ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 91 : SS2 Episode Thirty-One : หม้อไฟ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30,993
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 981 ครั้ง
  20 ธ.ค. 60

SS2 Episode Thirty-One

          เหตุการณ์ที่ได้เผชิญหน้ากับผู้ใช้เวทต้องห้ามทำให้ผู้คนในเมืองตื่นตัว การตรวจสอบเป็นไปอย่างระมัดระวัง เนื่องจากมีคนเสียชีวิตภายใต้ความดูแลของทหารส่งผลให้ประชาชนหลายคนเกิดข้อสงสัยและตำหนิในการทำงาน การที่อัศวินศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่ไรด์การ์ดแต่กลับไม่อาจยับยั้งเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่ไว้วางใจอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ถูกจัดการลงด้วยฝีมือของบุคคลลึกลับทำให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ แม้จะยังหวาดระแวงกันอยู่บ้างก็ตาม

         เรื่องที่เซรอสเป็นผู้ลงมือจัดการกับผู้ใช้เวทต้องห้ามได้ถูกบิดเบือนจนไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของเขา อาเรตต้าเป็นคนชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดให้ฟังด้วยตัวเอง และเซรอสถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ที่เกิดขึ้น จึงไม่มีปัญหาที่ไปรบกวนถึงที่บ้านหรือมีการตรวจสอบอย่างละเอียด ไม่รู้ว่าอาเรตต้ารายงานเรื่องนี้อย่างไรแต่ก็ต้องชื่นชมว่าทำได้ไม่เลว

         หลังจากนั้นเซรอสก็กลับไปใช้ชีวิตเหมือนกับไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ทั้งเรื่องเรียนและการฝึกซ้อมก็ทำอย่างเต็มที่ โชคดีที่โรงเรียนไม่ได้มีระบบซ้ำชั้น มีเพียงแค่ว่านักเรียนจะตักตวงความรู้ไปได้มากน้อยเพียงใด

ตอนแรกก็ยังคงรู้สึกเป็นห่วงเพราะซาริเหมือนจะทำแบบทดสอบความรู้ไม่ได้เลย แต่ด้านการทดสอบสมรรถภาพกลับทำได้อยู่ในอันดับต้นๆ ครูบางท่านเริ่มจะมองเห็นศักยภาพของซาริหลังจากผ่านการฝึกแบบซ้ำๆ แม้จะยังใช้ศิลปะเวทด้วยความตั้งใจไม่ได้ แต่ในบางครั้งมันก็จะออกมาเองจนน่าตกใจ หลักฐานคือซากของหุ่นไม้ที่หักเป็นสองท่อนหลังโดนลูกถีบที่อาจทำให้กระดูกซี่โครงหัก

         นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ต้องฝึกกับอินโนเซนเทียร์ เซรอสไม่รู้สึกถึงความก้าวหน้าในด้านเวทมนตร์โจมตีที่รุนแรงแต่ในทางกลับกันเวทมนตร์ขนาดเล็กที่อานุภาพไม่ได้ร้ายแรงกลับยิ่งแข็งแกร่งขึ้นจนน่ากลัว ไม่เพียงแค่เวทมนตร์สายความมืดเท่านั้น แต่ยังมีเวทมนตร์พื้นฐานที่ได้รับการฝึกจนพอจะใช้ในการสังหารได้ โชคร้ายที่มานาของเซรอสไม่ได้สูงส่งอะไรมากเพียงอยู่ในระดับมาตรฐาน อาจจะต้องใช้เวลาสักหลายปีเพื่อเพิ่มปริมาณสะสม แต่ว่าก็ยังมีเด็กบางคนที่เพิ่มพูนมานาให้ตัวเองได้ด้วยวิธีการพิเศษ

         อินโนเซนเทียร์ไม่ใช่ครูที่ยอดเยี่ยมแต่เธอจัดหาสถานที่ฝึกซ้อมได้เหมาะสมกับความต้องการ ด้วยเวทมนตร์ที่เปลี่ยนแปลงภูมิศาสตร์เซรอสจึงได้เผชิญหน้ากับพื้นที่แปลกๆ มากมายให้ฝึกซ้อม เซรอสไม่จำเป็นต้องถูกสอนในทุกขั้นตอนเพียงแค่คำแนะนำเล็กน้อยและใช้เวลาเพียงไม่นานก็เปลี่ยนมันเป็นทักษะสำหรับสังหาร โดยส่วนตัวเซรอสไม่ไว้ใจอินโนเซนเทียร์เนื่องจากเธอถือครองความลับเรื่องที่เขาเป็นนักฆ่าอยู่ และเป็นคนแรกที่เซรอสไม่มั่นใจว่าจะเอาชนะได้ จากระยะเวลานับแต่นั้นเธอมีความต้องการแค่จะกินอาหารอร่อยเพียงอย่างเดียว

         อีกหนึ่งหน้าที่ของเซรอสคือการให้คำแนะนำด้านการผลิตและการก่อสร้างที่จะเริ่มดำเนินงานทันทีที่ฤดูใบไม้ผลิมาถึง เซรอสเคยขอดูบัญชีรายรับรายจ่ายมาแล้ว ถึงคนส่วนใหญ่จะมองว่าคาเรนมีรายได้จำนวนมหาศาลในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา แต่ใครจะรู้ว่าเธอหมดเงินไปกับการซื้อที่ดินกลับคืนมาและการปลูกสร้างอาคาร ที่พอจะมีเหลือคือเงินสำหรับค่าจ้างและเงินทุนสำรอง โชคดีที่มีเซรอสช่วยเรื่องพาหนะบรรทุกทำให้ลดภาระไปได้เปราะหนึ่ง

 

         เกวียนบรรทุกสินค้ามาส่งที่หน้าบ้าน การานกับม้าเพศเมียที่เซรอสสั่งให้คาเรนช่วยจัดหามาให้ในที่สุดก็ได้มาแล้ว การานเป็นสัตว์ลากเกวียนที่จับได้ยากแต่บางคนก็มีการผสมพันธุ์เพื่อจำหน่าย เช่นเดียวกับม้าเหล่านี้แต่ถึงอย่างนั้นด้วยปัญหาหลายอย่างทำให้ตัวที่แข็งแรงพอจะนำมาขายได้มีจำนวนไม่มาก ตอนนี้พวกมันตื่นเต้นกับโรงม้าซึ่งเป็นบ้านใหม่ของพวกมัน ได้ฟรานเป็นคนนำพวกมันไปไว้ด้วยตัวเอง

         สินค้าที่สั่งซื้อมาจากกิลด์การค้าคือผ้าและเมล็ดพันธุ์พืชทางเศรษฐกิจทั้งหลาย มีต้นฝ้าย ต้นนุ่น ที่เซรอสไปหามาด้วยตัวเอง ส่วนหนึ่งถูกนำไปปลูกไว้ในเรือนกระจกใต้ดิน และส่วนที่เหลือถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของรอวันที่จะเดินทางกลับบ้าน

         เมื่อเซรอสบอกว่าจะกินมื้อค่ำหน้าบ้านก็พลันคิดไปถึงการทำบาร์บีคิวหรือพวกอาหารที่ต้องย่างกินด้วยตัวเอง แต่ที่จะทำวันนี้คือ หม้อไฟ ซาริจึงอาสาทำหน้าที่กวาดเศษใบไม้ทั้งหมดด้วยตัวเอง เซรอสจะไปหาซื้อของมาทำมื้อเย็น ทั้งสองคนจึงต้องช่วยกันจัดสถานที่โดยรื้อเอาพวกของที่ทำเอาไว้มาจัดวางทำเป็นห้องอาหารกลางแจ้ง จากนั้นก็ไปเก็บผักและผลไม้ในเรือนกระจกใต้ดิน เพราะรู้ถึงความสนุกตอนได้กินมื้อเย็นข้างนอกเลยตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ

         ฟรานทำน้ำจิ้มที่ใช้กินคู่กับเนื้อย่างออกมาสองแบบคือเผ็ดและเผ็ดอ่อนมาก ไม่ลืมว่าซาริเป็นประเภทลิ้นบางที่กินเผ็ดไม่ได้ มองดูซาริที่ช่วยหันผักเตรียมใส่ตะกร้าและเห็นว่ากำลังเคี้ยวบางอย่างอยู่น่าจะเป็นแครอท ซาริชอบแอบขโมยกินจนกลายเป็นเรื่องปกติและเซรอสก็ไม่ได้ดุด่าเนื่องจากมันเป็นของที่ปลูกขึ้นมากินกันเอง มีเพียงแค่ตักเตือนและต่อให้ซาริรับฟังอย่างตั้งใจยังไงซะวันรุ่งขึ้นก็ลืมแล้ว

         เซรอสกลับมาพร้อมเนื้อหมูและเนื้อวัว มีไส้กรอกกับแฮมที่ทั้งสองคนชื่นชอบรองลงมาจากของโปรด ตอนไปมีเพียงคนเดียวทว่าตอนกลับไม่ได้กลับมาเพียงคนเดียว เซรอสยังพาคาเรนมาร่วมทานมื้อค่ำในวันนี้ด้วยเพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยดำเนินการจัดหาซื้อของที่ต้องการมาให้ --- แน่นอนว่าต้องมีเบลูก้าติดตามเป็นเงาตามตัว --- คาเรนไม่เคยทานอาหารแบบที่ต้องลงมือย่างด้วยตัวเองก็พยายามสะกดอารมณ์เอาไว้ได้อย่างดี เซรอสลงไปที่ห้องใต้ดินแบกถังน้ำผลไม้ออกมา

         คาเรนคิดว่าเซรอสจัดงานเลี้ยงเพราะดูจากรูปแบบของงานแล้วมีส่วนคล้ายอยู่หลายจุด ซึ่งมันเป็นเพียงความเข้าใจผิดหลังจากซาริช่วยคลายข้อสงสัยให้ทราบว่ามันเป็นแค่การทานมื้อค่ำนอกบ้านเท่านั้น และด้วยความที่ไม่คุ้นชินกับวิธีการทานมื้อค่ำของบ้านแอชเชอร์ คาเรนก็อาศัยการชำเลืองมองทั้งสองคนกินสิ่งที่เรียกว่า หม้อไฟ ที่อุดมไปด้วยเนื้ออันน้อยนิดและผักจำนวนมาก แอบยิ้มขบขันกับซาริที่เป่าให้หายร้อนอยู่นานสองนานกว่าจะได้กิน

         น้ำซุปหม้อไฟนี้รสชาติกลมกล่อมมาก อากาศหนาวแบบนี้ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ มีของแปลกที่ไม่คุ้นตาอยู่ในหม้อเยอะมากโดยเฉพาะเต้าหู้ไข่ที่ฟรานโปรดปราน และได้เห็นการยื้อแย่งของเด็กสองคนจนเซรอสต้องออกมาห้ามปรามก่อนจะกลายเป็นการทะเลาะ --- แม้ว่าจะทะเลาะกันจริงก็เชื่อว่าฟรานคงจะเป็นฝ่ายยอมถอยออกมาแทน --- เกิดความคิดที่ว่าอยากจะให้พวกคนงานได้กินบ้าง เซรอสก็ไม่หวงความรู้และบอกวิธีทำให้ คาเรนตั้งใจว่ากลับไปคราวนี้จะถ่ายทอดเมนูนี้ให้กับพวกคนงานไว้กินกันในฤดูหนาว

         การมาพบเซรอสแต่ละครั้งมักจะมีเรื่องให้น่าแปลกใจอยู่เสมอ ยังโชคดีที่เซรอสเป็นคนที่คล้ายจะไม่สนใจเรื่องชื่อเสียงหรือเงินทอง แต่กลับใช้จ่ายเงินอย่างสุลุ่ยสุร่าย ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องที่ขาดแคลนเงินเห็นว่านำไปซื้อพวกวัสดุมาทำงานก่อสร้าง แต่จากที่สังเกตภายนอกแล้วบ้านก็ไม่ได้รับการแต่งเติมอะไร ทว่ายอดค่าใช้จ่ายก็ยังพุ่งสูงจนอยู่ในระดับที่พวกขุนนางที่ว่าใช้เงินเก่งแล้วยังเทียบไม่ติด

         แต่นั่นก็ควรจะเป็นเช่นนั้นเพราะสิ่งที่เซรอสสร้างไม่ได้ปรากฏให้เห็นเด่นชัด หากแต่มันคือการก่อสร้างรังมดแห่งที่สอง เซรอสได้เปลี่ยนมันให้กลายเป็นป้อมปราการขนาดย่อม สามารถใช้เป็นสถานที่หลบภัยได้นานเป็นปีๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหรืออาหาร การจะสร้างบางสิ่งที่อยู่ใต้ดินไม่ใช่ว่าแค่มีพลังในการสร้างจะทำเมื่อไหร่ก็ได้ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีแรงงาน เซรอสสร้างปีศาจเงาขึ้นมาเป็นแรงงานทุกวันมอบหมายหน้าที่ในการขุดดินและปรับปรุงพื้นที่ก่อนจะสร้างเป็นห้องสำเร็จรูป

         นี่คือสาเหตุที่ทำให้บางวันเซรอสไม่อาจสร้างปีศาจเงามาช่วยในการต่อสู้ได้ เพราะมันจำกัดแค่เพียงหนึ่งตัวต่อหนึ่งวัน

         เซรอสมีเรื่องอยากจะปรึกษากับคาเรนเป็นการส่วนตัว ที่เชื้อเชิญมาร่วมทานมื้อค่ำในวันนี้ถูกใช้เป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น มันมีเรื่องที่เซรอสคิดไม่ตกและกังวลว่ามันอาจจะมีปัญหาตามมาไม่หยุดหย่อน

         “ที่จริงมีเรื่องอยากจะให้ช่วยตัดสินใจ ฉันประสบปัญหานิดหน่อยเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้”

         ปกติแล้วเซรอสจะดูเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ครั้งนี้ต้องนับว่าเป็นเรื่องน่าแปลก แต่คาเรนก็ยังคงเยือกเย็นและถามเพื่อให้เกิดความกระจ่าง อาจเพราะกลุ่มการค้าเซเรนกำลังจะเจอปัญหาก็ได้ แต่เท่าที่เป็นคนจัดการเรื่องค้าขายเองก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไรที่ผิดปกติจนก่อให้เกิดปัญหาที่ต้องแก้ไขโดยเร็ว

         “มีอะไรผิดปกติหรือเปล่าคะ?”

         “ถ้าเราเปิดกิจการร้านอาหารด้วยคิดว่าพอจะเป็นไปได้หรือเปล่า ไม่เพียงแค่อาหารแต่ยังมีพวกขนมอะไรแบบนี้”

         “ขนม? หมายถึงพวกขนมปัง?” คาเรนรู้สึกสงสัยนิดหน่อย ถ้าเป็นขนมเหล่านั้นเธอไม่คิดจะทำเพราะมันจะเป็นการตัดหนทางทำมาหากินของพวกชาวบ้าน มันเป็นอาชีพไม่กี่อย่างที่พวกเขาสามารถทำได้เพื่อนอยู่รอดในเมืองใหญ่

         “หมายถึงเค้กเจ้าค่ะ ท่านเซรอสทำเค้กกับพายอร่อยมาก”

         “พิซซ่าก็อร่อย”

         “คุณตั้งใจที่จะครอบครองกิจการทั้งหมดในโลกนี้สินะคะ” คาเรนเอ่ยด้วยน้ำเสียงท้อแท้ขึ้นมา นึกภาพของคู่แข่งทางธุรกิจออกได้โดยไม่ต้องพึ่งการทำนายอนาคต หากเซรอสคิดจะเปิดกิจการใดสักอย่างต้องมั่นใจได้เลยว่ามันจะสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ตามมา “ดิฉันไม่ขอแนะนำให้เปิดนะคะ เพราะมันจะเป็นการตัดหนทางการค้าของคนอื่น เว้นก็แต่ว่าคุณจะเป็นจอมเผด็จการที่โหดร้ายเท่านั้น”

         “แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย อาหารของคุณนั้นแปลกแถมยังอร่อยมากด้วย ดิฉันคิดว่าเราควรจะแยกประเภทของร้านอาหารเพื่อให้เกิดความหลากหลายในการเลือกใช้บริการ ก็เหมือนกับบริษัทขนส่งที่มีทั้งไว้ใจได้และมีอัตราความเสี่ยงก้ำกึ่ง ถ้าคิดจะทำล่ะก็ดิฉันคงจะต้องขอนำเรื่องไปทบทวนให้ดีกว่านี้ เพราะถ้ากิจการของกลุ่มการค้าเซเรนยิ่งใหญ่เกินไปอาจจะถูกเพ่งเล็งได้ค่ะ”

         เซรอสเข้าใจความกังวลของคาเรนเลยไม่ได้โต้แย้งหรือคิดที่จะเอาแต่ใจให้ได้ มันมีเหตุผลที่ตัวเขาเองก็ไม่อยากถูกตรวจสอบอย่างน้อยก็เป็นช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ แต่บางครั้งก็เกิดความคิดที่จะ ซ่อนใบไม้ในป่า อยู่ด้วย เพราะทันทีที่จบการศึกษาจากโรงเรียนเวทมนตร์ก็จะได้เริ่มต้นการสร้างเมืองและหมู่บ้านต่อให้สมบูรณ์

         นอกจากนี้มันยังมีเรื่องปัญหาทางการเมืองซึ่งเซรอสจะทำเป็นไม่สนใจก็ยังได้ แต่การสร้างเมืองภายในอาณาจักรของผู้อื่นก่อให้เกิดปัญหาที่วุ่นวาย อาจถึงขั้นก่อสงครามกันเพื่อแย่งสิทธิ์ในการปกครองเมืองใหม่ที่ยังไม่มีแม้แต่ชื่อให้เรียก และต่อให้เกิดเป็นสงครามขึ้นมาจริงเซรอสที่ศึกษาเวทมนตร์จนรู้ความสามารถและขีดจำกัดที่มนุษย์คนหนึ่งสามารถทำได้ เขามั่นใจว่าจะรับมือกับกองทัพเหล่านั้นได้ด้วยตัวคนเดียว เพราะเขาถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นแบบนั้น

         “แต่คุณไม่คิดจะเปิดกิจการเครื่องดื่มด้วยเหรอคะ? น้ำผลไม้นี่ก็มีรสชาติที่ไม่เลว” คาเรนแกล้งถาม น้ำผลไม้ที่เซรอสนำมาให้ดื่มมีรสชาติที่อร่อยกว่าการคั้นสดมาก เครื่องดื่มประเภทนี้คนธรรมดายากที่จะหามาดื่มได้ และวิธีการผลิตเพื่อจำหน่ายก็ยังถูกปกปิดเอาไว้เป็นความลับอีกด้วย คงมีเพียงพวกน้ำส้มที่คนทั่วไปพอจะหามาดื่มได้

         “ถ้าอยากจะเปิดกิจการภายใต้ชื่อกลุ่มการค้าเซเรนล่ะก็ ฉันก็ยินดีจะบอกวิธีทำให้”

         กลุ่มการค้าเซเรนบรรลุวัตถุประสงค์ของมันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เซรอสต้องการเพียงค่าใช้จ่ายขณะที่อยู่ด้านนอกเท่านั้น ปัจจุบันที่ยังคงช่วยอยู่เพราะคิดว่าถ้ากลุ่มการค้าเซเรนยิ่งใหญ่ได้จนมีเครือข่ายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ การหาข้อมูลหรือการจะลงมือทำบางสิ่งบางอย่างก็จะสะดวกมากขึ้น

         สุดท้ายแล้วเซรอสเพียงแค่เสนอความคิดสิ่งที่อยากจะทำออกไป คาเรนแค่รับฟังเพื่อขอเวลาไตร่ตรอง เธอเองก็มีเหตุผลในเรื่องที่ไม่สามารถดำเนินกิจการหลายอย่างพร้อมกันได้ในระยะเวลาสั้นๆ แค่ธุรกิจอาหารแปรรูปกับซอสสามรสก็หนักมากพอแล้ว ขืนต้องเพิ่มธุรกิจร้านอาหารเข้ามาด้วยต่อให้มันทำเงินให้ได้จำนวนมากก็ตามภาระที่หนักหนาก็จะตามมาด้วย ที่พอจะทำได้คือการวางรากฐานของกลุ่มการค้าเซเรนให้แข็งแกร่งด้านเงินทุนก่อน จากนั้นค่อยทำภายหลังก็ยังไม่สาย

         ถ้าเป็นเรื่องการค้าเซรอสเชื่อมั่นในตัวคาเรนว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง เธอเป็นแม่ค้าที่มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวขอเพียงมีข้อมูลตลาดอยู่ในมือก็สามารถซื้อสินค้าได้ถูกหรือขายสินค้าได้แพงเท่าที่ต้องการ เป็นโชคดีที่คาเรนเป็นแม่ค้าที่มีคุณธรรมสูงส่ง เธอปกป้องชาวเมืองจากการถูกกดขี่ให้จ่ายเงินราคาแพงซื้อสินค้าราคาถูก จะเห็นได้ว่าในไรด์การ์ดแห่งนี้สถานะของคาเรนได้รับการยอมรับจากชาวเมืองและทหารอย่างมาก ทุกครั้งที่เธอเดินทางเข้าเมืองคนที่พบเห็นก็อยากจะมาแสดงความขอบคุณกันทุกคน

         เนื่องจากบอกแจ้งล่วงหน้าแล้วว่าจะชวนมาทานมื้อค่ำที่บ้าน คาเรนจึงเตรียมชุดมาเปลี่ยนด้วย เธอติดใจห้องอาบน้ำที่บ้านของเซรอสถึงขนาดที่พยายามจดจำรายละเอียดเพื่อนำไปปรับปรุงที่คฤหาสน์ อ่างที่สามารถอาบน้ำอุ่นได้ทุกเวลาและการสูบน้ำเข้ามาด้วยอุปกรณ์บางอย่างทำให้ใช้เวลาเตรียมการไม่นานนัก และดูเหมือนว่าความผิดพลาดในครั้งก่อนทำให้เซรอสมีการปรับปรุงภายในครั้งใหญ่คือการเพิ่มห้องนอนมาอีกสองห้องสำหรับรับแขกด้วย

         คืนนั้นมีเหตุให้คาเรนต้องพักค้างที่บ้านของเซรอสเนื่องจากการเดินทางไปกลับตอนกลางคืนค่อนข้างจะอันตราย เบลูก้าบอกความลับให้เซรอสฟังว่ามีคนส่งมือสังหารมาจัดการกับคาเรน แม้จะไม่สามารถระบุชี้ชัดผู้จ้างวานได้แต่พอจะกำหนดขอบเขตได้ว่าเป็นกลุ่มการค้าที่ขัดผลประโยชน์กับกลุ่มการค้าเซเรน เรื่องนี้เซรอสไม่ได้รับรู้จนกระทั่งเบลูก้ามาบอก เห็นได้ชัดว่าคาเรนต้องการจะจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองและไม่คิดที่จะเอาคนอื่นเข้ามาเสี่ยง

         แต่มันก็สมควรจะเป็นเช่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นคาเรนหรือเบลูก้าต่างก็ไม่รู้ว่าเซรอสมีอาชีพหลักเป็นนักฆ่า เรื่องนี้เป็นความลับที่ถูกปกปิดเอาไว้แม้แต่คนใกล้ชิดก็ไม่มีวันรู้ ส่วนคนที่รู้ว่าเซรอสเป็นใครมีเพียงคนที่ตายแล้วเท่านั้น เซรอสมีความเด็ดขาดในการลงมือโดยไม่สนเพศหรือว่าฐานะ --- ยกเว้นอยู่คนหนึ่งที่ยังมีชีวิตรอดอยู่จนถึงปัจจุบัน --- จะอย่างไรก็ตามการดูแลคาเรนเป็นหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ดังนั้นการกำจัดอุปสรรคเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่สมควรต้องทำ

         เซรอสจำเป็นต้องเคลื่อนไหวโดยไม่ให้คาเรนระแคะระคายหรือหาความเกี่ยวโยงได้ว่าเป็นฝีมือของตน ข้อมูลรายละเอียดของศัตรูก็ยังล่องหน มีเพียงคนเดียวที่รู้ที่อยู่และเป็นเป้าหมายคือ รัชเซล ว่าที่ผู้นำตระกูลเมอร์รานด์คนใหม่ จากข้อมูลที่สืบหามาได้บ่งบอกถึงนิสัยและความเลวร้ายที่ก่อขึ้น การที่ไม่ถูกดำเนินการจัดการเพราะพวกเขามีอำนาจเกินกว่าที่จะจัดการได้ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการให้คนคนนี้หายไป แม้จะมั่นใจว่ามีวิธีฆ่าแต่การเข้าถึงตัวเป็นเรื่องยาก ดูเหมือนจำเป็นจะต้องเข้าร่วมการประลองเวทมนตร์ระหว่างโรงเรียนซะแล้ว

 

         หลายวันผ่านไปทางโรงเรียนก็อนุญาตให้นักเรียนทุกคนกลับไปอยู่กับครอบครัวได้ บางคนก็เริ่มเดินทางกลับตั้งแต่วันนั้นเลย พวกเขาจำเป็นต้องเร่งเดินทางก่อนที่ถนนทุกสายจะปิดอันเนื่องมาจากหิมะที่อาจจะตกทับถมกัน บางคนก็พักอยู่ในหอภายในโรงเรียนตลอดฤดูหนาวเพื่อขอใช้สนามฝึกซ้อมกันอย่างอิสระ เพราะจนกว่าจะถึงวันแข่งขันสามารถสับเปลี่ยนตัวแทนได้ตามดุลยพินิจของทางโรงเรียน ในวันนั้นรถม้าอัดแน่นอยู่ที่บริเวณหน้าประตูเมืองเนื่องจากมีคนพยายามจะเข้าและออกจนวุ่นวายไปหมด

         เซรอสตัดสินใจจะออกเดินทางหลังจากนี้อีกสามวันเลยต้องเตรียมความพร้อมเพื่อซ่อมแซมรถม้า กำหนดวิธีเดินทางโดยที่ต้องพาสัตว์ตัวใหม่พวกนี้ไปด้วยให้ได้ และยังติดตั้งอุปกรณ์เสริมลงไปในเกวียนเพื่อให้ใช้งานได้อเนกประสงค์มากยิ่งขึ้น ขยายความกว้างของเกวียนเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและวางสิ่งของได้มากขึ้น และสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือโต๊ะอุ่นขา

         สิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับความนิยมทางโลกตะวันออก เซรอสไม่เคยเห็นของจริงหรือเคยได้มีโอกาสสัมผัส รับรู้แค่ว่ามันมีประโยชน์อย่างไร และมันก็น่าจะใช้ได้ในการเดินทางที่อากาศหนาวเย็น เลยจัดหาวัสดุมาทำเพื่อสร้างมันขึ้นมาใช้หนึ่งตัว

         “อุ่นจังเลยเจ้าค่ะ ซาริจะอยู่แบบนี้ทั้งวันเลยเจ้าค่ะ” ซารินอนแนบกับโต๊ะโคะตะสึ ฝั่งตรงข้ามก็มีฟรานที่ซุกตัวนอนทำหน้าเคลิ้ม

         เด็กทั้งสองคนใส่เสื้อกันหนาวที่เคยได้เมื่อปีที่แล้วกัน ตอนที่ออกไปซื้อของข้างนอกก็ได้รับความสนใจไม่น้อยโดยเฉพาะกับเจ้าของร้านตัดเสื้อผ้าที่ต้องการขอซื้อต่อในราคาที่สูงมาก น่าเสียดายที่ทั้งสองไม่ยอมขายไม่อย่างนั้นก็คงต้องเดินตัวเปล่ากลับบ้านกันแล้ว อีกอย่างชุดพวกนี้เซรอสเป็นคนตัดเย็บด้วยตัวเอง มันจึงมีคุณค่าทางจิตใจอย่างมาก

         “เดี๋ยวเถอะ มันเกะกะ ยังต้องปรับปรุงอีกหลายอย่างเลยนะ” เซรอสปราม นึกเสียใจที่เรียกทั้งสองคนมาช่วยจำลองการนั่งเพื่อที่จะได้ตรวจสอบให้มั่นใจว่าจะไม่ลำบาก “อีกอย่างตัวเธอมันทนความหนาวได้ไม่ใช่หรือยังไง”

         “ทนได้นิดเดียวเจ้าค่ะ อยู่แบบนี้อุ่นกว่าเยอะ”

         “อุ่นมาก” ฟรานที่ปกติจะเป็นเด็กเงียบๆ ที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่กลับมีการแสดงออกในท่าทางเคลิ้มจวนจะหลับอยู่รอมร่อ

         “มันอุ่นก็จริงอยู่ แต่ถ้าไม่ปรับปรุงให้ดีกว่านี้มันจะอันตราย”

         ซาริกับฟรานดื้อดึงจะซุกตัวอยู่ในโต๊ะโคะตะสี สุดท้ายเซรอสก็คว้าจับคอเสื้อหิ้วเด็กทั้งสองคนออกมาปล่อยไว้นอกเกวียน ฟรานทำหน้าเสียดาย ซาริจ๋อยสนิท ก่อนจะถูกไล่ให้ออกไปวิ่งเล่นหรือหากิจกรรมอะไรสักอย่างทำฆ่าเวลา ส่วนตัวเซรอสก็เริ่มทำการปรับปรุงซ่อมแซมขยายเกวียนให้เหมาะกับการเดินทางในฤดูหนาว

         ปัญหาที่พบเจอในการเดินทางบนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะคือการที่ล้อมันติด เลยจำเป็นจะต้องสร้างอุปกรณ์สับเปลี่ยนจากล้อเป็นเลื่อนที่ช่วยให้เปลี่ยนได้รวดเร็วโดยไม่สูญเสียความแข็งแรง อย่างไรก็ตามเกวียนเล่มนี้ก็มีชิ้นส่วนหลายอย่างที่ทำจากเหล็ก อีกทั้งยังยึดเอาไว้ด้วยตัวนอตเหล็กที่มั่นคง มันจึงมีความทนทานสูงมาก

         ไม้ที่นำมาใช้เป็นไม้ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน เป็นไม้ที่มีราคาแพงที่สุดและหาได้ยากมาก เซรอสเป็นคนขยายพันธุ์มันขึ้นมาในเรือนกระจกใต้บ้านและตัดสินใจที่จะแบ่งพันธุ์ไปปลูกเพิ่มไว้ที่บ้านอีกด้วย เพราะแบบนั้นเลยมีไม้เหล่านี้ให้ใช้สร้างสิ่งต่างๆ ได้โดยไม่ต้องกลัวว่ามันจะหมด ตราบใดที่ทิ้งเวลาเอาไว้อีกหนึ่งเดือนก็จะมีป่าเกิดขึ้นที่ใต้บ้านอยู่ดี

เซรอสสร้างวงจรไฟฟ้าอย่างง่ายขึ้นมาโดยใช้วัสดุที่หาได้ทั่วไปเช่นแบตเตอรี่จากขี้เถ้า พลังงานไฟฟ้าที่ได้มันเพียงพอจะให้แสงสว่างในตอนกลางคืน จัดการทำให้ดูเรียบร้อยขึ้นสร้างเป็นช่องเก็บลับและต่อวงจรสำหรับเปิดปิดด้วยสวิทซ์

         จุดกำเนิดของเกวียนที่ก้าวล้ำสมัย เซรอสแอบยกยิ้มให้กับสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

ทุกครั้งที่ได้สร้างสิ่งประดิษฐ์ด้วยมือจะรู้สึกว่ามันสนุก มันแตกต่างจากการใช้พลังในการสร้างที่แค่กดปุ่มทุกอย่างก็เสร็จ แต่งานเหล่านี้จะต้องอาศัยเทคนิคและความพยายามอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถอย่างแท้จริง เพราะแบบนี้เซรอสจึงมักจะชอบสร้างนู่นนี่นั่นด้วยมือโดยไม่พึ่งพาพลังจากการสร้าง ยกเว้นก็แต่บางสิ่งที่จำเป็นต้องใช้พลังในการสร้างก็จะทำโดยไม่ลังเล

         ใช้เวลาทั้งวันในการแปลงโฉมเกวียนให้กลายเป็นสิ่งที่คล้ายกับรถบ้านเคลื่อนที่ มารู้สึกตัวแล้วว่านี่อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องการมาโดยตลอดก็ได้ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตอย่างไร้ซึ่งจุดหมาย พอมีสิ่งให้ต้องทำอย่างการรับเลี้ยงดูเด็กสองคนก็ทำให้ชีวิตประจำวันดูไม่น่าเบื่อ แต่แทนที่ทุกอย่างจะช่วยให้มันดีขึ้นกลับยังรู้สึกว่ายังไม่ได้ค้นพบว่าแท้ที่จริงแล้วอยากจะทำอะไรกันแน่ จนกระทั่งได้มาเห็นผลลัพธ์ของความพยายามก็เข้าใจได้ว่าแท้ที่จริงแล้วนี่ต่างหากคือสิ่งที่อยากจะทำมาโดยตลอด

         เป็นความภาคภูมิใจลึกๆ ที่เซรอสไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ รู้แต่เพียงว่านี่เป็นการทำเพื่อเด็กสองคนเหมือนน้องสาวแม้จะต่างเผ่าพันธุ์ เขาเพียงแค่อยากกลับมาทำหน้าที่เป็นพี่ชายอีกครั้ง อยากจะเป็นพี่ชายที่แสนดีและถูกยอมรับ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเซรอสเพียงแค่สวมหน้ากากและแสดงตัวให้ดูเหมือนว่าตนเองทำหน้าที่เป็นพี่ชาย

         สุดท้ายแล้วมันก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เขาสวมหน้ากากเพื่อทำหน้าที่การเป็นนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบ รักษาระยะห่างของความสัมพันธ์เอาไว้โดยไม่ให้มันเข้ามาแทรกแซงจิตสำนึก คอยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่ามันเป็นเพียงแค่การเล่นสมมติเป็นครอบครัวเมื่ออยู่ต่อหน้าของบุคคลที่สาม

         ก่อนที่จะคิดมากไปมากกว่านี้ เซรอสถูกดึงกลับมาสู่ความเป็นจริงด้วยเสียงของซาริที่กลับมาถึงบ้านหลังจากปล่อยให้ไปเล่นกับเด็กชาวเมืองที่ทุ่งหญ้า และฟรานที่กอดหนังสือตำราที่ไปหาซื้อมาจากในเมือง

         “เอาล่ะ ไปเก็บของกับกักตุนเสบียงสำหรับเดินทางกันเถอะ”
บทนี้ไม่ได้มีอะไรมากแค่กำลังจะบอกเป็นนัยๆ ว่า ลาก่อนรัชเซล

สิ่งที่จะฆ่าความชั่วร้ายได้ไม่ใช่ความดี แต่เป็นความชั่วร้ายที่เหนือกว่า

ความดีมันอ่อนแอเกินไป เหมือนแบทแมนที่ไม่ฆ่าโจ๊กเกอร์ เอาชนะได้แต่สุดท้ายก็ยังคงมีผู้เสียหายรายต่อไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบ


ฟรานกำลังจะได้สัตว์เลี้ยงคู่ใจ ทายสิว่าตัวอะไร?

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 981 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,181 ความคิดเห็น

 1. #16850 HqqFox (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 18:11
  คมมากไรท์ กู๊ดจ๊อบ
  #16,850
  0
 2. #14582 Ppillow_ (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 00:17
  นี่ว่าฟรานชอบม้า อาจจะเป็นการาน?
  #14,582
  0
 3. #14303 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 16:05
  😀😀😀
  #14,303
  0
 4. #13752 Nn-Ninoi (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 05:59
  มีอีกคนที่รู้นะแล้วยังไม่ตายนะ ไม่ใช่คนสิ่ตัว อาเรสก็รู้ว่าเซรอสเป็นนักฆ่า เซรอสเป็นคนบอกเองกับปากเลยด้วยจำได้
  #13,752
  0
 5. #13237 pam005 (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:15
  มันสุดยอดมากค่ะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-06.png
  #13,237
  0
 6. #9541 newkingdom (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 18:27
  ขอบคุณครับ
  #9,541
  0
 7. #9237 TeeravichNam (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:41
  คาเรนเห้นแก่ตัว
  #9,237
  0
 8. #7809 Gnuh (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 17:02
  ขอบคุณครับ
  #7,809
  0
 9. #7352 CookieCK (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 20:20
  มันเรียกว่า"โต๊ะโคทัตสึ"นะไม่ใช่โคะตะสึ
  #7,352
  2
  • #7352-1 Novel reader(จากตอนที่ 91)
   21 มีนาคม 2561 / 16:12
   ได้เหมือนกันครับ
   #7352-1
  • #7352-2 Novel reader(จากตอนที่ 91)
   21 มีนาคม 2561 / 16:12
   เรียกได้ทั้งคู่
   #7352-2
 10. #7133 AmbusH08 (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:58
  เหมือนคุณพ่อมากกว่าพี่ชายอีกนะ
  #7,133
  0
 11. #6684 แกะน้อย (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 19:56
  กลายเป็นความชั่วเพื่อสยบความชั่ว...นี่มัน ลูลูช ?!
  #6,684
  0
 12. #6502 ปีศาจเงาโลหิต (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 22:26
  จริงมาก โดนใจสุดๆ ความดีๆชนะความชั่วแต่ความชั่วก็ยังอยู่ๆดี เหมือนแบทแมนที่ไม่ฆ่าโจกเกอร์ ชนะแต่ไม่ฆ่า ต้องเป็นแบบเรดฮูดอย่างเจสันสินะ... อืมๆ

  ทำไมในประโยคต้องมี --- ด้วยครับ คืออะไร มีความหมายเปล่าคับ หรือไง อ่านแล้วขัดๆ รู้สึกอึดอัดแปลกๆ แต่ก่อนก็ไม่เห็นเคยมีง่ะ...
  #6,502
  2
  • #6502-1 Blue Soul(จากตอนที่ 91)
   25 ธันวาคม 2560 / 23:48
   ก็แค่เป็นประโยคคล้ายวงเล็บ แต่เป็นการอธิบายที่ไม่เกี่ยวกับส่วนนั้นๆ
   #6502-1
 13. #6459 bowbee (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 09:46
  มังกือ เนื่องด้วยเราคิดถึงมาก~
  #6,459
  0
 14. #6423 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 14:06
  เป็นเซรอลก็มีเรื่องลำบากใจในหลายๆเรื่องเลยนะ
  #6,423
  0
 15. #6403 อาวุธไร้ตา (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 13:59
  ขอช้อยส์ได้มั้ยไรท์
  #6,403
  0
 16. #6353 เอส (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 19:18
  แมวสีฟ้า โดเรมอน
  #6,353
  0
 17. #6351 เอกเองครับ (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 14:04
  เกวียนนี้น่าใช้ดีแฮะ
  #6,351
  0
 18. #6350 น่าเบื่อ (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 12:10
  หมาป่า แน่นอน
  #6,350
  0
 19. #6348 NisachonJamjan (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 09:00
  ขอบคุนค่ะ
  #6,348
  0
 20. #6347 markbull (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 08:40
  แทงกิว
  #6,347
  0
 21. #6346 เสื้อฟาง (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 20:52
  กะปอม ตัวใหญ่พ่นไฟได้ด้วย
  #6,346
  0
 22. #6345 พิรุณคลั่งสาดซัด (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 19:49
  มีความรู้สึกว่าเซรอสจะไปจับเอาอาเรสมาทำสูตว์อสูรอัญเชิญ

  มีความรู้สึกว่าแม่กระตายสาวซาริจะเป็นสัตว์เลี้ยงของฟราน(?)

  มีความรู้สึกว่าสาวอาเร็ตต้าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับทวิดารา(?)

  มีความรู้สึกว่าเปิดภาคการศึกษาเซรอสจะโดนลิลิธบังคับให้ทำบุฟเฟ่ต์ชาบูหมูกะทะ

  มีความรู้สึกว่า..... หลังจากนี้ฟรานกับเซรอสจะใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นกว่าเดิ----- #ซู้ด เพลงมา  หมดกาวไปหลายปี๊บแล้ว ขอตัวไปรับยาที่ช่องสองก่อนครับ
  #6,345
  0
 23. #6344 dlsomc (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 19:35
  รัชเซลจะมีบทกี่ตอนคับ
  #6,344
  1
  • #6344-1 Blue Soul(จากตอนที่ 91)
   20 ธันวาคม 2560 / 19:37
   ถ้ารู้จักเซรอส บทไม่มีทางยืดหรอก
   #6344-1
 24. #6343 HenhenTh (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 18:53
  เราไม่ชอบฮีโร่เราไม่ชอบทำเพื่อคนอื่นเราชอบความสนุกตอนฆ่ามากกว่า
  #6,343
  0
 25. #6342 Worada Ray (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 18:48
  ขอบคุณค๊า รออ่านต่อจ้า
  #6,342
  0