ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 76 : SS2 Episode Sixteen : สอบสวน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39,968
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 975 ครั้ง
  3 ก.ย. 60

SS2 Episode Sixteen

          มือสังหารเสียชีวิตไปหนึ่งคน โดยที่ไม่มีใครได้ทันสังเกตว่ามันเกิดอะไรขึ้น พวกเขาคิดว่าถูกโจมตีจากระยะไกลจึงพากันไปซ่อนตัวที่หลังต้นไม้ หนึ่งในนั้นที่อยู่ใกล้กับผู้เสียชีวิตมองไปที่ศพพร้อมกลืนน้ำลายอึกใหญ่ พวกเขาเป็นมือสังหารก็จริงแต่ไม่ได้มีประสบการณ์ที่โชกโชน อย่างมากก็ทำแค่งานจำพวกเป้าหมายง่ายๆ อย่างการกำจัดคนไร้พลังเท่านั้น สภาพศพนั้นไม่รู้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร แต่มีบาดแผลที่ศีรษะเป็นรูโบ๋ราวกับว่ามีบางอย่างพุ่งผ่านไป คิดว่าอาจจะเป็นธนูแต่พวกเขาไม่เห็นมัน และธนูไม่อาจทำให้เกิดแผลแบบนี้ได้ ทางเดียวที่จะเป็นไปได้คือเวทมนตร์

         ทันทีที่คิดแบบนั้นและพยายามมองหาทิศทางที่ถูกโจมตี เพียงแค่โผล่ศีรษะออกไปชำเลืองมองเท่านั้น ศีรษะของมือสังหารก็สะบัดอย่างแรงและหมดลมหายใจทันที

         ตั้งสติได้ก็คิดที่จะหนี แต่มันเปล่าประโยชน์เมื่อมีเสียง กริ๊ก ดังขึ้นและวัตถุบางอย่างกระเด็นตกลงมา มันปล่อยควันสีออกมาทำให้เห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น การโจมตีที่แสนประหลาดนี้ทำให้เหล่ามือสังหารพากันวิ่งแยกย้ายออกไป พวกมันคิดว่านั่นคือควันพิษ แต่แท้จริงแล้วก็แค่ระเบิดควันธรรมดา

         เซรอสไม่ได้ยิ้มสนุกสนานไปกับการฆ่าฝ่ายเดียว อารมณ์ที่แสดงออกมาในตอนนี้คือจริงจัง เขาสลับเปลี่ยนซองกระสุนใหม่เป็นกระสุนยางเป้าหมายในครั้งนี้เพื่อจับกุมเท่านั้น ในคืนนี้จะต้องไม่มีผู้ใดรอดชีวิตออกไปได้อย่างเด็ดขาด เขามองไปยังเครื่องมือข้างกาย มันเป็นหน้าจอที่จำลองพื้นที่ของสนามรบในครั้งนี้ และมีหลอดไฟสีแดงขนาดเล็กกระพริบบอกทิศทางที่ศัตรูมุ่งหน้าไป ที่นั่นจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและแสดงผลออกมาทำให้รู้ทิศทางที่กำลังมุ่งหน้าไป

         “เลือกทางได้ดี” เซรอสกล่าวชมเชยการเลือกเส้นทางหลบหนีของมือสังหาร “แต่โชคร้ายหน่อยที่ฉันรู้ทัน”

         กล่าวจบก็กดปุ่มให้กับดักทำงาน มีแสงสว่างวาบขึ้นมาภายในป่าครู่หนึ่งเหมือนแสงแฟลช มันเป็นวินาทีเดียวที่เซรอสเห็นตำแหน่งของเป้าหมาย จากนั้นจึงลั่นไกปืนยิงกระสุนยางอัดร่างนั้นจนกระเด็นและสลบไปทันที

         “มือสมัครเล่นงั้นเหรอ?”

         มันคือความสงสัยที่เกิดขึ้น แต่ลำกล้องก็ยังหันไปยังเป้าหมายต่อโดยไม่ลังเลที่จะลั่นไก ถึงจะยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะพวกเขาคงไม่รู้จักปืนไรเฟิล แต่ไม่มีการเตรียมการรับมืออะไรด้วยเวทมนตร์ในอย่างที่ควรจะเป็นบ่งบอกว่ายังไม่เคยทำงานที่อันตรายแบบนี้มาก่อน อาจจะเป็นมือสังหารที่เก่งกับคนที่ไม่ได้เหนือกว่าตัวเองมากนัก

         แต่มือสังหารก็คือมือสังหาร

         กฎของโลกมืดมีเพียงแค่ฆ่าหรือถูกฆ่าเท่านั้น

         เป็นเพียงมือสมัครเล่นในวงการไม่มีทางเป็นคู่มือให้กับเซรอสที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของนักฆ่าได้อยู่แล้ว อาจจะดูเป็นการรังแกกันฝ่ายเดียว แต่นักฆ่าไม่ใช่อาชีพที่มีเกียรติอะไรขนาดนั้นเลยไม่ต้องสนใจว่าใครจะคิดยังไง

         ตอนนี้เป้าหมายของเซรอสคือนักฆ่าคนหนึ่งซึ่งขว้างระเบิดควันลงพื้น นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีมาก เขาเหยียดยิ้มเล็กน้อยและยิงทะลุม่านควันออกไป โดยดูจากเซ็นเซอร์ที่แจ้งเตือนทิศทางที่มุ่งไป มันเป็นการขบคิดคำนวณในชั่วพริบตาเหมือนสัญชาตญาณที่ผ่านการลับมาอย่างดี เขาใช้เวลาในการจัดการกับมือสังหารทั้งหมดไม่เกินสองนาที ยืนยันสถานะแล้วว่าไม่มีศัตรูเหลือรอดจึงวางมือออกจากอาวุธและเริ่มถอดเก็บอุปกรณ์จัดใส่กล่องอย่างระมัดระวัง

         ออกจะดูชักช้าไปบ้างและระมัดระวังทุกขั้นตอน แต่เซรอสก็จัดเก็บอุปกรณ์ได้ภายในระยะเวลาเพียงสองนาทีเท่านั้น จากนั้นจึงมุ่งหน้าไปจัดการกับมือสังหารทั้งหลายที่ถูกจัดการไป ห้าคนนั้นยังมีชีวิตอยู่แค่ถูกเล่นงานจนสลบด้วยกระสุนยาง บาดแผลที่ได้รับค่อนข้างรุนแรงและสาหัสมาก อย่างไรก็ตามไม่มีความจำเป็นจะต้องใส่ใจ มีสองคนถูกฆ่าตายเรียบร้อยแล้วแต่จะให้ทิ้งศพไว้ที่นี่ก็คงไม่ได้เรื่อง คงต้องหาทางนำไปจัดการทีหลัง

         ห้าคนนั้นถูกลากกลับไปไว้ในห้องสอบสวน คือหนึ่งในสถานที่ของรังมดส่วนลับพิเศษที่ใช้เส้นทางแยกเฉพาะ เซรอสไม่ต้องการให้เด็กสองคนนั้นมาพบเจอโดยบังเอิญจึงต้องระมัดระวังอย่างเข้มงวด ร่างทั้งหมดถูกห่อเอาไว้ป้องกันไม่ให้มีรอยเลือดปรากฏบนพื้นอย่างเด็ดขาด ใช้เวลาเพียงไม่นานในห้องสอบสวน --- เป็นห้องที่ทำขึ้นมาเป็นผนังคอนกรีตอย่างแข็งแรง ประตูเหล็กที่แน่นหนา และมีเครื่องมือเพื่อการกระทำบางอย่างวางอยู่บนรถเข็น ไฟในห้องค่อนข้างสว่างเลยไม่ได้ดูน่ากลัวสักเท่าไหร่ --- ทั้งห้าคนถูกจับมัดตรึงไว้บนเก้าอี้แยกกันคนละส่วนเพื่อการสอบสวนรายบุคคล

          ไม่มีความจำเป็นจะต้องรักษาอาการบาดเจ็บให้ เห็นได้ว่ามีบางคนเลือดไหลรินเป็นทางเนื่องจากกระสุนปืนถูกยิงเข้าสู่จุดสำคัญ ที่พอจะทำได้ก็มีแค่การให้ยาชากับยาบรรเทาอาการปวดให้ แต่มันก็เป็นได้แค่การรั้งอาการเอาไว้ชั่วคราวเท่านั้น

         ต้องตรวจสอบให้เรียบร้อยว่ามีการวางยาอะไรเอาไว้บนร่างกายของมือสังหารพวกนี้หรือไม่ พบว่าในกระพุงแก้มมีการฝังยาบางอย่างเอาไว้น่าจะเป็นพิษสำหรับฆ่าตัวตายในกรณีที่ถูกจับได้ กับอาวุธลับอีกสองสามชิ้น เลยจัดการปลดพวกมันออกมาให้หมด นอกจากนี้ก็ยังปลดของส่วนตัวออกมาวางไว้เพื่อตรวจสอบอีกด้วย

         ขณะนั้นเซรอสยืนเตรียมอุปกรณ์เพื่อที่จะทำการสอบสวน ก็เห็นว่ามีคนหนึ่งได้สติขึ้นมาแล้ว

         สีหน้าดูไม่ค่อยอยากจะเชื่อสักเท่าไหร่ว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความจริง พวกเขาถูกจัดการโดนบางสิ่งที่ร้ายกาจมาก รู้สึกตัวอีกทีก็ถูกพามาอยู่ในสถานที่ที่คล้ายจะเป็นคุก จะบอกว่าโดนจับมาขังก็คงคิดแบบนั้นได้อยู่

         แต่เบื้องหน้านั้นคือเด็กหนุ่มที่ควรจะเป็นเป้าหมายของการโจมตีในครั้งนี้

         เห็นได้ชัดว่ามีคำถามที่อยากจะถามแต่เพราะถูกปิดปากเอาไว้เลยไม่อาจพูดอะไรออกมาได้ เซรอสหันกลับมามองด้วยสีหน้าเมินเฉย ไม่ได้รู้สึกเห็นใจกับสภาพที่บาดเจ็บสาหัสของแต่ละคนเลยด้วยซ้ำ

         “ในที่สุดก็ได้สติแล้วสินะ” เซรอสนำเข็มฉีดยาออกมาดูดเอาตัวยาในขวดแก้วใบเล็กๆ อย่างระมัดระวัง และฉีดให้กับคนที่พึ่งจะได้สติมาโดยไม่กล่าวอะไรมากมายนัก ก่อนจะกระชากเอาผ้าที่มัดปากเอาไว้ออก

         “เจ้าทำอะไรกับข้า” คำถามแรกสุดนั้นถูกกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูเหม่อลอย

         “ก็แค่ทำให้แกพูดในสิ่งที่ฉันอยากรู้เท่านั้น”

         “หึ!” มือสังหารหัวเราะ “อย่าคิดว่าจะใช้เวทมนตร์ควบคุมจิตใจกับพวกข้าได้”

         “การป้องกันทางจิตเป็นทักษะขั้นสูงที่ใช้ต่อต้านเวทมนตร์ควบคุมจิตใจ มีมอนสเตอร์จำนวนไม่น้อยที่ใช้การแทรกแซงทางจิตในการโจมตี  และฉันจะได้เรียนรู้ในปีหน้า” เซรอสตอบอย่างรู้ทัน การเข้าเรียนช่วยให้เซรอสรู้จักโลกนี้มากขึ้น “แต่น่าเสียดายที่นี่ไม่ใช่เวทมนตร์ มันคือสัจจะเซรุ่มที่ออกฤทธิ์ได้แรงมาก เมื่อถึงตอนนั้นต่อให้ไม่ได้ถามแกก็จะต้องพูดทุกอย่างที่รู้”

         ในโลกของเซรอสมียาชนิดหนึ่งที่องค์กรของเขาพัฒนาขึ้น ก่อนที่มันจะหลุดออกไปสู่ภายนอกและกลายเป็นสิ่งที่ใช้ในการสอบสวนหรือใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการใต้ดิน มันคือสัจจะเซรุ่มเพียงแต่ของที่หลุดออกไปนั้นเป็นสูตรที่ยังใช้งานได้ไม่ค่อยดีนัก และนักฆ่าขององค์กรจะต้องสามารถทนทานยาตัวนี้ให้ได้กัน หากทำไม่ได้ก็คือของที่ต้องถูกทำลายทิ้ง และแน่นอนว่าของพรรค์นั้นทำอะไรเซรอสไม่ได้อยู่แล้ว

         ไม่ต้องกลัวเลยว่ามือสังหารเหล่านี้จะทนรับความรุนแรงของมันไหว

         “ไม่ใช่ว่าเจ้าเป็นเด็กนักเรียนสาขานักรบหรือยังไงวะ”

         สบถออกมาเป็นภาษาที่ถือว่าหยาบคายมาก เซรอสเข้าใจดีว่ามันเป็นปฏิกิริยาอยากรู้ของคนที่รับมอบหมายหน้าที่มาและต้องการความกระจ่างในเนื้องานหลังเกิดความผิดพลาด ด้วยความสงสัยนี้อาจมาจากข้อมูลที่รับมาผิดส่งผลให้เกิดผลลัพธ์อย่างการที่ถูกจับเป็นเชลยนั่นเอง

         “ฉันดูไม่เหมือนเด็กหรือยังไง” เซรอสมีอารมณ์พูดเล่นเหมือนกับเป็นเรื่องของคนอื่น

         เมื่อมือสังหารได้รับการฉีดสัจจะเซรุ่ม เขารอเวลาจนกระทั่งมันออกฤทธิ์และยืนยันว่าอยู่ในสภาพที่ร่างกายจะไม่มีการต่อต้านทางความคิด ทดสอบด้วยการให้อีกฝ่ายยืนยันตัวตนของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก

         “ข้ามีชื่อว่าแน็ค ทำอาชีพเป็นมือสังหาร อาชีพบังหน้าคือลูกหาบของบริษัทด๊าซ เมื่อมีงานที่ต้องใช้ข้าจะมีคนติดต่อมาหา และงานของข้าที่ได้รับมาก็คือการสืบหาตัวตนของผู้เกี่ยวข้องกับกลุ่มการค้าเซเรน จนกระทั่งพบว่ามีเด็กผู้ชายคนหนึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคาเรน เรเบียสของกลุ่มการค้าเซเรน นายท่านจึงได้มีคำสั่งให้ข้ารวมกลุ่มกับพรรคพวกเพื่อจับตัวเซรอส แอชเชอร์มารีดเค้นข้อมูล”

         แน็คไม่อาจควบคุมปากของตัวเองได้ จึงได้ตอบคำถามของเซรอสแทบจะในทันที สัจจะเซรุ่มแตกต่างจากเวทมนตร์ตรงที่ว่าร่างกายนั้นจะได้รับผลกระทบโดยตรงโดยไม่อาจควบคุมได้

         “ใครคือนายท่าน?”

         “นายท่านคือคำที่ใช้เรียกผู้ว่าจ้าง ข้าได้รับการติดต่อผ่านคนส่งข่าวเท่านั้น”

         ถึงตรงนี้อาจจะต้องบอกว่าเป็นทางตันของการสืบสวน มือสังหารที่ไม่มีความสำคัญอะไรต่อองค์กรจะไม่ได้มีสิทธิ์ในการรับรู้เรื่องอื่นๆ นอกจากหน้าที่ของตนเอง เซรอสก็เคยมีช่วงเวลาหนึ่งที่เป็นเพียงนักฆ่ามือใหม่จึงรู้ว่าตำแหน่งนี้ไม่มีโอกาสได้รับทราบเกี่ยวกับตัวจริงขององค์กรเลย แน็คอาจจะเป็นเพียงหมากที่ไม่ได้มีความสำคัญ แค่สำรองไว้ในพื้นที่เพื่อให้เคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น

         เซรอสเริ่มระแคะระคายถึงสิ่งที่จะต้องทำหลังจากนี้ ทั้งที่ตั้งใจว่าจะไม่หวนกลับไปสู่วงการเดิม แต่ดูเหมือนจะเคยมีใครสักคนกล่าวเอาไว้ว่า ไม่มีใครหนีจากสิ่งที่เป็นอยู่ได้ สุดท้ายแม้จะอยากใช้ชีวิตที่แสนสงบสุขเพียงใด ก็หลีกหนีจากความเป็นนักฆ่าไปไม่ได้

         “แกรายงานเรื่องอะไรไปแล้วบ้าง”

         ด้วยความที่คุ้นเคยกับการทำงานในรูปแบบนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการส่งมอบข้อมูลข่าวสารในแต่ละวันเพื่ออัพเดตสถานการณ์ มั่นใจว่าจะต้องมีการสืบเรื่องของเขามาบ้างแล้ว และเพื่อที่จะรู้ว่ามีเรื่องใดถูกรายงานไปแล้วบ้างจะได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้

         “ชื่อ สถานที่พักอาศัย คนใกล้ชิด ตั้งแต่รับงานมาจนถึงเมื่อวาน” แน็คตอบ

         “รายละเอียด” เซรอสถามย้ำอีก

         “ไม่ทราบแน่ชัดเกี่ยวกับต้นตระกูลแอชเชอร์ จึงคาดเดาว่าคงจะเป็นตระกูลขุนนางตกอับ ได้แต่รอรับการยืนยันว่าไม่มีผู้ใดอยู่เบื้องหลังแล้วจึงค่อยดำเนินการขั้นเด็ดขาด สถานที่พักอาศัยคือบ้านที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ เจ้าของที่ดิน คาเรน เรเบียส ตัวบ้านเดิมนั้นไม่ใช่รูปแบบนี้ แต่ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปทรงบ้านใหม่ภายในระยะเวลาอันสั้น บุคคลในครอบครัวนั้นมี ฟราน เป็นเอลฟ์เด็ก และซาริ มนุษย์สัตว์สายพันธุ์กระต่ายขาว ทั้งสามคนเป็นนักเรียนของโรงเรียนเซเวียร์ คนหนึ่งอยู่ในสาขาเวทมนตร์ และอีกสองคนอยู่ที่สาขานักรบ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เปิดภาคเรียนมา มีการติดต่อไปมาระหว่างตระกูลเรเบียสกับตระกูลแอชเชอร์ มีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะต้องมีความสัมพันธ์ที่ไม่อาจบอกใครได้”

         ถือได้ว่ามีข้อมูลมากพอที่จะกระทำการอุกอาจ ต่อให้ศัตรูไม่มีวิทยาการใดเลยก็ตามก็ไม่อาจประมาทได้ ความผิดพลาดของเขาก็คือการที่คาเรนมาหาแทบจะทุกวันหยุดเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน รวมถึงพัฒนาความก้าวหน้าของกลุ่มการค้าเซเรน คาดว่าคาเรนก็ไม่ได้ใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เพราะมุมมองของเธอนั้นไม่ได้รับรู้เกี่ยวกับโลกเบื้องหลังอะไรนี้เลย

         แต่เซรอสน่าจะเป็นคนเดียวที่รับรู้ถึงมันได้

         มันน่ารำคาญที่จะใส่ใจ แต่คงไม่จบเรื่องแค่นี้แน่ ที่ผ่านมาก็เลือกที่จะอยู่อย่างสงบสุขไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการฆ่า ลองจัดการกับคนพวกนี้ได้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีการส่งคนที่เก่งกว่านี้มาทำงาน หากองค์กรของโลกเบื้องหลังมีนิสัยแบบเดียวกันล่ะก็ พวกเขาจะไม่มีทางปล่อยให้คนที่มีโอกาสเป็นภัยคุกคามได้มีชีวิตที่สงบสุขเป็นแน่ ท้ายที่สุดก็จำเป็นจะต้องลงมือทำอะไรสักอย่างด้วยตัวเอง

         ปัญหาก็คือองค์กรเบื้องหลังจะต้องมีเส้นสายในทางหน่วยงานภาครัฐเพื่อที่จะจัดการปัญหาทุกอย่างได้โดยง่าย พูดอีกอย่างก็คือคนพวกนั้นมีกฎหมายเป็นอาวุธที่จะสั่งลงดาบกับใครก็ได้เมื่อเห็นว่าปล่อยเอาไว้ย่อมไม่ดีแน่ เซรอสไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ซึ่งถ้าหากเป็นเมื่อก่อนเขามีความเด็ดขาดพอที่จะลงมือในทันที แต่เวลานี้ปัญหากลับเป็นสองเด็กสาวที่เขาอุปการะเลี้ยงดูเลยไม่อาจทำอะไรสุ่มเสี่ยงได้

เคยมีคนพูดเอาไว้ว่า นักฆ่าที่ร้ายกาจจะต้องไม่มีความสัมพันธ์ให้เป็นจุดอ่อน

และเขากำลังทำในสิ่งที่เป็นข้อห้ามนั่นอยู่

         ตลอดสามชั่วโมงที่ทำการสอบสวนเหล่ามือสังหารทั้งหมด ทำให้รู้ว่าพวกมันมีชื่อเรียกกันว่า ทวิดารา งานส่วนใหญ่ที่ทำก็คือการแฝงตัวอยู่ปะปนทั่วไปเป็นเสมือนกับส่วนหนึ่งของสังคม นั่นคือความน่ากลัวของโลกเบื้องหลังที่เซรอสรู้แก่ใจดี เพราะเป็นไปได้ว่าบุคคลที่เขาได้ทำการติดต่อด้วยจนถึงบัดนี้อาจจะเป็นคนของทวิดาราก็ได้ แม้ว่าเซรอสจะมีร่างกายที่แข็งแกร่งจนเกือบจะไร้เทียมทาน แต่ถ้าต้องเผชิญหน้ากับองค์กรขนาดใหญ่ด้วยตัวคนเดียวโดยไม่มีเส้นสายด้านข้อมูลหรืออุปกรณ์ช่วยล่ะก็เป็นไปได้ยากที่จะปกป้องชีวิตปกติสุขของตนเอง

         จนกระทั่งในที่สุดฤทธิ์ของสัจจะเซรุ่มก็อ่อนลง อดชื่นชมไม่ได้ที่มือสังหารกลุ่มนี้สามารถเรียกคืนสติของตัวเองกลับมาได้เร็วมาก ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเพียงแค่อาการกึ่งต่อต้านเท่านั้น เกิดเป็นความลังเลอยู่ชั่วครู่หนึ่งและตอบคำถามออกมา จากนั้นก็ทำหน้าเหมือนไม่เชื่อว่าตนเองพึ่งจะโพล่งพูดความลับของโลกเบื้องหลังออกไปราวกับถูกต้องมนตร์ แถมยังควบคุมตัวเองไม่ได้อีกด้วย ถึงอย่างนั้นก็ยังคงทำใจเย็นกล่าวออกมาด้วยถ่อยคำที่แสดงการข่มขู่ออกมา

         “ทีนี้เจ้าก็คงจะรู้แล้วสินะว่าได้เข้ามายุ่งเกี่ยวในสิ่งที่ไม่ควรตอแยด้วย”

         เซรอสไม่มีปฏิกิริยาตอบรับกับคำขู่ เขากำลังเรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับทวิดาราให้มากขึ้น

         สรุปก็คือเป็นองค์กรขนาดใหญ่ที่อยู่ทุกอาณาจักรและมีบุคคลระดับสูงเกี่ยวข้องอย่างมาก จุดประสงค์ไม่ใช่การครอบครองทวีป แต่เป็นการคอยชักใยโลกอยู่เบื้องหลัง มีบุคลากรที่แข็งแกร่งอยู่ตั้งมากมาย ฟังจากที่แน็คพอจะให้คำนิยามได้ว่าเป็น สัตว์ประหลาดที่เหนือว่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ ทำให้เซรอสรู้สึกตื่นตัวเป็นที่สุด แต่นั่นอาจจะเป็นเพียงความเข้าใจไปเองฝ่ายเดียวก็ได้

         ในเมื่อฝ่ายนั้นเดินหมากตาแรกมาแล้ว ในฐานะที่เซรอสเองก็เคยเป็นคนของโลกเบื้องหลังแม้จะผิดโลก การไม่เดินหมากต่อก็คงจะดูเป็นการเสียมารยาท สาสน์ท้ารบถูกส่งมาเพื่อทำลายชีวิตที่แสนสงบสุข จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องโต้ตอบกลับไป

         “อ่า เข้าใจชัดแจ้งเลยล่ะ”

         ไม่มีความจำเป็นจะต้องคาดคั้นข้อมูลอะไรอีก เรื่องทั้งหมดที่อยากรู้ก็ได้ถามมาหมดแล้ว สุดท้ายเซรอสจึงชักปืนออกมายิงจบชีวิตของมือสังหารพวกนั้นทิ้งทันที

         “บริษัทด๊าซสินะ ถ้าไม่รายงานผลก็คงเข้าถึงตัวของอีกฝ่ายไม่ได้”

         มองดูร่างไร้ลมหายใจของมือสังหารทั้งหมด และตัดสินใจว่าจะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเข้าถึงกลุ่มทวิดาราให้ได้ โชคดีที่เซรอสมีอุปกรณ์ที่ทำเก็บเอาไว้เป็นเพียงของเล่นที่ทำขึ้นมาเพียงเพราะนึกสนุก ไม่คิดว่ามันจะได้มีโอกาสนำออกมาใช้เร็วขนาดนี้

 

          การที่เซรอสไม่ได้กลับบ้านตลอดทั้งคืนทำให้เด็กสองคนที่อยู่ที่บ้านเกิดความรู้สึกเป็นกังวลขึ้น โดยไม่มีผู้ใดล่วงรู้เลยว่าเซรอสนั้นอยู่ใต้จมูกของพวกเธอตลอดตั้งแต่เมื่อคืนนี้ กระทำการบางอย่างลับๆ จนกระทั่งใกล้จะได้เวลาเดินทางไปโรงเรียน เซรอสก็ปรากฏตัวขึ้นในบ้านเหมือนกับว่าเดินออกมาจากห้องนอนของตัวเอง ท่าทางงัวเงียคล้ายกับคนอดนอนนั้นเป็นปกติแต่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อย ถ้าเห็นเซรอสมีอาการแบบนี้ก็เดาได้ว่ามีเรื่องสำคัญที่ทำให้ถึงขนาดที่ยอมอดหลับอดนอนกันเลยทีเดียว

         “ท่านเซรอสเจ้าคะ พวกเรากำลังจะสายแล้วเจ้าค่ะ” ซาริวิ่งมาเตือน ขณะที่เซรอสยืนชงกาแฟอยู่ในครัว

         “ไปไหนมา” ฟรานถาม น้ำเสียงฟังดูก็รู้ว่าไม่พอใจนิดหน่อย คล้ายกับน้องสาวตอนที่อารมณ์ไม่ดีและไม่ได้ดั่งใจ

         “ดันเจี้ยนน่ะ” เซรอสตอบ เขาคิดคำแก้ตัวเอาไว้อยู่ก่อนแล้วจึงตอบได้เป็นธรรมชาติ “เมื่อวานมีคนไปพบมอนสเตอร์ที่อันตราย และกลัวว่ามันอาจจะหลุดออกมาสร้างความเสียหายเลยมีการจัดตั้งทีมออกสำรวจดันเจี้ยน ลองไปถามคนที่กิลด์ก็ได้นะ”

         อาเรตต้าเปิดเผยเรื่องนี้ให้กับเซรอสรู้เพราะเขามีใบอนุญาตในการลงดันเจี้ยน เธอเองก็คงต้องการให้มีการดำเนินการอย่างเร็วที่สุด ถึงจะมีการส่งคนไปสำรวจก่อนแล้วแต่มันก็ยังไม่เพียงพอสำหรับความปลอดภัย ตอนนั้นเซรอสเลยบอกว่าเขาจะไปดูให้ถ้ามีเวลาว่าง ไม่คิดว่านี่จะนำมาใช้เป็นข้ออ้างได้

         “คราวหลังห้าม”

         “ครับ ถ้าต้องกลับบ้านดึกจะบอกก่อนล่วงหน้า” เข้าใจความหมายของฟรานได้อย่างน่าอัศจรรย์ เซรอสยิ้มรับและขยับร่างกายไปมา “ฉันรู้สึกเหนื่อย เลยคิดว่าจะขอลาหยุดสักวันสองวัน พวกเธอสองคนไปกันเองได้ใช่หรือเปล่า”

         “เอ๋! ท่านเซรอสจะไม่ไปด้วยเหรอเจ้าคะ”

         “วันนี้ฉันอยากจะพักผ่อนน่ะ พวกเธอก็ตั้งใจเรียนเข้าล่ะ”

         “ถ้าท่านเซรอสไม่ไปด้วยซาริจะอยู่ยังไงล่ะเจ้าคะ”

         “แค่ไม่ไปป่วนคนอื่นจนเขาหมันไส้ก็พอแล้ว เดี๋ยวฉันจะทำมื้อเที่ยงให้อยากกินอะไรกันล่ะ”

         สุดท้ายก็แสร้งทำเป็นยอมทำตามใจเพื่อให้เด็กทั้งสองคนยอมไปโรงเรียน ถึงฟรานจะยังมีข้อสงสัยอยู่แต่ก็บอกสิ่งที่อยากกินในวันนี้มา ซาริไม่ต้องเดาก็ตอบได้ว่าจะต้องเป็นอาหารที่มีแครอทเป็นส่วนประกอบหลักอยู่แล้ว คิดซะว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่อาจจะต้องเกิดขึ้นในสักวันที่ซาริกับฟรานจะพร้อมเดินทางไปโรงเรียนได้ด้วยตัวเอง

         “ถ้ามีคนถามว่าฉันหายไปไหน ให้ตอบว่าฉันหายตัวไปตั้งแต่เมื่อวานยังไม่กลับนะ”

         “โกหกไม่ดี”

         “มันเป็นแค่ข้ออ้างที่ช่วยให้ฉันทำเรื่องลาหยุดได้ง่ายขึ้นน่ะนะ อย่าลืมสิว่าที่โรงเรียนจะต้องแตกตื่นกันแน่ถ้ารู้ว่าเด็กนักเรียนเข้าใหม่อย่างฉันมีใบอนุญาตลงดันเจี้ยน ไม่อยากเจอเรื่องวุ่นวายอย่างการถูกบังคับให้ลงไปดันเจี้ยนทุกครั้งที่มีปัญหาหรอก เอาแบบนี้ก็แล้วกัน วันหยุดครั้งหน้าพวกเราไปตั้งแค้มป์นอกเมืองกัน ฉันจะสอนวิธีแกะรอยให้”

         “ตั้งแค้มป์เจ้าค่า”

         “สัญญา”

         “สัญญาครับ”

         พอทำอาหารเที่ยงให้ทั้งสองคนเสร็จแล้วก็ไปส่งที่หน้าประตู เซรอสมองดูซาริกับฟรานเดินห่างออกจากตัวบ้านและเลี้ยวหายไปก็เปลี่ยนแววตากลับมาเป็นจริงจัง ไม่รู้ว่าจะมีคนสังเกตเรื่องนี้หรือไม่แต่ก็แค่เผื่อเอาไว้ก่อน ตรวจสอบความปลอดภัยของบ้านเสร็จจึงเดินกลับไปที่ห้องนอน เปิดประตูลับเดินลงไปที่ห้องใต้ดินชั้นล่าง

         หุ่นจำลองรูปร่างมนุษย์ห้าตัวสวมใส่เสื้อผ้าซึ่งมันเคยเป็นของมือสังหารทั้งห้าคน ไอเทมติดตัวที่วางอยู่บนแท่นหน้าหุ่นจำลองคือสิ่งของติดตัวของผู้ตาย เซรอสเก็บมันเอาไว้เพื่อใช้ประโยชน์หลังจากนี้ ทั้งหลักฐานที่พอจะใช้ยืนยันตัวบุคคลได้ กระทั่งข้อมูลส่วนตัวที่รีดเค้นออกมาได้ หากที่โลกนี้มีเวทมนตร์มายาที่ใช้เพื่อแปลงโฉมเป็นคนอื่นได้ เซรอสก็มีวิทยาการที่สามารถแปลงโฉมได้ด้วยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ชำนาญที่สุดแต่ก็พอจะเรียกได้ว่ามีฝีมือด้านนี้อยู่บ้าง

         เอื้อมมือไปจับลำคอและเริ่มเปล่งเสียงไล่ระดับไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้เสียงที่ต้องการ เขาฝึกอยู่พักหนึ่งก็เริ่มจัดการแปลงโฉมตัวเองอยู่ตรงหน้ากระจก

         “ชื่อของข้าคือ แน็ค งานบังหน้าคือเป็นลูกหาบของบริษัทด๊าซ เป็นมือสังหารของทวิดารา เชี่ยวชาญการใช้มีดสั้น ถนัดเวทมนตร์ธาตุวายุ คติประจำใจยอดหญิงงามต้องผ่านข้าไปเสียก่อน”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 975 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #14284 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 13:04
  😊😊😊
  #14,284
  0
 2. #12525 ƁŁαƈҚ (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:08
  ถ้าเป็นเซรอสอยากจะพูดกับฟรานว่า "เป็นแค่น้องไม่ใช่เมีย อย่ามาสั่งเ
  ฟ้ย!"
  #12,525
  1
  • #12525-1 Blue Soul(จากตอนที่ 76)
   13 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:38
   พูดแบบนั้นฟรานเสียใจนะเออ
   #12525-1
 3. #11892 Nedra_Colwin (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 11:51
  เซรอสเนี้ย เป็นรุกหรือรับคะ!! ทำตัวเป็นแม่ศรีเรือน ทำตัวเป็ยบุรุษเพศ คุณเป็นรุกหรืรับกันแน่เซรอส!!
  #11,892
  0
 4. #10010 ปาร์ค ชานส้ม (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 08:25
  อย่างเทพ
  #10,010
  0
 5. #9479 newkingdom (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 22:06
  ขอบคุณครับ
  #9,479
  0
 6. #7799 Gnuh (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 09:56

  ได้เวลาออกล่า

  #7,799
  0
 7. #7115 AmbusH08 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:38
  โต้ตอบแล้ววว
  #7,115
  0
 8. #5332 Fktay (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 12:29
  ฟรานดูจะวางอำนาจใส่เซรอสเกินไปแล้ววว เทอเป็นใครห๊าาาา มายุ่งอะไรกับเซรอสของช้านน เค้าจะไปไหนไม่เกี่ยวกับเทอเข้าใจมั้ยนังฟร๊านนน!!!
  #5,332
  0
 9. #4435 Mujitcentes (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 07:23
  สำหรับ "เด็ก" "ธรรมดา" มือสังหารระดับปลายแถว 5 คนก็พอแล้ว
  และอีกปัจจัยคือ การโจมตีที่รุนแรง และไม่รู้ที่มา ทำให้เกิดความสับสน สติแตก เพราะตนอาจตายได้ทุกเมื่อ
  #4,435
  0
 10. #4431 ผ้าขาวม้า (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 23:13
  มือสังหาร ที่ไม่มีประสบการณ์โชคโชน
  เท่ากับพนักงานฝึกหัด ใครจะส่งมา"ฆ่า"ศตรู
  ข้าพเจ้าไม่ได้ติเพื่อทำลายนะขอรับ
  #4,431
  2
  • #4431-1 จันทร์สีโลหิต(จากตอนที่ 76)
   12 ตุลาคม 2560 / 21:05
   ก็คงประมาณ จะฆ่ามอน1ตัว(ข้อมูลระบุว่าเป็นเมือกเลเวล1)จะใช้นิวเครียร์ยิง? ขีปนาวุธข้ามทวีบเรอะ? หรือจะส่งนักผจญภัยอ่อนๆไปจัดการ?
   #4431-1
  • #4431-2 WhiteFT13(จากตอนที่ 76)
   5 มกราคม 2562 / 14:51
   อย่าลืมสิตามข้อมูลที่มันได้ เซรอสกากจะตายเลยนะ ใช้ศิลปะไม่ได้ พบังเวทก็น้อย ไม่มีไรเด่นเลย คุณจะส่งมือสังหารระดับ อภิมหาโหดมาให้เปลืองแรง เปลืองเวลาทำไมละครับ อีกฝ่ายแค่เด็ก #ในมุมมองของศัตรู
   #4431-2
 11. #4430 ผ้าขาวม้า (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 23:08
  "น้กฆ่า"ใช่มั้ย ที่ตามมาในต้นของตอนนี้
  -นักฆ่า- จริงๆใช่มั้ยไรท์
  #4,430
  0
 12. #4418 NuntaponT (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 15:31
  สนุกมาก งานบู๊กำลังจะมา!!
  #4,418
  0
 13. #4416 m-cloud (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 20:29
  สงสัยต้องทำอุโมง ไปบ้านคาเรน ต่อไปห้องนอนเลย คราวนี้ไม่มีคนเห็นแน่ๆ
  #4,416
  0
 14. #4413 DeAtHsCyTh (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 12:04
  สนุกมากๆครับ
  #4,413
  0
 15. #4411 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 15:58
  ในที่สุดนางก็โหดด
  #4,411
  0
 16. #4410 Lovely_Otaku (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 11:45
  สนุกมากเลย อะคึๆๆ
  #4,410
  0
 17. #4400 JomMuD (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 08:16
  ขอบคุณครับ
  #4,400
  0
 18. #4399 22710 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:16
  ขอบคุณมากครับ
  #4,399
  0
 19. #4398 cutehell (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 23:49
  น่าจะเปลี่ยนชื่อเรื่องนะ อ่านแล้วยังไงมันก็ไม่ใช่นิยายลักษณะตามชื่อเรื่องเลยสักนิด อ่านละรู้สึกแค่พระเอกอยากทำตัวกระแดะจะสโลว์ไลฟ์ แต่เนื้อเรื่องและการกระทำมันไม่ใช่สักนิด
  #4,398
  0
 20. #4396 Mayogo (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 17:26
  ชอบที่เซรอสตอนเป็นนักฆ่าอ่ะเท่ห์ดี ตอนที่ฆ่าคนแบบไม่รู้สึกอะไรนี่สุดยอดมากเด็ดขาดสุดๆ แล้วชอบตรงที่กำจัดคนที่มาทำลายความสงบสุขของชีวิตด้วยคล้ายๆกับคติเราเลย เราก็รักความสงบสุขและเป็นส่วนตัว// ถ้าไปอยู่ด้วยได้ก็ดีสิ คงจะสนุกน่าดู^^
  #4,396
  1
  • #4396-1 toonzana(จากตอนที่ 76)
   4 กันยายน 2560 / 20:42
   อยากมโนให้ตัวเองเป็นเซรอส55
   #4396-1
 21. #4395 GzBvendy (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 15:22
  เรายังไม่รู้เลยว่าจะคอมเม้นอะไรดี เป็นนิยายแฟนตาซีที่เราชอบมากๆพระเอกมันเทพมากๆๆๆๆๆๆๆๆก็จริงอะแต่แบบก็ยังชอบอยู่ดี แงงเราไม่รู้จะติตรงไหนอะ
  #4,395
  0
 22. #4394 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 04:28
  ศัตรูแหย่จนมังกรตื่น...
  #4,394
  1
  • #4394-1 Nedra_Colwin(จากตอนที่ 76)
   30 ธันวาคม 2561 / 11:50
   หนอนแหย่มังกร....เข้ากันกว่ามั้ย??55555
   #4394-1
 23. #4392 Eiko_ (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 01:23
  จะบู้แหลกไหมนะ
  #4,392
  0
 24. #4391 phongphatr (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 01:12
  เอาแล้ว บุกกลับแล้ว
  #4,391
  0
 25. #4389 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 20:07
  คติประจำใจสุดยอดวะ...
  #4,389
  0