ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 77 : SS2 Episode Seventeen : เนินหินพระจันทร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37,863
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 999 ครั้ง
  12 ก.ย. 60

SS2 Episode Seventeen

 ด๊าชเป็นเหมือนกับบริษัทขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่มีกิจการทั่วทุกมุมเมือง ทั้งการขนส่งทางบกและทางน้ำ มีการขนส่งไปยังอาณาจักรข้างเคียงในฐานะของพันธมิตรทางการค้า ด้วยความที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ทำให้พวกเขาค่อนข้างจะร่ำรวยมากจนถึงกับมีสาขาแยกย่อยออกไปหลายแห่งเพื่อสต็อกสินค้าเก็บเอาไว้

ด๊าชมีคู่แข่งทางการค้าคือกิลด์การค้าซึ่งทำงานขึ้นตรงกับหน่วยงานภาครัฐเลยได้รับการลดหย่อนภาษี ในขณะที่ด๊าชไม่ได้มีอำนาจขนาดนั้นบางครั้งก็ต้องยอมรับว่าเกิดความไม่ยุติธรรมบ้าง เหตุผลเดียวที่ยังมีคนมาใช้บริการก็คือความปลอดภัยสูง เพราะในการขนส่งแต่ละครั้งจะมีเส้นทางเฉพาะเป็นของตนเองและมีคนคุ้มกันที่ทำงานให้กับด๊าชมากกว่าจะไปจ้างงานนักผจญภัย แม้จะมีประวัติที่ทำให้สินค้าเกิดความเสียหายแต่เมื่อนำมาเทียบกับความสำเร็จนับว่าเป็นส่วนน้อยจริงๆ

ความอยู่รอดของกิจการนี้ก็คือผู้ผลิตสินค้าที่จะคอยส่งมอบสินค้ามาให้ หน้าที่ของพวกเขาก็คือการกระจายสินค้าไปให้ถึงเมืองต่างๆ โดยกิจการที่ทำให้พวกเขาได้กำไรที่สุดในเวลานี้เป็นของกลุ่มการค้าเซเรนที่ส่งมอบสินค้าให้อย่างสม่ำเสมอ

         “อย่าลืมตรวจนับสินค้าให้ถูกต้องนะโว้ย พลาดขึ้นมาไม่ใช่แค่ถูกหักเงินแน่”

         “เฮ้! แน็คระวังหน่อยสิโว้ย ครั้งที่แล้วแกก็เกือบทำสินค้าเสียหาย ของที่มาถึงมือพวกเราแล้วมันทำอะไรไม่ได้นะโว้ย”

         “ขออภัยด้วยครับเจ้านาย”

         เซรอสที่ปลอมตัวเป็นแน็คกล่าวขอโทษอย่างสุภาพ สำหรับปฏิบัติการแฝงตัว มารยาทคือธรรมเนียมปฏิบัติ จำเป็นอย่างมากที่จะไม่ทำให้ตัวเองมีปัญหา

         โดยการแฝงตัวที่ทำอยู่นี้ไม่เหมือนกับสิ่งที่ตัวละครในภาพยนตร์ทำ มันมีข้อห้ามมากมายยกตัวอย่างเช่น การกระทำบางอย่างที่เป็นจุดเด่นตั้งแต่ต้น หรือทิ้งข้อสงสัยให้ทุกคนตามสืบ หรือกระทั่งมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ทั้งหมดนั่นมันเป็นเพียงแต่บทบาทที่ถูกเขียนแต่งขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรส ในการปลอมตัวที่แท้จริงนั้นเป็นงานที่แสนจะน่าเบื่อ และโชคร้ายตรงที่เซรอสก็ไม่ได้ถูกสร้างมาให้มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ก็เลยเป็นเรื่องยากในการแสดงบทบาทในระยะยาว

         ตั้งแต่ที่ปรากฏตัวในบริษัทด๊าชก็ถูกเรียกไปช่วยงานจนมือเป็นระวิง คนธรรมดาคงจะเหนื่อยมากและอยากจะหาเวลาเพื่ออู้งาน แต่เซรอสที่มีพละกำลังมหาศาลการทำงานพวกนี้จึงพอจะพูดได้ว่าเป็นเพียงแค่การวอร์มร่างกายเท่านั้น พอลองสังเกตคนงานส่วนใหญ่แล้วพบว่าพวกเขาเป็นชาวบ้านธรรมดาที่ไม่มีเวทมนตร์ ก็เลยทำให้มันดูเป็นงานที่หนักมาก ยังดีที่ว่าพวกเขาใช้วิธีที่คล้ายกับรอกในการเคลื่อนย้ายลังขนาดใหญ่ แต่ก็ต้องอาศัยแรงคนจำนวนไม่น้อยในการยกลังหนักร่วมสองร้อยกิโลกรัม

ถึงความจริงแล้วเซรอสจะสามารถยกมันได้อย่างสบายก็ตาม

         เซรอสคาดคั้นมาจากตัวจริงแล้วว่าหน้าที่ในการทำงานบังหน้านั้นมีอะไรบ้าง จึงทำให้การปลอมตัวนี้ค่อนข้างแนบเนียน โดยเฉพาะแน็คไม่ใช่คนที่เปิดเผยตัวเองสักเท่าไหร่นัก เขาเป็นมือสังหารสมัครเล่นแต่กลับทำหน้าที่นี้ได้อย่างมืออาชีพ เขาเข้าสังคมเพียงเล็กน้อยและพยายามอยู่ให้ห่างจากปัญหา กระทั่งเพื่อนร่วมงานเองก็ไม่อาจเรียกได้เต็มปากว่าสนิทสนมด้วย

         ในส่วนของมือสังหารสังกัดทวิดาราที่แน็ครู้จักมีเพียงกลุ่มที่เซรอสจัดการไปเท่านั้น คล้ายว่าจะเป็นการปกปิดความลับขององค์กรเพื่อป้องกันไม่ให้มีการรั่วไหลของข้อมูลภายใน มันเป็นเรื่องธรรมดาเลยไม่รู้สึกว่ามันผิดแปลกตรงไหน แต่นั่นก็หมายความว่านอกจากคนส่งข่าวแล้วคนที่รู้จักตัวตนของแน็คก็ไม่มีใครอีก

         ที่ต้องมาทำงานในวันนี้ก็เพื่อสร้างหลักฐานการมีตัวตนของแน็คเอาไว้ก่อน คิดว่ามันอาจจะมีประโยชน์ในภายหลัง อีกอย่างคนส่งข่าวจะต้องรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ติดต่อตลอดเวลาหรือไม่ก็มีการนัดแนะสถานที่กันเอาล่วงหน้า

         เสร็จงานแล้วก็มีเวลาให้พักผ่อนเพียงหนึ่งชั่วโมง เซรอสจึงรีบมุ่งหน้าไปยังห้องพักของแน็คเพื่อเก็บกู้ของที่เจ้าตัวเก็บซ่อนเอาไว้ ทันทีที่มาถึงก็กวาดสายตามองดูห้องขนาดเท่ารูหนู มันไม่ได้รับการดูแลมาพักใหญ่จึงมีฝุ่นจับเต็มไปหมด บางครั้งฝุ่นพวกนี้ก็มีประโยชน์เหมือนกันเพราะมันช่วยให้เซรอสมองออกว่าตรงไหนบ้างที่น่าสงสัย อย่างเช่นแผ่นไม้ที่มีร่องรอยการงัดแงะ ที่เปิดขึ้นมาจะมีกล่องใส่ของเล็กๆ อยู่ ข้างในเป็นกระเป๋าผ้าที่มีกลิ่นเน่า

         กระเป๋ามิติสินะ

         เทของที่อยู่ข้างในและจัดเรียงให้เป็นระเบียบ ของมีอยู่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการลอบฆ่าเยอะมาก ยังมียาเม็ดที่ช่วยเพิ่มมานาในขณะต่อสู้ด้วย ในบทเรียนระบุว่ามันคือยาที่มีราคาแพงมากและมีการควบคุมปริมาณอย่างชัดเจน นอกจากนี้ก็ยังมียาน้ำเป็นขวดเรียวอยู่หนึ่งขวด เซรอสรู้สึกคับคล้ายคับคลาว่าเคยเห็นมันมาก่อน จนในที่สุดก็จำได้ว่ามันเป็นยาสีเดียวกันกับที่อัศวินศักดิ์สิทธิ์คนหนึ่งใช้เพื่อฟื้นฟูบาดแผลให้ตัวเอง

         ไหนว่ามันเป็นยาที่ศาสนจักรคิดค้นขึ้นมา ทำไมมือสังหารจากทวิดาราถึงมีได้

         เซรอสเก็บความสงสัยกลับคืนไปและดูว่ามีสิ่งใดที่พอจะมีประโยชน์บ้าง แต่ก็ต้องพบเจอกับความล้มเหลว แน็คทำลายหลักฐานที่จะสาวไปถึงกลุ่มทวิดาราทั้งหมดจนไม่เหลือสิ่งใดให้ตามสืบได้ ต่อให้มีคนมาเจอของในนี้ก็จะรู้แค่ว่าแน็คเป็นมือสังหารเท่านั้น

         สิ่งที่เขาต้องการจากกระเป๋าใบนี้ก็คือหลักฐานที่ใช้ยามต้องแสดงตัว มันคือแผ่นหินสีดำที่ขัดเหลี่ยมเป็นเงา ของสิ่งนี้จะถูกใช้เมื่อต้องการติดต่อกับผู้ส่งข่าวของทวิดารา เป็นเหมือนสัญลักษณ์ซึ่งแผ่นหนึ่งจะใช้เพื่อแจ้งความประสงค์โดยนำไปวางไว้ในสถานที่นัดพบล่วงหน้า 2-3 วัน จากนั้นก็จะมีคนมาเก็บไป และเมื่อถึงเวลานัดพบก็จะใช้อีกแผ่นยืนยันตัวตน

         มันเป็นเพียงแค่แผ่นหินธรรมดาเท่านั้นแม้จะใช้พลังของพระเจ้าตรวจสอบแล้วสิ่งที่ปรากฏขึ้นมาก็คือ แผ่นหินออบซิเดียนแต่รายละเอียดที่ระบุเพิ่มเติมเหมือนปัจฉิมลิขิตลงท้ายระบุต่อว่า คล้ายจะมีการสลักบางสิ่งเอาไว้ จึงยกส่องกระทบกับแสง เลยรู้ว่าแผ่นหินนี้เป็นเมจิกไอเทมรูปแบบหนึ่งที่ใช้การสลักวงเวทสมบูรณ์ไว้บนแผ่นและจึงค่อยแบ่งครึ่งทีหลัง วิธีใช้มันก็แค่นำไปประกบให้เป็นหนึ่งเดียวกันจากนั้นจึงใช้มานาลงไปทำให้เกิดปรากฏการณ์ขึ้น

         ระหว่างจ้องมองแผ่นหินออบซิเดียนนั่นเอง ก็เห็นเงาสะท้อนจากแผ่นหินว่ามีนกประหลาดบินลงมาเกาะที่หน้าต่าง ดวงตาของมันขาวโพลนจนดูน่ากลัว และจับจ้องมาที่เซรอสราวกับเชื้อเชิญให้เข้าไปหา การที่มันไม่ตื่นกลัวเวลาคนเข้ามาใกล้แสดงว่ามันถูกฝึกมาอย่างดี และเมื่อเดินเข้าไปหามัน ร่างนั้นก็ระเบิดกลายเป็นควันทิ้งเอาไว้เพียงกระดาษแผ่นหนึ่งที่ระบุข้อความสั้นๆ เกี่ยวกับสถานที่นัดพบ และช่วงเวลา เป็นศัพท์เฉพาะที่คนไม่เกี่ยวข้องต้องใช้เวลาในการถอดความหมาย

         โชคดีอย่างยิ่งที่เซรอสคร่ำวอดในวงการมือสังหารมาอย่างยาวนาน รู้ด้วยว่าในการติดต่อขององค์กรระดับนี้จะต้องมีคำเฉพาะที่ใช้กัน เป็นคำที่ทุกคนใช้กันในชีวิตประจำวันได้และพูดได้โดยไม่รู้สึกสงสัย เขาได้คาดคั้นมาจากแน็คตัวจริงช่วยให้อ่านข้อความลับที่บอกถึงสถานที่นัดพบได้ อย่างไรก็ตามเซรอสที่พึ่งมาอยู่เมืองนี้ไม่มีทางที่จะรู้ได้เลยว่าจุดนัดพบคือที่ใด วิธีเดียวที่จะรู้ได้คือต้องถามจากผู้ที่น่าจะรู้จักเมืองนี้ดีที่สุด

         เซรอสกลับไปทำงานในฐานะของแน็คต่อจนเสร็จ ไม่มีใครสงสัยเลยว่าเป็นแน็คตัวปลอม ทั้งยังชวนไปเป็นลูกหาบเพื่อเดินทางไปยังเมืองทางใต้โดยมีรายได้อย่างงามเป็นสิ่งล่อหลอก เขาไม่ต้องการให้ตัวตนของแน็คมีประเด็นจึงได้ปฏิเสธโดยยกเรื่องที่มีปัญหาด้านสุขภาพมาใช้ ไม่ว่าใครก็ไม่อยากพาแรงงานที่ป่วยไข้ไปด้วยเด็ดขาด ดีไม่ดีจะติดไข้กันซะทั้งหมด ผลจากการปฏิเสธครั้งนี้ทำให้แน็คเลิกงานได้เร็วกว่าปกติ

         ด้วยประสบการณ์เซรอสรู้ว่าจะต้องระวังอย่างไร เขาแปลงโฉมกลับมาเป็นคนเดิมและมุ่งหน้าไปที่กิลด์นักผจญภัยเพื่อถามข้อมูลพื้นที่โดยพยายามจะไม่เจาะจงสถานที่เป้าหมาย ถึงข้ออ้างจะบอกว่าเพื่อศึกษาพื้นที่และจุดอันตรายขณะเดินทาง เซรอสรู้ว่าอาเรตต้ารับให้คำปรึกษาการไปขอความช่วยเหลือจึงไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นอาเรตต้าจึงไม่ได้มีท่าทีต่อต้านแต่อย่างใด แผนที่ของเขตเมืองไรด์การ์ดถูกนำมาเปิดเผยให้รู้

         “ไม่คิดว่าคุณจะมาขอความช่วยเหลือเร็วขนาดนี้” อาเรตต้านั่งลง เซรอสพยักหน้าเล็กน้อยเชิงตอบรับ

         “พอดีผมสัญญากับเด็กที่บ้านแล้วว่าวันหยุดครั้งหน้าจะพาไปตั้งแค้มป์ข้างนอกเมือง เลยคิดว่าจะหาสถานที่ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนสักหน่อย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ห่างจากเมืองพอสมควรครับ”

         “หรือก็คืออยากจะให้ช่วยแนะนำสถานที่ที่ปลอดภัยให้สินะคะ”

         “ก็ประมาณนั้นแหละครับ อยากให้ช่วยแนะนำหลายๆ ที่ ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมให้ด้วยจะดีมากครับ ผมอยากให้มันมีตัวเลือกที่หลากหลาย ตั้งใจว่าจะใช้การตั้งแค้มป์เป็นประสบการณ์ให้เด็กที่บ้าน”

         “คุณเซรอสนี่เป็นประเภทคุณพี่ชายแสนดีสินะคะ”

         “ผมเป็นได้มากกว่าพี่ชายนะครับ ถ้าคุณอาเรตต้าต้องการ” เซรอสแกล้งพูดหยอกแล้วกลับเป็นฝ่ายเขินเอง

         “ขนาดนั้นเลยหรือคะ” อาเรตต้ายิ้มตอบ มองดูท่าทางขัดเขินของเด็กหนุ่มที่เป็นฝ่ายรุกเข้ามาเองแต่ก็แพ้ไม่เป็นท่า “อย่างไรก็ตามฉันคงไม่มีเวลาว่างมากนักหรอกนะคะ มันจะดีกว่าถ้าเรามาเริ่มกันเลย”

         ข้อดีของการเป็นพนักงานต้อนรับของกิลด์นักผจญภัยช่วยให้ได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆ วัน รวมไปถึงสถานที่รอบเมืองกระทั่งพื้นที่ส่วนสำคัญที่ไม่ได้รับการเปิดเผย อาเรตต้าได้แนะนำสถานที่ที่เหมาะจะพักค้างแรมในป่าให้ โดยจุดที่แนะนำให้ได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัยในระดับหนึ่ง แม้จะมีมอนสเตอร์เพ่นพ่านอยู่บ้างแต่ก็อยู่ในระดับที่นักผจญภัยเริ่มต้นรับมือได้ คำนึงถึงความสามารถของเซรอสแล้วอาเรตต้าคงคิดว่ามันไม่ได้อันตรายสักเท่าไหร่

         ความจริงข้อหนึ่งก็คือเซรอสมีเป้าหมายอย่างนั้นจริงๆ ถึงจะใช้เป็นเพียงข้ออ้างในการหาสถานที่ก็ตาม หากจะให้ทั้งสองได้สนุกไปกับการตั้งแค้มป์เซรอสก็ควรที่จะทำอะไรสักอย่างเพื่อรับรองความปลอดภัย การมาปรึกษาอาเรตต้าช่วยได้มากเนื่องจากว่าเธอรู้อะไรหลายๆ อย่าง แถมยังเป็นคนที่พูดเก่งซึ่งก็น่าจะมาจากงานที่ทำ การลงรายละเอียดก็ไม่ซับซ้อนทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

         “มีคนแนะนำมาว่าที่เนินหินพระจันทร์เหมาะที่จะใช้ตั้งแค้มป์ที่สุด เป็นเรื่องจริงหรือครับ”

         พอเซรอสถามออกไปแบบนั้น อาเรตต้าก็มีปฏิกิริยาก่อนจะตอบกลับมาด้วยคำถาม

         “ไม่ทราบว่าใครกันคะที่แนะนำคุณแบบนั้น”

         “รุ่นพี่ที่โรงเรียนน่ะครับ กำลังวุ่นๆ อยู่กับการหาสถานที่ตั้งแค้มป์ก็ได้รับคำแนะนำมา ผมก็ไม่กล้าเสี่ยงเลยตั้งใจจะมาให้อาเรตต้าช่วยแนะนำให้แทน” เซรอสโกหกอย่างแนบเนียน โยนความผิดให้กับรุ่นพี่ที่อุปโลกน์ขึ้นมา

         “เลิกเชื่อคนคนนั้นเถอะค่ะ คำแนะนำนั่นถ้าไม่ใช่เพราะว่าเกลียดคุณจนอยากจะฆ่าให้ตายคงไม่เสนอแบบนั้นแน่” อาเรตต้าชี้นิ้วไปยังจุดของเนินที่อยู่ห่างจากเมืองไปไกลพอสมควร “เนินหินพระจันทร์ น่าจะเป็นตรงนี้นะคะ ไม่มีเส้นทางเดินรถนอกจากเดินเท้า ถึงจะดูเหมือนใกล้แต่มันก็ยากลำบากมาก ตลอดเส้นทางมีอันตรายจากมอนสเตอร์และพวกโจรป่าที่ถูกตั้งค่าหัว พวกเราไม่รู้สถานที่ตั้งของพวกมัน แต่ที่แน่ชัดและยืนยันได้ก็คือมีคนเคยเห็นพวกนั้นปรากฏตัวที่นี่เลยคาดว่าน่าจะเป็นสถานที่รวมตัวของโจรป่าค่ะ”

         เซรอสพิจารณาภาพบนแผนที่ มันเป็นเรื่องปกติที่การติดต่อสื่อสารจะต้องกระทำการอย่างรอบคอบ สถานที่ที่อันตรายและปลอดผู้คนเป็นตัวเลือกที่ดีมาก หากเซรอสมีความกลัวอยู่สักนิดคงจะต้องลังเลบ้าง น่าเสียดายที่มันไม่เป็นอย่างนั้น

         ตอนนี้ก็ได้รู้สถานที่แล้วแต่ก็ยังไม่ยอมผละออกไป เซรอสเปลี่ยนหัวข้อกลับมาที่คำแนะนำสถานที่ตั้งแค้มป์อีกครั้ง และตัดสินใจว่าจะลองสร้างประสบการณ์ทำงานให้ซาริกับฟราน จึงถามหาเควสต์ที่พอจะต้องทำในจุดที่ตั้งแค้มป์ได้ อาเรตต้าบอกว่าเธออาจจะช่วยจองเควสต์บางอย่างให้ได้เพราะไม่น่าจะมีใครรับงานง่ายๆ เงินน้อยอีกต่อไป และมันคงจะดีกว่าถ้าได้เคลียร์กระดานเควสต์ก่อนที่มันจะหมดระยะเวลา

         เมื่อไม่มีธุระอะไรแล้วจึงออกจากกิลด์นักผจญภัยมุ่งหน้าออกนอกเมือง เซรอสหาสถานที่เงียบสงบและเริ่มแปลงโฉมตัวเอง

 

         เนินหินพระจันทร์เป็นภูเขาก้อนหินขนาดใหญ่ มีต้นไม้แซมขึ้นมาได้เพียงเล็กน้อยบ่งบอกว่าไม่มีสิ่งใดที่สามารถเอาชนะธรรมชาติได้ เส้นทางเดินที่สลับซับซ้อนมีร่องรอยของการเดินผ่านอยู่น่าจะเป็นเส้นทางที่ใช้กันเฉพาะกลุ่ม มีกองไฟที่พึ่งจะมอดดับกับเศษอาหารตกเรี่ยอยู่เล็กน้อย คาดเดาจากร่องรอยคงเป็นนักผจญภัยที่ใช้เส้นทางลัดในการเดินทางไปยังสถานที่เป้าหมาย เห็นว่าไม่มีประโยชน์ที่จะต้องสนใจก็ออกเดินทางต่อ

         ความเร็วที่เซรอสทำได้ค่อนข้างเหนือมนุษย์ อาจเพราะร่างกายที่ยืดหยุ่นง่ายต่อการเคลื่อนไหว เขาสามารถวิ่งกระโดดเหมือนฟรีรันนิ่งได้ และยังปีนเขาได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์ มันช่วยย่นเวลาได้ดีมากทำให้เขามาถึงสถานที่นัดหมายได้ก่อนเวลาที่นัดเอาไว้ เนินหินพระจันทร์เป็นสถานที่ที่ถ้ามองจากด้านล่างจะเห็นช่องว่างทรงกลมสองวงคล้ายพระจันทร์ส่องลงมาบนพื้น มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และสองข้างทางก็เป็นป่า จุดนัดพบนั้นก็คือต้นไม้จุดที่เงาทอดลงมาพอดี

แต่กว่าจะมามันก็เป็นช่วงกลางคืนที่มีเพียงแสงจากพระจันทร์แฝดเพียงอย่างเดียว เห็นว่ายังพอจะมีเวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้เตรียมการ ที่พอจะทำได้จึงมีแค่สำรวจพื้นที่เบื้องต้นเผื่อในกรณีที่อีกฝ่ายคิดหนี หรือมีเหตุให้เขาต้องเป็นฝ่ายหนีเอาชีวิตรอดแทน

         ถึงเซรอสจะรู้อยู่แก่ใจดีว่าหายากที่จะมีคนทำอันตรายเขาได้ แต่ก็ต้องทำเผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินจริงๆ

         ตรวจสอบอาวุธให้อยู่ในสภาพเตรียมพร้อมและหาที่ซ่อนตัว คงไม่มีมือสังหารคนไหนออกมายืนชี้เป้าให้เป็นจุดสนใจอยู่แล้ว

         ช่วงเวลาที่นัดไม่ค่อยชัดเจน แต่จากที่พยายามถอดความหมายโดยใช้ตรรกะของโลกใบนี้เปรียบเทียบ เวลาจริงๆ ก็คือตอนสามทุ่มกว่า พอรู้เวลาตรงนี้ทุกอย่างมันก็ง่ายขึ้น บ่อยครั้งที่เวลาเป็นสิ่งที่ช่วยได้อย่างมากในการทำภารกิจสำคัญหรือเร่งด่วน ดังนั้นก่อนจะออกมาจากดินแดนต้องสาป นาฬิกา เลยเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องทำให้ได้เป็นอันดับแรก

         ผู้ส่งข่าวจะไม่ปรากฏตัวออกมาก่อนแม้ว่าจะถึงเวลานัดแล้วก็ตาม นี่ก็เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลอบจับกุมในขณะส่งข่าวให้กัน เซรอสรู้เรื่องนี้จึงปฏิเสธไม่ได้ที่จะต้องทำตัวเป็นเป้านิ่งออกไปยืนในตำแหน่งที่อาจถูกลอบโจมตีได้ทุกเมื่อ ยังดีที่โลกนี้ไม่มีสไนเปอร์จึงคลายความกังวลใจไปได้เปราะหนึ่ง เซรอสสวมผ้าคลุมสีดำให้กลมกลืนไปกับความมืดออกมายืนเด่นอยู่ใต้ต้นไม้โดยมีแสงจันทร์ชี้เป้าให้เห็นอย่างชัดเจน ยืนรออยู่นานกว่าสิบนาทีก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหว หากคิดจะทดสอบความทดทนพวกเขาคงได้เจอคู่ปรับที่น่ากลัวเข้าเสียแล้ว

         และฝ่ายที่แพ้ก็ได้ปรากฏตัวออกมาเป็นเครื่องยืนยันว่าการแข่งความอดทนเป็นเซรอสที่ชนะ ผู้ส่งข่าวของทวิดาราเองก็ใส่เสื้อคลุมเหมือนกัน ดูจากรูปร่างแล้วเป็นคนตัวผอมสูงไม่มากเท่าไหร่ แต่ไม่ว่าจะโลกนี้หรือโลกไหนก็ให้ความสำคัญกับความสามารถมากกว่ารูปร่างจากภายนอก สิ่งที่ทำให้ดูน่าขนลุกก็คือหน้ากากครึ่งใบหน้าและเสียงที่เปร่งออกมาดูทุ้มต่ำคล้ายกับการปลอมเสียง

         “แสดงตัว”

         เซรอสหยิบเอาแผ่นหินออบซิเดียนออกมายื่นส่วนตัดไปด้านหน้า ผู้ส่งข่าวก็ยื่นอีกซีกหนึ่งมาประกบ ทันทีที่ทั้งสองกลับมาอยู่ในจุดที่ถูกต้องและใส่มานาลงไปก็เปล่งแสงเป็นภาพสะท้อนของสัญลักษณ์รูปดาวกับพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว โดยส่วนของพระจันทร์นั้นมีใบหน้าที่แสยะยิ้มออกมาดูน่าขนลุกมาก

         ไม่มีการสอบถามว่าเป็นตัวจริงหรือไม่ แน็คบอกเอาไว้ว่าวิธีการติดต่อนี้ถ้าปราศจากหินแฝดก็จะถือว่าเป็นตัวปลอมทันที ตอนแรกก็ยังสงสัยแต่พอได้เห็นวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นแล้วก็เข้าใจ หินออบซิเดียนนี่คงจะต้องเป็นของที่มีอยู่จำกัดและใช้วิธีการทำที่ยากมาก และถ้าหากว่ามีการตรวจพบว่าอีกฝ่ายไม่ใช่ตัวจริงทวิดาราก็จะกำจัดภัยคุกคามนั่น หรือถ้าพลาดท่าก็จะชิงฆ่าตัวตายโดยเร็ว วิธีปิดปากที่ทำให้องค์กรนี้ยังไม่ถูกพบเจอโดยคนจากโลกเบื้องหน้า

         “เอาล่ะ เห็นว่ามีเรื่องอยากจะรู้สินะ”

         “เกี่ยวกับเซรอส แอชเชอร์ที่เป็นเป้าหมาย ต้องการรู้เบื้องหลังของมัน” เซรอสยืนยันคำขอที่แน็คเคยส่งไป ผู้ส่งข่าวพยักหน้ารับ

         “ไม่มีเบื้องหลัง ตระกูลแอชเชอร์มีตัวตนอยู่ที่เมืองราสเบิร์ก เขตสามัญชน อดีตเป็นขุนนางแต่ด้วยหนี้สินที่เกิดจากความไร้สามารถ ตอนนี้มีทายาทอยู่คนหนึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนลูกขุนนาง และจากการสืบข่าวพวกมันไม่มีบุตรชาย”

         น่าตกใจอย่างยิ่งที่ตระกูลแอชเชอร์ที่เซรอสอุปโลกน์ขึ้นมาจะมีอยู่จริง แต่ถึงขนาดตรวจสอบได้ถึงตระกูลก็รู้สึกกลัวทวิดาราขึ้นมาเล็กน้อย --- ในความคิดเห็นของเซรอสคิดว่าคนพวกนี้เข้าถึงข้อมูลระดับนั้นได้จะต้องมีความเกี่ยวข้องกับพวกคนใหญ่คนโตอย่างแน่นอน --- การจะจัดการทั้งองค์กรไม่มีทางทำได้สำเร็จ และเซรอสก็ไม่ได้อยากเข้าไปมีปัญหากับพวกนั้นด้วย จะดีกว่าถ้าพุ่งเป้าไปยังคนสั่งการที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด

         ไม่อยากเสียเวลามากไปกว่านี้แล้ว ยืนยันแล้วว่าอีกฝ่ายเป็นคนส่งข่าวจริงๆ ก็ตั้งใจจัดการในทันที

         “รายงานผลความคืบหน้า

         ยังพูดไม่ทันจบก็มีมีดตวัดออกมาด้วยความเร็วที่น่ากลัว ยังดีที่ผู้ส่งข่าวเองก็เป็นมือสังหารที่มีทักษะยอดเยี่ยมจึงหลบหลีกได้ในทันที และพอรู้ว่าผิดพลาดเซรอสก็จู่โจมต่อเข้าไปอีกจวกแทงใส่ด้วยเทคนิคมีดของนักฆ่าที่ฝึกฝนมา

         เซรอสแค่มีร่างกายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และเป็นความจริงที่ว่าทักษะของการต่อสู้ของเขาแม้จะอยู่ในระดับสูงก็ตามก็ไม่ได้หมายความว่าจะช่วยให้ไร้เทียมทานถึงขนาดที่จัดการกับใครก็ได้เพียงแต่ตวัดมีด มีสารพัดวิธีการที่จะรับมือกับการโจมตีของเซรอส แต่ถึงอย่างไรข้อได้เปรียบของเซรอสคือการใช้กำลังเข้าแลกอาจทำให้อีกฝ่ายแขนชาไปเลยก็ยังได้ ทว่าในโลกนี้มีเวทมนตร์เสริมกำลังที่จะช่วยชดเชยในส่วนนั้น ดังนั้นพอเห็นว่ารับมีดได้ก็ไม่ตกใจสักเท่าไหร่

         ผู้ส่งข่าวกางแขนออก ใต้ผ้าคลุมที่เปิดขึ้นมานั้นมีลูกกลมๆ ของเวทมนตร์หมุนวนอยู่สี่ลูก เป็นลมหมุนที่ควงเร็วเทียบเท่าสว่านเจาะได้เลย เมื่อปล่อยออกมาโจมตีใส่เซรอสจึงพลิ้วกายหลบได้เพียงสองลูก และอีกสองลูกเฉียดผ่านสีข้างออกไป เสื้อผ้าของเขาขาดกระจุยเป็นชิ้นๆ ไม่ปรากฏว่ามีบาดแผลบนร่างกาย ท่าทางของผู้ส่งข่าวรับรู้ได้ถึงสถานการณ์อันเลวร้ายจึงใช้ท่าล่องนภาทะยานขึ้นไป

         “อย่าคิดหนี” เซรอสเตรียมพร้อมเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว ขว้างมีดที่ผูกไว้ด้วยลวดชนิดพิเศษไปพันขาและกระชากลงมา

         เวทมนตร์ทั้งหมดที่มีให้ร่ำเรียนในโรงเรียนเซรอสได้ศึกษาและคิดหาวิธีรับมือมาเป็นอย่างดี ตัวเขาถึงจะใช้เวทมนตร์ได้แต่ก็ไม่ได้มีพรสวรรค์ที่จะเรียนรู้มันได้อย่างรวดเร็ว ทางเดียวที่จะช่วยลดความเสี่ยงเมื่อต้องเผชิญหน้ากับผู้เชี่ยวชาญเวทมนตร์ก็คือต้องใช้อุปกรณ์เข้าช่วย

         แม้ว่าเวทมนตร์ล่องนภาร้ายกาจถึงขนาดที่ว่าหากฝึกฝนอย่างหนักจะสามารถพาคนตัวใหญ่ไปด้วยได้ แต่มันสามารถแก้ไขได้ง่ายแค่ต้องกระชากให้เต็มแรงหรือไม่ก็ใช้ของที่มีน้ำหนักและยึดติดกับพื้นในการถ่วง

         ผู้ส่งข่าวสะบัดมีดพยายามตัดเส้นลวดให้ขาด เซรอสได้แต่เย้ยยิ้มในใจเพราะมันเป็นลวดที่ทำมาอย่างดี ไม่มีทางถูกตัดได้ง่ายดายขนาดนั้น แต่ทางฝ่ายนั้นไม่คิดจะยอมแพ้และร่ายเวทมนตร์ออกมา ด้วยความรวดเร็วของเวทมนตร์ก็มีเงาพุ่งขึ้นมาจากพื้นตั้งใจจะเสียบร่างของเซรอสให้เป็นรูพรุน ทว่าเขาก็แค่กระตุกและหยุดนิ่ง ก่อนที่จะเผยให้เห็นว่าหอกเงานั่นพยายามทะลวงแผงอกแต่กลับถูกหยุดเอาไว้ได้ราวกับมันเป็นแค่หอกยางที่ไม่มีพิษสง

         เป้าหมายของเซรอสคือการจับเป็น ไม่ได้สนใจว่าสภาพนั้นจะเป็นอย่างไร ถึงจะสูญเสียแขนและขาหากไม่ตายไปซะก่อนก็ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งเอาไว้

         “หอกเงาน่ะใช้กันแบบนี้”

         กางมือและสะบัดบอกทิศทาง เงาที่บางจนเห็นทะลุได้พุ่งขึ้นมาจากพื้นและโค้งกลับมาตัดขาตั้งแต่ช่วงหัวเข่าลงไป เสียงกรีดร้องดังขึ้นอย่างโหยหวน แววตาของเซรอสไม่มีเหลือความใจอ่อน มันมีเพียงแค่ความเด็ดขาดเท่านั้น

         และเพื่อป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายชิงตาย จึงเดินเข้าไปและแทงเข็มฉีดยาลงไปที่คอให้สลบ ควักเอายาพิษที่ซ่อนอยู่ทั้งหมดออกมา รวมทั้งกระเป๋าไอเทมและสุดท้ายก็คือหน้ากากประหลาดเลยเห็นใบหน้าอย่างชัดเจน จัดการฉีดยาบรรเทาอาการปวดที่ปากแผลให้ด้วย เขาไม่ต้องการให้เป้าหมายเลือดหมดตัวตายก็เลยใช้วิธีปฐมพยาบาลแบบเร่งรัดใช้ก่อไฟและใช้เหล็กร้อนนาบแผลให้ติดกัน

         ยาที่ใช้ทำให้หลับไม่ได้แรงขนาดนั้นใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงก็ได้สติแล้ว เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าสภาพตัวเองกลายเป็นคนพิการก็สติกระเจิงไป พยายามใช้ลิ้นดุนเอายาพิษออกมาจากกระพุงแก้มก็พบว่ามันวางเปล่า ตัดสินใจที่จะกัดลิ้นฆ่าตัวตายเซรอสก็ฉีดยาสัจจะเซรุ่มจากนั้นก็รอให้มันเริ่มออกฤทธิ์ หลังทดสอบแล้วว่าผู้ส่งข่าวควบคุมตัวเองไม่ได้แล้วก็หยิบเอาเครื่องบันทึกเสียงออกมาและเริ่มทำการบันทึกสิ่งที่อยากรู้ทั้งหมดทันที

         ประเด็นที่เซรอสมุ่งเป้าไปนั้นก็คือเรื่องของผู้ว่าจ้าง ทวิดาราเป็นองค์กรใหญ่ที่น่ากลัวก็จริงแต่เขาไม่คิดจะเลี่ยงประเด็นสำคัญอย่างตัวตนที่แท้จริงของผู้ว่าจ้าง นั่นเพราะคนพวกนั้นต่างหากที่เป็นศัตรูอย่างแท้จริง

         และในที่สุดวัตถุประสงค์ของเซรอสก็สัมฤทธิ์ผล เมื่อชื่อของผู้ว่าจ้างนั้นก็คือ รัชเซล เป็นคนจากตระกูลเมอร์รานด์

         แต่เซรอสไม่เคยมีปัญหากับตระกูลการค้าที่ยิ่งใหญ่แบบนั้น ทางเดียวที่พอจะเข้าไปเกี่ยวข้องได้ก็คือคาเรน เมื่อประกอบกับคำรับสารภาพของแน็คที่บอกว่าผู้ว่าจ้างต้องการให้จับตัวคนที่มีความใกล้ชิดกับคาเรนไปคาดคั้นเอาข้อมูล เป็นไปได้ว่าเป้าหมายนั้นก็เพื่อสืบหาแหล่งที่มาของสูตรการผลิตอาหารและยึดกลับมาให้เป็นของตนเองแต่เพียงผู้เดียว

         น่าเสียดายที่สถานที่ตั้งของตระกูลเมอร์รานด์นั้นอยู่ไกลมาก การเดินทางจึงไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ เป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่จะต้องปล่อยให้มีชีวิตรอดต่อไปอีกสักพัก แต่ก็กากบาทเป้าหมายเอาไว้แล้วว่าจะต้องจัดการให้เรียบร้อย ว่ากันตามตรงแล้วเซรอสไม่ใช่คนที่จะปล่อยให้ศัตรูได้มีชีวิตอย่างสงบสุขและหาโอกาสจ้องเล่นงานในภายภาคหน้า

         เซรอสไม่มีทางพอใจกับข้อมูลพวกนี้อยู่แล้ว เขาคาดคั้นทุกอย่างให้หมดเท่าที่จะอยากรู้ เปลี่ยนตัวบันทึกความจำของเครื่องบันทึกเสียงไปเยอะมากจนได้สิ่งที่ต้องการ รู้สึกตัวอีกครั้งก็เป็นเวลาที่พระอาทิตย์กำลังโผล่พ้นจากขอบฟ้า และฤทธิ์ของสัจจะเซรุ่มก็เริ่มหมดแล้วด้วย เมื่อได้สติกลับมาดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่รู้ว่าทำอะไรลงไปเมื่อคืน พอเห็นแน็คปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าก็แยกเขี้ยวใส่

         “เจ้าน่าจะรู้กฎดี ไม่มีทางรอดให้เจ้าอีกแล้วล่ะ ฮ่าๆ”

         “ขอบใจสำหรับข้อมูล” กล่าวเสร็จก็ยิงเข้าที่กลางแสกหน้าจนหงายหลังล้มตึง

         เขาจัดการกับศพด้วยการปลดของที่จำเป็นออกมาจนเหลือแต่ร่างเปลือยเปล่า คว้าตัวขึ้นมาและขว้างข้ามหุบเหวไป เป็นการทำลายศพที่โหดเหี้ยมที่สุด

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 999 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #14286 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 14:41
  😊😊😊
  #14,286
  0
 2. #10699 KooriNatsuki (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 17:29
  สงสัยพระเจ้าทำประวัติให้
  #10,699
  0
 3. #10011 ปาร์ค ชานส้ม (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 09:04
  ท่านหัวหน้า โหดมากค่ะ555
  #10,011
  0
 4. #9496 newkingdom (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 23:35
  ขอบคุณครับ
  #9,496
  0
 5. #7800 Gnuh (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 10:31

  เป้าหมายมาแล้ว

  #7,800
  0
 6. #7116 AmbusH08 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:19
  ถ้าเจอศพก็จบแล้ว
  #7,116
  0
 7. #5333 Fktay (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 16:33
  เนื้อหาเริ่มดูเครียดยังไงไม่รู้ 555+
  #5,333
  0
 8. #4533 0814406471 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 กันยายน 2560 / 17:36
  คือว่า เห็นเรื่องมันเป็นภาคโรงเรียนเวทมนต์ แต่ผมรู้พระเอกไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ โรงเรียนเลยครับ พอจะเข้าโรงเรียน แปบๆก็ ออกนอกอีกล่ะ เลยงงๆ เหมือนมันแต่ทางผ่านเฉยๆงี่ อันนี้แค่แสดงความเหนของผมเฉยๆนะคร้าบ เนื้อเรื่องสนุกดี แต่อยากให้พระเอกโหดกว่านี้หน่อยอ่ะครับ
  #4,533
  1
  • #4533-1 boombimi (จากตอนที่ 77)
   18 กันยายน 2560 / 19:16
   พระเอกมันโหดแล้วแต่มันเป็นนักฆ่าเลยจบไว แถมตัวพระเอกอยากใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ทำให้ฉากต่อสู้มัน้อยจะเห็นแต่การใช้ชีวิตสะมากกว่านะครับ (ผมคิดว่างี้นะครับ)
   #4533-1
 9. #4483 Gnuh (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 09:22
  ขอบคุณครับ
  #4,483
  0
 10. #4482 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 20:12
  รีดข้อมูลเกลี้ยง
  ปลอมตัวเก่งมาก 555
  #4,482
  0
 11. #4479 phenixdevill (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 00:22
  สายลับ 007
  #4,479
  0
 12. #4477 White_Lilys (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 09:59
  ทำไมตลกวิธีจัดการศพ 555
  #4,477
  0
 13. #4476 imavikur (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 09:05
  รอต่อนะคะ อย่ามาแหยมกับพี่เซรอสเด็ดขาดนะจ้าา
  #4,476
  0
 14. #4474 Kiera-J (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 00:49
  พีคมากกกก มาไวไวนะค้าไรท์
  #4,474
  0
 15. #4473 Sirayu Manachot (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 00:32
  สงสัยว่าคงได้ล้มตระกูลหลักทิ้งทั้งหมดแล้วให้คาเรนยึดอำนาจแหง
  #4,473
  0
 16. #4472 YesMesld (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 22:41
  เขียนเยอะอ่านเพลินดีคับ
  #4,472
  0
 17. #4471 Freedom Pen (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 21:57
  สนุกมากครับ เนื้อเรื่องแน่นดี แต่มาไวๆหน่อยจิ่
  #4,471
  0
 18. #4470 tamz-2 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 21:26
  เดือดมากพี่รอส
  #4,470
  0
 19. #4469 thatchnotewong (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 20:47
  อยากให้พระเอกคู่ดับลิลิทมาก~
  #4,469
  0
 20. #4468 อาวุธไร้ตา (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 20:04
  ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไป...
  #4,468
  0
 21. #4467 วายุจัง (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 17:37
  ไม่มีทางรอดสำหรับแน็ต เพราะมันได้ตายไปแล้ว...
  #4,467
  0
 22. #4466 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 16:42
  นี่ขนาดตั้งเล่นๆตั้งมั่วๆยังจะไปซ้ำกับเขานะ555 /// นี่ก็โหดเสมอต้นเสมอปลายเลยนะ....อยากเห็นตอนจัดการกับคนว่าจ้างแล้วอะ หึๆ
  #4,466
  0
 23. #4465 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 16:42
  ลุ้นๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #4,465
  0
 24. #4464 ภูตเงา [Doppelganger] (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 16:39
  มีทายาทแต่ไม่มีลูกชาย?? แปลว่ามีลูกสาวซินะ...//ขัดใจเบาๆ
  #4,464
  0
 25. #4460 ynotme (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 14:42
  สะใจดีค่า
  #4,460
  0