ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 226 : SS3 Episode Seventy-One : ข้อเสนอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,391
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 756 ครั้ง
  21 พ.ย. 63

SS3 Episode Seventy-One

 

         สายตาคู่หนึ่งที่จับจ้องมองราวกับจะสืบค้นลึกไปถึงจิตวิญญาณของหัวหน้าแม่บ้านสาวใหญ่ประจำคฤหาสน์เคอร์ริชทำเอามือสังหารหนุ่มที่รู้สึกเหมือนถูกคุกคามต้องควบคุมสีหน้าไม่ให้แสดงออกมาอย่างชัดเจน มีหลายครั้งทีเดียวที่เขาเกิดความคิดริษยาต่อมนุษย์สัตว์สายพันธุ์กระต่ายขาวที่นั่งแทะกินขนมคุกกี้ธัญพืชอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ข้างกาย คงเพราะด้วยนิสัยที่ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานตามสัญชาตญาณเลยไม่มีความจำเป็นจะต้องสวมหน้ากากเข้าหาผู้ใดทั้งสิ้น

         ทันทีที่ดื่มน้ำชาจนหมดถ้วยและวางมันลงบนโต๊ะได้ไม่นาน หัวหน้าแม่บ้านคนนั้นก็ขยับเดินเข้ามาพร้อมกับรินน้ำชาเพิ่มเติมให้ราวกับต้องการจะกลั่นแกล้งเพื่อทดสอบความอดทนและกระชากหน้ากากที่แท้จริงของชายหนุ่มออกมา หากเปลี่ยนเป็นคนธรรมดาทั่วไปดื่มเพียงแค่ 2-3 ถ้วยก็คงอิ่มน้ำชาจนจุกไปแล้ว ทว่าสำหรับคนที่ถูกดัดแปลงร่างกายอย่างเซรอสแล้วยังสามารถดื่มได้มากกว่านี้อีกเป็นสิบเท่าร้อยเท่า

         “เอ่อคือว่า” เซรอสอึกอัก สบตามองกับหัวหน้าแม่บ้านเพื่อร้องขอความเห็นใจ

         “ไม่ถูกปากเหรอคะ?” หัวหน้าแม่บ้านแสร้งถามกลับ

         “ไม่ครับ น้ำชาอร่อยมากครับ”

         เสแสร้งแกล้งทำเป็นพ่ายแพ้และจงใจฝืนดื่มน้ำชาถ้วยที่ห้าไปแบบกระอักกระอวน พอได้เห็นสีหน้าลำพองใจของหัวหน้าแม่บ้านถึงได้รู้ว่ามันเป็นการกลั่นแกล้งเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นจึงไม่คิดจะเก็บมาใส่ใจ

         เกี่ยวกับหัวหน้าแม่บ้านสาวใหญ่ผู้นี้เป็นการพบเจอกันครั้งแรกของเซรอส ก่อนหน้าที่เคยมายังคฤหาสน์หลังนี้ในฐานะของคู่ฝึกซ้อมรับจ้างส่วนตัวเขาจำได้ว่าไม่มีผู้หญิงคนนี้อยู่ด้วย ยังดีที่อุปกรณ์สอดแนมที่ลักลอบแอบติดตั้งเอาไว้ภายในบ้านทำให้ทราบว่าเธอคนนี้เพิ่งจะถูกส่งมาคอยดูแลความเป็นอยู่ของเลธิเซีย เคอร์ริชแทนหญิงรับใช้คนเก่าที่เพิ่งจะลาออกไปแต่งงานอย่างกะทันหัน ถึงข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับหัวหน้าแม่บ้านคนนี้จะมีไม่มากนัก แต่ก็พอจะทราบมาจากปากของสาวใช้ที่แอบนินทาลับหลังว่าเป็นการส่งมาเพื่อสอนสั่งมารยาทในฐานะกุลสตรีให้กับคุณหนูของตระกูลซะมากกว่า

         เป็นเวลาเกือบสิบห้านาทีที่ต้องอยู่ภายใต้การเฝ้ามองของหัวหน้าแม่บ้าน จนกระทั่งเลธิเซียที่ขอตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ลงมาปรากฏตัวที่ห้องรับแขกทำให้หัวหน้าแม่บ้านจำต้องหยุดการกลั่นแกล้งและกลับไปยืนประจำตำแหน่งด้านหลัง

         “ขอโทษที่ปล่อยให้นั่งรอเสียนาน” เลธิเซียกล่าวขอโทษกับชายหนุ่มและนั่งลงที่ฝั่งตรงกันข้าม

         การปล่อยให้แขกที่เชื้อเชิญมาต้องนั่งรอคอยเก้อเป็นเวลานานในฐานะเจ้าบ้านคนหนึ่งแล้วนับว่าเป็นการกระทำที่เสียมารยาทอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นเพื่อนร่วมชั้นหรือสหายสนิทก็ตามการถูกปล่อยให้มานั่งคอยจนกว่าตนเองจะทำธุระส่วนตัวเสร็จนั้นเป็นเรื่องไม่สมควร

         “ก็ไม่นานเท่าไหร่ แถมน้ำชาที่เสิร์ฟให้รสชาติก็ไม่เลว” ชายหนุ่มแอบบริหารเสน่ห์แกล้งกะพริบตาเย้าหยอกหัวหน้าแม่บ้านที่พยายามจิกเล็บมือเพื่อควบคุมอารมณ์ไม่ให้แสดงออกมา “ฉันดื่มไปตั้งห้าถ้วยเชียวนะ”

         “นั่นเพราะเลน่าเป็นมีพรสวรรค์ในด้านการชงชายังไงล่ะ” เลธิเซียกล่าวชมความยอดเยี่ยมของหัวหน้าแม่บ้าน

         ใบชาที่นำมาใช้สำหรับต้อนรับแขกนั้นเป็นเพียงแค่สินค้าธรรมดาที่หาซื้อได้จากกิลด์การค้าทั่วไป รสชาติของมันก็แสนจะธรรมดามากจึงไม่เหมาะที่จะใช้สำหรับต้อนรับแขกผู้ทรงเกียรติสักเท่าไหร่ ดังนั้นใบชาธรรมดานี้จึงเป็นที่นิยมสำหรับการชงเพื่อดื่มเองมากกว่า จนกระทั่งภายหลังก็ได้มีการคิดค้นเทคนิคการชงชาเพื่อให้ได้มาซึ่งรสชาติที่หลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้คุณค่าของใบชาชนิดนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง

         น้ำชาที่นำมาเสิร์ฟให้กับเลธิเซียนั้นมีการเทผสมสิ่งที่เรียกว่า นมผึ้ง ลงไปเพื่อให้เกิดรสชาติที่หอมหวานและมีความนุ่มละมุนลิ้น และนมผึ้งนี้ก็เป็นผลลัพธ์จากการลองผิดลองถูกของเลน่าจนได้มาซึ่งสูตรการผลิตเป็นก้อนกลมคล้ายน้ำตาลปั้น

         แน่นอนว่าการคิดค้นนี้ทำให้เลน่ากลายเป็นคนร่ำรวยขึ้นมาในชั่วข้ามคืนจนไม่จำเป็นต้องผันตัวมาเป็นแม่บ้านคอยรับใช้ผู้อื่นก็ได้ เพียงแต่เธอเป็นคนมีเกียรติและชื่นชอบการทำงานแบบนี้จึงไม่คิดจะลาออก นอกจากนี้มันก็ยังมีความแตกต่างด้านรสชาติกันอยู่เล็กน้อยระหว่างการใส่ นมผึ้งแบบก้อน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกจำหน่าย กับ นมผึ้งเหลว ที่ทำขึ้นมาในเวลานั้นเลย หากผู้ใดก็ตามที่ต้องการดื่มด่ำรสชาติซึ่งเป็นต้นตำรับมีเพียงต้องมาเยี่ยมเยือนในฐานะของแขกเท่านั้น

         ชายหนุ่มกะพริบตาปริบๆ เสมองไปทางหัวหน้าแม่บ้านที่ตีเนียนทำราวกับตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้กระทำความผิด เนื่องจากน้ำชาที่นำมาเสิร์ฟให้กับตนเป็นน้ำชาธรรมดาที่ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งรสชาติใดๆ มีเพียงกลิ่นหอมของใบชาเท่านั้น

         “สาเหตุที่ฉันเชิญนายมาในวันนี้ก็เพื่ออยากจะสอบถามอะไรสักสองสามข้อ”

         “เป็นรายละเอียดที่ไม่สามารถเปิดเผยให้กับบุคคลภายนอกได้หรือยังไง?”

         หากเป็นคำถามธรรมดาทั่วไปคงไม่มีความจำเป็นจะต้องเชื้อเชิญมาพูดคุยเป็นการส่วนตัวเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิด อาจเป็นไปได้ว่ามันจะต้องเป็นคำถามที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเลธิเซียที่เพียรสร้างมาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

         “ไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่เปิดเผยให้กับบุคคลภายนอกรับรู้ไม่ได้ซะทีเดียว แค่ว่ามันสะดวกกว่าถ้าได้มานั่งคุยกันเป็นการส่วนตัว”

         สังเกตจากภาษากายที่เลธิเซียแสดงออกมานั้นพอจะช่วยให้เซรอสเข้าใจสถานการณ์ได้มากขึ้น ท่าทางของเธอแสดงออกชัดเจนว่าไม่ต้องการที่จะตอบคำถามนี้อย่างตรงไปตรงมา พอลองนึกถึงข่าวลือที่เขาได้ยินผ่านหูมาบ้างแต่ก็ไม่ได้เก็บมาใส่ใจทำให้ทราบว่าแท้จริงแล้วเลธิเซียคนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการดูตัวตามธรรมเนียมของสังคมขุนนาง จึงเป็นธรรมดาที่จะมีบรรดาชายหนุ่มจากตระกูลขุนนางเข้ามาพูดคุยเพื่อสานความสัมพันธ์ด้วย

         เนื่องจากว่ามันเป็นธรรมเนียมของสังคมที่ปฏิบัติกันมาช้านานและเป็นปัญหาส่วนตัวของเลธิเซียที่จำเป็นจะต้องหาทางรับมือด้วยตัวเองเซรอสจึงไม่จำเป็นต้องยื่นมือเข้าไปให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ลำพังแค่หน้าที่ที่พระเจ้ามอบหมายมาให้ก็ยุ่งวุ่นวายพออยู่แล้วจึงไม่อยากเพิ่มภาระให้ตนเองอีกโดยไม่จำเป็น

         “ถ้าอย่างนั้นก็เข้าเรื่องเถอะ” เซรอสไม่คิดอ้อมค้อมรีบชวนเข้าประเด็น

         เลธิเซียเผยรอยยิ้มบางเบาออกมา นึกขอบคุณที่ชายหนุ่มไม่คิดจะซักไซ้ถามในสิ่งที่เธอไม่ค่อยยากจะตอบ

         “อันที่จริงแล้วฉันต้องการเชิญนายมาเป็นคู่ฝึกซ้อมเหมือนปีที่ผ่านมา เพียงแต่ในครั้งนี้ฉันต้องการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขบางอย่างจึงจำเป็นจะต้องเรียกนายมาปรึกษาเกี่ยวกับข้อตกลงใหม่ครั้งนี้”

         หากเลธิเซียต้องการหาคนมาเป็นคู่ฝึกซ้อมเพื่อลับฝีมือเป็นการส่วนตัวเชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่สมัครใจรับการว่าจ้างในครั้งนี้อย่างแน่นอน เหตุผลที่เจาะจงว่าจะต้องเป็นเซรอสเท่านั้นก็เนื่องจากการสอนของเขามีประสิทธิภาพสูงกว่าอาจารย์ผู้สอนคนอื่นหลายเท่า โดยเฉพาะการให้คำแนะนำและชี้ข้อบกพร่องเพื่อให้มีการปรับปรุงจนเธอพัฒนาฝีมือมาได้ไกลถึงเพียงนี้ นอกจากนี้ในการฝึกซ้อมเป็นการส่วนตัวนั้นเธอไม่เคยเอาชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

         “ขอฉันฟังเงื่อนไขของเธอดูก่อนแล้วกัน แต่จะตกลงหรือไม่ก็อีกเรื่อง” เซรอสยังไม่รีบร้อนปฏิเสธ เนื่องจากการรับจ้างเป็นคู่ฝึกซ้อมส่วนตัวให้กับเลธิเซียช่วยแก้ปัญหาเรื่องรายรับที่ไม่สัมพันธ์กับรายจ่ายในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

         “ขอบคุณที่ยอมรับฟัง” เลธิเซียกล่าว เธอยืดตัวนั่งตรงเล็กน้อยก่อนจะเริ่มอธิบาย “อย่างที่ทราบกันดีว่าพอขึ้นปีสองจะมีการทดสอบภาคปฏิบัติด้วยการลงสนามจริง นักเรียนชั้นปีสองของโรงเรียนเวทมนตร์จำเป็นจะต้องมีประสบการณ์ในการต่อสู้กับสัตว์ร้ายหรือมอนสเตอร์ซึ่งในการทดสอบนั้นจะอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังของพวกทหารมากฝีมือเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงชีวิต ฉันใช้เวลาหลายวันครุ่นคิดมาตลอดว่าอย่างน้อยก็อยากจะมีประสบการณ์ต่อสู้กับสัตว์ร้ายไม่ใช่แค่การเดินทางไปตามคำสั่งและกำจัดเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ แต่ฉันต้องการเรียนรู้ในทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงขั้นตอนสุดท้าย”

         ฟังมาถึงตรงนี้เซรอสก็พอจะคาดเดาเงื่อนไขที่เลธิเซียกำลังจะเสนอออกมาได้บ้างแล้ว

         เนื่องจากประวัติส่วนตัวของชายหนุ่มที่ชื่อ เซรอส แอชเชอร์ ถูกกำหนดบทบาทเอาไว้ก่อนแล้วว่าเป็นพรานที่ใช้ชีวิตอยู่ในป่าเขาจึงไม่แปลกหากจะมีพื้นฐานและประสบการณ์การต่อสู้กับสัตว์ร้ายมาบ้าง ซึ่งเรื่องนี้นักเรียนร่วมชั้นปีเกือบทุกคนต่างก็ทราบกันเป็นอย่างดีและมักจะมาแวะเวียนขอจับคู่ฝึกซ้อมเพื่อวัดฝีมืออยู่เสมอ เหตุผลที่ต้องกำหนดบทบาทของพรานที่มีประสบการณ์ด้านการต่อสู้ก็เพื่อใช้เป็นข้ออ้างถึงความเก่งกาจที่เหนือชั้นกว่าเด็กนักเรียนรุ่นเดียวกัน

         “หรือก็คือเธออยากจะได้รับประสบการณ์ที่มากกว่าการทดสอบภาคปฏิบัติของโรงเรียน”

         “ถูกต้อง” เลธิเซียยอมรับตามตรง

         “หากว่านั่นเป็นความต้องการของเธอ ฉันคิดว่าทางที่ดีเธอควรใช้บริการของกิลด์นักผจญภัย”

         คำแนะนำของเซรอสเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในหมู่ขุนนางที่ต้องการหาประสบการณ์ล่าสัตว์ร้าย พวกเขาจะติดต่อไปทางกิลด์นักผจญภัยเพื่อว่าจ้างนักผจญภัยมาคอยคุ้มครองความปลอดภัยไปจนถึงการติดตามสัตว์ร้ายหรือมอนสเตอร์ที่มีความแข็งแกร่งไม่สูงมาก วิธีการนี้กลายเป็นเรื่องปกติที่พวกบุตรชายหญิงจากตระกูลขุนนางจะใช้เพื่อสะสมประสบการณ์ต่อสู้อีกทั้งยังปลอดภัยมากด้วย

         “เช่นนั้นมันจะต่างอะไรกับการทดสอบภาคปฏิบัติล่ะ?”

         สิ่งที่เลธิเซียต้องการคือประสบการณ์ของจริงที่ไม่ใช่การถูกจัดฉากขึ้น แม้จะต้องประสบพบเจอกับความล้มเหลวแต่การได้สัมผัสกับขั้นตอนทั้งหมดตั้งแต่ต้นล้วนเป็นผลดีต่อพัฒนาการในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย ก่อนหน้านี้เลธิเซียยอมรับว่ารู้สึกอิจฉาฟรานที่ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างจนปัจจุบันได้กลายมาเป็นนักผจญภัยและยังเคยมีประสบการณ์ต่อสู้กับพวกมอนสเตอร์ในป่ามาบ้างแล้ว

         “เธอยังไม่รู้จักความน่ากลัวของพวกมอนสเตอร์ดี โดยเฉพาะกับก็อบลินที่เธอตัดสินว่าพวกมันแสนจะอ่อนแอ”

         เป็นความจริงที่ก็อบลินป่านั้นอ่อนแอและถูกสังหารได้ง่ายแม้จะเป็นนักเรียนปีหนึ่งที่เพิ่งจะเข้าใหม่

         แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าก็อบลินป่าพวกนั้นมีพัฒนาการการเรียนรู้ที่รวดเร็ว พวกมันสามารถใช้ธรรมชาติสร้างสภาพแวดล้อมที่ได้เปรียบเพื่อบุกเข้าโจมตีเป้าหมาย ต่อให้อีกฝ่ายเป็นถึงนักผจญภัยมากความสามารถก็ถูกเล่นงานได้หากประมาทเลินเล่อ

         “นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันอยากจะรู้จักพวกมันให้มากยิ่งขึ้น และนายสามารถช่วยฉันได้”

         “แต่ฉันก็ไม่ใช่นักผจญภัย และฉันไม่สามารถรับผิดชอบต่อเธอได้หากมีอันตรายใดๆ เกิดขึ้น”

         “หากมีอันตรายเกิดขึ้นฉันจะเป็นคนรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดเอง” เลธิเซียยืนกรานหนักแน่น สบตามองชายหนุ่มเพื่อหวังว่าเขาจะยอมใจอ่อนเพื่อช่วยทำให้ความปรารถนาของเธอเป็นจริง

         เซรอสนิ่งเงียบไปพักหนึ่งก่อนจะถอนหายใจออกมา เขาขยับตัวลุกขึ้นแล้วตอบ

         “ในเมื่อเธอยืนกรานขนาดนั้นฉันคงต้องขอปฏิเสธ ลำพังคำพูดของเธอเพียงคนเดียวรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่จะตามมาไม่ไหวหรอก”

         แน่นอนว่าการล่าสัตว์ร้ายนั้นแตกต่างจากการทดสอบภาคปฏิบัติที่ทางโรงเรียนเป็นผู้จัดโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่ขั้นตอนแรกอย่างการเตรียมความพร้อมในการศึกษาสัตว์ร้ายหรือมอนสเตอร์ที่เป็นเป้าหมาย ตามมาด้วยเตรียมอุปกรณ์กับคำนวณระยะทางเพื่อกำหนดวันและเวลา ซ้ำยังมีความเป็นไปได้ที่จะต้องหาที่พักกลางป่าด้วยตัวเอง ซึ่งมันจะต่างกันกับขั้นตอนที่ทางโรงเรียนดูแลให้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นข้อมูลรายละเอียดของเป้าหมาย อุปกรณ์และการเดินทางภายใต้การคุ้มกันจากทหารมากฝีมือ นอกจากนี้ก็จะมีการกำหนดจุดพักผ่อนเอาไว้ให้แล้วเสร็จทำให้นักเรียนมีหน้าที่เพียงแค่การสังหารเป้าหมายเท่านั้น

         ถึงแม้ว่าความแข็งแกร่งของเซรอสนั้นมีมากพอจะปกป้องดูแลความปลอดภัยให้กับเลธิเซียได้ก็ตาม แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าเป็นเพราะความแข็งแกร่งด้านกายภาพของเขานั้นเหนือยิ่งกว่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์หลายเท่าจึงไม่สามารถใช้มาตรฐานปกติมาตัดสินได้ ในขณะที่ความแข็งแกร่งของนักผจญภัยทั่วไปนั้นมีขีดจำกัดที่ช่วยให้สู้กับมอนสเตอร์แรงค์ B ได้เท่านั้น ด้วยความที่ตรรกะความคิดของเลธิเซียยังอ่อนต่อโลกเกินไปที่คิดจะฝากฝังชีวิตของตนเองไว้กับคนเพียงคนเดียวนั่นทำให้เซรอสจำเป็นต้องตอบปฏิเสธเพื่อตัวของเธอเอง

         หากว่าเลธิเซียตัดสินใจว่าจะพาคนไปเพิ่มเติมเพื่อระมัดระวังความปลอดภัยเซรอสก็ยินดีที่จะตอบรับข้อเสนอและอาจจะพาเธอไปร่วมการล่าสัตว์ร้ายด้วยก็เป็นได้

         “เดี๋ยวก่อน! ฉันสามารถจ่ายเงินได้เท่าที่นายต้องการนะ” เด็กสาวยังไม่ยอมแพ้และยื่นข้อเสนอที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ

         “ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าเธอจ่ายได้มากน้อยแค่ไหนหรอก ลองเก็บเอาไปคิดเป็นการบ้านก็แล้วกันว่าทำไมฉันถึงต้องปฏิเสธ ถ้าเธอสามารถให้คำตอบเรื่องนี้กับฉันได้เรื่องที่จะขอติดตามไปล่าสัตว์ด้วยไว้จะลองเก็บไปพิจารณาก็แล้วกัน ส่วนเรื่องที่จะมาขอให้ฉันเป็นคู่ฝึกซ้อมส่วนตัวให้คงไว้ที่เงื่อนไขและค่าตอบแทนตามเดิม”

         กล่าวจบเซรอสเดินออกจากห้องไป โดยมีซาริที่พยายามยัดขนมคุกกี้ธัญพืชใส่ปากและกระเป๋าเสื้อจนเต็มแน่นตามหลังไปติดๆ

 

         กิลด์นักผจญภัยเป็นสถานที่ที่มีคนเดินเข้าออกอยู่ตลอดช่วงเวลาเปิดทำการ นับตั้งแต่ที่เซรอสเดินทางมาถึงเมืองไรด์การ์ดเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนก็แทบจะไม่มีโอกาสได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้บ่อยนัก ถึงแม้ว่าเซรอสจะไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกของกิลด์นักผจญภัยทำให้ไม่สามารถใช้สิทธิประโยชน์ของนักผจญภัยได้ แต่ทางกิลด์นักผจญภัยก็ไม่อาจขัดขวางไม่ให้เขามาสอดส่องดูงานที่ตกค้างเพราะไม่มีคนรับทำได้เหมือนกัน เพียงแต่การที่เซรอสเป็นคนที่ง่ายต่อการเจรจาทำให้เขาแม้จะไม่ต้องดำรงสถานะของนักผจญภัยแต่ด้วยใบอนุญาตสำหรับลงดันเจี้ยนก็เพียงพอแล้วที่จะสามารถใช้สิทธิประโยชน์บางส่วนของนักผจญภัยได้

         ภายใต้เงื่อนไขที่สามารถรับได้เฉพาะภารกิจที่มีระดับความอันตรายอยู่ที่แรงค์ B ลงไป และไม่สามารถรับภารกิจใหม่ได้นอกจากภารกิจที่เหลือตกค้างจนใกล้จะถูกถอดถอนออกจากบอร์ดภารกิจทำให้งานที่รับได้มีน้อยมาก และถึงต่อให้ทำภารกิจสำเร็จก็จะไม่ได้รับคะแนนสำหรับการเลื่อนขั้นรวมไปถึงเปอร์เซ็นต์การขายที่จะได้ต่ำกว่านักผจญภัย ถึงจะรู้สึกเหมือนถูกเอารัดเอาเปรียบแต่ก็ต้องจำยอมเพราะวัตถุดิบจากมอนสเตอร์บางส่วนก็มีการผูกขาดตลาดซื้อขายทำให้ไม่สามารถนำไปขายได้ด้วยตัวเอง

         บรรยากาศภายในกิลด์นักผจญภัยแทบจะไม่แตกต่างไปจากครั้งสุดท้ายที่มาเยือน มีนักผจญภัยหน้าใหม่ปรากฏตัวขึ้นแทบทุกปีโดยสังเกตได้จากอุปกรณ์สวมใส่ที่ดูใหม่และมีราคาค่างวด บางคนก็เป็นนักผจญภัยต่างถิ่นที่มาพักประจำการอยู่ชั่วคราวซึ่งจากป้ายห้อยคอที่คล้ายกับเป็นการจงใจให้คนผ่านไปผ่านมาเห็นบ่งบอกว่าเป็นถึงนักผจญภัยแรงค์ B ส่วนนักผจญภัยที่เหลือก็เป็นคนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะมีพื้นเพเป็นคนของไรด์การ์ด

         โต๊ะประชาสัมพันธ์ยังคงมีพนักงานประจำการอยู่เพื่อทำหน้าที่บันทึกคำร้องกับให้คำแนะนำเกี่ยวกับภารกิจแก่นักผจญภัย แต่เนื่องจากเป็นช่วงเย็นทำให้นักผจญภัยที่มักจะแวะเวียนมาที่กิลด์บางตาลง ภาระหน้าที่จึงไม่ได้วุ่นวายมากสักเท่าไหร่

         พนักงานประชาสัมพันธ์สาวที่ตอนนี้กำลังถูกรบกวนโดยนักผจญภัยชายแรงค์ B ที่ท่าทางราวกับเป็นเสือผู้หญิงตัวพ่อหันมาเห็นผู้มาเยือนรายใหม่ซึ่งเป็นคนคุ้นเคยเดินเข้ามาในห้องโถงก็สบโอกาสอันดีที่จะหนีออกจากสถานการณ์ที่ชวนให้รู้สึกอึดอัดได้ในที่สุด

         “สวัสดีค่ะคุณเซรอส” เธอรีบกล่าวทักทาย

         “สวัสดีครับคุณอาเรตต้า” ชายหนุ่มตอบกลับอย่างสุภาพ

         !?

         ชั่วพริบตานั้นเซรอสสัมผัสได้ถึงจิตสังหารที่ถูกส่งมา ถึงแม้มันจะเบาบางมากจนแทบจะตรวจจับไม่ได้แต่ก็ไม่เกินมือความสามารถของนักฆ่าระดับพระกาฬอย่างเขา และยังรู้อีกด้วยว่าเจ้าของจิตสังหารที่พุ่งเป้ามาที่ตนนั้นแท้จริงแล้วเป็นนักผจญภัยแรงค์ B ที่กำลังสร้างความลำบากใจให้กับหญิงสาวตรงหน้า

         “สวัสดีเจ้าค่ะ อาเรตต้า” ซาริทักทายด้วยเสียงที่ดังก้องดึงความสนใจของทุกคนในห้องโถงได้เป็นอย่างดี

         อาเรตต้ายิ้มตอบก่อนจะหันไปพูดคุยกับชายหนุ่ม

         “ไม่ได้พบกันนานเลยนะคะ”

         “พอดีติดปัญหาเรื่องทางโรงเรียนนิดหน่อยน่ะครับ กว่าจะจัดตารางเวลาได้ก็ทำเอาเสียเวลาไปไม่น้อย”

         เรื่องที่เซรอสเป็นนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์เซเวียร์ไม่ใช่ความลับที่ต้องถูกปกปิด สังเกตได้จากการแต่งกายที่ยังคงเป็นชุดนักเรียนซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะยังไม่ได้กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าด้วยซ้ำไป อาเรตต้าไม่ได้รู้สึกไม่พอใจที่อีกฝ่ายหายหน้าหายตาไปนานเพราะทุกวันหยุดแม้ว่าเจ้าตัวจะมาไม่ได้ก็ยังมีใจฝากข้าวกล่องมื้อเที่ยงผ่านมือของเด็กหญิงเอลฟ์ที่มาแวะเวียนหาภารกิจทำอยู่เสมอ และด้วยความพยายามที่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจของเซรอสมันทำให้อาเรตต้าตัดสินใจยอมเปิดใจให้

         “ไม่ทราบว่าที่มาวันนี้ก็คงเหมือนทุกทีสินะคะ”

         ด้วยความที่นักผจญภัยส่วนใหญ่จะเลือกภารกิจปราบปรามมอนสเตอร์ที่จัดการได้ง่ายและมีจำนวนมาก ทำให้ภารกิจบางประเภทไม่ได้รับความนิยมจนถูกปล่อยคั่งค้างบนกระดานอย่างสูญเปล่า และยิ่งวัตถุดิบที่ได้จากมอนสเตอร์ตัวนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดทำให้กลไกราคาของวัตถุดิบที่ขาดตลาดเพิ่มสูงขึ้น ทางกิลด์นักผจญภัยทำได้เพียงเพิ่มเงินรางวัลหรือไม่ก็ว่าจ้างนักผจญภัยแรงค์สูงเพื่อภารกิจนี้โดยเฉพาะ ทว่าการที่มีคนอย่างเซรอสหรือฮอร์ค อายส์ซึ่งคอยทำหน้าที่แบบนี้ช่วยลดแรงกดดันที่ทางกิลด์ต้องเผชิญได้มากโข

         หากมาทราบภายหลังว่าทั้งสองคนนั้นแท้จริงแล้วคือคนคนเดียวกันก็ไม่รู้ว่าจะมีปฏิกิริยายังไง

         “แล้วพอจะมีหรือเปล่าครับ”

         “เรื่องนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดค่ะ ถ้ายังไงขอเวลาให้ฉันไปตรวจสอบข้อมูลสักครู่ระหว่างนี้คุณก็ดูภารกิจที่บอร์ดฆ่าเวลาไปพลางๆ ก่อนได้นะคะ” อาเรตต้ากล่าวจบก็รีบเดินไปตรวจสอบข้อมูลที่โต๊ะประชาสัมพันธ์

         บอร์ดภารกิจตอนนี้ค่อนข้างโล่งมากและเหลือเพียงภารกิจระดับสูงที่ต้องใช้นักผจญภัยแรงค์ B ขึ้นไปเสียส่วนใหญ่ บางภารกิจก็เป็นการค้นหาวัตถุดิบจากมอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวเฉพาะในดันเจี้ยนซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมาก บางภารกิจก็เป็นการเก็บสมุนไพรมนตราที่ปัจจุบันยังไม่มีเบาะแสในการค้นหาทำให้มันยังคงค้างเติ่งอยู่บนบอร์ดภารกิจซึ่งนับวันเงินรางวัลก็มีแต่จะสูงขึ้นบ่งบอกชัดเจนเลยว่าผู้ว่าจ้างต้องการมันอย่างเร่งด่วน ส่วนภารกิจที่เหมาะสำหรับนักผจญภัยแรงค์ C ลงไปล้วนดึงออกไปจนเหลือเพียงงานที่ให้ค่าตอบแทนแสนจะน้อยไม่ค่อยคุ้มกับเวลาที่เสียไป

         “หญ้าสีขาว!?” เซรอสพึมพำ สายตาจับจ้องอยู่ที่ใบประกาศภารกิจที่ถูกปักหมุดความสำคัญเอาไว้ซึ่งหมายถึงเป็นภารกิจที่ไม่จำกัดจำนวนและสามารถทำได้เรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

         ในฐานะของนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์เป็นธรรมดาที่จะเข้าถึงองค์ความรู้เกี่ยวกับสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิด หญ้าสีขาวเป็นสมุนไพรที่พบเห็นได้ตามที่ชะง่อนผาในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิความชื้นที่พอเหมาะ ประโยชน์ของมันสามารถนำมาใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในเพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อโรค ทว่าด้วยสถานการณ์ครั้งก่อนทำให้หญ้าสีขาวที่อยู่รอบเมืองไรด์การ์ดถูกเก็บเกี่ยวไปจนหมดโดยพ่อค้าหน้าเลือดนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หญ้าสีขาวเกิดขาดแคลนจนต้องขยายขอบเขตการรวบรวมออกไปไกลขึ้น

         ดูเหมือนว่าจะเริ่มมีโรคระบาดเกิดขึ้นแล้ว

         มันเป็นสถานการณ์ที่ไม่ช้าก็เร็วจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ต่อให้ไม่มีการปะทะกับคริมสัน โอเกอร์เมื่อครั้งนั้นเซรอสก็เตรียมการจะสร้างสถานการณ์โรคระบาดเอาไว้เพื่อทำให้เกิดความวุ่นวายอยู่ก่อนแล้ว แน่นอนว่าระดับความร้ายแรงของสถานการณ์โรคระบาดนี้จะรุนแรงขึ้นก็ต่อเมื่อมันเกิดขึ้นหลายพื้นที่ในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน

         และใช่

         เป็นเซรอสที่อาศัยช่วงเวลาก่อนเปิดเรียนเดินทางไปยังเมืองเพื่อแพร่กระจายโรคระบาดเหล่านี้ด้วยตัวเองอย่างลับๆ


แนะนำนิยาย

สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวแฟนตาซีผมขอแนะนำนิยายเรื่อง Chesser - หมากชีวิต ลิขิตฟ้า - คอนเซ็ปต์ของเรื่องก็เป็นแนวต่างโลกกึ่งทำสงครามนี่แหละ เพียงแต่เป็นโลกที่มีการแบ่งชนชั้นวรรณด้วยระดับของ 'หมากรุก' ซึ่งตัวละครหลักอย่าง ไอรีน เอเวอร์ เป็นเพียงตำแหน่ง พอน ธรรมดาทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้เธอแตกต่างก็คือความสามารถในการต่อสู้และการวางกลยุทธ์ที่สามารถเอาชนะได้แม้ว่าอีกฝ่ายจะมีตำแหน่งที่สูงกว่า

ส่วนสำหรับคนที่ชอบนิยายแนว อดีต ปัจจุบัน อนาคต ผมก็ขอแนะนำเรื่อง กาลครั้งหนึ่งเมื่อฉันทะลุมิติ!? เป็นเรื่องราวของเกมเมอร์สาวคนหนึ่งที่ทะลุมิติไปยังยุคจีนโบราณสู่ร่างของคุณชายไร้ค่าของตระกูลพร้อมด้วยพลังความสามารถเหมือนตัวละครในเกม ...อ่า...หวังว่าคงยังไม่มีใครคิดถึงพวกแนวระบบเกมที่มีการจับรางวัลสุ่ม อัพเกรดความสามารถ ทำภารกิจ อะไรเทือกนี้หรอกนะ...


ช่วงบ่นแบบเบาๆ

เพิ่งรู้ว่าเก้าอี้นั่งสำหรับพิมพ์งานมีผลต่อสมาธิในการเขียนนิยายก็วันนี้แหละ...นับตั้งแต่ที่เก้าอี้ตัวเก่าพังลงเลยต้องเอาเก้าอี้ตัวอื่นมานั่งแทนแก้ขัดไปก่อน ผลลัพธ์ก็คือแทบไม่มีสมาธิในการพิมพ์นิยายเลยเพราะโคตรเมื่อย นั่งได้ไม่ถึงสิบนาทีก็ต้องขยับตัวเพราะโคตรจะปวดหลัง พอฟิลลิ่งกำลังมานั่งลงจะพิงพนักก็เสียงลั่นดังกร็อบ! (ไม่รู้ว่าจะมีไว้ให้ทำไมถ้ามันใช้พิงหลังไม่ได้)

ตอนนี้กำลังมองหาเก้าอี้ตัวใหม่ บางทีมันอาจจะดีกว่าถ้าเป็นเก้าอี้เกมมิ่ง...แต่ผมก็ไม่รู้ว่าร้านไหนเชื่อถือได้เนี่ยสิ...ไอ้เราก็ไม่เคยสั่งซื้อของออนไลน์นอกจากหนังสือซะด้วย

แต่ราคาเก้าอี้โคตรแพงเลยเนี่ยสิ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 756 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,181 ความคิดเห็น

 1. #17102 pitchre (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 6 เมษายน 2564 / 22:40
  หรือจริงๆแล้วเรื่องนี้เซรอสไม่ใช่ตัวเอก แต่เป็นตัวร้าย..
  #17,102
  0
 2. #17021 Tantai Panda Cameraman (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 17 มกราคม 2564 / 17:01
  นั่งสบายและแข็งแรงต้องเก้าอี้ของErgohuman แพงหน่อยแต่จบปัญหาเลยครับ ผมตัวสูงใหญ่น้ำหนักเยอะใช้รุ่นbutterfly พิงสบายดูหนังได้ทั้งวัน ทำงานก็ไม่ปวดหลัง
  #17,021
  0
 3. #16946 tanagorn29 (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 12:42

  ไรท์เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ไม **เจ้าของฟาร์มรายใหญ่**เรื่องสนุกดีแต่เสียดายคนแต่งทิ้งไม่แต่งต่อซ่ะแล้ว
  #16,946
  1
  • #16946-1 MIRROR(จากตอนที่ 226)
   14 ธันวาคม 2563 / 13:22
   ขายทุเรียนเรอะ
   #16946-1
 4. #16891 vviiwwyy (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2563 / 11:04
  เฟบนิยายใหม่ได้เยอะเรย 55 เก้าอี้ สั่งในชอปปี้สิไรท์ แต่ต้องเอามาประกอบเอง ว่าจะสั่ง.แต่ขี้เกียจ 555
  #16,891
  0
 5. #16845 mummummi (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 / 12:12
  เซรอสโคตรเนียนอ่ะ เนียนกว่าซาริที่พยายามยัดคุ้กกี้เข้ากระเป๋าอีก 5555
  #16,845
  0
 6. #16832 Rnozero (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 01:41

  Yesมาแล้ว ขอบคุณมากครับสำหรับตอนใหม่

  #16,832
  0
 7. #16831 tomtamninja (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 18:42
  มีนิยายแนะนำ เรื่องที่ตัวเอกเป็นผู้ชาย โหดเถื่อนเหมือนแบบด้านมืดของเซรอสไหมครับไรต์
  #16,831
  0
 8. #16830 อ้นคุง_ (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 11:28

  ขอบคุณครับ

  #16,830
  0
 9. #16829 Jummykid (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 23:09
  ขอบคุณที่แนะนำนิยายดีๆนะครับ รอตอนต่อไปนะครับ
  #16,829
  0
 10. #16828 Nutkung Sp (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 18:21
  เก้าอี้หา ergonomic ครับ ดีกว่าเก้าอี้เกมมิ่ง แล้วต้องลองด้วยตัวเองเท่านั้น ไปนั่งลองเลยซักชั่วโมงนึง ค่อยซื้อ ไม่งั้นพาลซื้อมาใช้ไม่ได้อีก แต่ละตัวเหมาะกับคนไม่เหมือสกัน
  #16,828
  0
 11. #16827 d-xxxxx (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 02:48

  ไร

  อัพนิยายสักที

  จะบอกให้ผมเข้ามากดดูอัพเดททุกวันเลยนะ

  คาดหวังว่าจะเห็นชื่อชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า

  ในที่สุดก็มาสักที

  อยากให้ตอนต่อไปมาเร็วๆจัง
  #16,827
  0
 12. #16825 takdanay (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 00:14
  ชอบเรื่องนี้มากๆ
  #16,825
  0
 13. #16824 MOJIKUNG55 (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 23:39
  เรื่องเก้า คิดว่าเป็นการลงทุนครับ ลองเลือกหลายๆรูปแบบดูก็ดีครับ หรือลองไปหาร้านที่มีให้เทสนั่ง
  ยิ่งเก้าอี้เกมต้องเทสครับ ถ้าเป็นเก้าอี้เกมมิ่ง และไม่รีบรองานคอมมาร์ชลองนั่งหลายๆตัวดูครับ ชอบอันไหนจัดอันนั้น ราคามีให้เลือกพอสมควร

  #16,824
  0
 14. #16823 Meen Warat (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 21:25
  ขอบคุณที่ป้ายนิยายให้เรื่อย ๆ ครับ
  #16,823
  1
  • #16823-1 Blue Soul(จากตอนที่ 226)
   21 พฤศจิกายน 2563 / 23:40
   โดนป๋ายยากันเป็นทิวแถว
   #16823-1
 15. #16820 กุหลาบสีเทา (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 12:51
  ไรท์แกงเราอะทุกคนนนนนนนนนน เราโดนแกง เราแค่ไปอ่านเรื่องที่ไรท์ป้ายยามาเราก็โดนไรท์แกงงงงง //แต่นิยายสองเรื่องนั้นหนุกจริงนะ รับรองเลย
  #16,820
  1
  • #16820-1 Blue Soul(จากตอนที่ 226)
   21 พฤศจิกายน 2563 / 12:52
   ฮ่าๆ อย่าร้องสิ
   #16820-1
 16. #16819 m2jard4z2 (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 11:54
  งั้นให้ผมแนะนำนิยายคุณบ้างนะครับ Jelly King เรื่องราวการผจญภัยของชายตกงานที่เข้าไปสมัครเป็นมอนสเตอร์ของบริษัทเกมออนไลน์เสมือนจริง และด้วยเหตุนั้นเขาเลยกลายเป็นราชาเจลลี่!!!! พร้อมมีลูกน้องเป็นเจลลี่เลเวล 1 อีก 100 ตัว การผจญภัยของพวกตัวน้อยจึงเริ่มต้นขึ้นนนนนน
  #16,819
  5
  • #16819-3 Sasori SSR(จากตอนที่ 226)
   21 พฤศจิกายน 2563 / 14:46
   คนเขียนคนเดียวกับเรื่อง ดันเจี้ยนรันเนอร์ บัญชาแหละครับ

   เห็นป่วยอยู่นะ ไม่รู้หายยัง!!?
   #16819-3
  • #16819-5 ลอย บุง(จากตอนที่ 226)
   21 พฤศจิกายน 2563 / 18:15
   ตามครับ ชอบเรื่องบัญชามากเป็นนิยายที่ถูกจริตผมที่สุดแล้ว เพิ่งรู้ว่าคนเขียนเดียวกัน
   #16819-5
 17. #16818 newkingdom (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 11:34
  ขอบคุณครับ

  เก้าอี้นี่ต้องเลือกดีๆนะครับ ทดลองนั่งก่อนได้ยิ่งดีเลย แนะนำว่าไปลองหานั่งดีกว่าครับ แล้วค่อยจำรุ่นกับยี้ห้อมาสั่งออนไลน์
  #16,818
  0
 18. #16817 !MU! (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 10:50
  อ่านตามแล้วชอบอยู่หลายเรื่อง
  #16,817
  0
 19. #16816 Rhythm (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 10:41
  ก็ว่าอยู่ว่าตอนพูดว่าหญ้าสีขาวดูตอแห--ดูจงใจแปลกๆ แหมมม พ่อคูณณณ~
  #16,816
  0
 20. #16815 เต่าน้อยอารมณ์ดี (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 10:09
  เก้าอี้ผู้บริหาร เบาะนุ่ม ปรับระดับได้ มีปุ่มนวดหลัง ราคาถูก ไรท์ลองเสิร์ชประโยคนี้ลงเฟสครับ เป็นเพจเก้าอี้ทำงาน เก้าอี้เกมมิ่ง ราคาถูก รับรองคุณภาพ แอดมินใจดีตอบเร็วมาก ของเพิ่งมาถึงเมื่อวานซืน ตัวใหญ่นั่งสบายสุด
  #16,815
  0
 21. #16814 กุหลาบสีเทา (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 09:55
  เรื่องกาลครั้งนี้สนุกจริง การันตีด้วยอีกคนเลย
  #16,814
  0
 22. #16813 rocktoon555 (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 09:50

  หวังว่าแร๊ง B ตปก.คุง จะไม่ล้ำเส้นนะ....

  ช่วงนี้ลุงเซรอสกำลังจะงานเข้าเลื่อยๆ แฮะ


  ปล. ขอให้โชคดีในการหาเก้าอี้ตัวใหม่ได้โดยเร็วนะครับ

  #16,813
  0
 23. #16810 [Null] (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 09:37
  เป็นกำลังใจให้ค้าบ
  #16,810
  0
 24. #16809 Princewind Kolf Rx (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 09:21
  ต้องลองก่อนครับ ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ลองดูในห้างหรือร้านเฟอนิเจอ ที่มีรูปแบบเก้าอี้ให้ลองหลากหลาย หรือถ้าจะสั่งจริงๆ ลองค้นในคำว่า ergonomic chair จะช่วย support หลังมากกว่า
  #16,809
  0
 25. #16808 TNZ2828 (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 09:17
  ชอบเรื่องนี้สุด
  #16,808
  0