ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 208 : SS3 Episode Fifty-Three : ขนาบข้าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,760
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,173 ครั้ง
  18 เม.ย. 63

SS3 Episode Fifty-Three

 

         ถึงจะยังมีอายุเพียงแค่ 13-14 ปี แต่ฟรานก็เป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ตัวจริงเสียงจริง

         หากเทียบเคียงอายุโดยใช้มาตรฐานของเอลฟ์แล้วฟรานน่าจะยังเป็นเพียงแค่เด็กไม่ประสีประสาเท่านั้น และเป็นช่วงอายุที่พรสวรรค์ในการต่อสู้จะยังไม่แสดงออกมาเพราะได้รับการปกป้องที่มากเกินไป อีกทั้งกฎเกณฑ์หลายอย่างที่จำกัดสิทธิ์ของเอลฟ์เด็กไม่ให้แสดงความคิดเห็นอาจกล่าวได้ว่าพวกเขายึดถือธรรมเนียมปฏิบัติที่โบราณคร่ำครึ ฟรานนับว่าโชคดีมากที่เซรอสเป็นผู้ปกครองที่มีเหตุผลและไม่เคยมองเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ต้องได้รับการปกป้อง นั่นทำให้ฟรานแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่

         ความสามารถทางด้านเวทมนตร์ส่วนหนึ่งนั้นมาจากความเพียรพยายามด้วยตัวเอง และอีกส่วนหนึ่งได้รับการฝึกสอนจากจอมเวทชั้นแนวหน้าที่เป็นถึงรองผู้อำนวยการริซาน่าซึ่งสอนเคล็ดลับเกี่ยวกับเวทมนตร์ให้ ทำให้ฟรานมีพัฒนาการทางเวทมนตร์ที่ก้าวไปอยู่ในขอบเขตเทียบเท่ากับจอมเวทที่จบการศึกษาจากทางสถาบันเวทมนตร์แล้ว

         “เฟนริล”

         ฮาวน์บาวด์กระโดดออกมาจากเกวียนในสภาพที่สวมใส่เกราะอาน ฟรานกระโดดปีนขึ้นไปควบขี่และพุ่งออกไปเข้าร่วมการต่อสู้พร้อมกับยื่นไม้เท้าเวทมนตร์เล็งไปยังออร์คตัวหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าพร้อมกล่าวคำร่ายเวทมนตร์ฉบับย่อยิงเวทมนตร์ลมโจมตีใส่อัดร่างของมันจนกระเด็นออกมา

         “ปล่อยเธอไปแบบนั้นไม่อันตรายเหรอคะ?” คาเรนดูจะเป็นกังวลมากทีเดียว เธอยอมรับว่าฟรานเป็นเด็กอัจฉริยะที่เก่งกาจด้านเวทมนตร์มากแต่ถึงกระนั้นก็ยังมีความแตกต่างระหว่างก็อบลินกับออร์คอย่างสิ้นเชิง หากพลาดพลั้งถูกเล่นงานคงไม่จบแค่รอยแผลฟกช้ำเป็นแน่

         “สบายใจได้ ฟรานรู้จักขีดจำกัดของตัวเองดี”

         เด็กหญิงเอลฟ์กวาดสายตามองดูสถานการณ์ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อพิจารณาถึงสิ่งที่สมควรทำในฐานะของนักผจญภัย เป้าหมายแรกที่ควรจัดการก่อนคือออร์คที่กำลังทำความเสียหายให้กับสินค้า ฟรานกระโดดทิ้งตัวลงมายืนให้มั่นคงกุมไม้เท้าเวทมนตร์และสร้างกระแสลมที่ควบแน่นจนกลายเป็นลูกธนูที่ดูคมกริบ ศาสตร์เวทชั้นสูงที่ต้องเป็นระดับจอมเวทแล้วเท่านั้นถึงจะสร้างมันออกมาได้ในระยะเวลาอันสั้น ความตั้งใจที่จะปล่อยเวทมนตร์เสมือนไกปืนที่ลั่นออกไปลูกธนูลมพวกนั้นวิ่งออกไปทิ่มแทงร่างของออร์คตัวนั้นจนทะลุ

         เฟนริลขู่คำรามครั้งหนึ่งก็กระโจนใส่ออร์คที่พยายามจะเข้ามาทำร้ายเด็กหญิงเอลฟ์ มันพยายามฝังเขี้ยวบนแขนท่อนใหญ่และสะบัดจนแผลฉีก ออร์คตัวนั้นเงื้อหมัดหมายจะทุบฮาวน์บาวด์ให้หมดสติแต่กลายเป็นว่าถูกแรงกระชากกลับจนเสียศูนย์

         ความช่วยเหลือของฟรานอาจไม่ได้มากมายนักแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้สถานการณ์ที่วุ่นวายคลี่คลายลงไปเยอะมาก นักผจญภัยผู้ใช้ดาบใหญ่คนนั้นพยายามรีดเค้นความสามารถของตนเองออกมาเพื่อใช้ศิลปะเวทไปกับการโจมตีจนสามารถตัดแขนของออร์คได้ข้างหนึ่ง ถึงกระนั้นเพราะเป็นการโจมตีที่ใส่ความตั้งใจไปทั้งหมดกลายเป็นว่าเขาได้เผยช่องว่างให้ถูกโจมตีสวนกลับ ออร์คตัวนั้นถึงจะแขนขาดไปแล้วแต่มันก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์จึงใช้แขนอีกข้างคว้าศีรษะของชายคนนั้นและยกมันขึ้น

         “ปล่อยเขาไปซะไอ้ปีศาจ” นักเวทชายกางมือเล็งเป้าหมายไปที่ร่างของออร์คและปล่อยเพลิงแผดเผาร่างนั้นออกมา

         มันเป็นเวทมนตร์ที่ต้องอาศัยระยะเวลาหนึ่งในการร่ายและกำหนดตำแหน่งของเป้าหมายทำให้มันไม่ใช่เวทมนตร์ที่สามารถใช้ได้ในทันที ศัตรูที่โดนเวทมนตร์นี้ไปน้อยนักที่จะมีโอกาสรอดชีวิตได้

         ฟรานเก็บไม้เท้าเวทมนตร์เปลี่ยนเป็นมีดสั้นคู่และอาศัยความคล่องแคล่วที่ฝึกฝนมาวิ่งเข้าประชิดพวกออร์ค เด็กหญิงเอลฟ์ค่อนข้างเร็วมากจนเข้าถึงตัวได้ก็ตวัดมีดตัดน่องขาทำให้เสียหลัก กระโดดขึ้นไปเสือกแทงมีดเข้าที่ลำคอที่ดูหนามากจนยากจะแทงเข้า โชคดีที่มีดสั้นของฟรานแม้จะไม่ได้ทำมาจากอาดามันเทียมแต่ก็เป็นมีดสั้นเหล็กกล้าที่ทำออกมาอย่างประณีต ความคมของมันไม่แพ้ดาบชั้นเลิศราคาหลายหมื่นเหรียญทองที่มีดีด้านความหรูหรา

         นั่นเพราะเซรอสที่เป็นผู้สร้างให้ความสำคัญกับการใช้งานมากกว่าความสวยงามที่เอาไว้โอ้อวด

         ลองฝึกศาสตร์การต่อสู้กับนักฆ่าระดับมือพระกาฬมาตลอดหลายปีด้วยการตวัดมีดของจริงไม่แปลกที่ฟรานดูจะคุ้นชินกับเทคนิคการสังหารที่เน้นการปลิดชีพอย่างรวดเร็ว

         “เพลิงแผดเผา” เด็กหญิงเอลฟ์พึมพำ

         ต่อมาร่างของออร์คตัวนั้นก็มีไฟลุกท่วมออกมาจากร่างกาย มันพยายามดิ้นรนกระเสือกกระสนแต่ก็ทำได้ไม่นานก่อนจะแน่นิ่งไป

         มีออร์คตัวหนึ่งสบโอกาสดีหมายจะคว้าตัวของเด็กหญิงเอลฟ์จากทางด้านหลัง แต่กลับถูกเฟนริลกระโดดขย้ำอย่างดุร้าย มันฝังเขี้ยวลงที่ลำคอและลากร่างของออร์คตัวนั้นให้ออกห่างจากเด็กหญิงเอลฟ์

         ด้วยความช่วยเหลือจากเด็กหญิงเอลฟ์ปริศนา กลุ่มนักผจญภัยแรงค์ B เริ่มมีกำลังใจในการโต้กลับพวกออร์คจนสามารถสังหารและขับไล่ตัวที่เหลือรอดให้กลับเข้าป่าไปได้โดยได้รับบาดเจ็บกันพอสมควร ไม่ใช่นักเวททุกคนจะสามารถใช้เวทมนตร์ประเภทเยียวยาได้จึงต้องพึ่งพาการรักษาด้วยวิธีการปกติอาศัยเพียงยาบรรเทาอาการเจ็บปวดที่ให้ผลชะงัด อย่างน้อยหลักฐานการสังหารออร์คพวกนี้ก็น่าจะช่วยชดเชยความเสียหายและเพิ่มกำลังใจให้กับพวกเขาได้บ้าง

         พ่อค้าเร่ผู้เป็นนายจ้างเห็นว่าสถานการณ์ถูกควบคุมได้แล้วก็เร่งรุดมาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น นับว่าเขายังพอจะเป็นคนที่มีเหตุผลอยู่บ้างจึงไม่ได้โวยวายกล่าวหาว่าเป็นความผิดของกลุ่มนักผจญภัยเสียทั้งหมด ยังดีที่ว่าสินค้าไม่ได้เสียหายมากนักและยังพอจะนำไปขายคืนทุนได้อยู่บ้าง

         “ต้องขอขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือ ข้าเป็นพ่อค้าเร่ชื่อเอลลุปป์”

         เอลลุปป์ไม่แม้แต่จะทำตัวเสียมารยาทถึงรูปลักษณ์ภายนอกของเธอจะดูเหมือนเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ปกติเอลฟ์ก็เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีอายุขัยยืนยาวมากทำให้พัฒนาการทางด้านร่างกายค่อนข้างช้า บางทีเธออาจจะเป็นเอลฟ์ที่มีอายุมากกว่าคือเทียบเท่ากับเขาก็เป็นได้

         หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วอายุของเธอก็เทียบเท่ากับขนาดของร่างกายอย่างที่เห็นนั่นแหละ

         “ฟราน นักผจญภัย” เด็กหญิงเอลฟ์ตอบพร้อมกันใช้มีดตัดชิ้นส่วนอวัยวะของออร์คเพื่อใช้เป็นหลักฐานขึ้นเงินรางวัล

         ประโยคแสนห้วนสั้นบ่งบอกว่าอีกฝ่ายไม่ได้มีความต้องการอยากจะสนทนาด้วย เอลลุปป์เหลือบมองไปทางสุนัขป่าตัวใหญ่ที่ดูดุร้ายมากตัวนั้นก่อนจะลอบกลืนน้ำลายเงียบๆ จากสารานุกรมสัตว์อสูรที่รวบรวมข้อมูลของสัตว์ร้ายและมอนสเตอร์ไว้เป็นจำนวนมากบอกว่าสุนัขป่าตัวใหญ่ตัวนี้คือ ฮาวน์บาวด์ สุนัขป่าสายพันธุ์หายากที่ปัจจุบันไม่ค่อยมีปรากฏตัวให้เห็นแล้ว ว่ากันว่ามีขุนนางหลายคนยอมจ่ายเงินจำนวนมหาศาลเพื่อให้ได้มันมาเลี้ยงประดับบารมี

         “ที่แท้เป็นท่านนักผจญภัยนี่เอง” เอลลุปป์โล่งใจ ก่อนจะมองไปทางเกวียนรถม้าที่ดูแล้วให้ความรู้สึกว่ามันผิดปกติแล้วถาม “ไม่ทราบว่าพวกคุณกำลังจะเดินทางไปที่ไรด์การ์ดใช่หรือเปล่า?”

         “อือ มีอะไร?” ฟรานถาม

         “ถือเสียว่าเป็นการตอบแทนที่ให้ความช่วยเหลือ พวกเราเพิ่งจะเดินทางออกมาจากไรด์การ์ดเพราะมีข่าวลือเกี่ยวกับมอนสเตอร์อันตรายปรากฏตัวขึ้นทำให้เกิดความวุ่นวาย หากต้องการใช้ไรด์การ์ดเป็นทางผ่านขอแนะนำว่าควรเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่นจะดีกว่า”

         เอลลุปป์แสดงความจริงใจโดยการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารลับที่พอจะรู้กันในหมู่พ่อค้าและนักผจญภัยบางส่วนหวังสร้างความสัมพันธ์ด้วย หากสอบถามเรื่องนี้กับชาวเมืองเชื่อได้เลยว่าเก้าในสิบนั้นไม่ทราบถึงสถานการณ์เลวร้ายที่กำลังเกิดขึ้น แม้จะมีเพียงข่าวลือแต่ก็จะถูกข่าวลือใหม่เข้ามากลบเกลื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความโกลาหล การเข้าพักที่ไรด์การ์ดในสถานการณ์เช่นนี้จึงไม่น่าจะเหมาะสมสักเท่าไหร่

         ข้อมูลจากปากของบุคคลที่บอกว่าหวังดีไม่ใช่สิ่งที่ควรจะเชื่อถือทั้งหมด เซรอสพร่ำสอนให้ฟรานระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอเพราะอันตรายที่ไม่คาดฝันส่วนใหญ่มาจากความหวังดีแทบทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าต่อให้สิ่งที่เอลลุปป์กล่าวมาจะเป็นความจริงทั้งหมดแต่สุดท้ายก็ต้องไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์กันอยู่ดี

         “เข้าใจแล้ว จะลองไปถามที่กิลด์”

         ตอนที่เกวียนรถม้ามาจอดเทียบข้างเอลลุปป์ไม่ทันได้มีโอกาสมองเข้าไปข้างในเพื่อดูว่าใครกันแน่ที่โดยสารมาด้วยเพราะมีชายคนหนึ่งเดินยืนขวางเอาไว้ในมุมองศาที่แทบจะบดบังจนมิด แต่จากที่ได้เห็นสิ่งที่อยู่ภายในเกวียนเพียงแวบเดียวก็มั่นใจได้ว่าจะต้องเป็นเกวียนรถม้าของขุนนางที่ร่ำรวยมากคนหนึ่ง หาไม่แล้วคงไม่มีทางสร้างเกวียนรถม้าที่ตกแต่งภายในได้หรูหราถึงเพียงนี้เป็นแน่

         ออกเดินทางต่อมาได้สักพักหนึ่งฟรานก็เริ่มเล่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในไรด์การ์ดให้กับพวกเซรอสได้ฟัง การตอบสนองของเซรอสเหมือนจะรับฟังเพียงผ่านๆ เท่านั้น ผิดกับคาเรนที่ดูร้อนรนอาจเพราะอาศัยอยู่ดินแดนต้องสาปมานานและไม่ได้ติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเองจึงพลาดข้อมูลสำคัญแบบนี้ไป ครั้งสุดท้ายที่ได้ติดต่อกับหัวหน้าพ่อบ้านเบลูก้าก็เป็นตอนที่รับฟังรายงานเกี่ยวกับอาการป่วยผิดปกติของหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่สุดท้ายก็ได้อัศวินศักดิ์สิทธิ์เข้าไปควบคุมสถานการณ์เลยคิดว่าไม่น่าจะส่งผลกระทบอะไรมากนัก

         บางทีคงเพราะทางอัศวินศักดิ์สิทธิ์ใช้อำนาจของตนเองในการปกปิดข้อมูลข่าวสารแต่ก็ยังมีเล็ดลอดผ่านทางเส้นสายขุนนางออกมาได้อยู่ ซึ่งโชคร้ายที่ตระกูลเรเบียสของเธอไม่มีเส้นสายอะไรแบบนั้น

         “หากนับรวมสถานการณ์นี้ก็เป็นครั้งที่สี่แล้วสินะคะ” คาเรนกล่าวขึ้นหลังทำความเข้าใจกับสถานการณ์และเห็นว่าเขตปกครองเรเบียสน่าจะยังพอรับมือกับวิกฤตการณ์นี้ได้อยู่ “เริ่มจากโยมุงกันเดอร์ที่เคยโจมตีกลุ่มนักเรียนระหว่างเดินทางทำภารกิจ ต่อมาเป็นการโจมตีของฝูงออร์ค เบอร์เซิร์กเกอร์ซึ่งได้คุณเซรอสกับท่านอัศวินศักดิ์สิทธิ์เดลฟีโอน่าเข้ามาช่วยแก้ปัญหา เมื่อประมาณเดือนก่อนก็เป็นเหตุการณ์มังกรพิษไฮดร้าที่ทำให้ระบบเศรษฐกิจย่ำแย่ไปจนถึงตอนนี้ก็ยังยากจะฟื้นตัว และมาคราวนี้อีก

         เซรอสได้แต่นิ่งเงียบไม่พูดอะไรนั่นเพราะทั้งสามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนั้นล้วนมีเขาในส่วนร่วมแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะเหตุการณ์ครั้งล่าสุดเกี่ยวกับมังกรพิษไฮดร้าซึ่งได้มีการสืบสวนสอบสวนกันอย่างลับๆ เนื่องจากว่ามีใครบางคนลักลอบเข้าไปขโมยต่อมพิษร้ายออกมาภายใต้การคุ้มกันที่แน่นหนา ทำให้ทางวิหารศักดิ์สิทธิ์และกองทหารที่รับผิดชอบในตอนนั้นไม่คิดเพิกเฉยปล่อยผ่านไปง่ายๆ

         “วิกฤตการณ์ทั้งหมดล้วนเกิดขึ้นที่ไรด์การ์ดทั้งสิ้น ทำเอาดิฉันรู้สึกเหมือนกับมีใครบางคนจงใจทำให้เหตุการณ์เหล่านี้มันเกิดขึ้นเลยค่ะ”

         “และถ้าหากมีใครบางคนเชื่อเรื่องทฤษฏีสมคบคิดแล้วล่ะก็ พวกเขาจะเชื่อมโยงไปถึงความเจริญรุ่งเรืองของกลุ่มการค้าเซเรนที่ก่อตั้งขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เกิดเหตุการณ์ครั้งแรกสุด เธออาจจะต้องเหนื่อยหาหลักฐานมาแก้ต่างคำกล่าวเลื่อนลอยพวกนั้นน่าดู”

         ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่ามีขุนนางจำนวนไม่น้อยคาดหวังที่จะเข้ามาหาผลประโยชน์กับเขตปกครองเรเบียส ถึงแม้จะมีกฎหมายห้ามไม่ให้โอนย้ายที่ดินในเขตปกครองของตนเองแต่สุดท้ายกฎหมายเหล่านั้นก็ยังมีช่องว่างให้มนุษย์ผู้โลภมากได้ฉกฉวยประโยชน์จากมันอยู่ เนื่องจากผู้นำตระกูลเรเบียสคนก่อนเป็นคนไร้ความสามารถจึงเผลอไปทำสัญญากู้ยืมเงินโดยให้อีกฝ่ายสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ในที่ดินบางส่วนได้ และตามข้อกำหนดสัญญานั่นเองทำให้หากไม่สามารถหาเงินมาคืนพร้อมกับดอกเบี้ยได้ตระกูลเรเบียสก็ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากที่ดินผืนนั้นได้เช่นกัน

         ถึงแม้ปัจจุบันที่ดินเหล่านั้นจะกลับมาอยู่ในการดูแลครอบครองกับคาเรนแล้วก็ตาม ก็ไม่ได้หมายความว่าตระกูลขุนนางอื่นที่อิจฉาความสำเร็จของตระกูลเรเบียสจะยอมหยุดสร้างความเดือดร้อนให้ นั่นเพราะอีกไม่นานก็จะมีงานประชุมขุนนางที่ตัดสินความเป็นความตายของขุนนางทุกชนชั้น พวกเขาย่อมต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาสถานะทางสังคมของตนเองไว้ให้ได้

         “เป็นข้อกล่าวหาที่ฟังดูไร้เหตุผลเสียเหลือเกินนะคะ”

         “แต่ก็มีคนที่พร้อมจะเชื่อตราบใดก็ตามที่พวกเขาต้องการคนมารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น”

         ถึงแม้มันจะเป็นคำแนะนำที่ฟังดูไม่ค่อยมีเหตุผลแต่คาเรนก็ยินดีที่จะรับฟังเอาไว้ เคยได้ยินมาจากเบลูก้าที่เคยเป็นผู้ช่วยให้กับผู้นำตระกูลคนก่อนเกี่ยวกับงานประชุมขุนนางเลยพอจะรู้ว่ามันเป็นเหมือนกับสงครามที่ต้องมานั่งถกกันถึงคุณงามความดี ผลงานที่เคยทำมาร่วมถึงเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นภายใต้การปกครองซึ่งมีผลต่อการเลื่อนขึ้น-ลงตำแหน่งยศของขุนนาง เมื่อถึงตอนนั้นคาเรนที่ไร้ซึ่งเครือข่ายความสัมพันธ์คงถูกรุมเล่นงานอย่างไม่ต้องสงสัย

        

         แซนด์วิชไส้กรอกแฮมชีสเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำสลับวนไปเพื่อไม่ให้เกิดความเบื่ออาหารไปซะก่อน ถึงจะบ่นแค่ไหนแต่วาคาบะก็ไม่คิดจะพลาดอาหารเช้ามื้อสำคัญนี้หลังจากที่เห็นแม่กระต่ายขาวตัวแสบนั่งจ้องส่วนของเธอตาเป็นมัน

         ก่อนหน้านี้วาคาบะมีความคิดว่าคงเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นเร้าใจเฉกเช่นการเดินทางของตัวละครหลักในไลท์โนเวล เอาเข้าจริงเธอก็เพิ่งจะบรรลุถึงสัจธรรมที่ว่าการเดินทางที่พบเจอกับเหตุการณ์อีเว้นท์แบบนั้นเป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ ถึงจะเคยมีเหตุการณ์เผชิญหน้ากับก็อบลินและออร์คมาบ้างแต่จากที่ได้สัมผัสประสบการณ์เฉียดตายมาแล้วก็ทำได้เพียงภาวนาขอไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง

         อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่วาคาบะไม่เคยนึกตระหนักถึงก็คือเรื่องของการขับถ่าย

         ในไลท์โนเวลหรือมังงะที่อ่านพวกเขามักจะละเว้นเรื่องพื้นฐานแบบนี้และให้ความสำคัญกับอีเว้นท์หลักเพื่อดึงเข้าสู่ฉากแสดงความเก่งกาจของตัวเอก หรือบางครั้งก็เป็นอีเว้นท์เสริมความสัมพันธ์คู่รักในรูทฮาเร็มทำให้ลืมฉุกคิดถึงหลักความเป็นจริงไป

         เป็นโชคดีของวาคาบะที่เซรอสคนนั้นดูเป็นคนที่เอาใจใส่ผู้อื่นมากถึงกับยอมลงทุนสร้างเกวียนรถม้าที่มีห้องสุขาเอาไว้ให้ด้วย

         หลายวันมานี้วาคาบะเริ่มชินชากับการมองเห็นแค่ต้นไม้หนาทึบตลอดสองข้างทางจึงไม่แปลกที่เมื่อหลุดออกจากป่ามาได้และพบเห็นทุ่งราบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเธอจะมีปฏิกิริยาตื่นเต้นราวกับเด็กบ้านนอกที่กำลังจะได้ไปเยือนเมืองหลวงเป็นครั้งแรก

         “มันสวยมาก” วาคาบะไม่มีคำพูดใดมาอธิบายความงดงามของทิวทัศน์ที่เห็นได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว

         สำหรับคนที่ตลอดทั้งชีวิตอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่และคุ้นชินกับชีวิตที่เร่งรีบย่อมต้องมีความปรารถนาจะเก็บเงินสักหนึ่งก้อนและไปลองใช้ชีวิตที่เงียบสงบที่บ้านนอกคอกนา วาคาบะก็เป็นคนหนึ่งที่เคยมีความปรารถนาเหล่านั้นเช่นกันและได้มีการวางแผนชีวิตของตนเองเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย น่าเสียดายที่เธอดันต้องมาตกตายเพราะความผิดพลาดของพระเจ้าแต่ก็ยังดีที่ได้รับโอกาสให้มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกใบใหม่นี้แทน

         มันเป็นช่วงใกล้เปิดภาคเรียนจึงเป็นธรรมดาที่ช่วงนี้จะมีการเดินทางเข้าออกเมืองไรด์การ์ดมากเป็นพิเศษ ด้วยความที่เกวียนรถม้ามันดีเกินไปจึงไล่ตามหลังเกวียนที่เดินทางมาถึงก่อนได้อย่างง่ายดาย แต่ถนนไม่กว้างพอให้วิ่งคู่จึงต้องเว้นระยะห่างเกือบสามสิบเมตรและลดความเร็วลงเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้วาคาบะได้สำรวจสภาพของเกวียนแบบโบราณที่ใช้ผ้าผืนใหญ่คลุมทำเป็นหลังคาและเปิดหน้าหลังให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

         สำรวจการแต่งกายของผู้โดยสารแต่ละคนพบบางคนนั้นแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเนื้อดีบ่งบอกว่ามาจากบ้านที่พอจะมีฐานะทางการเงินพอสมควร บางทีพวกเขาอาจจะเป็นบุตรคนที่สามที่เกิดมาเป็นพวกไร้ค่า หรือไม่ก็อาจจะเป็นบุตรคนที่แปดที่ไม่มีสิทธิ์ได้รับมรดกก็ได้เหมือนกัน

         “อ๊ะ!” ฟรานสังเกตเห็นคนรู้จักที่โดยสารมากับเกวียนที่อยู่ตรงหน้าเลยร้องอุทานออกมา

         “มีอะไร?”

         “เบล อยู่ข้างหน้า”

         เซรอสมองเข้าไปในเกวียนข้างหน้าและตรวจสอบทุกคนอย่างรวดเร็ว เขาหยุดพิจารณาเด็กคนหนึ่งที่นั่งทำตัวลีบเล็กถูกขนาบข้างโดยสองเด็กหนุ่มที่พยายามเก๊กใบหน้าให้ดูเคร่งขรึมมาตลอดทาง

         เบล เรสเทียร์

         เด็กหนุ่มที่รูปร่างหน้าตาเหมือนเด็กผู้หญิงทุกระเบียดนิ้ว กระทั่งน้ำเสียงที่เล็กแหลมจนชวนให้เข้าใจผิด

         “ดูเหมือนผมจะยาวขึ้นนะ ไม่น่าแปลกที่เด็กหนุ่มสองคนนั้นดูไม่ออก”

         “สวยด้วย”

         “คุณลุง คุยเรื่องอะไรกันเหรอ” วาคาบะอยากมีส่วนร่วมด้วย

         “พอดีเจอคนรู้จักน่ะ เธอเห็นเด็กสวยๆ ที่ถูกสองหนุ่มนั่นขนาบข้างหรือเปล่าล่ะ?”

         “อือ เห็นแล้วล่ะทำไมเหรอ?”

         “เด็กคนนั้นเป็นผู้ชายน่ะ”

         “ล้อเล่นใช่ไหมเนี่ย นั่นคือแทร็บในตำนานงั้นเหรอ?”

         ไอเดียของโดจินชิเรื่องใหม่ผุดขึ้นมามากมายจนวาคาบะอดทนต่อไปไม่ไหวต้องรีบเปิดโปรแกรมขึ้นมาร่างภาพและบทเนื้อเรื่องขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ถึงจะเป็นเพียงภาพร่างเนมที่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดแต่ด้วยความชำนาญทำให้ไม่กี่นาทีก็เขียนมาได้เกือบสิบหน้า ภาพที่เห็นอาจดูเหมือนก้างปลาที่ทำท่าทางพิลึกแต่ในมุมมองที่เธอมองเห็นกลับเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์ที่กระตุ้นให้เลือดลมสูบฉีดดีมาก

         ผ่านไปเกือบหนึ่งชั่วโมงก็เริ่มมองเห็นกำแพงเมืองไรด์การ์ดอยู่ข้างหน้ากับขบวนรถม้าเป็นแถวยาว และเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ความสัมพันธ์ระหว่างเซรอสกับคาเรนถูกเปิดเผยออกไปจึงตั้งใจว่าจะมุ่งหน้าไปยังเขตปกครองเรเบียสก่อนเพื่อเปลี่ยนพาหนะเดินทางเข้าเมือง ถึงตอนนั้นกว่าจะได้เข้าเมืองก็น่าจะดึกมากแล้วเลยจะดีกว่าถ้าไปพักค้างที่คฤหาสน์เรเบียสสักหนึ่งคืนและค่อยเดินทางเข้าเมืองในวันพรุ่งนี้เช้าแทน


แนะนำนิยาย...(มั้งนะ)

พอดีว่าช่วงไม่กี่วันก่อนเพื่อนของผมทักเข้ามาในไลน์ (หลังจากตัวเองตอบไลน์ในกลุ่มมหาลัยในรอบสองปีเป็นครั้งแรก) ทำให้รู้ว่าเพื่อนของผมคนนี้มาอัพนิยายในเด็กดี (อีกครั้ง)

ผมอ่านเรื่องนี้ไปได้แค่บทเดียวจึงยังบอกเล่าอะไรได้ไม่มาก แต่ด้วยสไตล์การเขียนของเพื่อนคนนี้ที่เน้นเนื้อเรื่องมากกว่าการมีความรักของตัวละครชายหญิง ไม่มีการเดินหน้าปักธงดะเหมือนเซรอสหรือนิยายในจักรวาลของท่านมิลเลอร์ผู้นี้ ถ้าผมจำไม่ผิดเรื่องแรกที่หมอนี่เขียนน่าจะเป็น 'เทพยุทธ์ไม้ดำ' ล่ะนะ สำนวนการเขียนดีมากจนผมรู้สึกอิจฉาเลยเชียวล่ะ (อยากเขียนให้ได้แบบนั้นบ้าง แต่เราดันได้อิทธิพลจากไลท์โนเวลไปซะเยอะเลย)

AntiBot สงครามจักรกลอสูรไซเบอร์

เป็นนิยายแนวแอคชั่น แฟนตาซี ไซไฟ

พระเอกตกอับถูกไล่ออกจากงาน จับพลัดจับผลูมาเข้าสู่โลกของนักล่าอสูรจักรกลที่หวังจะรุกรานความสงบสุขของโลก เขาเลยต้องกลายมาเป็นฮันเตอร์ผู้พิทักษ์โดยที่ไม่อาจถอนตัวได้

ปล. เพราะพิษโควิดทำให้เพื่อนผมคนนี้ต้องมาเขียนนิยายหารายได้ส่งตัวเองเรียนต่อปริญญาโทเลยมาช่วยโฆษณาให้น่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.173K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,182 ความคิดเห็น

 1. #16202 imavikur (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 20:26
  ขอบคุณค่ะ ขอโทษที่ไม่ได้มาอ่านและคอมเม้นแบบเรียลไทม์เพราะช่วงต้นปีสมาธิในการอ่านสั้นลงไปมาก แบบมากๆ ทำให้ไม่สามารถจดจ่อตัวหนังสือได้นาน แงงงงง ขอบคุณที่ยังเขียนต่อนะคะ จะเป็นกำลังใจให้ตลอดค่ะ
  #16,202
  0
 2. #16095 Thank You (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 00:42

  ขอบคุณครับ

  #16,095
  0
 3. #16093 Akiyamakasutoo (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 19:26
  เอาคนไทยช่วยกันมาๆๆเดะไปอุดหนุนช่วงนี้วิ่งแก็บพอดี
  #16,093
  0
 4. #16090 Funggier (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 11:46

  พอบอกว่าเรื่อง...ไม้ดำนี่ผมร้อง เฮ่ย เลยไปส่องดูใช่ด้วย เมื่อก่อนชอบมากครับเสียดายที่หยุดอัพไป

  #16,090
  2
  • #16090-1 Blue Soul(จากตอนที่ 208)
   19 เมษายน 2563 / 12:00
   มันโดนใช้งานเยี่ยงทาสในเรือนเบี้ยน่ะ
   #16090-1
  • #16090-2 Funggier(จากตอนที่ 208)
   19 เมษายน 2563 / 21:58
   อ้อ เหตุผลชัดเจน 55555
   #16090-2
 5. #16089 MheeDum (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 09:35

  ผมกำลังหานิยายอ่านพอดีขอบคุณครับขอยาวๆเลยนะกัดตัวจนจะเป็นคนป่าแระ

  #16,089
  1
  • #16089-1 Blue Soul(จากตอนที่ 208)
   19 เมษายน 2563 / 12:01
   หวัดดีคนป่า ฮู่วๆๆ ฮ่าห์ๆๆๆๆ
   #16089-1
 6. #16088 Freedom Pen (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 05:00
  เพื่อนไท์จะเขียนยาวเลยป่าว ดูน่าสนใจ แต่กลัวโควิทหมดแล้วจะไป ไม่เขียนต่อน่ะสิ่
  #16,088
  0
 7. #16087 โดดเดี่ยวทรมาน (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 01:08
  ไรท์เอ็งอวยเพื่อนเอ็งเกินไป ความรู้สึกที่หลงอ่านของเพื่อนเอ็ง18ตอน (เอาเวลากูคืนมา)
  #16,087
  2
  • #16087-1 Blue Soul(จากตอนที่ 208)
   19 เมษายน 2563 / 01:55
   ฮ่าๆๆๆๆ
   #16087-1
  • #16087-2 Blue Soul(จากตอนที่ 208)
   19 เมษายน 2563 / 02:01
   นิยายเรื่องแรกสุดของมันเลยล่ะมั้ง เขียนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เทียบกับผมเมื่อ 10 ปีที่แล้วยอมรับว่าอิจฉาสำนวนของมันมาก แต่ตอนนี้ผมหาสไตล์ของตัวเองเจอแล้วยังไงล่ะ
   ปล. ยอมรับว่าอวยมากเกินไปจริงๆ นั่นแหละ มันเองก็รู้แล้วอายมากด้วยที่มีคนเข้าไปอ่าน นับว่าผมเอาคืนได้สำเร็จ
   #16087-2
 8. #16086 Pepper__myMint (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 23:05
  จะตามไปอ่านน้า


  ฟรานเทพขึ้นเรื่อยๆแล้ว
  #16,086
  0
 9. #16085 EReNoR (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 22:38
  แนะนำมาก็ต้องสนองสิขอรับ
  #16,085
  0
 10. #16084 นักอ่านเงาเลเวล13 (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 12:30
  ถ้ามีแฟนตาซีก็จะตามไปอ่านฮะ
  #16,084
  2
  • #16084-1 Blue Soul(จากตอนที่ 208)
   18 เมษายน 2563 / 12:42
   เมื่อไหร่เลเวลจะอัพ? 13 มากี่ปีแล้ว
   #16084-1
 11. #16083 newkingdom (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 12:11
  ขอบคุณครับ
  #16,083
  0
 12. #16082 masaree (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 10:52
  ไม้ดำเราเคยอ่านนะแต่จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้วรู้ว่าเก่ามากจะลองไปอ่านเรื่องใหม่นะคะ
  #16,082
  0
 13. #16081 Maping QooChi (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 10:49
  จะไปอ่านนะ
  #16,081
  0
 14. #16080 อ้นคุง_ (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 10:16

  ขอบคุณครับ

  #16,080
  0
 15. #16079 คนอ้วนคนหนึ่ง (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 10:16
  ขอบคุณที่แนะนำนิยายครับ ช่วงนี้"ว่างมาก"อยู่พอดี 555555555
  #16,079
  0
 16. #16078 AABK004 (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 10:07
  เราหาเรื่องเทพยุทธ์ไม้ดำไม่เจออ่ะ ใครเจอขอชื่อคนเขียนหน่อยนะ พอดีเสิร์ชชื่อเรื่องเเล้วไม่เจอเลย
  #16,078
  2
  • #16078-1 chayen1243(จากตอนที่ 208)
   18 เมษายน 2563 / 10:43
   Santulana Online ภาค ตำนานจอมยุทธไม้ดำ [16+]

   ชื่อเรื่องเต็มจ้า
   #16078-1
  • #16078-2 AABK004(จากตอนที่ 208)
   18 เมษายน 2563 / 11:03
   ขอบคุณค้าบ
   #16078-2
 17. #16077 SAIKA SPILLER (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 09:41

  ไม่น้าาาาาาความบริสุทธิ์ของหนูเบลกำลังตกอยู่ในอันตราย
  #16,077
  1
  • #16077-1 Blue Soul(จากตอนที่ 208)
   18 เมษายน 2563 / 12:14
   จะดีใจหรือเสียใจดี
   #16077-1
 18. #16076 Gray mundi (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 08:54
  ถ้าขอให่สนับสนุน ก็จะสนับสนุน แต่หวังว่าเพื่อนไรต์จะไม่หายไปไหนนะ
  #16,076
  0
 19. #16075 Fikusa (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 08:34
  เป็นนักเขียนที่มีไอเดียล้ำเลิศจริงๆวาคาบะ ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #16,075
  0
 20. #16074 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 08:14
  รอนะคะ
  #16,074
  0
 21. #16073 Saishiro (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 06:54
  โควิทหายเพื่อนไรต์ก็จะเทนิยายต่อหรือป่าว
  #16,073
  0
 22. #16072 rocktoon555 (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 06:17

  ช่วงนี้หมีลุงเซรอสมารั่วๆแบบนี้แสดงว่ากำลังจะจบภาคสินะครับรึเปล่าหว่า?

  #16,072
  0
 23. #16071 mummummi (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 05:01
  เซรอสจะได้ทำฟ้าผ่าช่วยคาเรนอีกมั้ยเนี่ย พวกขุนนางดูจะกัดไม่ปล่อยเลยจริงๆ

  ฟรานเก่งมาก ปรบมือ
  #16,071
  0
 24. #16070 Switches (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 04:27
  ง่วงมากเลยค่ะ แต่ก็อยากอ่าน = ,
  #16,070
  0
 25. #16069 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 04:11
  ขอบคุณ ครับ
  #16,069
  0