ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 227 : SS3 Episode Seventy-Two : ก่อสร้าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,167
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 909 ครั้ง
  2 ธ.ค. 63

SS3 Episode Seventy-Two

 

         บรรยากาศเงียบเหงาของโรงเรียนเซเวียร์ยามค่ำคืนให้ความรู้สึกไม่ต่างอะไรไปจากปราสาทผีสิง ดวงไฟสีครามที่ส่องอยู่ตามโถงทางเดินราวกับเป็นดวงไฟที่คอยนำทางดวงวิญญาณไปสู่ปรโลก แสงไฟสีส้มแดงที่ขยับวูบไหวอยู่บริเวณหน้าต่างของห้องสมุดก่อนจะหายวับไป ยังมีสายลมที่พัดผ่านช่องลมวิ่งไปตามโถงทางเดินจนเกิดเป็นเสียงหวีดหวิวคล้ายเสียงของวิญญาณแค้น เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่รู้สึกแปลกใจเลยหากจะมีใครบางคนนึกสนุกสร้างเรื่องสยองขวัญจนเกิดเป็นประเพณีพิสูจน์ความกล้าประจำปีของนักเรียนในหอพัก

         มิหนำซ้ำคนที่อยู่เบื้องหลังคอยสร้างบรรยากาศสยองขวัญกลับเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่บนหอคอยสูงและเฝ้ามองดูสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างสนุกสนาน ลองเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่มานานนับร้อยนับพันปีก็เป็นธรรมดาที่นานๆ ครั้งจะต้องหาสิ่งบันเทิงบางอย่างมาเป็นรางวัลให้ตนเอง

         ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าสู่เขตโรงเรียนก็มีกำแพงเวทมนตร์ถูกสร้างขึ้นมาปิดกั้นสัมผัสรับรู้จากบุคคลภายนอก มีเพียงผู้ที่อยู่ภายในเท่านั้นที่ยังคงมองเห็นทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนอกกำแพงเวทมนตร์ได้เป็นปกติ มิหนำซ้ำมันยังป้องกันไม่ให้มีสิ่งใดเล็ดลอดผ่านเข้ามาได้จึงไม่ต้องกังวลว่าสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนี้จะถูกพบเห็นจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต

         ละสายตาเพียงแวบหนึ่งก็ปรากฏร่างของรองผู้อำนวยการริซาน่ามายืนอยู่เบื้องหน้า คาดว่าน่าจะเป็นเวทมนตร์เคลื่อนย้ายระยะใกล้ซึ่งต้องใช้พลังเวทมนตร์เทียบเท่ากับเวทมนตร์ระดับกลางโดยมีปัจจัยด้านระยะทางเข้ามาเกี่ยวจึงไม่ใช่เวทมนตร์ที่คนส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้บ่อยนัก ชายหนุ่มหยิบเอาแท่งไลท์สติ๊กซ์ออกมาหักและบรรจุใส่ลงในตะเกียงซึ่งให้ความสว่างได้ดีกว่าการใช้ตะเกียงธรรมดาก่อนจะเดินตามรองผู้อำนวยการไปอย่างเงียบๆ

         รองผู้อำนวยการริซาน่าเดินนำทางเซรอสมาจนถึงอาคารโรงอาหารซึ่งถูกจัดลำดับความสำคัญไว้เป็นอันดับแรก ข้าวของเครื่องใช้ที่เคยมีอยู่ภายในถูกขนย้ายออกมาจนหมดด้วยวิธีการพิเศษบางอย่าง เซรอสนำอุปกรณ์อย่างโดรนตรวจสอบออกมาขึ้นบินเพื่อยืนยันขอบเขตพื้นที่ที่จะใช้ในการก่อสร้างใหม่ทั้งหมด เนื่องจากอาคารใหม่ที่จะสร้างขึ้นได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดทำให้ไม่เพียงแต่จะรองรับผู้ใช้บริการได้มากขึ้นเท่านั้น ขนาดของตัวอาคารที่เล็กลงยังจะช่วยให้ได้รับพื้นที่กลับมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นได้มากขึ้นอีกด้วย

         เซรอสยอมรับว่าความประทับใจแรกสุดที่มีต่อโรงอาหารของโรงเรียนเซเวียร์นั้นค่อนข้างจะน่าผิดหวัง ถึงด้านโครงสร้างจะมีความมั่นคงทนทานได้มาตรฐานสักแค่ไหนแต่หากเป็นเรื่องของดีไซน์การออกแบบนับว่าเป็นผลงานที่ล้มเหลว หากให้ลองสุ่มออกแบบดีไซน์แบบขอไปทีมาสักสองสามตัวอย่างก็อาจจะได้ผลงานที่ออกมาดีกว่าโรงอาหารแบบนี้หลายเท่า

         ดังนั้นเมื่อโอกาสมาถึงก็ไม่ลังเลที่จะแสดงฝีมือในการออกแบบอย่างเต็มที่

         [การวิเคราะห์เสร็จสิ้น จะได้รับพื้นที่กลับคืนมาทั้งสิ้น 24.62% ของพื้นที่เขตโรงอาหาร]

         ได้กลับมาเยอะเหมือนกันนี่

         ดูเหมือนว่าโรงเรียนแห่งนี้จะมีพื้นที่เสียเปล่าที่ไม่ถูกใช้ประโยชน์เยอะเกินไปแล้ว

         “รบกวนเรื่องรื้อถอนด้วย ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้รักษาสภาพของวัสดุจำพวกหินเพราะมันยังสามารถนำมาใช้ก่อสร้างต่อได้”

         รองผู้อำนวยการริซาน่าได้ยินดังนั้นก็ก้าวออกไปเบื้องหน้าและวางมือสัมผัสบนประตูอาคารโรงอาหาร

         ในไม่กี่วินาทีต่อมามือของรองผู้อำนวยการริซาน่าก็เกิดการแปลงสภาพกลายเป็นของเหลวเหนียวหนืดแทรกซึมผ่านรอยปริแตกเจาะเข้าไปภายในโครงสร้าง ของเหลวนั่นยังขยายขอบเขตการลุกลามออกไปซึ่งใช้เวลาเพียงไม่ถึงห้านาทีก็ครอบคลุมโครงสร้างของอาคารทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย ก่อนที่ตัวอาคารจะเริ่มยุบตัวลงและค่อยๆ ถูกกลืนหายไปทั้งแบบนั้นจนเหลือเพียงพื้นที่ว่างเปล่าและร่องรอยที่บ่งบอกว่าเคยมีบางสิ่งถูกสร้างบนพื้นที่แห่งนี้

         สามนาทีต่อมารองผู้อำนวยการริซาน่าก็สลัดแขนข้างนั้นทิ้งไปบนพื้นที่ว่างก่อนที่แขนใหม่จะงอกขึ้นมาแทนที่ ส่วนแขนที่สลัดทิ้งไปนั้นก็แปรสภาพเปลี่ยนเป็นก้อนวุ้นและขยายตัวใหญ่ขึ้นสูงถึงสามเมตร ต่อมามันก็เริ่มคายวัสดุโครงสร้างของอาคารที่ผ่านการแยกเป็นที่เรียบร้อยออกมาวางเรียงกันเป็นระเบียบ เมื่อก้อนวุ้นยักษ์ทำหน้าที่ของตนเองเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยก็ลดขนาดลงและมุ่งหน้ากลับไปสู่ร่างหลักทันที

         เซรอสไม่มีความจำเป็นจะต้องถามซอกแซกในเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับภารกิจ รีบเปิดหน้าต่างระบบการสร้างขึ้นมาและภาพจำลองสิ่งปลูกสร้าง ‘Cafeteria’ ก็ปรากฏขึ้นผ่านมุมมองที่มีเพียงเขาเท่านั้นที่มองเห็น ชายหนุ่มยังไม่กดยืนยันการสร้างในทันทีแต่กลับเดินไปเดินมารอบพื้นที่ว่างเพื่อหาข้อผิดพลาด ก่อนจะหยิบแท่งเหล็กขึ้นมาลากเส้นบนพื้นที่ว่างให้มาบรรจบกัน

         “ช่วยนำดินที่อยู่ข้างในเส้นพวกนี้ออกมาหน่อย ขอความลึกสักประมาณสี่เมตรก็แล้วกัน”

         กล่าวจบไม่ทันขาดคำดีรองผู้อำนวยการริซาน่าก็กางมือออกใช้เวทมนตร์ยกแผ่นดินขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตอนแรกเธอตั้งใจจะกำจัดดินพวกนั้นทิ้งแต่ถูกเซรอสห้ามเอาไว้เพราะมันยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อยู่

         ชายหนุ่มออกแบบโครงสร้างห้องอาหารเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยเพื่อเสริมความมั่นคงให้กับตัวอาคารและลูกเล่นใหม่ของห้องอาหาร หลังจากตรวจสอบจนมั่นใจแล้วว่าไม่มีจุดผิดพลาดจึงกดตกลงเพื่อยืนยันตำแหน่ง มองดูจำนวนวัสดุที่ต้องใช้กับระยะเวลาการก่อสร้างในช่วงระยะแรกก็สบายใจเพราะมันฉิวเฉียดมากจริงๆ อย่างน้อยห้องอาหารแห่งนี้ก็พร้อมเปิดให้บริการกับพวกนักเรียนในตอนเช้า

         จากเดิมที่เป็นเพียงห้องโถงกว้างธรรมดาก็เปลี่ยนมาเป็นห้องอาหารสองชั้นที่มีบรรยากาศชวนให้ผู้ใช้บริการรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น การออกแบบภายในเน้นไปที่ความกว้างมากกว่าความยาว ใช้การกระจายแสงเพื่อให้มีความสว่างอย่างทั่วถึง มีการจัดแบ่งโซนที่นั่งออกอย่างเป็นระเบียบสามารถนั่งรวมกันได้ 4-6 คน นอกจากนี้ก็ยังมีการเพิ่มโต๊ะกลมเล็กตามจุดต่างๆ สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว บริเวณชั้นสองก็มีการออกแบบที่คล้ายคลึงกันแต่สิ่งที่คาดว่าน่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะเป็นห้องอาหารกลางแจ้งที่จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการเพียงแค่ห้าสิบที่นั่ง

         [ยืนยันการสร้าง ‘Cafeteria’ หรือไม่]

       [ตกลง/ปฏิเสธ]

         เมื่อได้รับคำอนุมัติจากเซรอสวัสดุที่อยู่รอบตัวก็หายวับไปราวกับเล่นกลและเริ่มต้นการก่อสร้างในทันที

ข้อดีของพลังในการสร้างคือวัสดุที่ใช้มีปริมาณที่น้อยกว่าความเป็นจริงถึง 1 ใน 3 ทำให้เหลือวัสดุมากพอจะนำไปใช้ในงานอื่นได้ มิหนำซ้ำด้วยการศึกษาความลับของพลังนี้มาอย่างต่อเนื่องทำให้เขารู้วิธีลบผลลัพธ์พิเศษของสิ่งปลูกสร้างจึงหมดห่วงเรื่องผลกระทบที่จะตามมา

         สถานที่ถัดมาที่ต้องได้รับการปรับปรุงอย่างเร่งด่วนก็หนีไม่พ้นเรื่องของปัญหาด้านสุขอนามัย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นหมักหมม ห้องสุขาของแต่ละโรงเรียนจึงถูกสร้างแยกออกเป็นเอกเทศระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงเพื่อความสะดวกในการดูแลรักษาความสะอาด ถึงในสายตาของคนทั่วไปจะมองว่ามีระบบการจัดการที่ดีมากสมกับเป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐาน แต่ในสายตาของเซรอสกลับมองว่ามันเป็นความล้มเหลวของระบบสุขอนามัยซะมากกว่า

         ห้องสุขาใหม่นี้จึงจำเป็นจะต้องปรับปรุงครั้งใหญ่โดยมีการเพิ่มระบบรางน้ำสำหรับชำระล้างสิ่งสกปรก มันต่างจากส้วมหลุมแบบนั่งยองที่ใช้ก่อนหน้านี้ลิบลับเพราะสิ่งนั้นจำเป็นจะต้องสร้างให้มันอยู่สูงกว่าปกติเล็กน้อย สำหรับต่างโลกนั้นยังไม่มีการคิดค้นเรื่องของโถสุขภัณฑ์ที่ถูกสุขลักษณะ ดังนั้นเพื่อให้การพัฒนาดินแดนต้องสาปในอนาคตดำเนินไปได้โดยไม่ผิดสังเกตก็ต้องเริ่มจากการเผยแพร่องค์ความรู้ใหม่ๆ ให้กลายเป็นเรื่องพื้นฐานในชีวิตประจำวันเสียก่อน

         โดยใช้อำนาจของอินโนเซนเทียร์เป็นเกราะป้องกันเพื่อทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีผู้ใดสืบสาวมาถึงตัวตนของเขา

         เนื่องจากเล็งเห็นว่าระบบสุขอนามัยเป็นเรื่องสำคัญทำให้เซรอสต้องพิถีพิถันในการออกแบบโดยไม่ให้มีความทันสมัยมากเกินไป นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานจึงเป็นงานที่ท้าทายความสามารถไม่น้อย และจากความพยายามตลอดสองชั่วโมงในที่สุดก็ได้ต้นแบบของระบบสุขอนามัยที่สมบูรณ์ซึ่งคนทั่วไปสามารถนำไปสร้างเลียนแบบได้ไม่ยาก แต่อาจจะแตกต่างกันในด้านของดีไซน์ที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้งานซะมากกว่า

         รองผู้อำนวยการริซาน่าทำหน้าที่ในการรื้อถอนห้องสุขาและยังต้องลำบากในการจัดการกับบ่อเกรอะที่ยังไม่ถึงกำหนดการระบายออก โชคดีที่รองผู้อำนวยการริซาน่าเป็นปีศาจสไลม์จึงสามารถแบ่งร่างออกมากำจัดของเสียได้อย่างง่ายดาย ว่าไปแล้วสไลม์ก็เป็นมอนสเตอร์ที่ช่วยในการกำจัดสิ่งปฏิกูลได้ทว่ามันกลับเป็นมอนสเตอร์ที่พบเห็นได้ค่อนข้างยากมาก นอกจากนี้พวกมันก็อ่อนแออย่างมากในระดับที่เด็กอายุไม่กี่ขวบก็สามารถกำจัดมันลงได้ ริซาน่าจึงนับว่าเป็นสไลม์ที่โชคดีมากที่ตอนนั้นถูกอินโนเซนเทียร์รับมาเลี้ยงดูแม้จะเป็นเพียงแค่การหาอะไรทำฆ่าเวลาแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันช่วยให้เธอพัฒนาจากมอนสเตอร์ที่อ่อนแอที่สุดกลายมาเป็นตัวตนที่ร้ายกาจยิ่งกว่าจอมมารเสียอีก

         และสถานที่สุดท้ายของการก่อสร้างสำหรับวันนี้คืออาคารกิจกรรมชมรม

         โดยอาคารแห่งนี้จะรวบรวมกลุ่มกิจกรรมชมรมเกือบทั้งหมดของโรงเรียนมาไว้ในสถานที่แห่งเดียว

         จากแบบแปลนที่วาดขึ้นโดยวาคาบะถูกนำมาปรับปรุงแก้ไขโครงสร้างภายในเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยก็ได้ออกมาเป็นอาคารกิจกรรมชมรมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา การออกแบบที่เพิ่มเติมเข้ามานั้นจะมีการคำนึงถึงความจริงที่ว่าโลกใบนี้ไม่มีพลังงานไฟฟ้าจึงจำเป็นจะต้องทำให้มีแสงสว่างเพียงพอต่อการทำกิจกรรมในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก นอกจากนี้ก็ยังมีการคำนวณเรื่องเส้นทางการไหลเวียนของอากาศเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้นซึ่งเป็นความชำนาญที่เซรอสค่อนข้างเชี่ยวชาญมากทีเดียว

         ตัวอาคารกิจกรรมชมรมมีด้วยกันสองชั้นและมีห้องกิจกรรมที่กว้างกว่าปกติถึง 1.5 เท่า เกือบทุกห้องจะมีทุกอย่างเหมือนกันยกเว้นเพียงกลุ่มกิจกรรมเฉพาะทางเช่น กลุ่มกิจกรรมชมรมวิจัยและพัฒนาอาหารก็จะมีการติดตั้งห้องครัวเอาไว้ภายในและมีพื้นที่ห้องใหญ่ประมาณสองเท่าเพราะเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้พื้นที่พอสมควร หรือกลุ่มกิจกรรมชมรมศึกษาพัฒนาโพชั่นก็จะได้รับสิทธิประโยชน์แบบเดียวกัน นอกจากนี้แล้วที่ด้านหลังของอาคารกิจกรรมก็ยังมีบ่อน้ำที่สร้างเอาไว้เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

         “พวกเด็กๆ จะต้องตกใจกันน่าดูถ้าได้เห็นสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นในชั่วข้ามคืน”

         ออกคำสั่งอนุมัติการก่อสร้างเสร็จก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องอยู่ที่โรงเรียนต่อ อินโนเซนเทียร์เตรียมช่องทางเข้าออกพิเศษไว้ให้ทางด้านหลังจึงไม่จำเป็นต้องกลับทางเดิมเสี่ยงต่อการถูกคนอื่นพบเห็นโดยบังเอิญ และนั่นทำให้เซรอสได้ค้นพบกับความจริงที่ว่าโรงเรียนเซเวียร์แห่งนี้ยังมีพื้นที่ที่ตกสำรวจและไม่ถูกใช้ประโยชน์อยู่อีกมากทีเดียว

 

         หลังตรวจสอบความเคลื่อนไหวภายในบ้านจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้จนมั่นใจแล้วว่าพวกเด็กๆ น่าจะหลับกันหมดแล้ว อากาศยานสีดำรูปร่างคล้ายกับมอเตอร์ไซค์ก็ลดระดับความสูงลงจอดบนลานจอดด้านหลังบ้านอย่างเงียบเชียบ ไม่นานพื้นลานจอดก็ถูกดึงลงสู่เบื้องล่างพร้อมกับไฟที่ส่องสว่างขึ้น ก่อนจะเดินลงจากอากาศยานลำนั้นและปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเครื่องจักรนำไปเก็บซ่อมบำรุงความเสียหายกับเติมเชื้อเพลิงให้พร้อมสำหรับใช้งานครั้งต่อไป

         ห้องปฏิบัติการที่เพียบพร้อมไปด้วยวิทยาการที่ล้ำสมัยปรากฏขึ้นด้านหลังประตูเหล็ก ชายหนุ่มเดินเข้ามาพร้อมตวัดสายตามองดูความเคลื่อนไหวบนจอแสดงผลก่อนจะหยิบถ้วยแก้วไปวางไว้ที่เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่สร้างขึ้นมาใช้งานเป็นการส่วนตัว

ภาพโฮโลแกรมของหญิงสาวในชุดสาวใช้นามว่าอีวาปรากฏตัวขึ้นมาและโค้งคำนับทักทายผู้สร้างอย่างสง่างาม

         [ยินดีต้อนรับกลับค่ะ นายท่าน]

         ชายหนุ่มพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะออกคำสั่ง

         “นำภาพจากโดรนสอดแนมหมายเลข 74 ถึง 113 ขึ้นจอ ฉันต้องการรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดรวมไปถึงความเคลื่อนไหวของชาวบ้านเหล่านั้นในหลังเริ่มการสอดแนม กำหนดช่วงระยะเวลามาตรฐานเริ่มต้นของกล้องแต่ละตัวให้ตรงกันแล้วเล่นภาพ”

         [รับทราบค่ะ]

         อีวารับคำเสร็จก็หมุนตัวหันไปทางหน้าจอมอนิเตอร์

เพียงแค่ยี่สิบวินาทีภาพเหตุการณ์จากโดรนสอดแนมก็ถูกนำขึ้นจอและเล่นเหตุการณ์ด้วยความเร็วกว่าปกติถึงสี่เท่า

เซรอสเดินถือถ้วยกาแฟและนั่งลงเบื้องหน้าจอมอนิเตอร์ กวาดตาไล่มองดูภาพทั้งสี่สิบช่องที่เรียงต่อกันเหมือนแผ่นที่จากมุมสูงอย่างใจเย็นเพื่อประเมินสถานการณ์ของหมู่บ้านที่กำลังประสบปัญหากับโรคระบาดที่กำลังรุกลามอยู่ตอนนี้ ทราบแก่ใจดีว่าสิ่งที่ได้ทำลงไปในครั้งนี้อาจเป็นการกระทำที่แสนโหดร้าย แต่เพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ของคนส่วนมากก็ย่อมต้องมีการเสียสละคนส่วนน้อยเป็นเรื่องปกติ

หากลองขุดลึกประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับด้านมืดของอาณาจักรแห่งนี้จะพบว่าเหตุการณ์ฆ่าล้างบางหมู่บ้านเพื่อยับยั้งบ่อเกิดของโรคระบาดหรือหมู่บ้านที่มีแนวโน้มจะก่อให้เกิดความเสียหายครั้งใหญ่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เคยเกิดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการใช้กองกำลังทหารสวมรอยเป็นโจรป่าและฆ่าล้างหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจของทางวิหารศักดิ์สิทธิ์กล่าวหาว่าเป็นพวกนอกรีตเพื่อสร้างความชอบธรรม ทั้งหมดก็ล้วนเกิดขึ้นเพื่อรักษาผลประโยชน์ของคนส่วนหนึ่งเอาไว้เสมอ

ทว่าครั้งนี้จะต่างกันตรงที่เซรอสจะคอยควบคุมสถานการณ์อยู่เบื้องหลังไม่ให้บานปลายมากจนต้องงัดมาตรการรุนแรงออกมาใช้

จากการสอดแนมครั้งนี้ทำให้ทราบว่าสถานการณ์ของโรคระบาดในแต่ละพื้นที่มีระดับความรุนแรงแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด บางพื้นที่โชคดีมากที่ผู้ปกครองดินแดนมีทั้งความสามารถและความรับผิดชอบจึงเข้าควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ในบางพื้นที่กลับโชคร้ายที่ผู้ปกครองหาได้ใส่ใจกับสถานการณ์เลวร้ายเพียงแค่ออกคำสั่งกักกันพื้นที่และสบโอกาสนี้กว้านซื้อสมุนไพรจำพวกหญ้าสีขาวมากักตุนเพื่อเพิ่มมูลค่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเพิ่งจะเกิดขึ้นได้เพียงไม่กี่วันจึงไม่แปลกที่จะยังไม่มีการดำเนินการรับมืออย่างเป็นทางการ

         “ฉันอยากให้เธอวิเคราะห์ระดับความรุนแรงของโรคระบาดในแต่ละพื้นที่และความเป็นไปได้ถึงสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในลำดับต่อมา อ้างอิงข้อมูลจากเบาะแสที่สืบมาได้ด้วยโดรนสอดแนมร่วมกับข้อมูลใหม่ที่เพิ่งจะมีการอัพเดต”

         [ทราบแล้วค่ะ] อีวาหลับตาลงและเริ่มประมวลผลอย่างรวดเร็ว

         [เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันระดับความรุนแรงของโรคระบาดในพื้นที่หมู่บ้านบาร์นถูกควบคุมสถานการณ์โดยผู้ปกครองเขตส่งผลให้ขอบเขตความรุนแรงไม่ได้กว้างมากนัก ในขณะที่หมู่บ้านโนรุสไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ปกครองจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้โรคระบาดขยายออกเป็นวงกว้างและมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนเขตปกครองของไวเคานต์เจราลด์มีการควบคุมที่ไม่เข้มงวดและยังเปิดให้มีการติดต่อซื้อขายกันตามปกติจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรคสู่กลุ่มนักเดินทาง]

[อย่างไรก็ตามหนทางสู่การรักษาโรคแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดจำเป็นจะต้องพึ่งพาสมุนไพรที่ชื่อ หญ้าสีขาว ที่ผ่านการแปรรูปและพร้อมใช้งานเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นในหลายแห่งพร้อมกันทำให้สินค้าดังกล่าวมีมูลค่าสูงขึ้น พิจารณาจากปริมาณของตัวยาที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วยอยู่ที่ 150 กรัมต่อ 1 ราย สืบเนื่องจากการอัพเดตสถานการณ์ล่าสุดทำให้ทราบว่ามูลค่าของหญ้าสีขาวที่ยังไม่ได้รับการแปรรูปมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นตามความต้องการของตลาด จากเดิมราคารับซื้ออยู่ที่ 2 เหรียญเงินโทเฟ่นต่อ 1 ขีด เวลานี้กลับอยู่ที่ 8 เหรียญเงินโทเฟ่นต่อ 1 ขีด ในขณะที่หญ้าสีขาวที่ผ่านขั้นตอนการแปรรูปแล้วจากเดิมที่มีราคาอยู่ 12 เหรียญเงินโทเฟ่นต่อ 1 ขีด ปัจจุบันกลับมีราคาเพิ่มขึ้นสูงถึง 45 เหรียญเงินโทเฟ่นต่อ 1 ขีด]

[หรือก็คือค่าใช้จ่ายในการรักษาผู้ป่วยหนึ่งรายโดยนับเฉพาะส่วนของหญ้าสีขาวที่ผ่านการแปรรูปแล้วคิดเป็นราคา 67.5 เหรียญเงินโทเฟ่น หากนับเพียงราคารวมกับสมุนไพรส่วนอื่นที่จะนำมาเพื่อใช้ปรุงเป็นโพชั่นรักษาโรคระบาดจะสนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 117.425 เหรียญเงินโทเฟ่น เนื่องจากมีผู้ต้องการเป็นจำนวนมากและปริมาณสินค้ามีอยู่จำกัดราคาดังกล่าวจึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีความเปลี่ยนแปลงจากสถานการณ์ความรุนแรงแต่ก็นับว่าเป็นมูลค่าที่สูงมากในการรักษาผู้ป่วยที่เริ่มมีจำนวนมากขึ้น]

[และสืบเนื่องจากการนำเข้าหญ้าสีขาวสู่ตลาดมีปริมาณที่จำกัดไม่เพียงพอต่อความต้องการที่มีแนวโน้มสูงขึ้น จึงจำเป็นจะต้องนำเข้าหญ้าสีขาวที่ผ่านการแปรรูปแล้วจากภายนอกซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าปกติ...]

จากนั้นอีวาก็อธิบายสถานการณ์ที่ประเมินความเป็นไปได้ออกมาเป็นฉากต่อฉากช่วยให้ผู้ฟังมองเห็นภาพรวมของเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น เซรอสที่นั่งฟังก็ไม่ได้คัดค้านอะไรเนื่องจากเขาต้องการทดสอบระบบวิเคราะห์เชิงตรรกะความคิดเลียนแบบมนุษย์ของอีวาเพื่อมองหาข้อบกพร่องของตัวระบบก่อนจะหาวิธีแก้ไขและพัฒนาต่อให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าข้อบกพร่องของอีวาในตอนนี้คือการที่เธอยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับโลกใบนี้ นอกจากข้อมูลสำคัญพื้นฐานและองค์ความรู้ของอาณาจักรที่เซรอสลักลอบขโมยออกมา แต่การที่เธอสามารถวิเคราะห์ความเป็นไปได้เชิงตรรกศาสตร์ที่มีความซับซ้อนได้ก็ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าระบบปัญญาประดิษฐ์ที่องค์กรคิดค้นขึ้นมาเมื่อครั้งนั้นสามารถนำมาใช้งานได้จริง

ดูเหมือนว่าสิ่งที่จะต้องมีการอัพเดตเพิ่มเติมเข้าไปในระบบคือข้อมูลวิเคราะห์เกี่ยวกับหลักการของเวทมนตร์ที่มีความเป็นคณิตศาสตร์ ถึงตอนนี้เซรอสจะยังไม่สามารถอธิบายหลักการออกมาได้แต่อันที่จริงแล้วในสมองของเขามีข้อมูลเกี่ยวกับบันทึกของคณิตศาสตร์บริสุทธิ์ขั้นสูงฉบับสมบูรณ์ครบทุกเล่ม ก่อนที่หอสมุดซึ่งทำหน้าที่เก็บรักษาบันทึกเก่าแก่นี้จะถูกเผาเพื่อทำลายการมีอยู่ของมันเพราะองค์กรเล็งเห็นถึงความอันตรายที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นการล่มสลายของอารยธรรมของมนุษย์

ถึงบันทึกวิชาคณิตศาสตร์บริสุทธิ์ขั้นสูงจะถูกเก็บรักษาไว้ในสมองของเซรอสก็ตาม แต่ด้วยความสามารถของเซรอสที่ยังมีไม่เพียงพอก็เป็นการยากที่จะทำความเข้าใจให้ได้สักบทหนึ่ง สิ่งที่เขาพอจะรู้และอธิบายให้คนอื่นฟังได้ก็ล้วนเป็นสิ่งที่ถูกค้นพบโดยสมาชิกขององค์กรหรือบรรดานักคณิตศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่มีชื่อเสียงแล้วทั้งสิ้น

[...โดยสรุป การเกิดโรคระบาดครั้งนี้หากไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็วจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อระบบเศรษฐกิจและภาคอุตสาหกรรมของราชอาณาจักรไอทาเรียในระยะสั้นและระยะยาว ราคาผลผลิตจากภาคเกษตรกรรมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดจะมีราคาเพิ่มสูงขึ้นในบางพื้นที่ ด้วยต้นทุนการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้นกอปรกับผู้ประกอบการที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าในสภาวะวิกฤตส่งผลทำให้ช่องว่างความเหลื่อมล้ำขยายกว้างขึ้นค่ะ]

การวิเคราะห์สถานการณ์ของอีวาตั้งอยู่บนพื้นฐานของมนุษย์ที่ปราศจากอำนาจเวทมนตร์ในการรับมือกับภัยพิบัติจากโรคระบาด ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วหากขอความร่วมมือกับวิหารศักดิ์สิทธิ์เพื่อใช้เวทมนตร์ชำระล้างวงกว้างก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างถาวร ทว่าเวทมนตร์ชำระล้างวงกว้างเป็นเวทมนตร์ระดับสูงต้องใช้เวลาหลายวันในการเตรียมการและมีค่าใช้จ่ายที่รุนแรงมาก นักเวทบางคนอาจจะสูญเสียพลังเวทมนตร์ทั้งหมดและต้องใช้ระยะเวลาฟื้นตัวนานนับปี ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับข้อเสนอของทางราชอาณาจักรว่าจะเสนอค่าตอบแทนอะไรให้

อย่างที่ทราบกันดีว่าวิหารศักดิ์สิทธิ์เป็นกลุ่มองค์กรศาสนาที่ต้องการแทรกซึมเข้าไปมีบทบาทในการเมืองการปกครองของแต่ละอาณาจักร ตลอดเวลาที่ผ่านมาพระราชาแอชทัลมองเห็นถึงความน่ากลัวของอำนาจดังกล่าวแต่ก็ไม่อาจแสดงการต่อต้านออกมาได้อย่างชัดเจนมากนัก และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้พระราชาแอชทัลพยายามคิดหาวิธีรับมือกับภัยพิบัติครั้งนี้โดยไม่คิดจะหยิบยืมมือของทางวิหารศักดิ์สิทธิ์ แต่ยังหากปล่อยให้สถานการณ์นี้ลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ก็มีความเป็นไปได้ที่ทางวิหารศักดิ์สิทธิ์จะนำประเด็นนี้ออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนในท้ายที่สุด

สถานการณ์นี้ทำให้พระราชาแอชทัลกำลังตกที่นั่งลำบาก เหล่าข้าราชบริพารที่แอบติดต่อกับวิหารศักดิ์สิทธิ์ก็คงฉกฉวยโอกาสนี้พูดจาหว่านล้อมพระองค์เพื่อสร้างความดีความชอบให้ตนเอง ภายภาคหน้าหากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกมาย่อมต้องได้รับเสียงชื่นชมจากประชาราษฎร์โดยที่ไม่มีผู้ใดสนใจความเป็นมาด้วยซ้ำ

ดังนั้นเซรอสจึงจำเป็นจะต้องบ่มเพาะสถานการณ์ให้รุนแรงขึ้นอีกสักหน่อย จากนั้นจึงค่อยส่งไม้ต่อนี้ให้กับคาเรน เรเบียสเพื่อรับผลประโยชน์อย่างเต็มที่
ที่แท้เหตุการณ์ไฟไหม้หอสมุดครั้งนั้นเป็นฝีมือขององค์กรนี้เองหรอกเหรอ?

สมควรขอบคุณดีหรือไม่...

ทำไมเอ็งไม่เผาอีกสักสองเล่มวะ แค่สามเล่มพวกตูก็จะตายอยู่แล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 909 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,181 ความคิดเห็น

 1. #16974 เพียงเรียงรัก (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2563 / 13:02

  ทำไมมันไม่เผาให้หมด

  #16,974
  1
  • #16974-1 MIRROR(จากตอนที่ 227)
   24 ธันวาคม 2563 / 13:13
   แสดงว่าอ่านไม่ละเอียดสินะ
   #16974-1
 2. #16899 Nn-Ninoi (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2563 / 07:23
  หอสมุดอะไรงง ไม่ไขที่มาที่ไปหน่อยหรอ
  #16,899
  5
  • #16899-4 Nn-Ninoi(จากตอนที่ 227)
   16 ธันวาคม 2563 / 15:07
   ไม่อ่ะ แค่คณิตที่เรียนปกติก็เรียนไม่รู้เรื่องอยู่แล้วมั้ย
   #16899-4
  • #16899-5 วายุจัง(จากตอนที่ 227)
   24 ธันวาคม 2563 / 08:06
   เร๊ยนจบก็ใช้แต่ บวกลบ คูณหาร และบัญยัตไตรยาง เหอะๆ
   #16899-5
 3. #16898 diaster (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2563 / 18:24
  ตามทันซักที สนุกมากครับ
  #16,898
  0
 4. #16893 เองเอง (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2563 / 21:15

  เนื้อเรื่องไม่เดิน ขออีกตอนครับ อิๆ

  #16,893
  1
  • #16893-1 MIRROR(จากตอนที่ 227)
   5 ธันวาคม 2563 / 21:15
   เดินทีนี่จบภาคเลยนะ เพราะมันใกล้จบแล้ว
   #16893-1
 5. #16892 vviiwwyy (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2563 / 11:43
  อ่านทันจนได้ สนุกมากก มาต่อเร็วๆนะค่าา
  #16,892
  0
 6. #16889 m2jard4z2 (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 / 21:19
  ไม่รู้มาก่อนเลยครับ ว่าเคยมีเรื่องห้องสมุดโดนเผา น่าจะตั้งใจเรัยนวิชาประวัติศาสตร์แท้ๆเลยเชียว
  #16,889
  0
 7. #16883 Rnozero (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 / 04:12

  Yes ขอบคุณมากสำหรับตอนใหม่ที่อัพเดทมาน้าาาา

  #16,883
  0
 8. #16882 Sirayu Manachot (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 / 02:22

  อะไรที่เกินกว่าเศษส่วนกับทศนิยม สำหรับผมมันก็ไม่ต่างจากกลศาสตร์ควอนตั้มเท่าไหร่หรอก......

  #16,882
  0
 9. #16881 farfar2531 (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 23:08
  เผาหอสมุด? ตอนไหน? จำไม่ได้เลย ไม่ได้การล่ะ!!!
  #16,881
  1
  • #16881-1 ChaosPhoenix(จากตอนที่ 227)
   3 ธันวาคม 2563 / 02:36
   ใช้ในประวัติศาสตร์บอกว่า วิชาคำนวณที่เราเรียนกกันปัจจุบันมาจากหนังสือสองเล่มเท่านั้น ทั้งหมดมี 5 เล่ม อีก3เล่มถูกวางเพลิงเผาไป
   #16881-1
 10. #16880 tomtamninja (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 19:53

  555555
  #16,880
  1
  • #16880-1 Blue Soul(จากตอนที่ 227)
   2 ธันวาคม 2563 / 19:53
   ฟินอะไรยะ ยายแต๋ม
   #16880-1
 11. #16878 Iynew (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 16:34
  นึกอะไรไม่ออกเลย หาเวลาย้อนกลับไปอ่านใหม่ตั้งแต่ต้น
  #16,878
  0
 12. #16877 inruna (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 15:52

  มาต่อแล้ว ดีใจมากๆเลย
  #16,877
  0
 13. #16875 [Null] (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 14:20
  ลืมหมดแล้วอะ ตอนไหนที่เกี่ยวกับห้องสมุด งง
  #16,875
  1
  • #16875-1 Blue Soul(จากตอนที่ 227)
   2 ธันวาคม 2563 / 14:27
   หมายถึงห้องสมุดอเล็กซ์ซานเดรียที่ในอดีตเคยเกิดไฟไหม้ครั้งหนึ่งทำให้หนังสือส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย หนึ่งในนั้นคือหนังสือเกี่ยวกับคณิตศาสตร์บริสุทธิ์ที่จากเดิมมีถึง 7 เล่ม แต่รอดออกมาเพียง 3 เล่ม ซึ่งจำนวน 1 ใน 3 เล่มคือสิ่งที่เราใช้เรียนกันอยู่ในปัจจุบัน
   #16875-1
 14. #16874 Fikusa (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 10:34
  เสียดายอ่ะ รู้สึกว่าถ้าเกิดห้องสมุดยังไม่ถูกเผาทุกวันนี้อาจมีเทคโนโลยีขั้นสูงให้ใช้แล้ว เหมือนที่องค์กรเจริญได้ขนาดนั้นนั่นแหละ ว่าแต่เจ้าพวกนี้อยู่มานานขนาดไหนเนี่ย อย่าบอกนะว่าตั้งแต่เกิดอารยะธรรมขึ้นมาเลย
  #16,874
  1
  • #16874-1 Blue Soul(จากตอนที่ 227)
   2 ธันวาคม 2563 / 10:39
   คำบอกใบ้อยู่ในบทเสริมที่เขียนเล่น...ที่ผู้ดูแลองค์กรบอกว่า รับมือกับภัยพิบัติทั้งจากในโลก นอกโลก และเหนือธรรมชาติ กล่าวคือเป็นองค์กรที่มีรากฐานมั่นคง เซรอสที่สามารถทำลายองค์กรได้เกือบครึ่งการันตีเลยว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกแล้ว อีกอย่าง...ที่เซรอสทำลายไปตอนนั้นคือองค์กรที่สร้างขึ้นบนพื้นโลก...แต่ใต้มหาสมุทรกับอวกาศยังปลอดภัยดี...
   #16874-1
 15. #16871 MOJIKUNG55 (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 09:57
  ทำไมไม่เผากฏหมายภาษี ไปด้วยฟร้าาาาา กลับย้อนมาเผาเดี๋ยวนี้เลยนะ
  #16,871
  1
  • #16871-1 Blue Soul(จากตอนที่ 227)
   2 ธันวาคม 2563 / 10:34
   ผมชอบกินกระเพรา+ไข่ดาว พิเศษ 2 กล่อง กับ เป๊บซี่ ซีโร่
   #16871-1
 16. #16870 Dalikaa (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 07:07
  ขอบคุณค่ะ
  #16,870
  0
 17. #16869 บาปเกรียน (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 05:53

  555555555

  #16,869
  0
 18. #16868 Yoru Ao (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2563 / 05:14
  เผาไม่เผาไม่ว่าครับ
  เอามาสอนพวกตูตอนม.ต้นทำม๊ายยยยยยยยยยยยย
  ไม่ได้ใช้ว๊อยยยยยยยยยย
  #16,868
  4
  • #16868-3 Naret2535(จากตอนที่ 227)
   2 ธันวาคม 2563 / 09:03
   ไม่ว่าจะกี่เล่มตูก็ใช้แค่บวกลบคูนหารเองนะเฟ้ย
   #16868-3
  • #16868-4 m2jard4z2(จากตอนที่ 227)
   3 ธันวาคม 2563 / 21:18
   บอกไว้ก่อนนะครับ ว่าการทำอาชีพใดๆ หรือเรียนต่อใดๆ มันจำเป็นต้องเอาสิ่งที่เรียนมาต่อยอดทั้งหมดแหละครับ มันไม่ได้ใช้ทุกอันก็จริง แต่มันก็ต้องมีบ้างครับ
   #16868-4