[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,986 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,257

  Overall
  1,473,986

ตอนที่ 196 : ตอนพิเศษ บทที่ 3 เมื่อคุณแม่ถูกหาเรื่อง หรือเปล่า?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5252
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  2 มิ.ย. 57

ตอนพิเศษ บทที่ 3 เมื่อคุณแม่ถูกหาเรื่อง หรือเปล่า?

 

          ไม่ได้มีแค่หมีเท่านั้นที่มีความสามารถในการจับปลาด้วยมือเปล่า แม้แต่เทพสงครามคนนี้ก็ทำได้เช่นกัน เพียงแต่วิธีของเธอคงจะเป็นแบบที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำกันสักเท่าไหร่ เมื่อวิธีที่เธอใช้คือการใช้มือสัมผัสกับผิวน้ำและถ่ายพลังจากทั้งร่างลงไปทำให้แม่น้ำกระจาย ปลาที่แหวกว่ายอยู่ในรัศมีก็ลอยตกลงมาริมฝั่งแม่น้ำ เจ้าหมีคาบไปวางไว้อย่างรู้งานเพราะไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ถ้าหากทำให้ผู้หญิงคนนี้อารมณ์ไม่ดีจะเป็นอย่างไร

          “มันต้องแบบนี้สิ เช้าๆแบบนี้ได้ออกกำลังสักสามส่วน”

          น่าเสียดายที่ไม่มีลูกชายอยู่ ไม่อย่างนั้นเวลานี้เธอน่าจะได้กินข้าวเช้าแล้ว ไหนจะต้องมานั่งก่อไฟอีกถึงมันจะไม่ใช่เรื่องยากแต่มันก็น่าเบื่อที่สุดเลยล่ะ อย่างไรก็ตามในเกมนี้ก็มีความอุดมสมบูรณ์สุดๆ ผลเบอร์รี่กินได้ก็อยู่ใกล้ๆแถวนี้ ปลาก็มีอยู่ในแม่น้ำให้จับมากินได้เกือบตลอดเวลา แม่น้ำเล็กๆนี่ก็ใช้ดื่มกินได้โดยไม่ต้องกลัวอาการเจ็บป่วย

          “เจ้าหมีเดี๋ยวพาแม่ไปหาพวกตัวเก่งๆแถวนี้สักหน่อยสิ แม่ว่าจะหาของไปขายสักหน่อย”

          เจ้าหมีเกราะนั่งกินปลาอยู่ผงกศีรษะตัวเองเหมือนจะเข้าใจสิ่งที่เธอพูดไป จะว่าไปเกมนี้มอนสเตอร์ก็มีสติปัญญาขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเพลเยอร์ ถ้าตามที่ลูกชายเธอบอกนั้นเป็นจริง วันหลังจับเจ้าหมีเข้าไปอ่านหนังสือในห้องสมุดในเกม ดูสิว่ามันจะฉลาดแค่ไหน แน่นอนว่าเธอแค่คิดเล่นๆ

          ดับไฟเสร็จก็ถึงเวลาไปออกกำลังกายย่อยอาหารสักหน่อย ตอนนี้โคจรลมปราณเปลี่ยนเป็นขั้นพัฒนาแล้วหลังจากที่มันเลื่อนเลเวลไปจนเต็มร้อยเมื่อคืน เธอเลยจัดการโคจรลมปราณขั้นสูงโดยการทะลวงจุดชีพจรทั้งหมดเพื่อทำให้การไหลเวียนของลมปราณทำได้ดียิ่งขึ้น คนที่น่าสงสารที่สุดก็คือเจ้าพวกก็อบลินที่ต้องมาช่วยในการออกกำลังกายเบาๆยามเช้าของคุณแม่คนนี้ เมื่อเธอปรากฏตัวขึ้นที่หน้าค่ายของพวกมันและเริ่มจัดการทั้งหมด ตั้งแต่คลาสชาวบ้านไปจนถึงคลาสทหารที่ออกมาสู้ แน่นอนว่าเธอเน้นแค่ตัวที่เข้ามาสู้ด้วยเท่านั้น

          เธอเพียงแค่ยืนเฉยๆเท่านั้นพวกก็อบลินที่เข้ามาโจมตีก็ไม่มีทางทราบได้เลยว่าสิ่งใดกันแน่ที่ทำให้ตัวเองล้มลงไปนอนวัดพื้นอยู่แบบนั้น เพียงเรื่องเดียวที่พวกมันจำได้ก็คือเป็นฝ่ายบุกเข้าไปเอง คุณแม่นึกสนุกเลยเปลี่ยนไปใช้สองนิ้วในการต่อสู้แทนโดยผนึกปราณไว้ที่นิ้ว ศัตรูที่ถูกเล่นงานจะอยู่ในสถานะขยับไม่ได้เหมือนกับการจี้จุด มันคือการถ่ายพลังลงไปในเส้นประสาทเพื่อหยุดการสั่งการโดยสมองชั่วคราว ถ้าโจมตีกล่องเสียงเพื่อไม่ให้ลมผ่านไปได้จะทำให้ไม่สามารถเปล่งเสียงได้ต่อให้พยายามแค่ไหนก็ตาม ในขณะที่เจ้าหมีก็แสดงความเก่งของมันด้วยการวิ่งชนแหลก เพราะตอนนี้มันอ่อนแอกว่าก็อบลินเสียอีก

          สุดท้ายก็อบลินร้อยกว่าตัวก็ถูกจัดการลงจนหมอบภายในเวลาเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ช่างเป็นการต่อสู้ที่สนุกที่สุดในชีวิตของเธอเลย ตอนนี้เธอชักอยากจะไปลองสู้กับมอนสเตอร์หลายๆประเภทสักหน่อย ถ้ามีโอกาสเธอคิดว่าจะกลับมาเล่นอีกแน่ เพราะเล่นเกมแบบนี้ช่วยให้ความเครียดสะสมของเธอถูกปลดปล่อยได้เป็นอย่างดี

          วิลาวรรณมองสำรวจดูหลังจากที่เห็นว่าคงไม่มีตัวไหนเข้ามาสู้แล้วก็เตรียมจะกลับ ถ้าไม่ใช่สายตาเหลือบไปเห็นการ์ดขอบสีขาวใบหนึ่งที่เป็นรูปก็อบลินเข้าเสียก่อน พออ่านข้อมูลมันก็คือการ์ดลูกเผ่าก็อบลินที่สามารถทำให้เพลเยอร์ที่ต้องการเปลี่ยนเผ่าสามารถรับเควสเพื่อทดสอบการเปลี่ยนเผ่า ซึ่งจะแตกต่างจากการได้จากบอสที่จะเปลี่ยนได้ในทันที เพียงแต่การ์ดแบบนี้จะปรากฏขึ้นยากมาก แต่ก็มีราคาดีในท้องตลาด วิลาวรรณคิดว่าสิ่งนี้น่าจะช่วยให้เธอมีเงินชื้อของได้จึงเก็บและเดินไปยังจุดพักเพื่อขึ้นรถม้ากลับเมือง

          ทว่าปัญหากลับเป็นการที่เธอไม่มีแหวนผนึกสัตว์เลี้ยงทำให้ไม่สามารถขึ้นรถม้าได้ จะทิ้งเจ้าหมีไว้ก็น่าสงสารยิ่งเห็นตอนมันทำแววตาอ้อนด้วยแล้ว จึงตัดสินใจวิ่งกลับหมู่บ้านเพราะถึงอย่างไรเจ้าหมีก็ยังมีสกิลวิ่งอึดที่สามารถวิ่งในระยะทางไกลๆได้ คุณแม่ยืนรอรถเวลารถม้าออกเพื่อที่จะวิ่งตาม แต่คนที่ได้ขึ้นรถม้าอยู่ก่อนนั้นเห็นการกระทำของเธอก็อดที่จะขำไม่ได้ ในเกมนี้ม้าถือว่าวิ่งเร็วสุดๆ คนที่จะวิ่งตามพวกมันได้นั้นต้องมีเลเวลสูงมากไม่มีทางที่เพลเยอร์ในชุดเริ่มต้นจะวิ่งไล่ตามทันเป็นอันขาด

          แต่ความคิดนั้นก็ได้ถูกทำลายลงเมื่อคุณแม่กลับวิ่งไล่ตามรถม้าได้อย่างกระชันชิด หากไม่ติดที่ว่าเธอกลัวจะกลับเมืองไม่ถูกคงจะวิ่งแซงไปแล้ว เคล็ดลับของมันอยู่ที่การผนึกลมปราณเอาไว้ที่ตั้งแต่ช่วงเอวลงไป แถมการทะลวงจุดชีพจรที่เธอทำก็มีผลทำให้การไหลเวียนของลมปราณไม่ติดขัด จนเมื่อเธอเห็นหมู่บ้านที่อยู่ไกลลิบก็เร่งความเร็วให้มากขึ้น สมกับอดีตเจ้าของฉายา ประกายแสงสายฟ้า เพราะเธอเลือกจะใช้เส้นทางตรงๆในการตัดป่า กระโดดเหยียบไปตามกิ่งไม้โดยไม่ทำให้เกิดร่องรอยได้ ในที่สุดก็มาถึงหน้าประตูทางเข้าหมู่บ้าน เธอยืนรออยู่เกือบสิบนาทีเจ้าหมีก็ตามมาถึงในสภาพที่ลิ้นห้อย ตอนที่เพลเยอร์มือใหม่ที่กำลังเก็บเลเวลอยู่แถวนั้นเห็นมันวิ่งมาก็นึกว่ามอนสเตอร์อาละวาดจึงคิดจะต่อสู้ แต่มันกลับตรงไปหยุดอยู่ที่หน้าของสาวผมแดงในชุดเริ่มต้น

          “เจ้าหมีต้องฝึกอีกเยอะนะ นี่แม่ยังวิ่งเบาๆเอง”

          เจ้าหมีส่งเสียงเหมือนจะตกใจกับที่นายหญิงผมแดงคนนี้พูด ทั้งๆที่มันวิ่งเต็มที่แล้วแต่นายหญิงของมันกลับบอกว่าแค่วิ่งเบาเท่านั้น ไม่อยากนึกเลยว่าถ้าบอกว่าวิ่งเร็วๆจะเร็วขนาดไหน

          “ใช้ปราณได้แต่โคจรลมปราณไม่เป็นงั้นหรือเรา เดี๋ยวถ้าแม่ว่างจะสอนวิชาต่อสู้สายจันทราวารีให้ เอาไว้สู้เป็นเพื่อนแม่ไง”

          นั่นแหละคือความนึกสนุกของเธอล่ะ

          เท่าที่วิลาวรรณรู้วันนี้เธอจะออนไลน์ได้ถึงช่วงกลางคืนของวันนี้เท่านั้น ถึงจะเป็นแค่เวลาหนึ่งวันกลับสนุกสุดๆ เพราะได้ทำสิ่งที่อยากทำแล้ว เธอคิดว่าถ้ามีโอกาสจะเข้ามาเล่นอีกแต่ก็คงต้องดูเวลาเพราะต้องทำงานด้วยจะให้เอาแต่เล่นเกมเดี๋ยวจะเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยดี แต่ก่อนอื่นควรหาเงินเข้ากระเป๋าซะก่อน การ์ดก็อบลินน่าจะขายได้ราคาดี ด้วยเหตุนี้เธอเลยคิดจะเอาการ์ดใบนี้ไปขายกับนักวานิชที่เปิดรับซื้อของอยู่ในตลาดแบกะดิน

          ก่อนหน้านี้เธอไม่ได้แวะมาสำรวจดูเลย แต่ตลาดที่นี่ดูวุ่นวายสุดๆ น่าเสียดายที่คนพวกนี้จะเลือกแต่คนที่พอจะมีเงินเท่านั้น ซึ่งเธอที่อยู่ในชุดเริ่มต้นคงไม่มีคนสนใจเหลียวมองเลย พวกที่แต่งตัวดูมีเงินก็จะถูกนำเสนออาวุธประจำตัวที่เหมาะสมกับอาชีพให้ แต่ละคนเจรจาได้เก่งมากถึงขนาดเธอรู้สึกเคลิ้มตามจนอยากจะควักกระเป๋าจ่าย หากไม่ใช่ว่าเงินที่มีติดตัวอยู่ตอนนี้เหลือแค่สามพันเหรียญเงินเท่านั้น

          คนที่สนใจพวกเพลเยอร์ใหม่ๆก็มีแต่พวกรับซื้อของจากมอนสเตอร์เพื่อเอาไปขายเก็งกำไร พวกนี้มักจะขอซื้อไอเทมเควสหรือไม่ก็วัตถุดิบสำหรับผลิตเป็นอุปกรณ์สวมใส่เสียมากกว่า พวกมือใหม่มักจะตกเป็นเหยื่อหากไม่ทำการสำรวจราคาตลาดให้ดี เธอเดินดูอยู่พักหนึ่งก็ตัดสินใจเดินไปหานักวานิชที่กำลังรับซื้อของจากเพลเยอร์เพราะเธอเห็นว่าให้ราคาดีมากกว่าร้านอื่นๆเล็กน้อย โดยบอกให้เจ้าหมีนั่งรออยู่ตรงนี้ห้ามไปไหน

          “รับซื้อไอเทมครับ ราคาดีสนใจขายเลยครับ ราคาดีมาก” เขาตะโกนเพื่อเรียกรับซื้อไอเทม จนเมื่อเห็นสาวผมแดงเดินเข้ามา สัญชาตญาณของนักค้าขายมองออกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่ธรรมดา “สวัสดีครับ ไม่ทราบจะขายไอเทมอะไรครับ ผมรับซื้อหมดทุกอย่างเลย”

          แทนคำพูด วิลาวรรณหยิบเอาการ์ดเปลี่ยนเผ่าก็อบลินขึ้นมาแสดงให้ดู นักวานิชคนนั้นถึงกับตาเหลือกมองซ้ายมองขวาเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีคนเห็นก่อนจะดันมือเธอลงแล้วบอกว่า

          “ผมให้พันห้าร้อยเหรียญทองครับ ไอเทมนี้ใช้เปลี่ยนเผ่าได้ก็จริงแต่ก็ต้องทำเควสพิสูจน์อีกด้วย ราคานี้เป็นมาตรฐาน” นักวานิชเสนอราคาด้วยความจริงใจแบบเสแสร้ง แต่สาวผมแดงก็แค่เหมือนจะสงสัยในคำพูด

          “งั้นร้านนั้นที่ให้ราคาเจ็ดพันเก้าร้อยเหรียญทองก็ให้ราคาแพงเกินจริงสินะ”

          แน่นอนว่าไม่มีร้านที่ว่าหรอก เธอก็แค่บลัฟเท่านั้นเพื่อดูปฏิกิริยา สำหรับคนที่ทำงานแบบเธอนั้นจะต้องรู้จักในการเจรจาเรื่องการซื้อขายด้วย ในบางครั้งก็จำเป็นจะต้องไปต่อรองเรื่องราคาเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุดและมีคุณภาพที่สุด การขายก็เช่นกันถึงไม่จำเป็นต้องหาข้อมูล แต่เธอก็รู้เพราะตอนที่ฟังเรื่องเกี่ยวกับเกม GM สาวคนนั้นบอกว่าการเปลี่ยนเผ่าพันธุ์เป็นเรื่องยากทำให้พอจะเดาได้ว่าในเกมนี้ ไอเทมที่เกี่ยวข้องกับความแข็งแกร่งจะมีราคาแพงมาก

          นักวานิชคนนั้นสะอึกรีบเปลี่ยนคำพูดในทันที

          “ขอโทษครับ ความจริงแล้วราคาของมันแปดพันเหรียญทองครับ”

          “เหรอ งั้นขอป้าไปดูที่อื่นก่อนนะจ๊ะ ถ้าเกิดเขาให้ราคาต่ำกว่าแปดพันป้าจะเอามาขายให้”

พูดจบก็เตรียมจะเดินออกไป แต่นักวานิชคนนั้นกลับคว้ามือเอาไว้เพื่อไม่ให้เดินไปไหน ก็แหมอุตส่าห์คิดว่ามีเหยื่อมือใหม่ที่ไม่รู้เรื่องเอาของดีๆมาขายเลยคิดว่าถ้าเสนอราคาต่ำๆในราคาที่คิดว่าสูงแล้วจะรับเอาไว้ แล้วก็เอาไปขายในราคาจริงอย่างไงก็ได้กำไรโคตรๆ แต่ที่ไหนได้สาวผมแดงคนนี้เขี้ยวจริงๆ

“เดี๋ยวครับพี่สาว ผมซื้อในราคาหนึ่งหมื่นสองพันเหรียญทอง”

“แหมอัพราคาไวจังเลยนะจ๊ะ จากพันห้ากลายเป็นหมื่นสอง”

“ผมต้องขอโทษจริงๆครับ”

“รู้ตัวก็ดีแล้วจ๊ะ แต่ว่าหนุ่มน้อย...ยังคิดจะโกหกป้าอีกเหรอจ๊ะ เมื่อกี้ป้าไปดูในตลาดเห็นมีคนตั้งขายการ์ดแบบเดียวกับป้าราคาตั้งสองหมื่นสี่” วิลาวรรณทำการบลัฟอีกเพื่อดูปฏิกิริยา เห็นได้ชัดว่าได้ผลเพราะนักวานิชหนุ่มถึงกับหน้าซีดไปแล้ว ถ้าหลอกครั้งสองครั้งแล้วโดนจับได้จะไม่ว่า แต่นี่โดนจับได้เป็นครั้งที่สามแล้ว

สุดท้ายก็คงได้แต่จำยอมและเสนอราคาจริงๆที่สูงถึงสามหมื่นห้าพันเหรียญทอง ถ้าเอาไปขายเองก็จะได้ราคาสี่หมื่นเหรียญทองถือว่ากำไรส่วนนั้นเป็นค่าเหนื่อย วิลาวรรณทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินจำนวนมากเพราะไม่มีบัตรเครดิตเลยต้องรับถุงเงินใหญ่ๆสามถุงมาใส่กระเป๋ามิติแทน

          ในที่สุดก็มีเงินมากพอจะไปซื้อของมาเปลี่ยนแล้ว แต่ก่อนอื่นก็สอบถามเรื่องไอเทมสัตว์เลี้ยงจากนักวานิชคนนั้นต่อ ซึ่งเขาก็บอกว่าราคาของมันแค่สิบเหรียญทองคือราคาถูกที่สุดแล้วก็คะยั้นคะยอจะขายให้ เพียงแต่ดีไซน์ของมันไม่ค่อยสวยเลยไม่ซื้อ มันเป็นเหตุผลที่มักง่ายสุดๆ จากนั้นก็เลยไปเดินดูร้านอื่นๆที่เอาของมาขายกันและสอบถามนักวานิชแต่ละร้าน จนสุดท้ายก็มาเจอร้านเล็กๆที่นักวานิชเป็นเด็กมาตั้งขาย

          “พี่สาวอยากได้ไอเทมผนึกสัตว์เหรอคะ นี่เลยค่ะมิเรย์ขอเสนอสิ่งนี้เลย สร้อยคอผนึกสัตว์เลี้ยงมีดีไซน์ให้เลือกเยอะแยะเลยนะคะ ทั้งแบบน่ากลัว แบบโหด แบบที่สลักเป็นรูปสัตว์ก็ยังมี มิเรย์ขายไม่แพงค่ะพี่สาวแต่ 8 เหรียญทองเอง มิเรย์ได้กำไร 3 เหรียญทองเองนะคะ เพราะไปรับมาขายต่ออีกทอดเพื่ออัพเลเวลสกิลค้าขาย ถ้าพี่สาวสนใจของแบบอื่นมิเรย์ก็มีเหมือนกัน นี่เป็นกำไลผนึกสัตว์ มีทั้งแบบที่เป็นหยกแล้วก็มีกำไลทองอีกนะคะ อันนี้มิเรย์ขายให้ราคา 7.5 เหรียญทองเพราะราคาของมันถูกมากผนึกได้แต่มอนสเตอร์คลาสสูงแค่ทหาร เพราะถ้าสูงกว่านี้จะต้องเป็นอันนี้ค่ะ กำไลโบราณ ผนึกมอนสเตอร์คลาสขุนนางได้ อันนี้ราคาแพงกว่าหน่อยเพราะความยากในการหามา อันนี้ราคา 55 เหรียญทอง มิเรย์จะได้กำไรจากการขาย 5 เหรียญทองค่ะ”

          ดูเหมือนจะเป็นการขายแบบซื่อตรงกว่าที่คิด เด็กคนนี้ถึงจะขายของแบบนี้แต่ก็ไม่ได้ค้ากำไรเกินควรเพราะว่ารับมาขายโดยกำไรที่ขายเกินราคาได้นั้นจะเป็นของเธอจริงๆ ด้วยเหตุนี้เลยซื้อกำไลโบราณมาแล้วก็ขอซื้อของอื่นๆที่เสริมความเคลื่อนไหว ใครจะไปคิดว่าเด็กที่ชื่อมิเรย์คนนี้จะมีทุกอย่างที่อยากได้ ถึงคุณภาพของมันจะไม่ได้สูงนักแต่กำไรที่เธอได้ก็แค่ไม่กี่สิบเหรียญทองต่อชิ้นถ้าหากขายได้จริงๆ ก็เลยซื้อรองเท้าคู่ใหม่เสริมความเร็ว 5% มาอีกหนึ่งคู่

          เสร็จจากการซื้อของก็ไปหาอะไรกิน ไม่รู้ว่าเจ้าหมีอยากจะกินอะไรพอเห็นมันหยุดที่หน้าร้านขายปลาก็เลยซื้อปลาให้มันนั่งกินอยู่หน้าร้านก่อนจะผนึกแล้วไปหาอะไรกินที่ร้านอาหาร และแน่นอนว่าการที่มือใหม่เข้ามาในร้านใหญ่ๆก็มักจะมีเหตุการณ์ทำนองดูแคลนพวกมือใหม่โดยกลุ่มคนที่เล่นมาก่อนและมีคลาสทหารกันหมด

          “อ้าวๆน้องสาวมากินอาหารร้านนี้มีตังจ่ายเหรอจ๊ะ ถ้าไม่มีให้พี่ช่วยจ่ายไหม”

          คุณแม่หันซ้ายหันขวามองดูว่าอีกฝ่ายพูดอยู่กับใคร เพราะไม่เห็นว่าจะมีน้องสาวของใครอยู่เลย

          “แหมทำเป็นไม่ได้ยินซะด้วยสิ แม่สาวผมแดง”

          พอถูกพูดเรื่องสีผมก็รู้แล้วว่ากำลังพูดกับตัวเองแน่ๆ เธอเห็นว่าหนึ่งในพวกนั้นทำอะไรสักอย่างก่อนจะหัวเราะแล้วหันไปพูดกับเพื่อนทำนองว่า

          “เทพสงคราม คลาสชาวบ้าน เลเวล 26 เทพสงครามอย่างอ่อน คิดจะเลียนแบบคนดัง”

          แล้วก็หัวเราะกันทั้งกลุ่ม คุณแม่เพียงแค่ยิ้มแล้วเดินไปหาโต๊ะนั่ง ถือคติที่ว่าพวกนั้นแค่เห่าแต่ไม่กัดก็พอ เธอสั่งอาหารที่อยากกินมาทั้งหมด นับรวมรายการก็ปาเข้าไปร้อยกว่าเหรียญทองแล้ว เธออยากจะรู้จริงๆว่าอาหารที่นี่จะอร่อยสู้ฝีมือลูกชายตัวเองได้ไหม ถ้าเป็นในเกมที่ประสาทการรับรู้ดีกว่าโลกจริง มันคงต้องอร่อยกว่านี้แน่ๆ

          “เฮ้ย ฉันรู้แล้วว่ะ ยัยนี่คงคิดจะเป็นเทพสงครามจริงๆ ไม่ใช่ต่อสู้กับคนนะ แต่เป็นอาหารว่ะ”

          ท่าทางพวกนี้จะสนุกมากกับการที่ดูถูกคนอื่น แต่ช่างเถอะหน้าที่ของเธอตอนนี้คือกินให้อิ่ม พออาหารถูกนำมาเสิร์ฟ เธอก็ทำการโซ้ยแหลก พบว่ารสชาติอาหารธรรมดากว่าที่คิด ข้าวผัดไข่ของลูกชายเธอยังอร่อยกว่านี้ตั้งเยอะ หนึ่งจานหมดไปก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะหมด ทั้งๆที่ปกติแล้วพอค่าความอิ่มเต็มก็จะรู้สึกกินต่อไม่ไหว แต่นี่ทั้งๆที่ค่าความอิ่มเต็มร้อยแล้วเธอก็ยังคงกินต่อได้เรื่อยๆ อันที่จริงแล้วเธอไม่เคยบอกใครเลยว่ายังมีวิธีที่ใช้เร่งกระบวนการย่อยอาหารได้ ว่ากันว่าออกกำลังกายหลังกินอาหารไปพักใหญ่จะทำให้เกิดการเผาผลาญได้เร็วขึ้น ในกรณีที่คล้ายๆกันก็แค่โคจรลมปราณไว้ที่กระเพาะอาหารก็เท่านั้น

          น้ำซุปรสชาติไม่เอาอ่าวถูกซดหมดถ้วย บนโต๊ะตอนนี้มีแต่จานที่อาหารถูกซัดซะเรียบไม่เหลือ เธอมองดูเมนูของหวานต่อเพื่อที่จะสั่งอีกครั้งหนึ่ง

          “ยัยนี่ท่าทางจะรวยจริง สงสัยมีแบ็คอัพดีว่ะ” หนึ่งในกลุ่มนั้นพูดขึ้น แล้วก็เกิดคิดไอเดียเจ๋งๆได้ จึงเดินไปเข้าไปหาเพื่อพูดคุยด้วย “นี่น้องสาวถ้าคิดจะมาอวดรวยแถวๆนี้ พวกพี่กลัวว่ามันจะอันตราย เอาแบบนี้ดีไหมช่วยจ่ายเงินค่าอาหารให้พวกพี่ด้วยแล้วพวกพี่จะคุ้มครองความปลอดภัยให้น้องตลอดเวลาที่อยู่ในเมืองเอง”

          ตอนที่เห็นเลเวลของสาวผมแดงพวกมันคงคิดว่างานนี้กินหมูเพราะคงไม่มีคลาสชาวบ้านคนไหนคิดที่จะต่อกรกับพวกตนที่มีคลาสทหารแน่ แต่หญิงสาวคนนี้กลับแสดงท่าทีเมินเฉยต่อพวกตนแล้วก็ยังสั่งของหวานโดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวแต่อย่างใด ชายคนนั้นเห็นท่าทางที่ชวนให้รู้สึกหมันไส้ก็เหวี่ยงเท้าผนึกปราณทำลายเก้าอี้ตัวข้างๆให้ดูเป็นขวัญตาเพื่อขมขวัญ

          “คงจะเห็นแล้วใช่ไหมว่าพวกพี่น่ะเก่งนะ คนแถวนี้มีแต่อันตรายทั้งนั้น ถ้ามีพวกพี่อยู่ด้วยล่ะก็น้องไม่ต้องกลัวอะไรเลยสักนิด” พูดพร้อมกับหันไปยักคิ้วใส่เพื่อนๆที่โห่กันยกใหญ่ ท่าทางพวกนี้คงจะสนุกที่ได้ข่มเหงคนอ่อนแอ

          วิลาวรรณจึงกวักนิ้วชี้เพื่อให้อีกฝ่ายเข้ามาหา อีกฝ่ายก็พาซื่อยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ เธอยื่นมื่อเข้าไปสัมผัสใบหน้าของหนุ่มน้อยคนนั้นและยิ้มให้เล็กน้อย ท่ามกลางสายตาของทุกคนที่มองดูอยู่ พวกเขาได้ยินเสียงเหมือนอะไรกระแทกตามมาด้วยร่างของชายคนนั้นกระเด็นออกไปกองอยู่ที่หน้าประตูร้าน ถึงจะมีกฎห้ามต่อสู้กันในเมืองหากไม่เปิดระบบ PK แต่เอาเข้าจริงๆ วิลาวรรณไม่เคยปิดระบบนี้เลยเพราะมันยุ่งยากต่างหาก

          “ยัยบ้าคิดจะเป็นศัตรูกับพวกเรางั้นเหรอ”

          พอพูดแบบนั้นออกไปก็เห็นว่าสาวผมแดงโผล่ขึ้นตรงหน้าของตนก่อนที่จะรู้สึกเจ็บแสบที่บริเวณใบหน้า รอยแดงๆนั้นบ่งบอกชัดเจนว่าถูกตบ พวกนั้นหยิบอาวุธขึ้นมาแต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรอาวุธก็ร่วงหมดพร้อมกับกระดูกมือที่หลุดลงไปเป็นที่เรียบร้อย คนที่พอจะมีฝีมือรีบดึงกระดูกตัวเองแล้ววิ่งเข้าไปโจมตีด้วยมือเปล่าๆ กลับถูกจับเหวี่ยงลงและจี้จุดเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อปอดขยายได้อีก ผลก็คือการดิ้นทุรนทุรายเพราะไม่มีอากาศให้หายใจ

          “อย่าดิ้นสิ จี้จุดผิดเลยเห็นไหม” ว่าแล้วก็แก้คืนให้เหมือนเดิม ก่อนจะโยกศีรษะหลบดาบที่เหวี่ยงเข้ามา พอมองดูพวกเด็กสมัยนี้ใช้การต่อสู้แบบมวยวัดแล้วก็ใช้แต่กำลังเข้าสู้ทำให้เธอรู้สึกว่าเด็กสมัยนี้คิดอะไรกันไม่ค่อยเป็นเลย เธอก้าวเดินเข้าไปหาโดยไม่หวาดกลัวต่อดาบนั้น พอคนคนนั้นฟันเข้ามาเธอก็ไม่อยู่เสียแล้ว

          อั่ก!!

          ชุดเกราะที่ใส่อยู่ที่ร่องรอยถูกทุบอย่างแรง ทั้งหมัด ฝ่ามือ ทุกการโจมตีเล่นงานที่กระดูกสันหลังทั้งหมดเพื่อไม่ให้สามารถยืนต่อไปได้อีก ตอนนี้ยังมีอยู่อีกหลายคนที่คิดจะเข้ามารุมจากทุกทิศทาง แต่ผลก็คือพวกนั้นเล่นงานกันเองโดยที่สาวผมแดงนั้นแค่ปัดการโจมตีออกไป หมัดผนึกปราณทั้งหลายสร้างความเสียหายให้แก่พวกพ้องตัวเองถึงจะไม่รุนแรงมากแต่ก็พอจะถ่วงเวลาได้สักพักหนึ่ง

          เธอเดินไปหาคนที่เรียกเธอว่า ยัยบ้า จับให้เงยหน้าแล้วพูดว่า

          “หนุ่มน้อย ป้าน่ะอายุน่าจะรุ่นแม่เธอแล้วนะ ถ้าไม่มีสัมมาคารวะล่ะก็อย่าหาว่าป้าไม่เตือน”

          “ขะ...ขอโทษครับ”

          “ดีมาก รู้จักทำผิดแล้วขอโทษ จำเอาไว้ว่าคนที่ดูถูกคนอื่นมีแต่พวกไร้ค่าเท่านั้นเพราะว่าตัวเองน่ะไร้ค่าอย่างไงล่ะ”

          ชายหนุ่มคนนั้นมองเลยออกไปเห็นว่ามีพวกตัวเองคิดจะลอบโจมตีสาวผมแดงทางท่าด้านหลัง แต่ผลกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อในขณะที่พุ่งเข้ามา เธอก็ใช้วิชาป้องกันตัวทำให้การโจมตีนั้นย้อนกลับคืนสู่เจ้าของเดิม มีดผนึกปราณแทงใส่ลำคอจนเลือดทะลัก วิลาวรรณมองแล้วก็ยิ้มให้แล้วพูดว่า

          “จะทำให้คนอื่นเจ็บปวดได้ก่อนอื่นต้องรู้จักความเจ็บปวด”

          แล้วจากนั้นเธอก็กลับไปนั่งที่เก้าอี้ตัวเดิมสั่งของหวานมาทานต่อ ท่ามกลางการต่อสู้ในระยะเวลาเพียงแค่สองนาทีเท่านั้น ที่สำคัญกว่าก็คือเธอมีเลเวลแค่ 26 แถมยังเป็นคลาสชาวบ้านเสียด้วย นี่คงจะเป็นข่าวเด่นประเด็นร้อนแน่ๆ แต่เชื่อเถอะว่าเธอคนนั้นไม่ได้สนใจเลยสักนิดเดียว

          “เถ้าแก่ ของหวานทุกรายการในนี้จัดมาอย่างล่ะหนึ่งชุดค่ะ”

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

65 ความคิดเห็น

 1. #11433 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 14:48
  เล่นกับใครไม่เล่น หึหึ555555
  #11433
  0
 2. #11432 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 14:48
  ขุ่นป้าเด็ดมากขร่ะะะะะะะพ
  #11432
  0
 3. #8481 กำดิ่ง (@mohiphop) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 20:58
  สนุกมากคุณแม่โหดมาก
  #8481
  0
 4. #7733 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2557 / 17:05
  ดีๆ จัดไปเลยคุณแม่ สะจายยยยจริงๆ อิ อิ
  #7733
  0
 5. #7615 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2557 / 18:50
  เจอของแข็ง
  #7615
  0
 6. #7486 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 21:46
  คุณแม่โหดมากกก
  #7486
  0
 7. #7244 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2557 / 00:05
  ค่าไฟได้เพิ่มเเน่ ท่าทางคุณเเม่ติดใจ
  #7244
  0
 8. #6571 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 19:20
  มาไถไม่ดูตาม้าตาเรือ สมน้ำหน้า หุหุ
  #6571
  0
 9. #6449 ไร้เงา (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2557 / 12:13
  คุณแม่มาแรงครับ ( จัดหนักคุณแม่อย่าเอาไว้เจ้าพวกเก่งกับคนที่อ่อนกว่าต้องจัดหนักอย่างเดียว )
  #6449
  0
 10. #6425 ´นามิ ヽ (@leepnam) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 13:52
  ลงเรื่องหลักเลยเถอะะะะะะะะ กรี๊ดดดดดดด เอฟซีคุณแม่ค่ะ 5555555555555555
  #6425
  0
 11. #6387 Highzaba (@highzaba) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 21:25
  ลงเรื่องหลักเลยค่าาาา
  อยากอ่านฉบับเต็มมากก!!
  #6387
  0
 12. #6381 Get_Low (@rockandsand) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 17:59
  ลงเรื่องหลักเลยครับบบบบ
  #6381
  0
 13. #6366 Nitar (@dos33672) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 05:16
  ซื้ออีกเครื่องมาเล่นกับลูกเลย คงมันส์ไม่หยอก
  #6366
  0
 14. #6362 ยามฝัน (@mashimarujang) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 23:47
  จับสองแม่ลูกมาปะฉะดะสักรอบในเกมส์ท่าทางจะมันส์หยดแน่ๆ
  #6362
  0
 15. #6355 งำงำ (@ippotoh) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 22:06
  5555. คุณป้า มหาภัยแล้วอย่างี้
  #6355
  0
 16. วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 20:59
  คุณแม่่สุดยอดโหดได้ใจแท้ๆอยากให้คุณแม่เล่นกับลูกชายอ่ะคงสนุกพิลึก55555+
  #6338
  0
 17. #6336 phongphatr (@phongphatr) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 20:53
  ท่านแม่ สุดยอด อิอิ 
  #6336
  0
 18. #6335 Whitepearl_2001 (@mooktapa2001) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 20:46
  เจ๋งง่ะ 0_____0 ต่อไปคงต้องซื้อเครื่องเล่นเกมส์ให้แม่แล้วมั้งเนี่ย 555
  #6335
  0
 19. #6333 wolk (@0wolk0) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:57
  ไม่จัดเครื่องให้คุณแม่เลยละ นุกดี เล่นคู่กะลูก
  #6333
  0
 20. #6332 FrAnC (@francwatch) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:56
  สักพักคุณแม่จับตบลูซิเฟอร์ชัวร์! =[]=
  #6332
  0
 21. #6331 Aladon (@sangkoos) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:50
  ราฟนายอย่าเพิ่งกลับมาเลยนะ ให้คุณแม่ออนฯนานๆหน่อย กำลังสนุก
  #6331
  0
 22. #6330 เมาเห็ด (@army302) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:49
  ไรเตอร์เอากำเนิดลาสบอสมาสปอยใช่ไหมครับ
  #6330
  0
 23. #6328 ขนมจีบไส้หวาน (@ati-tom) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:41
  คุณแม่กินเก่งจัง

  ถ้าแม่ลูกคุ่นี้มาเจอกัน...สนุกแน่!!!
  #6328
  0
 24. #6327 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:33
  หาเรื่องผิดคนซะแล้ว
  #6327
  0
 25. #6326 * MEEN * (@NAT-MEEN) (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 19:30
  ปกติไม่ชอบนิยายที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงเท่าไหร่ เเต่พอมาเจอคุณแม่นี่โดนเลย เอาราล์ฟไปเก็บเอาคุณแม่เป็นนางเอกแทนเลย
  #6326
  0