ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 93 : SS2 Episode Thirty-Three : ฮาวน์บาวด์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,858
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 998 ครั้ง
  25 ธ.ค. 60

SS2 Episode Thirty-Three

          พิจารณากันตามกฎของธรรมชาติอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการเอาชีวิตรอด กวางต้องวิ่งให้เร็วกว่าสิงโตไม่เช่นนั้นมันก็จะกลายเป็นอาหาร หรืออาจจะดีกว่าถ้ามันเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นผู้ล่าเสียเอง มันแตกต่างจากกฎสามัญสำนึกที่มนุษย์เป็นผู้กำหนดที่ว่า การฆ่า เท่ากับ ฆาตกร และถือว่าเป็นสิ่งเลวร้ายที่ไม่อาจยอมรับได้ อย่างไรก็ตามมันก็ยังมีคนที่ฆ่าคนเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการและใช้สิ่งที่เรียกว่า กฎหมาย ในการปกป้องสิทธิ์ของตนเอง

         ก่อนหน้านี้ได้ให้คำเตือนไปแล้ว เซรอสเป็นคนที่ยึดถือคำพูดของตนเอง ในเมื่อปฏิเสธความหวังดีที่มอบให้ก็จะไม่มีความเห็นใจกันอีก หากปล่อยศัตรูที่มีเจตนาฆ่าตนเองให้มีชีวิตรอดต่อไป ไม่มีผู้ใดรับประกันได้ว่าพวกเขาจะไม่หาทางทำอะไรสักอย่างและอาจมาด้วยวิธีการที่รุนแรง อาศัยจังหวะที่โจรภูเขาถูกดึงความสนใจไปที่ซาริซัดมีดออกไปโจมตีได้ถึงสองคนและพุ่งเข้าหาอีกหนึ่งคนจัดการขั้นเด็ดขาดโดยไม่กะพริบตา มันเป็นเวลาเพียงแค่ห้าวินาทีนับตั้งแต่ที่เคลื่อนไหวก็ดับชีวิตไปได้ถึงสามคน

         ความหวาดกลัวเกิดขึ้นและคนที่ได้สติล้มลง เขามีใบหน้าหวาดกลัวต่อความตายที่เซรอสกำลังจะมอบให้ ในฐานะที่เป็นโจรภูเขามานานไม่เคยพบเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน ในสายตาพวกเขาแล้วกลุ่มของเซรอสเป็นเพียงแค่เด็กเท่านั้น ไม่ได้มีคนคุ้มกันและน่าจะง่ายที่จะจับกุมหรือคร่าชีวิต โดยเฉพาะความคิดที่จะจับเด็กผู้หญิงสองคนไปขายทอดตลาดผ่านกลุ่มค้าทาสใต้ดิน กระต่ายขาวกับเอลฟ์เด็กผู้หญิงมีราคาสูงมากเมื่อเทียบกับทาสที่ต้องถูกนำไปใช้แรงงาน ทว่าความคิดนั้นก็ต้องกลายเป็นฝุ่นผง พวกเขาไม่มั่นใจแล้วว่าจะมีชีวิตรอดไปจากที่นี่ได้หรือไม่

         คนหนึ่งฆ่าคนได้ไม่กะพริบตาและมีประสบการณ์ในการต่อสู้สูงมากจนเทียบเท่ากับพวกอัศวินชั้นสูง เอลฟ์เด็กที่ไม่ต้องร่ายเวทและยังต่อสู้ระยะประชิดได้อย่างน่ากลัว กระต่ายขาวที่ดูไม่มีอะไรเลยกลับใช้การโจมตีเดียวทำให้อีกฝ่ายหมดสติหรืออาจจะถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส ไม่ต้องจัดประชุมก็รู้ได้โดยสัญชาตญาณว่าคนพวกนี้เป็นสัตว์ประหลาด คนที่คิดจะถอยหนีถูกฆ่าทันทีที่หันหลัง

         จิตสังหารของเซรอสรุนแรงมาก มันไม่ได้ถูกปล่อยออกมาโดยเจตนาแต่เป็นความรู้สึกของความกระหายเลือดที่แสดงผ่านสายตาก่อให้เกิดเป็นแรงกดดันอย่างหนึ่ง ในสายตาของเขาผู้คนที่อยู่ตรงหน้าเป็นเพียงเหยื่อที่รอวันตาย

“ได้โปรด ปะปล่อยพวกข้าไปเถอะ”

เป้ากางเกงของโจรภูเขาเปียกแฉะ มือไม้สั่นสะท้านและเย็นเฉียบ พวกเขาไม่กล้าที่จะขัดขืนหรือโต้ตอบ

เซรอสไม่ใช่คนใจกว้างโดยเฉพาะกับศัตรูที่มีเจตนาไม่ดี คนพวกนี้เป็นโจรภูเขาและอย่างน้อยก็คงต้องเคยพรากชีวิตผู้คนมาจำนวนไม่ใช่น้อยๆ ความเห็นใจไม่เคยมีอยู่ในความรู้สึกของเขา แต่ถึงอย่างนั้นหากเขาแสดงให้เด็กสองคนเห็นว่าการฆ่าเป็นเรื่องชอบธรรมคงไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่ ในอนาคตทั้งสองคนอาจจะใช้ข้ออ้างคำสอนของเขาเพื่อฆ่าคนก็ได้

“ปล่อยงั้นเหรอ หลังจากที่ฉันฆ่าพวกแกไปตั้งหลายคนเนี่ยนะ น่าขำ”

“ไม่ๆ พวกมันพลาดเองที่ถูกฆ่าตาย พวกเรามีกฎที่ว่าชีวิตใครก็ต้องรักษากันเอง”

“ไม่ใช่ว่าก่อนหน้านี้พวกแกเป็นเดือดเป็นร้อนหลังจากที่ฉันเพิ่งจะฆ่าคนของพวกแกไปหรือยังไง”

ด้วยข้อเท็จจริงนี้เองทำให้ทราบว่าโจรภูเขารายนี้ตั้งใจพูดเพื่อให้ตนเองมีชีวิตรอดเท่านั้น ในชีวิตเซรอสฟังคำโกหกหลอกลวงมาเยอะและทั้งหมดมักจะมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน

เซรอสถอนหายใจ นี่ไม่ใช่ความคิดที่ดีนักแต่ในฐานะของผู้ปกครองต้องแสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจในฐานะของมนุษย์ออกมา

“ก็ได้ฉันจะปล่อยพวกแกไป เรียกพวกมันกลับมาซะ”

“ได้ๆ พวกแกถอยออกมาเดี๋ยวนี้ ทิ้งอาวุธด้วย”

ด้วยคำสั่งที่สั่นเครือ โจรภูเขาเหล่านั้นรู้สึกลังเลแต่ก็ยอมทำตามในท้ายที่สุด เซรอสให้ซาริกับฟรานกลับขึ้นไปรออยู่บนเกวียนก่อนจะอนุญาตให้คนพวกนั้นเคลื่อนไหวได้ คนที่บาดเจ็บสาหัสถูกอุ้มลากไปรวมกลุ่มเช่นเดียวกับคนที่ถูกฆ่าตายไป เซรอสมองดูทุกการกระทำเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีการเล่นตุกติก

“เอาล่ะ เรามีข้อตกลงกันเล็กน้อย ฉันจะลืมสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ทั้งหมดและหวังว่าพวกแกทุกคนจะไม่ทำอะไรให้พวกฉันต้องเผชิญหน้ากับความลำบากในภายภาคหน้า ครั้งต่อไปที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับพวกฉันจะไม่ใช่แค่พวกแกที่มาทำหน้าที่ที่ต้องตาย แต่ฉันจะตามไปถึงที่กบดานของพวกแกและฆ่าทุกคนที่อยู่ที่นั่น นี่ไม่ใช่การข่มขู่ลองคิดดูก็แล้วกันว่าฉันจะสามารถทำได้จริงอย่างที่พูดไปหรือเปล่า”

         ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจแล้วว่าการทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ผิด แต่ก็ยังตัดสินใจที่จะทำมัน ซาริกับฟรานจะต้องเรียนรู้วิธีการให้อภัยและมอบโอกาสให้ผู้คน ในขณะที่เซรอสต้องทำใจแข็งเพื่อไว้ชีวิตศัตรูเหล่านี้

         อย่างไรก็ตามโจรภูเขาเหล่านี้ก็ไม่มีความคิดที่จะต่อต้านอีกแล้วหลังจากที่ได้เห็นแล้วว่าพวกเซรอสนั้นมีพลังมากแค่ไหน มันไม่คุ้มที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อเหตุผลตื้นๆ อย่างความร่ำรวยชั่วคราว เพราะขนาดลงมือเพียงไม่นานก็ฆ่าคนที่มีฝีมือไปได้ตั้งหลายคน

         เซรอสโยนถุงเงินไปให้เพื่อชดเชยในความเสียหายโดยให้เป็นค่ารักษาพยาบาล แทนที่จะสะสมความแค้นสู้สร้างบุญคุณให้น่าจะดีกว่า เมื่อโจรภูเขารับเงินสำหรับซื้อยารักษาก็พากันเดินทางกลับ เซรอสรอจนกระทั่งคนพวกนั้นกลับไปแล้วก็เพ่งมองหน้าจอบนนาฬิกาที่มีสัญญาณสีแดงกำลังกะพริบบอกตำแหน่ง มันเป็นเพียงหลักประกันเล็กๆ น้อยๆ หากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาอีกสิ่งที่พูดไปเมื่อสักครู่จะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

         หลังโจรภูเขากลับไปแล้ว เซรอสตรวจสอบความเสียหายนอกจากรอยบากบนประตูแล้วก็ไม่ได้มีส่วนใดที่เสียหายจนถึงขั้นใช้การไม่ได้ ส่วนห้องครัวมีจุดแตกหักและส่งเสียงบ่งบอกอาการ ผนังด้านหนึ่งมีรอยแตกร้าวสาเหตุมาจากร่างของโจรภูเขาที่ถูกซาริถีบ ถ้าจะซ่อมแซมคงต้องกินเวลานานมาก ช่วยไม่ได้ที่จะต้องเดินทางทั้งแบบนี้และไปซ่อมแซมตอนถึงบ้าน

         ออกเดินทางกันต่อในสภาพที่หวาดระแวงการลอบโจมตี ซาริกลายเป็นเด็กดีเชื่อฟังและไม่ซุกซนเหมือนเช่นเคย ฟรานมานั่งข้างๆ เซรอสและวางคทาไว้บนตักเพื่อที่จะได้เตรียมพร้อมโจมตีในทุกเมื่อ จนกระทั่งผ่านจากจุดอันตรายมาได้ก็ค่อนข้างเบาใจเปราะหนึ่ง เพราะเสียเวลาไปกับการตรวจสอบทำให้การเดินทางในวันนี้ค่อนข้างที่จะช้ากว่าเดิมมาก เข้าใจดีว่าฤดูหนาวที่โหดร้ายกำลังมาเยือนทำให้กลุ่มคนจำนวนมากต้องหาทางทำบางสิ่งเพื่อความอยู่รอดของคนกลุ่มใหญ่ แต่ต้องไม่ใช่วิธีที่ผิดกฎหมาย

         เมื่อถึงจุดพักเกวียนก็มอบหมายหน้าที่ตรวจสอบให้ฟราน ส่วนเซรอสมาดูว่าพอจะซ่อมแซมตรงไหนได้บ้าง โดยเฉพาะประตูเปิดครัวที่เสียหายจากการกระชากเปิดจนตัวล็อกมันเบี้ยว สิ่งที่ทำมีแค่ถอดมันออกมาและดัดด้วยมือเปล่า มันคงจะดีกว่านี้ถ้ามีทั่งเหล็กติดตัวมาด้วยแต่เซรอสทิ้งมันเอาไว้ที่บ้านที่ไรด์การ์ดด้วยปัญหาด้านน้ำหนัก ซาริรับหน้าที่ดูแลและให้อาหารสัตว์ในคอก พวกมันค่อนข้างจะหงุดหงิดเพราะไม่ได้เดินออกไปเลยตลอดสองวันมานี้

         ฟรานกลับมาพร้อมกับสิ่งที่ได้ค้นพบ มีร่องรอยของการเดินทางของมนุษย์กลุ่มหนึ่ง กองไฟ และเศษอาหารที่ถูกทิ้งเอาไว้ในป่า ไม่อาจบอกช่วงเวลาของมันได้นอกจากทิศทางที่มุ่งหน้าไปและจำนวนของมนุษย์ในกลุ่มนั้น เซรอสยังไม่ได้สอนวิธีการดูเวลาแต่สิ่งที่เรียนรู้ไปช่วยได้อย่างมากในการสันนิษฐานว่าคนกลุ่มนั้นเป็นมิตรหรือศัตรู โดยร่องรอยที่พบเห็นนั้นเป็นการตั้งค่ายพักแรมแบบลวกๆ คล้ายว่ามีจุดประสงค์ในการล่าบางสิ่ง พวกเขามีอาหารและน้ำเพียงพอสำหรับทุกคนเพราะบริเวณรอบๆ ไม่มีร่องรอยของการออกล่า แสดงให้เห็นถึงการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี

         นี่ถือทั้งหมดที่ฟรานมาบอกแก่เซรอสและได้รับคำชมที่สามารถแกะรอยได้ ฟรานเป็นเด็กฉลาดและเรียนรู้เร็วถ้าได้รับคำอธิบายที่ถูกต้อง แต่จะช้ามากถ้าต้องศึกษาด้วยตัวเองโดยปราศจากพื้นฐาน

         “พวกนั้นมาทำอะไร?” ฟรานสงสัย

         “เปลี่ยนคำถามจาก ทำอะไร เป็น ล่าอะไร จะดีกว่า”

         “รู้เหรอ?”

         “ไม่รู้ และไม่อยากรู้ด้วย” เซรอสตอบตักสตูขึ้นมาและให้ฟรานลองชิมดู จากนั้นก็เติมแต่งรสชาติที่ขาดไป “ฉันคิดว่าเราไม่ควรวิ่งเข้าหาปัญหา ถ้าพวกนั้นมาเพื่อล่าบางสิ่ง การที่พวกเราเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์พวกนั้น ผลลัพธ์ที่ตามมามันไม่ค่อยน่าดูสักเท่าไหร่ อาจถูกใช้เป็นเหยื่อล่อหรือไม่ก็ปิดปากหลังเสร็จงาน ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามการไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นการดีที่สุด”

         เซรอสพยายามจะสอนทั้งสองคนให้ตระหนักถึงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้สำหรับการเป็นคนที่มีน้ำใจชอบให้ความช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ทุกครั้งที่จะช่วยเหลือใครสักคนเซรอสจะต้องมั่นใจว่าคนคนนั้นเชื่อใจได้หรือจะไม่ย้อนกลับมาทำร้ายตนเองในอนาคต ก่อนจะให้ความช่วยเหลือในระดับหนึ่ง อย่างกรณีของคาเรนแม้จะสอนความรู้ให้แต่สิ่งที่เธอได้ไปเป็นศาสตร์การบริหาร การเกษตร และการแปรรูปผลิตภัณฑ์เท่านั้น ถึงจะสามารถสอนความรู้ทั้งหมดในโลกเดิมให้ได้แต่ก็คิดว่ามีบางสิ่งที่ไม่ควรจะสอนออกไปน่าจะดีกว่า

         ตอนกลางคืนเพื่อทำลายความเงียบที่แสนวังเวง เซรอสนำไวโอลินออกมาเล่นและฟรานที่อารมณ์ค่อนข้างดีก็ช่วยบรรเลงบทเพลง เสียงร้องที่แสนไพเราะทำให้ซาริรู้สึกเคลิ้มตามจนดวงตาเริ่มปรือลง เล่นอยู่สองสามเพลงก็ได้เวลาที่ต้องเข้านอน

 

         ถนนทางสัญจรถูกกองหิมะหนาถล่มปิดเส้นทางเอาไว้ระยะทางมันยาวร่วมห้าสิบเมตรเห็นจะได้ ผู้ที่คิดจะเดินทางให้ไปถึงที่หมายได้เร็วที่สุดจำเป็นจะต้องเปลี่ยนเส้นทาง ไม่มีผู้ใดสนใจจะแก้ปัญหาเหล่านี้ เช่นเดียวกับพวกจอมเวทที่อยากจะประหยัดพลังเวทเอาไว้ใช้ในยามที่จำเป็นพวกเขาจะไม่สนใจการเคลียร์เส้นทางพวกนี้ด้วยเวทมนตร์

         ฟรานก้าวลงจากเกวียนและถือคทาเอาไว้ในมือ ครั้งแรกที่จะได้ทดสอบการใช้เวทมนตร์ผ่านคทา ฟรานเริ่มร่ายเวทมนตร์เพลิงขั้นสูงออกมา ปรากฏเป็นเปลวเพลิงอุณหภูมิสูงที่กำลังละลายหิมะหนา เวทมนตร์ที่รุนแรงย่อมต้องการพลังเวทจำนวนมากแต่ฟรานไม่ได้แสดงอาการเหนื่อยล้าออกมา เธอยังมีสมาธิในการควบคุมปรากฏการณ์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ใช้เวลาประมาณห้านาทีก็ละลายหิมะได้จนหมดแต่สิ่งที่อยู่ด้านหน้ากลับเป็นพวกเศษก้อนหินที่ทำให้ต้องเสียเวลาในการขนย้าย

         ก้อนหินก้อนใหญ่ที่คนทั่วไปต้องใช้แรงของหกคนถึงจะขยับมันได้ เซรอสสามารถขยับมันได้ด้วยตัวคนเดียว ซาริช่วยเหลือโดยการวิ่งไล่เก็บพวกก้อนเล็กๆ นำไปโยนทิ้งข้างทาง ฟรานใช้เวทมนตร์พายุหอบเอาก้อนหินที่ไม่หนักมากย้ายออกไปจากบนถนน นี่ถือเป็นการนำสิ่งที่เรียนรู้ไปใช้ได้อย่างมีประโยชน์อย่างแท้จริง ใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเส้นทางสัญจรก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ฟรานดูจะเหนื่อยนิดหน่อยเพราะใช้เวทมนตร์ขนาดใหญ่จนพลังเวทเกือบหมดเกลี้ยง

         ไม่ว่าจะเกิดอุปสรรคใดก็ตาม แม้จะมีตัวเลือกให้เปลี่ยนเส้นทางแต่เซรอสกลับเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่ง่าย โดยอาศัยเวทมนตร์เข้าช่วย อย่างเช่นต้นไม้ที่ต้นล้มลงมาปิดเส้นทางก็ใช้หอกเงาตัดมันเป็นท่อนๆ และใช้พลังแปรรูปมันเป็นแผ่นไม้เก็บเอาไว้ ส่วนอื่นก็นำไปทิ้งข้างทางโดยไม่ให้มันเกะกะถนน ตราบใดก็ตามที่เวทมนตร์และพลังพิเศษที่มีอยู่พอจะทำได้ก็จะทำโดยไม่ต้องกลัวเรื่องใดทั้งสิ้น

         ซาริเริ่มร้องเพลงอีกแล้ว ด้วยเสียงสูงที่ผิดเพี้ยนทำให้มันเป็นเพลงที่แสนจะน่ารำคาญ เสียงร้องของซาริเป็นมลพิษทางเสียงที่น่ากลัวมาก มันช่วยไล่พวกสัตว์ที่มีประสาทรับเสียงดีเยี่ยมให้ออกไปได้ แต่ในขณะเดียวกันมันกลับดึงดูดความสนใจที่มาเกวียนเล่มนี้ ฟรานหมดความอดทนในที่สุดและหยิบเอาแครอทออกมายัดปากทำให้ซาริเงียบลงได้

         ทุกครั้งที่หยุดเกวียนฟรานจะปีนขึ้นไปบนหลังคาและใช้กล้องส่องทางไกลมองหาสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นห่างออกไปราวหนึ่งกิโลเมตรถ้ามีอันตรายก็จะหยุดและรอรับมือกับมัน

         ข้างหน้าห่างไกลออกไปได้สักระยะหนึ่งปรากฏเป็นพื้นที่ที่ราบเละ ต้นไม้ใหญ่ที่หักโค่นด้วยพลังบางอย่างถูกกลบฝังด้วยหิมะ อาจจะเป็นหิมะถล่มก็ได้แต่มีบางสิ่งบอกว่าไม่ใช่เหตุภัยพิบัติธรรมชาติ แต่ทั้งหมดเกิดขึ้นจากการต่อสู้ที่รุนแรง ฟรานบอกเรื่องนี้กับเซรอสจากนั้นจึงตัดสินใจมาตรวจสอบกัน เนื่องจากมันเป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดจึงไม่คิดที่จะเปลี่ยนเส้นทาง

         “พลังเวทยังเหลืออยู่หรือเปล่า”

         “อือ ใช้ได้อีกสามครั้ง”

         สามครั้งในที่นี้หมายถึงเวทมนตร์ระดับสูงที่กินอาณาเขตบริเวณกว้าง ยิ่งแก้ไขปรากฏการณ์ได้รุนแรงมากเท่าไหร่ สิ่งที่ต้องจ่ายก็มีมูลค่าสูงเทียบเท่ากัน เวทมนตร์ระดับนี้มีน้อยคนที่จะใช้มันได้ต่อเนื่อง

         “เข้าใจล่ะ ละลายหิมะตรงนี้ซะที่เหลือฉันจัดการเอง”

         เซรอสปล่อยให้ฟรานละลายหิมะ ส่วนตนเองก็กระโดดปีนไต่ไปสำรวจดูทางด้านบนซึ่งน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการที่หิมะถล่มลงมาขวางทางสัญจร จากที่ตรวจสอบเบื้องต้นในทิศทางของการถล่มเซรอสพบสถานที่เกิดเหตุ พื้นที่โล่งกว้างและไม่มีหิมะเห็นได้ชัดเจนว่าสิ่งที่เคยอยู่ตรงนี้ได้ถูกหอบพัดออกไป เวทมนตร์ที่ทำแบบนี้ได้น่าจะเป็นเวทมนตร์ธาตุลมระดับสูง เปรียบเทียบด้านการควบคุมแล้วน่าจะเป็นพวกที่เน้นหนักไปในด้านของความรุนแรงมากกว่าทิศทาง

         การเรียนรู้เวทมนตร์ทำให้เซรอสทราบดีว่าผู้คนให้ความสำคัญด้านใดเป็นที่สุด รู้กระทั่งผลลัพธ์ที่เกิดจากเวทมนตร์บทนั้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรูปแบบคล้ายคลึงกันอย่างเช่น ศรอัคคี ลูกบอลน้ำ กระสุนลม เป็นต้น สิ่งที่แตกต่างคือความรุนแรงที่แต่ละคนทำออกมาได้ เซรอสยังไม่มีเวลาทำวิจัยเกี่ยวกับเวทมนตร์ เขาเชื่อว่าถ้างานวิจัยนี้สำเร็จมันจะต้องเป็นจุดเปลี่ยนของประวัติศาสตร์เวทมนตร์

         มีรอยเท้าอยู่บนพื้นเป็นของสัตว์ร้ายขนาดใหญ่ และจากการจำลองสถานการณ์ที่ว่าคนพวกนี้เลือกจะต่อสู้แทนการวิ่งหนีบ่งชี้ชัดว่าน่าจะเป็นกลุ่มนักผจญภัยที่ฟรานบอกว่าเจอร่องรอยเมื่อวาน ส่วนรอยเท้าของสัตว์ร้ายตัวนี้จะต้องเป็นเป้าหมายอย่างไม่ต้องสงสัย เซรอสเดินวนไปมาอยู่แบบนั้นมองดูร่องรอยและจำลองเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมา

         ไม่ได้ยินเสียงต่อสู้แสดงว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดก่อนที่พวกเราจะมาถึงสินะ

         เซรอสพบเจอรอยเลือดบนพื้นและตามต้นไม้ และมีร่องรอยของการวิ่งหนีไปตามทาง เจ้าของรอยเลือดนี้อาจจะเป็นคนใช้เวทมนตร์พายุหอบเอากองหิมะทั้งหมดให้ลอยหายไปและตัดสินใจทิ้งหน้าที่เพื่อเอาชีวิตรอด แต่ไม่ได้ฆ่าเจ้าสัตว์ร้ายตัวใหญ่นั่น

         “บ้าจริง” เซรอสเข้าใจแล้วว่ามันมีบางสิ่งที่ผิดปกติ เขารีบวิ่งย้อนกลับไปหาเด็กสองคน

         ทันทีที่มาถึงก็เห็นฟรานกับซาริยืนมองบางสิ่งบางอย่างที่เห็นอยู่ตรงหน้า เซรอสหยุดมองตามไปและพบเข้ากับร่างของสัตว์ร้ายที่ถูกต้นไม้เสียบทะลุร่างไป มันมีลักษณะเหมือนสุนัขป่าทุกประการถ้าไม่นับว่าเป็นสัตว์ที่มีตัวใหญ่ มันมีขนสีเทาดำสวยและรูปร่างดูน่ากลัวมาก นึกได้ถึงสิ่งที่เคยเรียนในชั่วโมงหนึ่งเกี่ยวกับสัตว์อสูรมายาที่พบเจอค่อนข้างยากและมีราคาสูงหากถูกจับมาขาย

         เจ้านี่คือหนึ่งในสัตว์อสูรมายาที่พบเจอได้ยากมาก

         รู้สึกว่ามันจะชื่อ ฮาวน์บาวด์

         ท่าทางนักผจญภัยพวกนั้นจะได้เบาะแสเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้และตั้งใจที่จะจับมันไปฝึกและขายในตลาด แต่พวกเขาประเมินความร้ายกาจของมันต่ำเกินไปจนกลายเป็นว่าต้องหนีหัวซุกหัวซุนและทำได้เพียงขับไล่มันออกไป ทว่าในระหว่างที่ขับไล่ไปนั้นก็บังเอิญที่เจ้าฮาวน์บาวด์ผู้โชคร้ายถูกเสียบด้วยต้นไม้และกองหิน ทับถมด้วยกองหิมะจึงตายไปทั้งอย่างนั้น

         “ท่านเซรอส หมาป่าสีดำตัวใหญ่เจ้าค่ะ” ซาริรีบบอกด้วยอาการตื่นเต้น ในมือถือกิ่งไม้ยาวและซ่อนมันไว้ด้านหลัง ไม่ต้องเดาก็พอจะรู้ว่าคงอยากจะเอาไม้ไปแหย่ศพของมันเล่น

         ช่างเป็นกระต่ายที่ซุกซนจริงๆ

         “ฮาวน์บาวด์” ฟรานแก้ไขความเข้าใจผิดของซาริ

         “รู้จักด้วยเหรอ?” เซรอสถาม

         “ในชั่วโมงเรียน จำได้”

         ปัญหาที่ต้องแก้ไขก็คือศพของฮาวน์บาวด์ตัวนี้มันขวางเส้นทางเอาไว้ และเท่าที่รู้ทุกอย่างจากตัวของมันมีมูลค่ามหาศาล การทิ้งศพพวกนี้ก็เหมือนกับการโยนสมบัติให้คนอื่นมาเก็บไป เซรอสไม่ได้มีความโลภจนถึงขนาดที่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องเงิน ดังนั้นเขาจึงไม่คิดที่จะสนใจมันโดยเด็ดขาด

         “อ๊ะ!” ซาริมีปฏิกิริยา ใบหูขยับเบาๆ “มีเสียงบางอย่างดังมาจากหมาป่าสีดำตัวใหญ่เจ้าค่ะ หรือว่ามันยังไม่ตายเจ้าคะ?”

         เผลอคิดแบบนั้นออกไปซาริรีบโยนไม้ในมือทิ้งกลัวว่าจะถูกใช้เป็นหลักฐานในการลงโทษ เซรอสยิ้มขบขันเล็กน้อยและเดินเข้าไปใกล้ศพของมัน ฮาวน์บาวด์ตัวนี้มีน้ำหนักพอๆ กับท่อนซุงมัดใหญ่ เซรอสยกมันขึ้นสูงด้วยพละกำลังที่เหนือมนุษย์ ปรากฏว่ามีบางสิ่งที่ถูกทับเอาไว้ด้วยร่างของฮาวน์บาวด์ตัวใหญ่

         “ว่าไงจอห์นนี่” กล่าวทักทายสิ่งที่พบเห็นด้วยประโยคสุดคลาสลิกในภาพยนตร์

ลูกสุนัขป่าสีเทาดำนอนอยู่ในสภาพอิดโอย มีบาดแผลจากการถูกกิ่งไม้ขีดข่วน ด้วยขนสีดำทำให้มองความแตกต่างของเลือดที่ดำคล้ำไม่ออก กระดูกขาหัก มันควรจะตายไปแล้วแต่ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ได้จากการถูกกองหิมะทับถมเป็นเพราะร่างของฮาวน์บาวด์ตัวใหญ่ที่คอยปกป้องเอาไว้ อากาศที่หายใจได้ก็มาจากช่องว่างเล็กๆ นั่นเอง

“ดูท่าเจ้านี่จะดวงแข็งมาก” เซรอสค่อยๆ ยกร่างของฮาวน์บาวด์ออกไปวางที่อื่น ฟรานวิ่งเข้ามาดูสภาพของมัน

“กับดัก” ฟรานพูด

ที่ขาด้านหลังของลูกสุนัขป่ามีร่องรอยของการใช้เชือกและมันถูกกระชากอย่างแรง เป็นวิธีการดักจับสัตว์ป่าที่นิยม เซรอสยังไม่ได้สอนเรื่องพวกนี้ให้ฟรานเพราะเธอไม่ได้ชอบการล่าสัตว์ แต่ถ้าจำเป็นก็สามารถทำใจฆ่าพวกมันได้

“ใช่ เจ้านี่ถูกกับดักเล่นงาน ดูเหมือนนักล่าพวกนี้จะมีเป้าหมายที่เจ้าตัวเล็กนี่แทนเจ้าตัวใหญ่ แล้วก็ทำพลาดเพราะไม่คิดว่าจะเจอกับเจ้าตัวใหญ่ออกมาปกป้อง ไหนดูสิอืม เป็นตัวเมียจริงๆ ด้วย”

         พอฟรานรู้ว่าเจ้าฮาวน์บาวด์ตัวเล็กยังไม่ตาย ด้วยนิสัยที่ชอบสัตว์จึงเกิดความรู้สึกดีๆ กับมัน เธอมองเซรอสแล้วถาม

         “เลี้ยงได้ไหม”

         “ได้ แต่ต้องมีความรับผิดชอบพามันไปเดินเล่นด้วยล่ะ”

         “ตกลง”

         ปกติอยู่ที่บ้านก็เลี้ยงพวกสัตว์เอาไว้จะเพิ่มสุนัขป่ามาอีกตัวหนึ่งก็ไม่เห็นเป็นอะไร แต่ปัญหาคือฮาวน์บาวด์ตัวนี้มีราคาสูงมาก ลำพังฟรานคนเดียวไม่มีทางรับผิดชอบดูแลมันไหวแน่ นอกจากนี้ฮาวน์บาวด์เป็นสัตว์อสูรที่ทะนงตนสูง และดุร้ายเมื่อมันเติบใหญ่ หากฝึกสอนมันให้ดีก็คงไม่มีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้น นอกจากนี้เซรอสยังมีความคิดจะสอนมันให้เป็นสุนัขต้อนสัตว์ในฟาร์มเลยอนุญาตให้นำกลับมาเลี้ยงได้

         แต่นี่มันเป็นสัตว์อสูรมายาที่พบเจอได้ยาก ผู้คนคงเชิดชูตัวเองและเดินได้อย่างผ่าเผยโดยมีมันเดินเคียงข้าง

         โชคร้ายอย่างยิ่งที่มันได้มาเจอกับเซรอส ผู้ซึ่งชีวิตนี้ต้องการหนีให้พ้นความวุ่นวายและมีชีวิตที่เงียบสงบ

         “ทำยังไงกับตัวใหญ่” ฟรานถามเซรอส เพราะคิดว่าเขาน่าจะมีวิธีการที่เหมาะสมได้

         เซรอสเข้าใจดีว่าฟรานอยากให้เขาทำอะไร เธอคงไม่ชอบใจแน่ถ้ามีคนเอาศพมันไปเปลี่ยนเป็นเงิน พวกเอลฟ์หรือมนุษย์สัตว์ยึดถือธรรมเนียมปฏิบัติต่อศพของผู้วายชนม์โดยวิถีธรรมชาติ ร่างกายจะต้องได้พักผ่อนอย่างสงบไม่ใช่ถูกนำไปใช้เป็นสิ่งบันเทิงของคนกลุ่มหนึ่ง ซาริเองก็เชื่อมั่นแบบนั้นถึงได้นำร่างของมนุษย์สัตว์คนอื่นๆ ไปฝังกลบ

         “ปกติคงต้องทิ้งเอาไว้ที่นี่แต่ว่า โชคดีที่มีแหวนที่ให้ไปมันสามารถเก็บร่างที่ตายแล้วได้ จากนั้นคงต้องนำไปฝังให้เรียบร้อย” เซรอสตอบ ฟรานพยักหน้าและใช้แหวนมิติเก็บร่างของฮาวน์บาวด์ตัวแม่

         จากนั้นฟรานก็อุ้มร่างของเจ้าตัวน้อยกลับขึ้นไปวางบนเกวียน นำผ้านวมออกมาปูให้มันโดยไม่รู้สึกรังเกียจ ซาริชะโงกหน้ามองด้วยความสนใจแต่ถูกกีดกันไม่ให้เข้าไปใกล้เกินหนึ่งเมตร ร่างกายของมันมีบาดแผลสาหัสหลายแห่งและกำลังอยู่ในระหว่างความเป็นความตาย ฟรานรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้เรียนเวทมนตร์รักษามา แม้ว่าจะอยากเรียนแค่ไหนแต่มันเป็นเวทมนตร์ที่เรียนรู้ได้ยากที่สุด ผู้ที่จะเรียนได้ต้องมีพรสวรรค์ในระดับหนึ่ง

         สุดท้ายก็ต้องปฐมพยาบาลด้วยวิธีพื้นฐาน อุปกรณ์รักษาเซรอสจะให้ทุกคนพกติดตัวเอาไว้เสมอ ฟรานไม่เคยปฐมพยาบาลมาก่อนแต่ซาริกลับเป็นคนเดียวที่เคยทำ และยังยืดอกชื่นชมตนเองว่าเก่งทางด้านนี้เป็นที่สุด ฟรานไม่สนใจเรื่องที่ซาริคุยโวโอ้อวด แต่เวลานี้เธอไม่มีทางเลือกนอกจากมอบหน้าที่ให้กับซาริ

         ซาริไม่ทำให้เสียชื่อที่โอ้อวดตัวเอง ใช้เวลาไม่นานก่อนเซรอสกลับมาพันผ้ารักษาบาดแผลทั้งหมดให้เจ้าตัวเล็กจนเสร็จ กระดูกขาที่หักก็ใช้วิธีการดามเอาไว้ บางทีซาริอาจจะหันไปเอาดีด้านการรักษาพยาบาลแบบคนไร้เวทมนตร์ได้ก็ได้

         เมื่อเซรอสกลับมาก็พร้อมสำหรับเดินทางไกลกันต่อ ฟรานนั่งมองดูลูกสุนัขป่าราวกับกลัวว่ามันจะหนีหายไปเมื่อมันได้สติ

         “คิดชื่อให้มันได้หรือยัง”

         “ไม่รู้ ชื่อคิดยาก”

         “ชื่อสีดำเป็นยังไงเจ้าคะ”

         “ไม่ดี เซรอสคิดว่ายังไง”

         “หมาป่างั้นรึ เท่าที่พอจะคิดได้แล้วเป็นชื่อที่ดีก็คงจะเป็น เฟนริล ที่โลกของฉันมีตำนานเกี่ยวกับมันเยอะมากเลยล่ะ”

         “งั้นเฟนริล” ฟรานตัดสินใจเลือกชื่อที่เหมาะกับมันในทันที
สุดท้ายก็มาสไตล์แนวต่างโลก

สัตว์ส่วนใหญ่ที่จะได้มาเป็นคู่หูมักจะเป็นหมาป่า


เมอรี่คริสมาสต์!!!!

จะพยายามพิมพ์ต่อให้นะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 998 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16851 HqqFox (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 18:50
  สนุกมากๆเลยค่ะ
  #16,851
  0
 2. #14305 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 17:39
  😀😀😀
  #14,305
  0
 3. #12898 0863080358nm (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 04:06
  มันเริ่มน่าเบื่อละแรกๆสนุกแต่ทำใจเนิ้อเรื่องมันเด็กดำเนินต้อตามใจเด็กจะหงุดหงิดก็ไม่แปลก. ขอบคุณ
  #12,898
  0
 4. #11812 oat3134 (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 17:04
  ก็ว่าทำฟรามแล้วมันเหมือนขาดอะไรไปที่แท้ขาดหมาต้อนสัตว์55555
  #11,812
  0
 5. #10228 luckyanne (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 03:58
  หมาก็ยังเป็นหมาตัวเมียอี๊ก
  #10,228
  0
 6. #10028 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:02
  เซรอส ทำอุปกรณ์เวทย์มนต์แบบเทพทัต ไปเลยยย
  #10,028
  0
 7. #9618 มาสเตอร์ พาสต้า (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 20:34

  ฮาเร็มป่าวคะ

  #9,618
  0
 8. #9545 newkingdom (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 20:08
  ขอบคุณครับ
  #9,545
  0
 9. #8182 imavikur (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 15:09
  เซรอสเป็นคนไม่โลภ ท่าเป็นเราอะ เอาไปขายหมดแล้วววว
  #8,182
  0
 10. #7283 EriHio (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 23:10
  เซรอสเป็นคนตลก เอาสัตว์ในตำนานมาใช้ทำเรื่องบ้านๆ
  #7,283
  0
 11. #7136 AmbusH08 (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:41
  สัตว์มายา เลี้ยงไว้ต้อนสัตว์ เอ่อ...
  #7,136
  0
 12. #6850 Montree Accoban (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 07:36
  ไรท์แนวต่างโลกเนี่ยชาวบ้านเค้าเลี้ยงมังกรนะ ไม่ใช่หมาป่า
  #6,850
  0
 13. #6747 gtc001bt (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 10:50
  กระต่ายชุดพยาบาลลลลลลลลลล
  #6,747
  0
 14. #6696 chocolato.p (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 7 มกราคม 2561 / 21:35
  สัตว์เลี้ยงสุดคลาสสิค แต่ก็ชอบอยู่ดี 5555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 มกราคม 2561 / 21:36
  #6,696
  0
 15. #6668 Wanz Luvz (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 02:36
  อนาคตหมาต้อนสัตว์ ....ห๊ะ!?
  #6,668
  0
 16. #6598 อาวุธไร้ตา (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 23:25
  มีแอบเดาไว้ในใจว่าเป็นหมาป่า ถึงจะชะตาอาภัพนิดหน่อย(?) แต่ในโชคร้ายก็ยังมีเรื่องดี(?)ที่มาเจอเซรอส ฟราน ซาริ นะเจ้าเฟนริล!
  #6,598
  0
 17. #6576 Bewtii006 (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 12:53
  ขอบคุณค่ะ มาอัพเพิ่มเร็วๆนะคะ
  #6,576
  0
 18. #6568 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 11:57
  ......สัตว์อสูรมายา ที่หาได้ยากยิ่ง มีความดุร้ายและอันตราย....นำมาเลี้ยงไว้เพื่อ...ต้อนสัตว์ในฟาร์ม!!!!!!!555555
  Marry X’mas ครับ
  #6,568
  0
 19. #6510 LullaB (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 04:49
  ขอบคุณซานตาคลอสที่อัพนิยายวันคริสมาสต์ค่าา55555555 จริงๆรายละเอียดเยอะอะช่วงนี้ก็กว่าจะถึงบ้านคงไม่มีเรื่องอีกใช่มะ ส่วนตัวว่าเซรอสมียันมังกรไว้เฝ้าบ้านจะเอาหมาป่ามายามาต้อนแกะตั่งต่างก็ไม่แปลกอะ ต่อไปเซรอสจะเหาะได้มั้ย555555555555555555
  #6,510
  0
 20. #6509 LullaB (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 04:48
  ขอบคุณซานตาคลอสที่อัพนิยายวันคริสมาสต์ค่าา55555555 จริงๆรายละเอียดเยอะอะช่วงนี้ก็กว่าจะถึงบ้านคงไม่มีเรื่องอีกใช่มะ ส่วนตัวว่าเซรอสมียันมังกรไว้เฝ้าบ้านจะเอาหมาป่ามายามาต้อนแกะตั่งต่างก็ไม่แปลกอะ ต่อไปเซรอสจะเหาะได้มั้ย555555555555555555
  #6,509
  0
 21. #6508 Naii M. (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 03:24
  ก้จะกลายเปนหมาต้อนแกะ...งี้หรอ 5555
  เมอร์รี่คริสต์มากครับบบ
  #6,508
  0
 22. #6507 ชาร้อน (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 02:32
  Merry Christmas na ka

  รออัพอยู่ทุกวัน

  #6,507
  0
 23. #6506 SoCis (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 01:19
  ดูความคิดมัน มันจะเอาสัตว์มายาหายากไปเป็นหมาต้อนแกะ(อ๊ะลืม!!!มังกรยังโดนใช่ให้เฝ้าบ้านมาแล้วนี่หว่า)
  #6,506
  0
 24. #6505 7eLeMent (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 00:46
  ได้น้องหมา 1 ea
  #6,505
  0
 25. #6504 Kasegawa Run (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 22:38
  Merry Christmas 🎄 ❤️
  #6,504
  0