ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 17 : Episode Sixteen : ขยายบ้าน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44,168
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,543 ครั้ง
  15 มี.ค. 60

Episode Sixteen

         เซรอสยกเลิกการตัดต้นไม้แล้ว

        ไม่อย่างนั้นมีหวังพวกมันได้ตัดต่อไปจนหมดป่าแน่ๆ แต่ไม้ที่มีอยู่นี่ก็มากพอจะขยายบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น

        เช่นเดียวกันกับปีศาจเงาที่ใช้ให้ขุดแร่ โดยพยายามลดจำนวนปีศาจเงาลง แร่ที่พวกมันขุดได้ในแต่ละวันสูงมากจนไม่เหลือพื้นที่ให้เก็บ แม้ว่าจะแปรรูปพวกมันให้อยู่ในวัตถุที่สะดวกในการจัดเรียง มีความเป็นระเบียบมากขึ้น แต่มันก็ทำให้โรงหลอมนั้นเต็มไปด้วยแผ่นแร่หลากชนิดที่วางเรียงกันจนเดินได้ลำบาก

        เนื่องจากว่าทำงานติดต่อกันมาเป็นเดือนๆ วันนี้เซรอสเลยโดดงานมานั่งอยู่ตรงทุ่งนาที่ตอนนี้เห็นต้นข้าวกำลังเติบโต ที่แปลงด้านข้างนั้นปลูกต้นมันฝรั่งเอาไว้แต่ต้นมันก็ยังไม่ได้แข็งแรงมากนัก แม้จะผ่านไปได้เพียงสองเดือนเท่านั้น ถึงอย่างนั้นความเร็วในการเติบโตของพวกมันก็ยังนับว่าน่าตกใจอยู่ดี

        ถึงจะอยากขยายพันธุ์พวกสัตว์ในฟาร์มมากน้อยแค่ไหน แต่ด้วยอายุของพวกมันยังไม่พร้อมก็เลยต้องปล่อยผ่านไปก่อน ถ้าจะมีก็คงจะเป็นพวกหมูกับไก่ที่ทำได้ในทันที โดยเฉพาะไก่ที่เวลานี้พวกมันเติบโตได้เต็มที่แล้วจึงเริ่มมีการวางไข่ในแต่ละวัน ในกรณีที่มีจำนวนไก่เพิ่มขึ้นก็เห็นทีจะต้องเตรียมอัพเกรดโรงเลี้ยงไก่ให้รับจำนวนได้เพิ่มขึ้นบ้างแล้ว ติดปัญหาอยู่เพียงเรื่องเดียวก็คือวัสดุในการใช้เท่านั้น

        เรือนกระจกเองพืชหลายชนิดที่ลงแรงปลูกก็เจริญเติบโตเร็วมากไม่แพ้กัน มันเป็นสถานที่ที่จะช่วยลดระยะเวลาได้ครึ่งหนึ่ง จากที่จะต้องใช้เวลาประมาณ 6 เดือนในการเติบโตก็จะลดลงมาเหลือแค่ 3 เดือนเท่านั้น และในกรณีที่เป็นพืชที่เก็บเกี่ยวได้ตลอดทั้งปีก็จะทำให้พวกเขามีกินไปตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามเซรอสยังรู้สึกว่ามันไม่เพียงพอต่อความต้องการของเขา มีสิ่งที่อยากปลูกแต่ไม่สามารถหาเมล็ดพันธุ์มาลงได้อยู่อีกมาก

        "ท่านเซรอส เกิดเรื่องใหญ่แล้วเจ้าค่ะ"

        "มีเรื่องอะไร" เขาถามกลับไป เพราะยังไงก็ไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น

        หรือถ้าหากมีก็เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะไม่รู้จนต้องหวังพึ่งให้ซาริวิ่งมาบอก

        "ที่เล้าไก่เจ้าค่ะ มีตัวอะไรก็ไม่รู้ออกมาเพียบเลย"

        แบบนั้นแหละถึงจะสมกับที่เป็นเผ่าพันธุ์กระต่าย

        ซาริ สาวใช้กระต่ายขาวผู้ตื่นตูมไปกับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นและอยู่นอกเหนือสามัญสำนึกของตัวเอง

        สุดท้ายก็โดนเซรอสทำโทษข้อหาตื่นตูมจนเกินไป หลังจากที่มาดูพวกมันเขาก็อธิบายให้ฟังไปด้วยว่ามันคือ 'ลูกเจี๊ยบ'

        ถึงแม้ว่าพลังนี้จะเป็นสิ่งที่เซรอสได้รับมาโดยตรง แต่เขาก็ไม่เคยคาดคิดถึงพลังอำนาจของมัน 'การร่นระยะเวลา' นอกจากนี้เกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างที่พิเศษอย่างเรือนกระจกก็มีอำนาจที่เรียกว่า 'การขยายตัวของมิติ' เป็นความสามารถขยายขอบเขตภายในได้คล้ายกับกระเป๋ามิติที่พวกนักผจญภัยใช้

        ถึงตอนตรวจสอบมันจะบอกว่าเป็น 'ของหายาก' แต่ก็มีกันเกือบทุกคนล่ะนะ

        ฟรานอยู่ที่โรงเลี้ยงสัตว์และกำลังอาบน้ำให้ม้าตัวสุดท้าย พวกมันชื่นชอบการอาบน้ำทุกอาทิตย์ไปแล้ว ถ้าหากว่าพลาดไม่อาบน้ำให้พวกมันเมื่อถึงเวลา จะได้ยินเสียงพวกมันร้องประท้วงจนน่ารำคาญตลอดทั้งวัน

        สังเกตเห็นว่าแกะตอนนี้ขนมันเริ่มยาวแล้ว เซรอสเลยคิดว่าจะสอนวิธีการตัดขนพวกมันให้ฟรานกับซาริช่วยกันทำ เขาไม่เคยทำมาก่อนจริงๆ นั่นแหละ แต่หน้าต่างในบทความรู้เกี่ยวกับการตัดขนแกะมีคลิปและคู่มือการสอนให้ เขาใช้เวลาศึกษาพวกมันและทำความเข้าใจจนเริ่มสอนได้แบบไม่ติดขัด ในที่สุดก็ได้ขนแกะในสภาพดีออกมาหนึ่งผืน

        แต่ทางฟรานกับซาริไม่ได้เก่งขนาดนั้น ต่อให้พวกแกะไม่ดื้อและทำตามอย่างว่าง่ายราวมันก็ยากที่มือใหม่แถมยังเป็นเด็กเกินกว่าจะทำงานได้คล่อง อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยจนกว่าจะชำนาญ ตลอดทั้งวันก็หมดไปโดยใช้เวลาไปกับการเฝ้าดูการตัดขนแกะที่สภาพของมันเหมือนกับการตัดขนทีละกระจุกซะมากกว่า

        "สนุกจังเลยเจ้าค่ะท่านเซรอส แล้วขนแกะเอาไปทำอะไรเหรอเจ้าคะ? ทิ้งเหรอ?"

        "ทิ้งทำไมล่ะ เจ้านี่ฉันจะเอาไปปั่นด้ายเอาไว้ทำเสื้อผ้า"

        "เสื้อผ้า? สภาพแบบนั้นซาริว่ามันจะใส่ลำบากหรือเปล่าเจ้าคะ"

        "ซาริงี่เง่า" ถึงฟรานจะยังเด็กแต่ก็ใช่ว่าจะไม่เข้าใจเรื่องนี้ แถมเซรอสก็บอกอยู่ว่าจะเอาไปปั่นด้ายไว้ทำเสื้อผ้า

        "อย่ามาว่าซารินะเจ้าคะ แล้วก็ต้องเป็นพี่สาวซาริต่างหาก"

        มื้อเย็นวันนี้เป็นเมนูไข่ มันเป็นครั้งแรกในชีวิตที่พวกซาริจะได้ลองกินไข่ ปกติแล้วไก่จะออกไข่น้อยมากทำให้จำนวนของมันไม่ได้มากพอจะตอบสนองกับทุกคน ดังนั้นมันจึงเป็นอาหารที่มีแต่พวกขุนนางหรือพวกคนรวยเท่านั้นจะได้กินก่อน และวิธีการทำก็จะเป็นแค่การต้มเท่านั้น แต่มีหรือที่เซรอสจะทำอะไรที่ง่ายขนาดนั้น วัตถุดิบทำอาหารก็มีอยู่ตั้งมากจะทำอาหารหรูๆ สักอย่างก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร

        เมนูไข่ตุ๋นวางอยู่บนโต๊ะอาหาร พวกซาริได้แต่มองตาโต น่าจะเป็นเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนและยังรู้จักแค่ไข่ต้มเท่านั้น แน่นอนว่าเซรอสก็ทำไข่ต้มให้ด้วย แต่เป็นไข่ยางมะตูม และถึงแม้ว่าเกลือจะเป็นของที่มีราคาแพง ทว่าเซรอสไม่ได้หวงแหน อนุญาตให้ใช้กันได้เต็มที่

        "หวา~! นุ่มฟูที่สุดเลยเจ้าค่ะ"

        "อร่อยจัง"

        "กินกันให้เยอะๆ เลย มีอีกเพียบ"

        "ท่านเซรอส ไข่ต้มนี่ไม่สุกเจ้าค่ะ"

        "ไม่สุกแต่อร่อย"

        เซรอสมีความคิดที่จะทำอาหารหลายๆ อย่างออกมาให้กิน เขาเชื่อว่าการได้กินอาหารอร่อยคือการเติมเต็มความสุขที่ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องใฝ่หาอำนาจหรือชื่อเสียงเงินทอง ค่อยๆ ใช้กิจกรรมเหล่านี้ละลายความแค้นในจิตใจของฟราน ในปีหน้าตอนที่จะเริ่มต้นการฝึกอย่างจริงจัง หากพบว่าฟรานยังมีความเคียดแค้นหลงเหลืออยู่ เขาจะไม่ห้ามและมองว่ามันคือความตั้งใจ ที่จะทำก็คงมีเพียงแค่แนะนำการฝึกที่ปลอดภัยให้

        หลังจากทานอาหารเสร็จซาริกับฟรานก็ท้าดวลรีเวอร์ซี่กันต่อ มันเป็นกิจกรรมที่ทั้งคู่ใช้เล่นกันก่อนนอนเสมอ ยิ่งซาริเอาเรื่องที่เซรอสหลอกไปพูดกับฟราน ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็ด้วยกติกาที่เข้าใจได้ง่ายมากทำให้ฟรานใช้เวลาเพียงไม่นานก็ดวลกับซาริได้แบบสูสีและเฉือนชนะไปได้อย่างงดงาม

 

        หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เซรอสได้ประกาศกำหนดการใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือการขยายบ้านให้ใหญ่ขึ้น

        จะมีการขยายห้องอาบน้ำแยกระหว่างชายกับหญิง เพิ่มห้องน้ำ กับห้องเก็บเสบียงอาหาร

        จากการที่พวกเขาประสบปัญหาห้องน้ำที่น้อยและต้องสลับกันใช้งาน เลยตั้งใจจะสร้างมันเพิ่มขึ้นอีกหลัง

        ส่วนของห้องอาบน้ำก็แค่จะทำแยกส่วนของผู้หญิงและทำให้มันกว้างขึ้น เขารู้ว่าซาริกับฟรานอาบน้ำด้วยกัน แต่ความกว้างก็ไม่ได้มากพอสำหรับให้คนสองคนลงไปแช่พร้อมกัน

        มันเป็นข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับซาริ

        นั่นก็คือในที่สุดพวกเธอก็จะมีห้องนอนเป็นของตัวเอง แต่ข่าวร้ายก็คือการที่ไม่มีเตาผิงให้เท่านั้น

        เซรอสใช้เวลาออกแบบบ้านหลังใหม่เพื่อที่จะได้ลบและทำการตกแต่งภายในขึ้นมาได้โดยไม่เกิดความผิดพลาด ตัวบ้านจะยังคงมีสองชั้นเหมือนเดิมแต่จากที่ชั้นสองจะมีเพียงแค่ห้องนอนของเซรอส จะกลายเป็นแนวยาวเชื่อมต่อไปจนถึงอาคารหลังใหม่ที่สร้างอยู่บนเนินดินสูงในระดับเดียวกัน

        บ้านเดิมที่สร้างนั้นจะอยู่บริเวณใต้หน้าผาที่ต่ำมาก และที่ชั้นสองนั้นจะทำสะพานเดินข้ามไปสำหรับตากผ้าที่ซักเอาไว้ แต่คราวนี้เขาจะปลูกบ้านหลังใหม่จากตรงนั้นและทำให้มันเชื่อมต่อทางเดินเป็นหลังเดียวกันไปเลย

        อยากจะทำให้มีห้องใต้ดินที่เข้าได้สองทาง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เซรอสเลือกจะปลูกบ้านตรงนี้

        ส่วนของใต้ดินนั้นจะถูกใช้ทำเป็นห้องเย็นแบบธรรมชาติ

        หลังจากที่ตกลงยืนยันการสร้างตามแบบจำลองที่กำหนดเอาไว้ รายละเอียดของวัสดุก็ปรากฏขึ้นมาให้เห็น ถ้าจะมีก็แค่เรื่องของการขุดดินเท่านั้นที่ยังไม่สามารถทำได้ ก่อนอื่นจำเป็นจะต้องขุดดินให้ได้ตามที่กำหนดเอาไว้เสียก่อน ก็เลยสร้างปีศาจเงาขึ้นมาทำหน้าที่ขุดดิน จากนั้นพวกเขาก็ช่วยกันขนย้ายดินไปกองรวมกันเพื่อใช้งานในอนาคต

        ใช้เวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์ในการขุดดินก็ได้ความลึกตามที่กำหนด จากนั้นก็ได้เวลาใส่วัสดุและเริ่มลงมือก่อสร้างทันที มันเป็นความน่าอัศจรรย์ที่ไม่ว่าจะเห็นกี่ครั้งก็น่าตะลึง การก่อสร้างที่เริ่มขึ้นจากฐานล่างสุดขยับขึ้นไปเรื่อยๆ มันจะต้องใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงกว่าจะกลายเป็นบ้านสำเร็จที่พร้อมให้เข้าไปอยู่อาศัย

        จนกระทั่งในที่สุดการขยายบ้านก็เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ซาริกับฟรานเสร็จจากงานของตัวเองก็ได้มาเห็นบ้านหลังใหม่ที่ดูน่าอยู่เพิ่มขึ้น ในส่วนของบ้านหลังเดิมนั้นแทบจะไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนไปเลย นอกจากพื้นที่ในส่วนของห้องอาบน้ำถูกแยกเพิ่มเข้ามาและมีป้ายติดเอาไว้เป็นรูป 'ผู้ชาย' และ 'ผู้หญิง' เพื่อแบ่งแยกกัน โดยเฉพาะส่วนของห้องอาบน้ำหญิงตัวบ่อน้ำจะกว้างเพิ่มขึ้นมาก น่าจะลงไปแช่พร้อมกันได้ถึงสี่คน

        ก่อนอื่นเลยก็พาทุกคนไปดูที่ห้องของตัวเองก่อน

        แต่เดิมมันก็เคยเป็นห้องที่เซรอสใช้นอนมาก่อนแค่ปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ทำให้มันแบ่งเป็นสองห้อง

        ความรู้สึกแรกที่ซาริรู้ว่าจะมีห้องนอนส่วนตัวก็ดีใจมาก กระโดดเหยงๆ และวิ่งไปจองห้องนอนตัวเองเหมือนกับเด็ก แต่เมื่อเปิดเข้าไปดูในห้องใบหน้าก็พลันเปลี่ยนเป็นผิดหวังเล็กน้อย เพราะมันเป็นห้องที่แคบมาก อาจจะวางได้แค่เตียงเท่านั้น

        ในตอนนั้นเซรอสหัวเราะเล็กน้อยก่อนจะขอให้ซาริออกไปข้างนอกก่อน

        ด้วยความที่เซรอสเป็นคนชอบการออกแบบและตกแต่งบ้าน ถึงห้องนอนที่มีพื้นที่กว้างๆ จะเป็นเรื่องที่ดีก็ตาม แต่ว่าการใช้พื้นที่แคบๆ เปลี่ยนเป็นห้องที่สวยงามนั้นถือเป็นเรื่องที่น่าสนุกที่สุด เมื่อเซรอสจัดการตกแต่งห้องเสียใหม่ด้วยพลังในการสร้าง และบอกให้ซาริเข้ามาดูอีกครั้ง คราวนี้มุมมองที่มีต่อห้องมันก็ได้เปลี่ยนไป

        เกิดความรู้สึกที่ว่า 'มันกว้างกว่าที่คิด'

        เฟอร์นิเจอร์เองก็มีครบครันและเก็บซ่อนไว้ในกำแพงได้

        เตียงนอนก็กว้างมาก และมีหน้าต่างอีกบานอยู่บนหัวนอน สามารถเปิดรับลมได้

        ด้วยเทคนิคการใช้แสงเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องนอน และการใช้ลูกเล่นเชิงมิติทำให้มองจากด้านนอกเหมือนห้องเล็กที่คับแคบ เหมาะกับห้องนอนของคนรับใช้ที่ไม่ต้องกว้างมากนัก ทว่าเมื่อได้เข้ามาดูข้างในมันให้ความรู้สึกกว้างขวางและทำอะไรหลายต่อหลายอย่างได้อีกด้วย

        "เป็นไงไม่แคบแล้วใช่ไหมล่ะ" เซรอสแกล้งถาม

        รู้สึกสนุกเวลาได้เห็นใบหน้าเหวอๆ ของคนที่ไม่ค่อยประสีประสา

        นี่ก็เป็นเพียงแค่ห้องนอนของซาริเท่านั้น เขายังเตรียมห้องนอนของฟรานเอาไว้อีกด้วย

        ห้องของฟรานนั้นอาจจะไม่เท่ากับห้องของซาริที่มีความยาวมากกว่า มันเป็นห้องเล็กๆ ที่เมื่อเปิดเข้าไปแล้วจะเจอกับเตียงนอนยกสูงอยู่ติดกับผนังใกล้กับบานหน้าต่าง ใต้เตียงใช้เป็นลิ้นชักสำหรับเก็บเสื้อผ้า มีพื้นที่โล่งๆ สำหรับทำกิจกรรมเล็กน้อย โต๊ะไม้ใช้อ่านเขียนหนังสือ บนผนังก็มีชั้นวางของเตรียมเอาไว้ให้ด้วย

        เรียกได้ว่าเป็นห้องขนาดเล็กที่น่ารักสุดๆ ซึ่งทั้งสองห้องนั้นสามารถใช้ไฟฟ้าได้ด้วยจึงไม่จำเป็นต้องมีตะเกียงหรือเทียนไข ถ้าเป็นห้องนี้แล้วล่ะก็จะอ่านหนังสือดึกแค่ไหนก็สบายมาก

        ปล่อยให้ทั้งสองคนได้ดูห้องนอนของตัวเอง นี่ยังแค่การออกแบบเล็กๆ และยังใช้พื้นที่ส่วนที่เคยเป็นห้องไม่หมด มันยังต่างจากภาพของห้องในอุดมคติของเขาอีกไกลนัก ถึงอย่างนั้นการได้เห็นพวกซาริมีความสุขกับห้องนอนใหม่ของตัวเองก็รู้สึกว่าที่เหนื่อยมาทั้งหมดนั้นมันคุ้มค่ามาก

        ยังไงที่นี่ก็ไม่ได้มีทาสหรือคนรับใช้แต่แรกอยู่แล้ว แค่ปล่อยให้พวกเด็กๆ คิดกันไปเอง

        ที่ชั้นล่างซึ่งใช้เป็นห้องนั่งเล่น เซรอสแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็นห้องหนังสือ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถมาหยิบไปอ่านก็ได้ ห้องนี้เป็นห้องที่ฟรานน่าจะชอบเป็นพิเศษเนื่องจากมีหนังสือต่างๆ มากมายวางแยกหมวดหมู่เอาไว้ เซรอสบอกว่าในอนาคตก็อาจจะมีการขยายห้องนี้เพิ่มเติมเพื่อให้มันเป็นห้องหนังสืออย่างแท้จริง

        ห้องนอนเซรอสจะอยู่ที่บ้านอีกหนึ่งหลัง สามารถใช้เส้นทางเดินที่ชั้นสองเพื่อข้ามไปยังบ้านหลังนั้นได้เลย

        แต่มันก็ไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์อะไรมากมายนักเพราะยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

        เป็นห้องที่ใหญ่กว่าห้องของฟรานเล็กน้อย ไม่ค่อยเหมาะสมกับความกว้างของบ้าน เพราะเขาตั้งใจว่าจะทำห้องอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาในภายหลัง มีประตูอยู่หนึ่งบานที่เมื่อเปิดเข้าไปจะพบเจอกับบันไดวนนำทางลงไปสู่ห้องชั้นใต้ดิน ตั้งใจว่าจะใช้ห้องนี้เป็นห้องแช่เย็น อาจจะต้องมีการต่อเติมเพิ่มอีกโดยจะให้มันเป็นเหมือนปราสาทขนาดย่อมที่ไม่ว่าจะเป็นอาณาจักรไหนๆ ก็เทียบเคียงกับความสะดวกสบายไม่ได้

        เย็นวันนั้นก็ได้เห็นซาริกับฟรานวิ่งเข้าวิ่งออกห้องของตัวเอง พอถามว่าจะทำอะไรก็ได้คำตอบมาว่า 'ตกแต่งห้องนอน' คงได้อิทธิพลมาจากนิสัยที่มักจะเห็นเซรอสใช้เวลาไปกับการจัดวางของให้ดูเป็นศิลปะเพื่อความสวยงาม แน่นอนว่าเซรอสรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเพื่อทำให้สภาพห้องของแต่ละคนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

        อย่างของฟรานนั้นก็แนะนำให้ปลูกต้นไม้กระถางไม่ก็กล้วยไม้เอาไว้เพื่อให้ดูมีสีเขียวธรรมชาติ

        ส่วนห้องของซารินั้น...มันกลายเป็นรังกระต่ายไปแล้วล่ะ

        บนเตียงนอนมีตู้เก็บของที่ซาริจะเอาไว้เก็บสมบัติส่วนตัว (นิสัยเหมือนสุนัข) ประกอบด้วยขลุ่ยรูปนก กับเหรียญทองโทเฟนที่เซรอสให้ไว้ แต่ว่าหลังจากนั้นก็มีขนมปังที่กินเหลือซ่อนเก็บเอาไว้ และรวมไปถึงหัวแครอทด้วย

        "ยัยซาริ ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าแครอทยังโตไม่เต็มที่เลย นี่เธอเล่นไปถอนมาแล้วเหรอ"

        "ว้าย! ท่านเซรอสอย่าถึงหูสิเจ้าคะ เดี๋ยวมันก็ขาดหรอกเจ้าค่ะ"

        "เพราะมีไว้เธอก็ไม่เคยฟังยังไงล่ะ วันนี้ฉันจะถอนมันออกเอง"

 

        แต่ละวันก็ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ทุกคนมีหน้าที่การงานของตัวเองอย่างซาริกับฟรานนอกจากหน้าที่ทำความสะอาดบ้านแล้วก็มีงานรดน้ำต้นไม้กับให้อาหารปลาของซาริ และงานเลี้ยงดูแลพวกสัตว์ของฟราน เพิ่มเติมหน้าที่ในการทำสวนดอกไม้ด้วยเพื่อให้เกิดความสวยงามขึ้น ส่วนเซรอสนั้นนอกจากให้คำปรึกษาในการทำสิ่งต่างๆ ตรวจสอบภาพพื้นที่โดยรอบและสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง

        วัวนมกับแพะเริ่มจะให้น้ำนมได้แล้วก็เรียกทุกคนมาสอนการรีดนมวัว มันเป็นวันสบายๆ ที่แสนจะสนุกสนาน พวกเขาไม่มีความจำเป็นจะต้องดิ้นรนว่าเดือนหน้าจะต้องทำอะไร เพียงแค่ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันและทำให้มันมีความสุขที่สุด

        เห็นเซรอสบอกว่าเขาจะหาทางเปลี่ยนนมเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่อร่อยสามารถเอาไปกินนอกสถานที่ได้ โดยเฉพาะล่าสุดที่พึ่งนำมาอวด รู้สึกมันจะเรียกว่า 'มายองเนส' ที่ป้ายลงบนไข่ต้มแล้วกินก็อร่อยมาก หรือจะเอาไปใช้กับอาหารคาวอย่างอื่นก็ได้ แต่ที่ฟรานชอบที่สุดก็คงจะเป็นกินคู่กับมันฝรั่งต้มนี่แหละ

        เมื่อได้ลองใช้ชีวิตที่แสนจะสุขสบายนานวันเข้าฟรานก็เริ่มเกิดความคิดที่อยากจะรักษาช่วงเวลาเหล่านี้เอาไว้ ไม่ใช่ว่าเธอไม่มีความคิดแค้นต่อนักผจญภัยคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ เพียงแต่มันรู้สึกว่านั่นไม่ใช่เป้าหมายอีกต่อไป ตอนนี้เธอมีสถานที่ที่สามารถอยู่ได้อย่างสงบสุขแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ไม่พบเจอกับสถานการณ์ที่อันตรายแม้แต่นิดเดียว จนเกิดความคิดที่ว่าอยากจะแข็งแกร่งขึ้นเพื่อปกป้องสถานที่ที่เรียกว่าบ้าน

        และตอนนี้ฟรานกำลังมองดูเซรอสสอบสวนผู้กระทำความผิด หลังจากที่เห็นว่ามีพืชหลายชนิดโตจนพร้อมจะเก็บเกี่ยวไปทำอาหารได้แล้ว ติดอยู่แค่ว่าโซนของแครอทที่ซาริร้องขอจะเป็นคนทำด้วยตัวเองเท่านั้น ผลผลิตที่ควรจะได้อย่างเต็มที่จนมีกินไปอีกหลายเดือนเวลานี้มันเหลืออยู่เพียงแค่ครึ่งเดียว ส่วนอีกครึ่งมันได้หายไป

        ที่นี่มีกันอยู่แค่สามคนเท่านั้น และคนที่ชื่นชอบแครอทจนแอบออกมาขโมยกินตอนกลางคืนก็ไม่ใช่ใครที่ไหน

        "เธอจะบอกว่าตื่นมาแล้วอยู่ๆ แครอทในสวนก็หายไปเองสินะ"

        "ซาริไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งนั้นเจ้าค่ะ ไม่ได้แอบกินด้วยเจ้าค่ะ"

        "ว่าแต่ทำไมมือเธอถึงได้เปื้อนดินขนาดนั้นล่ะ"

        "อ๊ะ!" ซาริตกใจแต่ก็คิดหาข้อแก้ตัวทันควัน "เมื่อกี้ซาริไปจับดินมาเจ้าค่ะ แต่ไม่ได้จับดินในแปลงนะเจ้าคะ"

        "แล้วไอ้ที่เธอกำลังเคี้ยวตุ้ยๆ อยู่อย่าบอกนะว่ามันเป็นเนื้อหนอนน่ะ"

        "ไม่ใช่เจ้าค่ะ มันเป็นแครอท..."

        อยู่ๆ ก็สารภาพออกมาซะงั้น คงรู้แล้วล่ะว่าตัวเองพูดอะไรผิดไปแต่ก็ยังอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้เมื่อเห็นว่าซาริยังมีความพยายามจะโกหกเพื่อเอาตัวรอดอยู่อีก สุดท้ายก็โดนเซรอสทำโทษห้ามไม่ให้กินแครอทหนึ่งอาทิตย์ โดยเจ้าตัวกอดขาร้องห่มร้องไห้บอกว่าจะไม่แอบลงมากินตอนดึกอีกแล้ว

        แต่ว่าแบบนั้นก็เท่ากับว่า ซาริเคยแอบมากินตอนกลางวันด้วยน่ะสิ

        แน่นอนว่าฟรานได้แค่ถามคำถามนั้นอยู่ในใจ แต่เธอเชื่อว่าเซรอสก็น่าจะคิดแบบเดียวกัน

        ถึงอย่างนั้นไอ้การลงโทษนั่นไม่มีอยู่จริงหรอก เพราะเขาก็แค่พูดข่มขู่ให้เชื่อฟังเท่านั้น ตกเย็นอาหารก็ยังมีแครอทให้กินอยู่ดี

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.543K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16222 imavikur (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 16:12
  ซาริอยู่สบายหายห่วง
  #16,222
  0
 2. #14152 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 20:08
  😊😊😊
  #14,152
  0
 3. #9382 newkingdom (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 18:55
  ขอบคุณครับ
  #9,382
  0
 4. #8527 lego098707 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 02:24
  ยังนึกภาพตามไม่ออกอะ มีแบบหรือภาพวาด บ้านและสภาพโดยรอบมั้ย
  #8,527
  0
 5. #7737 Gnuh (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 05:56

  ขอบคุณครับ

  #7,737
  0
 6. #7003 AmbusH08 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:21
  ดีไม่กินหมดแปลง 5555
  #7,003
  0
 7. #6155 ilove K-POP (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 14:22
  ขอผู้ชายบ้างเถอะค่ะ แบบเลี้ยงเป็นน้องชายหรือลูกชายก็ได้
  #6,155
  0
 8. #5141 Area_00 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 10:32
  เหมือนเลี้ยงลูกเลย555
  #5,141
  0
 9. #4525 ๐Eunice๐ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 18:22
  ชอบตรงที่สุดท้ายการลงโทษก็ไม่มีอยู่จริง //หัวเราะ
  #4,525
  0
 10. #4425 22933855 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 18:43
  เป็นชีวิตที่สงบสุขมาก
  #4,425
  0
 11. #4125 Achoui_winniemark7 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 01:18
  รู้สึกสงบ 5555
  #4,125
  0
 12. #3830 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2560 / 07:39
  น่ารักอะ เป็นชีวิตที่มีความสุขมาก
  #3,830
  0
 13. #3758 Mr. Queen (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 00:33
  พลังของพระเจ้าคือการสร้างเดอะซิมสินะ 5555555
  #3,758
  0
 14. #3535 nae_tae (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 08:01
  555 น่ารักเชียว
  #3,535
  0
 15. #3419 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 13:42
  อ่านแล้สมีความสุข อมยิ้มเลยเจ้าค่ะ
  #3,419
  0
 16. #2800 Nonza32 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 / 01:30
  โอ้ยฮาาา 5555
  #2,800
  0
 17. #1683 Mr.kongkang (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 19:15
  เพลินมากกกก
  #1,683
  0
 18. #1196 Zebastian Michaelis (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 21:15
  สร้างจนจะกลายเป็นเมืองอยู่แล้วแต่ยังไม่รับคนมาอยู่ แค่สามคนมันดูแลทั้งหมดยังไงไหวว่ะ
  #1,196
  1
  • #1196-1 totosp(จากตอนที่ 17)
   12 มิถุนายน 2560 / 11:05
   เท่าที่เห็นก้มีแค่ฟาร์มนะ ในเกมคนเดียวยังทำได้เลย
   #1196-1
 19. #640 Yueyang (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 22:42
  ผู้เขียนแก้ด้วยนะ นมทำ ซีส. ทำโยเกริท มายองเนสทำจากไข่ น้ำส้มสายชู มัสตาส
  #640
  0
 20. #573 แว่นขาจร (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 15:06
  ผมว่ามานองเนสมันทำจากไข่แดงนะไรเตอร์ ถ้าเป็นนมวัวน่าจะเป็นชีส
  #573
  0
 21. #561 วายุจัง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 20:29
  วัวและแพะจะให้นมได้ก็ต่อเมื่อมันมีลูก ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆจะมีนม มันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมค่ะ นมมีเพื่อลูกๆ แต่คนดันไปเอานมลูกวัวมากินเสียเอง ส่วนมายองเนส มันไม่ใช้นมทำ มันทำมาจากน้ำมันพืช ตีให้เข้าที่คู่กับน้ำส้มสายชูและไข่แดง ยังไม่เห็นมีการทำน้ำมันพืชเลย แก้เนื้อหาซักนิดนะค่ะ จะได้ดูสมจริงขึ้นหนะ
  #561
  0
 22. #548 LunLoLiPop (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 14:43
  ยิ้มกับซาริ นางน่ารักอะไรขนาดนี้โอ้ยยยยย<3
  #548
  0
 23. #271 โอเมก้า (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 05:42
  ซาริน่ารักหวะซื่อชิบหาย5555อ่านละยิ้มได้55
  #271
  0
 24. #204 markbull (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 14:55
  อ่านสบายหัวดี
  #204
  0
 25. #185 เงาพราย (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 10:46
  ไม่เอานะ แบบ มีความสุขสงบสบายมากมาย แล้วมาวันนึงมีคนมาทำลายง่ายๆน่ะ เลิกอ่านทันทีเลยล่ะ ทั้งที่มีปีศาจเงามากมาย คงไม่ใช่แบบนั้นนะ  #185
  0