[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,411 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,090 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,682

  Overall
  1,474,411

ตอนที่ 159 : บทที่ 4 เก็บเลเวล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7505
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  1 เม.ย. 57

บทที่ 4 เก็บเลเวล

 

          หลังจากที่ทุกคนออกมาแล้วก็ทำการตรวจสอบค่าสถานะอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ อาคมนั้นมีเลเวล 3 ส่วนอารินมีเลเวล 2 เลยมีความคิดที่จะออกไปเก็บเลเวลกันที่ป่าใกล้ๆเมืองนี้ ซึ่งเป็นแหล่งที่มีมอสเตอร์เลเวล 5 อยู่เยอะ แต่มันก็เย็นมากแล้วไปถึงก็คงจะถึงประมาณหัวค่ำ ราล์ฟเลยชวนไปซื้อของในตลาดก่อนจะออกเดินทาง สิ่งแรกที่ราล์ฟให้ความสนใจมากที่สุดนั้นไม่ใช่พวกอาหารหรือไอเทมจำพวกอาวุธ แต่เป็นสกอร์เวทย์มนต์ที่ระบบออกแบบมันขึ้นมาให้สามารถใช้เวทย์ได้ ราคาตกที่ใบละ 50 เหรียญเงิน ซึ่งแพงเอาเรื่องสำหรับแพทซ์ที่หาเงินได้ยาก มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดห้าธาตุ จึงซื้อมาอย่างละ 500 ใบ หมดไป 12.5 เหรียญทอง นอกจากนั้นก็ยังได้รู้ว่าในสกอร์ชุบชีวิตใบละ 1 เหรียญทองจึงซื้อไว้เพียงแค่ 10 ใบ จากนั้นก็ซื้อแผนที่ใหม่มาและไอเทมที่ใช้ทั่วไป

          ไม่เพียงแค่นั้นเขายังพาทุกคนไปอัพเกรดระบบแผนที่เพื่อให้สามารถใช้งานแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ได้ พอตรวจสอบของที่ต้องการครบหมดแล้วก็เริ่มออกเดินทางกันทันที มอนสเตอร์สไลม์หน้าเมืองไม่ใช่เป้าหมาย แต่มันคือ ไฟเยอร์ โบอา เป็นมอนสเตอร์ธาตุไฟ มีคนมาล่ากันเยอะมากซึ่งทุกคนที่ออกล่าส่วนใหญ่ผ่านการเรียนรู้สายพลังมาแล้วทั้งนั้น คนที่เรียนเวทย์มนต์มาก็จะใช้คู่กับสกอร์เวทย์มนต์ทำให้มีการโจมตีที่แรงพอๆกับการใช้อาวุธ คนที่มีสายจิตโจมตีได้เบากว่าแต่ก็มีความคล่องแคล่ว ส่วนสายปราณนั้นโจมตีได้รุนแรงมาก แถมยังมีพลังป้องกันสูงอีกด้วย

          หลายคนอาจจะใช้การฟันประมาณ 20-30 ทีไฟเยอร์ โบอาถึงจะตาย แต่อาคมนั้นไม่ใช่ เขาแค่ฟันลงไปครั้งเดียวดาเมจที่ขึ้นมาทำเอาหลายคนแทบจะไม่อยากมีเรื่องเลย

          15000

          นั่นคือดาเมจที่อาคมทำได้ และเป็นดาเมจปกติที่ไม่ได้เอาจริง คงเพราะว่าดาบเล่มที่ใช้อยู่นั่นคือดาบภูตมายาก็ได้ ซึ่งหลังจากที่ต่อสู้ในตอนนั้นลูซิเฟอร์ก็มอบให้เขาโดยบอกว่า ไม่สนใจของที่สวะจับ นั่นแหละนะ

 

          ชื่อไอเทม      : ดาบภูตมายา                ประเภท       : ดาบ

ธาตุ : ความมืด                          คลาส : S

พลังโจมตี : 6000 – 7000

          รายละเอียด : ดาบภูตมายา หนึ่งในดาบสายมาร มีความสามารถในการแบ่งร่าง พลังโจมตีจะหารเท่ากับจำนวนของดาบ มีโอกาส 0.2% ทำให้ศัตรูติดสถานะ มึนงง

 

          แน่นอนว่าพวกสัตว์เลี้ยงเองก็อยากจะช่วยด้วย นัคกี้ใช้สกิลขุดดินของมันไปสร้างหลุมทำให้พวก ไฟเยอร์ โบอาที่เดินมาเหยียบตกลงไปในหลุมจนยืนขึ้นไม่ได้ จากนั้นก็คิริกับหงอคงก็ช่วยกันรุม ทั้งกัดทั้งข่วน มีอยู่ครั้งหนึ่งที่คิริกับหงอคงใช้เวทย์พร้อมกันทำให้เกิดเป็นพายุไฟ แต่มันกลับเป็นการฟื้นพลังให้เจ้าไฟเยอร์ โบอาซะงั้น ราล์ฟที่ยืนดูการต่อสู้ก็เก็บข้อมูลเอาไว้ด้วย

          ไซเรนนั้นสบายมากหลังจากที่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้ตามเดิม ไฟเยอร์โบอาก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้อีกต่อไป เธอสามารถจัดการได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว แต่ความแม่นยำของเธอก็เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเหมือนกัน

          ราล์ฟลองใช้สติ๊กกี้กัมม์ของตัวเองแล้วดูค่าพลัง พบว่าค่าพลังจิตลดลงได้ 10 จุด จากที่มีอยู่ 510 และค่อยๆลด 1 จุดทุกๆ 1 วินาที ส่วน MP นั้นไม่ลดเพราะไม่ได้ใช้สกิลจากการแยกแยะทำให้คิดได้ว่า ค่า MP นั้นจะเกี่ยวเนื่องกับการใช้สกิลอาชีพมากกว่า ส่วนสายพลังนั้นคือแหล่งพลังสำรอง อย่างเช่นว่าเมจิก การ์ดของอาริน หลังจากที่ลองใช้พบว่าต้องใช้พลังเวทย์เป็นสื่อด้วย นั่นหมายความว่าค่า MP จะใช้ได้กับสกิลเท่านั้น

          คราวนี้ราล์ฟลองใช้สกอร์เวทย์มนต์ดูบ้าง ผลก็คือมันคิดจากค่า MP ของเขาใบละ 10 จุด แต่ดาเมจมันเบามากเพราะไม่ได้มีสายพลังของเวทย์มนต์อยู่ในตัว อาจจะเรียกได้ว่านี่เป็นการใช้ที่สูญเปล่า จากนั้นก็เริ่มมองหาระบบช่วยเหลือเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

          การใช้สกิลยังมีระบบเข้ามาอีกสามระบบนั่นคือ

          คูลดาวน์ (Cool Down) ระยะเวลาในการใช้ครั้งต่อไป

          คูล ไทม์ (Cool Time) ระยะเวลาในการแสดงผลหลังจากใช้งาน

          และคูล ชาร์จ (Cool Charge) ระยะเวลาในการเตรียมใช้สกิล

          อย่างการใช้สกอร์จะพบว่าหลังจากใช้ใบแรกแล้วจะมีหน่วงเวลาของคูลไทม์ในการแสดงผล 2 วินาที คูลดาวน์ 2 วินาที และคูลชาร์จเพียง 1 วินาทีเท่านั้น

          แต่กับสติ๊กกี้ กัมม์สามารถใช้ได้ในทันทีโดยไม่ได้สนใจกฎเกณฑ์เหล่านี้เลย

          “อย่างนี้นี่เอง ระบบนี้ทำขึ้นมาเพื่อให้มีความเสถียรมากขึ้นสินะ โหดเอาเรื่องแต่ก็มีวิธีใช้งาน” ราล์ฟเริ่มทำการจัดวางระบบหน้าต่างเอาไว้เพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพรอบตัว มีทั้งหน้าต่างอุปกรณ์ หน้าต่างช่องวางน้ำยาและช่องวางสกอร์และช่องวางสกิลเพื่อให้สามารถดูระยะเวลาการใช้งานได้ ซึ่งมันก็ไมได้รบกวนอย่างที่คิด เพราะหน้าต่างของมันเป็นแบบโปร่งแสงนั่นเอง

          “พี่ราล์ฟคะ ได้เนื้อมาเพียบเลย” อารินเดินกลับเข้ามาพร้อมด้วยเนื้อหมูป่าในกล่องแพ็คใหม่ที่สามารถใช้งานได้ 7 วัน สาเหตุที่ต้องกำหนดระยะเวลาก็เพราะว่าเพื่อให้มีการหมุนเวียนเงินในระบบมากขึ้น

          “ทำได้ดีมาก อารินใช้เวทย์ก่อไฟนะ เดี๋ยวพี่จะทดลองอะไรดูสักหน่อย” ว่าแล้วก็หยิบเอาโต๊ะกับพวกเครื่องครัวเก่าๆออกมา ของพวกนี้เป็นไอเทมถาวรที่ไม่ต้องกลัวเรื่องระยะเวลา แต่ส่วนใหญ่นั้นราล์ฟก็มักจะคอยเปลี่ยนมันอยู่เสมอนั่นแหละ

          ได้รับทักษะแล่ Lv.1

        ได้รับทักษะหั่น Lv.1

          ระบบแจ้งเตือนทันทีที่ทำสำเร็จ จากนั้นเขาก็ค่อยๆทำทุกอย่างที่มั่นใจว่าเกี่ยวข้องกับการทำอาหารซึ่งพอจะรู้วิธีปลดล็อกทักษะเหล่านี้จนทักษะทั้งหมดเปลี่ยนเป็น ทักษะ ประกอบอาหาร Lv.1 และเมื่อกดดูก็พบว่าในทักษะนั้นแยกเป็นทักษะต่างๆทั้งหมด และมีค่าประสบการณ์ให้เก็บเพื่อเลื่อนทักษะพวกนี้อีกด้วย

          เพราะไม่ได้เป็นกุ๊ก จึงไม่มีทักษะทำอาหารเสริมค่าสถานะ แต่มันก็ช่วยให้พวกเขาอิ่มท้อง ตอนนี้เพลเยอร์คนอื่นๆตั้งที่พักเพื่อพักผ่อนหลังจากเก็บเลเวลได้พักใหญ่ อาคมดูจะสนุกกับพวกปราณจึงไปยืนให้พวกไฟเยอร์โบอาโจมตีเล่นๆ ตัวเลขที่แสดงก็มีแค่ 1 กับ 2 เท่านั้น เห็นได้ชัดว่าตอนนี้อาคมมีพลังป้องกันสูงมากกว่าคนปกติซะอีก

          คิดแล้วก็มาตรวจสอบไอเทมทั้งหมดของตัวเอง ดาบเทพเทวะอยู่ในสถานะปิดผนึกตัวเองทำให้ใช้ไม่ได้ มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่เข้าเกมมาแล้ว พอกดคำสั่งสวมใส่ก็แจ้งว่าความสามารถไม่ตรงกับเงื่อนไข ไม่สามารถใช้ได้ อาวุธที่ใช้ได้ตอนนี้ก็มีแค่ดาบหนักกับวูล์ฟแฟงค์ และก็อาวุธอื่นๆที่เก็บมาได้นั่นแหละ

          “ราล์ฟเติมข้าว” อาคมส่งถ้วยข้าวที่กินหมดแล้วให้พ่อครัวประจำทีม

          “ตักเองไม่ได้หรือยังไง”

          “แกอยู่ใกล้ที่สุด” เหตุผลนั้นทำให้ราล์ฟจำใจต้องลุกไปตักข้าวมาให้ แต่พอเดินกลับมาก็เห็นว่าอาคมกำลังใช้ตะเกียบคีบชิ้นเนื้อขึ้นมากิน

          “อย่ากินกับข้าวเล่นสิ”

          “จู้จี้ชะมัดยาก แค่นี้ไม่ถึงกับตายหรอกน่า” แล้วเขาก็ไม่สนใจคีบเนื้อขึ้นมากินต่ออย่างเอร็ดอร่อย

          สรุปคือวันนี้ทั้งวันสิ่งที่ได้มาก็มีแค่เขี้ยวหมูป่า 29 อันที่สามารถเอาไปทำเป็นเครื่องประดับและอาวุธได้ นอกจากนี้ยังมีไอเทมเควสที่มีคนต้องการอย่าง อาย โบอา เป็นไอเทมเควสที่มีคนต้องการเยอะมาก ราคาตลาดตอนนี้อยู่ที่ดวงละ 1 เหรียญเงิน จึงไม่แปลกที่จะเห็นพวกมือใหม่มาเก็บของพวกนี้เพื่อเอาไปขายกัน เรียกว่าตลาดในแพทซ์นี้คึกคักมาก

          เต็นท์ข้างเคียงมีคนหนึ่งได้อาชีพนักดนตรีก็นำกีตาร์ขึ้นมาบรรเลงเพลงที่ตนชอบ แต่เสียงของคนร้องนั้นกลับสร้างความรำคาญแทน ไซเรนรู้สึกเหมือนถูกหยามก็หยิบเอาฮาร์ปขึ้นมาบรรเลงบทเพลงช้าๆ

 

ฉันจะขับร้องบทเพลงเพลงนี้ เพื่ออ้อนวอนต่อในท้องฟ้าราตรี ที่ฉันเฝ้าแต่มอง

ดวงดาวที่เคยพร่างพราวอยู่บนฟากฟ้า แต่ตอนนี้มันได้หายไป อยู่ที่ไหนมองไม่เห็น

เมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องลงมา เหล่านกน้อยก็เริ่มโผบิน

แต่ทำไมตัวฉันถึงยังอยู่ตรงนี้ ตัวฉันต้องทำเช่นไร

 

เพื่อที่ฉันจะได้โบยบินออกไป สู่เสรีภาพที่เคยได้แต่เฝ้าฝันมาแสนนาน

อยากจะยื่นมือออกไปไขว่คว้าแสงของดวงดารา ที่กำลังเลือนรางหายไปจากสายตา

...

แต่ที่ฉันทำได้มีแต่เฝ้ามองมันหายไป

 

          แม้จะเป็นบทเพลงสั้นๆแต่กลับทำให้ทุกคนเงียบกริบ แม้แต่อาคมก็ยังอึ้งเพราะคิดว่าไซเรนชอบแค่บรรเลงเพลง ใครจะไปคิดล่ะว่าเสียงจะไพเราะขนาดนี้ นักร้องเสียงควายออกลูกไม่พูดอะไรเพราะเหมือนกับกำลังเล่นกับของแข็ง ไม่ใช่เพราะกลัวไซเรนแต่เจ้าคนที่อยู่ด้วยนั่นสร้างดาเมจได้เป็นหมื่น มีกี่ชีวิตก็ไม่พอล่ะนะ

          “ทำไมสั้นจัง” ราล์ฟถามด้วยความสงสัย

          “เรายังแต่งเพลงนี้ไม่จบ ถ้าคิดว่าเราเป็นเผ่าพันธุ์ที่สามารถสร้างบทเพลงได้เจ้าอาจจะคิดถูก แต่การสร้างสรรค์ก็จำเป็นต้องใช้เวลาเหมือนกัน”

          “ก็ทำได้ดีนี่หว่ายัยครึ่งปลา อย่างน้อยก็ในฐานะของคนที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้ชม” อาคมยอมรับในตัวไซเรน แต่เพราะเขาพูดกับคนอื่นไม่ค่อยเก่งถ้าไม่ใช่การแสดงจึงออกมาในประโยคคล้ายดูถูก

          “ฮึ!

          “เมื่อกี้ยัยนั่น ฮึ ใส่ฉันด้วยว่ะ สงสัยจะงอนที่ไปเรียกว่ายัยครึ่งปลาล่ะมั้ง” อาคมหัวเราะ มองดูน้องสาวตัวเองที่อาศัยตักตัวเองเป็นหมอนหนุน ช่างเป็นอะไรที่รู้สึกดีซะจริงๆ

          ราล์ฟไม่ได้สนใจเขาหันไปสนใจกับการอ่านข้อมูลความเคลื่อนไหวของตลาด เพื่อดูว่าไอเทมไหนราคาขึ้นดี ยิ่งตอนนี้มีอาชีพใหม่ๆให้เลือกเล่น คนก็มักจะเทความสนใจไปที่อาชีพพวกนั้น โดยเฉพาะนักดนตรีกับนักบวช ดูจะเป็นอาชีพที่น่าสนใจที่สุดในทีม ไม่ใช่เพราะเป็นอาชีพที่มีพลังทำลายสูง ตรงกันข้ามแทบจะไม่มีพลังโจมตีเลยเสียด้วยซ้ำ สิ่งที่จะเรียกว่าโจมตีได้คือสกิลบัฟ และ ดีบัฟ ที่สามารถเสริมหรือลดความสามารถของพวกเดียวกันหรือศัตรูได้ต่างหาก เป็นหนึ่งในอาชีพตัวเลือกที่เขารู้สึกสนใจ

          ในการต่อสู้เป็นทีมสิ่งสำคัญก็คือการสนับสนุนที่เหมาะสม อารินนั้นตัดไปได้เลยเพราะเธอไม่ชอบต่อสู้ แต่ถ้าให้ทำอะไรเล็กๆอย่างสนับสนุนเรื่องไอเทมก็ยังคงได้ อาคมก็เป็นสายต่อสู้ที่เก่งเอาการ จะไปหานักบวชหรือนักดนตรีก็กลัวว่าจะทำไม่ได้อย่างที่คิดเอาไว้ ดูเหมือนว่าเขาจะต้องเลือกอาชีพพวกนี้เองซะแล้ว

          “เห็นรอยยิ้มแกทีไรรู้สึกได้ถึงความฉิบหายทุกที”

          “คิดไปเองน่า ก็แค่อาชีพเท่านั้น”

          “เหรอ สำหรับฉันที่ชอบดาบก็คงเลือกอาชีพนักดาบเหมือนเดิมนั่นแหละ” อาคมบอกแบบไม่ต้องคิดอะไรให้วุ่นวาย เอาแค่ความชอบของตัวเองเป็นหลักก็พอ

          “แต่อาชีพนายตอนนี้มีอยู่สองแบบนะ เป็นสายให้เลือกเลยล่ะ” ราล์ฟอ่านกระดานข่าวของเว็บบอร์ดที่ประกาศข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพขั้นที่สองเอาไว้เพื่อให้เพลเยอร์มีเวลาตัดสินใจ โดยอาชีพนักดาบจะแบ่งออกเป็น 2 สายคือสายนักรบ และสายจอมยุทธ์

          “ต่างกันตรงไหนวะ ใช้ดาบเหมือนกัน”

          “นักรบจะใช้ดาบใหญ่ๆกับโล่ เพราะสกิลเสริมจะเกี่ยวกับการตอบโต้แบบเคาท์เตอร์ ส่วนสายจอมยุทธ์เป็นสายความเร็วใช้แค่ดาบคาตานะก็พอ” ราล์ฟอธิบาย

          “จอมยุทธ์ล่ะกัน ขี้เกียจถือโล่หนักแขน แต่ว่าเกมพึ่งเปิดไหงมีระบบอาชีพขั้นสองมาแล้วล่ะ”

          “รู้สึกว่าคราวนี้คนออกแบบระบบจะเตรียมกลยุทธ์รุกรับเอาไว้พร้อม นายก็สังเกตดูสิ ระบบของเกมมีความเสถียรแค่ไหน อย่างตัวที่พวกเราฆ่าไปเมื่อตอนเย็นจะเห็นได้ว่ามันไม่ได้ถูกเรียกว่าสัตว์อสูรเหมือนแพทซ์ก่อนหน้า แต่เป็นมอนสเตอร์ซึ่งจะมีรูปลักษณ์แปลกๆมาก สไลม์ก็เป็นหนึ่งในมอนสเตอร์ที่ปรากฏในเกม RPG ส่วนมาก แล้วก็ยังมีระบบป้องกันการต่อสู้เพื่อไม่ให้มีไอ้บ้าที่ไหนฟันเมืองทิ้งเพราะไปหลอกน้องสาวตัวเอง”

          “ฮ่าๆ มีด้วยเหรอคนแบบนั้น เจ๋งจริงๆ” อาคมหัวเราะ

          นั่งบื้ออยู่หน้าฉันนี่แหละคนหนึ่ง

          “แล้วก็คราวนี้มีระบบเกี่ยวกับการใช้สกิล นายควรจะเรียนรู้เอาไว้สักหน่อย การจะโจมตีด้วยสกิลก็ต้องคิดหน้าคิดหลังด้วย ระบบนั่นก็คือ คูลดาวน์ คูลไทม์ และคูลชาร์จ”

          “ครูดาว ครูธรรม ครูชาติ...” อาคมทำหน้าคิดหนักก่อนจะส่ายหน้ารัวเร็ว “โทษทีแต่ฉันจำชื่อครูที่เคยสอนไม่ได้ว่ะ”

          “ไม่ขำ” ราล์ฟตอบเรียบๆ

          แล้วราล์ฟก็อธิบายข้อมูลเกี่ยวกับระบบให้ฟัง อาคมก็แค่พยักหน้าแสร้งทำเป็นเข้าใจก่อนจะขอตัวเข้าไปนอนเพราะมันดึกมากแล้ว ทั้งที่จริงๆแล้วก็แค่รู้สึกรำคาญเท่านั้น ก่อนจะหันมาบอกว่า

          “โทษที ฉันลืมไปหมดแล้วว่ะ”

          “ไอ้บ้าเอ๊ย” เด็กหนุ่มเดาะลิ้นขัดใจ

 

          เช้าวันต่อมาก็เริ่มเก็บเลเวลกัน อาคมทำหน้าที่ลากมอนสเตอร์จำนวนมากในคราวเดียวเพราะอึดอยู่แล้ว ทำให้หลายคนเกิดความไม่พอใจและทำท่าทางจะเอาเรื่อง แต่เพราะเห็นดาเมจที่ลอยขึ้นมาทำเอาความใจกล้าเปลี่ยนเป็นความใจฝ่อทันที พอนานๆเข้าก็มีคนทนไม่ไหวเดินเข้ามาหาราล์ฟแล้วต่อว่าใส่ด้วยความสุภาพ

          “พี่ชาย พวกผมรู้ว่าพวกพี่ชายเป็นพวกมือเก่า แต่เล่นทำแบบนี้ไม่เกินเลยไปหน่อยหรือยังไงครับ สงสารพวกผมบ้างสิ”

          ราล์ฟมองดูก็เห็นว่าอีกฝ่ายไม่ได้มาเพื่อหาเรื่อง แต่เพราะฝ่ายเขาผิดเต็มๆเลยที่ไปลากมอนสเตอร์พวกนั้น

          “อ๋อ โทษทีละกันเจ้านั่นมันเพี้ยน”

          “เฮ้ย แกว่าใครเพี้ยนวะ”

          อยู่ไกลขนาดนี้ยังได้ยินอีก จะหูนรกไปไหมเนี่ย

          “เดี๋ยวฉันจัดการเองก็แล้วกัน”

          “อาคม อารินบอกว่าอยากจะให้นายเป็นแบบวาดรูปให้น่ะ” พูดแล้วก็หันไปขยิบตาให้อารินที่กำลังนั่งเล่นอยู่กับพวกสัตว์เลี้ยง โดยมีไซเรนนั่งทำผมให้ และด้วยความเร็วแสงเจ้าอาคมก็ใช้ก้าวพริบตาวิ่งเข้ามาหาอย่างเร็วสีหน้าดูเป็นปลื้มสุดๆ

          และด้วยเหตุนี้เองเหล่ามือใหม่ก็ได้สถานที่เก็บเลเวลของตัวเองคืน โดยที่อาคมไปทำท่ายืนพิงต้นไม้เป็นแบบวาดรูปให้ แน่นอนว่าราล์ฟกำชับอารินด้วยว่าให้วาดให้นานที่สุด ส่วนตัวเขาก็เริ่มทำมื้อเที่ยงสำหรับทุกคน

          ทุกอย่างเกือบจะไปได้สวย ถ้าไม่ใช่เพราะว่าจู่ๆมีบอสมอนสเตอร์ ไฟเยอร์ โบอา เลเวล 15 เกิดขึ้นมากลางวง ทำเอาเพลเยอร์หน้าใหม่ตกใจมาก บางคนถือดีว่าตัวเองเลเวลสูงก็รวมทีมกับเพื่อนๆลุยเข้าไปโจมตี แต่บอสก็ไม่ใช่กระจอกขวิดทีเดียวก็เกือบตาย พลังชีวิตแดงเถือก คนที่หนีออกมาได้ก็ดื่ม HP Potion ฟื้นฟูเลือด ตามมาด้วยยารักษาบาดแผลเพราะไม่อย่างนั้นจะติดสถานะเลือดไหลจนตาย

          “เสียงดังน่ารำคาญว่ะ เดี๋ยวน้องฉันไม่มีสมาธิวาดรูปกันพอดี” อาคมบ่นอุบ หยิบดาบภูตมายาออกมา แต่ราล์ฟกลับห้ามเอาไว้ แล้วใช้สกิลตรวจสอบดูข้อมูลของมอนสเตอร์

 

ข้อมูลมอนสเตอร์

ชื่อ : ไฟเยอร์ โบอา (บอส)            ระดับชั้น : ชาวบ้าน

เลเวล : 15  ธาตุ : ไฟ

HP : 33,176/34,500

 

          “ห้ามทำไมวะ”

          “ปล่อยไปก่อน ถ้าพวกเราไปแทรกเดี๋ยวพวกนั้นจะหาว่าเราชุบมือเปิบ ถ้าเป็นแบบนั้นฉันจะแสดงให้เห็นว่าชุบมือเปิบของจริงเป็นแบบไหน ที่สำคัญเอาดาบนี่ไปใช้ซะ” ราล์ฟหยิบดาบระดับต่ำที่หาซื้อได้ในราคาถูกส่งให้ พลังโจมตีก็ไม่ได้มากมายอะไรแต่ราล์ฟกลับซื้อมาใช้

          “ดาบฉันดีกว่าว่ะ”

          “ฉันรู้ แต่ถ้าใช้ดาบนั้นอย่างเดียวระดับทักษะอย่างอื่นก็จะไม่ขึ้น ถึงชุดเกราะที่นายบอกว่าใส่อยู่จะถอดไม่ได้ก็เถอะ แต่ถ้าแค่ลดพลังโจมตีลงให้เทียบเท่าเพลเยอร์ทั่วไปคงไม่มีปัญหาใช่ไหมล่ะ” เด็กหนุ่มอธิบาย อาคมจึงจำใจเปลี่ยนไปใช้ดาบเล่มกระจอกแทน

          “แล้วจะรอนานไหมเนี่ย”

          “ก็จนกว่าพวกนั้นจะถอดใจ...หรือตายนั่นแหละ” พูดแล้วก็แสยะยิ้มออกมา

          “ตูว่าแล้ว แกไม่ได้เปลี่ยนไปเลย ไอ้รอยยิ้มชั่วร้ายนั่นของแกน่ะ”

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #9246 นาคน้อยล่องลม (@drakula) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 22 มกราคม 2558 / 08:14
  555
  #9246
  0
 2. #7723 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 09:07
  ครูดาว ครูธรรม ครูชาติ... อิ อิ
  #7723
  0
 3. #7458 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 19:04
  กลุ่มอีฟ กลุ่มที่ไม่สามารถหาความปกติเจอ
  #7458
  1
  • #7458-1 Index-me (@Index-me) (จากตอนที่ 159)
   28 ตุลาคม 2558 / 13:46
   เห็นด้วยอย่างยิ่ง
   #7458-1
 4. #7197 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 12:22
  ก็เอาเถอะ ยังไงไอสองคนนี้มันก็บ้าพอกัน
  #7197
  0
 5. #7170 เฉาก๊วย (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 00:21
  ชอบความรู้สึกในการเริ่มต้น... มันดูมีความสนุก ความตื่นเต้นในการผจญภัย
  #7170
  0
 6. #5194 ChinSarLeon (@smith1739) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2557 / 08:43
  สนุกๆๆๆๆๆๆๆ
  #5194
  0
 7. #5077 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 11:02
  อย่าอาคมน่ะต้องสอนด้วยร่างกาย...ไปเรียกลูซิเฟอร์มาดิ๊ // นี้ตูพูดอะไรออกไป...
  #5077
  0
 8. #4911 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 29 เมษายน 2557 / 00:03
  รู้สึกเหมือนที่ราล์ฟบอกเลย เป็นเหมือนเกมส์ใหม่ตัวละครเดิม  นักอ่านก็รู้สึกว่าเป็นเหมือนนิยายเรื่องใหม่ตัวละครเดิม(ก็มันภาคสองนี่หว่า) แต่ก็น่าติดตามมากขึ้น สนุกมากครับ
  #4911
  0
 9. #4411 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 15:59
  โอ๊ย ราล์ฟไม่มีทางเปลี่ยนอยู่แล้ว แต่เรียกว่าเจ้าเล่ห์มากกว่ามั้ง ฮ่าฮ่า
  #4411
  0
 10. วันที่ 3 เมษายน 2557 / 12:25
  รอยยิ้มชั่วร้ายยยย 5555+
  #4407
  0
 11. #4378 Joker Mask (@gamsor) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 13:01
  จะเกิดอะไรขึ้น  น่าตื่นเต้นจริงๆเลย  ฮ่าฮ่าฮ่า 
  #4378
  0
 12. #4370 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 11:55
  ลูซน่ารักอ่ะ มีการมอบอาวุณให้ด้วย ความจริงอยากให้อยู่แล้วใช่ไหมละ แต่ปากแข็ง

  อาคม เล่นมุกเก่งขึ้นรึเปล่า...ส่วนคนที่ทำลายเมือง ก็นายนั้นแหละ! บื้อเอ้ย

  ราล์ฟยังคงรอโอกาศที่ดีที่สุดเช่นเดิม
  #4370
  0
 13. #4360 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 22:59
  รอเสียบอย่างเดียว หุหุ
  #4360
  0
 14. #4357 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 22:35
  ยังเป็นจอมวางแผนเหมือนเดิม รอจนเหนื่อยสุดๆแล้วไปชำแหละให้หมดเก็บให้เรียบ งี้สิชุบมือเปิบของจริง 5555
  #4357
  0
 15. #4351 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 20:41
  ครูดาว ครูธรรม ครูชาติ อาคมเกรียนแตกยิ่งกว่าเดิมจริงๆเลยคะ //ขำ
  #4351
  0
 16. #4350 FREEK (@hidefreek) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 20:36
  ระวังน่ะ ถ้านิสัยอย่างนี้ติดไปยังโลกแห่งความเป็นจริงนี้ ราฟนายจะขนาดไหนเนี่ย
  #4350
  0
 17. วันที่ 1 เมษายน 2557 / 19:50
  สนุกมากๆคับ^ ^
  #4345
  0
 18. #4343 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 19:38
  รอยยิ้มอันตราย
  #4343
  0
 19. #4341 แป้นดินสอ. (@oojamesbondoo) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 18:55
  ถึงใจแบบสุด ๆ 
  #4341
  0
 20. #4340 April (@taddy-123) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 18:43
  อัพเร็วทันใจ >< ชอบราล์ฟอ่าชั่วร้าย(?)ดี
  #4340
  0
 21. #4339 อยากรู้หรอ (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 18:10
  ปลื้มปริ่มมากคะ 55555 นิยายเรื่องนี้สนุกมากอะ เดาทางไม่ถูกเลย
  #4339
  0
 22. #4338 幸男。 (@yukio-omine) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 17:29
  จริง เห็นบ่อยมากที่พอบอสมาแล้วตัวเอกไปฆ่าหาว่าแย่งบอส ปล่อยให้มันตายให้หมดแล้วค่อยฆ่าทีหลัง ไม่มีเรื่องให้รำคาญดี....
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By 幸男。
  #4338
  0
 23. วันที่ 1 เมษายน 2557 / 17:11
  เฮียราล์ฟเจ๋งมากค่ะ =w=b
  #4337
  0
 24. #4336 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 17:07
  ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆ
  #4336
  0
 25. #4334 Sirayu Manachot (@3468) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 16:11
  ดูท่าไม่น่าจะรอด สุดท้ายเสร็จชาวคณะแน่นอน
  #4334
  0