[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,952 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,223

  Overall
  1,473,952

ตอนที่ 167 : บทที่ 12 ฉันเป็นนักบวช

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 72 ครั้ง
  10 เม.ย. 57

   

บทที่ 12 ฉันเป็นนักบวช

 

          เจนภพจำต้องออกมารอบหนึ่งก่อนหนังฉายเพียงสองนาที เมื่อคุณแม่บ่นว่าหิวหลังจากกินปอบคอร์นรสหวานถ้วยใหญ่ไปถึงสองถ้วย แถมยังบอกให้เขาออกไปซื้อมาให้อีก ถึงจะรู้ดีว่าแม่ของเขานั้นกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แต่ก็กลัวว่าเบาหวานจะถามหาต่างหาก ไม่รู้ว่าเครื่องตรวจไม่ดีหรือหมอบอกผิดกันแน่ ที่ทุกปีที่ไปตรวจร่างกายพบว่าร่างกายปกติไม่มีโรคอะไรแทรกซ้อน แถมระบบภายในร่างกายยังทำงานปกติต่างจากคนวัยเดียวกันเสียอีก เช่นเดียวกันกับเขาที่หมอบอกว่าร่างกายแข็งแรงมากไขมันส่วนเกินก็ไม่มีซึ่งต่างจากคนในวัยเดียวกันที่เริ่มจะมีเพราะความปล่อยตัวแล้ว ถึงอย่างไรก็อยากให้แม่รักษาสุขภาพบ้าง ถึงจะไม่ห้ามให้กินของหวานเพราะถือว่าเป็นความสุข แต่ถ้ากินมากไปมันก็ไม่ดีเหมือนกัน

          เจนภพรู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าสายตาของพนักงานขายปอบคอร์นหญิงจ้องเขาอยู่ หลังจากชำระเงินก็ได้ยินคำนินทาประมาณว่า น้องคนนั้นหล่อจัง แล้วก็กรี๊ดออกมาเบาๆ แค่นั้นก็รู้สึกเซ็งแล้ว พอกลับมาที่โรงหนังก็เป็นเวลาเดี๋ยวกับที่หนังฉายไปได้ประมาณหนึ่งนาทีแล้ว คนในโรงนั้นน้อยมากกว่าที่คิดเพราะหนังที่เลือกดูเป็นแบบซาวน์แทร็กที่พวกวัยรุ่นไม่ค่อยสนใจจะดูไม่ใช่เพราะว่าฟังไม่รู้เรื่องแต่เพราะไม่สามารถไล่สายตาอันซับไตเติ้ลได้ทันหรือไม่ก็ขี้เกียจอ่านนั่นแหละ

          สองชั่วโมงกับการนั่งดูหนังเขารู้สึกได้เลยว่าคุณแม่กำลังบิดตัวไปมาเล็กน้อย คงไม่แปลกก็เล่นดื่มน้ำมากซะขนาดนั้น แถมพอถึงกลางๆเรื่องก็บอกให้ไปเข้าก่อนก็ไม่ยอมเพราะไม่อยากพลาดตอนสำคัญ จนกระทั่งเปิดตูทางออกเปิดก็จะเห็นว่าเธอกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปที่ห้องน้ำอย่างเร็ว

          “หนังสนุกดีนะว่าไหม”

          “ก็นะครับ ตัวเนื้อเรื่องทำได้ดีมากเลยครับแถมยังมีจุดที่สามารถเชื่อมโยงไปภาคสองได้อีกด้วย คิดว่าน่าจะเป็นหนังไตรภาคมากกว่า ก็ยอมรับนะครับว่าเป็นหนังที่ทำออกมาหวังจะให้คนดูเดาเรื่องไม่ออก แต่ภพกลับมองตอนจบออกหลังจากที่เล่นไปได้แค่สามสิบเจ็ดนาที”

          เด็กหนุ่มพูดมองดูเวลาก็พบว่าเย็นพอสมควรแล้วเหมือนกัน หลังจากที่ซื้อหนังสือเสร็จก็เปิดกระเป๋าเงินหยิบกระดาษแผ่นหนึ่งขึ้นมาดูรายการของที่ต้องซื้อเพิ่ม โดยเฉพาะพวกของใช้ทั่วๆไป จึงบอกแม่ให้แวะไปยังร้านค้าที่อยู่ข้างล่าง ซึ่งมีของที่ราคาถูกกว่าที่อื่น แถมเขายังมีคูปองเงินสดมาด้วยอีกต่างหาก เรียกว่าอะไรที่ประหยัดได้ก็ประหยัดให้เต็มที่ สองแม่ลูกเดินเลือกซื้อของใช้ซึ่งส่วนใหญ่เจนภพจะเป็นคนหยิบใส่ตะกร้าเสียมากกว่า ส่วนคุณแม่ก็บอกอยากได้แยมรสช็อกโกแลตเอาไว้กินกับขนมปัง พอดูราคามันก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ก็ไม่ได้ว่าอะไร

          ดูไม่ออกเลยว่าคนไหนแม่คนไหนลูก

          “ภพวันนี้แม่อยากกินปลา”

          “ครับๆ งั้นเดี๋ยวไปดูปลาที่ร้านใกล้ๆบ้านดีกว่านะครับ ที่นี่มันออกจะแพงไปนิด แถมต้องขับรถอีกไกล เดี๋ยวกลิ่นจะติดรถ” เจนภพที่กำลังแยกแยะความแตกต่างของน้ำยาปรับผ้านุ่มต่างยี่ห้อบอก

          ใช้เวลาในการเดินเลือกซื้อเกือบสามสิบนาทีก็ได้ของมาเยอะแยะมาก น้ำหนักของมันไม่ได้ทำให้สองแม่ลูกรู้สึกหนักเลย ทั้งๆที่ของมากขนาดนี้คงต้องรู้สึกเมื่อยกันบ้างแล้วแต่นี่มันไม่ใช่เลยสักนิดเดียว พอมาถึงที่รถก็เปิดกล่องที่วางอยู่ท้ายรถมันมีเอาไว้เพื่อใส่ของให้เป็นระเบียบมากกว่าเดิม มีทั้งกล่องใส่เอกสารต่างๆรวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีความเป็นระเบียบมากจริงๆ

          “แม่ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องเอาลังนี่มาใส่ท้ายรถด้วย”

          “ก็ทำให้มันเรียบร้อยดูสบายตากว่านี่ครับ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ ดูสิครับยังเหลือพื้นที่อีกตั้งเยอะแยะ”

          “แล้วลูกจะขับหรือให้แม่ขับล่ะ บอกก่อนนะแม่ง่วงจริงๆเดินหิ้วถุงพวกนี้มาแรงไม่มีแล้ว” คุณแม่ยังสาวเสียงอ่อน ไม้นี้เจนภพรู้อยู่แล้วเขาจึงเดินไปเปิดประตูฝั่งคนขับเป็นการบอกว่าจะขับเอง

          ไม่เพียงแต่ที่ท้ายรถ แม้แต่ช่องเก็บของหน้ารถก็เป็นระเบียบมาก มันใส่ของสำคัญเอาไว้โดยเฉพาะที่ใส่แฟลชไดร์ฟทำมือที่บรรจุเพลงเอาไว้มากมาย มันมีชื่อแนวเพลงติดเอาไว้ วิธีใช้ก็แค่เสียบมันลงไปกับเครื่องเล่นที่รถก็สามารถฟังเพลงได้แล้ว หรือแม้กระทั่งกล่องเก็บของที่คอนโซนกลางในนั้นก็มีแผ่นหนังมากมายเอาไว้ให้ดูฆ่าเวลาเล่น บอกตรงๆเลยว่าขนาดนี่เป็นรถของวิลาวรรณ เธอยังไม่รู้เลยว่าลูกชายแอบมาจัดของเอาไว้ตอนไหน

          การจราจรในตอนเย็นก็เหมือนเคยจากที่ใช้เวลามาประมาณสี่สิบนาทีก็คงต้องบวกเวลาเลื่อนไปเกือบชั่วโมง แถมยังต้องแวะที่ร้านขายปลาเพื่อเลือกซื้อปลากับร้านเจ้าประจำ ซึ่งเจ้าของร้านก็ทักทายตามประสาคนรู้จัก เนื่องจากสมัยนี้เด็กวัยเดียวกันกับเจนภพไม่ค่อยมีออกมาซื้อของสดพวกนี้แล้ว ส่วนใหญ่จะซื้ออาหารแช่แข็งที่สามารถทำกินได้ทันทีมากกว่า เจนภพเดินเลือกดูปลาแล้วก็สอบถามสิ่งที่อยากกินจะได้ซื้อปลาถูก

          เมื่อซื้อปลาเสร็จแล้วก็ขับรถกลับบ้านทันที สองแม่ลูกช่วยกันขนของลงซึ่งก่อนจะเข้าบ้านเจนภพก็ทำการตรวจสอบดูว่ามีการงัดแงะหรือไม่ ก่อนจะปิดสัญญาณกันขโมยแล้วขนของเข้าบ้าน ระหว่างที่เจนภพเตรียมตัวทำอาหารคุณแม่ก็เก็บของใส่ตู้ให้เรียบร้อย แล้วก็มาเป็นลูกมือช่วยลูกชายทำอาหารแต่ไม่ทันไรก็เบื่อก่อนจะขอไปดูทีวีแทน เจนภพก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะมันไม่สะดวกเวลาทำอาหารแล้วมีคนมายืนดูตอนทำ

 

          พอออนไลน์อีกครั้งหนึ่งก็พบว่าอาคมเปลี่ยนอาชีพแล้วท่าทางจะใช้เวลาช่วงกลางวันเข้ามาทำเควสเปลี่ยนอาชีพจนเสร็จ กลายเป็นว่าตอนนี้พวกเขาเปลี่ยนอาชีพครบทุกคน เหลือก็แค่เก็บเลเวลเพื่อเลื่อนคลาส แต่จะว่าไปแล้วเขาจำได้ว่าผู้หญิงที่ชื่อนิมป์เองก็มีอาชีพรองเหมือนกัน มันน่าจะดีกว่าที่เขาจะมีอาชีพรองเสริมด้วย จึงหาข้อมูลของการเปลี่ยนอาชีพรอง ซึ่งก็ได้รู้ว่าอาชีพรองนั้นสามารถเปลี่ยนได้เมื่อเพลเยอร์มีเลเวล 60 คลาสชาวบ้าน ใช้วิธีการทำเควสแบบเดียวกัน เพียงแต่หลังจากที่ทำการทดสอบอาชีพแล้วก็จะได้เพียงสกิลเสริมเท่านั้นจะไม่ได้สกิลโจมตี

          จะว่าไปแล้วก็มีอยู่หลายอาชีพที่น่าสนใจเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นนักวานิช หรือกุ๊ก หรือนักปรุงยา ก็ล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพรองที่ดีทั้งนั้น แต่การที่สามารถเลือกได้อาชีพเดียวทำให้ต้องคิดอะไรหลายๆอย่าง แต่หลังจากที่คิดทบทวนแล้วอาชีพรองที่น่าจะยังมีประโยชน์มันก็คงหนีไม่พ้นอาชีพกุ๊กที่เขาสนใจมากที่สุด เพราะแม้ว่าจะไม่สามารถใช้สกิลโจมตีได้แต่สกิลเสริมของสายอาชีพนี้ก็ยังมีผลอยู่ หนำซ้ำยังเป็นสายสนับสนุนที่ลงตัวมาก สามารถทำอาหารเพิ่มค่าสถานะได้แถมยังมีสกิลจากอาชีพหลักคอยสนับสนุนเพิ่มอีก

          ซึ่งในขณะเดียวกันหากได้รับอาชีพนักวานิชก็จะสามารถซื้อของได้ในราคาถูกหรือสามารถปล่อยของขายได้ในราคาที่แพงกว่าตลาดของระบบ 3-5% ก็ถือว่าเป็นสายที่ทำให้รวยได้เร็วดีเหมือนกัน หรือนักปรุงยาที่สามารถปรุงยาแปลกๆออกมาขายได้ ทว่าไม่มีข้อมูลของวิธีการเปลี่ยนอาชีพนี้เลยเรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ลับมากทีเดียว

          ราล์ฟไปรับเควสเปลี่ยนอาชีพรองมา ของที่ระบบต้องการนั้นเขามีอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ก็ต้องไปซื้อมาเพิ่มหากต้องการประหยัดเวลา และนั่นทำให้เขารู้ว่าตอนนี้อัญมณีธาตุกลายเป็นไอเทมที่มีความต้องการสูง ยิ่งได้รับการปลดผนึกแล้วก็ยิ่งมีราคาแพง เนื่องจากมีพวกเพลเยอร์นิสัยดีไปโพสบอกการเรียนวิธีใช้อัญมณีธาตุ กลายเป็นว่าตอนนี้เริ่มมีการหาเบาะแสของมัน ระบบไม่ได้ใจร้ายถึงกับห้ามไม่ให้มีของตกเลยสักชิ้น แต่เป็นการสุ่มตกในปริมาณที่น้อยเอาเรื่อง พอรู้แบบนี้ก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่คาดการณ์เรื่องนี้ถูกถึงได้เตรียมของพวกนี้เอาไว้แต่เนิ่นๆ

          พอหาซื้อของเสร็จก็ไปส่งเควสแล้วก็รับเควสเรียนรู้การทำอาหาร ซึ่งก็แค่ไปเรียนการทำอาหารจากร้านใดก็ได้หนึ่งร้านแล้วทำออกมาให้ NPC ยอมรับได้ก็พอ แต่ NPC บางคนก็เรื่องมากไม่แพ้เพลเยอร์ถ้าอาหารไม่อร่อยก็ไม่ยอมรับ กลายเป็นว่าต้องทำอาหารให้อร่อยให้ได้ แต่เรื่องนี้สบายมากเพราะราล์ฟใช้เวลาเพียงแค่ยี่สิบนาทีทำข้าวผัดไข่ที่แสนจะอร่อยขึ้นมา มันช่วยไม่ได้ที่เล่นออกโจทย์ให้ใช้ของที่อยู่ตรงหน้าทำอาหารที่วิเศษที่สุดขึ้นมา ซึ่งมันก็มีแต่ไข่และข้าวสารก็เท่านั้น ก็เลยงัดอาหารที่เคยทำขายช่วงหนึ่งขึ้นมาเสียเลย

          เสร็จจากเปลี่ยนอาชีพก็เป็นเควสทดสอบอาชีพ เขาจะต้องทำอาหารออกขายให้ได้หนึ่งร้อยจานถึงจะผ่านเกณฑ์ กลายเป็นว่าเขาถูกหลอกใช้ให้ทำงานที่ร้านให้โดยไม่ได้ค่าตอบแทนอะไรเลย พอเห็นหน้าเถ้าแก่ที่ยิ้มละไมหลังจากได้ทรัพย์ก้อนโตโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมาก ราล์ฟถึงกับต้องงัดไม้ตายขึ้นมาโดยการทำอาหารออกมาทั้งหมดหนึ่งร้อยจานแล้วเดินไปติดป้ายชื่ออาหารของตัวเองพร้อมกำหนดราคาเอาไว้แบบถูกแสนถูก

          “ไอ๊หย๋า ลื้อทำแบบนี้ได้ยังไง แบบนี้อั๊วก็ขาดทุนแย่น่ะสิ”

          “ขอโทษด้วยนะครับเถ้าแก่ ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อช่วยเถ้าแก่หาเงิน ดังนั้นถ้าคิดจะเอาเปรียบผมล่ะก็เถ้าแก่อาจจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้ เถ้าแก่อาจจะไม่รู้แต่เงื่อนไขของเถ้าแก่บอกแค่ว่าต้องทำอาหารออกขายให้ได้หนึ่งร้อยจานไม่ได้กำหนดราคามาตรฐานของอาหารที่ผมทำเอาไว้ สรุปว่าผมสามารถขายอาหารพวกนี้ได้ในราคาแค่ 1 เหรียญทองแดง และผมก็ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะครับ” ราล์ฟบอก ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีการแย่งสั่งอาหารที่เขาทำขึ้นมา เพราะมีอาหารแค่หนึ่งร้อยจานเท่านั้นเอง

          เสียงระบบรายงานว่าเขาผ่านเควสเรียบร้อยแล้วเหลือก็แค่ส่งเควสกับเท่าเถ้าแก่เท่านั้น จะปฏิเสธก็ไม่ได้เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎที่ตนเองตั้งเอาไว้แล้ว จากนั้นก็ขายตำราสกิลและก็มอบป้ายไม้ให้กับราล์ฟที่ยิ้มเยาะเบาๆ

          “ร้ายกาจที่สุดเลย” ไซเรนอดไม่ได้ที่จะจิกกัด เธอไม่คิดเลยว่าเรื่องแค่นี้เขาจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

          “ฉันเอาเปรียบคนอื่นได้ แต่ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบฉัน”

          “ก็แค่คนเห็นแก่ตัว พูดอะไรก็ฟังไม่ขึ้นหรอกนะ”

          “ฉันก็ไม่ได้คิดจะแก้ตัวนี่ แค่จะบอกว่าโลกนี้การเป็นคนดีที่ซื่อสัตย์มันอยู่ไม่รอดหรอก การเอาเปรียบต่างหากล่ะที่จะทำให้อยู่รอดได้” ราล์ฟบอก

          สองคนและหนึ่งตัวนั่งอยู่สักพักอาคมก็ติดต่อมาสอบถามที่อยู่ นั่นเพราะเมื่อตอนที่เข้ามาตอนเที่ยงเพื่อทำเควสก็ออกไปลองสกิลที่ดันเจี้ยนใกล้ๆเพื่อให้คุ้นเคย พอนัดสถานที่ที่จะมาเจอกัน รอเพียงแค่สิบนาทีอาคมก็มาถึงเขาเปิดหน้าต่างระบบแล้วก็โยนของทั้งหมดที่หาได้ออกมา ซึ่งมีอัญมณีธาตุมากมายเลยทีเดียว

          “จะไปหาอารินเมื่อไหร่”

          “ตอนนี้เลย แต่ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน ถ้าจะไปโดยใช้วาปเกตจะต้องไปเมืองหลวงซะก่อนถึงจะใช้ได้ หมู่บ้านแบบนี้ใช้ไม่ได้หรอก แถมค่าบริการก็แพงมาก ระยะทางเจ็ดร้อยกิโลเมตรจากที่นี่คิดว่าต้องใช้เวลากี่วันในการเดินทางล่ะ”

          “วันเดียวก็พอแล้ว” อาคมตอบ ปลดผนึกเจ้าบาร์กี้ออกมา มันส่งเสียงเพื่อประกาศความเก่งกาจของตัวเอง ตอนนี้มันมีเลเวลสูงถึง 95 ถึงคลาสจะยังเป็นชาวบ้านเหมือนเจ้านายของมันแต่โดยรวมแล้วก็ยังเก่งอยู่ดี

          แต่แล้วยังไม่ทันจะได้พูดอะไรการปรากฏตัวของบาร์กี้กลับทำให้ราล์ฟรู้สึกได้ถึงจิตอาฆาตจำนวนหนึ่ง ท่าทางว่าฉายาอสูรอมตะจะสร้างความเดือดร้อนไม่ให้น้อย เพราะพวกนี้ไม่ใช่นักล่าฆ่าหัวธรรมดา แต่เป็นพวกที่อยากจะดังในทางลัดมากกว่า ทว่าอาคมกลับทำหน้าเซ็งท่าทางจะเรียนรู้การสัมผัสตัวตนของเพลเยอร์ได้แล้วด้วย

          “อ้าวสัมผัสจิตได้แล้ว เลเวลของจิตนายถึง 15 แล้วอย่างงั้นเหรอ”

          “เหอะ! ลองโดนพวกนี้ตามตื้อตอนอยู่ในดันเจี้ยนซะก่อนสิ แล้วจะรู้ว่าน่ารำคาญแค่ไหน”

          และทันใดนั้นเองการโจมตีก็เริ่มขึ้น อาคมดีดตัวลงจากม้านั่งตีลังกาม้วนหน้าครั้งหนึ่งก่อนจะหายวับไป แต่ราล์ฟรู้ดีว่าอาคมใช้ก้าวพริบตาได้ชำนาญขึ้นมากกว่า พวกนั้นแม้จะสามารถสัมผัสจิตได้แต่ถ้าหากเป็นการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วล่ะก็จะสร้างความสับสนได้ไม่น้อย ทว่านั่นไม่ใช่แค่การสร้างความสับสนแต่เป็นการสร้างช่องว่างให้เขาต่างหาก

Light Fuzz

          ราล์ฟสะบัดไม้เท้าสำหรับนักบวชไปยังเป้าหมาย ลูกบอลเล็กๆสีขาวปะทะเข้ากับร่างนั้นแต่ดาเมจของมันก็แค่ลด HP วินาทีละ 1 ไม่ได้สร้างผลเสียอะไร แต่เมื่ออาคมโจมตีใส่ค่าโจมตีที่แสดงออกมากลับทำให้พวกนี้ระวังตัวมากขึ้น

          11,555 Critical

          มันคือทักษะสนับสนุนของนักบวชที่จะเพิ่มดาเมจพิเศษลงไปกับการโจมตี ทำให้สามารถโจมตีได้รุนแรงมากยิ่งขึ้น ถ้าเป็นการโจมตีธรรมดาอาจจะได้ประมาณเจ็ดพันกว่าเมื่อคำนวณจากชุดเกราะที่คนคนนั้นสวมใส่อยู่นั่นเอง

          สักพักคนนั้นก็ฟื้นตัวขึ้นมาอย่างเร็ว ราล์ฟมองดูรอบๆก็พบว่ามีนักบวชอยู่ด้วย เขาจึงเปลี่ยนเป้าหมายวิ่งเข้าไปหานักบวชแทน อย่างน้อยการต่อสู้เป็นทีมควรจัดการกับสายสนับสนุนเสียก่อน แต่กลับพบว่ามีคนเข้ามาขวางเอาไว้ ดูท่าว่าจะเป็นมืออาชีพ แต่ราล์ฟก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเสียท่าให้อยู่แล้วใช้สติ๊กกี้กัมม์ดึงขาอีกฝ่ายให้เสียหลักล้มลง และเตะใส่ใบหน้าเต็มแรง

          4,302!

          และเมื่อเห็นนักบวชทำท่าจะฮีลให้เขากลับซัดมีดออกไปทำให้การใช้สกิลหยุดชะงักลง มันเป็นการใช้ช่องว่างของคูลไทม์ ที่จะต้องมีระยะเวลาในการแสดงผล จากนั้นก็ใช้ AGI Increase และพรจากพระเจ้าสนับสนุนอาคมไปด้วย ถึงจะเห็นว่า HP ของสตรีทเมจิกมีเยอะมาก แต่ดาเมจที่พวกนั้นทำอย่างมากก็แค่ 52 จุด ยิ่งได้รับการสนับสนุนจากเขาเพิ่มไปด้วยทำให้ดาเมจที่ได้รับน้อยลง

          “สกิลนี้มีระยะเวลาหกสิบวินาที ถึงจะยังไม่มากแต่ก็พอแก้ไขสถานการณ์ได้ อีกห้าสิบวินาทีให้ถอยออกมาอยู่ในระยะยี่สิบเมตรของฉัน”

          “เหอะ เพราะดาบกระจอกนี่ต่างหากล่ะ ไม่งั้นพวกนี้ไม่รอดหรอก”

          “เหรอ นายอาจจะยังไม่รู้แต่พวกนี้คลาสทหารแล้ว” ราล์ฟที่ใช้สกิลตรวจสอบบอกออกไป ดูท่าคนกลุ่มนี้จะไม่ใช่พวกที่ชอบปกปิดตัวเองสักเท่าไหร่ถึงได้เปิดเผยทุกอย่างหวังจะสร้างชื่อเสียงแน่ๆ

          “แล้วยังไงกระจอกอยู่ดี”

          “ถ้านายประมาทนายเสร็จแน่ ถึงจะอึดแค่ไหนถ้า HP หมดก็ตายเหมือนกัน” ราล์ฟยกไม้เท้าขึ้นรับการโจมตี ดาเมจที่ได้รับลด HP ไปเกือบสองร้อย

          “แล้วจะให้เอายังไง ปล่อยให้มันฆ่างั้นเหรอ”

          “ไม่มีทาง ถ้าอยากเอาชนะฉันฟังที่พูด...อีกสิบวินาทีให้ทำตามที่ฉันบอกล่ะกัน”

          ราล์ฟเริ่มนับถอยหลังจนเมื่อถึงเวลาที่กำหนดก็มีเสียงเพลงดังขึ้นมา ราล์ฟก็เรียกใช้สกิลโล่แสงศักดิ์สิทธิ์กับอาคม ทำให้มีพลังป้องกันที่เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 180 วินาที เขาบอกให้อาคมใช้สกิลได้ทันที เพราะเสียงเพลงนี้จะทำให้ระยะเวลาของคูลดาวน์ลดลง หรือก็คือสามารถใช้สกิลได้เร็วยิ่งขึ้น มันคือความสามารถใหม่ของไซเรนที่นอกจากจะสามารถฟื้นฟู HPและ MP ได้เล็กน้อยขณะเล่นเพลง ยังสามารถสนับสนุนในเรื่องต่างๆได้ไม่ต่างอะไรจากอาชีพนักดนตรี

          “พวกเราระวังให้ดีมันมีนักดนตรีอยู่ด้วย”

          “อืม...มีแล้วยังไงล่ะ” ราล์ฟพุ่งตัวมาอยู่ตรงหน้ายื่นไม้เท้าออกไปพร้อมกับใช้สกิลโจมตี

          Silent Cruse (คำสาปไร้เสียง)

          มันคือสกิลโจมตีสายความมืดของนักบวชที่มีราคาแพงเอาเรื่อง เป็นการใช้คำสาปแช่งเพื่อทำให้เกิดสถานะผิดปรกติขึ้นมา ซึ่งสกิลนี้จะทำให้ไม่สามารถใช้สกิลหรือพูดอะไรได้เลยเป็นเวลา 30 วินาที

          “อ้าวๆ พูดไม่ได้ก็ใช้สกิลป้องกันไม่ได้ เสร็จล่ะสิไอ้กร๊วก!” อาคมเย้ยหยัน

          8,504!

          มันเป็นดาเมจที่เบาเอาเรื่อง แต่ก็เพื่อป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายได้รับความช่วยเหลือ ราล์ฟจึงได้ใช้คำสาปอีกอย่างลงไปด้วย

          Rejection (ปฏิเสธ)

          มันคืออีกหนึ่งคำสาปที่จะปฏิเสธการใช้บัฟต่างๆในการรักษาสถานะผิดปรกติ มันจะอยู่ได้นานถึง 120 วินาทีเลย แต่มันก็เป็นสกิลที่มีโอกาสผิดพลาด ซึ่งถ้าพลาดเขาจะเป็นคนโดนสกิลนี้เล่นงานแทนด้วยเหตุนี้เอง ไม้เท้าที่ใช้อยู่จึงมีคุณสมบัติเพิ่มความสำเร็จในการใช้สกิล 28%

          นอกจากนี้ยังมีสกิลอีกมากมายซึ่งราล์ฟเรียงสกิลสำคัญๆเอาไว้เยอะแยะ ทันทีที่เห็นว่าทุกคนอยู่ในระยะก็ใช้สกิลตาบอดทำให้ทุกคนที่อยู่ในระยะทั้งหมดรวมถึงตัวเองไม่สามารถมองเห็นได้ แต่อาคมมีสกิลป้องกันเรื่องนี้อยู่แล้วจึงสบายมาก ราล์ฟบอกเป้าหมายแรกก็คือนักบวชให้อาคมจัดการก่อนเวลาของสกิลจะหมดลง ซึ่งอาคมก็จัดการโดยไม่รอช้า พอหมดระยะเวลาก็สกิลก็คลายลง

          “ไม่ไหวถ้าจะใช้สกิลนี้ต้องหาไอเทมป้องกันคำสาปเอาไว้บ้างแล้วสิ”

          “โดนเองซะบ้างก็ดี” อาคมแขวะ มองดูพวกศัตรูทั้งหลายที่มองหน้ากันและติดต่อกันที่ช่องทีม ก่อนที่จะแยกย้ายกันหนี อาคมคิดที่จะตามไปก็ถูกห้ามเอาไว้ ก่อนจะมองดูศพของสองคนที่ถูกอาคมจัดการ ที่กำลังนอนและมีตัวเลขบอกระยะเวลาเกิดใหม่

          “เลขอะไรวะนั่น”

          “ก็ระยะเวลาในการชุบอย่างไงล่ะ มีเวลาแค่ 180 วินาทีเอง ไม่งั้นค่าประสบการณ์ที่สะสมมาจะถูกหักจนหมด พวกทหารเองก็ดูเหมือนว่าจะเลเวลลดด้วยล่ะมั้ง น่าจะ 10 เลเวลหรือยังไงเนี่ยแหละ”

          อาคมทดลองเดินไปเอาดาบแทง แต่เหมือนกับมีโพรเทคอะไรบางอย่างป้องกันเอาไว้ไม่ให้สามารถโจมตีได้ แต่ที่ทำให้อาคมรู้สึกหงุดหงิดก็คือ ไอ้บ้าสองตัวนี้มันกลับมาขอให้เขาชุบมันให้หน่อย

           “ไอ้กร๊วก พวกแกจะมาฆ่าฉันนะโว้ย คิดว่าฉันโง่หรือยังไง”

          “ล้อเล่นไง” นักดาบที่นอนตายอยู่พูด

          “ล้อเล่นกับผีน่ะสิ” อาคมยกเท้าขึ้นหมายจะเหยียบให้หายแค้น แต่ราล์ฟกลับห้ามเอาไว้แล้วพูดว่า

          “เอาน่าอาคม...พวกนั้นก็แค่ล้อเล่นเอง เอาสิชุบให้ก็ได้นะ แต่จะให้เท่าไหร่คติของฉันคือจะทำอะไรก็ต้องได้ผลประโยชน์ด้วย”

          “เฮ้ย! แกนี่มันยังไงกันแน่วะเนี่ย”

          “มีใบชุบให้ ค่าชุบหนึ่งพันเหรียญเงิน”

          “สองคนก็สองพันก็แล้วกัน ตัดสินใจเร็วๆหน่อยนะ เหลือแค่สองนาทีแล้ว” ราล์ฟเตือน

          “พันห้าได้ไหม ใบชุบก็ของเรา” ราล์ฟส่ายหน้าทำท่าจะเดินหนี สุดท้ายนักดาบคนนั้นก็ยอมที่จะจ่ายเงินให้ตามที่ว่า พอได้รับของมาแล้วราล์ฟก็บอกให้ไปเตรียมตัวเดินทางได้แล้ว ส่วนเขาก็ช่วยชุบชีวิตให้ตามที่อีกฝ่ายต้องการ

          “แกจะช่วยมันทำไมวะ”

          “ฉันเป็นนักบวชนะ เห็นคนเดือดร้อนก็ต้องช่วย”

          “แต่พวกมันคิดจะฆ่าฉันเชียวนะโว้ย”

          “นั่นก็เป็นอีกเรื่อง” ราล์ฟส่งสัญญาณบอกให้บาร์กี้ขึ้นบินได้ ก่อนจะเรียกไซเรนมาแล้วบอกว่า “จัดการกับสองคนนั้นให้ที ฉันรับปากว่าจะชุบชีวิตให้ แต่ไม่ได้รับปากว่าจะปล่อยไป”

          เงือกสาวได้ยินคำสั่งถึงกับอ้าปากค้าง ขณะที่อาคมกลับหัวเราะร่าไม่คิดว่าหมอนี่จะเลวขนาดนี้

 

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 72 ครั้ง

48 ความคิดเห็น

 1. #9279 นาคน้อยล่องลม (@drakula) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 24 มกราคม 2558 / 18:53
  555 นั่นสิ แค่ชุบ
  #9279
  0
 2. #7569 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 18:38
  555555555+  ไซเรนอยู่กับราล์ฟมาตั้งนาน ยังไม่รู้นิสัยอีกหรือ
  #7569
  0
 3. #7465 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 19:37
  แน่ใจเรอะเหตุผลที่พูดมาเนี่ย
  #7465
  0
 4. #7205 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 13:28
  แล้วเด๋วฉายาใหม่จะปรากฏมาคอยดูเถอะ
  #7205
  0
 5. #5472 Whitepearl_2001 (@mooktapa2001) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2557 / 16:06
  เป็นนักบวชที่...ชั่วร้ายมากๆ - -;;
  #5472
  0
 6. #5102 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 15:49
  ไข่กับข้าวสารหรอ อืมม คิดออกเมนูนึง ข้าวไข่เจียว ถ้าขี้เกียจก็เอาแค่ไข่ดาวพอ ฮ่าๆๆๆ
  #5102
  0
 7. วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 15:03
  สุดยอด
  นักบวช
  #4950
  0
 8. #4743 RootBeerRsw (@ruangsawat09) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 19 เมษายน 2557 / 21:13
  โครตเลว เลวได้อีก 555555
  #4743
  0
 9. #4720 tpnd02 (@tpnd02) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 17 เมษายน 2557 / 10:36
  นักบวชอะไรเนี้ย
  #4720
  0
 10. #4694 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 14 เมษายน 2557 / 21:50
  55555555 นักบวชสาย dark
  #4694
  0
 11. #4685 Yamamoto111 (@manatanan1) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 14 เมษายน 2557 / 11:37
  ราล์ฟเป็นนักบวชที่ดีมาก
  #4685
  0
 12. #4668 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 12 เมษายน 2557 / 22:56
  555ราฟ นายร้ายมากกก เฮเบียนับถือ //ถ้าคุณแม่มาเล่นเกมด้วยนะ หือ นักบวชคนนี้คงจัดการทุกคนแบบสิ้นซากได้โดยที่ท่านแม่ไม่รู้เรื่อง
  #4668
  0
 13. #4661 •GominHo• (@meomeomeo) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 12 เมษายน 2557 / 11:08
  ตรงชื่อสกิลอ่ะค่ะ คำสาป = curse นะคะไม่ใช่ cruse สนุกมาก มาอ่านซ้ำอีกรอบ 5555 รอตอนต่อไปจ้าาา
  #4661
  0
 14. #4659 •GominHo• (@meomeomeo) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 12 เมษายน 2557 / 01:14
  5555555 เป็นนักบวชที่ชั่-วมาก55555
  #4659
  0
 15. วันที่ 11 เมษายน 2557 / 17:50
  สนุกมากๆคับ ^ ^
  #4657
  0
 16. #4656 000 (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 16:49
  เป็นคนรักษาคำพูดดีนะ แต่ต้องระวังที่ไม่พูดมากกว่า ฮุฮุ
  #4656
  0
 17. #4654 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 13:59
  ฮ่าฮ่า นักบวชสายดาร์คกำเนิดแล้ว
  #4654
  0
 18. วันที่ 11 เมษายน 2557 / 12:40
  เป็นนักบวชสายโหดหรือไงจ๊ะเนีย
  #4652
  0
 19. #4651 minra (@supath) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 11:19
  สมกับเป็นราล์ฟ
  #4651
  0
 20. #4650 ลูปส์ (@follow_it) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 09:18
  บร๊ะ โหดแต๊ๆ
  #4650
  0
 21. #4649 Lam[Bor]Ghini'z ...~ (@arrunna) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 09:11
  นักบวชนอกรีตสินะแบบนี้
  #4649
  0
 22. #4648 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 09:06
  ชอบอะ นักบวชนอกรีดหรอเนี่ย 555+ ชอบมากเลยอะ อิอิ
  #4648
  0
 23. #4647 เมราส_เฟย์ (@maras_fay) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 08:48
  ฮ่าๆ ถูกใจนักบวชสไตล์นี้
  #4647
  0
 24. วันที่ 11 เมษายน 2557 / 08:44
  ราล์ฟแกเป็นนักบวชที่ดี (ที่ตรงข้าม)

  แถมยังมีใจเมตตา (ตรงไหน!)

  มีแค้นแต่ไม่ชำระ (ตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง!!)  ราล์ฟ แกมันเป็น นักบวชที่สุดยอด!!!!
  #4646
  0
 25. #4645 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 08:20
  สุดยอดไปเลยราฟฟ
  #4645
  0