ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 88 : SS2 Episode Twenty-Eight : ยอมเป็นศิษย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34,345
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,079 ครั้ง
  30 พ.ย. 60

SS2 Episode Twenty-Eight

          ความรู้สึกในตอนนี้เหมือนกับการที่ถล่มกองทัพติดอาวุธเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย แต่กลับกลายเป็นการบอกตำแหน่งที่ตั้งผิด

         เซรอสไม่อาจคาดเดาความคิดของผู้อำนวยการออก หลังจากจัดการเก็บปลอกกระสุนทั้งหมดก็เดินตามอินโนเซนเทียร์ขึ้นไปบนหอคอยเงียบๆ ฟังเรื่องที่เธอบ่นไปตลอดทางโดยเฉพาะวีรกรรมของซาริที่มักจะหาโอกาสเอาเท้ามาแตะที่บันไดทางขึ้นแล้ววิ่งหนีไป ตลอดจนถึงเรื่องที่มีคนพยายามแอบลักลอบเข้ามาอย่างไม่ถูกต้องและถูกกำจัดทิ้งไปเป็นที่เรียบร้อย โดยปกติแล้วคงไม่ค่อยมีใครพูดเรื่อง การฆ่า ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เซรอสจึงต้องยกผู้อำนวยการคนนี้ไว้ในกลุ่มเฝ้าระวัง

         “เจ้าไม่คิดจะถามอะไรเลยหรือยังไง เราผู้นี้ไม่ค่อยอยากจะให้เสียเวลาอยู่ด้วย”

         “ทำไมถึงรู้ว่าฉันเป็นอะไร” เซรอสไม่คิดที่จะใช้คำสุภาพ ความรู้สึกของเขาที่มีต่ออินโนเซนเทียร์คือความระแวดระวัง ถึงอีกฝ่ายจะมีบุคลิกภายนอกเหมือนเด็กผู้หญิง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเซรอสจะไม่เคยลงมือสังหารมาก่อน

         “เพราะเราผู้นี้ มองเห็นอย่างไงล่ะ ข้อมูลของทั้งหมดเช่นเดียวกับเจ้าแต่เหนือกว่า”

         เซรอสนึกขึ้นได้ว่าเขาได้รับพรจากพระเจ้ามา หนึ่งคือพลังในการสร้าง สองคือพรสวรรค์ด้านภาษา และสามคือพลังในการตรวจสอบสิ่งของ น่าเสียดายที่มันใช้ตรวจสอบสิ่งมีชีวิตไม่ได้ แต่ด้วยสามสิ่งเหล่านี้ทำให้เซรอสไม่พบเจอปัญหาในการใช้ชีวิตใดๆ เลย

         “ในบรรดาผู้สมัครเข้าใหม่มีเพียงสามคนที่ได้รับพรคุ้มครองจากพระเจ้า นี่ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยนักเพราะในแต่ละช่วงเวลาห่างกันราวร้อยปีมักจะเกิดขึ้นเพียงครั้งหรือสองครั้งกับคนเพียงหนึ่งคน การปรากฏถึงสามคนจึงไม่ใช่เรื่องธรรมดา มีเพียงสองคนเป็นผู้ที่ถูกเปลี่ยนแปลงโชคชะตาด้วยอำนาจของพระเจ้า ในขณะที่ของเจ้านั้นไม่ใช่ พื้นฐานของเจ้าไม่ใช่คนของโลกใบนี้ และสิ่งที่ได้รับมันเป็นเพียงคำอวยพรพร้อมหน้าที่สำคัญ รายละเอียดที่เราผู้นี้มองเห็นจากเจ้า ระบุเพียงแค่ว่า นักฆ่าที่มาจากต่างโลก เท่านั้น”

         อินโนเซนเทียร์พูดทำนองไม่ใส่ใจกับสถานะของเซรอส ต่อให้เขากลายเป็นจอมมารกลับชาติมาเกิดก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อันใด ไม่สนใจประกายตาเย็นเฉียบของเซรอสที่พยายามคิดหาวิธีสังหารตนเองอยู่ สิ่งที่ทำจึงมีแค่ยิ้มและหัวเราะ เดินมาจนถึงประตูบานใหญ่และผลักมันเข้าไป มันเป็นห้องส่วนตัวของผู้อำนวยการซึ่งนอกจากจะไม่มีอะไรที่บ่งชี้ว่าเป็นห้องของจอมเวทแล้วยังเต็มไปด้วยพวกตู้เสื้อผ้าและเครื่องนอน พูดได้เต็มปากว่าเป็นห้องนอนมากกว่าห้องทำงาน

         “อาจจะยังไม่รู้ตัวแต่เจ้าไม่ใช่คนแรกที่ถูกพามาที่โลกใบนี้ ก่อนหน้าเจ้ายังมีอีกห้าคนด้วยวิธีการที่แตกต่างกันออกไป ถือกำเนิดใหม่ นำวิญญาณเข้าสู่ร่างที่ตาย หรือสร้างร่างกายใหม่ขึ้นมาทดแทนให้ ทว่าด้วยความประสงค์ของพระเจ้าที่ต้องการให้คนเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปในทิศทางที่ดี กลับไม่อาจเข้าถึงความกระหายภายในจิตใจของมนุษย์จากต่างโลก คนเหล่านั้นทำทุกอย่างภายใต้ความต้องการของตนเอง นั่นเป็นเหตุผลที่จำเป็นต้องมีเราผู้นี้เพื่อคอยทำหน้าที่ทำลายล้างคนเหล่านั้นให้สิ้นซาก มีพวกที่ไม่หวั่นเกรงในอำนาจและคิดท้าทายเราผู้นี้จะไม่ตอบสนองให้ก็ดูจะเย็นชาเกินไปใช่ไหมล่ะ”

         เซรอสไม่ได้แปลกใจที่ได้ฟังเรื่องราวเหล่านี้ เพียงมองว่าเป็นข้อมูลที่ควรทราบในภารกิจของตนเอง เขาเคยมีความคิดแบบนี้อยู่อย่างน้อยก็ครั้งหรือสองครั้งในช่วงที่กำลังพักผ่อน บางทีตนเองอาจจะไม่ใช่คนเดียวที่ถูกพามาต่างโลกนี้ก็ได้ ดังนั้นเรื่องเหล่านี้ไม่ได้ทำให้รู้สึกตกใจแต่อย่างใด

         “เจ้าดูไม่แปลกใจ?”

         “เคยคิดเอาไว้อยู่ว่าตัวฉันอาจจะไม่ใช่คนแรกที่ถูกพามา ดูเหมือนสิ่งที่ต้องการจะเป็นร่างกายที่ไร้เทียมทานนี้กับเจ้าสิ่งที่อยู่ในนี้” เซรอสชี้ไปที่หัวของตนเอง ภายในนั้นมีข้อมูลทั้งหมดในโลกใบเก่าตั้งแต่เริ่มเขียนประวัติศาสตร์ครั้งแรกไปจนถึงปัจจุบัน และโครงการในอนาคตที่ยังเป็นเพียงงานวิจัย

         “เหนือสิ่งอื่นใดก็คือคนเหล่านั้นล้วนไม่มีความกล้าพอจะเผชิญหน้ากับความตาย หรือต่อให้มีความกล้าแต่พวกนั้นกลับมีความเป็นมนุษย์มากเกินไป ดังนั้นแล้วการที่เจ้าถูกเลือกให้มาทำหน้าที่นี้นับว่ามีเหตุผลอย่างยิ่ง ไส้กรอกไหม?”

         เซรอสส่ายหน้า ในเวลาแบบนี้เขาไม่มีอารมณ์จะมานั่งกินอะไรอย่างสบายใจเฉิบ หากยังไม่ได้รับคำอธิบายที่วางใจได้จากผู้อำนวยการ พยายามจำลองสถานการณ์หลากหลายแต่ก็พบว่าเขาจะต้องถูกกำจัดลงในท้ายที่สุด และถึงแม้จะหนีรอดไปได้ก็อาจจะต้องสูญเสียอย่างหนักอีกด้วย

         “ผู้ที่ถูกพามาจากต่างโลกห้าคนก่อนนี้มีความแตกต่างจากเจ้ามาก พวกเขาไม่ได้มีความเชี่ยวชาญใดๆ เป็นพิเศษมีเพียงพรจากพระเจ้าที่ประทานให้เป็นความสามารถ หนึ่งในนั้นคาดหวังเพียงการได้เป็นผู้กล้าที่ถูกนับถือก่อให้เกิดเป็นวิหารศักดิ์สิทธิ์ สองคนคาดหวังชีวิตที่ร่ำรวยและมีความสุขได้กลายเป็นราชาของโลกก่อให้เกิดอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ แม้จะถูกทำลายลงไปเพราะบังอาจมาก่อกวนใจเราผู้นี้ หนึ่งคนเป็นอดีตราชาปีศาจที่ถูกผู้กล้าสังหาร และให้กำเนิดทายาทเป็นเผ่าพันธุ์ใหม่ๆ อีกมากมาย และอีกหนึ่งคนเป็นพวกที่ไม่กล้าเผชิญหน้ากับอันตราย ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบและคิดค้นสูตรยาจากพรของพระเจ้า ถ้าจะมีสิ่งใดที่เปลี่ยนแปลงก็คงเป็นการถือกำเนิดของโพชั่นนั่นแหละ”

         ผ่านสายตาของผู้ที่เฝ้ามองโลกใบนี้มาแสนนาน อินโนเซนเทียร์รับรู้อยู่เสมอว่ามีคนที่ถูกพามาจากต่างโลกเพื่อช่วยเหลือโลกใบนี้ แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับเป็นพวกที่ไม่กล้าจะเผชิญหน้ากับอันตราย และเลือกที่จะหนีปัญหาโดยการหลบอยู่เบื้องหลัง แตกต่างจากเซรอสเป็นที่สุด เมื่อครั้งนี้พระเจ้าได้ตัดสินใจส่งเขาที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถ จิตใจที่ไม่หวั่นไหว ความกล้าหาญที่เปี่ยมล้น และมีความรู้มหาศาลที่มากพอจะปฏิวัติโลก

         และก็เป็นความจริงอย่างหนึ่งที่ว่าบรรดาคนที่ถูกพามานั้นไม่ได้เชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้ง พวกเขาเป็นเพียงพลเมืองธรรมดาที่ใช้ชีวิตเพียงแต่ตอบรับต่อสิ่งใหม่ที่ถูกประกาศในโลกเดิม มีไม่มากนักหรอกที่จะเชี่ยวชาญไปจนถึงแก่นแท้ ยกตัวอย่างง่ายๆ แม้จะรู้ว่ารถยนต์นั้นทำงานอย่างไรแต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่คนที่ไม่มีความรู้จะสร้างมันขึ้นมาได้ ไม่ต้องพูดถึงการออกแบบโครงสร้างอะไหล่ด้วยซ้ำ สิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ในโลกนี้มีเพียงการนำเสนอสิ่งเหล่านั้นออกไป แต่สุดท้ายก็คงถูกกล่าวหาว่าเป็นคนบ้า

         อย่างไรก็ตามโดยที่ไม่มีใครรู้ตัว เซรอสได้เริ่มต้นปฏิวัติโลกด้วยอาหารและสุขอนามัยเป็นที่เรียบร้อย มันสร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้คน อินโนเซนเทียร์เชื่อว่าเซรอสจะต้องเป็นบุคคลแรกที่สามารถเปลี่ยนโลกนี้และปกป้องไม่ให้มันล่มสลายไปได้สำเร็จอย่างแน่นอน เพียงแต่ตอนนี้เขายังไม่มีพลังที่เพียงพอจะรับมือกับอันตรายของโลกใบนี้ และอินโนเซนเทียร์ก็ไม่อาจเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยได้ ทางเดียวที่จะแก้ปัญหานี้ก็คือการฝึกสอนให้เซรอสมีศักยภาพเพียงพอจะรับมือกับภัยพิบัติเหล่านั้น

         “เอาล่ะขอเข้าเรื่องสำคัญเลยก็แล้วกัน นับจากวันนี้ไปเจ้าจะต้องทำอาหารอร่อยๆ มาให้เราผู้นี้กิน แลกเปลี่ยนกับการที่เราผู้นี้จะให้ริซาน่าเป็นผู้ฝึกสอนเวทมนตร์ให้กับแม่หนูเอลฟ์นั่น ส่วนเจ้าเราจะเป็นผู้ที่สอนให้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่ว่าเจ้าก็กำลังต้องการหาคนที่ชำนาญธาตุความมืดมาสอนให้หรือยังไง เราผู้นี้สอนให้ได้อยู่แล้ว”

         เซรอสยังไม่ตอบตกลงในทันที เขากำลังมองหาความเสี่ยงจากการทำเช่นนี้แต่กลับพบว่ามันมีแต่ข้อดีไม่มีข้อเสีย แลกมาด้วยการทำอาหารเพิ่มอีกหนึ่งคนก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เซรอสไม่ได้คิดจะอยู่ที่นี่ไปตลอดชีวิตดังนั้นเขาจำเป็นจะต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ

         “ขอถามได้หรือไม่ว่าทำไม” เซรอสพยายามหาเหตุผลให้ตนเองต้องตกลง

         “นั่นเพราะเจ้ายังมีความสามารถไม่เพียงพอ สู้กับมนุษย์ทั่วไปเจ้าอาจจะไร้เทียมทานที่สุด แต่เจ้าต้องไม่ลืมว่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้หมายถึงบุคคลที่แข็งแกร่งที่สุด มันเป็นเพียงแค่ตำแหน่งที่ส่งเสริมฐานะ ดังนั้นแล้วในโลกใบนี้ยังมีศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์อยู่อีกเป็นจำนวนมาก ในภายภาคหน้าเราผู้นี้ก็ยังไม่อาจตอบได้ว่าผู้ใดเป็นมิตรหรือศัตรู หากเจ้าคิดจะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต่อไปล่ะก็ เห็นทีว่าเราผู้นี้คงจะมองเจ้าผิดไป”

         เซรอสจำได้ว่าเคยสังหารอัศวินศักดิ์สิทธิ์ไปหนึ่งคน ความสามารถของคนคนนั้นอยู่ในระดับเดียวกัน หากมีความเด็ดขาดและไม่กลัวตายผลลัพธ์ในครั้งนั้นคงจะออกมาสูสีแน่ๆ และยิ่งตอนนี้มีอัศวินศักดิ์สิทธิ์อยู่อีกตั้งมากมายคงต้องเผื่อเอาไว้ว่าคนเหล่านั้นจะกลายมาเป็นศัตรูในอนาคต หากไม่ทำให้ตนเองได้เปรียบในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวนั่นอาจจะหมายถึงความตาย

         และไหนจะยังกลุ่มองค์กรนักฆ่านั่นอีก ไม่มีทางที่เซรอสจะปล่อยผ่านไปเฉยๆ แน่

         “เรื่องนี้จะต้องเป็นความลับสินะ” เขาถามย้ำ

         “ถูกต้อง หากเรื่องที่เราผู้นี้สอนเวทมนตร์ให้กับเจ้าถูกเปิดเผยออกไป เชื่อเถอะว่าเจ้าจะต้องถูกจับตามองจนเคลื่อนไหวได้ไม่สะดวกเป็นแน่ เราผู้นี้จะไม่ปล่อยให้โอกาสได้กินของอร่อยหลุดลอยไปเด็ดขาด”

         ถึงเหตุผลจะฟังดูแปร่งๆ ไปสักหน่อย แต่เซรอสตัดสินใจว่าจะลองเชื่อใจดูสักครั้ง

         “ถ้าแค่ช่วงเวลาที่เป็นนักเรียนของโรงเรียนนี้อยู่ล่ะก็ได้”

         เมื่อตกลงกันได้แล้วอินโนเซนเทียร์ก็บอกให้เซรอสกลับไปได้เพราะอีกสักพักเดลฟีโอน่าจะต้องมาสอบถามเรื่องที่ให้ริซาน่าเป็นผู้ฝึกสอนเวทมนตร์ให้กับฟราน ระหว่างทางเซรอสได้พบกับฟรานที่เดินออกมาจากอีกห้องหนึ่ง เนื้อตัวมอมแมม เสื้อผ้ามีร่องรอยของไฟไหม้และรอยฉีกขาด ฟรานรู้สึกแปลกใจที่เห็นเซรอสที่นี่แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร ทั้งสองมุ่งหน้ากลับบ้านโดยไม่แวะที่ไหนอีก

 

         ความล้มเหลวหรือความพ่ายแพ้ถือเป็นความผิดพลาด บทลงโทษคือการถูกกำจัด

         ดังนั้นเซรอสจึงไม่เคยพ่ายแพ้ในการทดสอบหรือทำภารกิจ ในโลกเดิมเซรอสจึงเป็นนักฆ่าที่อยู่บนจุดสูงสุดขององค์กร แม้จะถูกใช้เป็นตัวทดลองเมื่อมีแผนจะพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ลงไปในตัวนักฆ่า เซรอสจะเป็นคนเดียวที่ผ่านขั้นตอนนั้นมาได้แม้จะมีอัตราความสำเร็จที่ต่ำมาก

         เซรอสนำไวโอลินออกมาเล่นกลางบ้านทำลายความเงียบของค่ำคืนที่หนาวเหน็บ ฟรานนั่งเขียนรายงานอยู่บนโต๊ะในห้องนั่งเล่น ซาริกำลังเล่นของเล่นทรงลูกบาศก์ที่ทำขึ้นเพื่อวัดระดับไอคิวของซาริ ความสงบสุขที่ถวิลหามันมาอย่างยาวนานไม่มีทางปล่อยให้มันหายไปเพราะการแทรกแซงจากบุคคลภายนอก เซรอสมองว่าทั้งสองคนนี้คือครอบครัวของเขา และในโลกที่มีเวทมนตร์แห่งนี้ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่สามารถฆ่าเขาได้

         สิ่งสำคัญคือการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ นอกจากฝึกเวทมนตร์ให้เชี่ยวชาญในเทคนิคการฆ่าแล้ว เซรอสยังไม่รู้ว่าเขาควรจะเริ่มต้นฝึกอย่างไร ในเมื่อตอนนี้ทักษะที่มีพลังต่ำสุดอย่างการสร้างลูกบอลน้ำขึ้นมาเขาสามารถใช้สังหารคนได้เพียงนำไปครอบใบหน้าขัดขวางการหายใจ หรือกระทั่งศิลปะเวทที่ใช้เพียงเทคนิคก็ช่วยให้เขาฆ่าศัตรูได้โดยไม่ต้องใช้อาวุธด้วยซ้ำ เซรอสไม่อาจพูดได้เต็มปากว่าฝึกฝนเวทมนตร์เพราะในความคิดของเขาขอเพียงมันใช้ฆ่าศัตรูได้ก็เพียงพอ

         เซรอสรู้สึกว่ามีบางอย่างที่เขาควรจะรู้จากอินโนเซนเทียร์เพียงแต่ยังไม่ได้รับมันมา สิ่งที่พระเจ้ามอบหมายให้เขาทำคือการสร้างดินแดนที่ทำให้ทุกเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ และอีกหน้าที่คือการปกป้องไม่ให้โลกใบนี้สูญสลาย หากเป็นดังที่คาดเอาไว้การปกป้องไม่ให้โลกใบนี้สูญสลายคือการสานต่อหน้าที่ที่อดีตเหล่าผู้ถูกอัญเชิญมาแล้วห้าคนไม่อาจทำได้สำเร็จ ตอนนี้เซรอสเริ่มเข้าใจสาเหตุที่ว่าทำไมตอนพูดคุยกับพระเจ้าครั้งนั้นถึงได้พูดเรื่องแบบนั้นขึ้นมา

         ยังจำได้ดีถึงคำขอที่ทำให้ตนเองอ่อนแอที่สุด และคำตอบที่ได้รับกลับมาคือคำปฏิเสธ

         “ท่านเซรอสทำเสร็จแล้วเจ้าค่า” ซาริวิ่งเอาลังไม้ที่มีช่องเป็นรูปทรงเรขาคณิตมาให้ดู ข้างในมีวัตถุทรงลูกบาศก์เรขาคณิตถูกยัดใส่เอาไว้จำนวนหนึ่ง มันเป็นของเล่นใช้ทดสอบพวกเด็กอนุบาลได้

         มันเป็นเหมือนการบ้านที่เซรอสตั้งใจจะให้ซาริลองทำดู นอกจากนี้ก็ยังมีของอีกหลายอย่างที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัดระดับไอคิวของซาริ การบ้านนี้เซรอสให้ซาริไปเมื่อสองวันที่แล้วในระยะเวลาหนึ่งชั่วโมง ซาริพึ่งจะทำสำเร็จในวันนี้ สรุปว่ามนุษย์สัตว์ไม่ได้โง่อย่างที่ทุกคนเข้าใจ และความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตัวเองก็ไม่ได้ต่ำ แค่มีกระบวนการคิดวิเคราะห์ที่ช้ามากเพียงเท่านั้น สังเกตว่าเซรอสไม่ได้ให้คำแนะนำใดๆ ทั้งสิ้น แต่ซาริก็หาทางทำจนได้

         “ทำได้ไม่เลวนี่นา” เซรอสลูบหัวซาริและเดินมานั่งที่โซฟา หันไปถามฟรานที่ไม่ค่อยจะสุงสิงกับใคร “จะว่าไปแล้วฟรานเมื่อตอนเย็นรองผู้อำนวยการพาไปที่ไหน แล้วพูดคุยเรื่องอะไรกันบ้าง”

         “ลานฝึกพิเศษ ริซาน่าบอกจะสอนเวทมนตร์ทั้งหมดให้เก่งๆ ฟรานเลยตอบรับข้อเสนอที่จะเป็นลูกศิษย์ไป”

         “รู้หรือเปล่าว่าทำไม”

         “ริซาน่าบอกว่าฟรานจะรู้เองเมื่อถึงเวลา”

         เซรอสไม่ชอบความลับเพราะมันหมายถึงความเสี่ยงที่อันตรายและไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่พิจารณาจากการที่ฟรานยอมรับเรื่องนี้ก็คงเชื่อได้ว่าไม่ได้มีเจตนาร้าย จะว่าไปแล้วฟรานมักจะมองออกว่าใครเป็นมิตรและใครเป็นศัตรูด้วยนี่นา

         “แล้วเป็นยังไงบ้างวันนี้”

         “ก็ดี ริซาน่าเก่งกว่าครูที่สอนเวทมนตร์มาก ฟรานสู้ไม่ได้เลย แต่ริซาน่าบอกว่าถ้าฟรานมีความตั้งใจสามปีก็จะเก่งเทียบเท่ากับนักผจญภัยแรงค์ A และถ้าฝึกฝนต่อไปในอีกห้าปีจะเทียบเท่ากับแรงค์ S

         แรงค์ S ตอนอายุ 21 ปีงั้นหรือ? สำหรับเอลฟ์ที่อายุขัยเป็นนิรันดร์ถือว่าเป็นระยะเวลาที่สั้นเอามากๆ

         ตราบใดที่มันเป็นผลดีกับฟราน เซรอสก็ไม่คิดที่จะเข้าไปขัดขวาง เขารู้ดีว่าโลกใบนี้เต็มไปด้วยอันตรายและถ้าไม่แข็งแกร่งก็อาจจะถูกเล่นงานได้ ชีวิตจริงมันไม่เหมือนนิยายหรือการ์ตูนที่เมื่อเปิดเรื่องจะต้องพบกับศัตรูที่อ่อนแอหรืออยู่ในระดับใกล้เคียงกัน ดังนั้นหากมีเวลาก็ควรพัฒนาให้ได้มากที่สุด

         อีกอย่างตอนนี้ก็ใกล้จะเป็นช่วงที่เปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคนได้กลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัวหลังจากจากบ้านมาระยะเวลาหนึ่ง เพราะในฤดูหนาวที่หิมะตกหนักคงยากที่จะเปิดให้มีการเรียนการสอน เนื่องจากว่าต้องพึ่งการเรียนภาคปฏิบัติมากกว่า และมักจะติดปัญหาในเรื่องของการเดินทางมาเรียน แต่ทว่าโรงเรียนก็ยังทำหน้าที่ของมันหากนักเรียนคนใดประสงค์ที่จะพักอยู่ในโรงเรียนต่อก็ย่อมได้ ดังนั้นจึงมีคนไม่มากที่เลือกจะเดินทางกลับบ้าน

         พวกเซรอสก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ตัดสินใจว่าจะกลับ

         เหตุผลก็เพราะว่าเซรอสจำเป็นจะต้องกลับไปจัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง ถึงอาเรสสามารถควบคุมเหล่าดีแมนได้ แต่เซรอสต้องการยืนยันให้เห็นกับตาว่าพวกนั้นจะอยู่ในโอวาทมากน้อยเพียงใด

         และที่สำคัญเซรอสอยากไปเล่นสกี

         ฟรานรู้สึกหนักใจที่เลือกไม่ถูกว่าจะกลับหรือว่าจะอยู่เพื่อฝึกฝนกับริซาน่า ที่บ้านหลังนี้แม้จะไม่สะดวกสบายเท่ากับที่ดินแดนต้องสาป แต่ก็มีทุกอย่างที่ต้องการในบ้านหลังนี้ โดยเฉพาะเรือนกระจกที่ถูกสร้างอยู่ในชั้นใต้ดินทำให้มีของกินโดยไม่ต้องกลัวอดอยาก หากฟรานต้องการที่จะอยู่เซรอสก็ไม่คิดจะห้าม แต่พอรู้ว่าจะนำการานกับม้าตัวเมียกลับไปด้วยความคิดเอนเอียงที่จะกลับดันมีมากกว่าซะได้

         ต้องไม่ลืมว่าฟรานเป็นเด็กที่รักสัตว์ในฟาร์มมาก คงกลัวว่าถ้าไม่กลับไปหาพวกมันบ้างคงจะเสียใจไม่น้อย

         จนกระทั่งนาฬิกาบอกเวลาสามทุ่มก็ได้เวลาที่พวกเด็กๆ จะต้องเข้านอน เซรอสรอจนกระทั่งทั้งสองคนปิดประตูห้องและเดินดับไฟทั้งหมด ปิดล็อกประตูหน้าต่างด้วยความระมัดระวัง ก่อนจะเดินกลับขึ้นห้องตนเอง ทว่าแทนที่จะอยู่ในห้องเซรอสกลับเดินไปหมุนแท่นเพื่อเปิดกลไกลับ ผลักกำแพงออกและเดินลงไปยังห้องทำงานลับส่วนตัว

         วัสดุอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดของไรด์การ์ดในราคาถูกแสนถูก เซรอสซื้อของเหล่านี้มาเก็บเอาไว้เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการสร้างอุปกรณ์เทคโนโลยี เวลานี้ก็มีของหลายอย่างที่สามารถสร้างขึ้นมาได้แล้ว เพียงแต่เปิดสวิตซ์การทำงานเสียงเครื่องยนต์ก็เริ่มคำราม แสงไฟจากหลอดไฟนีออนส่องสว่าง เตาปฏิกรณ์ที่ยังไม่สมบูรณ์ทำหน้าที่เป็นพลังงานในบ้านได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่ากลับเป็นสิ่งที่วางอยู่บนโต๊ะตัวหนึ่ง มันเป็นของที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในต่างโลก

         มันคือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

         เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลนี้เป็นของที่เซรอสใช้วัสดุที่หาซื้อได้ตามตลาดมาสร้าง

         แม้ของหลายอย่างจะไม่สามารถสร้างได้ด้วยวิทยาการที่ล้าหลังของโลกใบนี้ แต่เซรอสมีพลังในการสร้างทุกอย่างจึงเป็นไปได้เสมอ

         สภาพของมันไม่ควรเรียกว่าเป็นคอมพิวเตอร์เสียด้วยซ้ำ เพราะรูปทรงของมันเป็นของที่แปลกประหลาด ทว่าในด้านการทำงานแทบจะไม่ต่างอะไรกับคอมพิวเตอร์สเปกสูง นอกจากนี้ยังมีระบบการทำงานที่เป็นมาตรฐานในโลกเดิมที่เรียกว่า วินโดว์

         ก่อนหน้านี้เซรอสได้สร้างคอมพิวเตอร์ยุคแรกเริ่มที่กินพื้นที่ทั้งห้องแต่ทำงานได้เพียงแค่ช่วยในการคำนวณตัวเลขเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถหาวัสดุที่จำเป็นมาได้จึงต้องสร้างไว้ใช้แก้ขัดไปก่อน ไม่คิดว่าไรด์การ์ดจะนำเข้าวัสดุที่จำเป็นในการสร้างคอมพิวเตอร์และที่น่าตกใจก็คือราคาของมันถูกแสนถูก เซรอสจึงเหมาซื้อมาทั้งหมดและเริ่มสร้างคอมพิวเตอร์ขึ้นมาใช้งาน เพราะในการสร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ การจำลองโมเดลด้วยคอมพิวเตอร์มีความจำเป็นอย่างมาก นอกจากนี้อุปกรณ์สนับสนุนก็จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย

         นี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่เซรอสคิดจะทำในโลกนี้ ในเมื่อจุดเด่นของเซรอสอยู่ที่ความรู้ด้านเทคโนโลยีก็ควรจะใช้ประโยชน์จากมันให้ถึงขีดสุด สารพัดโครงการที่ทำขึ้นมาภายในแต่ละคืนล้วนเป็นสิ่งที่ปฏิวัติโลกได้ทั้งสิ้น นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้เซรอสสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เลวร้ายได้ และยิ่งได้ทราบเรื่องเกี่ยวกับอดีตคนที่เคยถูกอัญเชิญมาเหมือนกันด้วยก็ต้องเผื่อเอาไว้ในกรณีที่คนเหล่านั้นส่งมอบจินตนาการต่างๆ ให้กับคนรุ่นหลัง เป็นไปได้ว่าระยะเวลาที่ผ่านมาจะมีคนเปลี่ยนจินตนาการเหล่านั้นให้กลายเป็นความจริง

         “เล่นทำตัวเหมือนเจ้าพ่ออาวุธ หวังว่าเราคงไม่ถูกจับไปสร้างจรวดหรอกนะ”

 

         ในวันถัดมาหลังจากการเรียนในช่วงเช้าเสร็จสิ้นก็ถึงเวลาที่พวกนักเรียนจะแยกย้ายกันไปหาอะไรกิน

         เซรอสยื่นส่งตะกร้าให้กับซาริไปนั่งรออยู่กับฟรานก่อน ส่วนตนเองก็แยกตัวออกมามุ่งหน้าไปยังหอคอยที่ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้อำนวยการพักอยู่ ตอนที่มาถึงและกำลังจะก้าวเดินขึ้นบันไดนั้นก็ต้องชะงักเท้าเอาไว้ เขาถอนหายใจและหันมองไปด้านหลัง

         “ช่วยกรุณาอย่าลอบมาข้างหลังในเวลาแบบนี้ด้วย”

         มันเป็นความหวาดระแวงที่ทุกครั้งเวลาถูกคนลอบมาด้านหลัง เซรอสมักจะเผลอตัวตอบสนองอยู่เสมอ เพราะการถูกเข้าถึงตัวในระยะประชิดได้เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นสำหรับคนที่เป็นนักฆ่า

         “อย่าเสียเวลาน่า เราผู้นี้อยากจะรู้แล้วว่าเจ้าจะทำของอร่อยแบบไหนมาให้กิน”

         แทนคำตอบเซรอสนำตะกร้าอีกใบออกมา เขาเตรียมมันเอาไว้ให้กับอินโนเซนเทียร์เพื่อแลกกับการที่อีกฝ่ายจะยอมเป็นคนสอนเวทมนตร์ธาตุความมืดให้ เพราะเขาต่อให้ฝึกฝนด้วยเองก็คงถูกข้อจำกัดที่ว่าเป็นคนจากต่างโลกและไร้ซึ่งจินตนาการเกี่ยวกับเวทมนตร์ผูกมัดเอาไว้จนไม่อาจพัฒนาได้ การได้คนที่มีความเชี่ยวชาญมาสอนถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

         “เมื่อวานตอนอยู่ในห้องได้กลิ่นเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติที่จัดจ้าน เดาว่าคงเป็นคนที่ชอบอาหารรสจัดเลยเตรียมมาให้ไม่รู้ว่าจะถูกใจหรือเปล่า” เซรอสตอบพร้อมส่งตะกร้าให้

         อินโนเซนเทียร์รับไปเปิดดูเห็นว่ามีอาหารหน้าตาประหลาดอยู่ แต่กลิ่นของมันหอมและแสบจมูกมากจนอยากจะเปิดกินตรงนี้ให้มันรู้แล้วรู้รอด แต่ก็ยังรักษาทีท่าไม่ให้มันดูตะกละจนเกินไป อีกอย่างเซรอสไม่ได้เตรียมมาแค่อาหารรสชาติโปรด แต่ยังมีกล่องอีกใบเบียดอยู่ข้างๆ ด้วย

         “เจ้านี่มีกลิ่นหอมหวานมาก”

         “เป็นของหวานเอาไว้กินล้างปาก”

         “อืมเราผู้นี้เข้าใจแล้ว เย็นนี้หลังจากฝึกซ้อมเสร็จแล้วเจ้าก็มาหาเราผู้นี้ก็แล้วกัน เตรียมใจเอาไว้ด้วยล่ะเพราะการฝึกของเราผู้นี้มันโหดสุดๆ แต่ตอนนี้เราผู้นี้ขอตัวก่อน” กล่าวจบอินโนเซนเทียร์ก็ลอยละล่องบินขึ้นไปบนหอคอยอย่างรวดเร็ว

         เซรอสส่ายหน้าปลงๆ ไม่คิดว่าสุดท้ายแล้วขนาดจะฝึกเวทมนตร์ยังไม่วายต้องมาเลี้ยงเด็กอีกคน


ห๊ะ! เซรอสไม่ใช่คนแรกที่ถูกอัญเชิญมา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.079K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #14300 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 09:51
  😊😊😊
  #14,300
  0
 2. #13743 -บุรุษไร้เงา- (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 12:08
  ดีแล้วที่มีคนเก่งกว่าบ้าง ไม่งั้นเซรอสมันจะ slow life ..... หากไม่มีอำนาจก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลง เซรอสน่าจะต้องหาหมากมาเดินเกมส์หน่อย
  #13,743
  0
 3. #13160 natthayadangsod1 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 00:52
  ึวรเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น'นักฆ่าเลี้ยงต้อย'น่าจะดีกว่านะ555
  #13,160
  0
 4. #11381 aphisit14 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 13:59
  โหดแล้วยังมีโหดอีก..พอละ7/10ก็สนุกดีแต่ไม่ชอนแนวนี้วะ
  #11,381
  0
 5. #10690 Darksugun (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 11:42
  หมีนี่หว่า
  #10,690
  0
 6. #9535 newkingdom (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 17:10
  ขอบคุณครับ
  #9,535
  0
 7. #8442 pun101 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 12:08
  น่าจะตั้งชื่อเรื่องว่านักฆ่าพี่เลี้ยงเด็กนะ
  #8,442
  0
 8. #8310 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 15:39
  มีคน ตกเป็นทาส อาหารของเซรอส อีกล่ะ
  #8,310
  0
 9. #8294 Jadgpanzer-E100 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 07:36
  ห๊ะ เซรอสจะปลอยหมีเเล้ว!!!!!
  #8,294
  0
 10. #7130 AmbusH08 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:03
  อาชีพพี่เลี้ยงเด็กสินะ
  #7,130
  0
 11. #6933 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 17:53
  ของกินเหมือนเคยบอกเลย

  จากนักอ่านหน้าใหม่
  #6,933
  0
 12. #6710 malefactor (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 11:59
  ..เซคุง นายต้องเปิดยูทูปของนายแล้วดูอนิเมะนะ คือมันมีเยอะมากคงช้วยได้เยอะเลยที่เดียว
  #6,710
  0
 13. #6665 ดิวดิ้ว (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 22:22
  พระเอกของเราต้องหัดอ่านนิยายแฟนตาซีดูอนิเมเยอะๆแล้วจะร่ายเวทเก่ง
  #6,665
  0
 14. #6103 Narcos (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 00:49
  ไรท์จะเปลี่ยนนักฆ่าไห้เป็นหมีรึไง!?
  #6,103
  0
 15. #6099 Aatank (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 14:35
  อินโนเซนเทียร์ เป็นคนที่มีอยู่เพื่อควบคุมคนที่มาจากต่างโลกหรอ?
  #6,099
  0
 16. #6098 Gnuh (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 11:43
  ขอบคุณครับ
  #6,098
  0
 17. #6097 ราชันย์หมาป่าขาว (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 08:46
  เปิดฮาเรมอีก1 แน่นวลลลลล 555
  #6,097
  0
 18. #6096 TdghjjuRghjjffi (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 01:31
  พอแล้งพอแล้ว
  #6,096
  0
 19. #6095 P.D.H.M (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 00:32
  เจ๊ผอ.ใช่คนเดียวกับปฐมมนุษย์ลิลิธในพันธสัญญาเก่าหรือเปล่าครับ
  แบบว่าพระเจ้าอยากชดใช้ให้ลูกสาว(?)ก็เลยส่งมาให้เล่นสนุกในโลกนี้พร้อมกับฝากฝังหน้าที่เล็กๆน้อยๆให้ทำแก้เบื่อ
  #6,095
  0
 20. #6091 (warrior" *c*) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 17:39
  โอ๊ยย หิวเลยอ่ะ แต่งานยังไม่เลิก เศร้าา
  #6,091
  0
 21. #6090 EchizenRyoma (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 15:38
  หิวเลย
  #6,090
  0
 22. #6089 คนอ้วนคนหนึ่ง (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 13:39
  -ที่ทำมาอะ กะเพราใช่มั้ย 5555555
  #6,089
  0
 23. #6088 Naii M. (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 10:24
  สงสัยต่อไปอินโนเซนเทียคงจะอ้วน 55555
  #6,088
  0
 24. #6087 seannn (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 01:20
  เซรอสไม่ใช่คนแรกที่ถูกอัญเชิญมา แต่เป็นหมีตัวแรกที่ถูกอัญเชิญมาตะหากกก
  #6,087
  0
 25. #6086 Sylvania99 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 01:05
  ขอบคุณครับ
  #6,086
  0
 26. #6059 sarawut09062540 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 11:47
  คนที่ได้รับพรจากพระเจ้า3คนที่ว่าใครอ่ะ!!!
  1.นักฆ่า
  2.แม่ค้า
  3.?
  #6,059
  1
  • #6059-1 9Gems(จากตอนที่ 88)
   1 ธันวาคม 2560 / 23:14
   น่าจะ หมี กระต่าย ละก็เอลฟ์ แหล่ะเห็น ผอ.บอกในบรรดาผู้สมัครใหม่นิ
   #6059-1