ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 172 : SS3 Episode Seventeen : พิษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,163
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,913 ครั้ง
  18 พ.ค. 62

SS3 Episode Seventeen

        ความคิดแรกตอนที่เป็นร่างโปร่งแสงนั่นปรากฏตัวขึ้นมาคือ ผีหลอก

       และในเสี้ยววินาทีต่อมาภาพกระต่ายขาวที่แอบเข้ามาเล่นสนุกในพื้นที่ลับรีบหันหลังวิ่งหนีหายเข้าไปในลิฟต์ พยายามกดปุ่มรัวเร็วเร่งให้ประตูลิฟต์ปิดตัวลง ปากก็ร้องออกมาว่า ซาริเป็นเด็กดีอย่าตัดคอซารินะเจ้าคะ คงนึกไปถึงเรื่องเล่าที่เซรอสเคยเล่าให้ฟังเมื่อหลายปีก่อนขึ้นมาได้

       อีวาเป็นปัญญาประดิษฐ์ที่เพิ่งจะถูกสร้างมาได้ไม่นานจึงยังเป็นเหมือนเด็กเกิดใหม่ที่ไม่ประสีประสา โลกใบนี้ยังไม่มีระบบเน็ตเวิร์คให้เข้าไปศึกษาข้อมูลหรือเรียนรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้ ข้อมูลที่ถูกโปรแกรมเข้าไปนั้นส่วนใหญ่ก็นอกจากบุคลิกกับภาษาแล้วก็ไม่มีอะไรเพิ่มเข้ามาให้ดูหวือหวา ดังนั้นเธอจึงทำได้เพียงมองดูการกระทำที่ดู แปลก ของซาริและคิดว่ามันอาจจะเป็นบุคลิกประจำตัวของเธอ

       “สวัสดีค่ะ” อีวาปรากฏตัวขึ้นภายในลิฟต์และทักทายอย่างสุภาพ

       “ตามมาหลอกแล้วเจ้าค่า” ซาริวิ่งพรวดพราดออกไปข้างนอกลิฟต์ และเร็วมากจนยากที่จะมีใครไล่ตามทัน

       อีวายังคงอารมณ์ปกติตามเดิมและใช้วิธีหายตัวไปปรากฏตัวข้างหน้าเพื่อทักทาย ความเร็วในการปรากฏตัวนั้นนับเวลาอยู่ในหน่วยมิลิเซคั่น (ชั่วพริบตา) ซาริเห็นการปรากฏตัวก็เปลี่ยนเส้นทางวิ่งหนีทันที กลายเป็นการวิ่งไล่ล่าของปัญญาประดิษฐ์ที่ยังไม่ประสีประสา กับการหนีเอาชีวิตรอดของกระต่ายที่ตื่นตูมง่าย ไม่รู้ว่าทั้งสองคนนั้นไล่ล่ากันมานานกี่นาทีแล้วแต่ท่าทางซาริเริ่มเหนื่อยแล้วหลังจากที่ต้องวิ่งด้วยความเร็วสูงตลอดโดยไม่ได้หยุดพัก มีเพียงแค่อีวาที่ยังคงทำหน้าที่ไล่ตามทักทายต่อไปโดยไม่รู้สึกรู้สาอะไร

       สำหรับซาริแล้วนี่คงเป็นการออกกำลังกายหนักๆ ครั้งแรกในชีวิต รองเท้าเสริมตะกั่วที่เพิ่มน้ำหนักทำให้ซาริต้องออกแรงเพิ่มมากขึ้น ยิ่งน้ำหนักพวกนั้นจะเปลี่ยนไปทุกวันจนแทบจะไม่ผิดสังเกต จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมซาริที่พยายามขุนตัวเองให้อ้วนกลับมีน้ำหนักสมมาตรฐาน (สำหรับมนุษย์) ยังจำครั้งที่ซาริชั่งน้ำหนักและพบว่าตัวเองน้ำหนักขึ้นมาหนึ่งกิโลกรัมถึงกับสั่งบุฟเฟ่ต์แครอทมากินฉลองน้ำหนักขึ้นท่าทางดูมีความสุขมาก

       ก็คงจะมีแค่ซาริหรือไม่ก็เผ่าพันธุ์กระต่ายทั้งหมดที่ยินดีกับการที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นล่ะนะ

       “กลัวแล้วเจ้าค่า”

       ปากบอกว่ากลัวแต่ร่างกายก็พยายามเอาชีวิตรอดอย่างเต็มที่ เซรอสคงไม่ได้คาดคิดว่าสัญชาตญาณสัตว์ป่าของซาริจะตื่นขึ้นเพราะถูกความกลัว (ผี) กระตุ้นให้ตื่นโดยบังเอิญ ทักษะการวิ่งที่อดีตทำได้แค่เพิ่มความเร็วในทางตรงกลายเป็นการหลบหลีกระดับสุดยอดโดยไม่ตั้งใจ การมองจากด้านนอกจะเห็นร่างวูบไหวของซาริที่เร็วจนตามองแทบไม่ทัน บางครั้งซาริจะวิ่งไต่กำแพงและกระโดดถีบตัวเปลี่ยนทิศทางกะทันหันด้วย เซรอสยังไม่ได้สอนเทคนิคเหล่านี้ให้ซาริเลยการที่ทำให้นั้นน่าจะมาจากสัญชาตญาณล้วนๆ

       ต่อให้ความกลัวจะช่วยดึงเอาพลังแฝงของร่างกายออกมาได้มันก็แค่ชั่วคราว ไม่นานซาริก็เริ่มหมดแรงและฝืนวิ่งต่อไปจนกระทั่งในที่สุดก็หยุดลง อีวาปรากฏตัวขึ้นด้านข้างมองดูมนุษย์กระต่ายขาวหอบลิ้นห้อยพยายามจะคลานหนีสุดชีวิตก่อนจะหงายมือและแสดงข้อมูลออกมาเป็นตัวเลขให้เห็นผ่านหน้าต่างโฮโลแกรมที่ฉายบนฝ่ามือ

       “ยอดเยี่ยมมากค่ะ การเคลื่อนไหวเมื่อสักครู่นี้ทำความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 92 ไมล์ต่อชั่วโมง ท่านซาริได้ก้าวข้ามขอบเขตของมนุษย์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ” อีวาพยายามผูกมิตรโดยการกล่าวชื่นชมอีกฝ่ายให้มากที่สุด แต่เธอลืมความจริงที่ว่าพื้นฐานความคิดของเธอนั้นใช้การอ้างอิงจากต่างโลกจึงเข้าใจว่าซาริเป็นประเภทเหนือมนุษย์นั่นเอง

       เผลอเข้าใจผิดคิดว่าต้องการจะใช้ระบบทดสอบสมรรถนะร่างกายจึงได้เปิดระบบการวิเคราะห์โดยละเอียดยิบ

       เซรอสสร้างอีวาขึ้นมาเพราะเกรงว่าในอนาคตอาจจะไม่ได้มีเวลาว่างมาคอยให้คำแนะนำในการฝึก ถ้ามีผู้ช่วยมาคอยวิเคราะห์และประเมินผลลัพธ์ออกเป็นตัวเลขที่แม่นยำได้ก็น่าจะช่วยให้การฝึกดำเนินไปได้ด้วยดี อีวาจึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการนี้ เหลือเพียงการป้อนข้อมูลและเสริมระบบพัฒนาการทางความคิดอีกสักหน่อยก็น่าจะเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยม การเปิดตัวอีวาควรจะเป็นหลังจากนี้ถ้าไม่ใช่ว่าซาริบังเอิญ (?) แอบเข้ามาเปิดระบบการทำงานซะก่อน

       “กลัวแล้วเจ้าค่ะ ซาริจะออกไปข้างนอกแล้วเจ้าค่ะ จะไม่ดื้อไม่ซนแล้วเจ้าค่ะ”

       อีวานิ่งไปครู่หนึ่งและตอบคำถามนั้น “เส้นทางออกจาก เลานจ์ นั้นมีด้วยกันทั้งสิ้น 6 เส้นทางค่ะ ส่วนทางออกที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดคือลิฟต์ตัวนั้นมันจะพาท่านซาริออกไปทางเตาผิงที่อยู่ในห้องนั่งเล่นได้”

       “จะไม่หลอกพาซาริไปตัดคอใช่ไหมเจ้าคะ? ซาริเป็นเด็กดีนะเจ้าคะ”

       “ไม่ค่ะ หน้าที่ของดิฉันถูกกำหนดมาเพื่ออำนวยความสะดวกในทุกด้านค่ะ”

       “งั้นซาริจะออกไปแล้วนะเจ้าคะ” พูดพร้อมกับค่อยๆ ขยับตัวหนีอย่างเชื่องช้ากลัวว่าลับหลังแล้วจะถูกโจมตีให้

       อีวายืนมองส่งอยู่แบบนั้นจนกระทั่งซาริกดลิฟต์และรอให้ประตูเปิด วินาทีต่อมาเธอก็ปรากฏตัวขึ้นในลิฟต์ทำเอาแม่กระต่ายตัวแสบกรีดร้องลั่นก่อนจะหมดสติไป เป็นคนทั่วไปคงได้รับผลกระทบจากมลพิษทางเสียงที่สูงเกินกว่าจะทนรับไหว แต่อีวาเป็นปัญญาประดิษฐ์จึงไม่ได้มีผลกระทบอะไรแบบนั้น มองดูสภาพซาริที่เป็นลมหมดสติไปด้วยความกลัวก็ทำอะไรมากไม่ได้นอกจากหลับตาและเริ่มเปิดการทำงานของระบบสนับสนุนขึ้น

 

       ข้อดีของสัจจะเซรุ่มคือทำให้อีกฝ่ายโพล่งความจริงออกมาจนหมดเปลือก ถึงจะผ่านการฝึกจิตใจให้ทนต่อวิชาเวทมนตร์นอกรีตสายควบคุมจิตใจมาแค่ไหนก็ยากที่จะทนรับสารเคมีที่มีฤทธิ์ต่อระบบประสาทโดยตรงได้ เซรอสแทบจะไม่ต้องลงมือรีดเค้นอะไรมากและทุกคำถามเจาะลึกไปยังตัวกลุ่มผู้บงการได้โดยไม่ต้องหาหลักฐานมาเพิ่มเติม มือสังหารหญิงรายนี้ก็เป็นเพียงแค่ระดับปลายแถวที่พอจะมีฝีมือในการลอบเร้น ติดเพียงแค่เธอแสดงท่วงท่าที่ชัดเจนเกินไปมือสังหารระดับสูงมองปราดเดียวก็รู้แล้ว แถมยังมีปัญหาเรื่องการตัดสินใจที่ทำผิดพลาดอยู่หลายข้อจนเซรอสตัดสินแล้วว่าเธอคนนี้ไม่เหมาะจะทำงานโลกเบื้องหลังแบบนี้

       กฎของโลกเบื้องหลังนั้นโหดร้าย ไม่มีพื้นที่ให้แก้ตัวสำหรับคนที่ทำงานผิดพลาด

       เมื่อได้ทุกอย่างที่ต้องการแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องเก็บกวาดทุกอย่าง เซรอสไม่แสดงความรู้สึกใดๆ ออกมาตอนที่ลงมือสังหารแม้ว่าเธอคนนั้นจะทำไปเพราะเหตุจำเป็น อาจเป็นไปได้ว่าถูกข่มขู่หรือเพื่อนำเงินไปทำบางสิ่งที่สำคัญ ตราบใดก็ตามที่พุ่งเป้าหมายมายังบุคคลที่เขาให้ความคุ้มครองก็ไม่มีประโยชน์ที่จะมาร้องขอความเมตตา

       เซรอสพยายามทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดในฐานะของอัศวินเงาของคาเรน เธอคนนั้นจะต้องรู้จักตัวตนของเขาในฐานะของผู้กล้าจากต่างโลก ไม่ใช่มือสังหารของโลกเบื้องหลัง ภายใต้การทำงานนี้จะต้องทำให้ได้อย่างแนบเนียนและไร้ข้อผิดพลาดทุกประการ วิทยาการและระบบอำนวยความสะดวกทั้งหลายที่คาเรนพบเจอเป็นเพียงแค่การจัดฉากให้รู้จักเพียงวิทยาการล้ำสมัยเพียงผิวเผิน ของจริงยังมีส่วนที่เซรอสจงใจปิดซ่อนมันไว้เพราะลำพังของเหล่านั้นการจะกลายเป็นประเทศมหาอำนาจไม่ใช่เรื่องยากเลย

       ทุกอย่างที่เป็นเรื่องโหดร้ายและดำมืดเซรอสจะยอมเป็นคนมือเปื้อนเลือด คาเรนไม่ได้มีความเด็ดขาดพอจะสั่งสังหารคนเป็นผักปลา นั่นเป็นสาเหตุที่พระเจ้าจะต้องส่งเขามาเพื่อทำหน้าที่นั้น เพราะเข้าใจความจริงที่อยู่เบื้องหลังความเมตตาของพระเจ้าก็ไม่ได้รู้สึกโกรธ หากแต่เป็นความเข้าใจในเหตุผลที่เลือกตน ประเทศที่ป่วยเพราะเนื้อร้ายจำเป็นต้องมีหมอที่เด็ดขาดพอจะลงมีดผ่าตัด ไม่ใช่คนที่คอยประคองเนื้อร้ายให้อยู่ต่อไป หน้าที่เดิมของเขาก็เป็นแบบนั้นมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

       การกำจัดห้องลับที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษก็แค่กดลบสิ่งปลูกสร้างและใช้เวทมนตร์เข้ามาแก้ไขปรากฏการณ์ทำให้ทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อาจจะมีร่องรอยหลงเหลืออยู่บ้างไว้ใช้เป็นหลักฐานแต่กว่าจะถึงตอนนั้นร่องรอยก็แทบจะหายไปตามกาลเวลาแล้ว

       มันเป็นเวลาเกือบจะหกโมงเช้าแล้วกว่าที่เซรอสจะกลับมาถึงบ้านแอชเชอร์ที่แสนจะเงียบเหงา เขาหยิบบรั่นดีที่เก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวออกมารินดื่ม และกดเปิดการทำงานของจอภาพเสมือนที่โต๊ะ ฟังข้อมูลที่อัดเสียงมาและให้โปรแกรมทำการคัดลอกแปลงจากเสียงเป็นข้อความอักษร ช่วงแรกมันยากนิดหน่อยในการใส่ข้อมูลภาษาใหม่ลงไปแต่พอทำได้แล้วงานด้านข้อมูลก็ง่ายขึ้นมาก

       สั่งให้ระบบเปิดแฟ้มข้อมูล คาเรน เรเบียส ซึ่งก็มีข้อมูลประวัติเบื้องต้นทั้งหมดของเธอที่ใช้เวลากว่าหลายเดือนในการรวบรวมทำเป็นแฟ้มประวัติ เช่นเดียวกันกับข้อมูลของบุคคลใกล้ชิดและคนที่มีความสัมพันธ์ด้วยอีกจำนวนหนึ่ง เปลี่ยนไปที่อีกหน้าต่างก็จะเป็นแผนผังความสัมพันธ์เบื้องต้นที่พยายามเรียบเรียงให้ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด จุดนี้เซรอสต้องอ่านและวิเคราะห์อยู่นานกว่าจะทำสรุปออกมาได้ ทั้งหมดที่ทำลงไปนั้นอาจจะมองว่าเป็นการก้าวก่ายข้อมูลส่วนบุคคลก็ได้ แม้ว่ามันจะเป็นการทำเพื่อคุ้มครองเธอก็ตาม

       “เอาล่ะ เรามาดูกันว่าศัตรูในคราวนี้มีระดับอันตรายมากน้อยแค่ไหน”

       ก็ตั้งแต่ที่ต้องประมือกับกลุ่มทวิดารา เซรอสก็เห็นถึงความสำคัญในการจัดทำข้อมูลอย่างเป็นระบบให้มากขึ้น เริ่มจากการทำข้อมูลของบุคคลใกล้ตัวและเก็บเข้ารหัสไว้เป็นความลับส่วนลึกที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกใครมาเอาไปได้ ต่อมาก็เริ่มทำข้อมูลของคนใกล้ชิดของทุกคน และค่อยเริ่มทำข้อมูลของบุคคลสำคัญของอาณาจักรไอทาเรียโดยใช้ข้อมูลที่แอบถ่ายมาจากห้องหนังสือของปราสาทราชวังมาเป็นไกด์ ทำออกมาได้แบบคร่าวๆ ขาดเพียงแค่รูปภาพยืนยันตัวบุคคลเท่านั้น

       เมื่อทำการเรียบเรียงข้อมูลที่ได้จากมือสังหารหญิงคนนั้นก็ได้ข้อสรุปที่แสนจะง่ายดายและไม่มีเรื่องที่ซับซ้อน เป็นเพียงแค่กลุ่มพ่อค้าที่เสียผลประโยชน์และต้องการที่จะให้คาเรน เรเบียสได้รับบาดเจ็บจนทำงานเดิมไม่ได้หรือหากเสียชีวิตไปได้ก็ยิ่งดี น่าเสียดายที่แผนการนั้นล้มเหลวไปแล้ว ยังดีที่ว่าแผนการนี้มีพิรุธเยอะมากและสามารถส่งข้อมูลนี้ให้กับทางการไปจัดการได้ แต่มือสังหารคนนั้นก็ตายไปแล้วจึงไม่มีประโยชน์ใดที่จะต้องสนใจอีก

       หากยังมีเหตุการณ์แบบเดิมอีกเป็นครั้งที่สองเซรอสก็คงไม่ยอมให้อีกฝ่ายได้อยู่อย่างเป็นสุขแน่

       ทีแรกก็มีคิดแผนการสารพัดเพื่อที่จะทำให้คาเรนรู้สึกว่าเขตปกครองตระกูลเรเบียสไม่ปลอดภัยและให้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่ดินแดนต้องสาปแทน แต่พอได้ลองคิดทบทวนอีกหลายครั้งก็เห็นว่าไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น ยังมีอีกหนึ่งคนที่สามารถสร้างสถานการณ์ที่เป็นธรรมชาติได้คอยเฝ้ามองอยู่เบื้องบน สถานการณ์นั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อทำตามเงื่อนไขได้ครบถ้วนแล้วเท่านั้น การที่ยังไม่มีสัญญาณเตือนใดถูกส่งมาเป็นไปได้ว่ามันยังไม่ถึงเวลาและให้ทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด

       แสงไฟกะพริบขึ้นที่มุมล่างจอ เซรอสที่ยกบรั่นดีขึ้นดื่มและเปิดดูไฟล์วีดีโอนั่นถึงกับต้องสำลัก มันเป็นภาพจาก เลานจ์ ที่เขาเพิ่งจะสร้างเสร็จได้เมื่อไม่กี่วันก่อนและยังไม่เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ รหัสเปิดทางลับที่เตาผิงก็พยายามจะไม่ใช้ตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันจึงไม่มีทางที่คนอื่นจะเดาได้ การที่ปรากฏภาพของซาริโผล่เข้าไปที่นั่นได้ทำให้เซรอสต้องหันมาสนใจกับความสามารถในการแก้ไขปรากฏการณ์เหตุการณ์บังเอิญของซาริสักหน่อยแล้ว

       ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้โกรธที่ซาริแอบเข้าไปซุกซนในเลานจ์ พูดตามตรงก็ควรจะเดาได้แล้วว่าสถานที่ที่เป็นความลับและมีระบบป้องกันหลายชั้น หากซาริแสดงความประสงค์ที่จะเข้าไปแล้วก็มักจะก่อให้เกิดเหตุการณ์แปลกๆ อย่างประตูขัดข้อง หรือไฟฟ้าตกเป็นการชั่วคราว ซึ่งจากการที่มานั่งย้อนดูบันทึกกล้องทุกตัวแล้วจะพบว่าเหตุการณ์บังเอิญเหล่านั้นสามารถอธิบายได้ด้วยการกระทำทุกอย่าง เช่นไฟตกเกิดจากการที่เซรอสตัดไฟและเปลี่ยนระบบพลังงานใหม่ หรือประตูขัดข้องก็เกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของระบบในตอนป้อนคำสั่ง

       ดังนั้นพลัง โชค ของซารินั้นก็พอจะอนุมานได้ว่าเป็นการควบคุมการผกผันทางควอนตัมฟิสิกส์โดยกำหนดทิศทางลำดับเวลาของเหตุการณ์ได้อย่างแม่นยำ เป็นเวทมนตร์ที่พอจะเข้าข่ายคำว่า ศาสตร์ลับ แขนงหนึ่งได้ มันไม่ได้เกิดขึ้นโดยความบังเอิญแต่เป็นการจงใจคัดเลือกเหตุการณ์ความเป็นไปได้นับล้านๆ ขึ้นมาเพียงหนึ่งและประติดประต่อกันให้เป็นเหตุการณ์กรณีพิเศษเดียวทับลงในเส้นเวลาปัจจุบัน เป็นสุดยอดความสามารถที่แสนอันตรายและน่ากลัวมากหากฝึกฝนได้และนำไปใช้ในทิศทางที่ผิด

       ไม่ว่าความสามารถของซาริจะยอดเยี่ยมแค่ไหนสุดท้ายในสายตาของเซรอสก็แค่กระต่ายตัวแสบจอมซนที่ชอบทำให้เขาปวดหัวเล่นทุกวันอยู่ดี ปล่อยให้เล่นสนุกแบบนี้ต่อไปดีที่สุดแล้ว

       คาเรนคงจะยังไม่กลับในตอนนี้เพราะมีหลายสิ่งให้ต้องทำที่นี่ เซรอสเองก็จำเป็นจะต้องหาข่าวสารเพิ่มเติมเพื่อระมัดระวังตัวให้มากยิ่งขึ้น เขาจึงไปยัง ตู้เสื้อผ้า ซึ่งเป็นห้องที่รวบรวมอุปกรณ์แปลงโฉมและหน้ากากหนังเทียมไว้ตั้งมากมาย บทบาทตัวละครและประวัติก็ถูกทำเอาไว้ให้ดูคล้ายมีตัวตนอยู่จริง พร้อมด้วยหลักฐานยืนยันตัวบุคคลที่ยอมจ่ายเงินใต้โต๊ะไปไม่น้อยกับพวกทหารที่แอบลักลอบหารายได้พิเศษ คนประเภทนี้มีอยู่เยอะทีเดียวและมีเบื้องหลังเป็นผู้รับใช้ของขุนนางที่มีอำนาจภายในเมือง

       ไตร่ตรองอยู่พักใหญ่ก็เลือกปลอมเป็นนักผจญภัยที่ไม่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ชื่อของเขาคือ ฮอร์ค อายส์ ประวัติที่ถูกอัพเดตคือการออกไปล่าสัตว์อสูรตัวหนึ่งตามใบประกาศที่มีคนจ้างเอาไว้ เซรอสพยายามคำนวณเวลาในการปรากฏตัวให้ไม่เหลื่อมล้ำจนเกินไปจึงมักจะเลือกภารกิจระยะยาวที่มีความเป็นไปได้ต่ำ สุดท้ายแม้งานจะล้มเหลวก็ไม่เสียเครดิตอะไรเพราะตัวตนนี้ถูกกำหนดบุคลิกให้เป็นนักเสี่ยงโชคอยู่ก่อนแล้ว

       ตอนเดินเข้าเมืองก็ถูกทักทายโดยทหารยามคนหนึ่งที่บอกว่าหน้าไม่คุ้นเลยเอาบัตรนักผจญภัยมายืนยันตัว พอรู้ว่าเป็นของจริงก็ปล่อยผ่านเข้าไปไม่สอบถามอะไรอีก สภาพของฮอร์ค อายส์ ตอนนี้ดูโทรมมากจนน่าสงสารเสื้อผ้าก็ฉีกขาดและมีรอยเลือดแห้งเปรอะอยู่นิดหน่อย มีบาดแผลเทียมที่ทำแบบสมจริงติดไว้บนร่างกายเผื่อถูกตรวจสอบและทำแผลไว้แบบลวกๆ เมื่อเดินเข้าไปที่ตึกกิลด์นักผจญภัยก็ตรงไปที่เคาท์เตอร์ซึ่งมีคนรู้จักและคุ้นเคยทำงานอยู่ที่นั่น

       “ส่งภารกิจ” เขากล่าวด้วยน้ำเสียงแหบแห้งเหมือนคนที่ไม่ได้กินดื่มมาหลายวัน

       จากนั้นก็ล้วงหยิบเอาถุงย่ามเก่าๆ ที่เป็นเมจิคไอเทมออกมา นำเอาหัวของแรดสามนอมาวางไว้

       วัตถุดิบนี้ต้องการเพียงแค่นอของมันเท่านั้น โดยการนำไปขูดและบดให้เป็นผงเพื่อใช้ทำยาชนิดหนึ่ง ขนาดของหัวนี้น่าจะเพียงพอสำหรับทำยาตลอดทั้งปีได้ มันเป็นสัตว์อสูรที่พบเจอยากและต้องใช้เวลาแกะรอยกันเป็นเดือนๆ จึงจะพบแหล่งที่อยู่อาศัยของมัน

       แต่มีดาวเทียมซะอย่างการจะแสกนหาฝูงสัตว์บนพื้นโลกก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร

       “รบกวนแสดงบัตรด้วยค่ะ” หญิงสาวประชาสัมพันธ์ไม่ได้ถือโทษเรื่องมารยาทของพวกนักผจญภัยอยู่แล้ว เธอเพียงแค่ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

       “ก็บอกอยู่ว่าส่งภารกิจ จะถามหาบัตรทำไมอีก” ถึงจะปากเสียแต่ฮอร์คก็นำบัตรออกมาส่งให้ เขาเป็นนักผจญภัยแรงค์ D ที่มีผลงานน้อยนิดและสอบผ่านมาได้แบบฉิวเฉียด ผลลงานส่วนใหญ่ก็เป็นการเสี่ยงโชคเท่านั้นมันจึงมีหลายงานที่ล้มเหลว

       “ทางเราต้องทำตามกฎค่ะ อีกอย่างคุณฮอร์คคะ ในบันทึกบอกว่าคุณติดหนี้ทางกิลด์เป็นจำนวนเงิน 5 เหรียญทอง 471 เหรียญเงินที่เบิกจ่ายค่าอาหารกับค่าอาวุธล่วงหน้า ดังนั้นทางเราต้องขอทำการหักลบกลบหนี้ของคุณออกก่อน คงไม่มีปัญหานะคะ”

       “เฮ้! มันงอกขึ้นมาจากตรงไหนกัน จำได้ว่าตอนนั้นข้ายืมแค่ไม่กี่เหรียญทองเอง”

       “ตอนที่ยืมคราวนั้นได้มีคนแจ้งให้ทราบแล้ว มีชื่อของคุณเซ็นรับทราบแล้วด้วย หรือคิดว่าทางกิลด์จะใจดีออกเงินให้ทุกคนและรอชำระหนี้ที่ไม่รู้ว่าจะได้คืนเมื่อไหร่เหรอคะ? คิดผิดแล้วค่ะ ดังนั้นจำนวนเงินที่คุณจะได้คือ 2 เหรียญทองกับอีก 529 เหรียญเงิน ไม่ขาดไม่เกินค่ะ”

       “ยายปีศาจ” ฮอร์คกดเสียงต่ำ ในใจแอบนึกขำท่าทีของอาเรตต้าที่มีบุคลิกเข้มงวดไม่น้อย

       “ปีศาจก็ต้องกินต้องใช้เหมือนกันค่ะ”

       “เออ เอาแบบนั้นก็ได้”

       “ถ้ายังไงจะให้ทางกิลด์ออกเงินให้อีกดีหรือเปล่าคะ ทางเราจะพยายามมอบเครดิตที่ดีที่สุดให้สำหรับคุณฮอร์คค่ะ”

       ชายหนุ่มพ่นลมหายใจและไม่พูดอีก ท่าทีกวนประสาทของเธอทำออกมาเพื่อให้รับมือกับนักผจญภัยบางกลุ่มเท่านั้น เพราะหากแสดงความเกรงใจมากเกินไปก็จะถูกพวกนักผจญภัยเย่อหยิ่งกดข่มเอาได้ ส่วนมากแล้วไม่ค่อยมีใครอยากจะหาเรื่องประชาสัมพันธ์ที่มีคอนเนคชั่นกับคนอื่นเยอะ ยิ่งเป็นในเมืองใหญ่ยิ่งไม่ควรเพราะข่าวจะไปไวมากจนอาจถึงขั้นที่มีคนปฏิเสธให้บริการได้เช่นกัน

       อาเรตต้ายิ้มขำและจัดการยกวัตถุดิบที่ได้มาขึ้นไปวางไว้บนรถเข็นและจัดการกล่องผนึกให้เรียบร้อยเตรียมส่งจดหมายแจ้งต่อผู้ว่าจ้างให้มารับของ จากนั้นก็เดินกลับมาพร้อมด้วยเงินเหรียญที่วางสุมเป็นระเบียบให้นับจำนวนได้ง่าย

       “จะว่าไปตอนที่เข้าเมืองมาเห็นตรวจตราค่อนข้างเข้มงวด มีปัญหาอะไรหรือเปล่า?”

       นักผจญภัยมีสิทธิ์ที่จะสอบถามข่าวสารเพื่อความปลอดภัย ส่วนใหญ่จะยังไม่ได้รับการกลั่นกรองจึงเป็นเพียงแค่ข่าวดิบที่ยากจะเชื่อได้ แต่เส้นสายของกิลด์นักผจญภัยก็ไม่ใช่สิ่งที่จะดูหมิ่นกันได้ด้วย

       “ก็ปกตินะคะ” อาเรตต้าลากเสียงเพื่อเน้นย้ำข้อความสุดท้าย

       คำว่า ปกติในกิลด์นักผจญภัยเป็นสัญญาณเตือนกันว่ามีบางอย่างไม่ปกติ

       เป็นเหมือนโค้ดลับที่รู้กันภายในเพื่อป้องกันไม่ให้ข่าวรั่วไหลออกไปและเกิดความวุ่นวายตามมา

       “ก็แค่มีมอนสเตอร์ระดับสูงถูกค้นพบนิดหน่อย”

       “หมายถึงออร์คเบอร์เซิร์กเกอร์ที่เคยได้ยินมาใช่ไหม?”

       “เรื่องนั้นจบไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ที่พูดนี่หมายถึงตัวที่พ่นพิษระยะกว้างได้ค่ะ มันทำให้พื้นที่ป่าแถบนั้นกลายเป็นแหล่งสะสมพิษ ตอนนี้มีการปิดบังข่าวสารเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายและระงับเส้นทางเดินทางบางแห่ง คนที่ต้องสงสัยว่าจะติดพิษจะถูกกักกันเป็นพิเศษ เห็นว่าเกณฑ์พวกนักผจญภัยแรงค์ A ไปช่วยระงับเหตุแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะจบลงเมื่อไหร่”

       “งั้นเหรอ?” ฮอร์คตอบ ใช้นิ้วเลื่อนเหรียญทองหนึ่งเหรียญ “ถ้ายังไงก็ใช้เงินนี่ จัดหาเหมือนเดิมให้ที”

       “คุณฮอร์คนี่ชอบใช้ธนูเสียเหลือเกินนะคะ” อาเรตต้าหัวเราะและเดินหายเข้าไปในห้องด้านหลังครู่หนึ่งก่อนจะกลับมาพร้อมกับซองบรรจุลูกธนูคุณภาพดีเอาไว้ให้กับขวดยาอีกสองขวด“นี่ค่ะ ตรวจสอบคุณภาพกับจำนวนก่อนได้นะคะ”

       ฮอร์คแม้จะเป็นคนที่มีบุคลิกกับนิสัยที่ชอบเสี่ยงโชค แต่ก็มีความรอบคอบมากจนน่าเสียดายที่ไม่ได้เลื่อนแรงค์ให้สูงกว่านี้ นักผจญภัยส่วนใหญ่แล้วจะพยายามเร่งทำภารกิจและสอบเลื่อนแรงค์เร็วๆ เพื่อที่จะได้มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลและภารกิจที่ให้ค่าตอบแทนชั้นเลิศ เพราะมีคนแบบนั้นอยู่มากส่งผลให้ภารกิจตกค้างเหลือเยอะจนน่าใจหาย นับเสร็จก็เก็บมันใส่ถุงย่าม

       “จะว่าไปยังพอเหลือเนื้อออร์คอยู่อีกไหม?”

       “ค่ะ จะรับเนื้อออร์คสินะคะ” อาเรตต้ายิ้มและพยายามเสนอขายเต็มที่

       รายได้จากการค้าขายอาหารแปรรูปและอาวุธก็เป็นโบนัสส่วนหนึ่งของพวกพนักงานกิลด์เหมือนกัน ยิ่งขายได้มากเท่าไหร่เงินเดือนของพวกเธอก็จะยิ่งมากขึ้น คงตั้งแต่ที่มีการเจรจาขอความร่วมมือกันกับกลุ่มการค้าเซเรนความเป็นอยู่ของพนักงานก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แถมมันยังได้รับความนิยมมากจนถึงขั้นต้องมีการสั่งจองล่วงหน้าหลายวัน

       ซื้อพวกอาหารแปรรูปเสร็จก็เดินไปตรวจสอบกระดานภารกิจ เหลือเพียงแต่งานเล็กๆ ที่ให้ค่าตอบแทนไม่สูงนัก ส่วนใหญ่แล้วภารกิจที่ประกาศในวันต่อวันสามารถใช้เป็นเบาะแสบอกเล่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ อย่างเช่นภารกิจที่ปักหมุดว่า ด่วน ก็เป็นงานที่ต้องทำภายใต้กำหนดเวลาที่ชัดเจน อ่านรายละเอียดดูก็เหมือนว่าพวกเขาต้องการสมุนไพรที่จะใช้เพื่อทำยาถอนพิษจำนวนมาก กับประกาศรับสมัคร ผู้สอดแนม เป็นไปได้มากว่าไอ้เจ้ามอนสเตอร์นั่นมันหลบหนีจากกลุ่มนักผจญภัยได้แล้ว

       แบบนี้แสดงว่าราคาสินค้าจะเพิ่มสูงขึ้น ควรจะต้องนำไปบอกคาเรนให้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายที่จะตามมา เชื่อเถอะว่าตอนนี้ผู้คนที่มีเงินต่างก็กำลังเริ่มลงมือกักตุนน้ำและอาหารกันแล้ว คนที่จะเดือดร้อนที่สุดคงหนีไม่พ้นชาวบ้านทั่วไปที่ถูกปิดหูปิดตา อีกไม่นานก็จะมีคนนำข่าวไปปล่อยก่อให้เกิดความวุ่นวายตามมา

       นี่แหละนะ มนุษย์ล่ะ

       ฮอร์คดึงภารกิจหนึ่งออกมาและเดินไปที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์

       “คุณฮอร์คคะ ภารกิจนี้มัน”

       “ข้าเป็นนักล่าสัตว์หายากนะรู้ไหม ไม่ต้องห่วงข้ายังอยากมีชีวิตอีกนาน ไม่เอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงหรอก”

       เพราะภารกิจนี้ไม่ได้ระบุแรงค์จึงเป็นไปได้สูงว่าต้องการแค่คนที่มีความสามารถยิ่งมากยิ่งดี ดังนั้นอาเรตต้าจึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องยอมรับคำอนุมัติให้ ตอนที่ทำบันทึกสีหน้าของเธอดูย่ำแย่มากเพราะหากนักผจญภัยเหล่านั้นออกไปและเสียชีวิต ก็จะกลายเป็นตราบาปของพวกเธอในฐานะหนึ่งในคนที่ช่วยส่งเสริมพวกเขาให้ไปตาย

       พอทำบันทึกเสร็จแล้วก็จะเข้าถึงข้อมูลความลับได้ ฮอร์คถูกพาไปยังห้องปิดเพื่อรับทราบสถานการณ์ปัจจุบันที่เพิ่งจะอัพเดตล่าสุด ฟังไปได้สักพักเขาก็ตัดสินใจหยิบเงินออกมาอีกหนึ่งเหรียญทองและขอให้ช่วยจัดหาพวกยาถอนพิษที่มีคุณภาพดีหน่อยเผื่อในกรณีที่ตนเองจะต้องติดพิษ

       แน่นอนว่าเรื่องแบบนั้นมันเป็นไปไม่ได้หรอก

ซาริ...เธอปล้นเวลาได้งั้นเหรอ?

ต้องไปหาถุงมือมาให้ใส่ดีดนิ้วซะแล้ว


จริงๆ อยากได้ภาพยายกระต่ายแนวนี้มาก คงจะน่ารักไม่น้อย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.913K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #14425 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 11:43
  😊😊😊
  #14,425
  0
 2. #13956 loveDH (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 22:17
  ซาริน่ารักโคตรรรร
  #13,956
  0
 3. #13802 Katana (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:30

  โดนซาริป่วนไปถึงกับสำลักเลย 55555

  #13,802
  0
 4. #13682 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 11:24
  ลัคกี้ บันนี้
  #13,682
  0
 5. #13629 [o่าuเบาๆ] (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 11:54
  คาเรนต้องเป็นเมียพระเจ้ามาเกิดใหม่แน่ๆ

  แล้วส่งเซรอสมาเป็นบอดี้กาดร์
  #13,629
  0
 6. #13628 Tana103 (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 22:03
  มาต่อเตอะครับ
  #13,628
  0
 7. #13622 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 04:54
  หายไป ไสเด้อ
  #13,622
  0
 8. #13616 KuRo_NeKo (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 01:27
  https://uppic.cc/v/KDdo

  ไม่สวยมาก แต่ตั้งใจหัดวาดเพื่อซาริเลยนะเนี่ยยย
  #13,616
  2
  • #13616-1 Blue Soul(จากตอนที่ 172)
   26 พฤษภาคม 2562 / 02:22
   ขอบคุณมากคร้าบ
   #13616-1
  • #13616-2 Akiyamakasutoo(จากตอนที่ 172)
   28 พฤษภาคม 2562 / 07:27

   น่ารักสวยยุน่า
   #13616-2
 9. #13609 มากิริจัง (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 18:30
  มีรูปนะจะส่งให้คนเขียนยังไงอ่ะ
  #13,609
  0
 10. #13608 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 18:26

  น่ารัก
  #13,608
  0
 11. #13606 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 13:43
  .....เป็นลูกรักของพระเจ้าอีกคนใช่ไหมเนี่ยซาริ 5555
  #13,606
  0
 12. #13604 tanagorn29 (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 12:15
  ไม่มีอะไรขัดขวางซาริได้555
  #13,604
  0
 13. #13603 Nalinrat-Kip (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 08:54

  ถ้าซาริหน้าตาแบบภาพนี้ จะน่ารักมากกกกกกกกกกกกกก *-*

  #13,603
  0
 14. #13602 Miyasaki (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 01:15
  ซาริลูกรักของเหล่าเทพ 55555
  #13,602
  0
 15. #13600 นักอ่านเลือดสาดกระจาย (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 00:11
  และนี่คือพลังของ มหาจอมเวทย์ซารินั่นเอง!!!
  #13,600
  1
  • #13600-1 Blue Soul(จากตอนที่ 172)
   20 พฤษภาคม 2562 / 04:03
   ซาริจะเป็นมหาจอมป่วนที่เก่งที่สุด มากกว่ามั้ง
   #13600-1
 16. #13597 ~~//><// ??ไอ้-เหม่ง-บ้า :p ~~ (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 20:41
  บาร์ตัน เอ๊ะ ใช่ป่ะน่ะ ซาริน่ารักไปอีกลูก
  #13,597
  0
 17. #13596 akazeyujin (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:27

  อย่างนี้ต้องเรียกน้องกระต่ายให้เป็นว่าที่เดอะแฟลชชแร็บบิท...แล้วหล่ะ5555555+
  #13,596
  0
 18. #13595 imavikur (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 15:28
  ซาริสุดยอด!!
  #13,595
  0
 19. #13594 Droptears (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 14:29
  ซาริโหดสุดละ 55555
  #13,594
  0
 20. #13592 อ้นคุง_ (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 11:09

  ขขอบคุณมากครับ

  #13,592
  0
 21. #13591 Thank You (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 09:48

  ขอบคุณครับ

  #13,591
  0
 22. #13590 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 09:23

  สนุกมากกกกกก

  #13,590
  0
 23. #13589 NessZero (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 08:30
  ซาริจะรู้ตัวไมว่ากำลังจะเป็นกระต่าย สุดโหด
  #13,589
  0
 24. #13588 tomtam333 (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 07:20

  เอาหูกระต่ายมาใส่ซะสิ 55555

  #13,588
  0
 25. #13587 วายุจัง (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 07:09
  LUC : 99999999999
  #13,587
  0
 26. #13586 วายุจัง (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 07:07
  ชื่อ... ซาริ
  สเตตัส
  STR : 500
  INT : 50
  #13,586
  2
  • #13586-1 วายุจัง(จากตอนที่ 172)
   19 พฤษภาคม 2562 / 07:08
   DEX : 300
   VIT : 800
   LUC :999999999999
   #13586-1
  • #13586-2 [Null](จากตอนที่ 172)
   19 พฤษภาคม 2562 / 17:56
   Agi 9999
   #13586-2