[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,953 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,224

  Overall
  1,473,953

ตอนที่ 112 : บทที่ 110 เนตรจิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7926
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  25 พ.ย. 56

บทที่ 110 เนตรจิต

 

            ร่างสูงโปร่งของชายหนุ่มในชุดเกราะอสูร ดวงตาสีแดงบนเกราะทำให้บรรยากาศที่แผ่ออกมาดูเย็นเยือกจนน่ากลัว ดาบมารทมิฬที่ตวัดผ่านอากาศส่งเสียงกรีดร้องจนแสบแก้วหู ประตูบานใหญ่ที่สลักลวดลายอันน่าเกรงขามมีเพียงแค่รอยบิ่นธรรมดาแต่เพียงไม่นานมันก็กลับคืนสู่สภาพเดิมอีกครั้ง เจ้าของการโจมตีเกาะลิ้นขัดใจที่ไม่สามารถทำอะไรประตูบานนั้นได้

            ‘ยังใช้ไม่ได้สินะ

            แต่แล้วจู่ๆร่างของชายในชุดเกราะอสูรก็หายวับไปเมื่อมีดาบเคลย์มอร์ขนาดยักษ์เหวี่ยงลงมายังจุดที่เขาเคยยืนอยู่ พื้นดินระเบิดออกจนกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่ เจ้าของดาบเคลย์มอร์ก็หายวับไปเช่นเดียวกัน และไปปรากฏตัวอยู่ที่ตำแหน่งหนึ่ง ซึ่งมีร่างของชายในชุดเกราะอสูรลอยค้างอยู่

            เปรี้ยง!!

            เสียงโลหะทั้งสองปะทะกันกลางอากาศ ร่างเล็กของบุรุษในชุดเกราะอสูรกระเด็นไปอัดติดกับบานประตู ผู้ใช้ดาบเคลย์มอร์ไม่ยอมปล่อยโอกาสนี้กระหน่ำดาบโจมตีสร้างคลื่นแรงอัดอากาศใส่อีกฝ่ายทันที แต่ทว่าชายคนนั้นยืนขึ้นมาแล้วหายวับไปโผล่ที่ด้านหลัง ดาบมารทมิฬฟันเข้าที่กลางหลังลึกลงไปเพียงไม่กี่เซนติเมตรเท่านั้น

            “ยังหนังเหนียวไม่เปลี่ยน อัคลี่ถ้าหากแกยังไม่ทำหน้าที่ของแกอีกล่ะก็ ออกไปจากตัวฉันซะ”

            ดวงตาบนเกราะอสูรที่สวมใส่อยู่เปล่งแสงสีแดงออกมา รอยยิ้มพราวแสยะออกกว้างเมื่อมันชะงักไปคล้ายกับถูกพันธนาการด้วยสิ่งที่มองไม่เห็น ร่างของเขาก็พลันเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงและไปปรากฏตัวอยู่ที่ด้านหลัง ดาบคาตานะสีดำถูกเก็บเข้าซอง เป็นจังหวะเดียวกันกับที่เจ้าของดาบเคลย์มอร์นั้นปล่อยดาบในมือทิ้ง พร้อมด้วยร่างที่มีโลหิตสีแดงไหลพุ่งกระฉูดออกมาจากรอยแผลถูกฟันหลายร้อยแห่ง

            หนึ่งดาบกระหน่ำฟัน

            “ผู้เล่นอาคม สังหารอสูร ผู้เฝ้าประตูนรก ระดับ 50 ระดับพื้นฐานประจำตัวเลื่อนขึ้นเป็นระดับ 22 ค่ะ”

            เสียงระบบที่ประกาศขึ้นเพื่อแสดงความยินดีไม่ได้ทำให้ชายผู้เป็นเจ้าของชื่อรู้สึกดีใจแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามกลับรู้สึกเจ็บใจตัวเองเสียมากกว่าที่ต้องพึ่งความสามารถของเกราะอสูรตัวนี้ในการเอาชนะอสูรระดับนั้น ที่เจ้านั่นใช้ก็คือ เนตรตรึงจิตเป็นความสามารถของชุดเกราะที่จะตรึงจิตของเป้าหมายไม่ให้เคลื่อนไหวได้ชั่วขณะหนึ่ง แถมเมื่ออยู่ในสภาพของชุดเกราะอสูรเต็มตัวความสามารถของเขาจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว แม้ข้อเสียคือหากไม่ได้อยู่ในรูปแบบของชุดเกราะค่าป้องกันทั้งหมดของชุดเดิมที่สวมใส่อยู่จะกลายเป็นศูนย์ อีกทั้งไม่สามารถใส่ชุดอื่นได้อีกเลยนอกจากชุดนี้เท่านั้น

            ผู้เฝ้าประตูนรกนั้นไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาจัดการ หากแต่นี่เป็นครั้งที่ห้าแล้ว มันจะเกิดใหม่ทุกวันเรื่อยๆ แถมวิธีจะเข้าไปในที่แห่งนี้ได้นั่นคือต้องทำลายประตูแห่งนี้ลงให้ได้ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการต้องทำภารกิจลับประตูสู่นรก แต่คนที่ไม่ถนัดเรื่องการทำภารกิจอย่างเขาจึงเลือกทางแรกโดยไม่ต้องคิดให้วุ่นวาย ทุกวันเขาจะมาที่นี่เพื่อหาทางทำลายประตูแห่งนี้ลงให้ได้ ทว่ามันก็ฟื้นตัวเร็วมากเรียกว่าต่อให้ทำลายจนมีช่องว่างพอจะเข้าไปได้ก็ตาม แต่ก็ต้องเข้าไปให้ทันก่อนมันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

            ไม่ว่าจะลองกี่ครั้งเขาก็ทำได้แค่สร้างรอยบิ่นให้กับบานประตูนี้เท่านั้น

            “ทำไมถึงทำลายไม่ได้นะ”

            อาคมชักดาบออกมาฟาดไปด้านหลัง เนื่องจากรับรู้ได้ถึงจิตของใครบางคน ดาบที่ปะทะกันทำให้รู้ว่าเป็นใคร คงเพราะประมือกันมาพอสมควรจึงรู้ได้โดยสัญชาตญาณ ผู้ที่มาก็คือ ฮาระนักรบที่เก่งที่สุดในหมู่บ้านนรกชั้นกลาง อีกทั้งยังเป็นคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจทีเดียว อาคมได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการขโมยวิชาจนสำเร็จวิชาพวกนั้นได้ในที่สุด ในขณะที่ฮาระเองก็พึ่งในความพยายามของคนคนนี้ไม่น้อย

            “บอกแล้วไง ฉันจะหาทางผ่านประตู ทาทาซีนอล อะไรนี่ให้ดู”

            “ทาทารัสต่างหาก” ฮาระส่ายหน้า เขาชื่นชอบความตรงไปตรงมาของชายคนนี้ไม่น้อยทีเดียว ตั้งแต่ได้เห็นความพยายามอย่างหนัก ออกปากท้าทายนักรบในหมู่บ้านให้ต่อสู้ด้วยและแอบขโมยวิชาจนสำเร็จวิชา ตัดระยะ และ ก้าวพริบตา ฝีมือของคนคนนี้ก็รุดหน้าไปมากทีเดียว แถมยังออกไปจัดการกับอสูรนรกที่อยู่รอบๆหมู่บ้านอีกด้วย

            แต่ก็ดูเป็นนักสู้ประเภทยิ่งสู้ยิ่งเก่ง นับเป็นคนที่มีพรสวรรค์ที่หาตัวจับยากทีเดียว

            “ยังผ่านประตูไปไม่ได้อีกหรือยังไงกัน” นักรบหนุ่มเย้ยหยัน เขาเห็นความพยายามของอาคมมานาน แม้จะมีความสามารถในการจัดการผู้เฝ้าประตูได้ แต่กลับไม่สามารถผ่านบานประตูนี้ได้เลย

            “ถ้าผ่านไปได้แกไม่มีทางเห็นฉันหรอกน่า”

            อาคมทดลองโจมตีบานประตูไปเรื่อยๆ สร้างรอยแผลนับร้อยบนบานประตู เพียงไม่ถึงนาทีมันก็กลับมาเป็นแบบเดิมอีก ฮาระถอนหายใจเพราะถึงจะมีฝีมือดีเยี่ยมแต่ก็เป็นประเภทใจร้อนเอามากๆ แถมรูปแบบการเคลื่อนไหวจะมีอารมณ์เป็นตัวนำอยู่ตลอด ถือเป็นข้อเสียที่ร้ายแรงมาก

            “ให้แนะนำไหม”

            “ไม่ต้อง ฉันจะหาทางของฉันเอง ถ้าเข้าไปด้วยตัวเองไม่ได้จะมีประโยชน์อะไร” ชายหนุ่มตะคอก

            ฮาระแอบยิ้ม เพราะรู้อยู่แล้วว่าอีกฝ่ายจะต้องพูดแบบนี้ ไอ้ความหัวแข็งไม่ยอมแพ้มันเป็นจุดเด่นของชายคนนี้เลยก็ว่าได้ พอรู้แบบนี้แบบนี้ก็อดที่จะบอกใบ้วิธีผ่านไปให้ไม่ได้

            “รู้ไหมว่าประตูบานนี้ห้ามใช้ตามอง”

            “ประสาทหรือเปล่า ถ้าไม่ใช้ตามองแล้วจะให้ใช้อะไรมอง” สตรีทเมจิกเถียงกลับแทบจะในทันที

            “เจ้านี่ไม่เคยฟังความเห็นของคนอื่นเลยสินะ ลองหาคำตอบดูเอาเองสิว่านอกจากตาที่สามารถมองได้แล้วมีอะไรอีกที่สามารถใช้มองได้อยู่อีกน่ะ” นักรบหนุ่มยิ้ม เดินไปเก็บของจากผู้เฝ้าประตูนรกที่สตรีทเมจิกไม่เอาขึ้นมาด้วยความเสียดาย อย่างน้อยก็สามารถเอาไปช่วยเหลือนักรบของหมู่บ้านได้เหมือนกัน

            หากเป็นคนอื่นคำใบ้แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะหาคำตอบ แต่กับอาคมที่เกลียดการหาคำตอบของปริศนาคำใบ้ นี่จึงเป็นเรื่องยากไปโดยปริยาย เข้าถึงกับหัวเสีย นิ่วหน้าขมวดคิ้วจนแทบจะเป็นปม สมองแทบจะโอเวอร์ฮีตกันเลยทีเดียว สุดท้ายก็คิดอะไรไม่ออกเลยสักนิด ตอนนั้นเองก็พลันมีเสียงกระพือปีกดังขึ้น ชายหนุ่มเงยหน้าขึ้นมองก็เห็น จ้าวอสูรอินทรีย์ ที่มีขนาดตัวใหญ่มากจนสามารถปีนขึ้นไปนั่งได้บินอยู่เหนือหัว ในปากของมันคาบชิ้นเนื้อเอาไว้หนึ่งก้อนก่อนจะทิ้งลงมาให้ชายหนุ่มรับ

            “สรุปที่แกหายไปมาทั้งวันก็แค่หนีไปหากินเองสินะ บาร์กี้” อาคมตวาด เดินไปรวบรวมสิ่งของที่พอจะใช้เป็นเชื้อเพลิงได้มา จากนั้นก็จุดไฟเพื่อย่างเนื้อ

            บาร์กี้เป็นชื่อจ้าวอสูรอินทรีย์ที่อาคมตั้งให้ เขาได้รับมันมาเป็นสัตว์เลี้ยงเพราะก่อนหน้านี้ได้ไปถล่มรังของพวกมัน เพียงเพื่อจะเอาไข่นกไปต้ม สืบเนื่องจากฮาระที่แนะนำว่าช่วงนี้จ้าวอสูรอินทรีย์จะดุร้ายมากเพราะมันอยู่ในช่วงผสมพันธุ์ กอปรกับที่อาคมอยากจะกินไข่ต้มมาก จึงไปถล่มรัง และเพื่อปกป้องชีวิตของเผ่าพันธุ์จ้าวอสูรอินทรีย์ บาร์กี้จึงยอมตกลงเป็นสัตว์เลี้ยง แต่โชคร้ายที่สตรีทเมจิกไม่ชอบเลี้ยงสัตว์ จึงปฏิเสธทันควัน มันจึงไม่มีทางเลือกนอกจากปกป้องเผ่าพันธุ์ด้วยชีวิต สุดท้ายอาคมก็เป็นฝ่ายยอมแพ้กับความใจเด็ดของมันและรับมาเป็นสัตว์เลี้ยงในที่สุด

            “ก็เจ้าพูดเองไม่ใช่หรือยังไง ว่าให้อิสระกับมันน่ะ”

            “ทำไงได้ มันส่งเสียงแกว๊กๆอยู่ได้น่ารำคาญ ทำอย่างกับฉันฟังออกว่ามันพูดอะไรงั้นแหละ เห็นฉันเป็นเผ่าพันธุ์เดียวกันกับมันหรือไง” เขาบอกพลางพลิกเนื้อที่ใช้ดาบเสียบเอาไว้ไปมา

            “เจ้านี่ก็เป็นคนแปลกที่สุดเท่าที่ข้าเคยเจอมาเลยนะ จ้าวอสูรอินทรีย์ไม่ดีตรงไหน พละกำลังก็มาก ใช้เวทย์ก็ได้ ถ้าฝึกให้ดีสามารถใช้เป็นหน่วยโจมตีทางอากาศยังได้เลย ข้าเองก็อยากได้สักตัวเอาไว้สู้กับพวกที่บินได้” ฮาระกล่าว

            “อยากได้ก็เอาไปสิ ฉันไม่มีปัญญาเลี้ยงหรอก แกดูขนาดตัวมันซะก่อนสิ ถ้าฉันหาอาหารให้มันกินไม่อิ่มเกิดมันกินน้องฉันขึ้นมาจะทำยังไง”

            “สุดท้ายก็วนมาที่เรื่องน้องสาวเจ้าอีกแล้วสินะ” ฮาระรู้สึกเซ็งนิดๆ ไม่ว่าอะไรชายคนนี้ก็จับโยงไปหาน้องสาวตัวเองได้หมด ถึงขนาดก่อนจะนอนยังเอารูปน้องสาวตัวเองมากอดและนั่งพูดคุยกับรูปภาพราวกับคนบ้า หากไม่นับเรื่องรั่วๆพรรค์นี้ อาคมจะเป็นคนที่ดูน่านับถือมากในหมู่บ้าน

            “ว่าแต่แกจะตามฉันไปถึงไหนวะ ถึงขนาดออกจากหมู่บ้านตามฉันมา แค่ฉันบอกว่าจะหาทางเปิดประตูทาทาซีนอลเนี่ยนะ”

            “ทาทารัสต่างหาก” ฮาระแก้ให้อีกเป็นครั้งที่สอง

            “เออนั่นแหละ ชื่อแม่งเรียกยาก”

            “ก็แค่อยากมาดูสภาพของคนที่ไม่เจียมตัว หาญสู้กับอำนาจที่เหนือกว่าอย่างท่านผู้นั้น แต่พอได้เห็นความสามารถแล้วยอมรับเลยว่าข้าคงคาดหวังสูงเกินไปจริงๆ” นักรบหนุ่มจากหมู่บ้านนรกชั้นกลางเย้ยหยัน กะอีแค่เปิดประตูนรกบานแรกยังไม่ได้ก็ยากที่จะเป็นคู่มือของลูซิเฟอร์ ชายผู้ได้ชื่อว่าเข้าออกประตูแห่งทาทารัสราวกับเป็นประตูบ้านธรรมดา

            “ปากแบบนี้มาต่อยกันเลยดีไหม” ชายหนุ่มหาเรื่อง แต่ฮาระยกมือยอมแพ้เพราะหากเคยโดนท้าประลองครั้งหนึ่งแล้วก็ต้องมีครั้งต่อไปเรื่อยๆ แถมชายคนนี้จะไม่หยุดจนกว่าจะชนะได้อีกด้วย นับรบในหมู่บ้านจึงขนานนามให้ว่า กลดาบจอมตื้อ เพราะสไตล์การต่อสู้ที่เรียกว่ามายากล ที่เหมือนว่าจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม และการตื้อชนิดที่ว่าไปดักรอถึงหน้าประตูบ้าน แถมยังตามติดทุกฝีก้าว

            หลังจากทานอาหารเสร็จอาคมก็มาคิดหาทางทำลายประตูต่อ ไม่ว่าจะลองใช้ท่าโจมตีที่รุนแรงแค่ไหนก็ตาม ต่อให้มันสร้างบาดแผลลึกให้กับบานประตูก็ยังไม่สามารถทำลายมันลงได้อยู่ ฮาระนั่งมองดูความพยายามก็นึกขำเพราะดูท่าทางอีกฝ่ายจะไม่เข้าใจความหมายที่ตนเองสื่อเลยแม้แต่นิดเดียว

            “ใช้ตามองประตูต่อให้ผ่านไปกี่สิบปีเจ้าก็เปิดมันไม่ได้หรอก ประตูบานนี้มีไว้สำหรับผู้ที่มองมันไม่เห็นเท่านั้นที่จะเปิดออกได้”

            “ใช้ตามองประตูงั้นหรือ” ชายหนุ่มทวนคำ พยายามทบทวนความหมายของมัน แต่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออกเลยสักนิด

            “ผู้ที่มองไม่เห็น...ตาบอด...ใช่แล้วตาบอดนี่เอง” ในที่สุดชายหนุ่มก็หาคำตอบได้แล้ว เขาหลับตาลงและใช้จิตสัมผัสในการรับรู้โดยใช้ความรู้สึกของตัวเอง เพราะเขาคิดว่ามันเป็นประตูไม่น่าจะมีลูกเล่นอะไรจึงประมาท คิดแค่ว่ามันเป็นประตูที่ต่อให้ทำลายมันก็ฟื้นสภาพกลับมาได้เท่านั้น

          “ผู้เล่นอาคม บรรลุเงื่อนไข ได้รับทักษะ เนตรจิต ระดับ 1

            ภาพโครงสร้างของบานประตูที่เป็นเส้นแสงปรากฏขึ้นมาในมโนภาพ ตำแหน่งของรอยร้าวบางอย่างที่มีกระแสพลังไหลเวียนออกมา ขนาดของจุดศูนย์กลางนั้นกว้างประมาณสิบเซนติเมตรเท่านั้น นั่นหมายความว่าจุดนั้นน่าจะเป็นตำแหน่งที่เปราะบางที่สุด ชายหนุ่มตั้งท่าเพื่อใช้ท่าไม้ตายประจำอาชีพ

            “คลื่นดาบทะลุทะลวง”

            ตูม!!!

            ประตูนรกเมื่อถูกปะทะเข้าตรงจุดก็พลันเกิดรอยร้าวขึ้น แต่มันยังไม่พังทลายและฟื้นฟูสภาพกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ คราวนี้ตำแหน่งของจุดนั้นได้เปลี่ยนไปอยู่อีกที่หนึ่ง มันเป็นกลไกป้องกันตัวเองเมื่อถูกทำลายเข้าที่จุดสำคัญโดยบังเอิญหรือตั้งใจ

            “ทำได้ดีแต่ยังไม่ดีพอ ทุกสรรพสิ่งล้วนแล้วแต่มีลมหายใจด้วยกันทั้งสิ้น การโจมตีที่จะทำให้ได้ผลดีที่สุดก็คือการไหลตาม ไม่ใช่การพุ่งปะทะ ลองใจเย็นกว่านี้อีกสิ” ฮาระแนะนำ

            “ถึงไม่บอกฉันก็รู้หรอกน่า” อาคมยังไม่ยอมรับอยู่ดี มันเป็นความหัวแข็งที่ไม่ชอบรับความเห็นใจจากอีกฝ่าย ยิ่งเป็นคำแนะนำด้วยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมันเท่ากับตอกย้ำว่าเขาเก่งขึ้นเพราะมีคนชี้นำให้

            คราวนี้อาคมลองหายใจเข้าออกช้าๆ และทำสมาธิอีกครั้งหนึ่ง เพ่งพิจารณาดูกระแสพลังเหล่านั้นก็พบว่ามันมีจังหวะเคลื่อนไหวที่คล้ายกับกำลังหายใจอยู่ หากโจมตีตอนที่กระแสพลังนั้นปล่อยออกมาการโจมตีก็จะปะทะกันทำให้มันส่งไปไม่ถึงภายใน ถ้าเป็นแบบนั้นการไหลตามก็น่าจะหมายถึงการโจมตีโดยใช้จังหวะที่มันหายใจเข้าไปสินะ

            “คลื่นดาบทะลุทะลวง”

            เปรี๊ยะ!! ตูม!!!

            เมื่อแกนกลางของประตูถูกทำลายลงก็ไม่มีสิ่งที่ใช้ฟื้นฟูประตู ชายหนุ่มแสยะยิ้มกว้างมองดูซากปรักหักพังของประตูบานใหญ่ที่แตกออกเป็นชิ้นๆ

            “ผู้เล่นอาคม บรรลุเงื่อนไข ได้รับทักษะ อ่านลมหายใจ ระดับ 1

            ฮาระเองก็ยังไม่ได้บอกอีกฝ่ายจนหมดถึงความจริงที่ว่าต้องใช้ปริมาณพลังอย่างมากในการทำลายประตูบานนี้ เห็นได้ชัดแล้วว่าชายคนนี้มีพลังเหลือเฟือขาดเพียงแต่เทคนิคที่จำเป็นการในต่อสู้เท่านั้นที่ไม่มีอยู่เลย ถึงอย่างไรก็นับว่าเป็นคนมีพรสวรรค์อยู่ แค่แนะนำนิดหน่อยก็พอจะจับหลักได้คล้ายกับมีพื้นฐานอยู่ก่อนแล้วแต่แค่ไม่รู้จักวิธีใช้งานที่แท้จริง

            “บอกแล้วว่าไม่ต้องมาสอน ฉันทำของฉันเองได้” อาคมพูดจบก็เดินผ่านประตูเข้าไป โดยมีฮาระและบาร์กี้ตามไปด้วยติดๆ

            เบื้องหลังประตูนั้นมืดมากจนฮาระต้องนำคบไฟขึ้นมาจุด แม้จะสามารถสัมผัสจิตได้แต่อสูรบางตัวก็ซ่อนจิตได้จึงไม่คิดจะประมาท และไม่รู้ว่าจะมีกับดักอะไรซ่อนอยู่บ้างเช่นกัน ทันทีที่แสงไฟจากคบเพลิงสว่าง สิ่งที่พบก็คือบานประตูเช่นประตูหน้า และผู้เฝ้าประตูที่ยืนขวางเส้นทางเอาไว้อยู่ แต่พอเงยหน้ามองขึ้นไปด้านบนก็เห็นว่ามีดวงตาของอสูรนับร้อยจ้องมองอยู่

            “อสูร ผู้เฝ้าประตูนรกที่สอง ระดับ 51 เตรียมจู่โจม”

            “อสูร ค้างคาวตาแดง ระดับ 10 จำนวน 200 ตัวเตรียมจู่โจม”

            เสียงระบบที่ประกาศเตือนทำให้สตรีทเมจิกหัวเราะ ชักดาบออกมา พร้อมทั้งสั่งห้ามไม่ให้อัคลี่เปลี่ยนเป็นชุดเกราะ เพราะครั้งนี้เขาจะต้องจัดการกับมันด้วยตัวเองให้ได้ ค้างคาวตาแดงเล็งเป้าหมายใหญ่ๆอย่างอสูรจ้าวอินทรีย์ ส่วนอาคมนั้นมีเป้าหมายเดียวนั่นก็คือผู้เฝ้าประตูนรกต่างหาก ฮาระชักดาบออกมาเพื่อป้องกันตัวเอง ค้างคาวตาแดงไม่ใช่อุปสรรคสำหรับฮาระ ดังนั้นเขาจึงไม่ได้กังวลอะไรมาก

            ชายหนุ่มใช้ก้าวพริบตาเคลื่อนย้ายตัวเองเข้าไปใกล้ๆ และใช้การโจมตีขั้นเด็ดขาดหวังจะสังหารให้ได้ แต่ทว่าผู้เฝ้าประตูนรกที่สองนั้นกระแทกโล่ของตัวเองลงพื้น ร่างของมันก็เปล่งแสงออกมา เมื่อดาบสัมผัสกับร่างก็รู้สึกได้ว่ามันแข็งราวกับเพชรเลยทีเดียว

            “ทักษะ Endure สินะ” ฮาระเปรยขึ้น

            “เอ็นทรานซ์? เกี่ยวกับการสอบวะ”

            “เจ้านี่อารมณ์ขันดีนะ แต่ข้าหมายถึงเอ็นดิวส์ต่างหาก ความสามารถของอัศวินสามารถทำให้การโจมตีไร้ผลในชั่วระยะเวลาหนึ่ง จากนี้ไปเจ้าจะเจอกับผู้เฝ้าประตูที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ข่าวดีก็คือข้ารู้มาว่าการจะไปยังทาทารัสได้เจ้าจำเป็นต้องผ่านประตูให้ครบทั้ง 666 บาน แต่ข่าวร้ายก็คือข้าคงตามเจ้าไปด้วยไม่ได้ ดังนั้นแล้วข้าคงต้องขอกลับไปที่หมู่บ้านเสียก่อน ถ้าเจ้าไม่รอดข้าจะทำหลุมศพไว้เป็นอนุสรณ์ความบ้าของเจ้า และจะเล่าเรื่องนี้ให้ลูกหลานขอรับรองด้วยเกียรติว่าจะไม่มีใครลืมเรื่องของเจ้าเด็ดขาด”

            ข่าวร้ายกับข่าวดีมันสลับกันไม่ใช่หรือไงวะ

            “ฉันขอตอนไหนไม่ทราบ ฟังให้ดีนะ ถ้าฉันเชือดเจ้าลูซิเฟอร์ได้เมื่อไหร่คิวต่อไปก็คือแก” อาคมกล่าวอย่างมาดมั่น ใช้ก้าวพริบตาเคลื่อนตัวหลบดาบของอีกฝ่ายที่โจมตีเข้ามา

            “จะรอแบบไม่คาดหวัง” พูดจบฮาระก็ใช้ก้าวพริบตาหนีออกไปจากที่แห่งนี้ในทันที ปล่อยทิ้งให้หนุ่มนักมายากลและอสูรจ้าวอินทรีย์รับศึกหนักต่อไป

            ทันทีที่ดาบของผู้เฝ้าประตูนรกที่สองฟันใส่ร่างของชายหนุ่ม ร่างของเขาก็ระเบิดออกพร้อมกับนกพิราบนับสิบตัวที่บินออกมาจากเสื้อ กระดาษที่ตัดออกเป็นชิ้นๆเพื่อสร้างสีสันร่วงหล่นลงมา มันเป็นการเรียกความสนใจเล็กๆเท่านั้นเพราะตอนนี้ชายหนุ่มไปปรากฏตัวอยู่ที่ด้านหลังของอีกฝ่าย แต่มันใช้ไม่ได้ผลสักเมื่ออีกฝ่ายนั้นหันหลังกลับไปใช้โล่กระแทกสวนกลับ

            อั่ก!!!

            มันส่งเสียงคำรามในลำคอ เพื่อประกาศทำนองว่าตนเองแข็งแกร่งกว่า นักมายากลหนุ่มลุกขึ้นมาในสภาพของชุดเกราะอสูรเต็มยศ

            “ถึงจะไม่ได้ขอแต่ก็ขอบใจอัคลี่ ส่วนแก...เดี๋ยวฉันจะแสดงมายากลชุดใหญ่ให้ดู ถ้าแกไม่ตะลึงล่ะก็อย่ามาเรียกฉันว่า The Magic

            อาคมพลิกข้อมือเพียงครั้งเดียวก็มีสำหรับไพ่ปรากฏขึ้นมาบนมือ ก่อนที่ไพ่นั้นจะดีดไปอยู่ที่อีกมือหนึ่งซึ่งยกสูงเอาไว้พอสมควร มันเป็นความอัศจรรย์ที่ไพ่นั้นได้ฝืนกฎของแรงดึงดูด นี่แหละคือสิ่งที่เรียกว่ามายากล

It’s show time!

           

 

 

 

 

 

บ่นไร้สาระ

เป็นครั้งแรกที่ไรเตอร์ได้เจอกับการโกงซึ่งๆหน้ากับตัวเอง ในเกม 9YIN ยอมรับว่าตัวเองโง่จริงๆ ก็แหมเกมนี้มันเปิดหลายหน้าจอได้ แถมคนที่ถูกอ้างชื่อก็เล่นหลายตัว เลยคิดว่าจะมีตัวใหม่เพิ่มมาอีกก็ไม่แปลกหรอก (เอามาใช้เป็นพล็อตเรื่องได้เลย เอิ้กๆ)

ตอนที่อีกฝ่ายทักมาขอเงินก็สงสัยอยู่ตงิดๆ เพราะมันแปลกมากตรงที่มันเรียกชื่อไรเตอร์จริงๆว่า น้ำแข็ง ทั้งๆที่ปกติคนที่ชื่อ ลิส จะเรียกไรเตอร์ว่าตาแข็ง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก มันมาขอเงินไรเตอร์ไป 50 ตำลึง ก็ยอมรับว่าตัวเองไม่ได้สนใจเรื่องเงินในเกม เพราะมันหาได้เรื่อยๆ วันหนึ่งก็ได้มากกว่านี้อีก (ไรเตอร์ชอบหาเงินน่ะ เรียกว่าเกิดมาเพื่อหาเงินโดยเฉพาะ) แต่ตกเย็นไรเตอร์ได้รับข้อความจากเพื่อนในกิลด์ว่า เรามาขอยืมเงินมัน ตอนนี้เราก็รู้ได้ทันทีว่าคงโดนหลอกเข้าแล้ว

ที่น่าแปลกก็คือทำไมมันถึงรู้ว่าคนในกิลด์ชื่ออะไร ไรเตอร์เลยสวมบทนักสืบนึกย้อนไปก่อนหนึ่งวัน จึงได้รู้ว่ามันเป็นใครกันแน่ที่บังอาจมาหลอกคนในกิลด์ ก่อนหน้านี้จำได้ว่าไรเตอร์เคยพูดคุยเล่นกับเพื่อนในกิลด์เรื่องเงิน ซึ่งก็บอกไปว่า ตัวเองมีเงินอยู่ 3 ชั่ง แต่เป็นเศษเงิน จึงใช้มันเป็นจุดเริ่มต้นในการค้นหาหนอนในกิลด์

สังเกตได้ว่ามันจะใช้ชื่อคนที่คุยหลักๆในกิลด์ ซึ่งก็จะมีตัวไรเตอร์ และคนที่ชื่อ ลิส และบังเอิญว่าไรเตอร์จะไม่ได้เรียกตัวเองว่า น้ำแข็ง ทุกๆคนก็จะเรียกแค่ว่า ตาแข็ง ตลอด แต่ทำไมมันถึงสามารถระบุชื่อเล่นจริงๆได้ จึงได้รู้ว่าวันนั้นมีสมาชิกกิลด์เข้ามาใหม่อยู่หนึ่งคน และไรเตอร์ก็แนะนำตัวเองว่าชื่อ น้ำแข็งเป็นสมาชิกใหม่เพียงคนเดียวที่ไรเตอร์แนะนำตัวให้รู้ แล้วก็มอบตำราวิชาตัวเบาให้สองเล่ม (ก็มันรกคลัง แถมเป็นคนในกิลด์ก็ต้องช่วยๆกัน) นอกจากนี้ก็มีตำราผลิตอาหารสามเล่มให้

ที่น่าสนใจมันอยู่ตรงนี้ นึกไม่ถึงว่าบทมันจะมาคล้ายกับเจ้าไวพจน์เลย

ไรเตอร์พูดไปว่า “ไม่เป็นไร คนในกิลด์เดียวกันมีอะไรก็ช่วยกัน ขาดเหลืออะไรก็บอก”

นึกไม่ถึงว่ามันจะใช้ประโยชน์จริงๆ มันสร้างตัวละครใหม่และซิบมาบอกว่าชื่อ ลิสแล้วมาถามไรเตอร์ว่ามีเงินถึง 2 ชั่งหรือเปล่า จะเอาไปซื้อของผลิต ไรเตอร์เห็นว่าลิสก็ช่วยตัวเองมาเยอะในเรื่องของการลงพื้นที่ต้องห้าม ก็เลยให้ไป 50 ตำลึงไม่ได้คิดอะไร แต่ใครจะไปนึกล่ะว่ามันจะไม่หยุดแค่นี้ มันใช้ชื่อไรเตอร์ ไปขอเงินคนเพื่อนในกิลด์โดยเฉพาะคนที่สามารถพิมพ์ชื่อซิบง่ายๆ และมีเงินรวยมาก

ความจริงอยากจะเอาเรื่องหรอกนะว่า เพราะรู้แล้วล่ะว่ามันเป็นใคร(แต่ความจริงก็บอกชื่อมันไปแล้วในกิลด์) แต่มันก็แค่เกม เรื่องเงินนั้นไรเตอร์ก็ไม่ได้ลำบากอะไร หาใหม่ได้เรื่อยๆ หน้าที่ของไรเตอร์ที่ชอบก็คือการสนับสนุนเพื่อนในกิลด์ เพราะตัวเองไม่ชอบต่อสู้

ข้อคิดที่อยากจะฝากเอาไว้ เรามักจะไม่เห็นค่า หากสิ่งนั้นไม่ได้มาด้วยความพยายาม

เสียใจนิดๆที่มันใช้ชื่อไรเตอร์ไปหลอกขอเงินคนอื่น... เลยคิดว่าจะหาทางเก็บเงินแล้วใช้คืนให้ เพราะถือว่าไรเตอร์ผิดเองที่ทำให้อีกฝ่ายเสียเงินที่อุตส่าห์หามาแทบตาย (TwT)[ดูเป็นคนดีนะ แต่เชื่อเถอะ ตอนนี้ตัวเองก็กินแกลบเหมือนกัน วันหนึ่งถ้าเล่นแค่สองชั่วโมง ไรเตอร์หาได้แค่ 21 ตำลึงเอง ฮ่าๆ]

            อย่างไรก็ตามสำหรับรีดเดอร์ที่เล่นเกม 9YIN ขอให้ระวังผู้เล่นที่ชื่อ FINo เอาไว้นะ แม้จะรู้ว่ามันเป็นไอดีที่เปิดมาเพื่อหลอกลวง หรือก็คือไอดีที่สาม แต่คิดว่ามันอาจจะมาในชื่ออื่นก็ได้ ขอให้ไรเตอร์กับเพื่อนร่วมกิลด์เป็นเพียงแค่กลุ่มเดียวเท่านั้นที่โดนหลอกเป็นพอ ไม่อยากให้ทิ้งเกมออนไลน์สนุกๆแบบนี้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #9726 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:06
  กว่าจะผ่าน 666 ประตูได้แก่ตายซะก่อนละมั้งอาคม
  #9726
  0
 2. #8500 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2557 / 18:26
  อาคม... ฉันว่าชื่อที่นายเรียกมันเรียกยากกว่าอีกนะ
  #8500
  0
 3. #7688 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 / 17:17
  ไม่เคยขอใคร แต่ถ้าพิศสวาทให้มาเองก็ไม่ปฏิเสธ อิ อิ
  #7688
  0
 4. #7500 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2557 / 12:56
  ซื่อ หน่ะ ไม่เถียง

  แต่ออกก้าวร้าวไปมากเลยอาคม
  #7500
  0
 5. #7139 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 20:36
  ซิสค่อนตัวพ่อ...
  #7139
  0
 6. #6066 สายลมพริ้ว (@palmzawa1) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 / 23:52
  เรื่อง 9Yin นี่ เลิกไปนานแล้วครับ แต่ตอนเล่นผมก็เกรียนพอตัว แต่ไม่เคยโกงใคร จะเป็นไปในรูปแบบของการระรานมากกว่า 555
  ชื่อในเกมก็ กงหยางหวี่ บัณฑิตอ้อนประจำภูมิภาคเกรียนแตก
  #6066
  0
 7. #4665 sakiri (@aritni) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 เมษายน 2557 / 18:07
  จะบอกว่าเลิกเล่น9yinไปได้ครึ่งปีแล้วเนื่องจากรำคาญพวกเกรียนกับพวกเห็นแก่ตัว

  พวกนั้นชอบมาหาเรื่องเอง แพ้เอง ตายเอง แล้วก็ยกเพื่อนมารุม

  ลามไปเป็นสงครามกิล = =;

  จริงๆเกมส์นี้สนกนะ ภาพสวย ทำเควสเนื้อเรื่อง ทำอาชีพ

  หมดสนุกตรงที่คนไทยเล่นนี่แหละ ตอนเล่นเซิร์ฟนอกไม่มีปัญหาเลย

  เอาเถอะ มันไร้สาระมากเลย อ่านนิยายต่อดีกว่า

  เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #4665
  0
 8. #4324 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 11:09
  มีปัญหากับเรื่องไม่เป็นเรื่องแฮะเจ้าอาคม - - ตูเงิบเลย ทาทาซีนอล...
  #4324
  0
 9. #3785 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 16 มีนาคม 2557 / 01:31
  หนุกหนานๆ
  #3785
  0
 10. #3228 lดoะWar (@jack55kup) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 02:23
  55555 เล่น9yin ด้วยหรอ แหม อยากเจอแหะ
  #3228
  0
 11. #2794 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 / 13:00
  เอิ่ม... คุยยกับรูปภาพ==;;

  -w- คิดได้ไงค่ะเนี่ยได้จ้าวอินทรีย์เพราะอยากกินไข่ต้ม
  #2794
  0
 12. #2793 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2556 / 17:58
  ถ้าเจอจะเปิดแดงให้นะไรท์เตอร์ 555 #กระดิ่งคู่ แก่สุดกิลด์กิลด์ผม แก่แบบคาดไม่ถึงเชียวล่ะ
  #2793
  0
 13. #2783 king-of-dark (@not3006) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 / 12:01
  เฮ้อ ชาติไหนอาคมมันจะได้ออกจากนรกดูท่าแล้วอีกนานชัว
  #2783
  0
 14. #2782 กระดิ่งคู่ (@nicck) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 / 00:01
  เราเล่นทีขายของได้ไม่ถึง60ตำลึงเลย   ส่วนมากถ้าอยากได้ของ  ฝากคนในกิสลฺ์หาของให้ถ้าเขาเจอ   ตอนลงดัน  ไม่ก้ลงดันพร้อมกันเลย  ใครอยากใด้อันไหนก้แบ่ง   การมีกิสลืดีก็จะทำให้เกมนี้ไม่น่าเบือหลอกน่า  อาจมีฮาบ้างตามประสาคนในเกม

  ป.ล.  พึ้งรู้ไม่นาน   เราดันเป็นคนที่อายุมากสุดในกิสล์   
  #2782
  0
 15. #2781 Dark_Memorise (@kritinw2741) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 / 20:17
  หนุกๆ
  #2781
  0
 16. #2780 The Memorial (@golflovenaru) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 22:13
  ระมัดระวังตัวครับ
  #2780
  0
 17. #2778 คิมดงจุน (@eyelove123) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 19:31
  อาคม....ไม่มีไรเปลี่ยนเลย อาจจะหลงน้องสาวหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ...(ดูจากการมองภาพน้องสาวแล้วพูด..โอ้พระเจ้า)
  #2778
  0
 18. #2777 Laziness (@nutjan) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 18:29
  จริงๆแล้วถ้ามันเล่นหลายจอได้ก็ควรใช้ตัวหลักซิบมามากกว่านะครับ ในเมื่อจะขอยืมเงินอย่างน้อยแค่การเปิดตัวหลักแล้วซิบมามันคงไม่ยากอะไรนะ เวลาเจอก็ลองบอกมันแบบนี้ดู ถ้ามันอ้างสารพัดก็เชื่อเถอะว่ามันเกรียน ผมก็เล่นอยู่เหมือนกัน เกมนี้
  #2777
  0
 19. #2774 bunrikung (@bunrikung) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 13:03
  มันเป็นเรื่องธรมมชาติครับเรื่องการโกงในเกม ไม่มีสิแปลก  ดังนั้นเราต้องป้องกัน กันเองในกิลในเพื่อนโดยใช้โค๊ดลับ ซึ่งมันต้องมีอยู่แล้วครับ  แล้วแต่ละคนก็มีการป้องกัน กันคนละแบบอยู่แล้ว   คนที่ไม่ระวังสิครับแปลก ผิดด้วย ผิดที่ไม่รู้จักระวัง 
  #2774
  0
 20. #2773 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 22:59
  สนุกมากครับ
  #2773
  0
 21. #2772 * MEEN * (@NAT-MEEN) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 22:52
  555555 ขนาดแค่ประตูแรกนะเนี่ย เหลืออีก 665 ประตูอาคมมันจะได้ออกมาเมื่อไหร่นะ
  #2772
  0
 22. #2771 OamiPIYOROS (@oamispiez) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 21:25
  9YIN ตอนนี้คงต้องไปเล่นในถ้ำในยอดเขาอันไกลโพ้น  ..เดินเล่นเฉยๆ ก็โดน PK   ..ตบกลับตายไปยังมาด่าอีก  ..ใช่กุป่ะเริ่มก่อน  //  เกมดี แต่เกรียนเยอะ  ไม่มีเพื่อนเล่นไม่สนุก ...
  #2771
  0
 23. #2769 อยากรู้หรอ (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 20:53
  แล้วเมื่อไรอาคมถึงจะได้ออกล่ะ ไรเตอร์ ใบ้หน่อยได้ไหมคะประมาณตอนที่อะ
  #2769
  0
 24. #2768 itself (@penumbra) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 20:06
  สุ้ๆน่ะคระ่
  #2768
  0
 25. #2766 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 19:17
  มันเป็นธรรมดาของคนที่จะหาทางโกงคนใจดีอะนะ
  #2766
  0