ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 7 : Episode Six : เตรียมตัวออกเดินทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 48,935
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,540 ครั้ง
  8 มี.ค. 60

Episode Six

         การรักษามือนั้นใช้เวลาไม่นานก็หายดีแล้ว ผิวหนังถูกสร้างขึ้นมาใหม่เรียบร้อย นี่จะต้องเป็นเพราะว่าร่างกายที่ถูกดัดแปลงจนกระบวนการต่างๆ ทำงานได้ดีเกินคาด ถ้าต้องอธิบายก็คงประมาณว่าไม่อยากให้เกิดความเสียหายในระยะยาว การรักษาบาดแผลที่เร็วขึ้นตอบปัญหานี้ได้

        ก็ไม่ใช่ว่ายินดีนักหรอกที่ร่างกายผิดมนุษย์ แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นข้อดีสำหรับเขาล่ะ

        หลายวันที่ผ่านมาเซรอสใช้ไปกับการพัฒนาเหมืองเพื่อให้มีความสว่างพอจะใช้งานปีศาจเงาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดาร์กเนสได้ให้คำอธิบายว่าปีศาจเงานั้นจะมีความแข็งแกร่งมากขึ้นยามที่แสงสว่างมากพอจะทำให้มันมีรูปร่างที่ชัดเจน แต่ถ้าแสงสว่างเบาบางลงความแข็งแกร่งมันก็จะลดลงด้วย แสดงว่าพวกมันอ่อนแอเมื่อเจอความมืดก็ไม่ต่างอะไรกับการแพ้ทางตัวเอง

        การพัฒนาเหมืองเป็นไปได้ด้วยดี มีการปรับแต่งพื้นที่ภายในให้เป็นเหมือนโรงปั่นไฟฟ้าสำหรับปีศาจเงา มีการสร้างลังไม้เก็บก้อนแร่ให้พวกมันทำงานอย่างเป็นระเบียบมากขึ้น หน้าที่ที่ต้องทำในแต่ละวันก็คือการสร้างขวานเจาะหินจำนวนมากนำมาใส่ไว้ให้พวกมันเปลี่ยน เก็บก้อนแร่ทั้งหมดใส่กระเป๋า ติดตั้งแสงไฟและเริ่มสร้างเครื่องปั่นไฟเครื่องใหม่ สุดท้ายก็สร้างปีศาจเงาตัวใหม่พร้อมมอบหน้าที่ให้พวกมัน

        พลังงานก็เป็นสิ่งจำเป็น เซรอสรู้วิธีสร้างแผงโซล่าเซลล์ เครื่องปั่นไฟพลังแม่เหล็ก และอุปกรณ์สำหรับแหล่งกำเนิดพลังงานไฟฟ้าสะอาดเป็นจำนวนมาก และดูเหมือนว่าเขาจะสามารถสร้างพวกมันได้ด้วยพลังในการสร้าง เพียงแต่วัตถุดิบที่จะต้องใช้ยังไม่มีก็เลยต้องหาวิธีอื่นใช้ไปก่อน

        การพัฒนาพื้นที่รอบบ้านก็ดำเนินต่อไปอย่างไม่เร่งรีบ ต่อเติมเพื่อขยายสิ่งที่มีอยู่ก่อนแล้วจึงค่อยสร้างสิ่งอื่นมาเพิ่มเติม เป้าหมายนั้นก็คือการที่พวกเขาจะมีผลผลิตที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเป็นอันดับแรก ซึ่งตั้งใจว่าหลังจากหมดฤดูหนาวนี้แล้วคงจะต้องเดินทางไปที่เมืองหรือหมู่บ้านเพื่อซื้อสัตว์เลี้ยงอื่นๆ มันคงจะเป็นปีที่คึกคักกันน่าดู ซาริที่บ่นว่าไม่มีอะไรจะทำคงได้เปลี่ยนคำพูดใหม่แน่

        ตกเย็นเซรอสจะขลุกตัวอยู่ในโรงหลอม ภายในส่วนห้องที่สร้างเพิ่มเติมที่ถูกเรียกว่า 'ห้องเครื่องมือช่าง' เป็นห้องเล็กๆ ที่มีโต๊ะเครื่องมือ โต๊ะเขียนแบบ ตู้เก็บของ ซึ่งที่นั่นจะรวบรวมผลงานในการสร้างด้วยมือเอาไว้ ประหนึ่งว่ามันเป็นงานอดิเรกเลยก็ว่าได้ และวันนี้สิ่งที่เขาใช้เวลาทำมันขึ้นมาตลอดหลายเดือนก็เสร็จเสียที

        ที่อยู่ในมือก็คือ ไวโอลิน

        ความบันเทิงเล็กๆ ที่สร้างขึ้นมาด้วยความตั้งใจ และความรอบคอบ

        ได้เวลาที่จะต้องไปอวดของใหม่ ไม่รู้หรอกว่าโลกใบนี้จะมีสิ่งที่เรียกว่าดนตรีอยู่หรือไม่ แต่คิดว่ามันก็คงจะมีอยู่แล้วล่ะ ไม่อย่างนั้นงานเฉลิมฉลองทุกอย่างก็คงไม่มีทางเกิดขึ้นแน่

        ซิมโฟนีหมายเลขเก้าถูกบรรเลงขึ้นในเย็นวันนั้น เสียงไวโอลินดังสะท้อนออกไปไกลถึงคอกม้า

        ซาริกลับมาด้วยใบหน้าประหลาดใจ เผ่ามนุษย์สัตว์มีประสาทสัมผัสที่เฉียบคมอยู่แล้วคงได้ยินเสียงไวโอลินแล้วจึงรีบกลับมาดูให้แน่ใจว่าเสียงมันมาจากที่ไหน

        "ท่านเซรอสเจ้าคะ? นั่นคือเครื่องดนตรีเหรอเจ้าคะ?"

        กลายเป็นเซรอสที่ประหลาดใจขึ้นมาแทนซะงั้น ซาริเคยอยู่ในสังคมภายนอกมาก่อนก็น่าจะเคยเห็นมันมาบ้างสิ อย่างน้อยเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เคยได้ยินในงานเทศกาลใหญ่ๆ

        "พึ่งเคยเห็นครั้งแรกเลยเจ้าค่ะ เป็นเสียงที่ไพเราะเอามากๆ มันมีชื่อเรียกว่าอะไรเจ้าคะ?"

        เหมือนกับเด็กที่พึ่งได้เห็นของเล่นชิ้นใหม่ เซรอสวางมันลงบนกล่องที่ทำขึ้นมาเพื่อเก็บรักษาไวโอลิน โดยมีซาริเฝ้ามองด้วยความสนใจ มือที่สั่นระริกพยายามจะเอื้อมมือไปสัมผัสมันแต่ก็กลัวว่ามันจะเสียหาย

        "อยากลองเล่นมันดูไหม"

        ซาริคิดเพียงแค่ว่าได้เห็นมันสักครั้งก็เป็นโชคดีที่สุดแล้ว ถึงจะอยากสัมผัสและเล่นมากแค่ไหน แต่ซาริมองว่าตัวเองเป็นแค่คนรับใช้ไม่กล้าที่จะไปจับของราคาแพงขนาดนั้น เธอรู้มาว่าเครื่องดนตรีแบบนี้จะเป็นอภิสิทธิ์ชนเฉพาะชนชั้นสูงเท่านั้นที่จะสามารถหาซื้อมาไว้ในครอบครองได้ ขนาดคนในหมู่บ้านหากต้องการจะจัดงานเทศกาลจะมีเพียงแค่การเคาะไม้ให้เกิดเสียงดัง ไม่ก็พวกกล่องที่ทำจากหนังสัตว์ ขืนเธอไปจับและทำมันพังชาตินี้ทั้งชาติก็ชดใช้ไม่หมด

        "ไม่ไหวหรอกเจ้าค่ะ ซาริไม่เหมาะกับเครื่องดนตรีราคาแพงพวกนี้"

        ไม่รู้หรอกนะว่าเอาตรรกะที่ไหนมาคิดว่าไวโอลินตัวนี้ราคาแพง เพราะวัสดุทั้งหมดนั้นเขาหาได้มาแบบไม่เสียเงินสักเหรียญเดียว ที่เสียไปก็มีแค่เวลาในการทำอย่างประณีตเท่านั้น

        ขืนแกล้งมากเกินไปก็คงไม่ดี ซาริยิ่งเป็นประเภทเชื่อคนง่ายอยู่ด้วย ก่อนหน้านี้ก็รีเวอร์ซี่ที่หลอกให้ไปเต้นกลางหิมะ และก็ดันทำครบอย่างที่เขาบอกไป จนถึงตอนนี้ก็ยังเชื่อว่าตัวเองจิตใจไม่บริสุทธิ์เลยขอเวลาทดสอบจิตใจแบบไม่ทำพิธีกรรมทุกวัน โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าตอนนี้เล่นได้เก่งขึ้นมากแล้ว

        'จะว่าไปแล้วไอ้นั่นก็ยังมีเก็บเอาไว้อยู่นี่นา'

        เซรอสขอตัวไปหยิบของในห้องเครื่องช่างพอกลับมาก็ยื่นไม้แกะสลักรูปนกให้กับซาริ มันเป็นของเล่นที่เขาทำออกมาแก้เซ็งช่วงก่อนที่จะเข้าฤดูหนาว เป็นขลุ่ยไม้ที่เสียงค่อนข้างจะเพี้ยนไปสักหน่อย แต่ก็บรรเลงเพลงได้เหมือนขลุ่ยทั่วไป มีห่วงเชือกที่ทำไว้คล้องคอเพื่อสะดวกในการพกพา เขาสอนวิธีใช้งานให้แล้วก็ปล่อยให้ซาริเล่นของเล่นใหม่ แม้ว่าจะเป่าออกมาแล้วมีเสียงเพี้ยนอยู่บ้าง แต่ซาริก็รู้สึกสนุกไปกับมันและตั้งใจว่าจะเก็บขลุ่ยไม้อันนี้เป็นสมบัติส่วนตัวของตัวเอง

        อย่างไรก็ตามไวโอลินเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของการสร้างสิ่งบันเทิง เขายังมีความคิดจะสร้างอะไรอีกตั้งมากมาย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขที่สุด

        "ฤดูหนาวใกล้จะจบลงแล้วสินะ"

        เมื่อใดก็ตามที่ฤดูหนาวใกล้จะจบลง เซรอสก็ต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านเพื่อหาเมล็ดพันธุ์มาปลูกและพวกสัตว์เลี้ยง ด้วยเงินที่เก็บสะสมมาน่าจะมากพอใช้ซื้อของกลับมาได้มากพอดู

        ตอนนี้ก็ได้แต่สำรวจแผนที่เพื่อกำหนดเวลาในการเดินทางไปกลับ หมู่บ้านที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่ห่างไปราวๆ หนึ่งสัปดาห์ ก็ไม่ถือว่าไกลสักเท่าไหร่เมื่อมองจากแผนที่ แต่รายละเอียดมันค่อนข้างหยาบและถ้าไม่ใช่คนที่คุ้นชินเส้นทางอาจจะหลงได้เลย ซาริเองก็ไม่ได้ชำนาญเส้นทางเวลาเดินทางก็จะอยู่แต่ในเกวียนและออกมาเพื่อขับถ่ายช่วงพักเท่านั้น สุดท้ายก็เลยต้องงัดเอาความรู้ทางการทหารออกมาใช้ประโยชน์ โดยการคาดเดาระยะทาง

        คำตอบที่ได้ก็คือประมาณ 250 ไมล์ หรือประมาณ 400 กิโลเมตร

        มันเป็นการเดินทางที่แสนยาวนานแต่เซรอสก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเสียเวลาโดยใช่เหตุ หมายความว่าเขาอาจจะต้องออกเดินทางก่อนเวลาประมาณสองสัปดาห์เพื่อกลับมาให้ทันลงเมล็ด ระหว่างนี้คงต้องขอให้ซาริช่วยเตรียมความพร้อมให้กับพวกม้าสักหน่อย อาจจะต้องสร้างปีศาจเงามาช่วยงานแทนช่วงที่ไม่อยู่ คำนวณอยู่พักหนึ่งก็ได้จำนวนปีศาจเงาที่ต้องการออกมา ตั้งใจจะว่าจะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้เลย

       

        เซรอสรู้สึกนับถือคนบนโลกนี้มากในเรื่องของการเตรียมความพร้อม ในโลกเดิมนั้นส่วนใหญ่จะตัดสินใจวางแผนและเตรียมตัวก่อนออกเดินทางวันสองวัน ก็เลยมักจะพลาดรายละเอียดเล็กน้อยไป แต่บนโลกใบนี้ไม่ได้มีความเร็วในการเดินทางมากขนาดนั้น พวกเขาจะต้องประเมินทุกอย่าง ทั้งอาหารและน้ำ ระยะเวลาในการเดินทาง ค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทาง ทั้งหมดจะต้องมีการเตรียมพร้อมล่วงหน้ากันเป็นอาทิตย์

        ซาริบอกว่าในหมู่บ้านและเมืองรับซื้อแร่เหล็กจำนวนมาก แต่ถ้าแปรรูปมันเป็นแผ่นเหล็กจะได้ราคาดีกว่าและซื้อขายได้ง่ายขึ้น แต่ก็ต้องระวังโรงตีเหล็กที่หวังจะกดราคาให้ต่ำเพื่อให้ตนเองได้กำไรที่สุด ถึงอย่างนั้นแผ่นเหล็กก็ยังขายได้ง่ายกว่าก้อนแร่อยู่ดี อย่างน้อยก็เผื่อไว้ในกรณีที่เงินอาจจะไม่เพียงพอในการซื้อขาย จัดเตรียมทำแผ่นเหล็ก แผ่นทอง และแผ่นทองแดงออกมาอย่างละ 100 แผ่น แน่นอนว่าไม่ได้หวังจะขายทั้งหมดแต่คงขายในกรณีที่เงินมันไม่พอจริงๆ

        ส่วนค่าใช้จ่ายระหว่างพัก แยกเป็นค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าเช่าคอกม้า ปัญหาก็คือเซรอสไม่รู้ว่าค่าเงินเหรียญมันมากน้อยแค่ไหน แม้ซาริจะบอกว่ามันเป็นเงินจำนวนมหาศาล ซึ่งก็รู้สึกว่ามันเชื่อถือได้ยาก เหตุผลก็เพราะซาริไม่เคยถือเงินจำนวนมากมาก่อน ไม่แม้แต่จะได้จับเหรียญทองแดง ทำให้มุมมองค่าของเงินมันแตกต่างกันมาก

        ถึงเกวียนจะซ่อมแซมได้ไม่อยากแต่เซรอสเห็นว่าสร้างใหม่น่าจะดีกว่า ต้องทำให้มีความคงทนแข็งแรงมากขึ้น และไม่ทำให้ม้าต้องรับภาระมากเกินไป เห็นว่าในหน้าต่างการสร้างมีหมวดเกวียนขึ้นมาด้วย ทั้งแบบธรรมดาไปจนถึงระดับหรูหรา แต่เพราะไม่ต้องการให้เป็นจุดสนใจเลยเอาเกวียนบรรทุกสินค้าธรรมดาที่มุงหลังคากันแดดกันฝน วัสดุที่ใช้นั้นประกอบด้วยไม้และเหล็ก ใช้เวลาทั้งวันก็สร้างเกวียนบรรทุกสินค้าได้สำเร็จ

        ทดสอบความแข็งแรงของมันพบว่าช่วงล่างนั้นมีความยืดหยุ่นสูงมาก ทำให้ผู้โดยสารแทบไม่รู้ถึงแรงสั่นสะเทือน เพลารถก็ทำจากเหล็กจึงไม่มีทางหักได้ง่ายๆ มันเป็นการผสมผสานที่ทำให้รถม้าที่ดีที่สุดในโลกคันแรกถือกำเนิดขึ้น ต่อให้บรรทุกของหนักขึ้น ก็จะไม่ทำให้ม้ารับภาระที่มากเกินความจำเป็นซึ่งก็จะช่วยให้การเดินทางมันเร็วขึ้น

        ในส่วนเรื่องของการลดภาระให้กับม้า เซรอสจึงทำเกือกม้าให้พวกมันใส่ ตอนได้พวกมันมาเห็นว่าไม่มีการตีเกือกม้าให้เลยสักตัวเดียว อาจเพราะแนวคิดเรื่องนี้ยังไม่แพร่หลายมากนัก แม้กระทั่งตอนถามเรื่องนี้กับซาริก็ได้คำตอบมาว่า 'ไม่รู้' ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาสนแค่การใช้งาน ทำหน้าที่แค่ให้อาหารถ้ามันตายก็จะเปลี่ยนตัวใหม่ ถ้าจะมีก็คงเป็นเฉพาะม้าที่ใช้ในการเดินทางระดับชนชั้นขุนนางจะได้รับการดูแลที่ดีหน่อย

        ประสบการณ์ในการใส่เกือกม้ามีอยู่แค่เป็นความรู้ฝังหัวเท่านั้น แต่มันก็ทำให้รู้ได้ว่าควรทำอะไรอย่างไร มีการคำนวณรายละเอียดวัสดุที่ใช้ทั้งหมดเสร็จสรรพ ช่วยไม่ให้การใส่เกือกม้าทำให้ม้าเจ็บหรือทำให้มันหลุดในระหว่างทาง แต่ปัญหาคือม้านั้นยังไม่คุ้นชินนักเลยถีบเข้าที่ใบหน้าอย่างจัง ซาริรีบมาดูด้วยความเป็นห่วงแต่กลับไม่เห็นว่ามีอาการบาดเจ็บ การใส่เกือกม้าเป็นไปได้อย่างยากลำบากแต่ท้ายที่สุดก็สำเร็จด้วยดี

        "ทำไมท่านเซรอสต้องยอมเจ็บตัวเพื่อทำแบบนี้ด้วยเจ้าคะ?" ซาริสงสัย เธอเห็นว่าเซรอสยอมโดนม้าดีดหลายต่อหลายครั้งโดยไม่บ่นสักคำเดียว

        "หรือเธอจะเป็นคนทำ" พอย้อนถามกลับไปซาริก็รีบส่ายหน้ารัวเร็ว เธอคอยให้น้ำกับอาหารพวกมันทุกวันก็จริง แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นหลักประกันว่าไปจับแบบนั้นแล้วมันจะไม่ถีบ "ที่จริงพวกมันยังไม่ค่อยคุ้นชินกับการที่มีคนมายุ่งกับกีบเท้า เป็นปฏิกิริยาตอบสนองปกติ ถ้าเป็นคนอื่นควรระมัดระวังให้มากกว่านี้นะ"

        "มันช่วยเรื่องใดหรือเจ้าคะ?"

        "ซาริรู้สึกยังไงตอนเดินเท้าเปล่า"

        "เจ็บเจ้าค่ะ เลยต้องเดินช้าๆ ไม่ควรรีบเร่ง"

        "กรณีของม้าก็เหมือนกันนั่นแหละ พวกมันแค่สื่อสารบอกเราไม่ได้"

        จากนั้นเซรอสก็ทำอุปกรณ์ที่จะช่วยลดภาระให้กับม้าตั้งมากมาย ก็สิ้นสุดการเตรียมการเรื่องเกวียน

        เรื่องที่พักนั้นจะนอนบนเกวียนก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว และเขามีกระโจมที่ได้มาจากพ่อค้าอ้วนเก็บเอาไว้อยู่ คุณภาพมันยังใช้งานได้ดีแต่ก็ต้องซ่อมแซมบ้าง จากที่เป็นไม้ก็เปลี่ยนเป็นโครงเหล็กแบบถอดต่อกันได้ มันจะแข็งแรงกว่าเดิมมากขึ้นไปอีก และต้องดัดแปลงมันให้ดีกว่าโดยการเติมพื้นลงไป

        สิ่งที่เป็นกังวลต่อมาก็คือเรื่องของการอาบน้ำ การเดินทางระยะไกลนั้นส่วนมากจะหลีกเลี่ยงการอาบน้ำให้มากที่สุด เหตุผลก็คือมันเป็นพื้นที่อันตราย ยิ่งไปกว่านั้นน้ำที่จะนำมาใช้ไม่ได้มีกันอยู่บ่อยๆ ซาริบอกว่าพวกชนชั้นสูงสามารถอาบน้ำได้เพราะมีเวทมนตร์สำหรับเสกน้ำปริมาณมาก และยังเสกไฟออกมาต้มน้ำได้อีกด้วย ถึงเซรอสจะไม่ได้เป็นคนที่รักความสะอาดจนต้องอาบน้ำทุกวัน แต่การอาบน้ำมันก็ช่วยให้สบายเนื้อสบายตัวอยู่ดีนั่นแหละ

        ตลอดทั้งอาทิตย์พวกเขาก็ได้แต่เตรียมความพร้อมสำหรับเดินทางไกล มีการเตรียมอาวุธสำหรับป้องกันตัวซึ่งเห็นว่าซาริไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ เลยนั่งทำหน้าไม้ติดเป้าเล็งให้ใช้เป็นอาวุธพร้อมด้วยลูกธนูสำรองไว้ถึงสิบกระบอก ส่วนอาวุธประจำกายของเซรอสนั้นก็มีกริช กับชุดมีดสั้นที่ลงทุนตีและขัดเงาจนสวยงาม ชุดมีดสั้นนี้มีความคมมากและใช้งานได้ยากมาก ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก เพราะมีดพวกนี้ไม่มีตรงไหนให้จับได้เต็มมือเลย

        "ท่านเซรอส ให้เตรียมเสบียงอาหารสำหรับกี่วันดีเจ้าคะ?"

        "ตั้งใจว่าจะซื้อเสบียงกลับมาด้วยนั่นแหละ แต่ว่าเผื่อเอาไว้สำหรับอีกห้าวันด้วยล่ะ"

        ไหนๆ ก็มีกระเป๋ามิติกันตั้งหลายใบ เซรอสเลยจะนำไปด้วยเพื่อลดภาระในการบรรทุกสินค้า ยกให้ซาริหนึ่งใบพร้อมอาวุธประจำกายสำหรับป้องกันตัว หนึ่งใบสำหรับใส่ของใช้จำเป็นที่กินพื้นที่ปริมาณมาก หนึ่งใบใส่อุปกรณ์สนับสนุนในการเดินทางโดยเฉพาะพวกสมุนไพรที่ใช้รักษาโรค หนึ่งใบสำหรับบรรทุกแผ่นเหล็กที่มีน้ำหนักมากที่สุด กลายเป็นว่ามันแทบจะเป็นเกวียนเปล่าที่ไม่ได้มีของอะไรสำคัญเลย

        ตั้งใจว่าจะเริ่มออกเดินทางกันในวันพรุ่งนี้เช้าเลยต้องมาตรวจนับของที่จำเป็นทั้งหมด โดยเฉพาะน้ำดื่มที่ต้องใส่ถังบาร์เรลที่บรรทุกน้ำได้มากถึง 50 แกลลอน หรือ 200 ลิตร มันหนักมากและซาริยกขึ้นรถม้าไม่ไหวเลยต้องเป็นหน้าที่ของเซรอสในการจัดการยกขึ้นไป แน่นอนว่าพวกเขาต่างก็ต้องพกน้ำดื่มไว้ติดตัว แต่ถังพวกนี้จะใช้ประกอบอาหารและกรณีฉุกเฉิน

        หลังจากที่เซรอสไปจัดการเตรียมเครื่องมือขุดแร่จำนวนมากไปไว้ที่เหมือง ก็มาจัดการสั่งการพวกปีศาจเงาที่สร้างเอาไว้ในบ้าน มอบหมายงานให้พวกมันช่วยดูแลขณะที่พวกเขาไม่อยู่ ทั้งการให้น้ำและอาหารม้ากับเฝ้าระวังภัย เพียงเท่านี้ก็สามารถเดินทางได้อย่างไร้กังวล

        คนที่ตื่นเต้นที่สุดคือซาริ ครั้งสุดท้ายที่เธอได้เดินทางนั้นคือการเป็นสินค้าสำหรับขาย ก่อนจะหนีเอาชีวิตรอดจนมาพบกับเซรอสและได้กลายมาเป็นสาวใช้ในบ้านหลังนี้ เท่ากับว่ามันเป็นครั้งแรกที่เธอได้เดินได้ในฐานะของผู้ติดตามไม่ใช่ทาสสินค้า

        "บางทีฉันควรจะเอาไวโอลินไปด้วย"

        ก็แค่เผื่อเอาไว้ในกรณีที่ไม่มีอะไรทำ อย่างน้อยเขาก็จะได้เล่นไวโอลินทำให้บรรยากาศมันครึกครื้นขึ้น แน่นอนว่าไม่มีใครห้ามความคิดเขาได้อยู่แล้ว สุดท้ายกล่องใส่ไวโอลินก็เข้าไปอยู่ในกระเป๋ามิติโดยปริยาย

        ความจริงซาริกังวลว่ามันจะถูกขโมย เพราะเครื่องดนตรีนั้นเป็นของที่มีราคาแพง

        แต่เซรอสมองว่ามันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น และอยากจะรู้ว่าใครจะสามารถขโมยมันไปได้เหมือนกัน

        หรือต่อให้ใครบางคนทำสำเร็จเขาก็สร้างเครื่องใหม่ขึ้นมาได้

 

        ในตอนเช้าหลังจากที่ทานอาหารกันเสร็จก็ออกมาเตรียมเกวียนเพื่อออกเดินทาง ม้าเองก็ต้องการการพักผ่อนทำให้พวกเขาไม่อาจออกเดินทางได้เร็วนัก ข้อเสียเปรียบสำหรับการเดินทางโดยใช้สัตว์แตกต่างจากพาหนะเครื่องยนต์ที่เดินทางได้ดังใจ ใช้เวลาหมดไปกับการตรวจสอบครั้งสุดท้ายเพื่อที่จะไม่ลืมอะไร ก่อนจะเริ่มออกเดินทางกัน

        บนเกวียนนั้นไม่ได้โคลงเคลงอย่างที่ซาริกังวลเอาไว้ มันค่อนข้างที่จะนุ่มนวลกว่าที่คาด และม้าสองตัวที่รับหน้าที่ลากเกวียนก็เดินตัวปลิวราวกับว่าพวกมันไม่ได้แบกน้ำหนักแม้แต่น้อย การเดินทางนั้นไปได้เร็วมากจนน่าตกใจ ซาริเดินทางหลายครั้งจนแยกแยะได้ระหว่าง 'เร็ว' กับ 'ช้า'

        "นอนไม่พอหรือไง?" เซรอสถาม ไม่ต้องหันไปมองก็รู้ว่าซาริมีปฏิกิริยากับการที่เห็นว่าเกวียนเล่มนี้ไปได้เร็วแค่ไหน

        "เปล่าเจ้าค่ะ! แค่ไม่คิดว่าเกวียนมันจะวิ่งได้เร็วมาก แถมไม่รู้สึกโคลงเคลงสักนิด"

        "ถ้าเดินทางด้วยความเร็วขนาดนี้อาจจะใช้เวลาประมาณหกวันก็คงจะถึงเมืองไม่ก็หมู่บ้านล่ะนะ" เซรอสคำนวณเวลาจากความเร็วที่รับรู้ได้ ยิ่งลดเวลาได้เร็วมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เปรียบในหลายๆ เรื่อง

        "ทราบมาว่าหมู่บ้านนั้นมีกิลด์นักผจญภัยด้วยนะเจ้าค่ะ"

        "กิลด์นักผจญภัย?" เซรอสสงสัย เกี่ยวกับเรื่องโลกนี้ต้องบอกเลยว่าไม่มีความรู้เลยสักนิดเดียว แต่จำได้ว่ามันอาจจะเกี่ยวข้องกับคนที่มีทักษะในการต่อสู้ด้วยแน่นอน "หมายถึงพวกคนคุ้มกันหรือเปล่า"

        "เจ้าค่ะ พวกเขาคือนักผจญภัยที่สังกัดในแต่ละเมือง หน้าที่หลักของพวกเขาก็คือการกวาดล้างพวกมอนสเตอร์ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน"

        จะว่าไปแล้วคนพวกนั้นฝีมือการต่อสู้ก็ไม่เลวเลย เพียงแต่ว่าคู่ต่อสู้นั้นเก่งเกินไปต่างหาก คิดว่าระบบกิลด์นักผจญภัยก็คงจะประมาณกลุ่มทหารอาสาที่ทำงานขึ้นตรงกับกลุ่มหรือองค์กรในสังกัด สามารถเรียกใช้งานได้แต่ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับพวกที่มีฝีมือ ดูคล้ายกับระบบองค์กรที่เขาเคยสังกัดอยู่เลยนี่นา

        ในการเดินทางเป็นไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหาติดขัดจนน่าตกใจ ความเร็วขนาดนี้มันเทียบเคียงได้กับม้าเร็วที่พวกขุนนางใช้เดินทางกัน ซึ่งม้าพวกนั้นเป็นพันธุ์ชั้นดีที่เหมาะสำหรับเดินทางเร่งด่วน ทว่าม้าที่เซรอสใช้นั้นเป็นเพียงม้าธรรมดาที่ขายกันในราคาถูก ที่ว่าม้าจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่การเลี้ยงดูท่าจะเป็นความจริง

        แต่ดูเหมือนว่าความสงบในการเดินทางจะไม่ได้ยืดยาวนัก เซรอสนั้นมีสัญชาตญาณระวังภัยเป็นอย่างดี เพียงแค่เห็นสิ่งผิดปกติเล็กน้อยก็รู้แล้วว่าจะต้องมีบางอย่างเกิดขึ้น พวกม้าเองก็รับรู้ได้ถึงอันตรายจึงหยุดฝีเท้าพยายามจะถอยหนีก็ได้เซรอสปลอบพวกมันเอาไว้

        "มีอะไรหรือเจ้าคะท่านเซรอส"

        "เหมือนจะเป็นหมี" เขาได้แต่คาดเดา แต่ทางซาริกลับหน้าซีดเผือด

        คงเพราะซาริน่าจะรู้จักความร้ายกาจของมันดีเลยบอกให้เซรอสเลี่ยงจะเผชิญหน้ากับมัน สำหรับหมีหิมะแล้วการจะโค่นลงได้ก็ต้องใช้นักผจญภัยมากฝีมืออย่างต่ำก็แรงค์ C ในการโค่นมันเพียงหนึ่งตัว

        ทันใดนั้นร่างของหมีหิมะตัวใหญ่เกือบสองเมตรก็ปรากฏขึ้นเบื้องหน้า ความน่ากลัวของมันทำเอาซาริตัวสั่นหยิบเอาหน้าไม้ออกมาถือ และลืมแม้กระทั่งวิธีใช้หน้าไม้

        แต่ไม่ใช่กับเซรอส เขาปลอบใจม้าทั้งสองตัวและก้าวเดินออกไปเผชิญหน้ากับหมีหิมะ

        "บอกไว้ก่อนนะว่าฉันไม่อยากอาบน้ำใหม่ ถ้าคิดจะสู้กันล่ะก็จะเป็นคู่มือให้"

        และที่เซรอสทำก็มีเพียงแค่การตวัดมีดตัดเส้นเอ็นทั้งหมดไม่ให้มันเคลื่อนไหวได้ ตามด้วยการปลิดชีวิตของมันโดยไม่ให้รู้สึกทรมาน อาจจะต้องพูดว่ามันเป็นการสังหารในชั่วอึดใจ หมีหิมะที่แม้แต่นักผจญภัยแรงค์ C ยังอยากจะเอาชนะ กลับแพ้ให้กับเซรอสเพียงไม่กี่วินาที ใบหน้าของเขาตอนที่ทำการสังหารราวกับพญามัจจุราชผู้ไร้ซึ่งอารมณ์ขัน ซึ่งซาริเป็นสายพันธุ์กระต่ายขาวย่อมรับรู้ได้ถึงความน่ากลัวในวินาทีตวัดมีดของเซรอส

        "ดูเหมือนเราจะมีเสบียงอาหารกับสินค้าที่จะขายเพิ่มอีกแล้วสินะ"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.54K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #17065 Godwoon (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 / 11:12
  พระเอกเป็นทุกอย่างจริงๆถ้าบอกว่าชาติที่แล้วเป็นอัจฉริยะทุกด้านก็เชื่อ
  #17,065
  0
 2. #16441 อยากกินเสียวหลงเปา (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 10:20
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #16,441
  0
 3. #16211 imavikur (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 07:38
  เทพไม่หยุด
  #16,211
  0
 4. #15731 Dame_SD (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 / 09:16
  เจ้านายเธอเก่งทิสุดแล้วซาริเอ้ย
  #15,731
  0
 5. #15553 mummummi (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:46
  เจ้าหมี อย่ามาขวางทางเฮียนะ
  #15,553
  0
 6. #14141 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 11:08
  😊😊😊
  #14,141
  0
 7. #13815 Oomnnon (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 18:43
  เป็นนักเขียนที่ขยันเขียนมากครับ5555ตอนนึงยาวกว่าเรื่องอื่นๆที่ผมเคยอ่านมากเลยครับบ55555 เเต่อยากให้เเยกบทนิดนึงครับ งงว่าบทนั้นใครพูด(คห.ส่วนตัวนะครับ)
  #13,815
  0
 8. #12959 TiwWachirawit (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 18:15
  ตกลงว่าเซรอสมีเวทมนตร์ไหมครับ
  #12,959
  1
  • #12959-1 SoCis(จากตอนที่ 7)
   30 มีนาคม 2562 / 17:47
   มีคับธาตุมืดใช่ข้องสุด(ได้แค่เวทย์พื้นฐาน แต่พี่แกดัดแปลงจนปรับได้ตามใจนึก)
   #12959-1
 9. #11744 vanooo (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:52
  ชอบมากครับ ขอบคุณครับ
  #11,744
  0
 10. #9371 newkingdom (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 16:26
  ขอบคุณครับ
  #9,371
  0
 11. #7726 Gnuh (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 16:01

  ขอบคุณครับ

  #7,726
  0
 12. #6991 AmbusH08 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:25
  ชิลๆกันไป
  #6,991
  0
 13. #5254 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 18:08
  เอิ่ม แกจะพูดทำไม พูดจบปุ๊บก็เชือดมันปั๊บ น่าสงสารหมีตาดำๆแค่เดินผ่านมา มันไปทำอะไรให้แก ซาริทำหน้าไม้ลั่นใส่หัวบักรอสทีสิ
  #5,254
  0
 14. #4423 22933855 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 13:24
  ใช้งานเงาปีศาจเยอะจัง
  #4,423
  1
  • #4423-1 wuttichaiwutti(จากตอนที่ 7)
   12 กันยายน 2560 / 16:18
   แรงงานนรก เหอะๆ ไม่เหนื่อย ไม่ป่วย ไม่บ่น
   #4423-1
 15. #4218 samchay (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 20:03
  มีม้ากี่ตัวคับ เอาไปด้วยสองตัว ฝากเงาให้อาหารอีก....ตัว
  #4,218
  0
 16. #4117 Achoui_winniemark7 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 23:53
  สนุกแล้ววว
  #4,117
  0
 17. #3807 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 18:55
  ก็ยังคงความน่ากลัวและเลือด-อยู่นะ /// ชอบซาริ!!!!!/// คิดภาพแล้วขำอะ ปีศาจเงาทำงานบ้าน...ปั่นจักรยาน...555555
  #3,807
  0
 18. #3466 nae_tae (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 18:06
  ขอบคุณค่า
  อยากจะเอาชนะ--ยากจะเอาชนะ
  #3,466
  0
 19. #3415 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 12:24
  ยังคงคิดสภาพปีศาจเงาปั่นจักรยานดูแลบ้านแล้วขำ
  #3,415
  0
 20. #2804 cherry2012 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 / 04:16
  ฮาเร็มหรอออออ ..
  #2,804
  0
 21. #1713 29212990 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 14:39
  ไม่เอาน่าา....ไม่ต้องมีฮาเร็มก็ได้มั้งไรท์
  #1,713
  1
  • #1713-1 Razel(จากตอนที่ 7)
   25 มิถุนายน 2560 / 23:52
   ในความเป็นแฟนตาซี ฮาเร็มถือเป็นเรื่องปกติ 55555
   #1713-1
 22. #1519 Fc ซาริ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 12:38
  อยากให้ซาริเปนน้องของเซรอส นางมีความเด็กน้อย มีความซื่อ มีความรั่ว มีความบริสุทธิ แต่เราไม่รำคาญ ในความเปนนางเลย ลักษณะตัวละครมีนิสัยพอดี ไม่เยอะเกินจนทำให้รำคาญ อย่าเอานางทำฮาเรมเลยน่ะไรท์ เราว่านางเหมาะสำหรับกับการเปนน้องสาวให้เซรอสมาก หาสาวอื่นให้เซรอส ลุ้นๆ
  #1,519
  0
 23. #1186 Mako (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 18:06
  ซื้อหนังสือมาศึกษามั้งก็ดีนะหนูรอสเอ้ยยยย
  #1,186
  0
 24. #810 rosayrai (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 22:37
  หลังจากผ่านตอนนั้นมา ณ ตอนนี้เพลงประกอบพิธีของซาริจังก็ยังวนเวียนอยู่หัวอ๊า...ให้ตายซี้~
  #810
  0
 25. #537 LunLoLiPop (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 14:35
  ซาริ เป็นตัวละครที่ใสซื่อ น่ารักน่าเอ็นดู มีความเด็กน้อยเอามากๆ แต่กลับไม่รู้สึกว่าน่ารำคาญหรืออยากโยนยัยกระต่ายบ้านี่ทิ้งเลย รักซาริมากๆเลยค่ะนางน่ารัก
  #537
  1
  • #537-1 Pan SJ(จากตอนที่ 7)
   13 เมษายน 2560 / 20:34
   ใช่ๆ นางน่ารักมาก
   #537-1