[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,872 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,143

  Overall
  1,473,872

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28803
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 170 ครั้ง
  3 มิ.ย. 56

บทนำ

 

“ในที่สุดรางวัลพิเศษก็ออกมาแล้วค่ะ!!!

เสียงประกาศของพิธีกรสาวคนหนึ่งดังขึ้นกลางห้างสรรพสินค้าใหญ่ ในมือชูลูกบอลสีทอง ขณะที่ทุกๆคนต่างก็หันไปมองบอร์ดที่ติดอยู่ด้านบนซึ่งบ่งบอกว่าลูกบอลแต่ละสีจะได้อะไรเป็นรางวัล

          เครื่องเล่นเกมออนไลน์รุ่นพรีเมียม รุ่นจำนวนจำกัดที่ผลิตออกมาเพียงหนึ่งพันเครื่องเท่านั้น แน่นอนว่าของรางวัลแค่นี้ขอแค่มีเงินก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่ทุกๆคนควรอิจฉาคือของที่จะได้ในเกมต่างหากที่ทำให้หลายคนโดยเฉพาะพวกที่หวังรางวัลนี้ต่างต้องรู้สึกตาร้อนขึ้นมาตงิดๆเลยล่ะ

          ทว่าผู้ที่จับได้เป็นเด็กหนุ่มอายุประมาณสิบแปดปี ผมตั้งชี้ไม่เป็นทรง สวมแว่นตากรอบหนาได้แต่ยืนเหวอมองดูบอร์ดเหนือศีรษะของตัวเอง

          “น้องคะ พี่ขอสอบถามความรู้สึกหน่อยค่ะ รู้สึกอย่างไรบ้างคะที่จับได้รางวัลพิเศษ” แล้วเธอก็ดันตัวของเด็กหนุ่มให้เดินไปด้านหน้า ก่อนจะยื่นไมค์มาจ่อเพื่อให้ตอบคำถามนั้น

          “รู้สึกอยากร้องไห้ครับ” เด็กหนุ่มตอบ

          “คงจะตื้นตันใจมากเลยสินะ ถ้าเป็นพี่จับได้พี่คงจะกรี๊ดลั่นแบบไม่อายใครเลย” คำตอบที่กำกวมถูกนำมาขยายความใหม่จนมีความหมายผิดเพี้ยนไปจากเดิม ทำให้เด็กหนุ่มต้องแก้ไขให้ถูกแทบจะในทันที

          “ผมหวังรางวัลเป็นบัตรลดราคาห้าสิบเปอร์เซ็นต์ตลอดปีของห้างนี้น่ะครับ พอไม่ได้แล้วรู้สึกเสียใจอย่างไงไม่รู้สิ”

          แน่นอนว่าความหมายใหม่ทำให้ผู้คนที่อยู่หน้าเวทีต่างก็หัวเราะออกมา เพราะน้ำเสียงของเด็กหนุ่มนั้นนิ่งมากจริงๆ พี่สาวพิธีก่อนหน้าเสีย พยายามฝืนยิ้มให้และหัวเราะแห้งๆ

          “ถ้าสมมติว่าในที่นี้มีคนอยากแลกของรางวัลที่น้องอยากได้ น้องจะยอมแลกไหมคะ”

พิธีกรสาวยิ้ม เพราะรู้คำตอบอยู่แล้วว่าของรางวัลแบบนี้คนที่ยอมแลกคงจะโง่เต็มกลืน แม้ว่าของรางวัลจะเป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นพรีเมียมก็ตาม แต่สิ่งที่เหล่านักเล่นเกมคาดหวังคือรางวัลที่จะได้หลังจากที่เข้าไปเล่นต่างหากล่ะ ซึ่งมันดีกว่าสิ่งที่เด็กหนุ่มอยากได้เป็นไหนๆ

เด็กหนุ่มจ้องมองพิธีกรสาวสักพักก็ยิ้มออกมาเช่นเดียวกันก่อนจะตอบว่า

“แลกสิครับ”

และคำตอบนั้นทำให้พิธีกรหน้าเหวอไปเลย ตรงกันข้ามกับผู้ที่อยู่หน้าเวทีต่างส่งเสียงฮือฮาหวังในใจว่าจะไปแลกของรางวัลกับเด็กหนุ่มคนนี้ทันทีที่ลงจากเวที แต่ทว่าเด็กหนุ่มก็พูดต่อว่า

“ถ้าหากว่าผมมีเครื่องเล่นเกมอยู่แล้วคงต้องแลกแน่นอน เพราะผมคงไม่จำเป็นต้องมีตู้เย็นนั่นตั้งสองเครื่องไว้ในห้องหรอกนะครับ แต่ผมก็ยังไม่เคยเล่นเกมนี่ด้วยสิ”

พิธีกรสาวเองก็พยายามหัวเราะกลบเกลื่อนในใจก็นึกอยากจะถีบเด็กหนุ่มคนนี้ไม่น้อย แต่หน้าตาสำคัญที่สุดจึงบอกให้เขาลงไปข้างล่างไปกรอกรายละเอียดเพื่อใช้ในการจัดส่งของไปให้ที่บ้าน พอมาถึงก็มีเจ้าหน้าที่ชายกำลังนั่งรออยู่ก่อนแล้ว

“ไม่ทราบว่ามีไอดีสำหรับเล่นเกมหรือยังครับ” เขาถามพร้อมกับยื่นเอกสารมาให้กรอก

“ยังครับ ผมยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย รู้สึกว่าจะเปิดมาได้ประมาณสามปีแล้วนี่ครับ” เด็กหนุ่มตอบยิ้มๆ อันที่จริงเขาไม่ใช่พวกสองมาตรฐาน หากแต่ใครที่ดีมาเขาก็คิดจะดีกลับ แต่ถ้าหากร้ายมาล่ะก็เขาพร้อมที่จะเป็นจอมมารเลยทีเดียวล่ะ

“ครับ ปัจจุบันยอดผู้เล่นใหม่ยังมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะครับ แถมยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายเยอะไปหมด พูดแล้วจะหาว่าคุยนะครับ ผมเองก็เล่นเกมนี้อยู่เหมือนกัน” เจ้าหน้าที่ชายพูด

“ฟังดูน่าสนใจนะครับ”

“งั้นจะสมัครไอดีใหม่เลยไหมครับ มันเป็นสิทธิ์ที่คุณจะได้รับหากยังไม่มีไอดี”

“ครับ รบกวนด้วยนะครับ”

“รบกวนแจ้งชื่อของคุณด้วยครับ เพราะผมจะได้ทำการสมัครไอดีให้”

“ผมชื่อ เจนภพ กิตตินนท์ครับ” เขาพูดพร้อมกับหยิบบัตรประชาชนออกมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ชายคนนั้นก่อนจะก้มหน้าก้มตากรอกรายละเอียดต่อ

 

สามวันผ่านไปก็มีพัสดุมาส่งที่บ้านของเจนภพในตอนเช้า ผู้ที่เซ็นรับพัสดุก็คือวิลาวรรณ กิตตินนท์หรือก็คือคุณแม่ของเจนภพนั่นเอง เนื่องจากตัวเจนภพนั้นกำลังวุ่นอยู่กับการทำอาหารไม่สามารถปลีกตัวออกไปได้เลย

“ลูกซื้อตู้เย็นมาเหรอ” วิลาวรรณถาม เธอเป็นสาวที่ดูอ่อนกว่าวัยมาก แม้อายุจะย่างสี่สิบแล้วแต่เธอก็ยังดูเหมือนสาวที่มีอายุเพียงยี่สิบกว่าๆ ทำให้ปัจจุบันมีผู้ชายหลายสิบคนแวะเวียนมาต่อคิวขายขนมจีบเป็นระยะ แต่ส่วนใหญ่มักจะตายตั้งแต่ยังไม่เริ่มเนื่องจากว่าเจ้าลูกชายตัวแสบมันหาทางขัดขวางซะเต็มที่

“ตู้เย็นที่ไหนครับ นั่นมันเครื่องเล่นเกมต่างหาก แล้วผมก็จับฉลากได้ด้วย ผมจำได้ว่าบอกแม่ไปแล้วนี่นา”

“อ้อ เจ้าเกมนั่นสินะ เดี๋ยวนี้ช่างสรรหาสารพัดวิธีดูดเงินจากคนเนอะ สมัยแม่อายุเท่าลูกยังเป็นเกมที่เล่นผ่านคอมพิวเตอร์อยู่เลย นี่ถ้าแม่เด็กกว่านี้สักสิบปีแม่ว่าแม่จะเล่นด้วยนะ”

เด็กกว่านี้สักสิบปี พูดเหมือนตัวเองพึ่งสามสิบต้นๆนะ

เจนภพยิ้ม เพราะถ้าเป็นคนอื่นมาได้ยินก็คงจะคิดแบบนั้นจริงๆ ก็ใครใช้ให้หน้าเล่นเด็กกว่าอายุจริงล่ะ

“แล้วสรุปว่าวันนี้ลูกก็มีแผนจะเล่นเกมทั้งวันสินะ”

“เมื่อได้มาแล้วก็คงต้องเป็นแบบนั้นล่ะครับ แถมช่วงนี้ผมก็ไม่รู้จะทำอะไรดีเหมือนกัน เมื่อวานผมลองค้นหาข้อมูลเกมนี้มาพอสมควร โดยรวมแล้วก็น่าเล่นดีอยู่หรอกนะคงมีอะไรให้ผมทำจนกว่าจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยเลย”

          หลังจากนั้นสองแม่ลูกก็นั่งทานอาหารเช้ากัน และพูดคุยกันตามประสาแม่ลูก จากนั้นจึงแยกไปทำหน้าที่ของตัวเองโดยวิลาวรรณก็นั่งทำงานอยู่ที่หน้าทีวีเหมือนอย่างเช่นเคย เจนภพที่ล้างจานเสร็จก็ขอตัวขึ้นไปบนห้องเพื่อที่จะเล่นเกม

          เมื่อมาถึงห้อง ก็เห็นเครื่องเล่นเกมที่เป็นแบบแคปซูลนอน ภายในมีของคล้ายกับหมวกกันน็อก ซึ่งปกติสามารถใช้เพียงแค่เครื่องนั้นเพียงชิ้นเดียวก็พอที่จะเข้าไปเล่นเกมได้แล้ว แต่รุ่นพรีเมียมนั้นเป็นแบบที่ช่วยอำนวยความสบายในขณะเล่นเกม แม้จะผลิตออกมาแบบจำกัดแต่ก็มีคนที่อวดร่ำอวดรวยประมูลซื้อมาจนได้

          แต่ก็ดูดค่าไฟบ้านตูใช่ย่อย ถ้าสิ้นเดือนนี้ค่าไฟขึ้นไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันมาจากไหน

          บนเตียงนอนมีคู่มือการใช้งาน เขาจึงหยิบมาอ่านในส่วนที่จำเป็นต้องรู้

          “เจริญ ทำออกมาซะหลายหน้าวิธีใช้จริงๆมีแค่ 4 หน้าที่เป็นภาษาไทย ที่เหลือเป็นภาษาต่างประเทศ 4 ภาษา”

          เขานั่งอ่านคู่มืออยู่สักพักก็พอจะรู้ข้อดีของเจ้าตู้เย็นแบบนอนได้ และนอกจากนี้ยังมีวิธีใช้งานเจ้าเครื่องอ่านคลื่นสมอง โดยวิธีใช้ของมันเขียนบอกแค่ว่า เพียงแค่สวมที่ศีรษะเท่านั้น พอรู้แบบนี้แล้วเจนภพถึงกับอยากจะฉีกเจ้าคู่มือไร้ประโยชน์แทบจะทันที

          แต่ก็ยังดีที่รู้ว่าเกมนี้มีความเร็วกว่าโลกจริงอยู่หลายเท่า หนึ่งวันในเกมเท่ากับสามสิบนาทีในโลกจริง สามารถเล่นได้นานสุดคือหกชั่วโมงหรือสิบสองวันในเกม นับเป็นเทคโนโลยีที่น่าทึ่งไม่ใช่น้อย

          เมื่อรู้วิธีใช้งานเจ้าเครื่องนี้ เจนภพก็ไม่อาจปฏิเสธที่จะไม่เข้าไปเล่นได้ จึงล้มตัวลงนอนขยับตัวเพื่อปรับท่านอนให้อยู่ในท่าที่สบายที่สุด แล้วหยิบหมวกมาสวมศีรษะ ไฟกะพริบเป็นสัญญาณและในวินาทีต่อมาสติของเขาก็วูบไปทันที

          รู้สึกตัวอีกทีเจนภพก็ยืนอยู่ในที่ประหลาดที่หนึ่งซะแล้ว ดูเหมือนผู้ออกแบบเกมนี้จะทำออกมาได้ชุ่ยเอามากๆ ไม่มีอะไรเลยสักนิดที่น่าจะดึงดูดให้น่าสนใจ เพราะมันเป็นห้องกว้างสีขาวที่ไม่มีแม้แต่เฟอร์นิเจอร์อะไรเลย

          “สงสัยโดนหลอกล่ะมั้ง”

          เจนภพทดลองขยับตัวไปมา เขาไม่รู้สึกเลยว่ากำลังเล่นเกมอยู่ เพราะสิ่งที่สัมผัสในห้องนี้ได้เป็นของจริง ทั้งอากาศที่หายใจได้ อุณหภูมิห้องที่เย็นสบาย และสัมผัสบนผิวหนัง

          เหมือนจริงจนน่ากลัว

          “ยินดีต้อนรับเข้าสู่เกม Legend Online ดิฉัน มาตารีน่า เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษในการสร้างตัวละคร สวัสดีค่ะ” เสียงของเธอดังขึ้นด้านหลังของเจนภพ ส่งผลให้เขาสะดุ้งโหยง

          “โหย คนนี่เองตกใจนึกว่าเป็นผี” พอทำใจได้แล้วจึงแนะนำตัวเองทันที ในสายตาของเจนภพเจ้าหน้าที่ มาตารีน่าเป็นผู้หญิงที่ดูสวยแต่สวยเพียงหน้าตาเท่านั้น

          “ขอโทษที่ทำให้ตกใจค่ะ” เธอหัวเราะเบาๆ เด็กหนุ่มได้ยินแบบนั้นก็รู้ได้ทันทีเลยว่า เธอเป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ปัญญาประดิษฐ์ เพราะเธอสามารถรองรับอารมณ์ของเขาได้

          “ไม่เป็นไรครับ งั้นเริ่มได้เลยครับ ก่อนอื่นผมต้องสร้างตัวละครใช่ไหมครับ” เจนภพพูดเพราะดันนิ้วกลางระหว่างตาด้วยความเคยชินจนนึกได้ว่าตัวเองไม่ได้ใส่แว่น

          “ค่ะ ถ้าอย่างนั้นคุณผู้เล่นสามารถปรับแต่งทรงผม สีผม สีตา สีผิว และสามารถเพิ่มตำหนิต่างๆบนร่างกายได้ค่ะ” พูดจบเธอก็ผายมือไปด้านข้าง เผยให้เห็นร่างของเจนภพอีกคนหนึ่งที่อยู่ในชุดผ้าเก่าดูธรรมดา มีเกราะไหล่ เกราะแขน เกราะขา แม้จะได้ชื่อว่าเป็นเกราะแต่มันก็ทำมาจากผ้าที่ดูหนาเท่านั้น

          เจนภพยิ้ม แล้วปรับแต่งทรงผมใหม่เป็นผมที่ยาวถึงคอ มันทำให้เขาดูดีขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย

          “แค่นี้ล่ะครับ”

          “กรุณาตั้งชื่อให้กับตัวละคร ชื่อตัวละครไม่สามารถใช้ซ้ำกับชื่อที่มีอยู่แล้วในเกม และสามารถตั้งได้ไม่เกินเจ็ดพยางค์ค่ะ”

          “เทพบุตรสุดหล่อ”

          “ไม่สามารถใช้ได้ค่ะ”

          “อะไรก็ได้”

          “ไม่สามารถใช้ได้ค่ะ”

          เจนภพหน้าเหวอ ไอ้ชื่อแรกเขายังพอทนเพราะมันไม่แปลก แต่ไอ้ชื่อที่สองเนี่ยสิ มีคนใช้ด้วยเหรอ สงสัยมันจะจนตรอกจริงนั้นแหละถึงได้เลือกใช้ชื่อนี้

          แล้วมหกรรมเลือกชื่อที่จะใช้เล่นเกมก็ได้เริ่มต้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็น นายกอ นายขอ ไล่ไปจนเกือบจะครบ ยังมีคุณเอ คุณบีไปจนหมดก็มีคนใช้ ไล่ชื่อโฟเนติก โค้ด ก็มีคนใช้ แม้แต่ชื่อแปลกๆอย่างเช่น หื่นกาม รักสวาท สุดท้ายก็เลือกเอาชื่อของบุคคลทางประวัติศาสตร์และเทพเจ้าตามความเชื่อต่างๆ จนเวียนมาถึงชื่อหนึ่งเข้า

          “ราล์ฟ...” เจนภพกระแทกเสียง เริ่มหงุดหงิดขึ้นมานิดนึง “ถ้าชื่อนี้ยังใช้ไม่ได้อีก บอกมาเลยว่าจะออกเกมตอนนี้ต้องทำอย่างไงบ้าง เสียเวลา”

          “ชื่อนี้สามารถใช้ได้ค่ะ”

          “ก็แค่นั้นแหละ” เด็กหนุ่มแค่นเสียงกล่าว นึกเจ็บใจที่เสียเวลาไปนานเกือบชั่วโมงเพื่อชื่อเพียงชื่อเดียวเท่านั้น

          “ต้องการฟังคำแนะนำก่อนเริ่มเกมหรือเปล่าคะ”

          ใจจริงเจนภพอยากจะเริ่มเกมซะเดี๋ยวนี้เลยด้วยซ้ำ แต่เขาก็ไม่รู้ว่าเกมนี้มันเล่นอย่างไง ดีกว่าไปคลำทางเล่นเอาเอง อย่างน้อยขอมีพื้นฐานสักหน่อยก็ไม่เสียหาย จึงตอบรับทันที

          “ค่ะ เกมเลเจ้นท์ออนไลน์เป็นเกมออนไลน์สมจริง โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยคนหนึ่งในโลกของเลเจ้นท์ออนไลน์ ซึ่งสามารถเก็บระดับและฝึกฝีมือกับสัตว์อสูรในเกมได้ แต่ในเกมนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ไม่จำเป็นต้องฆ่าสัตว์อสูรเพียงอย่างเดียว ยังสามารถเพิ่มระดับได้โดยวิธีอื่นเช่นการรับภารกิจไปทำเป็นต้น”

          “แถบพลังในเกมจะมีเพียงสองแถบหลัก เพียงแต่แถบพลังทั้งหมดมันจะไม่แสดงค่าออกมาเป็นตัวเลขซึ่งผู้เล่นจะต้องคำนวณค่าพลังของตัวเองให้ดี แถบแรกของผู้เล่นคือพลังชีวิต หากพลังชีวิตลดลงเกินแปดสิบเปอร์เซ็นต์ร่างกายก็จะมีแสงสีแดงกะพริบเตือน ส่วนแถบที่สองเป็นแถบพลังพิเศษ เป็นแถบสำหรับใช้ทักษะพิเศษ นอกจากนี้มันยังสามารถลดลงได้เมื่อทำกิจกรรมต่างๆเช่นเดิน วิ่ง หรือออกกำลังกายหนักๆ ผลกระทบเมื่อค่าพลังพิเศษหมดก็คือความเหนื่อยล้าค่ะ”

          เจนภพเริ่มตีความหมายทั้งหมดเป็นความเข้าใจของตัวเองทันที หมายความว่าเกมนี้ต่างจากเกมอื่นที่มีค่าพลังชีวิตที่ตายตัว ผู้เล่นจะต้องเดาเองว่าพลังชีวิตของตนมีประมาณเท่าไหร่ ส่วนค่าพลังพิเศษคงเป็นพลังงานที่ต้องใช้อยู่ตลอดสินะ

          “และเพื่อความสนุกสนาน จึงมีระบบพิเศษคือระบบทักษะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถต่างๆให้ผู้เล่นได้ ทักษะนั้นจะแบ่งออกเป็นสามประเภท ทักษะพื้นฐาน ทักษะอาชีพ และทักษะพิเศษ ทักษะพื้นฐานเป็นทักษะที่ช่วยเสริมความสามารถให้ผู้เล่นได้ ทักษะอาชีพเป็นทักษะโจมตีได้จากการเปลี่ยนอาชีพ สามารถใช้โจมตีผู้เล่นหรือสัตว์อสูรได้เหมือนพลังพิเศษ และทักษะพิเศษเป็นทักษะที่เรียนได้จากตำรา ซึ่งตำราจะสุ่มตกจากสัตว์อสูรระดับราชาค่ะ”

          “เดี๋ยวก่อนนะครับ แล้วอาชีพนี่เปลี่ยนยังไงเหรอครับ ไม่ใช่ว่าผมได้อาชีพเป็นนักผจญภัยอยู่แล้วงั้นเหรอ”

          “นักผจญภัยเป็นฉายาเริ่มต้นของผู้เล่นทุกคนค่ะ จึงไม่นับเป็นอาชีพ ในเกมมีอาชีพหลักๆอยู่ทั้งหมดเจ็ดอาชีพค่ะ ได้แก่ นักดาบ นักเวท นักธนู นักฝึกสัตว์ นักสู้ พ่อค้า กุ๊ก ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้เมื่อผู้เล่นมีระดับถึง 20 สามารถไปรับการเปลี่ยนอาชีพได้ค่ะ”

          เจนภพหูผึ่งเมื่อมีอาชีพที่เขาอยากจะเป็นอยู่ด้วย แน่นอนว่ามันเป็นอาชีพที่เขาใฝ่ฝันจะเป็นมาตั้งแต่เด็ก แม้ตอนนี้จะยังได้แค่ไล่ตามความฝันอยู่ก็ตาม

          “เดี๋ยวก่อนนะครับ คุณบอกว่าอาชีพหลักๆ แสดงว่าเป็นผลเฉลี่ยของอาชีพที่ผู้เล่นเปลี่ยนมากที่สุดใช่ไหมครับ”

          “คุณเป็นหนึ่งในไม่กี่คนนะคะที่ถามคำถามแบบนี้ ถูกต้องค่ะในเกมเลเจ้นท์ออนไลน์มี NPC ผู้มอบอาชีพให้อยู่มากมาย ทั้งอาชีพลับและอาชีพทั่วๆไป นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะเปลี่ยนอาชีพก่อนแล้วแต่หากไปเจอผู้มอบอาชีพลับคุณก็จะได้อาชีพลับมาแทนอาชีพเดิม แลกกับการสูญเสียสิทธิ์ของอาชีพเก่าของคุณทั้งหมดค่ะ”

          “หมายความว่าผมสามารถปฏิเสธไม่รับอาชีพได้ใช่ไหมครับ” เจนภพถาม

          “ค่ะ คุณเป็นคนแรกนะคะที่ถามแบบนี้ เพราะมีหลายคนที่ต่างก็อยากได้อาชีพลับ”

          คนอายุน้อยกว่าไหวไหล่วืดแล้วตอบว่า “ก็ผมอยากเป็นกุ๊กนี่ครับ แล้วผมจะเอาอาชีพลับมาทำไม”

          มาตารีน่าพยักหน้าเข้าใจในเหตุผลนั้นแล้วจึงอธิบายต่อ “ต่อมาเป็นหน่วยเงินภายในเกม เราได้แยกออกเป็นสามหน่วยเงิน คือเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง โดยที่ 100 เหรียญทองแดงจะเท่ากับ 1 เหรียญเงิน 10,000 เหรียญเงินจะเท่ากับ 1 เหรียญทอง สามารถหาได้จากการค้าขาย สังหารสัตว์อสูร และทำภารกิจค่ะ”

          แม้มาตารีน่าจะอธิบายเสร็จไปนานเกือบหนึ่งนาที แต่เด็กหนุ่มก็ยังคงกอดอกครุ่นคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะพยักหน้าช้าๆ

          “โอเค ผมพอจะเข้าใจข้อมูลพื้นฐานในเกมพอสมควรแล้ว ขอบคุณมากครับ”

          “ด้วยความยินดีค่ะ ถ้าอย่างนั้นจะทำการส่งผู้เล่นราล์ฟเข้าเกม กรุณาอย่าลืมไปรับไอเทมเริ่มต้นและของรางวัลพิเศษที่อาคารเริ่มต้นนะคะ” เธอเตือนจบร่างของเจนภพก็หายไปทันที

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 170 ครั้ง

55 ความคิดเห็น

 1. #13975 Mafieto (@Mafieto) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:50
  ว้าายคุณแม่คับ
  เรารุ่นเดียวกัน!! 555
  #13975
  0
 2. #10011 GDER1998. (@garfieldmirror) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มีนาคม 2558 / 17:33
  นี่แสดงว่าตรูอายุเท่าแม่พระเอกเลยดิเนี่ย 'สมัยแม่ยังเล่นเกมคอมอยู่เลย' 555555555555555555555555555
  #10011
  0
 3. #9672 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:03
  ถึงมาช้าไปหน่อย แต่ก็อยากอ่านนิยาย TOP 10 ขอตามต่อนะครับ
  #9672
  0
 4. #9541 rokudo_maki (@suppamas) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:56
  ฟินนน ลูกแม่พาผู้ชายเข้าบ้านน >///<
  #9541
  0
 5. #9200 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มกราคม 2558 / 22:24
   สนุกมากๆคับ ^ ^
  #9200
  0
 6. #8636 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2557 / 21:37
                     
  #8636
  0
 7. #8468 ้Happy Day (@black-box) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 07:59
  ไรเตอร์ออกหนังสือเเล้วหรอครับ
  #8468
  0
 8. #7675 RoZenKreuZ (@lulouch) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 / 13:53
  สงสัย(ไม่)นิดหน่อยหลายจุดอ่ะครับ
  1.เวลาต่างเยอะไปมั้ยอ่ะเนี่ย 30 นาที = 1 วัน โอ้แม่เจ้า คือไม่ว่างเล่นวันนึงในเกมหายไปเป็นเดือนเลยเหรอครับ
  2.รู้ว่ามาตารีน่าเป็นคนจริงเพราะเธอสามารถรองรับอารมณ์ของเขาได้ อู้ย อ่านแล้วเสียวแปร้บๆ ล่อแหลมไปนะครับ 555
  3.ชื่อดีๆเท่ๆมีคนตั้งไปแล้ว ชื่อเกรียนๆก็แน่นอนว่าคงไม่รอด (เกมเปิดตัวมาแล้วสามปี ชื่อดีๆรอดยากมาก) แต่ชื่อเรียบๆหรูๆแบบ 'ราล์ฟ' ดันไม่มีใครตั้ง?? โคตรแปลกเลยนะครับ
  #7675
  0
 9. #7314 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 08:19
  ชอบตอนพิธีกรถามาแล้วตอบหน้าตายนี่แหล่ะ 55
  #7314
  0
 10. #6998 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2557 / 13:30
  ผู้ชายคนนี้กวนติงเบาเบา =_=;;
  #6998
  0
 11. #5658 The Loner (@deartears) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2557 / 19:06
  ติดตาม
  #5658
  0
 12. #5606 Dmz Darkman (@dmzdarkman) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:04
  ....................

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:06
  #5606
  0
 13. #5605 Dmz Darkman (@dmzdarkman) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:02
  ขอโทดนะครับ.. พอดีมีเรื่องสงสัย ดาบเทวะนี้ ได้มาตอนไหนหรอครับ  สงสัยจะอ่านข้ามไปช่วยบอกหน่อยได้กลับไปอ่านถูกตอน  ขอบคุณครับ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:08
  #5605
  0
 14. #5604 Dmz Darkman (@dmzdarkman) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:02
  ขอโทดนะครับ.. พอดีมีเรื่องสงสัย ดาบเทวะนี้ ได้มาตอนไหนหรอครับ  สงสัยจะอ่านข้ามไปช่วยบอกหน่อยได้กลับไปอ่านถูกตอน  ขอบคุณครับ
  #5604
  0
 15. #5603 Dmz Darkman (@dmzdarkman) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2557 / 19:01
  ขอโทดนะครับ.. พอดีมีเรื่องสงสัย ดาบเทวะนี้ ได้มาตอนไหนหรอครับ  สงสัยจะอ่านข้ามไปช่วยบอกหน่อยได้กลับไปอ่านถูกตอน  ขอบคุณครับ
  #5603
  0
 16. #5052 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 20:36
  ชื่อนี้มีไรพิเศษรึป่าวหวา
  #5052
  0
 17. #4811 วิญญาณสีคราม (@arkhomdeath) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 19:13
  สำหรับคห. 4853

  คำตอบสำหรับไรเตอร์คือ...ไม่บอกครับ ถ้าบอกก็เฉลยเรื่องราวทั้งหมดน่ะสิ อีกอย่างหนึ่งเจนภพเข้าใจว่าเป็น คนจริงๆ เพราะสามารถรองรับอารมณ์คนได้... นี่คือคำใบ้ ในภาค 2 ก็มีอีกคำใบ้หนึ่งเพิ่มเข้ามาอีก เพราะฉะนั้นแล้วที่คุณสงสัยมันก็ไม่แปลกหรอก แต่จะบอกให้ว่า มาตารีน่ามีอยู่คนเดียว... ฮ่าๆ ถ้ารู้แล้วก็อุบเงียบเอาไว้ เพราะไม่งั้นก็ไม่สนุกน่ะสิ
  #4811
  0
 18. #4810 1258746 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 18:30
  เพื่อไขข้อข้องใจและปัญหาที่ผมสงสัยมานาน ขอถามในเรื่องนี้ก็แล้วกัน

  แบบว่า เกมส์ออนไลนืเสมือนจริงที่ใช้คนจริงเป็น NPC ต้อนรับแทนปัญญาประดิษฐ์(AI)

  ถ้าเกมส์ยอดนิยม ซึ่งบางเรื่อง ให้มีคนเล่นเป็นหลายสิบล้านหรือถึงร้อยล้านก็มี

  ยอดผู้เล่นสมัครล็อคอินใหม่เข้าเกมส์ครั้งแรก สมมตินาทีละ 1,000 คน ต้องจ้างคน กี่คนกี่กะต่อวัน

  แค่นี้แหละ......ที่สงสัยจริงๆ..โดยเฉพาะคนสวยๆ มันเหมามาคงเป็นแสน(ประชด)ในเกมส์มาเพื่อต้อนรับคนเล่นใหม่...
  #4810
  0
 19. #4020 Amty (@korn38rb) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2557 / 19:24
  มันต้องมีอาชีพลับเกี่ยวกับพ่อครัวบ้างละน่า
  #4020
  0
 20. #3998 Nunnally (@kuroyuri) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2557 / 15:36
  ตัวเอกเรื่องนี้น่าสนใจจัง><

  #3998
  0
 21. #3857 พัทธีร์ ธรรศ (@pattee2544) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มีนาคม 2557 / 07:01
  ให้พระเอกเป็นกุ๊กเทวดาไปเลยไหม
  แบบว่าสามารถควบคุมคนด้วยอาหาร(รวมถึงเทพ)
  #3857
  0
 22. #3765 jun (@crucifix171412) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มีนาคม 2557 / 22:28
  กวนมากเลย
  คือถ้าเราได้เป็นพิธีกรล่ะก็อาจจะประเคนให้สักดอกหรือสองดอก
  แต่ว่าตัวพระเอกเป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน
  น่าติดตามดีมากๆเลย  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 มีนาคม 2557 / 22:31
  #3765
  0
 23. #3725 ๑valcan๑ (@valcanbass) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2557 / 10:41
  เป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจ แต่พระเอกจะเอาอาชีพกุ๊กจริงๆหรอ น่าจะเลือกได้หลายๆอาชีพอะ
  #3725
  0
 24. #3693 ฮัดชิ่ววว~ (@-darkcatz-) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มีนาคม 2557 / 16:05
  *_____________*
  #3693
  0
 25. #3529 by tam (@tam-wannporn) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มีนาคม 2557 / 22:48
  อ่าาา พระเอก กุ๊กกูก
  #3529
  0