[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,955 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,226

  Overall
  1,473,955

ตอนที่ 155 : บทนำ ภาค 2 New Patch

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7694
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
  29 มี.ค. 57

บทนำ

 

          ภาพวีดีโอตัดต่อของสงครามฉายขึ้นบนจอหน้าอาคารเพื่อโฆษณาตัวเกมที่กำลังเข้าสู่แพทซ์ใหม่ พนักงานกินเงินเดือนทั้งหลายเดินเข้าออกตึกนี้กันให้วุ่นวาย บางคนก็หอบเอกสารวิ่งด่วนจี๋เพื่อจะไปให้ทันลิฟต์ที่กำลังเปิดรออยู่ บางคนก็นั่งพักผ่อนเพราะกำลังอยู่ในช่วงพักบริเวณร้านกาแฟเล็กๆ พวกเขาคือพนักงานของบริษัท เลเจ้นท์ ออนไลน์ คอมปานี บริษัทเจ้าของเกมออนไลน์ที่ตอนนี้เริ่มมีผู้สั่งจองเครื่องเกมเฉพาะมากขึ้น เป็นผลมาจากภาพวิดีโอการต่อสู้บนท้องฟ้าของสองผู้เล่นนั่นเอง

          รถเก๋งสีขาวจอดเทียบที่หน้าทางเข้าสู่อาคาร ปกติแล้วจะไม่อนุญาตให้นำรถมาจอดหรือมาส่งใครบริเวณนี้เลย แต่ที่ไม่มีใครห้ามคงเพราะว่าทราบอยู่ก่อนแล้วว่ารถนั่นเป็นของใคร ผู้ที่พึ่งจะได้คำนำหน้าว่านางสาวเดินลงมาจากรถพร้อมด้วยอุปกรณ์ส่วนตัวของเธออย่างแล็บท็อป เพียงแค่ก้าวเข้ามาในตัวอาคารเธอก็ถอนหายใจออกมาด้วยความรู้สึกเซ็ง ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะตอนนี้เธอควบคุมระบบของบริษัทนี้เอาไว้หมดแล้วโดยที่ไม่มีการแจ้งเตือนใดๆเกิดขึ้น

          “สรุปว่าลงทุนจ่ายเงินค่าบำรุงรักษาระบบรักษาความปลอดภัยเพื่ออะไรกันเนี่ย”

          “สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่ามีธุระอะไรหรือมาหาใครคะ” พนักงานต้อนรับกล่าวทักทายอย่างมีมารยาท

          “ห้องควบคุมระบบของเกมไม่ทราบว่าต้องไปทางไหนคะ”

          “แผนกนั้นไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปได้ค่ะ มาหาผู้ปกครองหรือเปล่า เดี๋ยวพี่จะได้ติดต่อให้” เธอแนะนำอย่างมีมารยาท เด็กสาวเองก็พอจะรู้ว่าทำไมเธอคนนี้ถึงได้ห้ามไม่ให้เข้าไป เพราะเห็นว่าเธอเป็นเด็กนี่เอง

          เด็กสาวจึงชี้ไปที่บัตรที่ห้อยคอเธออยู่แทนคำตอบ พอเห็นข้อความและตัวอักษรสีทองนั้นก็ตกใจเพราะมันคือป้ายของบุคลากรพิเศษที่มีอำนาจพอๆกับ CEO ของบริษัทนี้ แถมยังสามารถทำให้ตกงานได้ในทันทีอีกด้วยต่างหาก พนักงานต้อนรับรีบบอกเส้นทางให้ทันทีและอาสาจะนำทางให้

          “ก็ดีค่ะ”

          “ให้ถือแล็ปท็อปให้หรือเปล่าคะ”

          “ไม่เป็นไรค่ะ นำทางเถอะ” เด็กสาวบอก ก่อนจะเดินตามไปอย่างว่าง่าย

          พนักงานต้อนรับพาเธอขึ้นลิฟต์มาส่งที่แผนกควบคุมซึ่งบัตรผ่านของเธอไม่สามารถใช้เปิดประตูนี้ได้ จึงต้องติดต่อคนจากข้างในให้มาเปิดประตูให้ แต่ผิดคาดตรงที่ว่าเด็กสาวหยิบเอา PDA ขึ้นมาทาบที่เครื่อง ประตูก็เปิดแทบจะในทันที เรียกได้ว่าเป็นระบบที่ห่วยแตกที่สุดเลยก็ว่าได้นั่นแหละ

          “ขอบคุณที่มาส่งค่ะ” เธอพูดจบก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ประตูห้องนั้นเลื่อนปิด

          เจนจิรา รัตนพิทักษ์ เปิดประตูเหล็กเดินเข้าไปในห้องที่มีพนักงานหลายสิบชีวิตซึ่งแต่ละคนกำลังวุ่นวายอยู่กับการอ่านเอกสาร พวกเขานั่งจับกลุ่มเพื่อปรึกษาและคลายข้อสงสัยในจุดที่ไม่รู้ ใบหน้าของพวกเขาแต่ละคนก็ดูเพลียๆคล้ายกับคนอดนอนก็ไม่ปาน ทั้งๆที่บริษัทนี้ไม่ได้ใช้งานโหดขนาดนั้นเลยแท้ๆ สาเหตุนั้นมาจากก่อนจะได้รับงานชิ้นใหญ่พวกเขายังเมาค้างอยู่เลยต่างหาก

          ทุกสายตาจับจ้องไปยังเด็กสาวที่เปิดประตูเข้ามา สีหน้าดูสงสัยมากเพราะระบบป้องกันของที่นี่มันแน่นหนาชนิดที่ว่าหนูไม่มีทางเล็ดลอดเข้ามาได้จากช่องลมที่เล็กสุดๆนั่นสักตัว

          “น้องเข้ามาได้ยังไงที่นี่มันห้ามคนนอกเข้านะ ลูกใครหรือเปล่า”

          ไม่มีใครยอมรับสักคน แน่ละมันจะเป็นไปได้อย่างไงล่ะ

          พอไม่มีคนออกตัว ชายคนนั้นก็เดินมาหาแล้วพูดทำนองว่าให้ออกไปจากที่นี่ด้วยคำพูดที่ดูสุภาพ แต่เด็กสาวกลับชูป้ายที่เธอห้อยอยู่ให้ดูแล้วเดินเข้าไปโดยไม่พูดอะไรอีก ทำเอาชายคนนั้นตาโตหันไปมองเพื่อนๆด้วยสีหน้าที่อึ้งสุดๆ ทำท่าบุ้ยใบ้บอกอะไรกันด้วยสัญญาณลับกัน เพื่อให้สะกิดคนที่กำลังแอบหลับอยู่ให้ตื่นขึ้น

          “มาครบแล้วสินะคะ” เจนจิราถาม เพราะเธอคือคนที่แจ้งล่วงหน้าเอาไว้ว่าในวันนี้เธอจะมาให้ขอความร่วมมือ แม้จะบอกว่าจะมาประมาณบ่ายๆ แต่วันนี้เธอดันตื่นเช้าจึงได้มาก่อนเวลาที่นัดเอาไว้

          “มีอยู่ห้าหกคนออกไปพักค่ะ ไม่ทราบว่าน้องคือผู้เชี่ยวชาญที่ท่านประธานบอกว่าจะมาใช่หรือเปล่าคะ” หญิงสาวคนหนึ่งพูดขึ้น ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นหัวหน้าของคนที่นี่เพราะตำแหน่งโต๊ะที่เธออยู่มันบอกชัดเจน และแม้ว่าเธอจะมีอายุมากกว่าเด็กสาวเท่าตัว แต่ท่านประธานก็บอกว่าอย่าเสียมารยาทเด็ดขาด

          “ใช่แล้วค่ะ โต๊ะนี้ใช่หรือเปล่าคะที่เตรียมไว้ให้” เจรจิราชี้ไปยังโต๊ะที่สะอาดและเป็นระเบียบกว่าทุกโต๊ะ

          “ค่ะ ไม่ทราบว่าจะเริ่มเลยหรือเปล่าคะ” หัวหน้าหญิงเอ่ยถาม

          “ต้องดูข้อมูลทั้งหมดก่อนค่ะ เพราะดูเหมือนว่าพวกคุณจะเพิ่มเติมอะไรตามใจชอบเอาซะเหลือเกิน” เจนจิราเปิดคอมพิวเตอร์และรอจนพร้อมใช้งานก็เชื่อมต่อ PDA ลงไป ขณะที่หัวหน้าหญิงจะเตือนเพราะระบบรักษาความปลอดภัยจะเริ่มทำงานทันทีที่มีการเสียบไดร์ฟใหม่หรืออะไรก็ตามที่ไม่อนุญาต แต่กลับต้องอ้าปากค้างที่ระบบรักษาความปลอดภัยมันถูกปิดหมดแล้วพร้อมด้วยเสียงสังเคราะห์ที่ดังขึ้นคล้ายจะเยาะเย้ย

          “เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ไม่ได้ทำให้กระผมออกแรงได้เลยนะครับ”

          “เลิกคุยแล้วคัดลอกข้อมูลทั้งหมดเปรียบเทียบกับข้อมูลต้นแบบ แล้วคัดส่วนที่เพิ่มเติมออกมาให้ฉัน ต้องใช้เวลาเท่าไหร่” เด็กสาวสั่งการลงไป ขณะที่กำลังเปิดแล็ปท็อปส่วนตัว

          “ใช้เวลาทั้งสิ้น 3 นาที 2 วินาทีครับคุณหนู”

          หัวหน้าหญิงตอนนี้พูดอะไรไม่ออก ข้อมูลที่ว่านั่นมีมากหลายเพตาไบต์ ถ้าจะใช้การแสกนต่อให้เป็นคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดยังต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่าหนึ่งเดือน แต่เจ้าเสียงประหลาดนั่นกลับบอกว่าใช้เวลาเท่ากับต้มมาม่าเนี่ยนะ

          เจนจิราไล่สายตาอ่านตัวโค้ดโปรแกรมที่น่าปวดหัวพวกนั้นได้อย่างสบายๆคล้ายกับอ่านหนังสือทั่วไป เธอหยุดลงแล้วก็อปข้อมูลส่วนนั้นนำไปขึ้นจอใหญ่ให้ทุกคนได้เห็น

          “ไม่ทราบว่าใครเป็นคนใส่โค้ดนี้ลงไปคะ เป็นโค้ดโปรแกรมเกี่ยวกับกิจกรรมในเกม ถ้าเจนจำไม่ผิดดูเหมือนว่าจะไม่เคยมีโค้ดนี้แต่แรกแล้วน่าจะเป็นโค้ดที่เพิ่มเติมมาในภายหลังมากกว่า ไม่มีรายละเอียดของกิจกรรมแต่มีของรางวัลให้” เธอถาม ทำเอาพนักงานในห้องเงียบกริบไม่มีใครพูดอะไรออกมา และเมื่อไม่มีใครพูดอะไรเธอก็ต้องหาคำตอบด้วยตัวเอง

          “โปรโต้ ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง ฉันต้องการจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

          As your wish, my master

          “เอ่อคือว่าอย่างนี้ค่ะ มันเกิดปัญหาขึ้นเพราะมีระบบป้องกันการเพิ่มเติมของมอนสเตอร์ในเกม แต่ท่านประธานเห็นว่าความน่าสนใจของเกมนี้มันมีน้อย จึงได้มีแผนที่จะเพิ่มเติมมอนสเตอร์สายพันธุ์ใหม่เพื่อให้พวกเพลเยอร์ได้สู้กัน แต่เมื่อไม่สามารถเพิ่มเติมมอนสเตอร์จากภายนอกได้ก็เลยให้มีการเพิ่มจากในเกม จะให้ตั้งพื้นที่ในเกมก็เกรงว่าจะมีคนไปเจอก็เลยบรรจุเอาไว้ในพื้นที่ที่ไม่น่าจะมีคนไปสำรวจค่ะ แต่แล้วปัญหามันกลับกลายเป็นว่าพวกมันหลุดจากการควบคุมแล้วทำร้ายผู้เล่น ท่านประธานก็เลยต้องการจะปิดข่าวเรื่องนี้ก็เลยจัดให้เป็นกิจกรรมแทน”

          เจนจิราได้ฟังก็ไม่พูดอะไรอีก เธอจัดการลบข้อมูลส่วนนั้นทิ้งทันที โดยไม่สนใจว่ามันจะมีปัญหาอะไรตามมาหรือไม่

          “รู้หรือเปล่าคะว่าทำไมถึงห้ามไม่ให้เพิ่มเติมมอนสเตอร์ใหม่ๆลงในเกม เพราะผลกระทบที่ตามมามันจะไม่สามารถควบคุมได้ หากพวกคุณปล่อยมอนสเตอร์ใหม่ๆออกมาทุกๆสองเดือน ก็อาจจะต้องมีเควสใหม่ๆหรือกิจกรรมใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีก พวกคุณอาจจะอ้างว่าเพื่อความหลากหลายแต่อีกไม่นานเกมนี้ก็จะไม่มีอะไรที่น่าดึงดูดใจอีกต่อไป” เจนจิราอธิบายกับคนอายุมากกว่าได้หน้าตาเฉย

          แต่จะว่าไปแล้วก็สมกับที่ท่านประธานบริษัทให้เครดิตเอาไว้ เด็กสาวคนนี้เรียกว่าชำนาญมาก การประสานงานกับ AI ที่กำลังทำการแสกนข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบข้อมูลพื้นฐานดั้งเดิมของตัวเกม โดยที่เธอต้องมาไล่สายตาดูสิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปใหม่ทั้งหมด อันไหนที่เธอสงสัยก็จะทำให้มันขึ้นไปปรากฏที่จอใหญ่ แต่มันก็มีเยอะเกินไปจนเด็กสาวรู้สึกเหนื่อยขึ้นมาทันที

          “ท่าทางจะเพิ่มเติมทุกอย่างเลยสินะคะเนี่ย คงต้องใช้เวลามากกว่าที่คิด พี่ปนัดดาช่วยติดต่อท่านประธานให้หน่อยนะคะ บอกว่าเจนจิราขอพบที่ห้องควบคุมระบบ เพราะตอนนี้คงปลีกตัวไปไหนไม่ได้”

          หัวหน้าฝ่ายดูแลระบบอึ้ง เธอจำได้ว่าไม่ได้ติดป้ายชื่อเอาไว้แล้วเพราะอะไรเด็กคนนี้ถึงได้รู้จักชื่อของเธอ แต่พอหันไปมองดูบนจอคอมพิวเตอร์กลับพบว่าเด็กสาวคนนี้เจาะระบบเข้าไปดูข้อมูลเชิงลึกของบริษัททั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ระบบที่พวกเธอลงทุนลงแรงพัฒนาจนมั่นใจว่าแน่นหนาพอๆกับเพนตาก้อน ทำเอารู้สึกว่าที่ทำไปเหมือนจะสูญเปล่า

          พอติดต่อกับท่านประธานแล้วแจ้งไปตามที่เด็กสาวบอก กลับกลายเป็นว่าท่านประธานรับปากว่าจะรีบลงมาทันที ไม่รู้ว่าเด็กสาวคนนี้เป็นอะไรกันแน่ถึงทำให้ท่านประธานบริษัทเกมต้องรีบลงมาทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เคยเรียกมาให้ดูกลับไม่ยอมมาเลยสักครั้งเดียว รออยู่ประมาณเจ็ดนาทีชายวัยกลางคนก็เดินเข้ามา เขาคือ วุฒิพงษ์ รัตนพิทักษ์หรือก็คือคุณอาของเธอนั่นเอง

          “สวัสดีค่ะคุณอา” เด็กสาวกล่าวทักทายโดยที่ไม่ยอมละสายตาจากจอคอมเลย คนอายุมากกว่าก็ไม่ได้ว่าคงเพราะรู้จักนิสัยดี คนอย่างเจนจิราหากสนใจอะไรแล้วเธอจะไม่วอกแวกเด็ดขาด

          “หนูเจนเรียกอามามีอะไรหรือเปล่า หรือต้องการอะไรบอกอาได้เลย”

          “คุณอาผิดสัญญานะคะ”

          เหมือนวุฒิพงษ์จะรู้ดีว่าเด็กสาวคนนี้โกรธเขาเรื่องอะไร จึงรีบกล่าวปะเหลาะทันที

          “หนูเจนก็น่าจะรู้ว่ามันเลี่ยงไม่ได้ วงการธุรกิจแบบนี้ถ้าไม่มีอะไรแปลกใหม่ไปเพิ่มสีสันก็อาจจะเสื่อมความนิยมลงได้ แถมพวกบอร์ดบริหารก็เห็นด้วยกับวิธีการนี้ ตอนนั้นอาพยายามจะปรึกษาเรื่องนี้กับหนูแต่หนูบอกว่ามีโปรเจคต้องทำให้เสร็จ อาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไงแล้วเหมือนกัน”

          “แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่คุณอาทำให้ตัวเกมมันล้มเหลว แค่ระบบเติมเงินที่คุณอาใส่เพิ่มลงไปก็ทำให้สมดุลมันเสียหมดแล้ว เจนเข้าใจค่ะว่าคุณอาทำเพื่อธุรกิจ แต่ที่เจนบอกว่าให้รอก็คือรอ” เจนจิราพูดกึ่งไม่ค่อยพอใจ

ปนัดดาที่เห็นว่าทั้งสองเริ่มมีปากเสียงกันก็อดที่จะถามไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นถึงเด็กสาวคนนี้จะเรียกท่านประธานว่าคุณอาก็ตาม แต่มันก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องพูดแบบนั้นออกมาเลย

          “ท่านประธานคะ ไม่ทราบว่าน้องคนนี้เป็นใครหรือคะ”

          “พูดอะไรของเธอ เด็กคนนี้คือเจนจิรา รัตนพิทักษ์เป็นหลานสาวของฉันเอง แล้วก็ยังเป็น CEO ของบริษัทนี้ในฐานะที่เธอเป็นคนสร้างระบบของเกมออนไลน์นี้ขึ้นมาอย่างไงล่ะ” วุฒิพงษ์เฉลย ทำเอาทุกคนในห้องพูดอะไรไม่ออก ถ้าหากว่าจำไม่ผิดเกมนี้เปิดให้บริการมาสามปี ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้เวลาสองปีในการวางระบบโดยรวบรวมบุคลากรชั้นนำของประเทศมาช่วยกันสร้าง นั่นหมายความว่าเจนจิราสร้างเกมออนไลน์นี้ขึ้นมาได้ตั้งแต่เธอมีอายุได้เพียงสิบขวบเท่านั้น

          เด็กอัจฉริยะ...

          “ความจริงต้องเก้าขวบค่ะ ตอนนั้นเจนแค่สร้าง Second World ขึ้นมาเพื่อจำลองการใช้ชีวิตของ AI เป็นการบ้านปิดเทอม แต่คุณปู่มาเห็นเข้าก็เลยขอให้ช่วยวางระบบเกมนี้ขึ้นมา Second World เป็นแค่ดร๊าฟของโลกจำลองที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลจำนวนมหาศาล สิ่งที่ต้องใช้คือเซิฟเวอร์ที่มีความจุมหาศาลเพื่อตามการพัฒนาของโลกนี้ เพราะแบบนั้นแล้วเจนเลยห้ามไม่ให้มีการเพิ่มเติมอะไรลงไปจนกว่าโปรเจคใหม่ของเจนจะเสร็จ”

          “โปรเจคอะไรอย่างงั้นเหรอ หนูพอจะบอกอาได้ไหม” วุฒิพงษ์บีบไหล่หลานสาวเบาๆ เพราะถ้าหลานคนนี้เอ่ยปากจะทำอะไรแล้วย่อมต้องเป็นสิ่งที่ปฏิวัติวงการใดวงการหนึ่งแน่ๆ ยิ่งมีทุนจากคุณปู่คอยสนับสนุนอยู่ตลอดด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะสุดยอดแค่ไหน

          “ฟอร์บิเด็นค่ะ”

          เจนจิราดึงข้อมูลส่วนหนึ่งไปเปิดฉายบนจอ ภาพของวัตถุขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่บนอวกาศ และเป็นภาพที่ตัดมาเป็นโลกแห่งใหม่ที่มีธรรมชาติงดงามกว่าเดิม เต็มไปด้วยมอนสเตอร์แปลกๆมากมายใช้ชีวิตกันอยู่

          “นี่คือโลกเกมแห่งใหม่ L.O.V.O. [Legend Online Version Original] หรือก็คือ Second World ต้นแบบที่เจนใช้เวลาตั้งแต่เก้าขวบพัฒนามันขึ้นมาเรื่อยๆจนสมบูรณ์แบบที่สุด สิ่งที่ต้องทำในวันนี้คือการโอนย้ายข้อมูลทั้งหมดไปยังเซิฟเวอร์ใหม่ตัวนี้ และที่ต้องกำหนดเวลานานหนึ่งอาทิตย์ก็เพราะเจนต้องการให้มั่นใจว่าระบบใหม่นี้จะมีความเสถียรมากขึ้น” เด็กสาวอธิบาย สลับกับมองดูใบหน้าที่ตะลึงงันของทุกคนในห้อง

          ตอนนี้คงไม่มีใครเถียงแล้วล่ะ

          ว่าเจนจิรา รัตนพิทักษ์ คืออัจฉริยะโดยแท้จริง

          “และนั่นรวมไปถึงเรื่องนั้นด้วยนะคะคุณอา” ประโยคสุดท้ายเธอพึมพำให้ได้ยินกันเพียงสองคนเท่านั้น

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

29 ความคิดเห็น

 1. #7864 Marshmallow KinG (@bookachook) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2557 / 19:43
  'เจน' กับ 'เจนภพ' ถ้าชื่อจะคล้ายกันขนาดนี้...

  ต้องเป็นพี่น้องที่พลัดพรากจากกกันมาสิกว่าปีแน่ๆ! // โดนโบก  #7864
  0
 2. #7556 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 14:12
  อีตาภพยังชิดซ้าย
  #7556
  0
 3. #7453 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 18:46
  เจนเป็นอัจฉริยะ
  #7453
  0
 4. #7193 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 11:52
  คนตระกูล 'เจน' นี่่ฉลาดกันหมดสินะ
  #7193
  0
 5. #5503 Highzaba (@highzaba) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2557 / 19:52
  -0-.... ยอดเลย ฮ่าๆๆ ชอบพี่ทิพกับน้องเจนจัง ชื่อเจนเหมือนกับเจนภพเลยนะ 
  อืม... โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้นะคะ เพราะมันไม่มีพวก GM มาขัดแข้งขัดขากลุ่มพระเอก :)
  #5503
  0
 6. #5316 tpnd02 (@tpnd02) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2557 / 18:58
  เฮือก ใครเนี้ย โหดจัง
  #5316
  0
 7. #5039 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 16:17
  ผู้สร้าง ผู้เฝ้าดู ผู้ทำลาย...
  #5039
  0
 8. #4673 ronphon (@ronphon) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 13 เมษายน 2557 / 01:55
  ในมุมมองของผู้เล่นจะรู้อยู่แล้วว่าอัพเดทเกม

  แต่ในมุมองของAIจะเกิดอะไรขึ้นน้า
  #4673
  0
 9. #4548 Delta-Aether (@nyx-aether) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 7 เมษายน 2557 / 22:59
  มันน่าทึ่งตรงไหน?? - -*
  #4548
  0
 10. #4279 แมวเหมียว-13 (@1100400814037) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 23:53
  ยี๋ๆๆๆๆๆ ฮาเร็มจะมีจริง หรอ จะได้เลิกอ่านแต่เนิ่นๆ
  #4279
  0
 11. #4273 kushiro (@lolicon-555) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 21:41
  ไรเตอร์เคยบอกว่า พระเอกเรา
  จะมีฮาเร็มสินะ 555
  จะคอยติดตามต่อไป
  #4273
  0
 12. #4272 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 21:39
  แล้วผู้เฝ้าดู คือ ใคร ??????
  #4272
  0
 13. #4268 FREEK (@hidefreek) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 20:43
  เจนจิรากับเจนภพ คงได้มีหายน่ะที่สุดแสนจะยิ่งใหญ่(ผู้สร้างกับผู้ทำลาย น่าสนุกน่ะ ลูซิเฟอร์ไม่ได้บอกไว้)
  #4268
  0
 14. #4257 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 17:34
  เกริ่นนำได้น่าสนใจมากๆเลย สนุกมากครับ
  #4257
  0
 15. #4256 คุณมึนจัง (@lucky000) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 17:20
  เจนภพ ต้องได้ ลูกพี่น้องสองสาวนี้ ไปผูกคอ แน่ๆไม่ต้องห่วง เพราะ ไรเตอร์ลงข้อมูล ลึกซะขนาดนี้
  ไม่ใช่ตัวละครหลักหรือตัวพระนาง ก็ คงเสียเวลาที่ไรเตอร์อุตส่าห์ปั้นแต่ง มา  555+
  #4256
  0
 16. #4249 ๑AnoNaE๑ (@kikuchang) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 11:07
  คห.4271 คุกครับ คุก
  #4249
  0
 17. #4234 รักษ์คุณ (@kingbox) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 01:02
  คุณเจนจิรานี่เป็นว่าที่ภรรยาของเจนภพรึเปล่าครับ
  ชื่อคล้องจองกันมากกก
  ปล. สงสัยว่าแพทหน้านี่คงจะมีการอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่ที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมโหฬารอย่างแน่นอน
  หวังว่าเจนภพคงจะสู้ไหวนะครับ
  เป็นกำลังใจให้ผู้แต่งนะครับ

  =====================================================
  วิตามินเปลี่ยนชีวิต

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 มีนาคม 2557 / 01:03
  #4234
  0
 18. #4233 ไนล์คลัส (@beer33706) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 00:47
  ว้าวๆ สนุกๆ
  #4233
  0
 19. #4228 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 00:03
  เชียร์คนนี้เลย
  #4228
  0
 20. #4227 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 23:07
  มีแต่ เจน แหะ
  #4227
  0
 21. #4224 MoMa (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 22:58
  เจนภพกับเจนจิราเป็นญาติกันเปล่าบรรยากาศรอบๆตัวเหมือนกันเลย นิสัยคล้ายๆกันด้วย
  #4224
  0
 22. วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 22:19
  โลลิอัจฉริยะ หรือว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกนางเอก แฮ่กๆๆๆ
  #4222
  0
 23. #4221 อยากรู้หรอ (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 21:56
  รออย่างใจจดใจจ่อคะ
  #4221
  0
 24. #4220 |aTtePops (@lattepops) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 21:53
  เป็นภาค 2 ที่มาเร็วมากๆครับ ไม่เหมือนเรื่องอื่นๆที่ต้องรอนานกันเป็นเดือนๆ ไรเตอร์คงวางพลอตภาคต่อมาอย่างดีเลย สู้ๆครับ รอการประชันกันระหว่าง ผู้ทำลายเกม VS กับผู้สร้างนะครับ :)
  #4220
  0
 25. #4219 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 21:52
  เจนภพ จับเข้าฮาเร็มโล้ด 555+
  #4219
  0