[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,987 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,258

  Overall
  1,473,987

ตอนที่ 206 : Legend Online Interview (พิมพ์เอาฮา บทสัมภาษณ์ตัวละครเท่านั้น)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5103
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  14 มิ.ย. 57

Legend Online Interview

 

          “สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อมาตารีน่า วันนี้รับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ Legend Online Interview ค่ะ” หญิงสาวฉีกยิ้มสวยให้ครู่หนึ่งก่อนจะหันไปหน้ากล้องแล้วพูดต่อว่า “แน่นอนค่ะว่าวันนี้ดิฉันไม่ได้มาคนเดียว แต่มาพร้อมกับพิธีกรพิเศษอีกหนึ่งท่านด้วย เขาคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน ไรเตอร์ MIRROR ค่ะ ขอเสียงปรบมือด้วยนะคะ”

          ทั้งห้องส่งส่งเสียงปรบมือดังลั่นเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งเดินออกมา ตามมาด้วยเสียงกรี๊ดที่ดังกระหึ่ม เมื่อคนที่ออกมานั้นเป็นหนุ่มหน้าตาดีมาก เขาเดินมาข้างๆพิธีกรสาวแล้วบอกอะไรสักอย่างหนึ่งให้เธอได้รับรู้

          “ต้องขอประทานอภัยทุกท่านค่ะ เนื่องจากคุณมิลเลอร์ตอนนี้กำลังอยู่ในห้องน้ำ เพราะเมื่อคืนกินหนักไปหน่อย เห็นว่าเมื่อครู่เอาหนังสือนิยายเกมออนไลน์เรื่องหนึ่งเข้าไปอ่านด้วยห้าเล่ม คาดว่าน่าจะต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงถึงจะออกมาได้ค่ะ... ถ้าอย่างนั้นก็ขอข้ามเรื่องของคุณนักเขียนไปก่อนเพราะเวลาไม่คอยท่า เอาเป็นว่าเรามาพบกับตัวละครหลักในเรื่อง และตัวประกอบเด่นๆที่กระแสกำลังมาแรงค่ะ”

           บรรดาชายหนุ่มและหญิงสาวเดินออกมาจากด้านหลังเวที เสียงกรีดร้องและเสียงปรบมือ สลับกับเสียงผิวปากดังก้องไปทั่วสตูดิโอแห่งนี้ ทุกคนถูกเชิญให้ไปนั่งเก้าอี้ที่ได้เตรียมเอาไว้ ทุกคนนั้นอยู่ในชุดของตัวละครเกมออนไลน์ทั้งหมด พวกเขาคือ ราล์ฟ อาคม อาริน นิมป์ ไซเรน ซากุระ ธิดาแห่งศาสตรา เจนจิรา และตัวละครพิเศษที่ชื่อว่า เทพสงคราม ที่โบกมือให้กับผู้ชมในห้องส่งอย่างร่าเริงมาก

          “สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะคะ”

          “สวัสดีครับ/ค่ะ/จ๊ะ” ทั้งหมดตอบรับ จากนั้นก็หยิบไมโครโฟนขึ้นมาถือเอาไว้เพื่อให้สามารถตอบคำถามกันและกันได้

          “ก่อนอื่นเลยต้องมาถามพระเอกหนุ่มของเรื่องที่นิสัยเย็นชามาก คำถามคือ รู้สึกอย่างไรบ้างคะที่ได้รับบทเป็นพระเอกของเรื่องนี้” มาตารีน่ายิงคำถามตรงๆ ราล์ฟมองหน้าครู่หนึ่งแล้วตอบว่า

          “ความรู้สึกแรกคือแปลกใจครับ ผมเคยศึกษานิสัยและนิยายดังๆของคนอื่นมาพบว่าพระเอกนั้นจะต้องสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับผู้อ่านได้ รู้สึกทึ่งไปกับแผนการที่แสนฉลาดและเจ้าเล่ห์ มีบางเรื่องที่พระเอกนั้นเก่งมากถ้าไม่เป็นมาเฟียก็ต้องเป็นอัจฉริยะมาก ที่เด็ดที่สุดก็คือทุกคนเริ่มขึ้นจากศูนย์เหมือนกันเกือบทุกเรื่อง และจำเป็นจะต้องเข้าเล่นเกมครั้งแรกเหมือนกันหมด เข้าเกมแล้วจะต้องได้รับของดีมากชนิดที่กลายเป็นใหญ่ได้ในระยะเวลาสั้นๆ หรือไม่ก็ต้องไปเหยียบเท้าของพวกเพลเยอร์เลเวลสูงๆ” ราล์ฟตอบยืดยาวแต่ใบหน้าของเขาก็ยังคงนิ่งเรียบไร้อารมณ์เหมือนเคย มาตารีน่ายิ้มเบาๆไม่คิดว่าคนคนนี้จะกล้าพูดอะไรแบบนี้ออกมาด้วย

          “ซึ่งในบทบาทที่ผมแสดงนั้นจะเป็นการตรงกันข้ามมากกว่า นั่นคือการเล่นเหมือนเพลเยอร์คนอื่นๆ เพียงแต่พ้อยของเรื่องมันสลับกันนั่นคือการที่พวกเพลเยอร์กลุ่มใหญ่ๆมาเป็นฝ่ายเริ่ม ซึ่งมันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมต้องลุกขึ้นต่อสู้ แต่จะว่าไปจุดหลักของแต่ละเรื่องก็คล้ายๆกันตรงที่ พระเอกทำเพื่อป้องกันตัวเองเท่านั้น แต่ละคนก็มีวิธีแสดงออกที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบทบาทที่ผมได้รับก็คือการเป็นคนที่ออกไปในทางจริงจังกับแผนการมากกว่า ดังนั้นแล้วอารมณ์ของผมตอนอยู่ในช่วงแผนการกับตอนปกติจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง”

          “สรุปว่าเป็นบทสองบุคลิกสินะคะ”

          “จะพูดแบบนั้นก็ไม่ผิดครับ”

          “แล้วในฝั่งของคุณอาคมล่ะคะ รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้รับบทพระรองของเรื่องนี้ ทั้งๆที่ความสามารถของคุณขึ้นแท่นพระเอกได้เลย”

          “บทไหนก็ไม่สำคัญหรอก แค่อารินอยู่ด้วยจะเป็นพระเอกหรือตัวร้ายผมก็เป็นได้หมดนั่นแหละ แต่ว่านะก่อนหน้านี้ผมกับน้องก็เคยเป็นตัวละครหนึ่งในเรื่อง Butler Online เรื่องนั้นผมออกมาแค่สามหรือสี่บทนี่แหละนะ บทนั้นรู้สึกว่าผมจะรับหน้าที่เป็นพ่อบ้านตระกูลอัครลักษณ์หรืออะไรสักอย่าง แล้วก็ต้องคุ้มครองอารินที่เป็นคุณหนูของผมด้วย บทนั้นผมโหดมากเลยล่ะ แต่พอมารับบทในเรื่องนี้ถึงจะเสียความสามารถบู๊ๆออกไปแต่ก็ถูกทดแทนมาด้วยมายากลมันก็พอถูไถไปได้ล่ะนะครับ” อาคมไหวไหล่วืด มองหน้าน้องสาวที่กำลังแอบยิ้มให้กับกล้องด้วยใบหน้าที่แสนน่ารัก เขาที่เห็นดังนั้นก็รีบเดินไปหาช่างกล้องคนนั้นทันที

          มาตารีน่าเห็นว่าเรื่องกำลังจะไปกันใหญ่เพราะกิตติศักดิ์เรื่องหวงน้องสาวของอาคมมันเกินกว่าซิสค่อนทั่วไปด้วย และการที่กล้องไปจับภาพของอารินแบบนั้นท่าทางรายการอาจจะต้องปิดลงเร็วกว่าที่คิด

          “นี่ตากล้อง...” คนถูกเรียกสะดุ้งโหยงเมื่ออาคมเดินเข้ามากอดคอ แล้วยัดของบางอย่างใส่มือ “...อันนี้เป็นค่าขนม ช่วยอัดรูปน้องสาวฉันตอนยิ้มเมื่อกี้ใส่กรอบใหญ่ๆด้วยนะ เอาไปเลี่ยมทองได้ยิ่งดีจะได้รู้ชัดไปเลยว่ารอยยิ้มของน้องสาวฉันมีค่าดุจดั่งทองคำ”

          “ไม่ประดับเพชรไปด้วยเลยล่ะ” ราล์ฟแขวะกลับ

          “นั่นสิ เอาเพชรใส่ลงไปด้วยนะ เม็ดโตๆเลยด้วยนะ”

          ยัดเงินให้แค่ห้าร้อย ใครจะไปทำได้ฟะ!!!

          “เอ่อ...ขออนุญาตนะคะ รบกวนกลับมานั่งที่ได้หรือเปล่า จะได้เริ่มสัมภาษณ์กันต่อ” พิธีกรสาวบอก เมื่อเห็นว่ารายการของเธอเริ่มกลายเป็นรายการเล่นจำอวดไปซะแล้ว

          “ได้สิ”

          “ว่าแต่บัตเลอร์ออนไลน์ ไม่เคยได้ยินชื่อเลยนะคะ เป็นนิยายเกมแนวไหนหรือคะ”

          อาคมนั่งคิดพักหนึ่งแล้วตอบ “ไม่รู้เหมือนกัน รู้สึกจะเป็นเกมที่แบ่งออกเป็นเลเวลแค่ 1-6 ล่ะมั้งครับ เล่นด้วยกันทั้งโลก แถมผมก็สู้เกือบตายด้วย เชื่อไหมครับเปิดเรื่องผมก็เจอกับผู้ก่อการร้ายเลย”

          “แหม น่าตื่นเต้นดีนะคะ”

          “ตรงไหนเนี่ย เกือบตายนะนั่น”

          “ค่ะๆ ถ้างั้นมาทางน้องอารินดีกว่า รู้สึกว่าจะมีแฟนคลับอยู่จำนวนไม่น้อยเลยนะคะ”

          เด็กหญิงยิ้มหวานก่อนจะตอบว่า “ก็ไม่รู้สิคะ”

          “อืม...น้องอารินรู้สึกอย่างไรบ้างคะที่ต้องมาเล่นเกมร่วมกับพวกพี่ๆ ที่คนหนึ่งออกจะเย็นชา กับอีกคนหวงยิ่งกว่าจงอางเสียอีก”

          “รู้สึกสนุกค่ะอารินได้ทำอะไรเยอะแยะเลยด้วย แต่ว่าพี่ราล์ฟไม่ได้เย็นนะคะพี่ราล์ฟตัวอุ่นมาก แล้วคนที่เหมือนจงอางนี่ใครเหรอคะ”

          “มันเป็นคำเปรียบเปรยน่ะอาริน หมายถึงการหวง เวลาจงอางวางไข่ในช่วงนั้นมันจะมีความดุร้ายเป็นพิเศษ” ราล์ฟขยายความให้ฟัง

          “พี่ชายหวงอะไรหรือคะ”

          “ไม่รู้สิคะ พี่ไม่ได้หวงอะไรเลยสักนิด แล้วพี่หวงอะไรล่ะ” อาคมคิดตาม พยายามนึกให้ออกว่าตนไปหวงอะไรตอนไหน แต่ก็คิดไม่ออกอยู่ดี

          “ค่ะ...ไม่ได้หวงก็ไม่ได้หวงค่ะ” มาตารีน่าตัดจบเสียดื้อๆ คงเพราะไม่อยากจะให้มันยืดยาวมากกว่านี้อีก แต่ดูท่าทางแล้วสามคนนี้นิสัยแตกต่างกันมากเลยจริงๆ คนหนึ่งเย็นชากับทุกเรื่อง อีกคนหวงน้องยิ่งกว่าทุกเรื่อง และคนสุดท้ายใสซื่อไปกับทุกเรื่อง ไม่ว่าจะมองอย่างไงก็สุดโต่งมากทั้งกลุ่ม

          “งั้นมาต่อกันที่ว่าที่นางเอกดีกว่านะคะ คุณนิมป์คะรู้สึกอย่างไรคะที่ถูกวางตัวให้เป็นนางเอก ทั้งๆที่ในเกมคุณก็ไม่ได้สวยอะไรเลย แต่รู้สึกว่านอกเกมคุณจะสวยสุดๆเลยไม่ใช่หรือคะ” พิธีกรสาวแหย่เล่น แต่คำตอบที่เธอได้รับก็คือความเงียบกลับมาคงเพราะว่าตำแหน่งที่เธอนั่งนั้นอยู่ข้างๆของราล์ฟก็ได้ เป็นเหตุให้เด็กหนุ่มแว่นต้องสะกิดเรียก

          “ห๊ะ...ค่ะ คือฉันอายุ 19 ค่ะ”

          เงียบทั้งสตูดิโอ แม้แต่มาตารีน่ายังอึ้งเหมือนกัน

          “เอ่อ...คุณนิมป์คะ ดิฉันถามความรู้สึกค่ะ”

          “คะ มะ...มีไข้นิดหน่อยค่ะ” นิมป์มองหน้าผู้ถามพอรู้ตัวว่าทำอะไรเปิ่นๆออกไปก็หน้าแดงก่ำ แล้วตอบอีกว่า “ระ...รู้สึกดีใจค่ะที่ได้รับเกียรติให้เล่นในบทนี้ค่ะ”

          “คุณอยากเป็นนางเอกขนาดนั้นเลยหรือคะ” หญิงสาวที่นั่งอยู่ด้านหลังเอ่ยขึ้น เธอคือจ้าวกลยุทธ์สาวซากุระ “แบบนี้ดิฉันคงต้องพยายามให้มากกว่านี้สินะคะ”

          “มะ...ไม่ใช่นะคะ คะ...คือว่ามัน...

          “ทำเป็นพูดดีไปนะคะคุณซากุระ อย่าลืมนะว่าคุณเคยถูกเจ้าตัวปฏิเสธทันทีที่ชวนไม่ใช่หรือยังไงคะ” ธิดาแห่งศาสตรากล่าวขึ้นบ้าง แอบหัวเราะเล็กน้อย

          ศึกชิงนาย นี่คงเป็นไม่กี่ครั้งที่มาตารีน่ารู้สึกทึ่ง ปกติเคยเห็นแต่ผู้ชายแย่งผู้หญิงแต่นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้เห็นผู้หญิงแย่งผู้ชายคนเดียวกันต่อหน้าต่อตา พิธีกรสาวพยายามจะห้ามแต่กลับถูกใครบางคนขวางเอาไว้ คนคนนั้นมีผมสีแดง หน้าตาบ่งบอกว่าอายุใกล้เคียงกับสาวๆที่นั่งอยู่นี่ ทั้งที่ความจริงแล้วเธอมีอายุมากกว่าใคร และดูท่ากำลังสนุกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

          คุณเทพสงคราม!!!

          “แหม ลูกแม่นี่เสน่ห์แรงจังเลยนะ” เทพสงครามแซว

          “พอเถอะครับแม่ ผมบอกแล้วยังไงล่ะครับว่าความสัมพันธ์ในเกมมันก็แค่ฝันตื่นหนึ่งไม่มีทางกลายเป็นความจริงขึ้นมาได้ อีกอย่างหนึ่งต่อให้มาหว่านเสน่ห์ใส่ผมถ้าผมบอกไม่สนก็คือไม่สน”

          “อ้าว สรุปแล้วแกเป็นเกย์เหรอ ไปไกลๆฉันเลยนะโว้ย” อาคมเขยิบหนีทันที แน่ล่ะว่าขนาดผู้หญิงรายล้อมตั้งขนาดนี้ยังบอกว่าไม่สนใจ “มิน่าล่ะฉันเห็นแกกับเจ้าอากิโตะอะไรนั่นด้วย ตอนสงครามอย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะโว้ย”

          “ไม่ใช่อากิโตะแต่เป็นอาซาริ” ราล์ฟแก้ แต่สุดท้ายก็ยังผิดอยู่ดี

          “ไม่ใช่พี่อากิระเหรอคะ”

          “นั่นแหละ ที่สำคัญพวกเราก็แค่แลกเปลี่ยนผลประโยชน์กัน แต่คงพูดมากไม่ได้เพราะเดี๋ยวมันจะกลายเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องในภาคปัจจุบัน” หนุ่มแว่นบอกพลางถอดแว่นออกมาเช็ด

          มันเป็นความวุ่นวายเล็กๆที่มักจะเกิดขึ้นเวลาพาคนจำนวนมากมานั่งคุยกัน พิธีกรสาวรีบห้ามทัพก่อนจะหันไปมองคนที่พึ่งได้คำนำหน้าว่า นางสาว กำลังนั่งเล่นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ไม่ได้สนใจสิ่งที่เกิดขึ้นแม้แต่นิดเดียว

          “คุณเจนจิราคะ ขออนุญาตนะคะ เรากำลังออกรายการอยู่”

          “ค่ะ สำหรับเจน เจนคิดว่าเป็นบทบาทที่สำคัญเหมือนกันนะคะ พูดให้ถูกคือถ้าไม่มีเจนเป็นคนเขียนระบบ Second World ขึ้นมาก็คงไม่มีเกม Legend Online และก็คงไม่มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นแน่ค่ะ” เป็นคำตอบที่ชัดเจนที่สุดเล่นเอาทุกคนพูดอะไรไม่ออก เพราะมันจริงอย่างที่ว่าหากไม่มีบทของผู้สร้างเกมนี้แล้ว เกมนี้ก็คงเกิดขึ้นได้ยากจริงๆ

          “จุดที่ทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจน่าจะเป็นการที่ไม่มีเรื่องการแทรกแซงของ GM เชื่อว่านักอ่านหลายท่านคงจะรู้สึกไม่ค่อยชอบเวลาที่ทำอะไรและมีคนมาคอยห้ามทำนู่นนี่ รวมไปถึงเขียนระบบกลั่นแกล้งเพลเยอร์ หรือเล่นตุกติกอะไรบางอย่าง ซึ่งในระบบใหม่นี้เจนมั่นใจว่าทุกคนจะต้องสนุกไปกับมันอย่างแน่นอนค่ะ”

          “มั่นใจเกินไปนะ อย่าลืมว่าเป้าหมายของฉันคือการทำลายเกม” ราล์ฟพึมพำ

          “ถ้าคิดว่าสามารถทำได้ก็ลองดูได้เลยค่ะ ในฐานะของผู้สร้างเกมการเคลื่อนไหวภายใต้ระบบประมวลผลแบบอัลกอริทึมคุณก็ไม่ต่างอะไรจากการเดินตามเส้นทางที่ระบบได้ขีดเส้นเอาไว้ ไม่ใช่หรือยังไงล่ะคะ คุณบริกร” เจนจิราละสายตาจากหน้าจอชำเลืองมองไปยังหนุ่มแว่นที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม

          “เอ่อ...ที่ฉันเรียกทุกท่านมาเพื่อสัมภาษณ์นะคะ ไม่ใช่เพื่อให้ทะเลาะกันเอง บทบาทค่อยเอาไว้แสดงกันในเนื้อเรื่องก็พอค่ะ มาที่คุณธิดาแห่งศาสตราบ้างดีกว่า รู้สึกว่าคุณจะไม่ค่อยพอใจกับบทบาทว่าที่นางเอกของตัวเองสักเท่าไหร่ สาเหตุมาจากอะไรคะ”

          ธิดาแห่งศาสตรากระแอมไอเบาๆ ชำเลืองมองไปยังขู่แข่งในเรื่องของเธอก่อนจะตอบว่า

          “ย่อมต้องไม่พอใจค่ะ เป็นคุณมาตารีน่ายอมรับได้หรือคะที่ต้องหลงรักคนที่ไม่สนใจเรื่องความรัก ที่สำคัญอย่างที่คุณราล์ฟได้พูดกับคุณเทพสงคราม ความสัมพันธ์ในเกมก็แค่ความฝันตื่นหนึ่งเท่านั้น แต่ว่า...ครั้งนี้คงช่วยไม่ได้นะคะ” ว่าแล้วก็แอบชำเลืองมองดูเด็กหนุ่มที่กำลังนั่งเงียบอยู่ มาตารีน่าเห็นปุ๊บก็พอจะเดาได้ว่าจะต้องมีเรื่องอะไรบางอย่างแน่นอน

          “เอ๊ะ! ช่วยไม่ได้ทำไมหรือคะ หรือว่าเกิดอะไรขึ้นในเรื่อง”

          “ก็ไม่มีอะไรหรอกนะครับ แค่ก็ผมเข้าไปช่วย...

          “ไม่มีอะไรค่ะ” ธิดาแห่งศาสตราชิงตอบแทน ทำเอาซากุระแอบหัวเราะในมาดของผู้ดี

          “ทางคุณซากุระล่ะคะ บทบาทของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ฉันทราบมาว่าหลังจากสิ้นสุดในพาร์ทแรกนั้นมีหลายคนที่ไม่ค่อยชอบคุณสักเท่าไหร่ในเรื่องของความเจ้าเล่ห์ แถมยังจิ้นเตลิดว่าคุณมีความเกี่ยวข้องอะไรกับตัวละครลับในเรื่องอีก” มาตารีน่าถาม

          “กระแสไม่ชอบนั้นดิฉันก็คาดเอาไว้แล้วล่ะคะ เพราะบทบาทที่ดิฉันได้รับในเรื่องนั้นออกไปในทางเป็นตัวร้ายกึ่งดี นิสัยก็ประมาณว่าสามารถทำได้ทุกอย่างโดยไม่สนใจวิธีการคล้ายๆกับคุณราล์ฟ เพียงแต่ก็จะมีความเป็นผู้หญิงแทรกลงมานิดหน่อย บทรักนิดๆพอเป็นพิธี ส่วนในเรื่องที่ดิฉันเกี่ยวข้องอะไรนั้นคงต้องติดตามกันในเรื่องนะคะ บางทีอาจจะเกี่ยวก็ได้หรือไม่ก็ไม่เกี่ยวข้องกันเลย”

          สมกับที่เป็นซากุระสามารถเปลี่ยนสถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติได้ทั้งๆที่กำลังจะออกทะเลไปแล้ว พิธีกรสาวมองไปยังคนสุดท้ายที่นั่งอยู่ตรงกลางระหว่างอารินและเจนจิรา

          “มาที่ว่าที่นางเอกคนสุดท้ายกันดีกว่าค่ะ คุณไซเรน เงือกสาวที่ถูกทำสัญญาให้เป็นภูตของพระเอกหนุ่มของเรา ถามความรู้สึกหน่อยนะคะว่าการที่ได้มาเป็นภูตของราล์ฟต้องมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องใดบ้าง”

          “เตรียมใจเท่านั้นค่ะ” ไซเรนตอบ “ราล์ฟที่เป็นคู่พันธะสัญญามีหลายซีนเลยคะที่เขามักจะแสดงความอ่อนโยนออกมาในรูปแบบของความเป็นห่วง แต่ถ้าบทจะร้ายก็เรียกว่าร้ายแบบสุดๆ เป็นพวกปากแข็ง ชอบปิดกั้นความรู้สึก นิสัยแบบนี้น่ารักดีนะคะ แต่ถ้ามองในอีกแง่หนึ่งรู้สึกอยากจะบีบคอให้ตายเลย”

          เงือกสาวตวัดสายตามองไปยังเด็กหนุ่มที่ดูไม่ทุกร้อนใดๆ เล่นเอาเด็กหญิงที่นั่งอยู่ข้างๆถึงกับผวาไปกอดพี่ชาย

          “พี่ไซเรนน่ากลัวจังเลยค่ะ”

          “ขนาดนั้นเชียวหรือคะ” พิธีกรสาวถามยิ้มๆ

          “ก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แค่ความรู้สึกเท่านั้น” เธอถอนหายใจออกมา “แต่ที่เจ็บแค้นที่สุดคือการที่บทของฉันค่อยๆน้อยลงมาก ในพาร์ทแรกนั้นบางบทก็ไม่มีบทให้พูดเลย แถมที่โผล่ออกมาก็อยู่ในช่วงบรรยายอีก คุณมาตารีน่าคะไม่ทราบว่าคุณคนเขียนบทอยู่ที่ไหนหรือคะ จะได้พูดคุยให้มันรู้เรื่องไปเลย”

          “ก็คงจะนั่งอ่านหนังสือนิยายอยู่ในห้องน้ำตามนิสัยนั่นแหละ ก่อนหน้านี้เห็นเข้ามาถามฉันเรื่องเสปกของสาวที่ฉันชอบด้วย อาคมก็โดนเหมือนกัน เห็นบอกว่าจะหาตัวละครมาใส่เพิ่มเพื่อสร้างสีสัน แต่มากตัวละครก็ยิ่งมากความ เนื้อเรื่องที่ควรจะจบใน 6 พาร์ทเลยต้องขยายออกไปอีก” ราล์ฟบ่น

          “ใช่ๆ มาเซ้าซี้ถามอยู่ได้ว่าชอบผู้หญิงแบบไหน อุตส่าห์บอกไปแล้วว่าจะอยู่กับน้องสาว ผู้หญิงอะไรไม่สนใจ มันก็มาบอกว่า ถ้าไม่ตอบคำถามจะเขียนบทให้มีคนมาชอบอาริน น่ากระทืบไหมล่ะ”

          “แหม...ถ้าเช่นนั้นดิฉันก็ขอฝากด้วยเหมือนกันนะคะ เพราะคนคนนั้นกระทำเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยกับดิฉัน ทั้งๆที่คนอื่นๆนั้นออกจะยิ่งใหญ่แท้ๆ” ซากุระมองไปยังสาวๆว่าที่นางเอกทั้งหลาย ขนาดของมันผิดกันลิบเลย แม้แต่ไซเรนยังเหนือกว่าเธออีก

          “คุณคนคงจะชอบคุณมิลเลอร์มากเลยสินะคะเนี่ย ไม่ทราบว่าคิดอย่างไงกับไรเตอร์เหรอคะ”

          “น่ารำคาญ” ราล์ฟ

          “ตัวซวยกำลังสอง” อาคม

          “มิลเลอร์นี่ใครเหรอคะ” อาริน

          “กะ...ก็ไม่ใช่คนสำคัญสักเท่าไหร่ แต่เป็นคนดีคนหนึ่ง” นิมป์

          “เป็นคนที่น่าหมันไส้” ไซเรน

          “เจ้ากรรมนายเวร” เจนจิรา

          “ขอไม่ตอบดีกว่าค่ะ เพราะมันหยาบคาย” ซากุระ

          “ถ้าตายได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ” ธิดาแห่งศาสตรา (แน่นอนว่าซากุระแอบจับมือกันอย่างลับๆ)

          “แต่แม่ว่ามิลเลอร์เป็นเด็กดีนะ” เทพสงครามพูดขึ้นทำให้ทุกๆคนมองเธอกันหมด “ก็แหมนิสัยมิลเลอร์เหมือนเด็กๆเลยนี่นา ขี้อ้อน ขี้แง เป็นพวกที่กลัวการออกไปข้างนอกด้วยล่ะ แม่จำได้นะมิลเลอร์เล่าให้แม่ฟังด้วยล่ะ คือตอนนั้นเป็นช่วงฝึกงานแล้วแอบไปปิ้งสาวที่นั่นเข้า ทีนี้มันเป็นช่วงหนึ่งเป็นช่วงงานปีใหม่ที่ผ่านมานี้เอง เขากลับบ้านที่ต่างจังหวัดแล้วนึกคึกอะไรไม่รู้อยากออกไปเที่ยวงานตากสิน (ปีใหม่) แล้วก็ดันไปเจอกับสาวที่ฝึกงานด้วยกันมาพร้อมกับแม่ของเธอ แล้วก็เอามาพูดให้แม่ฟังตั้งห้ารอบแน่ะ”

          “เห็นได้ชัด...ก็แค่พวกหลงตัวเอง” ราล์ฟพูดขึ้น “มันไม่ใช่ความบังเอิญหรอก ผมรู้จักหมอนั่นดีเห็นแบบนี้แต่ก็รู้จักคาดเดา ตอนที่คุยกันคาดว่าเก็บข้อมูลเรื่องบ้านของผู้หญิงคนนั้นแล้วก็ถามว่าปีที่แล้วไปอะไรกับใครบ้าง ถามช่วงเวลาที่ชอบไปแล้วก็แค่ไปดักรอ พื้นที่ในงานนั้นถึงจะยาวมากแต่ก็มีจุดที่ทุกคนจะต้องผ่านอยู่ด้วยกันห้าจุด แถมตรงนั้นให้เดาว่าน่าจะเป็นแถวที่มีงานกาชาติด้วยใช่ไหมล่ะครับ”

          “แหมเดาได้แม่นมากเลยจ๊ะ”

          “คนเราชอบเสี่ยงดวงนี่ครับ โอกาสที่จะเจอเลยมีสูงมาก”

          “โอเคค่ะ สรุปก็คือทุกคนคิดกับคุณมิลเลอร์ในแง่ลบกันหมดเลย แสดงว่าเขาคงเลวร้ายมากในสายตาสินะคะ”

          “ครับ/ค่ะ/ก็ไม่ถึงขนาดนั้นจ๊ะ แต่แม่ชอบหนูมิลเลอร์นะ”

          มาตารีนาก็เข้าใจเหมือนกัน แม้แต่เธอเองก็ยังคิดว่าเป็นไรเตอร์ที่ไร้ความรับผิดชอบ คนอะไรเข้าห้องน้ำเป็นชั่วโมงเพียงเพื่อเข้าไปอ่านหนังสือเนี่ยนะ

          ขอให้ตกส้วมตายไปซะเลย

          “เอาล่ะค่ะ ขอเปลี่ยนเรื่องมาทางคุณเทพสงครามบ้างดีกว่า ถ้างั้นขออนุญาตเรียกคุณแม่ได้ไหมคะ แบบนี้ดูเป็นกันเองกว่า”

          “ได้สิจ๊ะ แม่เองก็ชอบให้เรียกแบบนั้นเหมือนกัน ว่างๆมาเที่ยวบ้านแม่สิ อาหารของลูกแม่น่ะอร่อยนะ พวกสาวๆก็เหมือนกันแม่ยินดีต้อนรับหมดทุกคนเลยจ๊ะ” เธอแอบยิ้มให้กับสาวเห็นได้ชัดว่าสาวๆสมัยนี้สวยๆทั้งนั้น นิสัยก็แตกต่างกันแบบนี้พอจะอยู่ด้วยกันได้ เพราะถ้านิสัยเหมือนกันมาอยู่ด้วยกันแล้วบ้านคงเงียบพิลึก

          “คือว่าคุณแม่คะ รู้สึกว่ากระแสของคุณแม่ตอนนี้มาแรงมากเลยนะคะ จุดเริ่มต้นของความเด่นดังนี้ไม่ทราบว่ามาจากไหนคะ พอจะบอกได้ไหม”

          “เอ๊ะ แม่ดังขนาดนั้นเลยเหรอ แม่จำได้ว่ารับบทเป็นตัวประกอบเท่านั้นเองนะ”

          “คงจะเป็นช่วงหนึ่งที่คุณแม่โชว์ฝีมือต่อสู้นั่นแหละครับ แถมนิสัยคุณแม่ก็ยังออกไปในทางน่ารักนิดๆเหมือนเด็ก หลายคนมองบทสลับระหว่างผมกับแม่ไปแล้วด้วย ถึงได้เตือนอย่างไงล่ะครับว่าน่าจะเพลาๆนิสัยเหมือนเด็กลงบ้าง”

          “ค่ะ ดูจากกระแสแล้วคุณมานี่มาแรงมาก ถึงขนาดมีคนเรียกร้องให้เข้าไปเล่นเกมและอยู่กิลด์เดียวกันกับลูกชายด้วยนะคะเนี่ย” มาตารีน่าบอกส่งสัญญาณบอกให้กับคนที่ควบคุมระบบคอมพิวเตอร์เพื่อฉายภาพเหล่าคอมเม้นต์ทั้งหลายที่ส่วนใหญ่จะออกไปในทางเชียร์คุณแม่ หรือไม่ก็รอคุณแม่เข้าเกม แต่ที่น่าตกใจก็คือ คุณแม่มีแฟนคลับด้วยทั้งๆที่ออกมาเพียงแค่ไม่กี่บทเท่านั้น

          “ตายจริงเด็กพวกนี้น่ารักจัง แต่แม่ขอบายดีกว่า แม่ไม่เล่นอะไรเหมือนเด็กทะเลาะกันหรอกนะจ๊ะ แถมแม่รับบทเป็นตัวประกอบที่แค่เข้ามาสร้างสีสันเฉยๆเท่านั้น ไม่ได้เป็นตัวละครหลักอะไรหรอกนะจ๊ะเด็กๆ”

          “แม่อาจจะไม่รู้นะครับ แต่ตอนนี้คุณแม่มีเรื่องเป็นของตัวเองแล้ว เป็นเรื่องราวคู่ขนานกับนิยายของผมด้วย เพียงแต่ระยะการอัพเดตมันถูกหยุดไปจนกว่านิยายของผมจะสามารถตามความเร็วของเรื่องคุณแม่ได้ทันน่ะครับ”

          “ถูกต้องแล้วนะคะ คุณแม่ที่ปรากฏตัวในเรื่องนั้นเป็นเสมือนกับตัวละครพิเศษ ซึ่งมันก็คือการคอสโอเว่อร์ระหว่างตัวละครเอกของเรื่องนั้นๆมาเจอกันโดยบังเอิญ คุณแม่อาจจะยังไม่ทราบแต่ว่าคุณแม่ไม่ใช่เรื่องแรกที่ได้รับการคอสโอเว่อร์แบบนี้ แต่มันเป็นเรื่องที่สองต่างหาก” มาตารีนาอธิบายท่าทางตื่นเต้นมากจริงๆ

          “จริงเหรอจ๊ะ”

          มาตารีน่ายิ้มกริ่ม ท่าทางของคุณแม่ดูจะไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ แน่นอนว่าเธอก็เตรียมตัวเรื่องนี้มาอย่างดี เพราะอย่างไงนี่ก็เป็นการสัมภาษณ์ เธอได้เตรียมคนคนนั้นเอาไว้แล้ว

          “ถ้างั้นขอเชิญแขกรับเชิญพิเศษดีกว่าค่ะ คุณอาคม กฤษณะจากเรื่อง Dead or Alive ผมนี่แหละ...ยมทูต”

          คนที่มีปฏิกิริยาต่อการเรียกชื่อนั้นไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือพี่ชายติดน้องสาว แบบนี้ไม่สับสนแน่เหรอ เล่นชื่อ อาคมเหมือนกัน แถมมาจากเรื่องอะไรนะ ยมทูตเหรอ

          “ไหงมันชื่อเหมือนฉันวะ”

          “ไม่รู้ ในโลกนี้คนชื่อซ้ำกันมีเยอะจะตาย” ราล์ฟตอบ

          ที่ด้านหลังเวที คนคนหนึ่งชะโงกศีรษะออกมาใบหน้าที่หวานใสจนคล้ายกับผู้หญิง ไหนจะทรงผมที่กระเซิงนั่นอีก เรียกว่าถ้าหากทำให้เรียบร้อยคงจะเป็นเด็กผู้หญิงที่น่าตาน่ารักจริงๆ

          “คุณอาคม กฤษณะคะ รบกวนด้วยค่ะ”

          “ไม่ออกไม่ได้เหรอครับ” แถมน้ำเสียงก็ยังโทนกลางอีกจะบอกว่าเป็นผู้หญิงก็ไม่ใช่ผู้ชายก็ไม่เชิง

          แต่ก็อีกนั่นแหละเขาไม่อยากเสียเวลามากกว่านี้ จึงเดินออกมาจากหลังเวทีด้วยใบหน้าแดงก่ำ เด็กหนุ่มในชุดเมดสวยเดินออกมานั่งเก้าอี้ที่จัดเตรียมเอาไว้ให้ เสียงฮือฮาดังออกมาเมื่ออาคม กฤษณะเดินสะดุดขาตัวเองหกล้ม มุมกล้องจับภาพหนึ่งได้ทัน มันคือกางเกงในสีขาวลายสตรอเบอร์รี่ เด็กหนุ่มรีบลุกขึ้นนั่งปิดกระโปรงของตัวเองทันที

          “ทำไมต้องเรียกผมมาตอนนี้ด้วย คุณเจ้าของร้านยิ่งเขี้ยวๆอยู่ด้วยนะครับ” อาคม กฤษณะบอก

          “ต้องขอประทานโทษด้วยนะคะ ถ้างั้นรบกวนแนะนำตัวให้ทุกคนทราบหน่อยสิคะ”

          “ผมชื่อ อาคม กฤษณะ เป็นยมทูตจากเรื่อง ผมนี่แหละ...ยมทูตครับ เห็นแบบนี้แต่ผมก็เป็นผู้ชายนะ ผู้ชายจริงๆนะ”

          “โอเคค่ะ พอแล้วค่ะ ทางเราทุกคนทราบกันดีว่าคุณอาคมเป็นสาวดุ้น...เอ๊ยไม่ใช่ เป็นผู้ชายแมนเต็มร้อยค่ะ”

          “ขอบคุณครับ แล้วเรียกผมมาอยากจะสัมภาษณ์เรื่องอะไรหรือครับ”

          อาคม กฤษณะมองไปรอบๆตัวเอง พบว่ามีคนอยู่หลายคนเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงสาวผมแดงที่นั่งอยู่ข้างๆเขา กำลังทำสีหน้าเหมือนได้เจออะไรบางอย่างที่ถูกใจอยู่ก็ไม่ปาน

          “กรี๊ด!!! มาเป็นลูกสาวแม่ไหม น่ารักจังเลยเด็กคนนี้ นี่ๆเสร็จจากนี้แล้วไปเที่ยวบ้านแม่นะ” ว่าแล้วก็คว้ายมทูตหนุ่มหน้าหวานมากอดเสียแน่น ถ้าไม่ติดว่าเป็นยมทูตคงตายไปแล้ว

          “เฮ้ย! ฉันว่าแกกำลังจะได้ว่าที่ภรรยาว่ะ”

          “พูดมากน่า เห็นอยู่ว่าหมอนั่นเป็นผู้ชาย”

          “เอ่อ...อยู่ในความสงบด้วยนะคะ” พิธีกรสาวรีบห้ามเสียก่อน

          “อย่าลืมนะ มาเที่ยวบ้านแม่ด้วย”

          “ครับ แต่ผมต้องทำงานนะครับ”

          “เอาล่ะค่ะ คุณอาคม กฤษณะคะ ฉันขอสอบถามความรู้สึกหน่อย คุณรู้สึกอย่างไงบ้างกับการเป็นนิยายที่ถูกคอสโอเว่อร์ในเรื่อง Legend Online of the Dead คะ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าตอนนั้นจะมีปัญหามากเลยไม่ใช่หรือคะ”

          “ครับ เป็นบทพิเศษหกตอนจบ ซึ่งตอนนั้นรู้สึกว่าผมกับคุณไรเตอร์จะโดนด่ายับเลยครับ แต่ก็นะครับ ผมเจอเรื่องซวยๆมาก็เยอะ โดนด่าแค่นี้ถือว่าธรรมดามากครับ แต่เรื่องก็จบลงได้ด้วยดี เห็นว่าผมเคยมีบทในเรื่องหลักด้วยเป็นตอนขึ้นเรือแล้วก็เจอพวกกิ้งก่าเล่นงาน”

          “เรื่องราวมันเป็นมาอย่างไรคะถึงได้มาคอสโอเว่อร์กัน ทั้งๆที่เรื่องมันออกไปคนละแนวเลย อย่าง Legend Online เป็นแนวแฟนตาซี ไซไฟนิดหน่อย แต่เรื่องผมนี่แหละ...ยมทูตมันออกไปในทางแฟนตาซีสยองขวัญ เชิงจิตวิญญาณเลยไม่ใช่หรือยังไงคะ” พิธีกรสาวยิงคำถามใส่อีกหวังจะคาดคั้นเอาคำตอบให้ได้

          “จุดเริ่มต้นนั้นมาจากการที่มีวิญญาณปรสิตอาศัยอยู่ในส่วนสมองของคนคนหนึ่งน่ะครับ แล้วทีนี้วิญญาณนั้นก็เป็นคลื่นพลังงานไฟฟ้ารูปแบบหนึ่งมันก็เลยถูกเครื่องที่ใช้ส่งสัญญาณคลื่นสมองยิงคลื่นไปสู่เซิฟเวอร์ของระบบเกมออนไลน์ กลายเป็นเหตุให้มันถูกขังอยู่ในเกมไม่สามารถออกมาได้ด้วยวิธีปกติ ด้วยเหตุนี้ผมเลยถูกคุณเจ้าของร้านหลอกให้เข้าไปจับวิญญาณในเกมซึ่งมันก็ต้องใช้เวลานานกว่าที่คิด สุดท้ายไปไงมาไงไม่รู้ก็ดันมาพบกับคุณราล์ฟที่เป็นตัวละครเอกในเรื่องนั้นพอดี เขาช่วยคิดแผนการจับวิญญาณขึ้น แม้เขาจะไม่เชื่อเรื่องวิญญาณก็ตาม ต้องบอกว่าตอนนั้นสุดยอดมากเลยครับ ทั้งๆที่เป็นคนธรรมดาแต่กลับสามารถต่อกรกับวิญญาณได้ด้วย ผมล่ะนับถือจริงๆ”

          “เฮ้ย! ถ้าจำไม่ผิดช่วงนั้นแกเดินทางกับน้องสาวฉันไม่ใช่เหรอ”

          “ใช่ อารินโดนมันเล่นงานด้วย” ราล์ฟบอกความจริง ทำเอาคนเป็นพี่ชายส่งสายตาอำมหิตใส่ แถมยังทำท่าทางจะบีบคออีกต่างหาก

          “ฟังดูแล้วน่าตื่นเต้นดีนะคะเนี่ย”

          “ฮ่ะๆ ถ้ามันตื่นเต้นผมกับคุณไรเตอร์คงไม่โดนนักอ่านด่าหรอกนะครับ แต่รู้สึกว่ากำลังจะมีโปรเจคใหม่ที่จะเป็นการเอาทั้งสามเรื่องมาเจอกัน โดยมีผม คุณเจนภพ และคุณไรเนอร์อีกด้วย อย่างไงผมก็หวังว่าคงจะไม่โดนด่าอีกแล้วนะครับ”

          “ไรเนอร์ ใครหรือคะ”

          “ไรเนอร์ แม็คเกล บอร์ดี้การ์ดหนุ่มขององค์กรอิสระพาร์ทไทม์ครับ เป็นบอร์ดี้การ์ดที่มีพลังพิเศษ Reaction สามารถหลบกระสุนได้เหมือนกับเดินเล่น แถมมีข่าววงในด้วยว่าหมอนี่มีฮาเร็มเยอะมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นพวกเดียวกัน นักฆ่า คนที่รับจ้างดูแลแม้กระทั่งผู้ว่าจ้าง หากเป็นผู้หญิงเสร็จหมอนี่เกือบทุกราย” ราล์ฟตอบไม่ว่าจะมองอย่างไงก็ไม่เหมาะจะเป็นพระเอก แต่ก็อีกนั่นแหละ คนที่เขียนเรื่องมันเป็นพวกอาภัพรักนี่นา

          “ท่าทางน่ากลัวนะคะเนี่ย โดยเฉพาะสาวๆ”

          “ผมยังเคยโดนเลย” อาคม กฤษณะตอบท่าทางขนลุกอย่างบอกไม่ถูกเมื่อคิดไปถึงเหตุการณ์หนึ่งเข้า

          มาตารีน่ามองดูเวลาก็ถอนหายใจ เพราะมันหมดเวลาของรายการแล้ว ทั้งที่อุตส่าห์ยังมีคำถามอีกตั้งเยอะตั้งแยะที่จะสอบถามบรรดาตัวละครหลักและตัวประกอบทั้งหลาย

          “น่าเสียดายจังเลยนะคะ เวลาของพวกเราหมดลงแล้ว ถ้าอย่างนั้นก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมรายการด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ เอาเป็นว่าพบกันใหม่ในโอกาสหน้าในช่วง Legend Online Interview สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ!!!

 

          ชายหนุ่มคนหนึ่งเดินออกมาจากห้องน้ำ เขาสูง 181 เซนติเมตร รูปร่างใหญ่พอสมควร ใบหน้ากลมรูปไข่ ผิวสีแทน แว่นตากรอบสีดำขยับขึ้นลงหลังจากที่ต้องนั่งอยู่ในห้องน้ำอ้าวๆจนเหงื่อท่วม หนังสือนิยายแนวเกมออนไลน์ที่มีด้วยกันแล้วถึงห้าเล่มวางลงบนโต๊ะใกล้ๆ

          “หมอนี่จะน่าอิจฉาเกินไปแล้วมีภรรยาตั้งสี่คน ราล์ฟเอ็งห้ามยอมแพ้นะเฟ้ย ถ้าแกไม่ชอบผู้หญิงเดี๋ยวฉันจะจัดผู้ชายหน้าตาดีๆให้ ไม่ว่ากันนะ”

          “คุณมาตารีน่าพร้อมแล้วครับ เริ่มรายการหรือยัง”

          “รายการจบลงไปแล้วค่ะ คุณมิลเลอร์”

          “ห๊ะ!!

         

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

40 ความคิดเห็น

 1. #11467 นักอ่านจากสายลม (@pattee2544) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 14 กันยายน 2558 / 19:29
  ไรเตอร์อ่านเรื่อง weapon ยูนิเวอส online สินะ
  #11467
  0
 2. #11440 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 14 กันยายน 2558 / 10:17
  เห้ยราล์ฟกับอากิระมีซัมติงกันเร๊อะะะะ... มีนางเอกกี่คนกันเนี่ยยยยยย =0= เชียร์นิมป์สุดใจ แต่ก็เสียดายซากุระ ;3; เลือกสักคนสิราล์ฟ.... ซากุระกับธิดาศาสตรานี่มีซัมติงกันใช่หมายยยยยยย
  #11440
  0
 3. วันที่ 26 มิถุนายน 2558 / 18:59
  ชอบตอนนี้มากครับ
  #10952
  0
 4. #10103 ~Friendship!~ (@damon38) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 4 เมษายน 2558 / 08:09
  จัดผู้ชายหน้าตาดีไปให้ราล์ฟเยอะๆเลยน้าาาา พลีสสสสสสสสส*0*
  #10103
  0
 5. #9423 นาคน้อยล่องลม (@drakula) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 19:54
  ภรรยา4 หมายถึง Weapon Uni Online สินะคะ ^ ^!
  #9423
  0
 6. #8228 †+Liz+† (@namwancat) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 13 กันยายน 2557 / 14:33
  แหม่ คิดได้ตรงใจมากค่ะ อยากให้ราล์ฟมีฮาเร็มชายหญิงเอาแบบให้จิ้นกันเองคนสนุกดี #เชียร์ราล์ฟเคะ -..-

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 กันยายน 2557 / 14:35
  #8228
  0
 7. #7260 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2557 / 19:15
  เล่าเเม่ยกเทใจให้ อาคมกะราร์ฟสินะ ส่วนเรื่องสาวๆ แค่ว่าที่ก็พอ ฮะฮ่าฮ่า
  #7260
  0
 8. #7133 Sn!PelZ (@sodiummaster) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 16:55
  hahaha so funny
  #7133
  0
 9. #6992 Thai Leo Sora (@leosora) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2557 / 10:13
  เปนกำลังใจให้ไร้ท์เตอร์ครับ
  #6992
  0
 10. #6965 VpupinaV (@meeepanda) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 23:06
  ใช่ค่ะ ราล์ฟเองก็ห้ามยอมแพ้นะคะ หาสามีให้ได้เยอะๆเลยนะคะ 🙏
  #6965
  0
 11. #6949 •GominHo• (@meomeomeo) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 15:45
  ชอบๆ ชอบทุกคนเลย แต่ว่าราฟนี่โดนจิ้นทั้งสองอาคมเลยเนาะ 55555
  #6949
  0
 12. #6931 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 06:28
  อย่าลืมมาอับต่ออีกนะ เป็นกำลังใจให้ค่า
  #6931
  0
 13. #6899 ยูจัง (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 16:42
  ขอyaoiแซมมานิดๆหรือจัดเต็มมาก็ได้นะโฮะ โฮะ โฮะ นางเอกก็มีได้แต่อย่าฮาเรมนะขอร้อง
  #6899
  0
 14. #6898 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 16:28
                
  #6898
  0
 15. #6896 Signature (@spit) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 15:32
  =_= เอิ่มมมมม
  #6896
  0
 16. #6895 กุกิกา (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 13:37
  ไรเตอร์เอาเรื่องเวพอนไปอ่านในห้องน้ำหรือครับเนี่ย -0-
  #6895
  0
 17. #6894 ROLLEBUNNY (@rollerbunny) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 13:12
  อยากได้พระเอกครับ...เเล้วเปลี่ยนให้ราล์ฟคุงเป็นนายเอกเเทนจะได้มั้ยครับ //โดนตบ
  #6894
  0
 18. #6893 * MEEN * (@NAT-MEEN) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 13:09
  สนับสนุนให้จัดผู้ชายหน้าตาดีๆให้ราล์ฟครับ ราล์ฟแทบไม่สนใจ มีอาการกับผู้หญิง มันต้องจัดหนุ่มหล่อๆเผื่อราล์ฟจะสน คุๆๆ
  #6893
  0
 19. วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 11:24
  ฝากคำถามค่ะ ไม่ทราบคุณราล์ฟ นิยมทรงเล็กนี่เรื่องจริงหรือเปล่าคะ #เผ่น
  #6892
  0
 20. วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 11:24
  5555 อ่านไปขำไปจนท้องแข็ง

  เอาฮาเร็มทั้ง ช ญ ให่ราล์ฟส่วนอาคมเอาอารินให้ไปเถอะไม่ต้องเพิ่มหรอก น่าสงสารอาคมแย่เลย 5555+
  #6891
  0
 21. วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 10:39
  จัดอาคมสุดซึนให้พี่ราฟเลยค่ะ ท่านไรเตอร์!!!
  #6889
  0
 22. #6886 pommijika (@5354) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 06:36
  เอาหนูยมทูตน้อยอาคมไปเลยค่ะ เอาเลยค่ะ>/////// #6886
  0
 23. #6884 Tawin Chatsomsanga (@kading45) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 05:57
  คุณแม่ไม่ต้องร่วมทำลายเกมส์หรอก เป็นตัวชูเกมส์ด้วยซ้ำปราบลูกสนุกกว่า
  #6884
  0
 24. #6881 Darling (@loveyou12) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 01:53
  จัดผู้ชายแบบอาคม กฤษณะให้นายราล์ฟเลยค่ะไรเตอร์ >/////<
  #6881
  0
 25. #6877 Highzaba (@highzaba) (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2557 / 23:48
  อ่านแล้วฮาทั้งตอนเลยค่ะ 55555555555
  ถึงจะงงๆ เพราะไม่ได้อ่านเรื่องอื่นๆ ของไรท์ก็เถอะ 
  อาคมอยู่กับน้องสาวแค่สองคนก็ดีแล้วนะคะ ;w; #ไม่นับลูเพราะอยู่ในเกม
  ส่วนราล์ฟนี่ยกฮาเร็มชายหญิงให้เลยค่ะ 5555555

  นิมป์อย่าไปยอมแพ้คนอื่นเขาน้าา!! #เชียร์นิมป์
  #6877
  0