ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 60 : SS2 Episode Zero : ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42,080
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,166 ครั้ง
  15 ก.ค. 60

SS2 Episode Zero

          ไอทาเรียเกือบจะได้เผชิญหน้ากับหายนะครั้งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนตลอดระยะเวลาที่พระราชาไรด์ฮาร์ท แอล แอชทัล นั่งอยู่บนบัลลังก์ในฐานะของพระราชา แม้จะมีเหตุการณ์เกี่ยวกับความพิโรธของพระเจ้าที่เกิดจากการตัดสินใจที่ผิดพลาด แต่ก็ไม่มีผู้ใดคาดคิดเลยว่าเพียงแค่กระดาษแผ่นเดียวเกือบจะทำให้อาณาจักรไอทาเรียกลายเป็นเถ้าถ่านได้ ความผิดนี้ไม่ได้เกิดจากตัวของพระองค์ แต่เป็นเนื้อความที่ไม่ทันได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ต่างหาก

         การสะสมกองกำลังทหารเป็นความคิดที่เกิดจากการประชุมและเสนอความคิดเห็นเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพวกปีศาจที่นับวันจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น โดยที่ไม่ได้ตระหนักเรื่องการผิดข้อสัญญาที่ห้ามไม่ให้แทรกแซงโรงเรียนเซเวียร์ ความลับเกี่ยวกับเรื่องตัวตนของผู้อำนวยการโรงเรียนเวทมนตร์เซเวียร์นั้น คนที่ทราบความจริงก็มีพระองค์เอง อัศวินศักดิ์สิทธิ์เดลฟีโอน่า และบรรดาผู้ที่เคยอยู่ร่วมยุคสมัยก่อนหน้าพระองค์ซึ่งบัดนี้ก็จากลาโลกนี้ไปแล้ว

         ทราบมาว่าผู้อำนวยการที่ไม่ประสงค์จะออกมาจากไรด์การ์ดคนนั้นจะมาพบพระองค์ด้วยตนเอง ความหวาดกลัวก็พลันเกิดขึ้นในจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นอาณาจักรแห่งไหนพระราชาคือผู้ที่มีอำนาจการปกครองสูงสุด นั่นคือความจริงที่ทุกคนต่างก็ทราบเป็นอย่างดี แต่สำหรับบุคคลผู้นี้แล้วมันไม่เหมือนกัน ถึงกับมีคำสั่งห้ามไม่ให้ผู้ใดมาสร้างความวุ่นวายขณะที่ผู้อำนวยการท่านนี้มาพบพระองค์ และไล่ทหารทั้งหมดออกไปอยู่ให้ห่างไกลที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ใดได้ยินบทสนทนานี้

         หากตัวตนของผู้อำนวยการถูกเปิดเผยก็จะเท่ากับเป็นการผิดสัญญาด้วยเช่นกัน และนั่นหมายถึงหายนะที่จะเกิดขึ้นทันทีที่ตัวตนนั้นถูกเปิดโปง เรื่องนี้แม้แต่ทางศาสนจักรก็ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ จะมีก็เพียงอัศวินศักดิ์สิทธิ์หญิง เดลฟีโอน่า เอเชอวาเรียน ที่พระองค์เป็นผู้แต่งตั้งด้วยตนเองเท่านั้นที่ทราบความจริงเรื่องนี้ หลังได้รับคำอนุญาตมาแล้ว ซึ่งทันทีที่เดลฟีโอน่าได้รู้ถึงตัวตนผู้อำนวยการเซเวียร์เป็นครั้งแรกสภาพของเธอล้วนน่าอับอายอย่างถึงที่สุด

         หากพวกเขาคิดว่าปีศาจนั้นคือตัวตนที่น่ากลัวที่สุด ก็ยังเทียบไม่ได้แม้แต่ปลายเล็บของผู้อำนวยการที่ไม่ประสงค์จะทำอะไรทั้งสิ้น

         ด้วยสัญญาที่เคยให้ไว้ว่าจะสร้างโรงเรียนโดยห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้ามาแทรกแซงหรือเปลี่ยนแปลงโรงเรียนไปในทิศทางอื่น ผู้อำนวยการก็จะไม่เคลื่อนไหวใดๆ แม้ว่าผลการเรียนของนักเรียนจะไม่ได้ดีเด่อะไรมากนัก การประลองจัดอันดับก็ทำได้ไม่ค่อยจะดี จนถูกดูหมิ่นและหยามเกียรติ แต่ผู้อำนวยการก็ไม่ได้มีท่าทีโมโหหรือหงุดหงิด เพียงแค่ไม่เก็บมาใส่ใจเพราะมันคือการประลองของนักเรียนที่มาจากความพยายามที่ไม่เพียงพอ

         ถ้าจะหาโรงเรียนที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด แม้แต่โรงเรียนอันดับหนึ่งก็ยังเทียบเคียงกับสถาบันเซเวียร์แห่งนี้ไม่ได้ หากผู้ใดก็ตามที่ได้ชื่อว่าเป็นนักเรียนของเซเวียร์ ตลอดระยะการศึกษานั้นจะได้รับความคุ้มครองเป็นอย่างดี นั่นทำให้แอชทัลมักจะส่งลูกหลานเข้าไปศึกษาที่นั่นโดยการปลอมตัวตนไม่ให้เป็นที่รู้จัก บอกเพียงแค่ว่ามันเป็นการศึกษาเพื่อเปิดมุมมองที่มีต่อผู้คนที่หลากหลาย ไม่ใช่อยู่ในสถานที่ที่สุขสบายและมีคนคอยดูแลทุกฝีก้าว

         เพียงแค่หลับตาครุ่นคิดบางสิ่งอยู่บนบัลลังก์ เมื่อลืมตาขึ้นมาก็พบกับผู้อำนวยการเซเวียร์ที่ปรากฏตัวขึ้นมาราวกับภูตพราย แรงกดดันนั้นทำให้พระราชวังเริ่มสั่นสะเทือน ถึงจะแสดงท่าทางเป็นปกติ แต่แค่การแสยะยิ้มก็ทำให้ตัวพระองค์สั่นสะท้านราวกับกำลังจะถูกกัดกิน

         “แอชทัล เราผู้นี้ยังเรียกขานชื่อของเจ้าได้อยู่หรือไม่”

         นั่นเป็นคำถามแรกที่ทำให้พระองค์เกร็งไปทั้งตัว

         “การที่ท่านเอ่ยนามของข้าผู้นี้ต้องนับว่าเป็นเกียรติในชีวิตของข้าแล้ว”

         ในความคิดของพระราชาไรด์ฮาร์ท แอล แอชทัล ฐานะของพระองค์นั้นยิ่งใหญ่มากจนไม่มีผู้ใดกล้าเอ่ยนามออกมาเล่นๆ หากจะมีผู้ใดที่กล้าเรียกได้โดยตรงก็เห็นจะมีแต่ผู้ที่มีฐานะเดียวกันที่อยู่ต่างดินแดน แต่สำหรับผู้อำนวยการท่านนี้การเรียกชื่อตรงๆ นับเป็นเกียรติที่สุดแล้ว แม้จะถูกเรียกขานว่ามดปลวกพระองค์ก็ไม่อาจแสดงท่าทีไม่ชอบใจได้

         “ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความไม่รู้ของอัศวินของข้า และข้าผู้นี้ได้มีคำสั่งให้ลงโทษสูงสุดโดยย้ายให้ไปประจำการอยู่ในเขตชายแดน หากท่านยังไม่พอใจต่อการลงโทษในครั้งนี้ข้าก็ขอให้ท่านเมตตาอัศวินที่จงรักภักดีที่ไม่รู้จักตัวตนของท่านด้วย หากประสงค์บทลงโทษใดที่จะคลายโทสะของท่านได้ก็โปรดบอกข้า”

         “นั่นมันเรื่องของเจ้า เราผู้นี้ไม่คิดจะไปยุ่งเกี่ยวด้วย เราผู้นี้เพียงนึกสงสัยว่าเจ้าคงลืมไปแล้วว่าเหตุใดที่เราผู้นี้ไม่ทำลายทวีปผืนนี้” ผู้อำนวยการแห่งเซเวียร์เอ่ยถาม จ้องมองพระราชาแอชทัลที่ตัวสั่นสะท้านหลังจากที่ได้ยินคำถามนี้

         ที่ไอทาเรียมั่นคงอยู่ได้จนถึงปัจจุบันไม่ใช่เพราะความแข็งแกร่งด้านการทหารที่สามารถขจัดภัยร้ายออกไปได้จนเป็นอาณาจักรที่มีแต่ความสงบสุข แต่เป็นเพราะภัยร้ายนั่นไม่คิดจะสร้างความเดือดร้อนให้และขอใช้ชีวิตอย่างสงบสุขโดยไม่ก่อความเดือดร้อนให้ ตอนที่ได้ทำสัญญากันเพื่อสร้างโรงเรียนเซเวียร์ขึ้นมา ท่านปู่ของพระองค์หรืออดีตราชาแห่งไอทาเรียเป็นผู้ทำสัญญาในนามแห่งราชาของไอทาเรีย โดยจะไม่ขัดขวางหรือแทรกแซงสถานที่แห่งนั้นไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม จะไม่มีการบังคับขู่เข็ญให้ส่งมอบหรือสิ่งใดก็ตามที่อยู่ในความดูแลของผู้อำนวยการ และตัวตนของผู้อำนวยการจะต้องถูกปกปิดเอาไว้เป็นความลับโดยอนุญาตให้เพียงพระราชาองค์ต่อไปเพียงเท่านั้น

         ดังนั้นแล้วการกระทำของพระองค์ที่ต้องการจะสร้างกองกำลังทหารที่พร้อมออกรบเป็นกำลังสำรองนั้นถือเป็นการผิดข้อตกลงที่ว่าแทรกแซงสถานที่ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม และบังคับขู่เข็ญให้ส่งมอบสิ่งที่อยู่ในความดูแลของผู้อำนวยการนั่นเอง

         “ตั้งแต่ที่ศาสนจักรเข้ามาแทรกแซงการเรียนการสอนของโรงเรียนของเราผู้นี้แล้ว ดูท่าเจ้าคงจะคิดว่าสามารถแทรกแซงเรื่องใดก็ได้สินะ” ผู้อำนวยการถามเสียงเย็น คล้ายจะพยายามสะกดอารมณ์โทสะเอาไว้ไม่ให้รุนแรงมากไปกว่านี้ “เจ้าควรจะสำนึกที่เราผู้นี้ไม่ไปอาละวาดทำลายศาสนจักรที่ยิ่งใหญ่พวกนั้น แม้ว่าตัวตนของพวกมันจะเป็นถึงศูนย์รวมแรงศรัทธา แต่สำหรับเราผู้นี้พวกมันเป็นเพียงแค่มนุษย์ที่เชื่อว่าตนเองเป็นความบริสุทธิ์”

         “เรื่องนั้น

         “คำกล่าวดูหมิ่น คำเย้ยหยันสารพัดของมนุษย์อย่างพวกเจ้าที่เอ่ยถึงเราผู้นี้ เจ้าตอบทีสิว่ามีเหตุผลใดบ้างที่เราผู้นี้ไม่สมควรทำลายอาณาจักรแห่งนี้ให้ราบพนาสูญจนกลายเป็นดินแดนแห่งเถ้าถ่าน”

         เพราะไม่มีผู้ใดรู้ถึงตัวตนอันสูงส่งของผู้อำนวยการโรงเรียนเวทมนตร์เซเวียร์ ที่ผ่านมาเลยถูกดูหมิ่นและกล่าวว่าร้ายอยู่บ่อยครั้ง การประชุมร่วมกันระหว่างโรงเรียนเพื่อสรุปแนวทางการศึกษาก็ไม่ปรากฏตัวแต่เลือกจะส่งคนอื่นออกมาแทนคล้ายจะไม่ให้เกียรติ โดยที่พวกเขาไม่มีวันรู้เลยว่าการที่ยอมส่งคนมาเพื่อสรุปแนวทางนั่นนับว่าเป็นการให้เกียรติสูงสุด เนื่องจากข้อสัญญาที่ให้ไว้คือหากไม่ใช่เรื่องสำคัญจะไม่มีวันออกไปจากไรด์การ์ด และไม่มีเหตุผลใดที่ผู้อำนวยการจะต้องออกมาเพียงเพื่อเข้าประชุมถกเถียงไร้สาระกับมนุษย์พวกนี้

         แอชทัลพูดไม่ออก พระองค์ไม่สามารถแสดงออกถึงความเคารพต่อผู้อำนวยการท่านนี้ได้โจ่งแจ้งนัก และเพราะกังวลเรื่องที่จะมีผู้ใดสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับผู้อำนวยการท่านนี้จึงได้มีคำสั่งแต่งตั้งให้เดลฟีโอน่า เอเชอวาเรียนที่มีพื้นเพอยู่ที่ไรด์การ์ดในการคอยระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้น

         “แต่ไหนแต่ไรเจ้าคงเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่าตัวเจ้ายิ่งใหญ่คับฟ้าที่ไม่ว่าเจอผู้ใดก็ต้องให้ความเคารพและต้องทำตามคำสั่งโดยห้ามขัดขืน เราผู้นี้ยังจดจำเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อยี่สิบปีก่อนนี้ได้อยู่ราวกับว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้เอง”

         แอชทัลหน้าซีดเมื่อถูกกล่าวถึงเรื่องในอดีตที่เป็นเพียงความผิดพลาดจากความคิดที่ว่าไม่มีผู้ใดกล้าขัดคำสั่งของพระราชาได้ เพียงเพราะคำทำนายเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกทำนายว่าจะเป็นผู้ทำให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรือง และยิ่งใหญ่ มีแต่ความสงบสุข และเกิดความคิดที่ว่ามันคงจะดีกว่าหากให้อภิเษกสมรสกับลูกชายของพระองค์ แต่กลายเป็นว่านับจากวันนั้นมาไอทาเรียปกคลุมด้วยเมฆดำ มีฝนตกหนักจนทำให้หมู่บ้านหลายแห่งถูกน้ำป่าไหลหลาก ผลผลิตล้วนเน่าเสียจากการที่น้ำมากเกินไป มันคือความพิโรธของพระเจ้า

         ทั้งที่ตำแหน่งนั้นผู้คนแทบจะถวายตนเองเพื่อให้มีชีวิตที่สุขสบาย แม้แต่ตอนที่พระองค์ประกาศหาคู่ครองให้เจ้าหญิงหลานสาวของพระองค์ก็มีชายหนุ่มจากทั่วสารทิศมาเสนอตัวเป็นจำนวนมาก

         “เจ้าเป็นเพียงแค่มนุษย์ที่สามารถปกครองผู้คนได้ เจ้าหนูแอชทัล ไม่ได้มีอำนาจวิเศษใดๆ ในโลกใบนี้ หน้าที่ของการเป็นผู้ปกครองแผ่นดินคือสิ่งใดหากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงความคิดเหล่านั้น มัวแต่ทำตามอำเภอใจของเจ้าเพียงเพราะอยากทำให้ราชวงศ์ยิ่งใหญ่เกรียงไกร ไม่นานหรอกที่อาณาจักรแห่งนี้จะต้องจบลงที่ยุคสมัยของเจ้า ในสายตาของเราผู้นี้โลกนั้นกว้างใหญ่ ตัวตนของเจ้าเป็นเพียงแค่ผู้อาศัยของโลกนี้เท่านั้น”

         “ที่เราผู้นี้มาปรากฏตัวต่อหน้าเจ้าก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรายึดมั่นในวาจาที่กล่าวออกไป อย่าต้องทำให้เราผู้นี้กล่าวสิ่งที่หนักหนากว่านี้ออกมา” ผู้อำนวยการหมุนตัวกลับและเตรียมจะเดินออกไป แต่ก็หันกลับมามองอีกครั้งหนึ่ง “รู้หรือไม่ ว่าเราผู้นี้ไม่ประสงค์ให้เจ้าแทรกแซงโรงเรียนเซเวียร์ หากต้องการจะยกระดับการศึกษาด้านการรบอย่างจริงจัง เจ้าที่เป็นถึงราชาของพวกมนุษย์ก็น่าจะมีสติปัญญาที่เฉียบแหลมกว่านี้ ไม่ใช่การใช้คำสั่งในการบีบบังคับ จงจำเอาไว้เราผู้นี้จะยอมให้อภัยในความเสียมารยาทของอัศวินของเจ้าเพียงครั้งนี้ ขอบคุณไส้กรอกกับเนื้อแฮมที่ช่วยให้เราผู้นี้อารมณ์ดีซะด้วยล่ะ”

         เมื่อผู้อำนวยการเซเวียร์หายตัวไปแล้ว บรรยากาศที่ทำให้พระราชวังสั่นสะเทือนนี้ก็กลับมาเป็นปกติ

         เพียงเพราะการเสียมารยาทของอัศวินเพียงนายเดียวเกือบจะต้องทำให้อาณาจักรไอทาเรียต้องล่มสลายลงโดยที่ไม่มีผู้ใดรับรู้ถึงอันตรายในครั้งนี้ แอชทัลลอบถอนหายใจออกมา ในใจยังนึกหวาดกลัวเมื่อต้องเผชิญหน้ากับผู้อำนวยการไม่หาย ต่อหน้าผู้อำนวยการโรงเรียนเซเวียร์ตัวตนของพระองค์ไม่ได้มีค่าอันใดเลย

พระองค์ไม่เคยตระหนักมาก่อนว่าสิ่งที่คิดจะทำต่อจากนี้คือการแทรกแซงโรงเรียนเซเวียร์ เพียงแต่คิดว่าถ้าสามารถให้โรงเรียนทั้งสิบสองแห่งเปลี่ยนแปลงหลักสูตรได้ไอทาเรียก็จะมีความแข็งแกร่งในด้านกองกำลังเพิ่มขึ้น เนื่องจากพระองค์ไม่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทำเพียงแค่มองผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้น จึงไม่มีทางรับทราบถึงผลที่จะตามมาในภายหลังได้เลย

         “เรียกตัวอัศวินศักดิ์สิทธิ์ เดลฟีโอน่า เอเชอวาเรียน ให้มาพบข้าด่วนที่สุด”

 

         สามวันหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงหลักสูตรใหม่ เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับหลักสูตรใหม่ที่จะเกิดขึ้นนี้จึงได้มีการจัดประชุมเพื่อกำหนดบทเรียนที่เหมาะสมขึ้นมา โดยจะไม่ใช่การบังคับเพื่อให้นักเรียนทุกคนมาเป็นกองกำลังสำรอง แต่ชี้นำทำให้เกิดความ ประสงค์ ด้วยตัวเอง โดยทุกโรงเรียนจะมีอัศวินชั้นแนวหน้ามาเป็นผู้ให้คำแนะนำในการฝึกฝน ไม่ใช่การใช้การสอนในรูปแบบของกองทัพ มีดยุกหลายคนที่คัดค้านและมองว่าการใช้วิธีแบบไม้อ่อนไม่มีทางได้กองกำลังอย่างที่ต้องการได้อย่างแน่นอน

         ทว่าเมื่อมีคำสั่งนี้ออกไปแล้วก็เป็นเรื่องที่แก้ไขอะไรไม่ได้อีก สิ่งที่ต้องจัดเตรียมก็คืออัศวินที่จะต้องมาเป็นผู้ให้คำแนะนำที่สถาบันเซเวียร์นั่นต่างหากที่สร้างความปวดหัวให้ เนื่องจากแนวทางปฏิบัตินี้อยู่ในขอบเขตที่ยอมรับได้ของผู้อำนวยการ ผู้ที่จะรับหน้าที่นี้จะต้องไม่สร้างความขัดแย้งต่อแนวทางของผู้อำนวยการใดๆ ทั้งสิ้น แต่จากที่เห็นแล้วว่าแค่อัศวินเพียงคนเดียวก็สร้างปัญหาจนเกือบจะทำให้ไอทาเรียล่มสลาย คนที่จะทำหน้าที่ได้จึงต้องรู้เกี่ยวกับตัวตนของผู้อำนวยการและมีคนที่พร้อมจะให้ความรู้ได้

         การแต่งตั้งอัศวินศักดิ์สิทธิ์ เดลฟีโอน่า เอเชอวาเรียน ให้เป็นครูประจำอยู่ที่เซเวียร์นับเป็นความคิดที่ดีที่สุด แต่ทว่ามันได้รับการทักท้วงไม่พอใจจากโรงเรียนอื่นที่หวังว่าจะมีอัศวินศักดิ์สิทธิ์มาเป็นผู้ให้คำแนะนำต่อนักเรียนทุกคน สุดท้ายแล้วก็ได้มีการแต่งตั้งอัศวินศักดิ์สิทธิ์ทั้งสิบสองคนให้ไปประจำอยู่ที่โรงเรียนทั้งสิบสองแห่ง โดยให้มีการแสดงผลการฝึกสอนออกมาในรูปแบบของงานประลองฝีมือระหว่างโรงเรียน

         ผู้อำนวยการโรงเรียนเซเวียร์ ไล่สายตาอ่านคำสั่งที่ถูกส่งมาสลับกับมองดูหญิงสาวในชุดอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ยืนตัวเกร็งอยู่เบื้องหน้า ใช้ส้อมจิ้มไส้กรอกกับซอสพริกแล้วกินไปหนึ่งคำ ก่อนจะยอมรับการแต่งตั้งนี้โดยการประทับตราของโรงเรียนในที่สุด

         “แก้ออกมาได้ดี ราชาฟันน้ำนมนั่นก็ฉลาดเหมือนกัน ใช้การผลักดันความแข็งแกร่งผ่านทางตัวอัศวินศักดิ์สิทธิ์งั้นสินะ ไม่เลวๆ”

         เดลฟีโอน่าลอบถอนหายใจออกมาเล็กน้อย ยังดีที่เนื้อความในนั้นไม่ได้มีสิ่งใดผิดพลาด

         เพียงแค่ว่าถ้าผู้อำนวยการนั้นมีโทสะอย่างจริงจัง แรงกดดันที่ปล่อยออกมาสามารถสังหารผู้คนทั้งเมืองได้ในพริบตา นางเองก็เคยเจอแล้วครั้งหนึ่งตอนที่ไม่รู้เรื่องราวและชักดาบใส่คนคนนี้ แรงกดดันในครั้งนั้นเป็นแค่ความไม่ชอบใจ หากได้คนคนนี้เป็นกำลังรบล่ะก็แม้แต่จอมมารก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ น่าเสียดายที่ตัวตนของผู้อำนวยการนั้นสูงเกินกว่าที่ใครจะออกคำสั่งได้

         “จากนี้ก็ขอรบกวนด้วย ครูเดลฟีโอน่า”

         “ค่ะ” เผลอตอบรับด้วยท่าทีเหมือนทหารใหม่ที่พบเจอกับแม่ทัพใหญ่ไปซะแล้ว รับเอกสารมาและนำไปมอบให้กับผู้ส่งสารเพื่อทูลเรื่องที่สถาบันเซเวียร์ยอมรับแล้วให้แก่พระราชาทราบ

         ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้สร้างความโกลาหลแก่นักเรียนรุ่นปัจจุบัน เมื่อพวกเขาจะได้มีโอกาสเรียนวิชากับอัศวินศักดิ์สิทธิ์มันกลายเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต และทนรอให้เปิดภาคเรียนต่อไปไม่ไหวแล้ว แต่ปัญหาของปีนี้กลับเป็นการเล่นเส้นสายเพื่อให้ลูกหลานของพวกเขาได้รับสิทธิ์ในการเข้าเรียนโรงเรียนต่างๆ น่าเสียดายที่โรงเรียนเซเวียร์ไม่มีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น ถ้าสามารถตรวจสอบได้ว่ามีการเล่นเส้นสายไม่ใช่การสอบเข้าด้วยความสามารถของตนเอง ต่อให้มีบิดาเป็นดยุกหรือเป็นถึงพระราชาก็ถูกไล่ออกไปได้ทั้งนั้น

         กล่าวคือเซเวียร์เป็นโรงเรียนเดียวที่เส้นสายและอำนาจมาไม่ถึง

         แต่ปัญหาก็มีเพิ่มนั่นคือจำนวนนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนเพิ่มขึ้นอย่างมาก ดูเหมือนชื่อเสียงของอัศวินศักดิ์สิทธิ์จะเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ และเพื่อให้สามารถรองรับคนที่มีความประสงค์จะเข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์ จึงได้มีคำสั่งให้เพิ่มจำนวนนักเรียนขึ้น และทุกโรงเรียนจะได้รับงบประมาณในการสร้างอาคารให้เพียงพอต่อความต้องการ มันกลายเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้อำนวยการแต่ละโรงเรียนหัวหมุนไม่น้อย

         เว้นก็แต่โรงเรียนเซเวียร์ที่คล้ายจะรู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้เป็นโรงเรียนเดียวที่มีห้องเรียนกว้างที่รองรับนักเรียนได้เป็นจำนวนมากตั้งแต่เริ่ม ในอดีตทุกคนมองว่าผู้อำนวยการแห่งนี้เป็นพวกคิดเข้าข้างตัวเองที่มั่นใจว่าจะมีคนเข้ามาศึกษาเป็นจำนวนมาก แต่ใครจะรู้ว่าตอนนั้นสิ่งที่ผู้อำนวยการคิดไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าอยากได้ห้องใหญ่ๆ เท่านั้น ส่วนการศึกษาก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของครูผู้สอนที่มาสมัครทำงานที่นี่เพียงอย่างเดียว นั่นทำให้โรงเรียนเซเวียร์ไม่มีปัญหาในการรับนักเรียนเพิ่มสำหรับปีนี้
บอกเลยว่าภาคนี้ ผอ. อินดี้โคตรๆ ตัวตนยังเป็นความลับ แต่คิดว่าคงมีหลายคนฉุกคิดแล้วว่าตัวตนลึกลับนั่นเป็น 'สิ่งมีชีวิต' ประเภทใด แต่ผมยังไม่บอกหรอก ฮ่าๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.166K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16980 prince-of-cat (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 7 มกราคม 2564 / 16:21
  มังกรมั้งหรือแวมไพร์เห็นบอกมีเขี้ยว
  #16,980
  0
 2. #15716 bigchill5678 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:21
  ลึกลับ อินดี้ ขนาดนั้นก็พระเจ้าแล้ว
  #15,716
  0
 3. #14255 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 00:53
  😊😊😊
  #14,255
  0
 4. #11808 oat3134 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 07:03
  น่าจะเป็นเผ่ามังกรรุ่นแรกๆ
  #11,808
  0
 5. #11051 Sky7691 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 18:29
  มังกรแน่ๆ
  #11,051
  0
 6. #10686 Darksugun (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 22:30

  อินดี้จัดเลย
  #10,686
  0
 7. #9702 gan8824 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 21:08
  ผอ.นี่คือพระเจ้าป่ะ?
  #9,702
  0
 8. #9617 LooknamGH (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 15:34
  ก่อนอื่นคือผอ.หญิงหรือชายคะ?5555 ไม่สามารถระบุได้จริงๆค่ะ หรือเราเผลออ่านข้ามไป (. . )
  #9,617
  1
 9. #9595 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 10:50
  เป็น ผู้หญิงคนแรกของอดัม หรือป่าวครับ
  #9,595
  0
 10. #9425 newkingdom (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 / 23:31
  ขอบคุณครับ
  #9,425
  0
 11. #9015 นัทมิมิ (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 14:22
  มังกรป่าวคับ
  #9,015
  0
 12. #8732 เงา (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 17:30

  เป็นคุณร้อยขาปล่าวครับ

  #8,732
  0
 13. #8533 หนุ่มแว่นไงจะใครละ (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 20:34
  แย้อีกตัวรึเปล่า???
  #8,533
  0
 14. #8453 g0oouj11 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 01:37
  ราชามังกร......รึเปล่า?
  #8,453
  0
 15. #8430 kate-matc5 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 17:59
  พระเจ้าใช่ไหม???
  #8,430
  0
 16. #8323 -บุรุษไร้เงา- (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 19:37
  ผอ. ท่านนี้เป็นผู้ตั้งกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่เรียกว่า X-Men ขึ้นมาครับ ชื่อของเขาคือ....ชาล เซเวียร์ นี่เองงงงงง
  #8,323
  0
 17. #8293 mingmingjirakorn (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 07:18
  เป็นเเย้เเน่นอน
  #8,293
  0
 18. #8212 bussababan_boonsaenpaen (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:43
  ผ.อ เป็นตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องแน่... ฟันธง.. // -..-
  #8,212
  1
  • #8212-1 Nedra_Colwin(จากตอนที่ 60)
   28 ธันวาคม 2561 / 15:01
   .. ขออนุญาติดกลียดกาสันนิฐานได้มั้ย555
   #8212-1
 19. #8151 SAMURAI-SAMA (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 15:28
  ป้าของบ้าน โหด555
  #8,151
  0
 20. #7783 Gnuh (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 18:27

  ขอบคุณครับ

  #7,783
  0
 21. #7636 Banana-in-Potato (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 1 เมษายน 2561 / 22:35
  มนุษย์เมีย คือสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่สุดครับ ฟันธง
  #7,636
  0
 22. #7357 Benzko19 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 13:12
  แย้บรรพกาล
  #7,357
  1
  • #7357-1 CapTainHook(จากตอนที่ 60)
   25 มีนาคม 2561 / 22:11
   เอาไปเลยห้าดาวชื่อเฟี้ยวเกินบรรยาย
   #7357-1
 23. #7087 AmbusH08 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:48
  แย้แน่นอน 5555
  #7,087
  0
 24. #6862 Keenniiez (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 21:51
  ผอ.น่าจะเป็นมังกร...รึป่าวอ่ะ
  #6,862
  0
 25. #6641 Wanz Luvz (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 04:37
  อย่าบอกว่าพระเจ้า
  #6,641
  0