[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,032 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,087 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,303

  Overall
  1,474,032

ตอนที่ 165 : บทที่ 10 เควสร่วม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6788
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  6 เม.ย. 57

 

บทที่ 10 เควสร่วม

 

          อาจจะต้องใช้เวลานานมากกว่าจะทำเควสขั้นแรกในการเปลี่ยนอาชีพเสร็จ ความจริงมันน่าจะเสร็จภายในวันสองวันนี้ ดังนั้นราล์ฟจึงเลือกจะใช้วิธีลัดนั่นก็คือหาข้อมูลของไอเทมเควสและไปรับเควสนั้นมาเคลียร์เพื่อลดจำนวนของเควสให้ได้มากที่สุด มันได้ผลมากเพราะเขาสามารถเคลียร์เควสไปได้ 7 เควสในเวลาเพียงสามสิบนาทีเท่านั้น แต่ก็ต้องเสียเงินไปไม่น้อยเหมือนกัน มันเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียเลยก็ว่าได้ แต่เควสพวกนี้สามารถทำได้ทุกวันอยู่แล้ว

          “อะไรหรือ” ไซเรนถามเมื่อเห็นเด็กหนุ่มส่งแผนที่มาให้

          “งานของเธอ ฉันใช้เวลาเมื่อคืนหาข้อมูลมาให้จนได้พื้นที่สำหรับซึมซับพลังเวทย์ ใกล้ๆกับหมู่บ้านฝึกหัดมีอยู่ 2 แห่งที่สามารถซึมซับพลังเวทย์ได้ หนึ่งแห่งนั้นมีคนไปเยอะมากโดยเฉพาะพวกสายเวทย์ แต่ปริมาณไอเวทย์ก็มีจำกัดก็คล้ายๆกับการแย่งนั่นแหละยิ่งมากคนก็ยิ่งฝึกได้ช้านั่นแหละ ส่วนอีกแห่งหนึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่มีคนรู้จักถ้าไปที่นั่นอาจจะฝึกได้สัก 10 เลเวลล่ะมั้งนะ” ราล์ฟบอก

          “อยากจะให้เราไปฝึกอย่างนั้นหรือ”

          “ไม่งั้นฉันคงไม่ให้หรอกนะ จะพาคิริไปด้วยก็ได้แล้วก็กลับมาให้ทันก่อนค่ำ ถ้ามีปัญหาอะไรที่คิดว่าพอจะจัดการได้ก็ทำซะ แต่ถ้าไม่ได้ก็ให้หนีออกมา เอาไอเทมพวกนี้ไปด้วยอย่างน้อยก็ใช้ป้องกันตัวได้” ราล์ฟแยกไอเทมที่มีออกมามอบให้กับไซเรน ถึงจะมั่นใจว่าเลเวลของไซเรนนั้นหาคู่ต่อสู้ด้วยยาก แต่ก็ไม่คิดจะประมาทเด็ดขาด

          “เป็นห่วงเราอย่างนั้นหรือ”

          “ใช่” ราล์ฟตอบ แต่มันกลับทำให้เงือกสาวรู้สึกอบอุ่นในใจนิดหน่อย ท่าทางที่เขาแสดงออกมาแม้จะแข็งๆราวกับไร้หัวใจ แต่เขาก็ได้แสดงให้เห็นอยู่ตลอดเวลาว่าเป็นห่วง “เพราะถ้าเธอตายไปตอนนี้การจุติใหม่ต้องใช้เวลานาน แผนของฉันก็อาจจะต้องเลื่อนไปอีก ซึ่งฉันไม่ยอมแน่”

          ความรู้สึกที่มีให้ของเงือกสาวหายไปทันที

          “คนบ้า เอาความรู้สึกของเราคืนมาเลยนะ”

          “พูดอะไรของเธอ ความรู้สึกมันให้กันได้ซะที่ไหน” ราล์ฟพูด

          ไซเรนแสดงอาการฮึดฮัด เรียกคิริให้ตามเธอออกจากหมู่บ้านไป ราล์ฟเลิกสนใจแล้วไปทำเควสต่อทันที วันนี้เขาจะต้องทำเควสให้ได้เร็วที่สุด เลยเลือกเควสที่ใช้เวลาทำน้อยหน่อย ซึ่งก็เควสเดิมๆอย่างการตามหาแมวจากเด็กหญิงที่จะได้ลูกอมรักษาความเหนื่อยล้า 3% เพราะเขารู้วิธีอยู่แล้วจึงง่ายมากในการตามหา เควสช่วยงานท้ายไร่ สุดท้ายก็เดินผ่านบ้านหลังที่เขาจำได้ว่าเคยทำเควสไปแล้วเมื่อวาน สภาพของบ้านนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง ทำเอาคนรักความสะอาดทนไม่ได้ที่จะต้องแวะเข้าไปทำเควสที่นี่อีกครั้งหนึ่ง

          ทุกอย่างกลับสู่สภาพเดิมแต่มีบางอย่างที่ผิดแปลกไปนั่นก็คือของที่อยู่บนโต๊ะบัดนี้มันกลับถูกนำไปกองเอาไว้บนพื้น และมีเตาเล็กๆกับหม้อและถ้วยบดยาวางเอาไว้อยู่ รู้สึกเหมือนกับว่ามีคนมาทำเควสที่นี่แต่ว่าเควสมันน่าจะเป็นการช่วยงานบ้านไม่ใช่หรือยังไง ถ้างั้นสิ่งที่พอจะอธิบายเรื่องนี้ได้ดีที่สุดก็คือ

          เควสร่วม

          เป็นการออกแบบเควสที่มีความซับซ้อน หากรับเควสจาก NPC ต่างคนแม้จะได้มาทำที่เดียวกันแค่เนื้อหาในเควสจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หรือก็เป็นการรับเควสจาก NPC คนเดียวกันแต่รับโดยใช้คนละเงื่อนไข

          “ใครคะ” เสียงจากอีกห้องพูดขึ้น ราล์ฟตกใจเพราะเขามั่นใจแล้วว่าตนเดินเบาที่สุดแล้ว น่าจะหมายความว่าอีกฝ่ายมีฝีมือสูงกว่าตนเอง

          “ฉันถามว่าใครคะ” เจ้าของเสียงเดิมถามอีกครั้ง แต่คราวนี้เดินมาเปิดประตูด้วย หญิงสาวผู้มีใบหน้าเต็มไปด้วยกระ แม้จะดูไม่สวยในสายตา เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ดูเป็นของมีราคาไม่แพ้กัน ใบหน้าของเธอจากที่เคยสงสัยแปรเปลี่ยนเป็นแดงระเรื่อ เธอค่อยๆปิดประตูลง

          กริ๊ก!

          ตามมาด้วยเสียงลงกลอน เด็กหนุ่มที่ยืนอยู่อีกฝั่งของประตูกะพริบตาปริบๆ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่จะว่าไปแล้วผู้หญิงคนนี้ดูคุ้นๆอยู่เหมือนกัน แต่พยายามนึกว่าเคยเจอกันที่ไหนก็คิดไม่ออก เพราะเขาไม่เคยสนใจผู้คนที่เดินผ่านไปมาอยู่แล้ว ที่รู้สึกติดใจก็คือการที่เธอเลือกจะตกแต่งใบหน้าที่โดดเด่นขนาดนี้ต่างหาก ปกติแล้วสาวๆมักจะแต่งหน้าให้ตัวเองดูสวยที่สุด สิ่งประดับแปลกปลอมบนใบหน้าทุกๆคนก็พยายามที่จะลดมัน แต่ผู้หญิงคนนี้กลับจงใจที่จะเพิ่มมันมากกว่า

          “เธอนี่หน้าตาคุ้นๆนะ” ราล์ฟพูดขึ้น เพราะบ้านหลังนี้ไม่ได้ปิดอะไรมิดชิดขนาดนั้นคนข้างในก็ได้ยินสิ่งที่เขาถามชัดเจน แต่มีน้ำเสียงที่เบาหวิวจนต้องเงี่ยหูฟังตอบกลับมา

          “จำคนผิดแล้วค่ะ พวกเราไม่เคยเจอกันที่ตอนสอบเปลี่ยนอาชีพเลยค่ะ”

          จะว่าโกหกไม่เก่งหรือโกหกคนไม่เป็นดีล่ะเนี่ย

          ภาพในความทรงจำฉายวนย้อนอีกครั้ง เพราะแบบนี้นี่เองที่เขาถึงได้รู้สึกติดใจ ที่แท้เธอก็คือคู่ที่เคยมาสอบเปลี่ยนอาชีพกุ๊กร่วมกันกับเขานี่เอง แต่ทว่าน้ำเสียงและท่าทางแบบนี้มันรู้สึกคุ้นเคยเหมือนกัน ในที่สุดเขาก็นึกออกแล้วแม้หน้าตาในเกมจะไม่ใช่แต่ทั้งรูปร่าง น้ำเสียง รวมไปถึงท่าทางนั้น และรู้ด้วยว่าเขาคือราล์ฟ

          “เธอคือคนที่เข้ามาทักฉันตอนอยู่ในงานเลี้ยงใช่ไหม คุณหนู”

          เสียงปลดล็อกประตูดังขึ้น เธอเปิดประตูออกมาแล้วตะโกนออกมาด้วยเสียงที่เธอคิดว่าดังที่สุด แต่มันก็ไม่ต่างอะไรกับการพูดด้วยเสียงปกติ

          “มะ...ไม่ใช่สักหน่อย”

          “ในที่สุดก็ยอมเปิดประตูเสียทีนะ” ราล์ฟพูด แต่คราวนี้หญิงสาวเหมือนจะรู้สึกตัว เธอพยายามจะปิดประตูแต่ราล์ฟก็ขวางเอาไว้ไม่ให้ปิด สกิลตรวจสอบไม่สามารถตรวจสอบเธอได้แสดงว่ามีไอเทมปกปิดตัวเองเอาไว้อย่างดี สักพักหนึ่งราล์ฟก็รู้สึกได้ว่าแรงดันประตูมันแรงขึ้นเขาจึงถอยออกมา

          ปัง!!

          ประตูปิดได้รุนแรงมากจนมันหลุดจากบานประตู หญิงสาวมองสิ่งที่เกิดขึ้นก็ตกใจรีบยกประตูขึ้นปิดเหมือนเดิมโดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเธอในตอนนี้อยู่ในฝั่งเดียวกันกับราล์ฟ พอรู้สึกตัวก็เตรียมจะวิ่งเข้าไปในห้องนั้น

          “เธอนี่แปลกคน สายปราณอย่างงั้นหรือ” เขาถาม แต่เธอก็ได้แต่ก้มหน้างุดๆพยักหน้ายอมรับเสียดื้อๆ “แล้วมาทำอะไรเควสเปลี่ยนอาชีพเหมือนฉันเหรอ”

          แต่แทนที่เธอจะตอบคำถามกลับเปิดหน้าต่างระบบให้ดู ชื่อของเธอคือ นิมป์ และเปลี่ยนอาชีพเรียบร้อยแล้ว ชื่ออาชีพที่ปรากฏอยู่นั่นคือ กุ๊ก แต่เธอมีอาชีพรองคือ นักปรุงยา แถมเลเวลของเธอคือ 100 คลาสชาวบ้าน ถ้าไม่ใช่เพราะมีแบ็คอัพดี เธออาจจะเป็นเพลเยอร์ที่เก่งเอาเรื่อง ไม่ว่าจะคำนวณแบบไหนอาชีพและสายพลังกลับไม่เข้ากับเธอเลยสักนิด

          “ละ...แล้วคุณมาทำอะไรที่นี่คะ” หญิงสาวรวบรวมความกล้าถามด้วยเสียงที่เธอคิดว่าดังที่สุด แต่มันก็ไม่ต่างอะไรจากการพูดธรรมดาที่ขึ้นเสียง

          “ทำเควส”

          “เอ๊ะ? ยะ...อย่าบอกนะคะ...ว่า...เควสเดียวกัน...

          “ฉันทำเควสขั้นแรกของการเปลี่ยนอาชีพต่างหาก”

          “ขะ...ของนักบวชใช่ไหมคะ”

          “รู้ได้ยังไง” ราล์ฟสงสัย เขามั่นใจว่าไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใครเลยเว้นก็แต่อาคมที่รู้อยู่ก่อนแล้ว แต่แววตาที่ไม่ไว้ใจของเขากลับทำให้นิมป์ตัวสั่น ถอยครูดไปพิงผนังแล้วก้มหน้าเงียบ

          “ขะ...ขอโทษค่ะที่ยุ่งเรื่องของคุณ...ฉะ...ฉันแค่จะแนะนำให้ไปที่โบสถ์ของหมู่บ้านค่ะ...บะ...แบบนั้นจะไวกว่า”

          ราล์ฟเลิกคิ้ว ดูเหมือนว่าเขาจะคาดการณ์อะไรบางอย่างผิดไป ถ้าเป็นที่นั่นก็หมายความว่าการช่วยเหลือคน 100 คนมันก็ง่ายเพียงแค่นิดเดียว เขาพลาดเองที่มองความหมายมันกว้างเกินไปคิดว่าการช่วยเหลือคนต้องทำเควสในหมู่บ้าน ทั้งๆที่หากตีความหมายให้แคบลงก็คือการช่วยเหลือคนต่อคนเท่านั้น และที่โบสถ์ของหมู่บ้านก็มีเควสทำอาหารให้เด็กยากไร้จากภัยสงครามอยู่ด้วย

          นี่เราลืมเรื่องสำคัญข้อนี้ไปเลย

          “ขอโทษค่ะ” นิมป์ที่เห็นแววตาของราล์ฟจ้องเธอเขม็งก็รีบขอโทษออกมา

          “เธอนี่แปลกคนนะ สาวจอมขอโทษ ดูเหมือนจะต้องขอบคุณเธอสินะจะได้จบเควสพวกนี้ซะที” ราล์ฟขยับแว่นตา มองดูหน้าต่างเควสซึ่งมีเควสมากมายที่เขาไปรับมา ครั้งนี้เขาผิดเองที่ไม่รอบคอบให้ดี ดูท่าคงต้องจำเอาไว้เป็นบทเรียนซะแล้วว่าอย่ามองข้ามเควสยิบย่อย

          “ฉะ...ฉันชื่อนิมป์ค่ะ ไม่ใช่สาวจอมขอโทษ”

          “หือ?” ราล์ฟทำเสียงสูงใส่ ทำเอาหญิงสาวยกมือขึ้นป้อง หลับตาปี๋แล้วกล่าวคำขอโทษออกมาหลายครั้ง

          “ขี้กลัวเอาเรื่อง ว่าแต่เธอมาทำเควสเลื่อนคลาสสินะ”

          นิมป์พยักหน้ารับแบบไม่คิดจะปฏิเสธเลยสักนิดเดียว เควสเลื่อนคลาสที่รับจากที่นี่ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆก็รู้ แสดงว่าเธอมีความสามารถในการสังเกตระดับสูงมากทีเดียว ที่น่าสนใจกว่าก็คือท่าทางของเธอคนนี้ดูจะขี้กลัวไปหน่อยแต่กลับเลือกสายปราณที่สนับสนุนสายอาชีพกุ๊กได้ มิหนำซ้ำยังมีอาชีพนักปรุงยาเป็นอาชีพรองอีกด้วย โดยเฉพาะอาชีพนี้ไม่มีสกิลโจมตีอยู่แต่แรกแล้ว ที่สำคัญก็คือไม่มีใครรู้วิธีรับเควสด้วย เธอคนนี้ย่อมไม่ธรรมดาจริงๆ

          “งั้นฉันไม่กวนล่ะ” ราล์ฟคิดไตร่ตรองดีแล้วเพราะอย่างไงเขาก็มีภารกิจต้องไปทำต่อ ถ้าหากว่าทำเสร็จเร็วก็คงจะผ่านเควสได้ในทันที

          “จะ...จะไปแล้วเหรอคะ”

          “หรืออยากให้ฉันอยู่ด้วย”

          นิมป์ส่ายหน้ารัวเร็วแล้วตอบว่า “คะ...คือว่า แบบว่า...ชะ...ช่วยทำเควสได้ไหมคะ...

          “เลเวลเธอมากกว่าฉันอีกนะ แถมฉันไม่ใช่มูลนิธิการกุศลที่จะช่วยใครก็ช่วย” ราล์ฟตอบ

          “ตะ...แต่ว่าเควสนี้...ตะ...ต้องเดินเท้าไปเมืองข้างๆ ซึ่งมันต้องผ่าน...ช่องเขาแคบ และ...ฉะ...ฉันไม่มีเพื่อนค่ะ”

          “สรุปคืออยากไปกับฉัน”

          “ไม่ใช่นะคะ ตะ...แต่ไปคนเดียวมันอันตราย” นิมป์พยายามรวบรวมความกล้าเอ่ยออกมา แต่มันกลับทำให้ความหมายเปลี่ยนโดยสิ้นเชิง

          “สรุปคนทำเควสมันฉันหรือเธอกันแน่เนี่ย ฉันมีเควสเปลี่ยนอาชีพต้องไปทำให้เสร็จ ถ้าเธอคิดว่ารอได้ก็รอไปก่อน แต่ฉันมั่นใจว่าอย่างเธอไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดาแน่ ไม่งั้นคงไม่เลื่อนเลเวลได้เร็วขนาดนี้หรอก”

          พูดจบราล์ฟก็หันหลังเตรียมจะเดินออกจากบ้าน แต่นิมป์ก็ตัดสินใจพูดออกมาเสียงเบามากแต่ก็ดังพอที่จะได้ยิน

          “ถะ...ถ้ายังไง ฉะ...ฉันจะรออยู่ที่นี่นะคะ”

          “เธอนี่แปลกคนจริงๆ เอาเถอะตอบแทนเรื่องที่แนะนำแล้วจะชวนเพื่อนๆมาให้ แต่บอกเอาไว้ก่อนนะพวกฉันออนไลน์ได้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้น” ราล์ฟเตือนเพราะไม่อยากจะให้เธอมารอคอยเก้อ แต่จะว่าไปแล้วก็ถือว่าเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจดี โดยเฉพาะสายอาชีพพวกนั้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายเลยล่ะ

 

          เป็นอย่างที่นิมป์บอกเอาไว้ถ้าหากเขามาที่โบสถ์นี้ครั้งแรกเควสคงเสร็จไปนานแล้วที่บอกว่าช่วยชาวบ้านหนึ่งคนไม่ได้กำหนดว่านับเฉพาะเควส แต่นับเป็นรายบุคคลจริงๆ มันเป็นเควสที่ใครๆต่างก็นึกไม่ถึง แม้แต่ตัวเขาเองด้วย ที่นี่เป็นโบสถ์ที่รับเด็กที่สูญเสียครอบครัวในสงครามมารับเลี้ยงเอาไว้จำนวนของเด็กมีอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 100 คนพอดีไม่ขาดไม่เกิน คล้ายกับว่าทำมันขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ บางทีเขาก็พลาดที่ไปอ่านวิธีแก้ปัญหาจากผู้ที่เคยประสบปัญหาพวกนี้มาก่อน แค่เขามาทำอาหารให้พวกเด็กๆทานมื้อเดียวทุกอย่างก็เรียบร้อยแล้ว

          แต่มันก็รู้สึกดีเหมือนกันเมื่อได้เห็นสีหน้าของคนที่ได้ทานอาหารของเขา คงเพราะรอยยิ้มเหล่านี้แหละมั้งที่ทำให้เขารักในการทำอาหาร แม้วัตถุดิบที่ได้มานั้นจะมีแต่ของที่ขอบริจาคมาจากร้านค้าใกล้ๆ ราล์ฟก็สามารถเปลี่ยนมันเป็นอาหารสำหรับหนึ่งร้อยคนได้

          “ลูกช่างเป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีเสียจริง” หลวงพ่อแห่งโบสถ์ที่เป็นผู้รับอุปถัมภ์เด็กเหล่านี้ไว้เอ่ยขึ้นทำท่าคล้ายกับจะมอบพรให้กับเขา

          “ผมมาทำตามเควสที่ได้รับครับ ไม่ได้มีจิตใจโอบอ้อมอารีอย่างที่ท่านกำลังพูดถึง”

          “ลูกกล้ายืนยันไหมว่าอาหารเหล่านี้ที่ลูกทำ ทำขึ้นมาเพราะหวังสิ่งตอบแทนที่มีมูลค่า”

          ราล์ฟพูดไม่ออกเลยทีเดียว เพราะภาพของเด็กที่กำลังแสดงท่าทางหิวโหยมันทำให้เขาอยากจะทำอาหารเพื่อให้เด็กเหล่านี้มีความสุขก็เท่านั้น แม้ท่าทางที่แสดงออกมาของเขาจะดูหยาบกระด้างก็ตามที ท่าทางหลวงพ่อท่านนี้จะดูออกสินะ

          “ถึงอย่างไรผมมันก็แค่คนบาปนั่นแหละครับ” ราล์ฟพูดจบก็เดินออกจากโบสถ์ทันทีที่ได้ยินเสียงประกาศว่าเขาผ่านเควสช่วยเหลือชาวบ้าน 100 คนเรียบร้อย

          เมื่อไปส่งเควสที่อาคารระบบก็ได้เควสเปลี่ยนอาชีพขั้นที่สองมา เขาจะต้องกลับไปที่โบสถ์นั่นอีกครั้งแล้วบอกกับหลวงพ่อว่าต้องการเปลี่ยนอาชีพ จากนั้นหลวงพ่อจะบอกขั้นเนื้อหาของเควสให้ พอมาถึงที่โบสถ์ก็พบกับหลวงพ่อคนเดิมนั่งอยู่ในโบสถ์ พอบอกว่ามาเปลี่ยนอาชีพเป็นนักบวชหลวงพ่อก็ยิ้มให้เล็กน้อยแล้วบอกว่า

          “การที่ลูกจะเป็นนักบวชได้ ลูกจะต้องสารภาพบาปของลูกเสียก่อน จงไปรอพ่อที่ห้องสารภาพบาปเสียก่อนเถิด”

          ราล์ฟทำตามอย่างว่าง่าย เดินเข้าไปในห้องแคบๆมีช่องให้สื่อสารซึ่งกันและกันได้ เหมือนกับโบสถ์ของคริสเตียนอย่างไงอย่างงั้น แต่แทนที่เขาจะนั่งรออยู่เฉยๆ กลับเปิดหาข้อมูลต่างๆอ่านเกี่ยวกับวิธีการเล่นสายอาชีพซับพอร์ต และสำรวจสกิลพื้นฐานที่จะได้เพื่อวางแผนในการใช้งานของมัน รู้สึกตัวอีกทีหลวงพ่อก็อยู่ห้องข้างๆแล้วพูดกับเขาอย่างอ่อนโยน

          “ลูกมีบาปที่อยากจะสารภาพไหม”

          “บาปที่หลวงพ่อพูดถึงคืออะไรครับ” ราล์ฟถาม

          “บาปคือความรู้สึกผิด แม้เราจะรู้ว่ามันคือสิ่งที่ไม่สมควรแต่เราก็ยังจะทำมัน นั่นคือบาป”

          “ถ้าอย่างงั้นบาปของผมก็คือการที่ผมเลือกจะมาเป็นนักบวชครับ”

          คำตอบของเด็กหนุ่มให้หลวงพ่อรู้สึกสงสัยเลยถามเหตุผลกลับมา คำตอบที่ได้รับก็คือ

          “เพราะผมสนใจความสามารถของสายอาชีพนักบวชเท่านั้น เพราะหน้าที่ของผมคือดูแลสมาชิกในทีมของตัวเองให้ได้”

          “ลูกเป็นคนที่มีความตั้งใจแน่วแน่ เชื่อมั่นในตัวเองสูง และยอมเป็นผู้แบกรับความรู้สึกผิดแทนผู้อื่นได้ พ่อมั่นใจว่าลูกจะเป็นนักบวชที่ดีได้”

พอพูดจบก็เชิญให้ราล์ฟออกไปด้านนอกเพื่อผ่านพิธีสุดท้าย เขาจะต้องมานั่งคุกเข่าอยู่กลางโบสถ์ต่อหน้าสัญลักษณ์ของพระเจ้าแห่งโลกเกม และต้องสาบานตนว่าจะเป็นผู้รับใช้เพื่อสามารถใช้พรแห่งแสงสว่างได้ เมื่อทำตามและกล่าวคำสาบานเสร็จระบบก็แจ้งเตือนเขา

เพลเยอร์ ราล์ฟ เปลี่ยนอาชีพ นักบวช สำเร็จ ได้รับฉายาอาชีพ นักบวชฝึกหัด

“เอาล่ะงานแรกของลูกก็คือการล้างบาปให้กับผู้อื่นจำนวนสิบคนด้วยกัน หลังจากที่ลูกทำสำเร็จลูกจะถือว่าเป็นนักบวชเต็มตัว”

          ราล์ฟไหวไหล่วืด อย่างน้อยเขาก็ผ่านขั้นแรกมาแล้วเหลือก็แค่ทำเควสเพื่อรับเอาสกิลประจำอาชีพเท่านั้น ซึ่งมันก็คงไม่น่ายากสักเท่าไหร่ เพราะแค่รับฟังบาปของพวกเขาเท่านั้น การรับฟังบาปก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของเพลเยอร์ที่ต้องการลดค่าโทษ ก็จะต้องมาที่นี่เพื่อสารภาพบาป ซึ่งผู้รับฟังบาปจะเป็นผู้สุ่มเควสที่จะต้องไปทำให้ เป็นอีกหนึ่งระบบที่น่าสนุก เพราะพวกที่ชอบทำอะไรแบบนี้ในการสุ่มเควสให้คนอื่นมักจะมากันบ่อย

          พอเข้าไปในห้องรับฟังเขาก็พบว่าไม่สามารถมองเห็นใครได้เลยนอกจากฟังเสียงอย่างเดียว คงต้องการป้องกันไม่ให้เกิดความแค้นก็ได้ละมั้ง นั่งรออยู่ประมาณยี่สิบนาทีก็มีคนเดินเข้ามาท่าทางของผู้มาสารภาพบาปนั้นไม่น่าจะใช่เพลเยอร์แต่เป็น NPC เสียมากกว่า

          “ข้าทำผิดมาพระองค์ ข้าไม่ได้ตั้งใจจะขโมยเงินจากคนตาย ข้าเพียงแค่ต้องการได้เงินไปรักษาแม่ของข้า ข้ารู้สึกผิดที่แม่ของข้ารอดตายมาได้ด้วยเงินบาป พระองค์ชี้นำข้าที ข้าควรบอกเรื่องนี้แก่แม่ของข้าหรือไม่”

          ราล์ฟฟังแล้วก็เบือนหน้า เขาไม่รู้ว่าจะต้องตอบอะไรอย่างไง เลยตอบไปตามความคิดของตัวเองซะเลย

          “ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เงินมันก็คือเงิน ไม่ว่าจะไปโยนกองเอาไว้ที่ไหนก็คือเงิน สิ่งที่ทำให้ลูกรู้สึกผิดก็คือวิธีการที่ได้มันมา หากลูกคิดว่ามันไม่ดีก็จงบอกแก่มารดาตัวเองและสารภาพความผิดของลูกต่อนางเถิด ส่วนตัวลูกเองหากยอมรับในความผิดที่ตัวเองก่อได้ บางทีลูกอาจจะมีความสุขมากขึ้นไม่ต้องแบกรับความรู้สึกผิดไปจนตาย เพราะสุดท้ายลูกก็ได้รับความผิดที่ตัวเองก่อแล้ว”

          “เข้าใจแล้วพระองค์ ข้าจะไปรับโทษของข้า”

          หลังจากที่คนคนนั้นออกไปได้สักพักคราวนี้ก็มีคนเข้ามาอีก หน้าต่างระบบพิเศษเด้งขึ้นมาบ่งบอกชัดเจนเลยว่าคนคนนี้คือเพลเยอร์ น้ำเสียงนั้นดูคุ้นเคยเอามากๆ แต่เพราะไม่เห็นหน้าจึงไม่รู้ว่าใช่อย่างที่คิดหรือเปล่า

          “ฉันพึ่งไปฆ่าคนมา 37 คน เพราะมันมาบอกว่าฉันจะไปแย่งบอสพวกมัน ไม่ถงไม่ถามอะไรก็โจมตีใส่ ระบบเฮงซวยกลับลงโทษฉันจนหัวแดง ด้วยความหมันไส้ก็เชือดนิ่มบอสนางพญาซะเลย พอกลับมาที่เมืองก็เชือดไปอีก 7 คนเพราะบอกว่าจะมาล่าค่าหัวฉัน ถามหน่อยระบบนี้ใครเป็นสร้างขึ้นมาวะเนี่ย เซ็งว่ะ ป้องกันตัวเองแต่กลับถูกหาว่าเป็นคนร้าย แถมเข้าอาคารระบบไม่ได้ต้องมาสารภาพบาปก่อน ก็เลยต้องถ่อมาที่นี่”

          “อืม...ก็สมควรอยู่หรอกนะ”

          “เสียงนี้มัน ราล์ฟแกเองเหรอ”

          “เควสล้างผิดของนายที่ต้องไปทำก็คือ ไปช่วยงานพวกอาสาหมู่บ้านทำแนวรั้วป้องกันหมู่บ้านเป็นเวลา 20 ชั่วโมง เควสนี้จะเริ่มนับหลังจากที่ไปช่วยงานแล้ว ระหว่างนี้นายจะได้รับสิทธิ์ห้ามโจมตี ทำให้พวกล่าค่าหัวโจมตีอะไรนายไม่ได้ ส่วนนายก็ต่อสู้ไม่ได้เหมือนกัน” ราล์ฟบอกเควสที่อีกฝ่ายจะต้องไปทำ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

46 ความคิดเห็น

 1. #11411 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 14:28
  กรี๊ดดดดด เชียร์คู่นี้สุดแรงเกิด -/////////- ตอนแรกชอบ ราล์ฟซากุระนะ แต่ตอนนี้เบิกทางให้นลินทิพย์แป้บ -////- //กำจำชื่อไม่ได้เขียนถูกไหมเนี่ย
  #11411
  0
 2. #9247 นาคน้อยล่องลม (@drakula) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 22 มกราคม 2558 / 11:48
  คนบาปจริงๆ 555
  #9247
  0
 3. #8727 lunar (@hermest) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2557 / 19:52
  คนบาปมาสารภาพกับคนบาปกว่า
  NPCกับอาคมต่างกันได้ใจมาก อยากเจอหลวงพ่อแบบราล์ฟจริงๆแหะ
  #8727
  0
 4. #7565 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 18:01
  หลวงพ่อราล์ฟ
  #7565
  0
 5. #7463 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 19:29
  ฮาคอมเมนต์แฮะ
  #7463
  0
 6. #7203 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 13:17
  เด๋วนะ คนบาปมาปรึกษาคนบาปกว่า?
  #7203
  0
 7. #7180 เฉาก๊วย (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 01:00
  อาคมแกมันคนบาปชัด แต่ราล์ฟนี่มันอภิมหาโคตะระบาปกว่า

  5555555 ไม่ถงไม่ถามสุขภาพซักคำ
  #7180
  0
 8. #5793 The Loner (@deartears) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2557 / 17:29
  คิดแล้วไม่ผิดมันต้องหมี่เหลือง แถมมาสารภาพกับราล์ฟอีก 55+
  #5793
  0
 9. #5085 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 12:17
  ฮ่าๆๆๆ คิดไว้แล้วว่าอาคมมันต้องไปมีเรื่อง ฮะๆ
  #5085
  0
 10. #4617 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2557 / 19:47
  เจ้าอาคมมีมุมนี้ด้วยแฮะ มาสารภาพบาปซะด้วย
  #4617
  0
 11. #4615 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2557 / 18:44
  โอ้ย 5555 ตอนนี้ฮาแปลกๆ
  #4615
  0
 12. #4592 Nunnally (@kuroyuri) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 9 เมษายน 2557 / 12:10
  อาคมนายมาเพื่อสร้างสีสันแท้ๆเลย การสารภาพบาปมีเอกลักษณ์ดีนะนายเนี้ย==
  #4592
  0
 13. #4550 my-kimberly (@my-kimberly) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 04:40
  ชอบราฟในลุคนักบวชจริง ขอแบบนักบวชปีศาจได้ป่ะไรต์
  #4550
  0
 14. วันที่ 7 เมษายน 2557 / 13:44
  ราล์ฟ นายสุดยอดมากกก
  #4543
  0
 15. #4542 กระดิ่งคู่ (@nicck) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 13:36
  ราฟ  จากกุ๊กสุดโหด   มาเป็นนักบวชคลาสซาตานไปซะละ   
  #4542
  0
 16. #4541 Undernetwork (@undernetwork) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 12:12
  อั้ยยะ พอเป็นนักบวชแล้วรังสีความเคะเพิ่มอีก 20% เลยนะราล์ฟ (ฮา)
  #4541
  0
 17. #4540 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 11:58
  เอ่อ การสารภาพบาปแบบนี้มันนะ 555
  #4540
  0
 18. #4539 Lam[Bor]Ghini'z ...~ (@arrunna) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 11:57
  55555555555555
  เจอหลวงพ่อแบบราฟเค้าไป เอิ๊กๆๆ
  #4539
  0
 19. #4538 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 11:46
  โถ ไซเรน ความรู้สึกดีๆหายหมดเลย 555

  นิมป์ขี้อาย แต่กลับเก่ง สรุปเป็นคนยังไงจ้ะ?

  อาคม...สมน้ำหน้าค่ะ! ถ้าเป็นหลวงพ่อคนอื่นคงโดนสวดยาววววววววว
  #4538
  0
 20. #4537 The better than best (@betting-bet) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 11:03
  5555555
  อาคมแกซวยแล้ว
  #4537
  0
 21. #4536 fareya (@flear) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 10:56
  "อืม...ก็สมควรอยู่หรอกนะ" ฮากร๊ากเลย
  #4536
  0
 22. #4535 April (@taddy-123) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 09:44
  นึกภาพตอนอาคมสารภาพบาปกับราล์ฟ......บางทีมันก็ฮาไปนะ 555

  อยากอ่านต่อแล้วอ่า อัพเร็วๆนะ
  #4535
  0
 23. #4534 คุณมึนจัง (@lucky000) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 09:25
  สรุป  เรื่องนี้  อาคมเป็นร พระเอก  ราฟ เป็นตัวเอก(ตัวการร้าย)  ใช่มะ    555+
  #4534
  0
 24. #4532 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 08:53
  สนุกมากๆค่ะ^^
  #4532
  0
 25. #4531 wollier (@thawatchai-35) (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 06:18
  สารภาพด้วยใจที่โคตรบริสุทธิ์เลยว่ะ อาคม
  #4531
  0