[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,025 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,086 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,296

  Overall
  1,474,025

ตอนที่ 160 : บทที่ 5 ชุบมือเปิบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  1 เม.ย. 57

บทที่ 5 ชุบมือเปิบ

 

          การต่อสู้ระหว่างบอสกับเพลเยอร์กำลังดุเดือด มีคนบาดเจ็บล้มตายไปหลายสิบคน พวกที่ยังเหลือรอดส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่เพราะหนีเก่งจะมีเลเวลที่สูงพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสายปราณที่มีเลือดเยอะกว่ามาก แต่พวกเขาก็แค่มือใหม่เท่านั้นที่ยอมลงทุนไปเรียนสายพลังเพื่อให้ได้เปรียบในการต่อสู้ จึงไม่มีไอเทมช่วยสนับสนุนดีๆเลยสักอย่างเดียว

          อาคมผิวปากหวือมองดูเพลเยอร์สายปราณคนหนึ่งที่อาสาเป็นตัวล่อ ใช้การโจมตีแบบโง่ๆจนโดนมันขวิดเข้าให้

          “การโจมตีแบบนั้นโง่ดีว่ะ”

          ก็เหมือนนายเมื่อก่อนนั่นแหละ

          ราล์ฟใช้สกิลตรวจสอบดู พบว่าบอสตัวนี้มีสกิลพิเศษที่ใช้เพิ่ม HP ตัวเองได้ด้วย เพราะแบบนี้เขาจึงได้เปิดระบบนาฬิกาจับเวลาเพื่อนับดูระยะเวลาคูลดาวน์และคูลไทม์ ระยะเวลาแสดงผลของสกิลเพิ่มเลือดนั้นจะอยู่ที่ 10 วินาทีหลังใช้ และเวลาการใช้สกิลครั้งต่อไปคือ 1 นาที ปริมาณการเพิ่มHP อยู่ที่ 2%ของปริมาณHP ต่อ 2 วินาที หรือก็คือ 690 จุดต่อ 2 วินาที

 

ข้อมูลมอนสเตอร์

ชื่อ : ไฟเยอร์ โบอา (บอส)            ระดับชั้น : ชาวบ้าน

เลเวล : 15  ธาตุ : ไฟ

HP : 21,137/34,500

 

          ยิ่งดาเมจที่พวกนั้นทำยังไม่มีใครสามารถทำได้เกิน 100 ดูท่างานนี้กว่าจะชนะได้คงต้องใช้เวลานานพอดู แถมบอสตัวนี้ไม่ได้มีแค่สกิลฟื้น HP แต่ยังมีสกิล เอิร์ธเควก ที่ใช้การกระทืบเท้าลงพื้นทำให้เพลเยอร์ที่กระโดดหลบไม่ทันต้องติดอยู่สภาพอัมพาตชั่วขณะ กลายเป็นหุ่นยืนนิ่งให้มันวิ่งไล่ขวิด

          ในตอนนั้นคนที่เคยมาเตือนเรื่องที่อาคมลากมอนสเตอร์ไปคนเดียวก็เห็นว่ามีเพียงคนกลุ่มนี้เท่านั้นที่ไม่ทำอะไรเลย คนหนึ่งก็ยืนเล่นมายากล ส่วนอีกคนก็กำลังทำอะไรบางอย่างคล้ายกับว่ากำลังใช้งานระบบอำนวยความสะดวกอยู่ แน่ล่ะ บุคคลอื่นไม่สามารถมองเห็นได้นอกจากเจ้าตัวจะกดอนุญาตให้ดู ซึ่งมันก็จะแยกออกเป็นทีม กิลด์ หรืออิสระที่สามารถให้ใครดูก็ได้ มีไว้เพื่อการแลกเปลี่ยนสินค้าเพื่อไม่ให้มีการโกงกัน

          “พี่ชายไม่คิดจะช่วยพวกเราเลยงั้นหรือ”

          “ไม่ล่ะไม่อยากแย่งมือใหม่เก็บเลเวล” อาคมแสยะยิ้มออกมา

          “เรื่องอะไรพวกเราจะต้องเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยง ไม่ใช่พระเอกซะหน่อย แต่ว่ารีบๆหน่อยล่ะบอสนั่นกำลังจะใช้สกิล เอิร์ธเควกอีกแล้ว” หนุ่มแว่นบอก และหลังจากที่พูดเพียงแค่ห้าวินาทีมันก็ใช้สกิลอย่างที่พูด

          แต่การที่เขาล่วงรู้ได้ถึงการโจมตีนั้นก็เพราะดูจากรูปแบบการโจมตีที่เหมือนกับถูกออกแบบมาเพื่อให้มีตรรกะในการโต้ตอบ ไม่ใช่การโจมตีแบบการตั้งโปรแกรมให้โจมตี มันต่างกันมาก การตั้งโปรแกรมนั้นมันจะใช้การโจมตีโดยไม่สนใจว่าต้องมีเงื่อนไขหรือไม่ แต่การโจมตีแบบมีตรรกะมันสามารถเลือกสกิลที่เหมาะสมในการโจมตีหรือรับมือได้ ท่าทางว่าคนออกแบบมอนสเตอร์พวกนี้คงจะร้ายกาจพอๆกัน

          “หรือพี่ชายคิดจะชุบมือเปิบงั้นหรือ” เพลเยอร์คนนั้นถาม

          “จะว่าแบบนั้นก็ไม่ผิด” ราล์ฟตอบ

          พอได้ยินคำตอบที่ไม่ปฏิเสธก็กดใช้สกิลตรวจสอบ แต่กลับพบว่าไม่สามารถตรวจสอบได้เลย ราล์ฟแสยะยิ้มแล้วดันแว่น ส่วนอาคมก็เสยผมข้างเผยให้เห็นตุ้มหูที่เขาใส่อยู่ ส่วนไซเรนและอารินนั้นมีกำไลอยู่แล้วจังไม่ต้องกลัวเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยออกไป

          มันก็แค่ไอเทมป้องกันการตรวจสอบของพวกเลเวลใกล้เคียง

          ราล์ฟเปิดกระดานข่าวสารก็เห็นว่ามีคนประกาศเรื่องบอส ไฟเยอร์ โบอาปรากฏตัวขึ้น ท่าทางว่าจากนี้อีกไม่นานพวกนักล่าบอสจะต้องมาถึงแน่ก็ส่งสัญญาณบอกให้อาคมเตรียมตัว ซึ่งก็พร้อมอยู่นานแล้วนั่นแหละ

          “คิดว่าต้องใช้เวลากี่นาที” อาคมถาม เหวี่ยงดาบเพื่อทดสอบน้ำหนักของมันดู

          “ไม่น่าจะเกินเจ็ด”

          “นานชะมัด”

          “ช้าที่สุดต่างหาก”

          สองหนุ่มวิ่งออกไปพร้อมกันจากนั้นก็แยกทาง โดยอาคมวิ่งเข้าไปชนกันเสียดื้อๆ ส่วนราล์ฟที่ช้าที่สุดก็ร่ายนิ้วไปตามอากาศเพื่อกดใช้สกอร์เวทย์มนต์ ลองใช้ครั้งเดียวก็รู้ว่าระยะการโจมตีของเวทย์มนต์มีจำกัดแถมมันก็ไม่ค่อยตรงอีกด้วย คำนวณความเหลื่อมล้ำของระยะเสร็จก็เป็นเวลาที่มันชาร์จเสร็จพอดี

          7

          ช่างเป็นการโจมตีที่เบาเสียนี่กระไรแต่มันก็ไม่แปลก เขาพึ่งจะมีเลเวล 3 เท่านั้นถึงอาคมจะมีเลเวล 5 แต่บอสนี่ก็มีเลเวลมากกว่าพวกเขารวมกันเสียอีก อาคมผนึกปราณลงดาบแล้วโจมตีใส่บ้าง

          201

          เรียกได้ว่าเป็นการโจมตีที่แรงที่สุดสำหรับในกลุ่มคนที่ทำดาเมจ ราล์ฟมองดูสถานการณ์เขาก็เห็นว่าพวกนั้นเตรียมฟื้น HP และรักษาบาดแผลเพื่อจะแย่ง ลาส คิล ซึ่งจะสามารถมีโอกาสหยิบไอเทมได้ก่อนใคร แต่อย่าคิดว่าจะมาแย่งของจากสิ่งที่เขาหมายตาอยู่อย่างเด็ดขาด

          “ถอยไปก่อน” ราล์ฟยื่นมือปล่อยสติ๊กกี้กัมส์ออกไปยึดติดกับหน้าของบอสไฟเยอร์ โบอา สกิลนี้ไม่ได้มีพลังโจมตีมันคงจะรู้สึกรำคาญและเปลี่ยนเป้าหมายจะโจมตี  เพลเยอร์ที่หวังจะรุมเพื่อแย่งลาสคิลตกใจพยายามจะวิ่งหนีแต่กลับถูกตรึงไว้กับพื้นจนขยับไม่ได้ ในขณะที่ราล์ฟแปรรูปของมันเป็นสปริงแล้วกระโดดข้ามไปหน้าตาเฉย

          “จำเอาไว้ อย่ามาคิดลองดีกับฉัน”

          “โหย แค่มันคิดจะแย่งตีมอน แกกลับเล่นแบบนี้...แต่ก็สะใจว่ะ” อาคมยิ้ม เมื่อรู้ว่าราล์ฟผูกติดสติ๊กกี้กัมส์เอาไว้กับพวกนั้น แต่ก็เห็นว่าราล์ฟกำลังจ้องมองหน้าต่างข้อมูลตัวเองอยู่

          “อืม...มีปัญหาเรื่องระยะเวลาจริงๆด้วยสินะ แต่ก็เอาเถอะถึงจะใช้ความสามารถขั้นแรกได้อย่างเดียวแค่นั้นก็พอแล้ว”

          ราล์ฟมองดูพวกเพลเยอร์ที่โวยวายฟังไม่รู้เรื่องก่อนจะตัดสินใจสลายทักษะตัวเองออก ทำให้พวกนั้นเป็นอิสระ ข้อมูลมอนสเตอร์ที่แสดงอยู่บอกว่าตอนนี้มันเพิ่มเลือดแล้ว ดังนั้นมีเวลาอีก 1 นาทีก่อนที่มันจะใช้สกิลเพิ่มเลือดตัวเอง

          อาคมไม่ต้องรอให้ราล์ฟสั่ง ตั้งแต่ที่รู้ว่าคลายทักษะนั่นแล้วเขาก็ใช้ก้าวพริบตาต่อเนื่องไประดมฟันไม่ยั้ง ดาเมจที่ขึ้นมาแม้จะไม่เท่ากันแต่แค่สามวินาทีก็ลดเลือดไปได้มากกว่าหนึ่งพันสองร้อยจุด ดาเมจที่มันทำใส่เขาก็น้อยนิดเสียจนนอนให้มันเหยียบเล่นได้ทั้งวัน

          -4

          นั่นคือดาเมจที่อาคมเสียมากที่สุดในตอนนี้ ถึงดาเมจจะลดแต่ความเจ็บปวดนั้นไม่ได้ลดลงไปเลยสักนิด อาคมลุกขึ้นยืน หากเป็นเมื่อก่อนเขาคงจับเจ้านี่เหวี่ยงข้ามโลกไปแล้ว แต่มาคิดๆดูแล้วยังมีอีกอย่างหนึ่งที่เขายังไม่เคยลองใช้เหมือนกัน ชั่วพริบตานั้นอาคมก็ลดปราณตัวเองลง ในขณะเดียวกันก็แผ่ออร่าสังหารสีดำออกมา แม้ว่ามันจะไม่กลัวแต่เพลเยอร์แถวนั้นดันรู้สึกได้จนตัวสั่น

          แก่นแท้แห่งความมืด

          ความสามารถใหม่ของมันคือเพิ่มพลังโจมตีสองเท่า ต่อทุกธาตุยกเว้นธาตุความมืดและธาตุแสง เป็นท่าที่โกงใช้ได้เลยถ้าไม่ติดว่าหลังจากใช้ท่านี้แล้วดาเมจที่ได้รับก็จะทวีคูณมากขึ้นเหมือนกัน

          “ความจริงฉันไม่ต้องออกโรงก็ได้นี่นะ” ราล์ฟหัวเราะให้กับความอ่อนหัดของตัวเอง ลืมไปเลยว่าอาคมแม้จะเริ่มใหม่แต่ก็ยังแข็งแกร่งเอาเรื่อง

          ตัดระยะ!!

          64,954

          ปาร์ตี้ Infinite Freedoms สังหาร Fire Boar [BOSS] สำเร็จ ได้รับค่าประสบการณ์ 30,000 เงิน 300 เหรียญเงิน ตำราเวทย์มนต์ [ไฟ] 1 เล่ม

          แม้ไอเทมจะได้น้อยแต่ตำราเวทย์มนต์ถือเป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่มีราคาแพงมาก ตอนนี้มีคนตั้งราคารับซื้ออยู่ที่ เล่มละ 3 เหรียญทองทุกธาตุ มันเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ทุกอาชีพที่มีสายพลังเวทย์มนต์สามารถใช้งานมันได้ เรื่องนี้ต่างจากที่เคยได้ยินมาตอนมาโฆษณาชัดๆ ดูเหมือนว่าคนที่คิดเรื่องนี้กับคนที่เขียนระบบจะมีความคิดที่ไม่ค่อยตรงกันสักเท่าไหร่ล่ะมั้ง

          “อะไรวะ ฆ่าบอสได้ของแค่นี้เองเหรอ กระจอกเป็นบ้า”

          “เอาน่าแค่นี้ก็ดีแล้ว รีบแยกส่วนมันเถอะอย่างน้อยเนื้อมันก็เอาไปขายให้ร้านอาหารได้ แถมดวงตาของบอสโบอายังเป็นของเควสราคาแพงซะอีกด้วย กระดูกหมูป่านี่น่าเอาไปลองทำซุปดูนะ เขี้ยวหมูนี่อารินคงอยากจะได้” ราล์ฟแจงสิ่งที่น่าจะใช้ได้ทั้งหมด ซึ่งเอาง่ายๆมันก็ทั้งตัวเลยนั่นแหละ

          สายตาของเพลเยอร์คนอื่นๆมองด้วยความเคียดแค้น แต่สองคนนี้กลับไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไร ถ้าจะบอกว่าเขาชุบมือเปิบมันก็ไม่ได้ผิดไปจากสิ่งที่เขาทำสักเท่าไหร่ ถ้าต้องเล่นเกมแล้วทำตัวเป็นพระเอกก็ไม่ต้องทำอะไรกินแล้วล่ะ

          “เก่งแล้วทำเกรียน อย่าให้เก่งบ้างนะโว้ยไอ้พวกเฮงซวย”

          “คนอื่นตีตั้งนานมาถึงก็แย่งเลย เลวที่สุด”

          “ไม่มีสามัญสำนึกเลยคนพวกนี้”

          และสารพัดคำด่าที่ทั้งสองคนไม่ได้สนใจ แต่ราล์ฟหยุดลงแล้วหันมาตอบว่า

          “ทำไงได้ ก็พวกเรามันเก่ง”

 

          ราล์ฟตรวจสอบเลเวลของตัวเองที่ขึ้นมาเป็นเลเวล 8 อารินเลเวล 7 และอาคมเลเวล 12 อย่างน้อยคงต้องออนไลน์อีกสองสามวันกว่าจะได้อาชีพ พวกมือเก่าที่ได้ไอเทมชดเชยต่างก็สามารถเปลี่ยนอาชีพได้ในวันแรกๆ กล่อมสมบัติทองคำที่จะสุ่มอาวุธกับชุดเกราะให้ทำให้ได้เปรียบมากขึ้น และยันต์ค่าประสบการณ์*5 2 ใบซึ่งมีระยะเวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ไม่ว่าอย่างไงก็ยังไม่ค่อยคุ้มอยู่ดี จริงอยู่ที่หากใช้มันเมื่อครู่คงมีเลเวลเฉียด 20 แล้ว แต่เวลาที่เหลือมันก็น่าเสียดาย สู้เปลี่ยนอาชีพแล้วลุยยาวคงจะดีกว่าอีก

          “เย็นแล้วคงต้องเข้าเมืองเอาของไปขาย ฉันรู้สึกเสียดายเนื้อนี่จริงๆ แต่มันก็อยู่ได้แค่ 7 วันเท่านั้น ถ้าเอาไปขายอย่างมากก็ได้สักประมาณ 400-500 เหรียญเงิน” ราล์ฟมองดูชิ้นเนื้อชิ้นใหญ่ที่แล่มาจากบอสโบอา ไหนจะยังมีพวกกระดูกซี่โครงที่หักใส่ถังเอาไว้ สำหรับคนที่รู้ดีเรื่องตลาดอาหารย่อมไม่พลาดเรื่องแบบนี้

          “อารินได้สมุนไพรมาเยอะเลยค่ะ” เด็กหญิงชี้ให้เห็นพวกหญ้าที่วางตากแดดเอาไว้บนผ้าสะอาด เห็นแล้วราล์ฟก็อดคิดไม่ได้เลยว่า ยังมีช่องว่างเรื่องนี้อยู่ด้วย อารินมีความสามารถในการจดจำ สิ่งที่เธอจำได้จะไม่มีวันลืม แม้ว่าระบบจะลบทักษะของเธอไปแต่มันไม่สามารถลบสิ่งที่เธอจำได้ได้

          “แต่น่าแปลกนะคะ อยู่ๆอารินก็ได้ทักษะหาสมุนไพร Lv.1 มา ทั้งๆที่จำได้ว่าเคยได้มันไปแล้ว”

          “ระบบมันเริ่มใหม่น่ะอาริน แต่อารินทำได้ดีแล้วล่ะ”

          “เฮ้ย น้องฉันฉันชมได้คนเดียวโว้ย” อาคมหวงขึ้นมาทันตา

          กลุ่มอีฟช่วยกันเก็บของเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับเข้าเมือง แม้ว่าระยะเวลาจะน้อยแต่เอาเข้าจริงๆก็พอจะเข้าใจว่าระบบนี้มีขึ้นเพื่อไม่ให้ใช้เวลาโดยเปล่าประโยชน์ ระบบก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่นั้นจะว่างมากเพราะเควสมีจำกัด แต่ระบบใหม่นี้มีเควสมากมายให้ทำตั้งแต่เริ่มเกมเลยทีเดียว

เป้าหมายของราล์ฟคืออย่างน้อยต้องให้ทุกคนเปลี่ยนอาชีพเสียก่อนจากนั้นค่อยเริ่มทำเควสในหมู่บ้านฝึกหัด พอกลับมาถึงเมืองก็ให้เอาของที่ได้มาไปขาย ราคามันก็อยู่ที่ราล์ฟได้ประเมินเอาไว้ทั้งหมด ไอเทมพวกนี้สำคัญในระยะแรกๆเท่านั้น แต่พอผ่านไปสักพักราคามันจะเริ่มตกลง อะไรก็ตามที่ทำให้ได้เงินก็ขายออกไป หรือสิ่งไหนที่เป็นไอเทมเควสก็เก็บเอาไว้เพื่อประหยัดเวลาในการหา

“แกจะไปไหนน่ะ”

“อืม ฉันต้องไปเรียนเพิ่มอีกสองสายน่ะ”

          “แค่นี้แกก็ตีเบาเป็นมดกัดอยู่แล้ว ถ้าไปเรียนเพิ่มความสามารถทั้งหมดมันจะเหลือแค่ 20% ไม่ใช่หรือยังไง”

          “มันก็ใช่นั่นแหละ แต่ฉันคิดว่ามันอาจจะต้องมีประโยชน์แน่ๆ นายเองก็เรียนสายจิตเอาไว้บ้างก็ดีนะ”

          “ไม่บอกก็ทำอยู่แล้วโว้ย แต่ว่าถ้างั้นฉันก็สามารถใช้สายปราณได้ 50% สายจิตก็ได้ 30% สินะ”

          “ของฉันสามสายประสิทธิภาพจะเหลือแค่ 20%

          “ต่างกันชะมัด” อาคมคิดตาม แค่ความแตกต่างของตัวเลขไม่ใช่เรื่องยากที่จะแยกแยะ

          แล้วราล์ฟกับอาคมก็ไปเรียนสายพลังเพิ่ม ปกติไม่ค่อยมีคนย้อนกลับมาเรียนสายที่สองเร็วขนาดนี้ อย่างน้อยก็น่าจะหลังจากได้อาชีพไปสักพักนั่นแหละ แต่สองคนนี้ดูเหมือนจะเป็นคนบ้าที่อยากทำอะไรเกินตัว แต่ค่าใช้จ่ายในการเรียนมันก็เพิ่มสูงขึ้นจากเดิม 3,000 เหรียญเงินก็เพิ่มเป็น 6,000 เหรียญเงิน ส่วนการเรียนสายที่สามกลับมีราคา 1.2 เหรียญทอง ทั้งๆที่ประสิทธิภาพมันลดลงไปตั้งเยอะ

          ราล์ฟเลือกที่จะเข้าไปฝึกเวทย์มนต์ก่อนเพราะคิวน้อยกว่า หลังจากที่ทดสอบทั้งหมดแล้วราล์ฟก็ได้ค่าพลังเวทย์มนต์ 500 แต่ MP ที่ได้รับนั้นเหลือเพียงแค่ 300 จุดเท่านั้น เช่นเดียวกันกับ HPและMPก่อนหน้านี้ก็ลดลงไป 100 จุด ทำให้ค่า MP ปัจจุบันมีเพียง 400 และ HP 100

          พอออกมาแล้วไปเข้าคิวเพื่อเรียนสายที่สามก็ต้องรอเวลาสักพักหนึ่งจนถึงคิว ผู้ช่วยร่ายยาวตั้งแต่วิธีการฝึกโคจรลมปราณและให้ลองทำดู ปกติแล้วสถิติที่เร็วที่สุดอยู่ที่ 10 นาที แต่ราล์ฟสามารถทำได้ในทันที สร้างความแปลกใจให้กับผู้ช่วยฝึกเป็นอย่างมาก เขาเลยถามขึ้นเพราะคิดว่าระบบอาจจะมีปัญหา

          “ไม่ทราบว่าท่านมีเคล็ดลับอย่างไรถึงสามารถใช้ปราณได้เร็วขนาดนี้”

          “ก็การหายใจไม่ใช่หรือครับ” ราล์ฟถามนิ่งๆ เพราะบอกว่าให้ลองกำหนดการหายใจ ก็เลยทำตามแบบที่คุณแม่วิลาวรรณสอนให้สมัยเด็กๆ ซึ่งเขาทำมันจนชิน แต่พอลองอธิบายและทำให้ดูผู้ช่วยคนนั้นก็ทำหน้าตื่นตกใจแล้วบอกว่า

          “ไม่รู้จริงๆหรือครับ ว่านั่นคือการโคจรลมปราณซึ่งเป็นพื้นฐานของผู้ฝึกวิชายุทธ์”

          จะว่าไปแล้วมันก็อาจจะเป็นไปได้ล่ะนะ ก็สมัยก่อนแม่เป็นนักกีฬาเทควันโดที่ลาออกจากวงการแล้ว

          “เรื่องนั้นจะอย่างไงก็ช่างเถอะครับ สอนขั้นต่อไปได้เลยครับ”

          และจากนั้นราล์ฟก็เริ่มทำตามอย่างว่านอนสอนง่าย เพียงแค่แม้ว่าค่าปราณจะเพิ่มขึ้นมาแต่มันก็ทำให้ค่าHPและMPก่อนหน้านี้ลดลงอีกแล้ว HP ที่เขาได้รับจากสายปราณคือ 200 จุด MP ที่ได้จากสายเวทย์มนต์คือ 200 จุด และ HP/MP ที่ได้จากสายจิตคือ 40 จุด รวมแล้วเขาจะได้ค่า HP และ MP คือ 240 จุดเท่านั้น แต่ค่าพลังปราณ เวทย์มนต์ และจิตจะได้อย่างละ 500 จุด

          “อืม...เราสามารถพัฒนาพลังทั้งสามสายได้ด้วยใช่ไหมครับ” ราล์ฟถาม

          “มันก็ต้องได้อยู่แล้วล่ะ ทั้งสามสายล้วนแล้วแต่มีวิธีพัฒนาที่แตกต่างกันออกไป อย่างสายปราณก็พยายามโคจรลมปราณเรื่อยๆเหมือนเกมออนไลน์แนวพวกยุทธจักร สายเวทย์มนต์ก็แค่ไปหาพื้นที่ที่มีไอเวทย์มนต์แล้วก็ไปรับพลังเวทย์เพื่อขยายขีดจำกัดในการรับพลัง สายจิตก็แค่ทำสมาธิเฉยๆเท่านั้นแหละ” ผู้ช่วยบอกอย่างไม่ปิดบัง เพราะนี้เป็นข้อมูลที่สามารถบอกได้หากมีคนถาม ซึ่งก็มีคนถามไปหลายคนเลยนั่นแหละ

          “อย่างนั้นสินะครับ” ราล์ฟยิ้มเล็กน้อย อย่างน้อยๆเขาก็ได้แผนการพัฒนาฝีมือทุกคนในทีมแล้วล่ะนะ

 

          พอออฟไลน์เจนภพก็ลุกขึ้นมาบิดร่างกาย หลังจากที่ไม่ได้เล่นเกมนานเกือบอาทิตย์แล้วต้องกลับเข้าไปเล่นอีกครั้งร่างกายมันก็ปวดเมื่อยไปซะหมด สาเหตุหนึ่งที่เลือกจะให้ทุกๆคนเล่นเกมเฉพาะตอนนอนนั่นก็เพราะว่าไม่อยากรบกวนการใช้ชีวิต เพราะจะให้เล่นเกมตลอดเวลามันก็คงจะไม่ค่อยดี อย่างอาคมนั้นอาจจะมีงานที่ต้องทำก็ได้ อารินก็อาจจะเรียน ส่วนเขาก็ต้องทำงานบ้าน แล้วก็อ่านหนังสือเตรียมตัว และเตรียมเอกสารที่จะใช้ในวันสอบสัมภาษณ์ ถึงจะไม่รู้ว่าผลสอบจะว่าอย่างไง แต่ก็มั่นใจว่าเขาสอบผ่านแน่นอน ก็เนื่องจากมหาวิทยาลัยนี้ให้สอบเพื่อวัดความรู้เท่านั้น ส่วนการสอบสัมภาษณ์จะเป็นตัวกำหนดว่าจะสามารถเข้าคณะที่ต้องการได้หรือเปล่า

          “นมกับไข่ลืมซื้อมาจริงๆด้วย แต่ที่โลตัสน่าจะมีเบอร์ลดราคานี่นะ” กำหนดเส้นทางซ้อมวิ่งตอนเช้าเสร็จก็ทำการหุงข้าวและซักผ้าเพื่อที่เวลากลับมาจะได้เริ่มทำอย่างอื่นต่อ อย่างน้อยๆเวลานี้คุณแม่เขายังคงนอนหลับอยู่ในห้องนั่นแหละ

 

 

 

 

 

วันนี้แปลกเขียนนิยายได้ 2 เรื่อง 3 บท

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

31 ความคิดเห็น

 1. #12496 ลั้ลลาเกินเหตุ (@0854711211) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 23:12
  ชอบเรื่องนี้ที่สุดอ้ะ คือมันแปลกมันไม่ซ้ำใคร ชอบบ!! ถ้าเป็นตอนไปแย่งมอนคนอื่น พระเอกจะขอโทษแล้วจะให้ของรางวัลอะไรประมาณนี้-- เราจะเกลียดมาก ติดตามน่ะค่ะ รอออกมาเป็นรูปเล่มภาค5น่ะค่ะ
  #12496
  0
 2. #10078 ~Friendship!~ (@damon38) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2558 / 21:13
  สนุกๆ ลุ้นๆ อาคมกับราฟจะได้อยุ่มหาลัยเดียวกันไหมน้อ
  #10078
  0
 3. #7559 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 16:17
  ราล์ฟเป็นมันสมองของทีม รุ่งเร็วอยู่แล้ว
  #7559
  0
 4. #7460 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 19:08
  อยากให้เก่งไวๆจัง
  #7460
  0
 5. #7198 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 12:30
  ไม่แปลกที่จะผ่านเพราะคราวก่อนราร์ฟฟก็ทำได้
  #7198
  0
 6. วันที่ 18 พฤษภาคม 2557 / 16:39
  fire boar บอสหมูป่าไฟ อ่านว่า ไฟเยอร์ บอร์ (faiǝʳ bᴐ: ʳ)

  ช่วยแก้คำผิดเท่านั้น ส่วนเนื้อเรื่องยังคงความสุดยอดดังเดิม

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 พฤษภาคม 2557 / 16:40
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 18 พฤษภาคม 2557 / 16:44
  #5600
  0
 7. #5196 ChinSarLeon (@smith1739) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2557 / 08:56
  สนุกๆๆๆๆๆๆๆ
  #5196
  0
 8. #4912 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 29 เมษายน 2557 / 00:13
  #17 ผมว่าคำว่า "แค่หายใจ" ของราล์ฟมันลึกซึ้งกว่านั้นครับ เหมือนคนนั่งสมาธิจนชิน สามารถทำสมาธิได้ทุกที่ ทุกอิริยาบถ ก็"แค่หายใจ" 
  #4912
  0
 9. #4553 วิญญาณสีคราม (@arkhomdeath) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 17:45
  คำตอบอยู่ที่บท 117 จัดงาน ครับ ซึ่งมันก็ถูกต้องอย่างที่คิด เจนภพเป็นคนทำข้อสอบที่ใช้ทำพวกนี้ขึ้นมาเอง จะบอกว่าเขาโกงก็ไม่ผิดสักซะทีเดียว เพราะผู้ที่จ้างวานเขาต่างก็คิดว่าคนทำน่าจะเป็น ดร. ที่เชียวชาญด้านนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเจนภพไม่เคยเปิดเผยตัวเองให้ใครรู้ เขาทำแบบทดสอบขึ้นมาก็เพื่อให้คนมาทดสอบความรู้ของตัวเอง ดังนั้นแล้วเขาย่อมจำชุดข้อสอบทั้งหมดได้สบายๆ
  #4553
  0
 10. #4552 -.- (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 8 เมษายน 2557 / 17:12
  ข้อสอบที่ราฟทำนั่น ... ไมใช่ว่าราฟเป็นคนคิดเหรอครับ เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่อาคมสรรเสริญคนทำข้อสอบราฟก็ไอขึ้นมา --
  #4552
  0
 11. #4549 Delta-Aether (@nyx-aether) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 23:52
  เฮ้ยย !!? ง่ายไปไหม๊ แค่หายใจก้อทำได้ล่ะ ต้องหายใจแบบเข้า-ออกรือ เข้าเข้า-ออกออก ห๊ะ นี่เรียกว่าโคจรหรอ (_ _ )#
  #4549
  0
 12. #4412 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 16:14
  ถ้าเป็นการวัดความรู้ ท่าทางเจ้าอาคมจะไม่ผ่านมั้งนั่น หุหุ
  #4412
  0
 13. วันที่ 3 เมษายน 2557 / 12:48
  สงสารคนนั่งหน้าราล์ฟจริงๆ ผ่านไหมน่ะ?
  #4409
  0
 14. #4371 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 12:02
  รู้สึกว่าราล์ฟแอบด่าอาคมในใจเยอะพอดูนะคะ

  เจมภพมั่นใจว่าสอบผ่าน...แต่คนนั่งหน้าตัวนะ สอบผ่านไหม 555
  #4371
  0
 15. #4369 Yamamoto111 (@manatanan1) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 10:25
  สนุกมากเยย
  #4369
  0
 16. #4368 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 08:28
  ขอบคุณครับ
  #4368
  0
 17. #4367 April (@taddy-123) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 07:28
  แต่งไวมาก O___O อย่าหักโหมนะไรท์ แต่อัพบ่อยๆก็ดี ><
  #4367
  0
 18. #4366 NeXus (@supanat255) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 07:23
  สนุกมากครับบ อิอิอิ จะรอตอนต่อไปน่ะคับ
  #4366
  0
 19. #4365 อยากรู้หรอ (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 02:48
  แต่ก็ยังสนุกเหมือนเดิมนะคะ
  #4365
  0
 20. #4362 ยามฝัน (@mashimarujang) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 23:33
  ยังสนุกสนานเหมือนเคย รอดูต่อไปว่าจะเทพแค่ไหน อิอิ

  #4362
  0
 21. #4361 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 23:07
  หนุกๆๆ
  #4361
  0
 22. #4359 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 22:57
  ถ้าราล์ฟไปโคจรลมปราณพร้อมทำสมาธิและซึมซับเวทย์มนต์ในพื้นที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยไอเวทย์ได้พร้อมๆ กันจะไม่แปลกใจเลย
  #4359
  0
 23. #4358 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 22:46
  ชอบมากอะ มาทีเดียว 2 ตอนเลย
  #4358
  0
 24. #4356 SummerNight (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 22:31
  คห.4394 ผมก็ดันจินตนาการวาเป็นงูตั่ง 2 ตอน - -

  อุส่าจิ้นท่างูไล่ขวิดได้แล้วนะฮะ
  #4356
  0
 25. #4355 prasit (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 22:12
  เอ่อ ไรเตอณือ่านชื่อบอสผิดรึเปล่าครับ  เห็นเรียกบอสว่า โบอา โบอา มาตั้ง 2 ตอน ผมก็นึกว่ามันสะกดว่า Boa อ่านว่า โบอา ที่แปลว่า งูเหลือม  แต่ไรเตอร์เพิ่งมาเฉลยว่ามันสะกดว่า Boar ที่แปลว่า หมูป่า ใช่มั้ยครับ คำนี้มันอ่านว่า บอร์ ไม่ใช่เหรอครับ
  #4355
  0