ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 63 : SS2 Episode Three : สมัครเรียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 41,164
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,066 ครั้ง
  17 ก.ค. 60

SS2 Episode Three

          การเดินทางไปยังโรงเรียนเซเวียร์ค่อนข้างจะลำบากกันอยู่พอสมควร ไม่ใช่ปัญหาเรื่องระยะทางที่ไกลแต่เป็นการสัญจรที่มีคนเยอะมาก มันเป็นช่วงเวลาจับจ่ายซื้อของของบรรดาเหล่าแม่บ้านที่แย่งกันซื้อผลิตผลที่มีคุณภาพ สถานที่ที่แปลกใหม่นี้ทำให้ฟรานต้องเดินเข้ามาอยู่ใกล้ๆ เซรอส ซาริเดินนำทิ้งระยะห่างเล็กน้อยและมักจะหยุดดูของที่น่าสนใจเสมอ มีหลายคนมองเห็นการแต่งกายของเด็กผู้หญิงทั้งสองคนและเด็กหนุ่มที่มาด้วยกันอย่างประหลาด เนื่องจากมันเป็นชุดของคนที่ดูมีฐานะมาก และเป็นไปได้ยากที่พวกเขาจะเดินเท้ากัน

         ด้วยความซุกซนตามฉบับของเด็กๆ ซาริกล่าวทักทายทุกคนแถบนั้นอย่างเป็นมิตร พอทุกคนเห็นว่าคนทักทายแต่งกายดีก็ชะงักแล้วก็ตอบรับกลับมาด้วยท่าทางที่ดูสุภาพมากขึ้น ยังมีการทักทายมนุษย์สัตว์ที่กำลังทำงานกันอยู่อย่างเป็นกันเอง และคนพวกนั้นก็โค้งศีรษะให้เล็กน้อยก่อนจะตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันต่อ

         ในมุมมองของเซรอสแล้วตั้งแต่ที่มีกฎหมายห้ามค้าขายทาสต่างเผ่าอีกก็ทำให้สังคมเปลี่ยนไปมาก ถึงมนุษย์สัตว์จะมาทำงานเพื่อแลกกับค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย ก็ยังปฏิเสธไม่ได้ว่าถูกปฏิบัติเหมือนทาส ดีหน่อยที่ไม่มีการใช้ความรุนแรงให้เห็นแต่ก็ถูกเอาเปรียบอยู่เสมอ เช่นพูดคุยระหว่างงาน หรือทำงานช้าก็จะหักเงิน กลายเป็นว่ามีหลายวิธีมากที่จะได้แรงงานมาทำงานโดยที่จ่ายค่าจ้างเพียงแค่ครั้งเดียว เกิดความคิดที่ว่าอยากจะแสร้งปล่อยข่าวเรื่องที่ตระกูลเรเบียสปฏิบัติต่อแรงงานดีมาก มีที่พัก พร้อมอาหารสามมื้อ และจ่ายค่าจ้างอย่างงามออกไป

         วิ่งไปได้สักพักหนึ่งซาริก็วิ่งกลับมาหาเซรอสด้วยสีหน้าแตกตื่น

         “แย่แล้วเจ้าค่ะท่านเซรอส”

         “อะไรแย่ เจอหนอนในแครอทหรือยังไง”

         ครั้งนั้นเซรอสกลั้นหัวเราะแทบจะไม่อยู่ เมื่อซาริเอาแครอทที่ปลูกเองมาทำอาหาร แล้วเจอเข้ากับหนอนที่ไชเข้าไปอยู่ข้างในถึงกับกรีดร้องออกมาจนบ้านแทบจะแตก แล้วก็เสียใจอย่างที่สุดถึงกับโกรธแค้นหนอนจนอยู่ร่วมโลกเดียวกันไม่ได้ แล้วก็ยังเอาแครอทไปขุดดินฝังพร้อมบอกว่า ชาติหน้าค่อยเกิดมาให้ซาริได้กินนะเจ้าคะ ด้วย

         “มู่! ท่านเซรอสเจ้าคะ ซาริโกรธจริงๆ ด้วยเจ้าค่ะ” ซาริทำแก้มป่องใส่ แต่พออยู่ในรูปลักษณ์ของมนุษย์กระต่ายมันก็น่ารักไปอีกแบบ “ซาริได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือด้วยเจ้าค่ะ มีโจรกำลังจะปล้นอยู่ในตรอกทางนั้น”

         ประสาทรับเสียงดีมากทั้งที่อยู่ในเมืองแท้ๆ

         เซรอสลูบหัวเป็นคำชม และคิดว่าจะไปช่วยหรือไม่ไปดี การหลอกลวงนั้นมีอยู่สารพัดแบบโดยเฉพาะการหาเหยื่อที่ดูมีคุณธรรมก็น่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในในยุคสมัยแบบนี้ ที่ซาริได้ยินนั้นมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะทำเพื่อตกเหยื่อ คิดสะระตะเสร็จก็ตัดสินใจว่าจะลองไปช่วยดู ไม่ใช่ว่าเกิดใจอ่อนและอยากทำตัวเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม แต่อยากทำให้เป็นตัวอย่างกับซาริและฟรานว่าบางครั้งก็ควรที่จะช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

         ปล่อยให้ซารินำทางไปยังแหล่งที่มาของเสียงร้องขอความช่วยเหลือ พอมาได้สักระยะก็เริ่มได้ยินข้อความประมาณว่า จับตรงไหนของพวกแก อยู่ด้วย พอมาถึงก็เห็นชายรูปร่างคล่องแคล่วสามคนรุมล้อมเด็กคนหนึ่งแนบชิดกับกำแพง เสื้อผ้าถูกเลิกขึ้นจากด้านล่าง และกำลังร้องไห้อยู่ ตอนที่คนพวกนั้นเห็นเซรอส ฟราน และซาริมาก็แสยะยิ้มและชักมีดขึ้นมาขู่

         “เฮ้ย! มีเหยื่อมาให้เล่นกันแบบครบคนแล้ว”

         คำขู่นั้นทำให้ซาริหวาดกลัววิ่งไปหลบอยู่ข้างหลังเซรอสทันที แต่ฟรานเดินก้าวออกมาและกางมือออกเตรียมจะร่ายเวทมนตร์ เป็นเซรอสที่จับไหล่ห้ามเอาไว้

         “เธอยังควบคุมทิศทางเป้าหมายไม่ได้ มันอันตรายเกินกว่าจะใช้ในย่านชุมชน”

         “ข้าไม่มีธุระกับผู้ชายว่ะ ถ้าอยากตายก็เข้ามา”

         เห็นเซรอสเดินเข้ามาอย่างไม่กลัวตาย หนึ่งในนั้นก็พุ่งเข้ามาหวังจะชกให้สลบ หมัดของอีกฝ่ายมีประกายแสงจากมานาเป็นการใช้ศิลปะเวทเสริมความแข็งแกร่งให้กับกำปั้นเพื่อที่จะได้มีความรุนแรงมากขึ้น เซรอสเบี่ยงตัวหลบคว้าแขนเอาไว้และจัดการบิดแขนไปด้านหลังจนผิดรูปขึ้นมา วิธีนี้ถ้าคนรักษาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญก็บอกลาการกลับมาเป็นปกติได้เลย แต่ก็นับเป็นโชคดีที่ตอนนี้เซรอสอยู่ต่อหน้าของซาริกับฟราน เขาเลยระงับเรื่องการฆ่าลงเลยอยู่ในระดับแค่พิการแทน

         และเพื่อจัดการไม่ให้สร้างปัญหาอีกจึงสับหลังคอทำให้สลบไปซะ ทีนี้ก็เหลืออยู่เพียงสองคนเท่านั้น

         “นี่แก!” ชายอีกคนเห็นพวกพ้องถูกเล่นงานไปแล้วก็หยิบเอาคทาเวทออกมา “จิตวิญญาณแห่งไฟเอย จงตอบรับเสียงของข้า

         ปรากฏช่องว่างมากมายให้โจมตี ข้อเสียของการเป็นนักเวทหลักๆ ก็คือคำร่ายนี่ต่างหาก แต่ในตอนนั้นฟรานวิ่งพรวดออกมา หลังกล่าวใช้เวทมนตร์ ล่องนภา ซึ่งมันเป็นเวทมนตร์สนับสนุนให้มีความเร็วและร่างกายที่เบาขึ้น คล้ายกับว่ามีลมหนุนเสริมให้เคลื่อนไหวได้ดี กดเข็มขัดเพื่อหยุดการทำงานของตัวล็อกมีดและใช้มันแทงเข้าไปที่หน้าขาของนักเวทคนนั้นจนล้ม ฟรานดูเด็ดเดี่ยวและมีสายตาประสงค์อยากจะฆ่าแต่ก็ถูกหยุดเอาไว้โดยเซรอส

         “ห้ามทำไม?” ฟรานถามเสียงแข็ง

         “เข้าใจอยู่นะว่าโกรธน่ะ แต่ห้ามฆ่าคนด้วยเหตุผลแบบนั้นอีกเด็ดขาด”

         ถ้าการฆ่าคนนั้นมาจากการป้องกันตัว เซรอสจะไม่ห้ามหรืออะไรทั้งสิ้น แต่การฆ่าที่มาจากเจตนาเพื่อแก้แค้นหรือเพื่อความสนุกเป็นสิ่งที่เซรอสจะไม่สอนโดยเด็ดขาด อย่างน้อยก็ในฐานะของคนที่เคยเลือกเส้นทางนั้นมาก่อน และเขาไม่ต้องการให้ฟรานเป็นแบบนั้น ยังดีที่ฟรานเป็นเด็กมีเหตุผลถ้าอธิบายให้ฟัง ก็คงต้องค่อยๆ สอนกันไป

         “ปัดโธ่เว้ย!” ชายคนที่ร่ายเวทมนตร์เหวี่ยงแขนออกมาเกือบจะตบโดนใบหน้าของฟราน เคราะห์ดีที่เซรอสจับเอาไว้และออกแรงเบาๆ กระดูกมือของอีกฝ่ายก็แทบจะแหลกแล้ว ในสภาพแบบนี้เซรอสวางมือลงบนไหล่และไม่ได้ทำอะไรอีก

         ส่วนชายอีกคนที่เคยถือมีดตอนนี้กำลังสั่นกลัว และแสดงท่าทางด้วยการตวัดมีดไปมาเพื่อบอกให้รู้ว่าตนมีฝีมือทางด้านการใช้มีดคล่องเพียงใด เซรอสขยับรอยยิ้มมุมปากเล็กน้อยนำเอามีดประหลาดออกมา ซึ่งคนบนโลกนี้คงไม่รู้จักกันสักเท่าไหร่ เพราะมันก็คือมีด บาลีซอง พอนำออกมาก็เริ่มควงมีดด้วยท่วงท่าที่สวยงาม ก่อนที่อยู่ๆ มีดนั่นจะหายไปจากมือของเขาตามด้วยเสียงร้องโหยหวนเมื่อมีดเล่มนั้นปักเข้าที่กลางระหว่างขาอย่างแม่นยำ

         “ขอโทษที พอดีฉันยังไม่ชินกับการควงมีดบาลีซองสักเท่าไหร่ หวังว่าคงไม่เป็นไรคิดว่านะ” ขยับตัวเข้าไปใกล้ดึงมีดเล่มนั้นออกมา พร้อมกันนั้นก็วางมือลงบนไหล่ด้วย

         “กะแก! ฝากเอาไว้ก่อนเถอะ พวกฉันจะมาเล่นงานแกแน่” ทิ้งคำขู่เสร็จแล้วก็ลากสังขารหนีออกไป

         “ด้วยความยินดี” เซรอสกล่าวและถอดแหวนในมือออก ‘…ขอให้สนุกกับคืนนี้

         ถึงจะอยากฆ่าก็ตามแต่ความผิดก็ไม่ได้ร้ายแรงถึงกับปล่อยให้มีชีวิตรอดไปไม่ได้ ก็แค่ใช้พิษที่สกัดจากเชื้อราที่เพาะเลี้ยงเอาไว้ ทำให้เกิดอาการไข้ขึ้นสูง ท้องเสีย และอาเจียนจนเหมือนคนที่ป่วยเป็นโรคร้าย มันจะกินระยะเวลาประมาณสามวันเท่านั้นและอาการจะเริ่มดีขึ้น เป็นเพียงแค่การสั่งสอนเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าสังคมจะปฏิบัติกับพวกเขาอย่างไรถ้าไม่รู้ว่าอาการป่วยนั้นเกิดจากอะไรกันแน่

         สถานการณ์เลวร้ายในครั้งนี้จบลงไปแล้ว โดยที่ผู้เคราะห์ร้ายนั้นยังคงตัวสั่นไม่หยุด รูปร่างหน้าตาค่อนข้างจะน่ารักและตัวเล็กมาก การแต่งกายก็เป็นชุดที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง พกคทาด้ามเล็กที่ใส่อยู่ในซองคาดหนังข้างเอว

         “ไม่เป็นอะไรแล้วนะเจ้าคะ พวกนั้นไปกันหมดแล้ว” ซาริเดินเข้ามาปลอบ

         “ซาริไม่ได้ช่วย”

         “ฟรานใจร้ายเจ้าค่ะ ซาริเป็นคนได้ยินเสียงของผู้หญิงคนนี้นะเจ้าคะ”

         “เอ่อคือว่า” พอทำท่าจะพูดอะไรออกมา แต่ก็ต้องหยุดลงเมื่อเซรอสชิงพูดขัดขึ้น

         “ใช้คำพูดผิดไปหน่อยนะซาริ ถึงจะเหมือนผู้หญิงแค่ไหน แต่ยังไงก็เป็นผู้ชาย”

         สำหรับคนที่ผ่านโลกมาตั้งมากมายไม่มีทางแยกแยะความแตกต่างแบบนี้ไม่ออกเด็ดขาด ต่อให้ดูเป็นผู้หญิงมันก็ย่อมมีขอบเขตที่บอกว่าเป็นผู้ชายอยู่ ถ้าไม่สังเกตจริงๆ จะแยกออกได้ยากแต่ตอนเมื่อสักครู่นี้มันเป็นแค่แวบเดียวเท่านั้นที่เห็นบางอย่างอยู่ตรงระหว่างขาของเด็กคนนี้

         “เอ๊ะ!” ซาริอึ้ง ฟรานมองหน้าเซรอสเหมือนกับกำลังจะถามว่า พูดอะไรออกมา เห็นอยู่ว่าเป็นผู้หญิง

         “ขอบคุณมากครับที่มาช่วย ผมชื่อ เบล เรสเทียร์ ถึงจะเห็นแบบนี้แต่ผมก็เป็นผู้ชายนะครับ”

         ที่จริงแล้วเซรอสก็เกือบจะคิดว่าเป็นผู้หญิงเหมือนกัน โดยเฉพาะน้ำเสียงที่อยู่ในโทนกลางที่ทำให้แยกไม่ออกว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ท่าทางที่ดูเขินอายนิดหน่อย รูปร่างเล็กดูบอบบาง จะถูกเข้าใจว่าเป็นผู้หญิงก็ไม่แปลกแล้วล่ะ

         “โกหกเจ้าค่ะ ท่านเซรอสหลอกซาริไม่ได้หรอกเจ้าค่ะ”

         ปกติซาริจะเป็นพวกที่เชื่อคนง่าย แต่พอเจอแบบนี้เข้าไปกลับไม่เชื่อซะอย่างงั้น และเพื่อพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้ เซรอสจูงมือซาริแล้วเดินเข้าไปหาเด็กชายที่หน้าตาไม่ต่างอะไรกับผู้หญิงที่แสนจะน่ารักคนนี้ พร้อมวางมือลงไปยังตำแหน่งหนึ่งที่จะสามารถยืนยันเรื่องนี้ได้ ตอนนั้นเองที่ เบล เรสเทียร์ หน้าแดงก่ำและกรีดร้องเหมือนผู้หญิง ส่วนซาริทำหน้าแข็งค้างเหมือนจะช็อกกับความจริงที่ได้รู้

         “มะมีหนอนอยู่ในกางเกง

         “ตะแต่งงานไม่ได้แล้วครับท่านแม่

         มันเป็นความบันเทิงแปลกๆ ที่ทำให้เซรอสรู้สึกว่ามีเรื่องน่าสนใจเกิดขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามสังเกตจากการแต่งกายและอายุแล้ว คิดว่าน่าจะมาเพื่อสมัครเรียนแน่ ทิศทางที่มานี้ก็เป็นทางไปโรงเรียนเซเวียร์ซึ่งถ้าเป็นคนที่เมืองนี้คงจะรู้ว่าทางตรอกนี้มันค่อนข้างจะลับหูลับตาคน ไม่ใช่เส้นทางไปโรงเรียนแน่ เป็นไปได้ว่าอาจจะมาจากที่อื่นและมีเป้าหมายเพื่อการสอบเข้า เพราะอายุของเด็กชายคนนี้อยู่ที่ 15 ปีด้วย ถือเป็นอายุมาตรฐานที่จะเหมาะจะเข้าเรียนเป็นอย่างมาก

         “เดาว่านายคงจะต้องมาเพื่อสมัครเข้าเรียนแน่ๆ เลยใช่ไหม” เซรอสถาม แสร้งทำตัวเป็นเด็กวัยรุ่นขึ้นมาทันที เบล เรสเทียร์ได้สติกลับมาก็พยักหน้าแล้วตอบว่า

         “ครับ ผมพึ่งมาถึงเมืองนี้แล้วก็ไปถามทางคนพวกนั้นเข้า ได้รับคำแนะนำว่ามีทางลัดที่จะช่วยให้ไปถึงโรงเรียนได้เร็วเลยตามมา”

         “นายนี่มันสวมบทบาทบ้านนอกเข้ากรุงซะเต็มสูตรเลยนะ”

         “พวกคุณเองก็เหมือนกันเหรอครับ” เบลถามด้วยประกายตาที่เหมือนจะบอกว่า ช่วยพาผมไปด้วยสิครับออกมา

         “มาด้วยกันก็ได้ ยังไงก็จะไปลงเรื่องสมัครเข้าเรียนเหมือนกันใช่ไหมล่ะ”

         ยังไงก็มีความเป็นไปได้ว่าจะได้เป็นเพื่อนร่วมชั้นปีเดียวกัน มันคงจะดีกว่าถ้าให้ซาริกับฟรานได้มีสังคมด้วย เซรอสคิดแบบนั้นหลังที่เรียกสติของซาริกลับมาได้แล้วก็เดินทางไปที่โรงเรียนเซเวียร์ ระหว่างทางก็มีการถามตอบเรื่องไร้สาระไปทั่วอย่างเรื่องความชำนาญส่วนตัว

         “พวกคุณถนัดเวทมนตร์ธาตุใดเหรอครับ ของผมเป็นธาตุปฐพี ตระกูลเรสเทียร์ของผมนั้นใช้เวทปฐพีกันทุกคนเลย”

         “ไฟ ลม ดิน น้ำ” ฟรานตอบ

         “จตุรเวทเหรอครับ ยอดไปเลย” เบลกล่าวชื่นชมจากใจจริง “ผมคิดว่าการหาคนที่ใช้เวทมนตร์ได้มากกว่าหนึ่งธาตุนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ท่านแม่บอกว่าถ้ามีเงินมากพอก็สามารถทำได้จากการซื้อหินเวทมนตร์ธาตุมาดูดซับเพื่อเพิ่มแกนธาตุให้ตัวเอง แต่บ้านของผมนั้นเป็นเมืองที่มีวิญญาณธาตุดินอยู่เยอะแยะ ถ้าจะมีคนเป็นจอมเวทล่ะก็พวกเขาจะมีแกนเวทธาตุดินเป็นหลักกันอยู่แล้ว แต่ดูจากชุดที่พวกคุณใส่แล้วคิดว่าคงเป็นเรื่องธรรมดาสินะครับ”

         “เปล่าหรอก พวกเราไม่ได้ใช้เงินอะไรเลย คนที่ใช้เวทมนตร์ในระดับที่ ใช้งานได้มีแค่ฟรานคนเดียวเท่านั้นแหละ”

         “ซาริก็ใช้เวทมนตร์ไม่ได้เลยนะเจ้าคะ” ซาริตอบ

         “งั้นแสดงว่าซาริจะต้องได้เรียนในสาขานักรบใช่หรือเปล่าครับ แบบนั้นก็น่าอิจฉามากเลย”

         “อิจฉา? เรื่องอะไรเหรอ” เซรอสสงสัย จากที่เขาหาข้อมูลมานั้นดูเหมือนว่าสาขานักรบจะโดนดูถูกว่าเป็นพวกตัวสำรองและน่าสงสารที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้

         “ไม่ทราบเหรอครับ ปีนี้ทุกโรงเรียนจะมีอัศวินศักดิ์สิทธิ์มาเป็นผู้ฝึกสอนให้น่ะครับ ถึงสาขาเวทมนตร์จะได้รับการฝึกด้วยก็ตาม แต่ถ้าเป็นสาขานักรบก็อาจจะได้ร่ำเรียนกับอัศวินศักดิ์สิทธิ์โดยตรงก็ได้”

         เรื่องนี้สำหรับเซรอสนั้นถือว่าน่าตกใจมากจริงๆ ปีที่แล้วไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเลยรู้สึกว่าไม่ต้องกังวลอะไรมาก แค่ให้ซาริกับฟรานมีประสบการณ์ในรั้วโรงเรียนบ้างก็พอ แต่ปีนี้กลับมีอัศวินศักดิ์สิทธิ์มาสอนเป็นเหตุการณ์หลังจากที่เขาสังหารอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่นิสัย พูดมาก คนนั้นไป ถ้านี่มีความเกี่ยวข้องกันเป็นไปได้หรือไม่ว่าในวันนั้นจะมีคนหลุดข้อมูลเรื่องที่เขาเป็นคนฆ่าออกไป ถ้าเป็นแบบนั้นจริงทำไมถึงไม่มีประกาศจับออกมาถ้ารู้เรื่องอยู่แล้ว ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นเซรอสที่คิดมากไปเองฝ่ายเดียวก็ได้

         “อย่างนั้นเหรอ ฉันคงพลาดข่าวสำคัญที่สุดสินะ” เซรอสแสดงบทบาทได้อย่างไม่ติดขัด จากนี้จะต้องไม่ทำตัวให้เป็นจุดเด่นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมา

         เซรอสเคยปะทะกับอัศวินศักดิ์สิทธิ์มาแล้ว ในสภาพที่อยู่ในขั้นพร้อมต่อสู้นั้นพอจะเรียกได้ว่ามีทักษะต่อสู้ในระดับสูงมาก ยิ่งมีอาวุธและชุดเกราะเต็มยศก็พอจะต่อสู้กับเขาได้อย่างสูสีด้วย ตอนนั้นเหมือนอีกฝ่ายจะไม่ได้ต่อสู้แบบตั้งใจที่จะตายเพราะฉะนั้นเขาจึงได้เปรียบในเรื่องนี้สุดๆ การที่อีกฝ่ายคิดแบบนั้นแสดงว่าถ้าเกิดความเสี่ยงที่จะต้องบาดเจ็บหนักจึงเลือกที่จะหนีเมื่อเข้าตาจน นั่นคือเหตุผลที่ทำให้อัศวินศักดิ์สิทธิ์ต้องสิ้นชีพด้วยมือของเขา

         สุดท้ายพวกเขาก็เดินมาถึงที่หน้าทางเข้าสู่โรงเรียนเซเวียร์จนได้ กำแพงอิฐสีขาวเรียงยาวบอกอาณาเขตให้ มียามเฝ้าประตูที่เป็นคนของทางโรงเรียนซึ่งจ้างมาเพื่อคอยดูแลความปลอดภัยที่บริเวณทางเข้าออก ประตูมีความกว้างที่อนุญาตให้รถม้าสองคันวิ่งผ่านไปได้โดยไม่ชนกันเอง มีเด็กที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันเดินเข้าออก โดยเฉพาะคนที่ออกมานั้นในมือมีเอกสารบางอย่างแล้วก็บัตรแสดงตัวเมื่อต้องมาเข้าสอบ นอกจากนี้ก็ยังมีคนที่สวมเครื่องแบบเหมือนๆ กันเป็นชุดสีขาว ปกเสื้อ ไหล่ แขนเป็นสีน้ำเงินเข้ม

         ที่จุดลงทะเบียนจะต้องรับเอกสารมากรอกรายละเอียดพร้อมข้อตกลง โดยมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของเอกสาร 2 เหรียญเงินโทเฟน เซรอสซื้อมาแล้วไปหาที่นั่งกรอกเอกสารกัน หลักๆ ก็มีชื่อ อายุ เผ่าพันธุ์ ความถนัดด้านอาวุธ มันค่อนข้างจะเป็นการกรอกข้อมูลที่หยาบมาก

         เซรอสกรอกข้อมูลลงไปโดยอายุก็เลือกใช้อายุเกณฑ์ปกติของตนเอง เขารู้ว่าจะต้องถูกมองด้วยสายตาเหยียดหยามจากเพื่อนนักเรียน ยังไงซะเขาก็เป็นผู้ใหญ่พอที่จะไม่สนใจเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว เผ่าพันธุ์จะตอบไปว่า มนุษย์ดัดแปลง ก็ไม่ได้ซะด้วยเลยใส่คำตอบปกติลงไป ส่วนความถนัดด้านอาวุธมันมีมากเกินกว่าจะเขียนได้หมดในกระดาษแผ่นเดียว เลยเลือกกรอกข้อมูลแค่ว่า ดาบ เท่านั้น หากมีใครมาสืบข้อมูลจะได้เพียงแค่ข้อมูลลวงไป

         ข้อมูลของฟราน เนื่องจากเป็นเอลฟ์จึงไม่อยากเปิดเผยชื่อเต็ม จึงใช้ชื่อที่เซรอสตั้งให้ว่า ฟราน แอชเชอร์ อายุกับเผ่าพันธุ์ก็กรอกไปตามความจริง ซึ่งการที่เอล์ฟอายุสิบสามมาสอบเข้าที่นี่ต้องบอกว่ามันเร็วมาก แต่ถ้ามีความสามารถก็ไม่ใช่เรื่องที่ยอมรับให้เกิดขึ้นไม่ได้ ความถนัดของฟรานที่กรอกลงไปก็คือ มีดสั้น

         ส่วนของซารินั้นค่อนข้างจะเสียเวลามาก เนื่องจากซาริเขียนชื่อตัวเองได้แต่กว่าจะบรรจงเสร็จสักตัวกินเวลานานมาก โดยชื่อของซาริก็จะเป็น ซาริ แอชเชอร์ ลายมือเหมือนเด็กอนุบาลแต่ก็ยังพอจะอ่านออกได้ถ้ามีจินตนาการมากไป ซึ่งถ้าบอกไปว่าเป็นมนุษย์สัตว์เผ่าพันธุ์กระต่ายขาวคงจะมีคนยอมมองข้ามเรื่องพวกนี้ไปแน่ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่ามนุษย์สัตว์นั้นมีน้อยมากที่จะอ่านและเขียนได้คล่อง ส่วนความถนัดละสายตาเพียงแวบเดียวซาริก็เขียนลงไปว่า ตีน ก่อนเซรอสจะขีดฆ่าแล้วเขียนคำว่า ต่อสู้มือเปล่า ให้

         พอนำเอกสารไปส่ง คนที่รับเรื่องก็มองเอกสารสลับกับดูตัวของผู้สมัครด้วย

         “กระต่ายขาวตัวนั้นน่ะ จะดีกว่าไหมถ้ารอให้มีอายุมากกว่านี้แล้วค่อยมาสมัคร”

         “ไม่เอาเจ้าค่ะ ซาริจะมาเรียนด้วย”

         “ก็จริงที่เงื่อนไขของโรงเรียนเราไม่เกี่ยงเรื่องอายุ แต่การสอบมันยากเอาเรื่องเลยนะ มันจะเสียเวลาซะเปล่าๆ”

         “ซาริบวกลบเลขได้แล้วนะเจ้าคะ”

         เถียงกันแบบนี้คงไม่มีประโยชน์แน่ เซรอสที่เป็นผู้ปกครองจึงยื่นมือขวางเอาไว้แล้วกล่าวว่า

         “ผมเพียงแค่อยากให้มีประสบการณ์เท่านั้นถ้าสอบผ่านได้ก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ครั้งหน้าจะได้ไม่ตื่นเต้นกับสนามสอบอีก ถ้าอย่างไงก็ช่วยพิจารณาให้หน่อยนะครับ”

         เพราะไม่มีกำหนดเรื่องอายุในการสมัครเข้า แต่ถ้าเผลอสอบได้มันจะกลายเป็นเรื่องลำบาก อายุของซารินั้นค่อนข้างจะสอนยากสอนเย็นเป็นไปได้ว่าในปีแรกก็อาจจะโดนไล่ออกเพราะผลการเรียนไม่ผ่านเกณฑ์ก็ได้ ไม่เพียงแต่จะเสียเวลาแล้วยังจะต้องเสียเงินค่าเล่าเรียนไปแบบฟรีๆ อีกด้วย ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นสิทธิ์ของนักเรียน พวกเขาทำอะไรไม่ได้นอกจากการอนุมัติให้เข้าไปทดสอบได้

         หมายเลขประจำตัวผู้เข้าสอบถูกนำมายื่นส่งให้ทั้งสามคน ฟรานเป็น 711 ซาริเป็น 712 และเซรอสเป็น 713 ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะความบังเอิญหรือไม่ แต่มันทำให้เซรอสแสดงสายตาเกรี้ยวกราดออกมาแวบหนึ่ง และยังจับขอบโต๊ะแน่นจนกลายเป็นรอยยุบลงไป ภาพอดีตตอนที่ได้รับหมายเลขฉายวนซ้ำอีกครั้ง เขาเงยหน้ามองดูคนที่ยื่นบัตรเข้าสอบมาให้

         “พอดีบัตรหมายเลขอันดับต้นๆ ถูกนำไปใช้ให้พวกปี 2-3 ตอนนี้ยังไม่ได้กลับคืนมา พวกเราเลยใช้อันดับเริ่มต้นที่ 501 เป็นหลักแทน หวังว่าคงไม่เข้าใจผิดคิดว่าเอาหมายเลขเกินออกมาให้หรอกนะ” พูดพร้อมกับหัวเราะร่ากับความผิดพลาดนี้

         มันคล้ายจะเป็นเพียงการแก้ตัวน้ำขุ่นๆ แม้มันจะจริงอยู่ที่แต่เดิมจะรับนักเรียนปีละ 200 คน แต่ในปีนี้มันมีจำนวนคนมาสมัครเพิ่มขึ้นเลยสามารถรับได้มากถึง 500 คนสำหรับโรงเรียนขนาดใหญ่และโรงเรียนขนาดกลาง

         เซรอสสงบสติอารมณ์ของตัวเองไม่ให้จมอยู่กับเรื่องราวในอดีต ตอนนี้เขาคือเซรอส แอชเชอร์เป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น ก่อนจะหัวเราะและกล่าวว่า

         “ผมก็คิดว่าพวกคุณแกล้งกันเล่นซะอีกนะครับเนี่ย”

         “เอาน่า เธอก็ไม่ใช่นักเรียนคนแรกที่ตกใจแบบนั้นหรอก นี่เป็นรายการของที่ต้องเตรียมมาด้วยในการสอบล่ะนะ”

         ได้เอกสารมาแล้วก็เดินออกจากโรงเรียน เซรอสอ่านเอกสารสิ่งที่ต้องเตรียมมาก็คือ ดินสอหรือปากกาขนนกพร้อมหมึก คทาที่มีวงเล็บว่า ไม่บังคับ หรือก็คือถ้าไม่ได้คิดจะสอบเข้าสาขาเวทมนตร์ก็ไม่ต้องเตรียมมา แต่ทุกคนก็หวังจะสอบเข้าสาขาเวทมนตร์กันอยู่แล้วเพราะถึงจะบอกว่ามีอัศวินศักดิ์สิทธิ์มาสอนให้ ไม่ว่าจะอยู่สาขาไหนก็ได้เรียนเหมือนกันทั้งนั้น แล้วก็อาวุธตามความถนัดของตนเอง กับวงเล็บที่ว่า โรงเรียนมีอาวุธสำรองให้เลือกใช้ แต่สามารถนำอาวุธประจำตัวมาใช้ได้

         กำหนดการสอบนั้นจะเป็นการคัดคนที่สอบข้อเขียนไม่ผ่านเกณฑ์ออก ซึ่งสถาบันเซเวียร์ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นสักครั้งเดียว เพราะพวกเขาไม่บอกว่ากำหนดคะแนนอยู่ที่เท่าไหร่ คนที่จะตัดสินใจว่าผ่านหรือไม่ก็คือผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งถ้าไม่มีนักเรียนมาสมัครสอบเกินกว่าที่กำหนดเอาไว้ทุกคนก็จะสอบผ่านกันหมด ปีนี้มีคนค่อนข้างจะเยอะเลยต้องเผื่อใจเอาไว้ก่อนว่าจะต้องมีคนสอบไม่ผ่านแน่

         เบล เรสเทียร์เดินเข้ามาขอบคุณที่ช่วยนำทางมาถึงโรงเรียน ในมือที่หมายเลข 700 และชวนให้มาพยายามเข้าเพื่อสอบให้ผ่าน แต่เซรอสกลับบอกแค่ว่า ภาวนาอย่าให้มีคนมาสมัครเกินจะดีกว่า จากนั้นพวกเขาก็แยกย้ายกัน โดยเบลบอกว่าเขาพักอยู่ที่โรงแรมทางเขตใต้เป็นย่านเสื่อมโทรมเนื่องจากว่าโรงแรมที่อื่นถูกจับจองจนหมดแล้ว พอถามเซรอสว่าพักอยู่ที่ไหนซาริก็ตอบขึ้นมาว่า ท่านเซรอสมีบ้านแล้วเจ้าค่ะออกมา

         ที่จริงมันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องปิดเป็นความลับอยู่แล้ว สังเกตดูจากคนที่มาเพื่อเช่าโรงแรมจะเป็นคนที่มุ่งหวังการเข้าไปพักในหอพักของโรงเรียน ดังนั้นจึงมีคนจำนวนไม่น้อยที่หาซื้อบ้านเพื่อความสะดวกสบายของตนเอง อย่างไรก็ตามเด็กพวกนี้คงไม่สร้างปัญหาอะไรอยู่แล้ว ให้รู้เรื่องบ้างก็ไม่ได้เสียหายอะไร และถ้าเบลสามารถสอบผ่านเข้าสู่สายเวทมนตร์ได้จริง ก็อาจจะได้เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับฟรานก็ได้

         มันเย็นแล้วและเซรอสไม่อยากจะเสียเวลาทำอาหาร เลยชวนกันไปกินอาหารที่ร้านข้างนอกกันเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง มีอาหารหลากหลายเพิ่มเข้ามาในเมนู โดยเฉพาะพวกไส้กรอก มันฝรั่งทอด สำหรับทั้งสองคนแล้วไส้กรอกนั้นยังไม่ค่อยได้ลิ้มลองมากนัก เพราะที่บ้านมีแค่ไส้กรอกไก่ ทว่าไส้กรอกของที่นี่เป็นเนื้อหมู เนื้อออร์ค และเนื้อวูล์ฟ มีสามเนื้อที่ราคาแตกต่างกันมากเลย แต่ก็สั่งมากินกันอย่างเอร็ดอร่อย ซาริขอแครอทหนึ่งหัวแต่ทันทีที่เคี้ยวกินเท่านั้นก็คายออกมา เมื่อปรากฏสิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งออกมาทักทาย

         “กรี๊ด!!!
วันนี้อัพให้สอง นอนก่อนล่ะตื่นอีกทีเที่ยงคืนคิดว่านะ

สาวดุ้นมาแล้วครับ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.066K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16252 Saltfrog (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 04:28
  ขรรมตีนมาก
  #16,252
  0
 2. #14261 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 19:13
  😊😊😊
  #14,261
  0
 3. #12522 Pakkaromkrod (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:25
  ถ้าจะทำให้พิการ ฆ่าให้ตายเลยจะดีกว่า~
  #12,522
  0
 4. #9426 newkingdom (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 02:12
  ขอบคุณครับ
  #9,426
  0
 5. #8598 YukiKiyu (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 17:23
  กุขรรม"ตีน"555555
  #8,598
  0
 6. #7786 Gnuh (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 20:29

  ขอบคุณครับ

  #7,786
  0
 7. #7092 AmbusH08 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:53
  เจอเพื่อนเก่าอีกแล้ววว ซาริ
  #7,092
  0
 8. #6895 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 02:06
  โย่วซาริเจอศัตรูตัวฉกาจแล้ว
  นอกจากม้า 5555
  จากนักอ่านหน้าใหม่
  #6,895
  0
 9. #5813 Anutkavi (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 15:42
  ตีน 55554 ซานิน่ารักอ้ะ
  #5,813
  0
 10. #4405 Katana (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 12:57
  หนอนน้อยอีกใช่ใหม
  #4,405
  0
 11. #4235 Morte'de angelo (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2560 / 00:48
  น้องเบลล เอ็นดู รูกกกก มาหาแม่เร้ววว ขอบทให้น้องเบลหน่อยค่าาา แม่ยกจะได้ชื่นใจ
  #4,235
  0
 12. #4013 Fresher Aeolus Zephyrus (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2560 / 14:44
  สาวดุ้นก็มาเว้ยเห้ย
  #4,013
  0
 13. #3972 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 17:19
  5555เจออะไรแปลกๆอีกแล้ว
  #3,972
  0
 14. #3797 noo_parekapoom (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 16:49
  ตลกกก มีความบันเทิงแปลกๆตลอด
  #3,797
  0
 15. #3372 miracal4410 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 / 22:36
  5555+ ขำซาริเจอหนอนรัวๆเลย
  #3,372
  0
 16. #3295 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 12:44
  ซาริ เหมือนตัวละครในอนิเมะ Aho girl เลย
  #3,295
  0
 17. #3240 Fujita (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 18:38
  ขอบคุณครับ
  #3,240
  0
 18. #3223 asdas1952 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 14:44
  ผอ.เป็นพระเจ้าปะครับ???
  #3,223
  0
 19. #3072 SacredLight (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 19:58
  ซาริน่าสงสาร และฮาในเวลาเดียวกัน
  #3,072
  0
 20. #2931 yokza01 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 13:48
  สนุกมากครับ
  #2,931
  0
 21. #2925 Mr.kongkang (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 09:53
  555555

  ขอบคุณครับ สนุกมากก สู้ๆครับไรท์เป็นกำลังใจให้!!
  #2,925
  0
 22. #2924 dcasertuymnb34 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 09:35
  ผู้อำนวยการค่าตัวแพงจัง
  #2,924
  0
 23. #2923 ghost_fay (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 08:48
  ขำนึกว่าจะเปิดโชว์ แต่เอาให้จับเลยหักมุมไปอีก
  #2,923
  0
 24. #2920 Eiko_ (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 02:48
  ซาริโดนแกล้งได้เกือบทุกตอนเลยสิน๊าาน่าร๊ากอะซาริจังงง
  #2,920
  0
 25. #2919 White_Lilys (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 02:35
  อัพไวมากกก เป็นปลื้มเลยค่ะ ได้อ่านรัวๆแบบนี้เพลินเลยยย
  #2,919
  0
 26. #2906 Than19264 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 / 22:33
  Legend เมื่อไหรอัพคับ
  #2,906
  1
  • #2906-1 White_Lilys(จากตอนที่ 63)
   18 กรกฎาคม 2560 / 02:36
   ทวงแบบนี้ไม่น่ารักเลย
   #2906-1