[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,515 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,092 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,786

  Overall
  1,474,515

ตอนที่ 163 : บทที่ 8 หายนะที่จับไม่ได้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7119
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  4 เม.ย. 57

บทที่ 8 หายนะที่จับไม่ได้

 

          วันรุ่งขึ้นตลอดช่วงเช้าสองพี่น้องก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน หงอคงนอนกินกล้วยอยู่บนต้นไม้แล้วก็พยายามขว้างเปลือกกล้วยที่กินหมดแล้วใส่หัวเจ้าบาร์กี้เล่น แต่มันก็ไม่ทำอะไรนอกจากหลับเท่านั้น นัคกี้ที่ถูกอารินจับใส่ห่วงยางก็นอนลอยคออยู่ในน้ำ คิริดำผุดดำว่ายดูเหมือนว่าหลังๆมานี้คิริจะชอบเล่นน้ำมากแล้วบังเอิญเล็บอันคมกริบก็ดันไปข่วนห่วงยางของเจ้านัคกี้จนรั่วทำให้มันจมน้ำ แต่อาคมเห็นเข้าก็จับมันโยนขึ้นฝั่งแล้วเยาะเย้ยใส่บ้าง

          ราล์ฟนอกจากจะใช้เวลาในการเตรียมของเพื่อทำระเบิด เขายังใช้เวลานี้โคจรลมปราณเรื่อยๆ และยังแบ่งเวลาไปทำสมาธิเพื่อฝึกจิตไปพร้อมกันทำเอาเลเวลของทักษะพวกนั้นขึ้นมาเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีทักษะใหม่อย่างทักษะรวบรวมที่คิดว่าน่าจะได้มาจากการรวบรวมสิ่งของมาทำก็เป็นได้

          ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันพักผ่อนแต่ราล์ฟก็ยังต้องตรวจดูความเคลื่อนไหวในเกมตลอดเวลา มีข่าวลือว่าตอนนี้หัวหน้ากิลด์หลายกิลด์ได้ทำเควสเลื่อนระดับชั้นเป็นทหารแล้ว และเริ่มที่จะจับจองพื้นที่ล่าบอสตามดันเจี้ยนต่างๆ ที่น่าจับตามองก็คือส่วนใหญ่พวกนี้จะเลือกบอสมอนสเตอร์ที่มีความพิเศษซึ่งก็คือสามารถมอบไอเทมสำหรับเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ได้นั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้แม้ทางระบบจะมีกำหนดเผ่าพันธุ์พื้นฐานไว้ให้แต่คนที่เห็นชื่อก็พากันลืมไปได้ทันที มีอย่างที่ไหน เผ่าแมวเอย หมาเอย ไก่เอย กระต่ายเอย มีแต่เผ่าที่เป็นพวกธรรมดาทั้งสิ้น ยิ่งตอนนี้มีการเปิดแผนที่แมพป่ามังกรแล้ว ทุกคนที่หมายมั่นว่าจะเลือกเผ่าพิเศษนี้ต่างรีบเก็บเลเวลและเตรียมตะลุยป่าพวกนี้กัน

แต่ในมุมมองของราล์ฟ ตราบใดก็ตามที่พวกเขายังไม่ได้อาชีพ ก็ยังไม่สามารถทำเควสเลื่อนชั้นได้ และเมื่อยังเลื่อนชั้นไม่ได้ ก็ไม่มีทางที่จะเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ได้อย่างเด็ดขาด

พอตกบ่ายก็เริ่มมาฝึกวิชากันจริงๆจังๆ ราล์ฟต้องสอนการโคจรลมปราณให้อาคมกับวิธีฝึกสมาธิไปด้วย ไซเรนที่จับสัมผัสพลังเวทย์ได้ก็ไปนั่งฝึกรับพลังเวทย์ของตัวเอง อารินหยิบเอาพวกอุปกรณ์ในการปรุงยาออกมาผลิตน้ำยาตามหนังสือที่มี ทำให้เลเวลทักษะปรุงยาของเธอเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะน้ำยาที่อารินทำนั้นหากนำออกไปขายคงรวยไม่รู้ตัว มีอย่างที่ไหนน้ำยาเพิ่มปราณ 50 จุด ทุกๆ 1 วินาทีเป็นเวลา 10 วินาที แค่นั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับมือใหม่ แถมยังมีที่คุณภาพดีกว่าและข้อเสียก็น้อย แต่น่าเสียดายที่จะเอามาใช้งาน ก็เลยให้อารินเก็บไว้ขายซะเลย

สิ้นสุดหนึ่งวันอาคมก้าวหน้าช้ามากแต่ก็สามารถใช้ปราณไปกับการเคลื่อนไหวได้แล้ว ส่วนสายจิตเขาไม่ถนัดสักเท่าไหร่ที่เรียนเอาไว้ก็แค่พอเป็นพิธี อารินได้น้ำยาเพิ่ม HP มาเยอะมากเหมาะจะตะลุยดันเจี้ยนยาว นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำยาลดความเหนื่อยล้า 20% แต่จะดื่มได้ทุกๆ 1 ชั่วโมง มันเหมาะมากสำหรับเวลาที่ต้องสู้กับบอสตอนที่กำลังเหนื่อย

          หลังจากที่ออฟไลน์ไปได้พักใหญ่ราล์ฟก็กลับเข้ามาอีกครั้งหนึ่งเพื่อเตรียมขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือการบรรจุดินปืนใส่เอาไว้ในสิ่งที่เตรียมมา ด้วยการคำนวณประมาณทำให้พอจะควบคุมแรงระเบิดได้ แต่ปัญหาต่อมาก็คือตำแหน่งที่จะต้องใช้ในการวางระเบิดนี่แหละ จะต้องเป็นตำแหน่งที่มั่นใจมากว่าจะได้ผล แต่เพราะตั้งใจจะออนไลน์มาเพื่อเตรียมของเท่านั้นเสร็จแล้วก็จะออกไปทำธุระต่อข้างนอกจึงคิดว่าจะเอาไว้ทำในคืนนี้แทน

 

          และเมื่อตกกลางคืนแผนการเก็บเลเวลที่รวดเร็วที่สุดก็ได้เริ่มขึ้น กลุ่มอีฟเก็บข้าวของและเตรียมมุ่งหน้าไปยังดันเจี้ยน แบล็กแบ็ท บรรดาเพลเยอร์ที่มาเก็บเลเวลพวกเขาไม่มีทางรู้เลยว่าหลังจากนี้ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร โชคดีที่ราล์ฟบอกให้เก็บเจ้าบาร์กี้เอาไว้ก่อนไม่งั้นล่ะก็คงจะยุ่งแน่ๆ ระหว่างทางอาคมก็จัดการกับพวกมอนสเตอร์ให้...ไม่สิต้องเรียกว่ากวาดล้างถึงจะถูก

หลังจากที่ได้เทคนิคต่อสู้ในการใช้พลังปราณก็นึกอยากจะลองใช้ในแบบต่างๆ อารินเล่าให้ฟังว่าพี่ชายของเธอถึงกลับไปเช่าหนังซีรี่ย์จอมยุทธ์มาดู แล้วก็นั่งจดท่าทางกับกระบวนท่าต่างๆเอาไว้ แล้วก็ไปพูดอยู่คนเดียวหน้ากระจกคล้ายคนบ้า อาคมถึงกับรีบปิดปากน้องสาวตัวเองเพื่อไม่ให้เผลอเล่าส่วนอื่นๆอีก เพราะแค่นี้ราล์ฟก็เรียกชื่อใหม่เขาแล้ว

จอมยุทธ์อาคม

แบบนี้แหละน่าอายกว่าเดิมอีก ขนาดว่าใช้โป๊กเกอร์เฟสในการปกปิดความรู้สึก แต่หูกลับแดงระเรื่อมากกว่าเดิม สุดท้ายคำล้อเลียนนี้ก็ระบาดไปทั้งกลุ่ม แม้แต่เจ้านัคกี้เองก็ยังล้อเลียน ยังดีที่มันส่งเสียงได้แค่ กี้ เท่านั้น

พอลงมาถึงชั้นที่สามราล์ฟก็ทำการตรวจสอบตำแหน่งของพวกแบล็ก แบ็ท มันมืดจนมองไม่เห็นก็จริงแต่ก็ใช้คบเพลิงต่อๆกันทำให้ระยะกว้างขึ้นเล็กน้อย ราล์ฟให้อารินจดจำเส้นทางทั้งหมดเอาไว้และวาดออกมาเป็นแผนที่ ใช้เวลาสำรวจเส้นทางประมาณสองชั่วโมงก็มาอยู่รวมกันที่หน้าขึ้นสู่ชั้นที่สาม แผนที่แบบละเอียดที่อารินวาดก็ถูกส่งมาให้ราล์ฟวิเคราะห์ มันมีอยู่ตำแหน่งหนึ่งที่เป็นบางอย่างคล้ายกับโซนกว้างๆและมากพอที่จะใช้เป็นห้องสำหรับวางระเบิด เหลือก็แค่ต้องล่อพวกมันเข้ามาให้ได้มากที่สุดและขังพวกมันเอาไว้

“ฝากเรื่องล่อมันด้วยนะ ท่านจอมยุทธ์อาคม เพราะในหมู่พวกเรานายมีพลังป้องกันสูงที่สุด”

“ไอ้บ้าอย่าเรียกชื่อนั้นฟังแล้วขนลุก”

“พี่จอมยุทธ์อาคมเท่ห์จังเลยค่ะ”

“แหมอารินล่ะก็ อย่าเรียกแบบนี้สิพี่ชายเขินนะ” ว่าแล้วก็หัวเราะแฮะๆ

“เมื่อนายเป็นตัวล่อแล้วฉันอยากให้ใช้เจ้านี่ด้วย” ราล์ฟเปิดหน้าต่างระบบหยิบเอาของบางอย่างคล้ายพลุควันออกมาประมาณสิบแท่ง

“อะไรเนี่ย พลุควันเหรอ”

“เอ๋ นี่มันพลุควันแค้นคลั่งนี่คะ” อารินหยิบมันขึ้นมาดู เธอรู้ด้วยว่ามันคืออะไรเพราะสิ่งนี้เป็นของที่มาขายในร้านขายสมุนไพรด้วย

“คุณสมบัติของมันก็คือ เมื่อจุดแล้วจะมีควันพุ่งออกมา แล้วควันนี้ก็คือสมุนไพรที่มีฤทธิ์หลอนประสาททำให้พวกมอนสเตอร์เกิดอาการคลุ้มคลั่งและจะพุ่งเข้ามาโจมตีควันพวกนี้ ไม่มีสามารถใช้กับบอสมอนสเตอร์หรือมอนสเตอร์ที่สูงกว่าชั้นทหารได้ ส่วนใหญ่เป็นไอเทมที่ใช้สร้างจังหวะหนีหรือไม่ก็จุดเพื่อรวบรวมมอนสเตอร์ไว้จำนวนมาก” ราล์ฟเสริม

“สรุปก็คือฉันจะต้องทำหน้าที่วิ่งไปล่อพวกมันมาที่ห้องนี้?”

ราล์ฟพยักหน้า ไม่ว่าจะมองทางไหนอาคมก็เหมาะสมที่สุด เพราะนอกจากว่าพลังป้องกันที่สูงมากเสียการโจมตีพวกนั้นแทบจะไม่ระคายผิว เขายังเป็นคนเดียวที่ HP มากที่สุดในตอนนี้ ถึงมันจะใกล้เคียงกับเขาด้วยก็ตามที

“ก็ได้ แล้วจากนั้นทำไงต่อ”

“แผนการต่อไปก็คือเมื่อลากมาที่ห้องนี้แล้ว ฉันจะทิ้งตาข่ายขังพวกมันเอาไว้ ส่วนนี่คือระเบิดที่หนักลูกละ 5 กิโลกรัม ฉันทำเอาไว้ 5 ลูกน้ำหนักขนาดนี้ถล่มถ้ำนี้ยังไงก็เละ แต่เรื่องนั้นใครจะไปสนใจฉันเตรียมฉนวนที่หลังจากจุดแล้วจะต้องใช้เวลาประมาณสิบสองวินาทีก่อนที่มันจะระเบิด ซึ่งก็คือการใช้ใบวาปกลับเมืองสามารถทำได้ในช่วงเวลานี้ ฉันจะให้อารินไปรออยู่ที่นอกถ้ำซึ่งต้องอยู่ในรัศมีของการได้ค่าประสบการณ์ด้วย เพราะถ้าพวกเราวาปกลับเมืองก็จะไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆเลย แต่ถ้ามีคนรับผลประโยชน์อยู่ในระยะของการโจมตีนั้น ค่าประสบการณ์ต่างๆก็จะถูกส่งผ่านแล้วแชร์ให้กับปาร์ตี้ทุกคน”

ราล์ฟอธิบายเป็นฉากๆ เล่นเอานึกภาพออกได้เลย นับว่าราล์ฟมันจะน่ากลัวขึ้นแล้ว ก่อนหน้านี้แม้จะไม่รู้สึกตัว แต่หมอนี่มันอาศัยกฎช่องว่างพวกนี้สร้างผลประโยชน์ให้ตัวเองได้อีกด้วย

“แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องค่าหัว เพราะตราบใดก็ตามที่อยู่นอกเมืองนั้นสามารถฆ่าใครก็ได้ ค่าโทษก็ไม่มีผลอะไรกับพวกเรา พวกนั้นจะรู้แค่ว่าตัวเองตายเพราะถ้ำถล่ม คนที่จะต้องแก้ไขเรื่องนี้คือ GM รับรองว่าหลังจากนี้ไปได้มีเรื่องวุ่นวายตามมาอีกยาว”

“สรุปแกคิดจะเอาจริงเหรอ ไอ้ที่ว่าทำลายเกมนี่น่ะ”

“ฉันพูดจริงทำจริงเสมอนี่มันก็แค่ขั้นที่สอง ก่อกวน เท่านั้น”

มันเป็นอะไรที่บ้าเอามากๆ คิดจะทำลายเกมในเกมนี้เนี่ยนะ ไม่รู้ว่าจะไปทำอีท่าไหน ถ้าเป็นก่อนหน้านี้เขากล้าเอาทุกอย่างที่มีพนันเลยว่าเป็นไปไม่ได้แน่ แต่หลังจากที่ได้เห็นสิ่งที่ทำ อาศัยช่องว่างเล็กๆเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบที่สุด ก็เริ่มจะไม่มั่นใจนิดๆ ภาวนาได้อย่างเดียวขออย่าให้เรื่องมันโยงมาถึงเขาก็พอ...แต่มันคงเป็นไปไม่ได้แล้วล่ะ

เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมก็ให้อารินออกไปรอข้างนอกดันเจี้ยนและตั้งเต็นท์พักอยู่ที่นั่นไปก่อน จนเมื่ออารินติดต่อมาก็ถึงเวลาเริ่มแผนการ ทุกคนกดใช้ไอเทมยันต์คูณค่าประสบการณ์ 5 ทันที อาคมมองดูแผนที่ที่น้องตัวเองวาด รวมไปถึงตำแหน่งของมอนสเตอร์ที่รวมอยู่ในจุดต่างๆ น่าจะต้องใช้เวลาประมาณสิบนาทีถึงจะล่อพวกมันได้เยอะมาก ซึ่งทันทีที่เริ่มดาเมจที่พวกมันทำใส่เขาก็แค่หนึ่งเท่านั้น แต่ด้วยจำนวนที่มากขนาดนี้มันกลับทำให้ HP เขาลวดฮวบ โชคดีที่มียาเพิ่ม HP ของอารินทำให้สามารถฟื้นเลือดได้อย่างรวดเร็ว

“แม่งเอ๊ย! คูลดาวน์สามวินาที” อาคมสบถ สามวินาทีแต่พวกนี้มีเป็นร้อยๆตัวแล้ว โจมตีทีละหนึ่งได้ทุกๆ 1 วินาที แค่ 3 วินาทีก็หมดเลือดเป็นพันแล้ว ถ้าไม่ใช่ยาขวดนี้ของอารินเพิ่ม HP 1,500 จุด ในทันทีล่ะก็คงจะตายไปแล้ว

          แต่สิ่งที่ทำให้อาคมได้เปรียบก็คือการที่เขาจะไม่มีทางโดนคำสาปหรือค่าสถานะผิดปรกติเล่นงานได้ บางคนหลังจากถูกกัดก็จะโดนค่าสถานะเลือดไหลไม่หยุดบ้าง เดินช้าบ้าง หรือกระทั่งทำให้ตาบอดชั่วขณะบ้าง นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลที่ราล์ฟบอกว่าจะต้องเป็นอาคมเท่านั้น

          ซึ่งในขณะเดียวกันราล์ฟก็เตรียมทุกอย่างพร้อมเอาไว้หมดแล้ว มันเป็นการลงทุนที่เรียกว่าเกือบจะคุ้มค่าพอดู อย่างน้อยถ้าจบนี้เลเวลก็จะได้เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด ที่เหลือก็แค่เปลี่ยนอาชีพที่เหมาะสมแล้วเริ่มทำเควสสกิลที่ทุกๆคนไปเรียนกัน เพราะตอนนี้พวกนักเล่นเกมที่ชอบการแบ่งปันออกมาเปิดเผยเคล็ดลับการเล่นเกมมากมาย โดยเพราะอาชีพสายคราฟไอเทมที่กำลังบูมมาก จะว่าไปแล้วอารินก็เป็นหนึ่งในสายที่แยกออกมาเช่นกัน การผลิตน้ำยาเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทุกๆคนต่างก็อยากเรียน เพียงแต่มันเรียนได้ยากมากก็เท่านั้น ที่ง่ายที่สุดก็คือการตีอาวุธและเย็บเสื้อผ้าที่สามารถเรียนได้โดยการทำเควสช่วยงาน

          นั่งคิดไปพลางอ่านกระดานข่าวสารไปพลาง อาคมก็ส่งสัญญาณมาบอกว่าใกล้จะถึงห้องที่ว่าแล้ว ราล์ฟจึงเดินไปหลบอยู่มุมหนึ่งที่ใกล้ทางออกที่สุด เมื่ออาคมวิ่งผ่านก็ใช้สติ๊กกี้กัมม์ดึงร่างอาคมกลับมาแล้วปล่อยตาข่ายลง หน้าต่างทีมทำให้เห็นว่าอาคมเหลือ HP ประมาณพันสี่จุดใกล้จะตายอยู่มะรอมมะร่อ ก่อนจะบอกให้วาปกลับไปก่อนได้เลย ส่วนตัวเขาที่จุดฉนวนระเบิดก็วาปกลับเมืองตามไปทันที

          ผลลัพธ์ก็คือ...

          บรึ้ม!!!!

          เพลเยอร์ที่กำลังเก็บเลเวลอยู่รู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเบาๆ แต่นั่นก็เป็นสิ่งสุดท้ายที่จะรู้สึกได้ เมื่อแรงระเบิดนั้นทำลายทุกชั้นรวมไปถึงพวกแบล็กแบ็ทที่อยู่ชั้น 1-3 มันเป็นแรงระเบิดที่ทำให้ตัวถ้ำเกิดความเสียหายครั้งใหญ่มาก และความสูญเสียก็มากตามมาด้วยเช่นกัน คนที่ไม่ตายก็บาดเจ็บหนัก ส่วนคนที่ตายก็ส่งข้อความให้ชุบให้ด้วย เพราะการตายจะทำให้ค่าประสบการณ์ที่สะสมมาหายไปหมด คนที่ใกล้จะอัพแล้วก็แทบจะร้องไห้ในทันที

          เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องที่ทาง GM ต้องรีบมาจัดการด่วน หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นฝีมือของเพลเยอร์กลุ่มหนึ่งซึ่งไม่สามารถเอาผิดได้เพราะพวกเขาทำตามกฎของเกมทั้งหมด ทุกคนต่างก็เรียกร้องขอความเป็นธรรม แต่ GM ไม่สามารถทำได้เพราะพวกเขาไม่ได้ทำผิดกฎ และเพื่อป้องกันไม่ให้มีคนคิดจะระเบิดดันเจี้ยนเล่นเป็นเยี่ยงอย่าง จึงได้มีการกำหนดบทลงโทษใหม่ขึ้นมา นั่นคือระบบหัวแดง ซึ่งจะได้จากการสังหารผู้เล่นจำนวนสิบคนขึ้นไปโดยไม่ได้ใช้ระบบประลองตัวต่อตัวก็จะได้รับระบบนี้ ซึ่งผู้ที่สังหารได้จะได้รับเงินรางวัลตอบแทน

          แต่เรื่องนั่นมันก็เป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง เมื่อเสียงระบบแจ้งเตือนข้อความทั้งหมดและสรุปรายงานให้ฟัง แต่กลุ่มอีฟทั้งสามคน หนึ่งภูต และสี่สัตว์เลี้ยงไม่ได้รู้สึกอะไรเลยสักนิดเดียว

          เพลเยอร์ ราล์ฟ ระดับ 83

        เพลเยอร์ อาคม ระดับ 95

        เพลเยอร์ อาริน ระดับ 78

          หลังจากนี้คงต้องไปสมัครสมาชิกเป็นนักล่าของทางระบบ เพราะจะทำให้ได้รับเงินย้อนหลังจากมอนสเตอร์ด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีหาเงินที่ไม่เลว แถมยังสามารถล่าค่าหัวเพลเยอร์หัวแดงได้อีกต่างหาก ไม่ว่าอย่างไงกลุ่มคนที่ได้ผลประโยชน์มากที่สุดก็คือพวกเขาล่ะนะ

          “โอ้ เลเวลขึ้นพรวดเลย จะเต็มร้อยอยู่แล้ว”

          “อารินเลเวล 78 แล้วค่ะ”

          “เพราะอารินมีสัตว์เลี้ยงเยอะอย่างไงล่ะ เอาเป็นว่าจากนี้แยกย้ายกันไปรับเควสเปลี่ยนอาชีพ ส่วนอารินก็คงจะต้องกลับไปเรียนที่อัลเทเซียร์สินะ ตอนนี้กลายเป็นเมืองหลวงแถมยังอยู่ไกลมากอีกด้วยสิ” ราล์ฟเปิดแผนที่ขนาดใหญ่ จากหมู่บ้านฝึกหัดจำเป็นจะต้องเดินเท้าไปกลายพันกิโลเมตรเลย โชคดีที่มีระบบวาปข้ามเมืองแต่ค่าโดยสารก็แพงเอาเรื่องเลย

          “งั้นก็เจอกันที่อัลเทเซียร์ อารินเดี๋ยวพอพี่ชายเปลี่ยนอาชีพเสร็จจะรีบไปหาอารินเลยนะคะ”

          “เข้าใจแล้วค่ะ งั้นอารินไปเปลี่ยนอาชีพกับคุณยายเซเรย์ก่อนนะคะ” เด็กหญิงพูดจบก็กดใช้บัตรวาปแล้วหายไปทันที เหลือก็แค่สองหนุ่ม หนึ่งภูตและสองสัตว์เลี้ยงเท่านั้น

          “แกจะเลือกอาชีพอะไรวะ อย่าบอกนะว่ากุ๊กน่ะ”

          “นักบวช”

          “ห๊ะ! เมื่อกี้หูฉันคงจะฝาด แกบอกว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไรนะ”

          “นักบวช”

          “แกคงต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ อย่างแกเนี่ยนะนักบวช ถ้างั้นพระทั้งโลกนี้ก็ประเสริฐที่สุดแล้ว ถามจริงๆเถอะคิดยังไงวะครับ ถึงได้เลือกอาชีพที่มันตรงข้ามกับนิสัยของแกเนี่ย” อาคมถามเสียงเครียด ถ้าหมอนี่เลือกจะเป็นนักบวช เห็นทีวงการนักบวชได้สิ้นชื่อแน่

          “ฉันสนใจความสามารถของมันมากกว่า อีกอย่างนี่มันก็แค่เกมอย่าลืมสิ” ราล์ฟแสยะยิ้มเหี้ยม

          เมื่อทั้งสองคนตัดสินใจได้แล้วก็ไปรับเควสเปลี่ยนอาชีพที่อาคารระบบ จากการที่ศึกษาข้อมูลนั้นจะแบ่งออกเป็นสามส่วนใหญ่ๆ นั่นคือหนึ่งเควสจากระบบซึ่งก็คือการทำเควสพื้นฐานที่ระบบมอบให้เพื่อเป็นใบเบิกทางไปสู่การเปลี่ยนอาชีพ สองก็คือเควสเปลี่ยนอาชีพ ทุกอาชีพจะให้เพลเยอร์ไปหาของบางอย่างหรือช่วยงานบางอย่างเพื่อที่จะเปลี่ยนอาชีพให้ และสามเควสทดสอบอาชีพ เป็นการมอบภารกิจอาชีพให้ทำเพื่อให้สามารถเรียนสกิลประจำอาชีพได้

          “เพลเยอร์ อาคมได้รับเควสให้หา Eye’s Boar จำนวน 200 ดวง เขากวาง 50 อัน และปีกของนางพญา หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ค่ะ”

          “เฮ้ย! ปีกของนางพยาธินี่มันอะไรวะ” อาคมเพ่งมองดูข้อความบนหน้าต่างโฮโลแกรม ราล์ฟยื่นหน้ามาดูเพราะไม่เคยได้ยินชื่อมอนสเตอร์แปลกๆแบบนี้มาก่อน

          “นางพญาต่างหากล่ะ ปีกของนางพญาก็คือปีกของมอนสเตอร์ในถ้ำมดที่อยู่ทางทิศเหนือ จะมีดันเจี้ยนชื่อ แอนด์ เฮลอยู่ ที่นั่นมีแต่มด โจมตีเป็นกลุ่ม นางพญาเป็นบอสที่นั่นเลเวลอยู่ที่ 30 คลาส...เอ่อ...ทหาร”

          “ตลกล่ะ ฉันอยู่คลาสชาวบ้านจะให้ไปกระทืบมอนสเตอร์คลาสทหารเนี่ยนะ” อาคมโวยวาย

          “อาจเป็นเพราะท่านมาเปลี่ยนอาชีพตอนที่เลเวลสูงก็ได้ค่ะ เพราะระบบนั้นจะประเมินความสามารถของมอนสเตอร์ให้เก่งขึ้นกว่าเข้าตัวเล็กน้อยเพื่อเป็นการฝึกค่ะ”

          “เอ่อๆ ช่างเถอะ แค่ไปตัดปีกมันมาก็พอใช่ไหมล่ะ” อาคมยอมรับเสียดื้อๆ นี่อาจจะเป็นข้อดีของอาคมก็ได้คือไม่ชอบอะไรที่มันวุ่นวาย

          ต่อไปก็ถึงคราวของราล์ฟ คราวนี้เมื่อเขาบอกว่าจะเปลี่ยนอาชีพนักบวชภารกิจที่เขาได้รับก็คือ

          “เพลเยอร์ ราล์ฟได้รับเควสช่วยเหลือชาวบ้านให้ครบ 100 คนค่ะ”

          “ทำไมเควสของฉันกับเควสของมันต่างกันฟ้ากับเหววะ เปลี่ยนกันเถอะ”

          “ถ้าทำได้ล่ะก็ฉันทำไปแล้ว” ราล์ฟตอบ

          “แหงล่ะ ฉันกลัวว่าแกจะไปทำให้พังมากกว่าไปช่วยเหลือน่ะสิ แค่สิ่งที่แกทำไปเมื่อกี้ ชาตินี้ฉันว่าหาคนเลียนแบบยากแล้วว่ะ”

 

 

 

 ค่าสถานะ

ปราณ เพิ่ม HP 1,000 เลเวลต่อไปเพิ่มครั้งละ 100 จุด เพิ่มพลังปราณ 500 เลเวลต่อไปเพิ่มครั้งละ 50

เวทย์มนต์ เพิ่ม MP 1,000 เลเวลต่อไปเพิ่มครั้งละ 100 จุด เพิ่มพลังเวทย์มนต์ 500 เลเวลต่อไปเพิ่มครั้งละ 50

จิต เพิ่ม HP/MP 200 เลเวลต่อไปเพิ่มครั้งละ 100 จุด เพิ่มพลังจิต 500 เลเวลต่อไปเพิ่มครั้งละ 50

ราล์ฟ เนื่องจากมีอยู่ด้วยกัน 3 สาย ค่าสถานะที่จะได้รับจึงเหลือ 20% เท่ากับ จะได้เพียงแค่เลเวลละ 20 จุดเท่านั้น

อาคม เนื่องจากมีอยู่ด้วยกัน 2 สาย เริ่มจากปราณเป็นสายหลัก ค่าสถานะที่จะได้รับก็คือ HP จากสายปราณ 50 จุด และHP/MPจากสายจิต 30 จุด

อาริน เนื่องจากมีอยู่เพียงสายเดียว ค่าสถานะที่จะได้ก็คือ MP 100 จุด

 

ค่าสถานะเริ่มต้น

HP: 350      MP : 100

ปราณ : 10   เวทย์มนต์ :10        พลังจิต : 10

การเลื่อนเลเวล ทุกๆ 1 เลเวล จะได้รับ HP 150 จุด และ MP 80 จุด

 

ราล์ฟ           เลเวล : 1+82

พลังปราณ 1+10 (20)      เวทย์มนต์ 1+0 (20)         พลังจิต 1+15 (20)

HP : 590+12,300+200+300    MP : 340+6,560+0+300

HP : 13,390           MP : 7,200

ปราณ : 510+500            เวทย์มนต์ : 510               จิต : 510+750

ปราณ : 1,010        เวทย์มนต์ : 510     จิต : 1,260

 

 

อาคม           เลเวล : 1+94

พลังปราณ 1+6 (50)        พลังจิต 1+3 (30)

HP : 910+14,100+300+90      MP : 160+7,520+90

HP : 15,400           MP : 7,770

ปราณ : 510+300 เวทย์มนต์ : 10                 พลังจิต : 510+150

ปราณ : 810 เวทย์มนต์ : 10       พลังจิต : 660

 

อาริน            เลเวล : 1+77        

เวทย์มนต์ 1+0 (100)

HP : 350+11,550            MP : 1,100+6,160

HP : 11,900           MP : 7,260

ปราณ : 10   เวทย์มนต์ : 510     พลังจิต : 10

ปราณ : 10   เวทย์มนต์ : 510     พลังจิต : 10

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

37 ความคิดเห็น

 1. #11408 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 12:36
  ทำไมปราณอาคมน้อยกว่าราฟหนอ
  #11408
  0
 2. #11407 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 12:29
  เงิบแรงมาก ถ้าเวลจะพุ่งขนาดนี้ล่ะก็นะ สุดยอดจริงๆ =[]=
  #11407
  0
 3. #10080 ~Friendship!~ (@damon38) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 2 เมษายน 2558 / 21:44
  อาชีพธรรมดา กับ คนไม่ธรรมดา
  #10080
  0
 4. #7461 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 19:20
  นางพยาธิ นี่มันจี้จริงๆให้ตายเหอะ
  #7461
  0
 5. #7201 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 13:06
  พ่อครัววิปริต ไปเป็นนักบวช....
  #7201
  0
 6. #7175 เฉาก๊วย (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 00:42
  ช๊อคปีกพยาธิแปป อาคมแกพูดมาได้! อี๋
  #7175
  0
 7. วันที่ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:09
  แก้คำผิดให้นะ
  แอนด์ เฮล -> แอนท์ เฮล (Ant Hell)
  #5608
  0
 8. #5081 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 11:49
  หงายเงิบ ฮ่าๆๆๆ พุ่งพรวดเลย
  #5081
  0
 9. #4555 -.- (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 18:07
  หมู่บ้านสมุนไพรยังอยู่ไหมหนอ หรือว่าโดนล้างข้องมูลไปแล้ว
  #4555
  0
 10. วันที่ 6 เมษายน 2557 / 21:48
  ราล์ฟ เป็น นัก บวชชชชช!!!
  #4508
  0
 11. วันที่ 5 เมษายน 2557 / 19:22
  ให้ราฟไปช่วยคน น่ากลัวว่าจะไม่ได้ช่วยแบบธรรมดาน่ะสิ!
  #4475
  0
 12. #4472 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 18:38
  อืม จะช่วยหรือจะป่วนหนอ หุหุ
  #4472
  0
 13. #4471 Thai Leo Sora (@leosora) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 18:24
  ขำนักบวชนอกรีต 5555 อ่านอยู่เหมือนกันครับสนุกดี แต่เรื่องนี้ก็สนุก มีการเปลี่ยนแพช พระเอกไม่โกงเกิน สนุกดี ถึงช่วงก่อนสงครามจะ ยาวไปหน่อย แต่แพชใหม่สนุกมากๆ เดาๆ ราฟคงได้เผ่าเทพ อิอาคมคงได้เผ่ามารแน่ๆ แล้าวอารินสุดที่รักของผมจะได้เผ่าอะไรน้าาา
  #4471
  0
 14. #4470 K RI T Z (@logintest03) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 16:30
  นักบวชผู้ทำลายเกม ตำนานใหม่หรอวะเนี่ย 55 5 แบบแหวกมากอ่ะ ชอบๆ มาต่อไวๆนะ
  #4470
  0
 15. #4469 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 14:59
  ถูกใจคำพุดของท่านจอมยุทธิ์อาคม

  ...หากราล์ฟเป็นนักบวช พระคงเป็นคนดีเลิศ...
  #4469
  0
 16. วันที่ 5 เมษายน 2557 / 13:17
  สนุกมมากๆคับ ^ ^
  #4468
  0
 17. #4464 zentradymusic (@zentradymusic) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 08:11
  เดี้ยวราฟก็ ไปก่อเรื่อง แล้วไปช่วยแปปเดียวก็ครบแล้ว100คน
  #4464
  0
 18. #4463 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 07:39
  นักบวชที่ไหนติดสร้างระเบิดทำลายโลกกันคะนี้ แหมม แต่ ถ้าเป็นนักบวชจริงๆ ชาวบ้านคงร้องไห้กรี๊ดๆออกม าเพราะเจอนักบวชเย็นชาสาดน้ำมนต์(น้ำกรด?) ใส่เป็นแน่เลยคะ // รู้สึกหายะนะทั้งกลุ่มเลย
  #4463
  0
 19. #4462 ๏kurei๏ (@kittipat159) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 05:22
  คงได้ฉายานักบวขปีศาจหละคราวนี้ -.-
  #4462
  0
 20. #4461 The Memorial (@golflovenaru) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 02:35
  อนาคตถ้าฮากว่าคือสร้างระเบิดปากันเลยคราวนี้
  #4461
  0
 21. วันที่ 5 เมษายน 2557 / 02:31
  น่ะ...นักบวช?
  ไม่เหมาะอย่างแฮงเลยยย แต่คิดในอีกแง่ เห้อๆ 
  #4460
  0
 22. #4459 ชิวเฟิง (@suchart-tumsuwan) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 00:48
  ไรท์เตอร์ใช้(ฉนวนระเบิด) ไม่ถูกนะคะ ต้องใช้(ชนวนระเบิด)ค่ะ โปรดตรวจสอบด้วยค่าาาาาาา
  #4459
  0
 23. #4455 minra (@supath) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 4 เมษายน 2557 / 21:42
  ราล์ฟเราจะทำให้ดีขึ้นหรือเเย่ลงละเนี่ย
  #4455
  0
 24. #4454 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 4 เมษายน 2557 / 21:41
  ป้าดดดด ราล์ฟจะเป็นนักบวช!!!! งี้นักบวชสายโหดแน่เลยอะ 555 น่าติดตามมากครับ สนุกมากๆเลย ^^
  #4454
  0
 25. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(