ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 173 : SS3 Episode Eighteen : มังกรพิษไฮดร้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,703
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,742 ครั้ง
  13 มิ.ย. 62

SS3 Episode Eighteen

        การปรากฏตัวของมอนสเตอร์ที่ใช้พิษร้ายแรงก่อให้เกิดเป็นภาพที่ดูน่าหดหู่ใจ ชาวบ้านทุกคนล้วนถูกกักกันโดยทหารและต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างแออัด พวกเขาไม่ได้กินและดื่มอะไรมาหลายวันจนผอมแห้งและไร้เรี่ยวแรง มีเพียงน้ำกับอาหารที่ถูกขนมาส่งให้ทุกวันแต่ปริมาณมันก็ยังไม่เพียงพอ บางคนที่ได้รับพิษก็มีสภาพย่ำแย่ต้องไปนอนรวมกันอยู่ในเต็นท์รักษาโดยมีนักบวชและผู้เยียวยาทั้งหลายช่วยกันประคับประคองอาการไม่ให้ร้ายแรงไปมากกว่านี้ คนที่เสียชีวิตก็ถูกนำไปจัดการให้เรียบร้อย

       นอกจากฮอร์ค อายส์แล้วยังมีนักผจญภัยอีกสองกลุ่มที่รับงานที่มีความเสี่ยงนี้มาด้วย เป็นกลุ่มชายหญิงที่อายุประมาณ 18-25 ปี ในกลุ่มนั้นมีผู้เยียวยาอยู่ด้วยจึงได้รับคำร้องขอมาช่วยงานเป็นกรณีพิเศษ

       ไม่ถึงสามนาทีก็มีคนเดินเข้ามา สภาพดูอิดโรยมากเหมือนคนไม่ได้นอนมาหลายวัน

       “พวกเธอในกลุ่มมีใครใช้เวทมนตร์เยียวยาได้บ้าง”

       สองคนในกลุ่มยกมือตอบและก็ถูกนำตัวไปช่วยงานที่เต็นท์กักกันโรค

       “ที่เหลือคงเป็นพวกต่อสู้ไม่ก็นักตรวจหาสินะ” คนคนนั้นประเมินจากเครื่องแต่งกายและพยักหน้าเบาๆ “คงพอจะรู้มาบ้างแล้วใช่ไหมว่ามอนสเตอร์ที่เจอนี้คือ ไฮดร้า ที่มีระดับความอันตรายอยู่ที่แรงค์ S

       ไฮดร้า มอนสเตอร์ประเภทมังกรพิษที่วิวัฒนาการมาจากโยมุงกันเดอร์ แน่นอนว่าพิษของมันย่อมร้ายแรงกว่าโยมุงกันเดอร์หลายเท่า มิหนำซ้ำการที่มันเป็นประเภทกึ่งมังกรจึงมีความทนทานที่เพิ่มมากขึ้น อาวุธทั่วไปแทบจะทำความเสียหายแก่มันไม่ได้เลย นอกจากนี้มันยังมีพลังในการฟื้นฟูที่สูงมาก หากให้โอกาสมันรอดชีวิตกลับไปรักษาตัวคงบอกยากว่าอนาคตจะต้องเจอกับอะไรบ้าง เพราะหลังจากที่มันวิวัฒนาการมาถึงระดับหนึ่งแล้วมันจะมีสติปัญญามากขึ้นจนน่ากลัว

       ทุกคนที่นี่ต่างก็ต้องเคยอ่านบันทึก วีรกรรมของผู้กล้า ซึ่งมีบอกเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้มาบ้าง แต่เพราะเป็นบันทึกยกย่องเชิดชูเกียรติทำให้รายละเอียดส่วนใหญ่จะเน้นไปที่บุคคลที่เป็นผู้กล้ามากกว่า มันแทบจะไม่มีประโยชน์อะไรนอกเสียจากทำให้ทุกคนชื่นชมในตัวผู้กล้าและวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ แต่ถ้ามีคนฉลาดหน่อยจะรู้ว่าทั้งหมดนั่นเป็นเพียงเรื่องแต่งที่พยายามสร้างภาพลักษณ์ดีๆ ให้กับเหล่าตัวละครสำคัญ

       ชายคนนั้นหมุนตัวและเดินนำทางพวกนักผจญภัยไปรับทราบข้อมูล ระหว่างนั้นก็บอกเล่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้ทุกคนฟัง

       “ก่อนหน้านี้พวกเราเกือบจะจัดการมันลงได้อยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่ามันจะมีไพ่ตายซุกซ่อนเอาไว้อยู่เลยเผลอปล่อยให้มันหนีไปได้ พยายามเร่งระดมพลออกค้นหาตำแหน่งที่มีพิษแล้วแต่ร่องรอยก็หายไป พวกเราคิดว่าตัวใหญ่แบบมันคงมีพื้นที่ในการหลบซ่อนที่จำกัด ไล่ดูตามถ้ำหรือพื้นที่ที่พอจะใช้ซ่อนตัวได้ก็ไม่พบเจอ พอจะมีร่องรอยให้สืบอยู่บ้างแต่รู้สึกเหมือนกับว่าทิศทางนั้นมันผิดปกตินิดหน่อย อาจเป็นความเข้าใจผิดของพวกฝ่ายสำรวจก็ได้แต่ทางนี้ต้องการคนช่วยเพิ่มจริงๆ เพราะแต่ละคนดูท่าจะไม่ไหวแล้ว”

       ฮอร์คฟังรายละเอียดและเริ่มจับจุดบางอย่างได้จึงถาม

       “ไพ่ตายที่ว่านั่นคืออะไรพอจะอธิบายได้ไหม”

       “หือ!? ทำไมถึงถามเรื่องนั้นล่ะ ไม่เห็นจะมีประโยชน์อะไรเลยไม่ใช่หรือไง”

       “มีประโยชน์หรือเปล่าข้าไม่รู้ แต่ถ้ามีข้อมูลเกี่ยวกับไอ้เจ้าไฮดร้านั่นมากเท่าไหร่ก็พอจะกำหนดทิศทางได้ง่ายขึ้น”

       “เหอะ! เป็นแค่แรงค์ D แต่ดูพูดเข้าสิ” นักผจญภัยคนหนึ่งพูดขัดขึ้น “วางท่ายังกับว่าตัวเองเป็นนักตรวจหาที่เก่งที่สุดยังไงยังงั้น”

       “ไม่หรอก มันค่อนข้างฟังดูมีเหตุผลอยู่” ชายคนนั้นไม่ได้เมินความเห็นของฮอร์ค ขนาดนักตรวจหาที่เก่งที่สุดที่รวบรวมมาและให้ข้อมูลเหมือนกันในการค้นหายังคว้าน้ำเหลว ดังนั้นการมีข้อมูลใหม่เพิ่มเติมเข้ามาอาจช่วยให้การค้นหาดีขึ้นบ้างก็ได้ “ไพ่ตายของมันเป็นเหมือนระเบิดพิษที่สร้างเป็นหมอกพิษออกมา พิษนั่นทำให้หลายคนที่เข้าร่วมบาดเจ็บจนเกือบตาบอดเลยเชียวล่ะ”

       “หลายคน? แสดงว่าตอนนั้นทุกคนประจำตำแหน่งในรูปแบบการล้อมกรอบใช่ไหม”

       “ก็ใช่ คิดอะไรได้งั้นเหรอ?” เขาถามกลับ

       ฮอร์คลูบเคราหรอมแหร็มของตนและตอบ “บางทีเจ้านั่นอาจจะอยู่ไม่ไกลจากที่นี่มากนักก็ได้ วิธีการของมันที่ทำแค่ระเบิดพิษจริงๆ ก็เหมือนกับพยายามสังหารหมู่แต่เป้าหมายจริงคือการเบี่ยงเบนความสนใจและทำลายการมองเห็นของพวกคนที่เข้าร่วม ถ้ายังไงขอคนนำทางพาไปดูจุดสุดท้ายที่ไอ้เจ้าไฮดร้าอยู่ก่อนจะหนีได้ไหม เผื่อจะได้เบาะแสอะไรเพิ่ม”

       ชายคนนั้นขมวดคิ้วพักหนึ่งแล้วตอบ “ที่นั่นตอนนี้ยังมีพิษเจือจางอยู่ มันเสี่ยงเกินไป”

       “ไม่หรอก ข้าพอจะมียาแก้พิษอยู่บ้าง ถ้าแค่พิษเจือจางลงระดับที่ไม่รุนแรงมากคงพอจะป้องกันได้อยู่”

       ความเป็นมืออาชีพของฮอร์ค อายส์ทำให้ชายคนนั้นรู้สึกพึงพอใจ เมื่อเทียบกับพวกนักผจญภัยแรงค์สูงที่มีดีแค่ผลงานชิ้นโตกลับทำงานเฉพาะทางไม่ได้ เวลานี้พวกเขาไม่ได้ต้องการคนที่ต่อสู้เก่งแต่เป็นคนที่ตรวจหาเก่ง

       “เข้าใจล่ะ ก่อนอื่นคงต้องพาไปรายงานตัวและรับทราบสถานการณ์ล่าสุด บอกไว้ก่อนว่าสถานการณ์ตอนนี้เลวร้ายมากผู้บัญชาการค่ายจึงค่อนข้างหงุดหงิดง่ายอย่าไปทำอะไรให้เธอโกรธเชียวล่ะ ล่าสุดก็เพิ่งจะมีคนอวดดีทำท่าทางแบบนั้นต่อหน้าผู้บัญชาการก็เลยโดนอัดซะเละ”

       ถ้าต้องทำงานโดยไม่ได้หลับไม่ได้นอนก็เป็นเรื่องธรรมดาแล้วล่ะที่จะหงุดหงิดง่าย

       เต็นท์ทหารเปิดขึ้นและพบหญิงสาวในชุดเกราะผ้าของอัศวินที่ดูสง่า เธอคือเดลฟีโอน่า เอเชอวาเรียน เพียงแต่ใบหน้าของเธอดูซูบตอบลงไปมากและมีรอยคล้ำที่ถุงใต้ตา ไม่แปลกใจเลยสักนิดที่เธอจะมีอารมณ์รุนแรง ที่ต้นแขนซ้ายมีผ้าพันแผลทำเอาไว้อย่างดีแต่รอยสีม่วงคล้ำจางๆ บอกให้ทราบว่าเธอได้รับพิษจากการปะทะกันครั้งล่าสุด

       “ท่านเดลฟีโอน่า กระผมได้นำทางนักตรวจหามาตามคำสั่งแล้วครับ” ท่าทางของเขาเปลี่ยนไปเป็นคนที่จริงจังและเคร่งครัด ฟังจากเสียงที่พยายามกดไว้บ่งบอกว่ากำลังหวาดกลัวอะไรบางอย่าง

       “ขอบคุณมาก ไปพักได้” เธอตอบกลับมาเสียงเข้ม

       บรรยากาศรอบตัวที่ดูจริงจังแตกต่างจากภาพลักษณ์ที่เคยปรากฏตัวในฐานะของครูผู้สอนที่โรงเรียนเวทมนตร์

       ด้วยสถานะของเธอแม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นนักผจญภัยก็ยังต้องให้ความเกรงใจอยู่หลายส่วน เดลฟีโอน่ามีบทบาทสำคัญมากในการปราบปรามกองทัพปีศาจที่เคยรุกรานมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน แถมยังมีผลงานในการปราบปรามมอนสเตอร์แรงค์ A มาตั้งมากมาย ถ้าเปรียบเธอเป็นนักผจญภัยก็คงอยู่ในระดับแรงค์ S

       สายตาคู่นั้นพิจารณากลุ่มนักผจญภัยที่ทางกิลด์ส่งมาให้ช่วยงาน ท่าทางแต่ละคนดูพอจะคาดหวังได้ จนกระทั่งสายตาพิจารณาคู่นั้นหยุดลงที่ชายคนหนึ่งที่แต่งกายดูโทรมมาก ประวัติข้อมูลที่ทางกิลด์ส่งมาให้นั้นบอกว่าเขามีระดับอยู่แค่แรงค์ D แต่เธอกลับรู้สึกแปลกประหลาดกับผู้ชายคนนี้มาคล้ายว่าจะเคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนจึงต้องอ่านข้อมูลในเอกสารนั่นอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ ถึงกระนั้นก็ยังรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้จะต้องมีเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดาแน่

       “ขอบคุณที่อุตส่าห์มาช่วยงาน ทางนี้กำลังต้องการนักผจญภัยที่มีความสามารถในการแกะรอยเพื่อค้นหามอนสเตอร์ตัวนี้ คงทราบกันแล้วใช่ไหมว่ามอนสเตอร์ที่เป็นตัวอันตรายตอนนี้คือมังกรไฮดร้า กรุณามองดูบนแผนที่บนโต๊ะด้วย จุดนี้คือพื้นที่ที่พวกเราส่งคนออกไปตรวจค้นหาแล้วแต่ก็ไม่พบร่องรอยของมัน ทางเราได้พยายามแกะรอยตามพื้นที่ที่มีแหล่งพิษปนเปื้อนแต่จนถึงบัดนี้ก็ยังไม่ค้นพบตัวของมันเลย สิ่งที่เราต้องกังวลอยู่ตอนนี้คือการปกป้องแหล่งน้ำไม่ให้มีการแพร่พิษ ไม่เช่นนั้นไรด์การ์ดคงเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่”

       เดลฟีโอน่าอธิบายอย่างรวดเร็ว มองดูว่าจะมีใครเสนอความคิดเห็นอะไรบ้างแต่ก็ต้องถอนหายใจออกมา ไม่ว่าจะเป็นนักผจญภัยคนไหนก็ไม่มีใครกล้าแสดงความคิดเห็นตรงๆ และมักจะยัดเยียดความรับผิดชอบมาให้เธอทั้งหมด จนถึงตอนนี้ก็ยังคงเป็นแบบนั้นเพราะพวกเขาคิดว่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์จะต้องทำอะไรสักอย่างได้แน่นอน เธอที่กำลังจะบอกให้ทุกคนไปเตรียมตัวก็ต้องเก็บคำพูดลงเมื่อเห็นนักผจญภัยแรงค์ D คนนั้นยืนมองดูแผนที่และครุ่นคิดอะไรสักอย่างอยู่

       “ทำไมถึงเลือกค้นหาเฉพาะพื้นที่ที่มีพิษปนเปื้อนล่ะ”

       “แน่ใจนะว่าหมอนี่เป็นนักผจญภัยจริง ทำไมถึงได้โง่งมแบบนี้” นักผจญภัยแรงค์ B กล่าวกับสหายร่วมทีมจากนั้นก็ชำเลืองมองดูอัศวินศักดิ์สิทธิ์หญิงที่ไม่ได้พูดอะไรพลันคิดว่าได้โอกาสแสดงความสามารถให้เห็นจึงอธิบายให้ฟัง “ไฮดร้ามันคือมอนสเตอร์ที่ใช้พิษ ที่ที่มีพิษย่อมเป็นไปได้สูงว่ามันอาจจะหลบซ่อนอยู่น่ะสิเจ้าโง่”

       ชายหนุ่มนามฮอร์ค อายส์สบตามองและตอบกลับด้วยน้ำเสียงรำคาญหน่อยๆ

“มอนสเตอร์บางประเภทที่มีสติปัญญามันมักจะเรียนรู้วิธีอำพรางร่องรอยของตัวมันเองได้ ไฮดร้าตัวนี้เห็นได้ชัดว่ามันมีสติปัญญาถึงระดับที่หนีรอดจากเงื้อมมือของอัศวินศักดิ์สิทธิ์ได้ข้าไม่ได้ตำหนิท่านอัศวินหรอกนะ” เดลฟีโอน่าขยับใบหน้าเล็กน้อยและตั้งใจฟังที่เขาจะพูดต่อ “จากที่เห็นบนแผนที่ ถ้าทิศทางการค้นหาเป็นไปตามอย่างที่บอกจริงเชื่อเถอะว่าเป็นสัปดาห์ก็ไม่มีทางหาตัวมันเจอได้หรอก ข้าว่าเราควรจะเริ่มหาจากพื้นที่ที่ปลอดภัยจากพิษจะดีกว่า”

“เหอะ! เจ้าอยากจะพูดว่าไฮดร้านั่นจงใจแพร่พิษเพื่อหลอกให้พวกเราหลงทางสินะ” นักผจญภัยแรงค์ B เถียงกลับไม่ยอมแพ้ “เช่นนั้นเจ้าจะอธิบายวงขยายของพิษที่กว้างขึ้นนี้ได้ยังไงกัน”

เดลฟีโอน่าเห็นด้วยกับที่นักผจญภัยแรงค์ B พูดมา นับวันวงขยายของพื้นที่พิษจะยิ่งกว้างขึ้นและยากจะควบคุมต่อไปได้ อีกไม่นานก็คงส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์และทำให้พื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังอยากที่จะฟังเหตุผลของนักผจญภัยแรงค์ D ด้วยเหมือนกัน ไม่แน่ว่ามันอาจจะไม่มีความคิดของใครผิดเลยก็ได้

“จากตำแหน่งของเนินหินพระจันทร์มาถึงจุดนี้ ไม่คิดว่ามันเป็นรูปแบบเส้นทางที่บังเอิญเกินไปสำหรับการขยายของวงพิษหรอกเหรอ นอกจากนี้พื้นที่แถบนี้ก็เป็นหุบเขา ลองเงี่ยหูฟังให้ดีแล้วจะได้รู้ว่าพิษนั่นเดินทางไปได้ยังไง”

ฮอร์ค อายส์บอกใบ้ถึงขนาดนี้ถ้ายังระบุตำแหน่งได้ไม่ชัดเจนก็ไม่รู้จะว่ายังไงดีแล้ว เดลฟีโอน่าคิดตามครู่หนึ่งก็มองดูบนแผนที่อีกครั้งและเข้าใจสิ่งที่อีกฝ่ายอยากจะสื่อ ถ้าหากไล่นิ้วไปตามเส้นทางการแพร่กระจายของพิษแล้วจะพบว่าพวกมันมีทิศทางที่ตรงกัน หากมันไม่ใช่ความบังเอิญก็เป็นไปได้สูงมากกว่าจะต้องมีบางสิ่งนำทางพิษพวกนั้นไป

ตอนนั้นเองที่เสียงลมหวีดหวิวที่พัดมาตามร่องหุบเขาก็ได้ให้คำตอบแก่เธอ

“ลมนี่เอง” อัศวินหญิงโพล่งขึ้น และไล่นิ้วสำรวจวงกระจายของพิษ “ถ้าหากว่าสิ่งที่เจ้ากล่าวมานั้นเชื่อถือได้ล่ะก็ ข้าก็พอจะรู้แล้วล่ะว่าจะหามันได้จากที่ไหน”

มองย้อนกลับไปเมื่อหลายวันก่อนที่แต่ละคนต้องอดหลับอดนอนเพื่อกระจายกำลังกันออกค้นหามอนสเตอร์ระดับภัยพิบัติตัวนี้ก็ไม่พบแม้แต่ร่องรอยใดๆ เดลฟีโอน่ารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนโง่ที่คิดว่ามันกำลังหนีไปซ่อนตัวโดยทิ้งพิษที่กระจายปะปนในอากาศเอาไว้เป็นหลักฐานให้ตามสืบ กลับกลายเป็นว่ามันไม่เคยออกจากพื้นที่ซ่อนตัวเลยสักก้าวเดียว เป็นพวกเธอต่างหากที่นำคนออกห่างจากมัน

ยอมรับว่าเธอประเมินผู้ชายคนนี้ต่ำเกินไป แม้จะเป็นแค่แรงค์ D แต่ความสามารถในการแกะรอยกลับยอดเยี่ยมมาก เพียงแค่ได้ฟังคำอธิบายแบบคร่าวๆ เท่านั้นก็ช่วยให้คำแนะนำจนสามารถแกะรอยหาตำแหน่งของมันจนได้ เหลือเพียงแค่พิสูจน์ว่าข้อสันนิษฐานนั้นเป็นความจริง

กองทหารอัศวินถูกเรียกรวมพลด้วยคำสั่งของอัศวินศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีใครกล้าอิดออดหรือแสดงความอ่อนแอใดๆ ออกมาแม้ว่าพวกเขาจะมีสภาพย่ำแย่แค่ไหนก็ตาม ระเบียบวินัยที่แสดงให้เห็นเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมากและไม่แปลกใจเลยที่นักผจญภัยทั้งหลายซึ่งขาดวินัยจะรู้สึกได้ถึงแรงกดดันบางอย่างจากกองทหารอัศวิน ตรงกันข้ามกับแถวของกลุ่มนักผจญภัยที่ยืนรวมกันอย่างไร้ระเบียบ ไม่แปลกหรอกที่ว่าพวกทหารจะมองพวกเขาด้วยท่าทางหยามเหยียด

ในกลุ่มนักผจญภัยที่ถูกเรียกรวมพลมานั้นมีคนที่คุ้นหน้ารวมอยู่ด้วย ไม่น่าแปลกใจนักเนื่องจากเธอเป็นถึงแรงค์ A และอยู่ในระหว่างรอการพิจารณาเลื่อนเป็นแรงค์ S ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องได้รับคำขอจากกิลด์ให้มาช่วยงานทางนี้ด้วย ไม่มีความจำเป็นจะต้องเข้าไปตีสนิทเพื่อสร้างความสัมพันธ์จึงต่างคนต่างอยู่

เดลฟีโอน่ายืนอยู่หน้าแถวในสภาพสวมใส่ชุดเกราะเต็มยศ พยายามมองข้ามความไร้ระเบียบของพวกนักผจญภัยที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระ อาจเพราะเข้าใจเหตุผลการมีอยู่ของนักผจญภัยที่คอยทำหน้าที่สำคัญอย่างการกำจัดภัยร้ายที่อยู่ในพื้นที่ที่อำนาจของการสั่งการไปไม่ถึง แถมพวกเขายังคอยทำหน้าที่เสี่ยงชีวิตในดันเจี้ยนหาทรัพยากรสำคัญมาขายให้กับอาณาจักร อาวุธที่ทั้งเธอและทหารอัศวินได้มีใช้อยู่ทุกวันนี้ก็เป็นสิ่งที่นักผจญภัยพวกนั้นจัดหามาให้ทั้งสิ้น

       ก่อนหน้าที่จะออกมาประกาศเพื่อความน่าเชื่อถือของข้อมูล เดลฟีโอน่าได้ปรึกษากับฮอร์คเป็นการส่วนตัวและขออนุญาตปกปิดข้อมูลตัวตนของเขาเอาไว้โดยจะเพิ่มรางวัลให้เป็นการแลกเปลี่ยน แน่นอนว่าฮอร์คแสดงความไม่พอใจอย่างยิ่งต่อวิธีการนั้นแต่ก็ยังไม่วายแอบสอบถามรางวัลที่จะได้รับ และเมื่อตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยฮอร์คก็ยอมยกเครดิตให้กับอัศวินศักดิ์สิทธิ์ด้วยเงินรางวัลสูงถึง 500 เหรียญทองหากเบาะแสนั่นสามารถช่วยให้นำทางไปจนกำจัดไฮดร้าได้

       หากบอกไปว่าข้อมูลนี้ได้มาจากนักผจญภัยแรงค์ D ก็คงถูกคัดค้านในทันทีแน่ อาจดูเหมือนกับเป็นการแย่งผลงานของฮอร์คแต่ความจริงแล้วมันเป็นอะไรที่ตรงกันข้าม เดลฟีโอน่าไม่มีทางเลือกจึงจำเป็นจะต้องแบกรับความเสี่ยงต่อความเชื่อใจของบรรดาทหารอัศวิน หากโชคดีว่าข้อมูลนั้นนำทางไปพบเจอกับไฮดร้าจริงๆ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแถมยังช่วยให้เธอได้ความดีความชอบไปซะอีก แต่ถ้าหากมันผิดพลาดก็อาจจะถูกอัศวินกลุ่มใหม่ที่มุ่งหวังในตำแหน่งนี้อาศัยเรื่องนี้เพื่อโจมตีเธอก็ได้อีกเช่นกัน

       แต่เรื่องแบบนั้นมันไม่มีทางเกิดขึ้นได้นั่นก็เพราะมีการใช้ดาวเทียมแสกนหาเพื่อยืนยันตำแหน่งของไฮดร้าย้อนหลังกลับไปจนพบตำแหน่งที่ซ่อนของมันอย่างชัดเจน ขอเพียงกระจายกำลังกันค้นหายังไงก็ต้องเจออย่างแน่นอน

 

       การเดินทางในป่าที่เป็นเขตพื้นที่ภูเขานั้นไม่ใช่อะไรที่พวกทหารอัศวินจะเดินกันไหวได้ พวกเขาเริ่มมีอาการเหนื่อยหอบเล็กน้อยแต่ก็ยังฝืนที่จะเดินเพื่อแสดงความเข้มแข็งของตนเอง ซึ่งแตกต่างจากพวกนักผจญภัยที่ถึงจะดูไม่เป็นระเบียบแต่ก็มีความแข็งแกร่งกับความยืดหยุ่นที่มากกว่า นักผจญภัยทุกคนจะต้องมีทักษะการเดินป่ากับปีนเขาเพื่อความสะดวกในการทำเควสต์ที่แสนยากเลยไม่แปลกที่พวกนักผจญภัยแรงค์สูงๆ จะดูเฉยชากับเรื่องพวกนี้

       เมื่อมาถึงพื้นที่ที่คาดว่าจะเป็นที่ซ่อนตัวของมังกรไฮดร้าก็เริ่มแยกย้ายกันออกคนหา ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีวิธีการแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นจอมเวทที่ใช้เวทมนตร์ตรวจจับ ทหารหลายนายตั้งแถวหน้ากระดานออกค้นหาอย่างตั้งใจ เดลฟีโอน่าอยากจะมีส่วนร่วมในการค้นหาเช่นกันติดเพียงแค่เธอไม่ได้พักผ่อนมานานมากแถมยังได้รับบาดเจ็บจึงต้องสงวนพลังเอาไว้เนื่องจากเธอเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่คนที่น่าจะพอสู้กับมังกรพิษไฮดร้าได้

       ฮอร์ค อายส์รู้ตำแหน่งที่แน่ชัดของมันแต่เขาไม่ยอมบอกและแสร้งทำเป็นมองหาร่องรอยเหมือนมืออาชีพ แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องคอยชี้นำให้คนพวกนั้นติดตามมาซึ่งก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก เดลฟีโอน่ามองดูการทำงานของแต่ละคนก็จริงแต่เธอหยุดมองดูนักผจญภัยแรงค์ D ที่เป็นผู้ให้เบาะแสมากกว่า เธอมีลางสังหรณ์แปลกๆ ว่าคนคนนั้นจะต้องรู้อะไรบางอย่างจึงทำได้เพียงจับตามองอยู่ไกลๆ

       “เดี๋ยวก่อน เราเจอบางอย่าง” นักเวทที่ใช้เวทตรวจจับพูดขึ้นและชี้มือไปยังบริเวณที่จับร่องรอยการมีอยู่ของบางอย่างได้

       ซึ่งก็บังเอิญว่ามันดันไปตรงกับทิศทางที่ฮอร์ค อายส์คนนั้นอยู่ไม่ไกลและเริ่มเข้าใกล้มากขึ้น

       “แม่นักเวทคนนั้นพูดถูก เราเจอมันแล้ว” ฮอร์ค อายส์หยิบลูกธนูออกมาน้าวไว้ในท่าเตรียมพร้อม

       เดลฟีโอน่าไม่รอช้าที่จะสั่งให้ทหารทุกคนมาล้อมพื้นที่ จากนั้นจึงใช้เวทมนตร์อาภรณ์สวรรค์คลุมร่างกายเพื่อป้องกันพิษ

       “คุณนักเวท พอจะมีวิธีใดบ้างที่จะปิดช่องทางนั่นหลังจากมันเผยตัวออกมาแล้ว”

       “ถ้าแค่เวทมนตร์ทำลายภูเขาก็น่าปิดทางเข้านั่นได้ แต่ว่าถ้าต้องแบ่งพลังเวทไปใช้โจมตีระดับนั้นคงใช้เวทมนตร์คุ้มกันให้ทุกคนไม่ไหวแน่” นักเวทสาวตอบ

       “เรื่องนั้นให้ข้าทำเอง” นักผจญภัยที่เป็นเอลฟ์หญิงเสนอตัว เดลฟีโอน่ากล่าวขอบคุณและเดินไปยืนอยู่ข้างหน้า

       ฮอร์ค อายส์ชุบลูกธนูด้วยน้ำมันและจุดไฟ เมื่อได้รับสัญญาณจากเดลฟีโอน่าก็ปล่อยลูกธนูยิงเข้าไปภายในโพรงถ้ำเล็กๆ เกิดความเงียบประมาณไม่ถึงสามสิบวินาทีและพวกทหารทุกคนก็ค่อนข้างระวังตัวกันมาก ทันใดนั้นเองเสียงคำรามของมังกรพิษไฮดร้าก็ดังออกมาพร้อมกับร่างของสัตว์ประหลาดสามหัวคลานออกมาจากโพรงถ้ำ กลิ่นอายที่มันปล่อยออกมานั้นเป็นพิษและทำให้ต้นไม้ใบ้หญ้ารอบตัวกลายเป็นสีดำ พริบตานั้นเองที่ทุกคนต่างก็ได้รับการปกป้องจากนักเวทเพื่อให้สามารถรับมือกับบรรยากาศพิษได้

       เอลฟ์หญิงสบโอกาสตบมือลงพื้นทำให้เกิดกำแพงหินพุ่งขึ้นมาปิดทางหนีของมัน จากนั้นการต่อสู้จึงได้เริ่มต้นขึ้นอย่างดุเดือด

       มังกรพิษไฮดร้านั้นมีความร้ายกาจมากและทำให้กองทหารอัศวินล้วนแตกพ่ายเพียงแค่ใช้การสะบัดหางเท่านั้น มีเพียงนักผจญภัยที่รอดจากการโจมตีและหาช่องทางเพื่อโจมตีกลับ จอมเวทยืนอยู่วงนอกพยายามแบ่งสมาธิไปกับการใช้เวทมนตร์ปกป้องแก่อัศวินและนักผจญภัย บางคนก็ใช้เวทมนตร์โจมตีจากระยะไกลแต่ก็ไม่เป็นผล ความแข็งแกร่งของไฮดร้าเหนือกว่าที่พวกเขาคาดเอาไว้ แม้จะสร้างบาดแผลให้กับหัวหนึ่งได้ก็โดนอีกสองหัวกัดกระชากจนขาด ก่อนที่การฟื้นตัวของมันจะงอกหัวใหม่ออกมา

       ฮฮร์ค อายส์ใช้วิธีลอบยิงธนูคอยช่วยสนับสนุน มันไม่ใช่การยิงสุ่มแบบไร้หัวคิด ทุกครั้งที่ยิงเสร็จก็จะเปลี่ยนตำแหน่งตัวเองไปเรื่อยๆ เป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันได้อย่างดีว่าเขาคนนี้มีความเป็นมืออาชีพและรู้ตำแหน่งของตัวเองดีมาก ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจดีว่าลูกธนูธรรมดาไม่มีทางยิงเข้าเกล็ดที่หนามากของมันได้จึงเปลี่ยนไปยิงใส่ดวงตาที่ดูบอบบางแทน มันช่วยให้เดลฟีโอน่าที่กำลังจะถูกโจมตีรอดมาได้อย่างปลอดภัย

       “ขอบคุณ”

       “มีแค่เรื่องนี้เท่านั้นที่ข้าพอจะช่วยได้”

       เอลฟ์หญิงพึมพำบทร่ายเวทอย่างรวดเร็วและปล่อยเวทมนตร์ที่รุนแรงออกมาเป็นกำแพงเพลิง สมกับที่เป็นถึงว่าที่นักผจญภัยแรงค์ S ที่มีฝีมือเทียบเท่ากับอัศวินศักดิ์สิทธิ์ ในกลุ่มตอนนี้คงมีเพียงไม่กี่คนที่เก่งกาจพอจะทำความเสียหายกับตัวไฮดร้าได้ น่าเสียดายที่พวกอัศวินที่คอยดึงความสนใจทำงานไม่เข้าขากับพวกนักผจญภัยกลายเป็นขัดขวางกันเอง นั่นทำให้เดลฟีโอน่ารู้สึกไม่พอใจจนต้องออกคำสั่งง่ายๆ อย่างการสนับสนุนนักผจญภัยในการต่อสู้

       พอได้รับคำสั่งก็ไม่มีใครแสดงท่าทีต่อต้านอีก การร่วมมือกับนักผจญภัยก็ทำได้ดีขึ้นจนมีคนหนึ่งสามารถตัดหางของมันออกมาได้ ทว่าเลือดของมันเป็นพิษที่อันตรายแม้จะได้รับความคุ้มครองด้วยเวทมนตร์ก็ยังได้รับผลกระทบอยู่ พวกเขาจึงจำเป็นจะต้องถอนตัวออกมาและปล่อยให้คนที่มีความสามารถเข้าไปต่อสู้กับมันแบบซึ่งหน้า นอกจากว่าที่แรงค์ S ก็มีอัศวินศักดิ์สิทธิ์เดลฟีโอน่าที่สามารถป้องกันพิษระดับนั้นได้

       เดลฟีโอน่าไม่มีทางเลือกนอกจากต้องใช้ร่างศักดิ์สิทธิ์เพื่อเพิ่มพลังการต่อสู้ให้ตนเอง ด้วยทักษะเวทมนตร์ลึกลับนี้ทำให้การต่อสู้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น อัศวินหญิงเคลื่อนไหวเร็วมากและพยายามสร้างบาดแผลให้กับเจ้าไฮดร้า ยิ่งได้รับการสนับสนุนจากว่าที่แรงค์ S ในการต่อสู้ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการป้องกันมีคนคอยช่วยขัดขวางให้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากนักผจญภัยแรงค์ D ที่อ่านสถานการณ์และตัดสินใจได้อย่างยอดเยี่ยม

       การต่อสู้นี้ดำเนินไปนานกว่าสามสิบนาทีทำให้แต่ละคนเริ่มเหนื่อยล้า อาวุธของพวกเขาได้รับความเสียหายอย่างหนัก นักเวทหลายคนมานาเริ่มหมดจึงไม่อาจใช้เวทมนตร์คุ้มกันได้อีก เดลฟีโอน่าเห็นท่าไม่ดีก็จำเป็นจะต้องงัดเอาพลังทั้งหมดออกมาใช้ ซึ่งพอถูกโจมตีหนักเข้าจนบาดเจ็บมังกรพิษไฮดร้าก็คิดจะใช้วิธีการแบบเดิมคือการพ่นพิษเพื่อทำลายการมองเห็นก่อนจะหลบหนี

ฮอร์ค อายส์คาดเดาเรื่องนี้เอาไว้แล้วจึงน้าวลูกธนูสามดอกรออยู่ก่อนล่วงหน้าก่อนจะยิงเข้าไปในปากของมัน ถ้าไม่ใช่ว่าได้ฟังมาก่อนถึงวิธีการที่มันใช้เพื่อพ่นพิษก็อาจจะพลาดท่าปล่อยให้มันหนีไปได้ และผลลัพธ์ของธนูสามดอกนั้นทำให้พิษที่มันตั้งใจจะพ่นออกมาถูกขัดขวาง เดลฟีโอน่าและเอลฟ์หญิงใช้โอกาสที่มีคนสร้างขึ้นมาให้นี้ในการโจมตีปิดฉาก

ศีรษะของมังกรพิษไฮดร้าทั้งสามหัวกระเด็นไปคนละทาง ร่างของมันแม้จะไร้หัวแต่ก็ยังขยับต่อไปได้จึงจำเป็นต้องให้เอลฟ์หญิงคนนั้นใช้เวทมนตร์ใหญ่จบเรื่องราวทั้งหมด ด้วยบทเวทมนตร์ที่ร่ายยาวเกือบยี่สิบวินาทีอย่างน้อยผลลัพธ์ที่แสดงออกมานั้นก็ไม่เลวร้ายเท่าไหร่ ร่างของมังกรพิษไฮดร้าถูกเผาด้วยเพลิงสีน้ำเงินซึ่งเป็นเวทมนตร์เฉพาะตัวของเอลฟ์หญิงคนนั้น

การร่วมมือกันสังหารมังกรพิษไฮดร้าได้สำเร็จนั้นถือเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ เมื่อมอนสเตอร์ที่มีความน่ากลัวระดับแรงค์ S ถูกจัดการลง แน่นอนว่ารางวัลที่ผู้เข้าร่วมเสี่ยงอันตรายครั้งนี้ได้รับตอบแทนกลับมาจะต้องยอดเยี่ยมมากแน่ๆ นักผจญภัยพวกนั้นถึงจะบาดเจ็บแต่ผลงานนี้ก็ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงขึ้นมาก เช่นเดียวกับพวกอัศวินที่อาจจะได้รับตำแหน่งที่มั่นคงมาก ไม่แน่ว่าพวกเขาอาจจะได้รับพระราชทานรางวัลเป็นที่ดินส่วนตัวสักผืนก็ได้

“ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของเจ้า ทักษะยิงธนูสามดอกนั้นยอดเยี่ยมมาก”

“นั่นน่ะไพ่ตายของข้าเชียวนะ” ฮอร์ค อายส์กล่าวและพยายามซ่อนธนูตอนนี้มันเสียหายจากการใช้โจมตีครั้งสุดท้าย

“เสียใจด้วยเรื่องธนู เอาไว้ข้าจะหาทางชดใช้ให้อย่างเหมาะสม”

“มันแค่ทำหน้าที่เสร็จสิ้นแล้วล่ะ ข้าเองก็คิดมานานแล้วว่าจะเปลี่ยนธนูคันใหม่ เรื่องรางวัลที่จะมอบให้ก็ติดต่อกับทางกิลด์ได้เลย ยายปีศาจนั่นคงเอาเงินเข้าบัญชีเก็บไว้ให้ข้าแน่ๆ” ฮอร์ค อายส์หันหลังให้และเดินจากไป

“นั่นจะไปไหน เจ้าจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจสอบก่อนว่าไม่ได้ปนเปื้อนพิษร้ายจากมันเสียก่อน”

“เพราะแบบนั้นน่ะสิข้าจึงจะต้องรีบกลับไปตรวจสอบที่ค่าย อยากกลับไปอาบน้ำนอนจะแย่อยู่แล้ว”

มังกรพิษไฮดร้า หรือ คิงกิดอร่า กันแน่?

ก็อตซิล่า ม็อทร่า แกอยู่หน๊ายยยย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.742K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,178 ความคิดเห็น

 1. #14428 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 18:43
  😊😊😊
  #14,428
  0
 2. #13878 มีสเตอร์A (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 00:49
  รักเรื่องนี้จ้าาาาา
  #13,878
  0
 3. #13803 Katana (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:44

  ไรเตอร์เมาใช่ใหม 55555

  #13,803
  0
 4. #13738 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 07:08
  แสดงเก่ง~~~~5555
  #13,738
  0
 5. #13690 manacus (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 00:50

  รออยู่จร้าาา
  #13,690
  0
 6. #13685 Rogerkun11 (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 20:56

  คิงกิดอร่าเนี่ยหมายถึงนี่อะนะ? https://image.dek-d.com/27/0664/6948/129018391

  #13,685
  2
  • #13685-1 นักอ่านเลือดสาดกระจาย(จากตอนที่ 173)
   25 มิถุนายน 2562 / 02:09
   Backpack? เธอเห็นกิโดร่าหรือเปล่า?
   #13685-1
  • #13685-2 Blue Soul(จากตอนที่ 173)
   25 มิถุนายน 2562 / 02:36
   อยู่ไหนน๊าาาา เพื่อนๆ เห็นกันหรือป่าว
   #13685-2
 7. #13683 นักผจญภัยแรงค์ C (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 23:09

  ใจจริงก็รู้แหละ ว่าเนื้อเรื่องมันต้องไหลไปตามชื่อภาค แต่ก็ยังชอบสไตล์การเล่าในมุมของนักผจญภัยมากกว่าเนื้อเรื่องแบบอื่นอยู่ดี ถ้ามีโอกาสก็อยากให้เล่าเรื่องแนวนี้อีกเยอะๆ ห้ามจบด้วย แต่งเท่าที่มีแรงนั่นแหละ เพราะทางนี้ก็จะอ่านต่อไปเรื่อยๆ เหมือนกัน ขอบคุณ

  #13,683
  1
  • #13683-1 ZenesziaZilvalia(จากตอนที่ 173)
   20 มิถุนายน 2562 / 06:43
   ผมก็ชอบเหมือนกัน สนุกดีในอีกแนวทางของไรท์เขา
   #13683-1
 8. #13680 Thank You (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 10:01

  ขอบคุณครับ

  #13,680
  0
 9. #13679 limesword (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 20:41

  ตัวตนฮอคอายนี่อย่างเท่เลย55

  #13,679
  0
 10. #13678 nanokuzu (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 05:42
  อ่านตอนนี้เหมือนอ่านอีกเรื่องพี้แกเล่นปลอมตัวหลอกชาวบ้านไปทั่วเลยนิ ถถถถ
  #13,678
  0
 11. #13677 Mr.kongkang (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 23:56
  ความเนียนนี่มัน 55555
  #13,677
  0
 12. #13675 tanagorn29 (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 14:34
  แสดงได้เนียนจริงๆๆเซรอส
  #13,675
  0
 13. #13674 M!dN!ght (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 13:09
  เรื่องนี้ออกกี่ตอนก็ไม่พอครับบอกเลย
  #13,674
  0
 14. #13673 samart2300 (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 09:00

  อยากอ่านบท โลลิฟรานครับ

  #13,673
  0
 15. #13672 arksouleve (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 23:05
  อ่านเรื่องนี่ทีไรก็ต้องชมว่ายอดเยี่ยม... ในขณะที่ตอนนี่อ่านอะไรก็น่าเบื่อไปหมดมีเรื่องนี่ละที่พอจะทำให้อ่านแล้วสนุกได้ ด้วยคุณภาพการใช้ภาษาของไรท์ทำให้สื่ออารมณ์ของเรื่องออกมาได้ค่อนข้างดี พิมพ์แถบไม่มีทำให้การอ่านลื่นไหลไม่มีสะดุดจนจินตภาพในหัวที่กำลังจินตนการฉากในนิยายไม่ขาดห้วง สนุกมากและรอตอนต่อไป
  #13,672
  2
  • #13672-1 Nobunaga11474(จากตอนที่ 173)
   14 มิถุนายน 2562 / 07:45
   +1 ด้วยคน
   #13672-1
  • #13672-2 tomtamninja(จากตอนที่ 173)
   16 มิถุนายน 2562 / 15:59
   +1 ด้วย
   #13672-2
 16. #13671 Tana103 (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 20:08
  เท่ห์ไช้ได้นะตัวตนนี้
  #13,671
  0
 17. #13670 GunTub (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 20:07
  เทพได้เนียนมาก
  #13,670
  0
 18. #13669 Ameba(ครับผม) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 17:59
  โหมดนี้ก็เท่ห์ดีนะเซรอส
  #13,669
  0
 19. #13668 DeadKung_TH (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 14:16
  ราชาจงเจริญ
  #13,668
  0
 20. #13667 Bicchabis (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 14:13
  ชอบบ โชว์เทพเนียนๆ
  #13,667
  0
 21. #13666 Wfast (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 13:22
  สนุกค่าา
  #13,666
  0
 22. #13665 Aetep (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 13:14
  เอาอีกกกกก
  #13,665
  0
 23. #13664 loliz (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 13:08
  เอามาตีกันเรอะ
  #13,664
  0
 24. #13663 ZenesziaZilvalia (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 13:01
  55555 ขอบคุณครับ
  #13,663
  0
 25. #13662 ~~//><// ??ไอ้-เหม่ง-บ้า :p ~~ (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 12:16
  ขอบคุณไรท์ รอตอนต่อไปค่า
  #13,662
  0