่เหล่ามนุษย์ที่คิดว่าตนเองสามารถทัดเทียมกับเทพและมารได้

        ภาพเหล่านี้คือสิ่งที่ราล์ฟเคยอ่านเจอในหอสมุดแห่งปราชญ์

        Triangle Wars (สงครามสามภพ)

       

       

 

 

 

ฉากที่รอคอย ในที่สุดก็มาถึงเสียที...นิมป์ก็นิมป์เถอะ เจอไซเรนแย่งทำคะแนนไปแล้ว ฮ่าๆๆๆ ไปหาคนวาดรูปก่อน อยากได้ภาพฉากนี้มากๆ ดูสิว่าจูบแรกจะละลายน้ำแข็งในจิตใจของพระเอกเราได้ไหม

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

39 ความคิดเห็น

 1. #11613 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 24 กันยายน 2558 / 23:29
  โอ้ไม่นะะะะะ ;[]; ราล์ฟเด็กน้อยจริงๆ 
  #11613
  0
 2. #10130 ~Friendship!~ (@damon38) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 5 เมษายน 2558 / 23:35
  ชอบลอนดอนนนนน<3
  #10130
  0
 3. #9605 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:46
  ไซเรนเป็นไปได้ยากที่เป็นคนจริง เพราะหลายฉากมากที่มันแสดงให้เห็นถึง AI (เท่าที่จำได้นะ)

  ส่วนตัวผมชอบฮาเร็ม AI มากกว่าคนจริงๆอีก
  #9605
  0
 4. #8691 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2557 / 21:49
  คนจริงมาเล่นเป็นไซเรนหรือปล่าว อิอิ
  #8691
  0
 5. #8682 my-kimberly (@my-kimberly) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2557 / 12:18
  ดูท่าจะยาก คงคิดว่าเหมือนการผายปอดเท่านั้น เชื่อดิ!
  #8682
  0
 6. #8667 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2557 / 16:10
  อร๊ายยยยยย ฟินนนนน คิกๆ คักๆ
  #8667
  0
 7. #8663 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2557 / 14:03
  ขอบคุณมากค่ะ
  #8663
  0
 8. #8651 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2557 / 03:36
  โอ๊ย ตื่นเต้น ราล์ฟเอ๋ยราล์ฟ เล่นเอาหัวใจจะวาย
  #8651
  0
 9. #8625 Wing of Freedom (@wingoffreedom) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2557 / 17:13
  ผมนึกว่าราล์ฟจะทำตัวชั่วร้าย จับไซเรนมาทำถังออกซิเจนเองซะอีก ผิดคาดนะเนี่ยท่ไซเรนเป็นคนช่วยราล์ฟเอง เหอๆๆ
  #8625
  0
 10. #8624 Nitar (@dos33672) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2557 / 15:26
  ด่านนี้ไซเรนนำ!!! > <
  #8624
  0
 11. #8623 Nunnally (@kuroyuri) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2557 / 11:29
  สงครามสามภพ!! //มาแนวเปิดศึกต่อสู้อีกแล้วววว(แต่ชอบ555)
  #8623
  0
 12. #8622 Lady-Victoria (@1100400814037) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2557 / 02:12
  ไม่นะ อาคม มาทำคะแนนบ้างสิ //ฮ่าๆๆ
  #8622
  0
 13. #8621 tainies (@tainies) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 16:07
  อ้าย
  #8621
  0
 14. #8620 จิ้งแว่น (@jinkwan) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 16:07
  มันจะถือว่าเป็นจูบได้เรอะ ขนาดกำลังจะจมน้ำตาย ตายังมองเห็นคำตอบปริศนาได้อีก เชื่อเขาเลย =_=
  #8620
  0
 15. #8619 VpupinaV (@meeepanda) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 15:02
  คนอื่นนั่งฟินเหลือแต่สาววายนั่งหน้าบูด เฮ้อ.. กรรมของสาววายจริงๆ =_='
  #8619
  0
 16. #8618 Rien (@rinkonoki) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 14:27
  นางเอกต้องเป็นอารินเซ่
  #8618
  0
 17. #8617 anecha35 (@anecha35) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 13:41
  =_= ละลายตรงไหน อีตาราล์ฟมัวแต่สนใจภาพ
  #8617
  0
 18. #8616 tpnd02 (@tpnd02) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 11:54
  แหม่แหม่ เหอๆ
  ไขปริศนากันได้น่าสนใจมากนะเนี้ย อิอิ
  ติดตามต่อไปครับ
  #8616
  0
 19. #8615 Rabbit (@dedefriend) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 09:10
  #8615
  0
 20. #8614 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 08:42
  ขนาดโดนจูบยังเฉยได้อีก
  #8614
  0
 21. #8613 งำงำ (@ippotoh) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 07:05
  พระเอกปากแข็ง ยังงี้หัวใจละลายยากอิอิ
  #8613
  0
 22. #8612 I2ainI3ow (@choompu) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 04:24
  - ____________________ -;; เฮ้อ
  นี่มันหนุ่มยิ่งกว่าซึนแล้วเจ้านี่นี่
  #8612
  0
 23. #8611 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2557 / 00:56
  เอ่อ จะสงสารไซเรนดีมั้ย? ราฟมันไม่ได้สนใจจูบเล้ยย ๕๕๕
  #8611
  0
 24. #8610 พี (@gamhunter) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2557 / 21:38
  อะ....อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกก จูบแล้ว จูบกันแล้ว!!! (ถึงแม้ราล์ฟจะไม่สนใจเลยก็เถอะ) ฟินเจ้าค่าาาาา อยากอ่านต่อไวไวจัง
  #8610
  0
 25. #8609 FREEK (@hidefreek) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2557 / 20:49
  วิธีการแลกอากาศที่สุดยอดที่สุด
  #8609
  0